Xu Hướng 6/2023 # Trang Tin Tức Tổng Hợp Truyến Hàng Đầu Việt Nam # Top 12 View | Kovit.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Trang Tin Tức Tổng Hợp Truyến Hàng Đầu Việt Nam # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Trang Tin Tức Tổng Hợp Truyến Hàng Đầu Việt Nam được cập nhật mới nhất trên website Kovit.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Phim Cậu Bé Thông Minh – Cổ Tích Việt Nam Phim Cổ Tích Việt Nam Chọn Lọc: Mụ Yêu Tinh Và Bầy Trẻ:

Nói Dối Như Cuôi: Nhà Bác Học Họ Lê:

Cậu Bé Cờ Lau: Mưu Trí Đàn Bà: Phim Cổ Tích Lấy Chồng Dê:

Phim Thuyết Minh Hay: Hoạt Hình Mỹ Hầu Vương:

► Đăng ký theo dõi Kênh Thiếu Nhi – BHMEDIA:

►Tóm Tắt Truyện: Ngày xưa có 1 nhà vua cử 1 vị quan trong triều đi dò hỏi khắp mọi miền trong cả nước để tìm kiếm một người tài giỏi xuất sắc. Vị quan đó đã ghé qua rất nhiều thôn xóm ở rất nhiều vùng miền khác nhau, hễ cứ đến thôn nào vị quan cũng bày ra rất nhiều câu đố hóc búa để thử tài trí mọi người, nhưng mà tuy rằng tốn nhiều công sức mà vị quan này chưa tìm thấy một người nào đó thực sự lỗi lạc và nhanh trí.

Một hôm, vị quan này ngang qua 1 cánh đồng làng nọ, vị quan nhìn thấy phía bên vệ đường có 2 cha con nhà nông đang làm đồng: cha đánh trâu cày, con theo sau đập đất. Vị quan bèn xuống ngựa tiến lại hỏi hai cha con:

– Này người dân cày kia! Con trâu của ông cày 1 ngày được tất cả bao nhiêu đường?

Người cha nghe câu hỏi của vi quan không biết trả lời ra sao đứng ngẩn người ra không biết giải đáp câu hỏi của vị quan kia như thế nào thì người con chừng 7-8 tuổi nhanh nhảu hỏi vặn lại vị quan rằng:

– Thế cho cháu xin được hỏi bác câu này trước, nếu bác cho cháu biết được ngựa của bác đi 1 ngày được tất cả bao nhiêu bước thì cháu sẽ trả lời cho bác biết trâu của nhà cháu cày 1 ngày được bao nhiêu đường.

#cotichvietnam #phimcotich #kenhthieunhibh ————— ► © Bản quyền thuộc về BH Media Corp

Trang Cung Cấp Thông Tin Về Phong Tục Ở Việt Nam

XEM VIDEO CHI TIẾT BÊN DƯỚI

.

Truyện Cười Paris By Night (Phần 1) Nguyễn Ngọc Ngạn & Kỳ Duyên 1. Giới thiệu 2. Nếu Có Yêu Em (Trần Duy Đức) Vũ Đoàn Paris By Night 0:14 3. Nguyễn Ngọc Ngạn – Kể chuyện 2:49 4. Kỳ Duyên – Truyện Cười 10:03 5. Nguyễn Ngọc Ngạn & Kỳ Duyên – Truyện Cười Thể Loại 21:58 6. Khán Giả Đố Với Trọng Thắng & Đăng Vinh – Giải Người Yêu Nghề Tóc, EV Princess Cosmetic 46:43 7. Ca sĩ khách mời Hương Thủy 53 : 34 8. Miền Tây Quê Tôi (Cao Minh Thu) Hương Thủy 1:07:15 9. Nguyễn Ngọc Ngạn – Kể chuyện cười 1:12:49 10. Kỳ Duyên – Kể chuyện Truyện cười 1:21:35 11. Khán giả đố vui với Trọng Thắng & Anh Tú – Vegan Therapy, Yoho Mekabu Fucoidan, Lover’s Care Shower Cream 1:30:23 12. Nguyễn Ngọc Ngạn & Kỳ Duyên – Chuyện có thật 1:37:59 13. Thắc mắc khán giả với Trọng Thắng & Thiên Tôn – V247, Cafe 2 Zero, Nutricep 1:48:47 #nguyenngocngan #kyduyen #chuyencuoi © 2013 do Thuý Nga xuất bản theo bản quyền ** Các video trên Kênh Youtube Thuý Nga (đã đăng Bản quyền của YouTube. Vui lòng không sao chép, đăng tải lại dưới bất kỳ hình thức nào). ** A việc sao chép hoặc tải lên lại có thể khiến tài khoản của bạn bị khóa vĩnh viễn. == 🔥 Video hấp dẫn nhất tại link này 👉 THEO DÕI THÚY NGA PARIS BY NIGHT: ☞ Facebook: ☞ Instagram: ☞ Thúy Nga Youtube: ☞ Comedy Official: ☞ Thúy Nga Karaoke: ☞ Thúy nga Radio: ☞ MC Nguyễn Ngọc Ngạn Youtube: ☞ Website: ☞ Website mua hàng tại Việt Nam:..

Nguyen Ngoc Ngan (Author),Paris By Night (TV Program),Nguyễn Cao Kỳ Duyên (Musical Artist),Thúy Nga Productions (Business Operation),Chuyen Cuoi Nguyen Ngoc Ngac,Thuy Nga,nguyen ngoc ngan,truyện ma.

Mong rằng những thông tin này mang lại giá trị cho bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi thông tin mà chúng tôi cung cấp.

Tổ Chức Giáo Dục Ngữ Văn Chất Lượng Cao Hàng Đầu Việt Nam

“Mấy vần thơ” ra đời đã để lại một tiếng vang lớn trên thi đàn văn học Việt Nam trước cách mạng 1945. Thế Lữ – với hồn thơ rộng mở đã thực sự trở thành một trong những nhà thơ tiêu biểu nhất trong nền thơ mới Việt Nam. Ông là người có công đầu trong việc cắm ngọn cờ chiến thắng cho Thơ mới. Như vầng sao đột hiện ánh sáng chói khắp cả trời thơ Việt Nam, thơ Thế Lữ mang đầy tâm sự thời thế, niềm khao khát tự do mãnh liệt và lòng yêu nước thầm kín. “Nhớ rừng” là một bài thơ đẹp và hay như thế.

Trước cảnh đất nước bị ngoại bang thống trị, nhân dân đói khổ lầm than, Thế Lữ và các nhà thơ mới luôn mang trong mình nỗi bất hòa sâu sắc với thực tại xã hội thực dân nửa phong kiến. Họ khao khát được tự do, được khẳng định cái “tôi” của mình. Vì vậy, Thế Lữ đã mượn hình tượng con hổ đang bị giam trong vườn bách thú để thể hiện tâm trạng: căm hờn và khát vọng tự do:

“Gậm một khối căm hờn trong cũi sắt Ta nằm dài trông ngày tháng dần qua”.

Hai câu thơ đầu cất lên như tiếng thở dài, như tiếng kêu than của chúa sơn lâm khi bị giam cầm. Từ “gậm” được dùng thật đặc sắc, gậm có nghĩa là hành động dùng hai hàm răng gậm nhấm một thứ gì đó từ từ, dần dần. “Khối căm hờn” là khối tình cảm uất ức do lâu ngày tích tụ lại thành một khối chưa giải tỏa. Phải chăng đó là sự dồn nén âm ỉ nỗi căm hờn khi mà chúa tể chốn sơn lâm, chốn non nước hùng vĩ đang bị nhốt chặt trong cũi sắt. Hổ đành nằm dài lười biếng, đành buông xuôi bất lực. Cái dáng vẻ bên ngoài đó đối lập hẳn với thế giới nội tâm đang ngùn ngụt những hận thù. Chỉ với động từ “gậm” và một danh từ trừu tượng “khối căm hờn”, tác giả đã khắc họa rõ nét tâm trạng ấy của mãnh hổ. Nó cay đắng khi đường đường là chúa tể chốn non xanh hùng vĩ lại bị nhốt trong cũi sắt và trở thành thứ đồ chơi cho lũ người đáng ghét, ngạo mạn, phải chịu ngang bầy cùng với bọn gấu, báo dở hơi. Trong bi kịch cay đắng, chúa sơn lâm vẫn nhìn chúng bằng cái nhìn coi thường, khinh bỉ:

“Khinh lũ người kia ngạo mạn ngẩn ngơ … Với cặp báo chuồng bên vô tư lự”.

Thật nhục nhã khi bị xuống cấp, bị tầm thường hóa. Thế mới biết: “Hùm thiêng khi bị sa cơ cũng hèn !”.

Khao khát tự do với mãnh hổ còn là những nuối tiếc, những hồi ức đẹp về cuộc sống xưa:

“Ta sống mãi trong tình thương nỗi nhớ Thuở tung hoành hống hách những ngày xưa”

Ước mơ được thoát li khỏi thực tại của hổ đã được Thế Lữ thăng hoa trong những giây phút sống lại những mộng tưởng đẹp đẽ, những huy hoàng của quá khứ. Hai tiếng “ngày xưa” nghe thật xa vời, thật mơ hồ như không bao giờ còn trở lại với ông vua rừng xanh cái thời hống hách, nghênh ngang ngày nào.

Nhớ rừng là nhớ đến “cảnh sơn lâm bóng cả cây già”, nhớ chốn uy nghiêm, nhớ khúc nhạc rừng hùng tráng, dữ dội:

“Với tiếng gió gào ngàn, với giọng nguồn hét núi Với khi thét khúc trường ca dữ dội”.

Chữ “nhớ” và chữ “với” được lặp lại nhiều lần cùng cách ngắt nhịp (4-2-2; 5-5; 3-5; 4-2-2…) biến hóa, cân xứng đã làm dội lên những nỗi nhớ tiếc không nguôi, nỗi nhớ cồn cào da diết. Sự phong phú về nhạc điệu đã khắc hoạ đời sống nội tâm của hổ. Băng biện pháp nhân hóa, gió “gào”, giọng nguồn “hét” và các từ “gào, hét,thét” đã đặc tả khúc trường ca dữ dội của chốn đại ngàn hùng vĩ. Đó cũng chính là cái nền để nhân vật trữ tình xuất hiện trong tư thế oai hùng:

“Ta bước chân lên dõng dạc đường hoàng … Là khiến cho mọi vật đều im hơi”

Con hổ xuất hiện đầy kiêu hãnh, đường bệ và oai nghiêm. Đầu tiên chỉ thấy một bàn chân, một bước chân dõng dạc đường hoàng. Sau đó là một tấm thân dài với những lớp lông có vằn mềm mại chuyển động từng nhịp thật nhẹ nhàng, uyển chuyển trên những đám cỏ sắc. Cái dáng đi ấy như đoạn phim qay cận cảnh, để tôn lên vẻ đẹp của hổ – vị lãnh chúa muôn loài:

“Ta biết ta chúa tể muôn loài Giữa chốn thảo hoa không tên không tuổi”

Chữ “ta”vang lên đầy kiêu hãnh, tự hào. Những câu thơ sống động giàu chất tạo hình đã diễn tả hình ảnh hổ hiện ra với vẻ đẹp oai phong lẫm liệt – một vẻ đẹp uy nghi, dũng mãnh. Nhớ về quá khứ, về một thời vàng son nơi núi rừng đẹp lộng lẫy, hùng vĩ, hổ nhớ cảnh “những đêm vàng bên bờ suối” hết sức diễm ảo được tắm mình trong ánh trăng lúc say mồi:

“Nào đâu những đêm vàng bên bờ suối Ta say mồi đứng uống ánh trăng tan”

Với biện pháp ẩn dụ và cách sử dụng những từ ngữ giàu hình tượng, nhà thơ đã khắc hoạ được linh hồn của cảnh vật, tô đậm “cảm xúc thi sĩ” của chúa sơn lâm:

“Đâu những ngày mưa chuyển bốn phương ngàn Ta lặng ngắm giang sơn ta đổi mới”

Trong cảnh những ngày mưa dữ dội, hổ lặng ngắm sự rung chuyển đổi mới của giang sơn. Từ “lặng ngắm” chứa đựng cái nhìn đầy chế ngự của đế vương oai vũ. Khi một ngày mới bắt đầu, một rạng đông bừng sáng, khi vạn vật, chim chóc hòa mình trong bản hòa tấu của thiên nhiên thì chúa rừng cũng ru mình trong giấc ngủ tưng bừng:

“Đâu những bình minh cây xanh nắng gội Tiếng chim ca giấc ngủ ta tưng bừng”

Từ “gội” nhân hóa cây xanh, khiến cho bức tranh thiên nhiên dệt một màu vàng mơ mộng của ánh nắng ban mai. Thật đẹp biết bao !

“Đâu những chiều lênh láng máu sau rừng Ta đợi chết, mảnh mặt trời gay gắt”

Bằng biện pháp tu từ ẩn dụ, và vận dụng những sắc màu của hội hoạ, Thế Lữ đã làm cho câu thơ mang vẻ đẹp tráng lệ và trở nên thú vị hơn. “Máu” trong bức tranh này chính là màu của ráng chiều, màu của thời gian, của hoàng hôn. Phép đảo ngữ “Ta đợi chết mảnh mặt trời gay gắt” và từ “mảnh” thể hiện một tâm trạng nghệ thuật, một thời gian nghệ thuật đầy ám ảnh. Những kỉ niệm da diết, giàu chất họa và những câu hỏi tu từ như xoáy sâu trong nỗi nhớ về một thời đã lùi xa, đó chính là chân dung về mặt tâm hồn của chúa sơn lâm. Nhưng sau tất cả những hoài niệm đẹp ấy, chúa sơn lâm bỗng chợt tỉnh mộng, trở về với thực tại, nơi cũi sắt mà nó đang bị giam cầm. Như một trái núi sụp đổ, hổ cất lời than nghe đau đớn, tuyệt vọng và cay đắng vô cùng:

“Than ôi, thời oanh liệt nay còn đâu ?”

Và cuối cùng, sự ham muốn tự do đến tột đỉnh đã trở thành nỗi uất hận đắng cay:

“Nay ta ôm niềm uất hận ngàn thâu, Ghét những cảnh không đời nào thay đổi Của chốn ngàn năm cao cả, âm u”.

Càng căm uất cho số phận của mình lúc sa cơ thất thế, càng luyến tiếc về một quá khứ oai hùng, lẫm liệt, con hổ càng tỏ thái độ khinh bạc, coi thường cuộc sống tẻ nhạt đang diễn ra xung quanh nó. Hổ nhớ rừng, nhớ những gì mà tạo hóa đã ban tặng, nhớ tất cả những cái chân thực, cao cả hơn cuộc sống của loài người. Chán ghét thực tại, hổ lại càng khao khát được trở về với núi non hùng vĩ để ngự trị sơn lâm, trở về với cuộc sống tự do phóng khoáng tha hồ vùng vẫy, tung hoành:

“Hỡi oai linh cảnh nước non hùng vĩ … Hỡi cảnh rừng ghê gớm của ta ơi !”.

Từ “hỡi” đã đưa tâm trạng bức bối của con hổ lên đến đỉnh cao của thất vọng, bất lực. Không còn cách nào khác, Chúa rừng đành chấp nhận thực tại đau đớn, và chỉ biết thả hồn theo những hoài niệm đã trôi vào dĩ vãng, để được sống lại những giây phút oanh liệt, để xua tan những ngày ảm đạm thê lương khi bị mất tự do. Lời nhắn gửi thống thiết cất lên như một lời thề thủy chung, sắt son thể hiện niềm ham muốn được quay trở về cuộc sống phóng khoáng khi xưa của mãnh hổ.

Bài thơ “Nhớ rừng” không chỉ thể hiện niềm khao khát tự do mãnh liệt mà còn thể hiện lòng yêu nước thầm kín của Thế Lữ. Bối cảnh lịch sử xã hội thời bấy giờ đã tạo điều kiện cho ba dòng văn học xuất hiện đồng thời. Thơ Mới là dòng văn học lãng mạn công khai hợp pháp, vì vậy các nhà thơ chỉ kín đáo bày tỏ nỗi lòng của mình. Và Thế Lữ đã nhân hóa cao độ hình tượng con hổ trở thành hình ảnh ẩn dụ để gửi gắm tâm sự yêu nước. Đó cũng được coi là một trong những thành công về nghệ thuật đặc sắc của bài thơ.

Mượn nỗi uất ức của chúa sơn lâm khi bị mất tự do “nằm dài” trong cũi sắt, Thế Lữ đã âm thầm nói lên hiện tình đất nước thời bấy giờ. Nhân dân ta, dưới sự áp bức đẫm máu của thực dân Pháp đã lâm vào cảnh “nước mất nhà tan”, phải sống trong ngục tù, trong xiềng xích và sự bóc lột dã man của Pháp. Tâm trạng của hổ có lẽ cũng đồng điệu với bi kịch của nhân dân ta.

Khi những khoảnh khắc đầy ý nghĩa nhất của cuộc đời bỗng ùa về, hổ sung sướng biết bao, tự hào biết bao. Thời oai hùng ấy của chúa sơn lâm cũng gợi quá khứ oai hùng của ông cha ta – một quá khứ đáng để ta biết đến, nhớ đến. Nó đẹp và hùng tráng như chính những kỉ niệm của hổ. Những kỉ niệm thì bao giờ cũng thuộc về quá khứ, hổ đau xót nhận ra trong hiện tại, trong phút giây này, hổ vẫn đang bị giam cầm, bị trở thành thứ đồ chơi. Để rồi, hổ đã cất lên tiếng than uất ức từ tận đáy lòng, một lời vĩnh biệt với quá khứ:

“Than ôi ! Thời oanh liệt nay còn đâu”.

Tiếng than ấy luôn tiềm ẩn trong mỗi con người, mỗi cuộc đời đang bị đe dọa từng giờ, từng phút dưới bàn tay của lũ thực dân cướp nước và bọn tay sai. Đó là bi kịch đớn đau!

Trở về với thực tại, hổ cảm thấy chán ghét cuộc sống buồn tẻ, tầm thường nơi vườn bách thú. Thế Lữ đã mượn hình ảnh ấy để nói lên nỗi bất bình trước thực tại của người dân Việt. Đó chính là tuyên ngôn quyết liệt không chịu hòa mình trong thế giới giả tạo, nhàm chán – thế giới không phải của họ.

Với nhạc điệu du dương, với cảnh sắc thiên nhiên tráng lệ, mạch cảm xúc dào dạt, cuồn cuộn cứ dâng trào trong mỗi từ ngữ đã chiếm lĩnh nơi sâu kín nhất cõi tâm hồn bao người. “Niềm khao khát tự do mãnh liệt và lòng yêu nước thầm kín” mà Thế Lữ trang trải, gửi gắm là tư tưởng đẹp nhất, sâu sắc nhất của bài thơ kiệt tác “Nhớ rừng” mà ta cảm nhận với tất cả say mê.

Vietnamville :: Tin Tức :: Văn Hóa

Các chuyên mục

Tin tức – Sự kiện” Tin quốc tế” Tin Việt Nam” Cộng đồng VN hải ngoại” Cộng đồng VN tại Canada” Khu phố VN Montréal” Kinh tế Tài chánh” Y Khoa, Sinh lý, Dinh Dưỡng” Canh nông” Thể thao – Võ thuật” Rao vặt – Việc làm

Website tiếng Việt lớn nhất Canada email: vietnamville@sympatico.ca” Cần mời nhiều thương gia VN từ khắp hoàn cầu để phát triễn khu phố VN Montréal

Bản sắc Việt” Lịch sử – Văn hóa” Kết bạn, tìm người” Phụ Nữ, Thẩm Mỹ, Gia Chánh” Cải thiện dân tộc” Phong trào Thịnh Vượng, Kinh Doanh” Du Lịch, Thắng Cảnh” Du học, Di trú Canada,USA…” Cứu trợ nhân đạo” Gỡ rối tơ lòng” Chat

Văn hóa – Giải trí” Thơ & Ngâm Thơ” Nhạc” Truyện ngắn” Học Anh Văn phương pháp mới Tân Văn” TV VN và thế giới” Tự học khiêu vũ bằng video” Giáo dục

Khoa học kỹ thuật” Website VN trên thế giói

Góc thư giãn” Chuyện vui” Chuyện lạ bốn phương” Tử vi – Huyền Bí

Web links

Vietnam News in English” Tự điển Dictionary” OREC- Tố Chức Các Quốc Gia Xuất Cảng Gạo

Tài Chánh, Đầu Tư, Bảo Hiểm, Kinh Doanh, Phong Trào Thịnh Vượng

Trang thơ- Hội Thi Nhân VN Quốc Tế – IAVP

Xem bài theo ngày

Tháng Ba 2021

T2 T3 T4 T5 T6

T7

CN

1

2

3

4

5

6

7

8

9

10

11

12

13 14 151617

18

19

20

21

22

23

24

25

26

27

28

29

30

31

Thống kê website

Trực tuyến:

4

Lượt truy cập:

17884473

Thơ Tân Văn- Những bài thơ cho quê hương yêu dấu

Tổ Quốc Việt Nam Ơi

Quê hương ta hình cong như chữ SDân tộc Siêu Quần, Siêu Việt Nam ơiNhư con Rồng đang vươn mình trổi dậyNhìn biển Đông rực sáng ánh mặt trời

Vua Hùng Vương đã dày công dựng nướcNăm ngàn năm máu thắm đất hùng anhMột tấc đất cũng không nhường phương BắcNên quê hương mãi bền vững, trưởng thành

Mặt trời lặn, có Trường Sơn che chởCảnh hoàng hôn đầy sơn thủy hữu tìnhHoàng Sa vẫn còn ghi trong chiến sửĐông Hải anh hùng vị quốc hy sinh

Xin ghi nhớ dân Việt cùng huyết thốngTrăm đứa con của cha mẹ Lạc HồngCùng vui sướng, chia sẻ khi đau đớnTấm nhiễu điều luôn phủ lấy giá gương

Ngô Quyền mất, Bạch Đằng Giang còn mãiĐưa giang san lên tột đỉnh quang vinhNam Quốc Sơn Hà bài thơ tuy nhỏChiến công to tô thắm rực quê mình

Giặc Mông Cổ chiếm châu Âu, châu ÁĐến quê ta đều thất bại ba lầnTrấn Hưng Đạo lấp sông bằng xác giặcQuyết một lòng thề giữ vững giang san

Giặc Thái Lan vào Rạch Gầm hăm hởBị Quang Trung tiệu diệt chẳng còn manhSầm Nghi Đống kiêu binh đành treo cổNgọc Hồi, Đống Đa khiếp đảm quân Thanh

Một ngàn năm thoát giặc Tàu đô hộMột trăm giải phóng khỏi giặc TâyHội chứng Việt Nam còn trong sách MỹGiặc ngoại xâm cuốn gói khỏi xứ nầy

Tổ tiên đã dặn dò ngàn năm cũNước chúng ta nằm cạnh lũ hung tànPhải chiến đấu để giữ từng tâc đấtGiữ biển Đông và giữ cả không gianBa triệu mãnh long đua trên bốn bểTám mươi triệu rồng trên đất quê hươngSức sống mạnh bừng lên trang sử mớiViệt Nam từ nay rực rỡ phi thường

Hãy tích cực, lạc quan và tin tưởngMây sẽ tan, đêm tối cũng sẽ tànDân tộc thông minh, cần cù, bền chíMạnh tiến lên đài tuyệt đỉnh vinh quang

Mỗi chúng ta đều làm nên lịch sửQuyết chí làm giàu, cường tráng, khôn ngoanCùng học hỏi từ năm châu bốn bểĐem về xây cho tổ quốc huy hoàng

Trăm sáu sáu triệu bàn tay góp sứcTô thắm quê hương đẹp đẽ, phồn vinhQuyết tiến lên không bao giờ dừng bướcViệt Nam tự do, hạnh phúc, thanh bình

Tân Văn (Canada)

Đứng bên ni Thái Bình DươngAi về Đà Nẵng chung đường với tôiXa quê thương nhớ bồi hồiNhìn về phuong ấy dứng ngồi không anSon Trà nghe tiếng thở thanTiên Sa thông réo, gió ngàn vi vuMỹ Khê vang bóng một thờiNgu Hành Sơn vẫn còn mời khách xaKim Sơn sừng sững kiêu saMộc Sơn vẫn gọi mời ta trở vềThuỷ Sơn hùng vĩ cao nghêuHỏa Sơn hai ngọn đứng đều song sinhThổ Sơn trông thật là xinhBao nhiêu hang động, là tình bấy nhiêuNoi tôi cùng với người yêuĐã từng đến viếng những chiều năm xưaThiên Long, Vân Nguyệt nhớ hoàiHoa Nghiêm thạch động, Lăng Hư tuyệt vờiHuyền Không Động đón bao ngườiTàng Chơn tôi đã khắc lời trăm nămTam Thai, Linh Ứng, Từ TâmLà Tam Bảo tự tiếng tăm lẫy lừng

Ai về tắm biển Thanh Bình ?Thanh Khê hải sản, gái xinh mặn nồngĐua em lên đỉnh Hải VânTrường Sơn yêu Thái Bình Dương nơi nàyAi về Liên Chiểu, Chân Mây,Phước Tường, Hòa Khánh những ngày nhớ nhungQuê hương xa cách nghìn trùngNhưng tim tôi vẫn sống cùng quê hươngAi xa Đà Nẵng không thương ?Ngàn năm tôi vẫn còn vương vấn tình.

Sài Gòn hôm nay có vui không em ?Con đường năm xua anh vẫn đi tìmCho dẫu thời gian mờ phai kỷ niệmThành phố thân yêu còn mãi trong timSài Gòn hôm nay có mưa không em?Nhớ những giọt mua trên lá cây mềmRóc rách mái tôn từng đêm hoang vắngMưa rơi bên này làm thương nhớ thêmSài Gòn hôm nay có nắng không em ?Nhớ ánh bình minh, nhớ cả nổi niềmNhớ thuở học trò lê chân khắp phốKỹ niệm ngày xưa giờ biết đâu tìm?Uớc gì Sài Gòn có anh và emHai đứa cùng đi, chung một nổi niềmSống lại những ngày ngây thơ mơ mộngTa đưa nhau vào hạnh phúc thần tiênTân Vănngovantan@yahoo.com

Hỡi cô gái Huế của tôi ơi !Cô đã làm tôi mơ mộng rồiTừ độ biết cô tôi thao thứcĐêm ngày chỉ nhớ đến cô thôi !

Chiêc nón bài tho rất gợi tìnhTóc thề duyên dáng, má xinh xinhĐôi mắt hồ thu thơ mộng quáHồn tôi tràn ngập nắng bình minh

Hỡi cô gái Huế của tôi ơi !Cô làm việc chi, mấy tuổi rồi ?Uớc gì tôi đuợc nghe cô hátTôi hò phụ hoạ giúp cô vui

Tôi cũng biết hò điệu Nam GiaoHát tình ca Huế của thuở nàoThích câu Mái Đẩy, giòng giao cảmYêu nguời xứ Huê dáng thanh tao

Nếu cô ra ngắm giòng Hương GiangSẽ thấy tình tôi rất chứa chanVuợt Thái Bình Dương về bên ấyThành dòng nước chảy, tiếng thở than

Hoặc nếu cô ra ngắm Truờng TiềnSáu vài muời hai nhịp cầu duyênLà cầu nối nhịp bao trai gáiTrong đó có tôi với bạn hiền

Nếu cô lên tận đỉnh Ngự BìnhChứng kiến giùm tôi một mối tìnhChàng trai xứ Quảng từ châu MỹGởi về cô gái Huế rất xinh

Tôi muốn lấy thơ kết thành thuyềnĐi về xứ Huế để trao duyênCùng nguời con gái xinh như ngọcHạnh phúc như là chuyện thần tiên

Khi nào tôi mới gặp được cô ?Chuyện ái ân đợi đến khi nao ?Cô ơi xa quá làm sao với ?Tình tôi đành gởi đến trăng saoTân Vănngovantan@yahoo.com

Anh đến thăm quê hương em Phan ThiếtMột ngày Xuân nắng đẹp thật êm đềmVì yêu em với chân tình tha thiếtNên bây giờ yêu luôn cả quê em

Nắng hồng chiếu trên biển xanh bát ngátBãi cát vàng đàn trẻ nhỏ tung tăngAnh thầm nhủ đây thiên đuờng hạnh phúcNên giai nhân Phan Thiết đẹp tuyệt trần

Đảo Phú Quý có bao loài chim quýHót líu lo như em nói yêu anhNước mắm ngon hỏi ai mà không nghiện ?Anh yêu em, và nghiện gấp ngàn lần

Sông Mương Mán lững lờ trôi lênh lángNhư tình yêu anh dâng hiến cho emRừng Mai Lâm hoa vẫn còn rực rỡHoa trong lòng cũng nở, cũng yêu thêm

Đây Cồn Cỏ, kia Cà Ty thơ mộngNhìn xa xa Mũi Né cát tựa vàngĐá Ông Địa khiến Trường Sơn dừng bướcEm cũng làm giữ lại bước chân anh

Quê hương em nhiều sơn hào hải vịTừ ốc hương, sò điệp đến san hôỐc xa cừ như món quà thiên phúMùi mãng cầu thơm phức tựa làn môi

Nước Vĩnh Hảo ngọt ngào như sữa mẹXưa Huyền Trân đã đến tắm bao lần ?Mũi Kê Gà, Linh Sơn rồi Lầu NướcĐang đón chào khách lạ hóa thành thân

Công Huyền Trân không thua ngàn tướng sĩLấy giang san không tốn giọt máu đàoNên Phan Thiết bình yên trong khói lửaĐất hòa bình và người cũng tài hoa

Lầu Ông Hoàng còn ghi trong sử sáchNghe âm vang Hàn Mặc Tử đâu đâyMộng Cầm hỡi, tình vẫn còn phảng phấtBao thi nhân si tình bởi xứ này ?

Sử sách ghi những anh hùng xứ QuảngPhan Châu Trinh, Trần Quý Cáp, Cao VânHọ đến đây vì thương dân yêu nướcAnh đến đây vì yêu một giai nhân

Anh yêu em với tình yêu chan chứaEm tuyệt vời duyên dáng, rất hiền, xinhTặng Phan Thiết trái tim anh tha thiếtQuê hương em nay thành của chúng mình.

Tân Văn (Canada)

Những nội dung khác:

Cập nhật thông tin chi tiết về Trang Tin Tức Tổng Hợp Truyến Hàng Đầu Việt Nam trên website Kovit.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!