Câu Chuyện Ý Nghĩa: Sức Mạnh Của Nụ Cười.

Nụ cười xuất tự nội tâm là một loại ngôn ngữ đẹp nhất trên thế giới. Như ánh nắng và nhịp cầu, nụ cười mang đến sự ấm áp và hòa ái tới tất cả mọi người.

Vì thế, mặc dù một người không có nhiều năng lực, nhưng nếu họ thành thật và có một nụ cười thì cuộc sống của họ sẽ thay đổi. Chân thành và nụ cười không chỉ có thể mang lại cho họ sự ấm áp và tình bạn, mà còn tạo ra hạnh phúc cho cuộc sống.

Ngày hôm sau, Brian đã làm theo lời khuyên của người quản lý và luôn nở nụ cười trên môi. Cuối cùng, người khách hàng đã bị tác động và đã ký kết giao ước công việc làm ăn. Từ hôm đó, Brian bắt đầu mang nụ cười của mình về nhà. Anh đã lập gia đình 18 năm, nhưng bởi vì yêu cầu của công việc, anh không thể chăm sóc người vợ yêu quý của mình tốt và ít khi cười với cô ấy. Từ hôm đó, việc đầu tiên mà anh làm mỗi buổi sáng là nhìn vào gương và cười với chính mình, cười với vợ lúc ăn sáng. Vợ anh thật ngạc nhiên và trở nên rất phấn khởi. Hai tuần sau, anh cảm thấy mình đã có nhiều niềm hạnh phúc ở gia đình hơn hai năm vừa qua.

Vậy rồi Brian đã mang nụ cười của mình đến khắp mọi nơi. Tại lối vào công ty, anh cười với người điều hành thang máy. Trong nhà hàng, anh cười với người phục vụ và người nấu bếp. Tại thị trường chứng khoán, anh đã cười với các nhân viên. Ngay cả người lạ, Brian cũng đón chào họ với một nụ cười. Không lâu sau, Brian thấy mọi người đã gửi lại cho anh một nụ cười, thu nhập thương mại của anh gia tăng đáng kể, và thu nhập cá nhân của anh cũng tăng lên. Nụ cười chân thành của anh đã mang đến cho anh niềm hạnh phúc, cả về vật chất lẫn tinh thần.

Dĩ nhiên nụ cười phải đến từ trái tim trước khi nó có thể đến với những người khác. Một nụ cười cũng giống như một cơn gió thoảng mùa xuân có thể mang lại sự ấm cúng trong lòng mọi người, hay là một ánh nắng vào mùa đông có thể làm tan chảy băng tuyết. Nụ cười là ngôn ngữ thầm lặng và sứ giả của những điều tuyệt diệu. Nó thể hiện lòng tốt trên khuôn mặt mỗi người và mang ánh nắng sưởi ấm cho thế giới.

Nụ cười chẳng tốn gì cả, nhưng tạo ra rất nhiều giá trị. Nó làm giàu cho những ai nhận được, mà không làm hao mòn đối với người cho. Nó xảy đến trong tích tắc và kỷ niệm của nó có khi tồn tại mãi với thời gian. Không có người giàu hay nghèo nào mà không cần đến nó. Nụ cười tạo ra hạnh phúc ở gia đình, nuôi dưỡng lòng tốt trong công việc và là dấu hiệu của tình bạn. Nó là sự nghỉ ngơi cho mệt mỏi, là ánh sáng cho thất vọng, là ánh nắng cho nỗi buồn, và là thuốc giải tự nhiên tốt nhất cho những lo toan.

Nụ cười là đóa hoa nở bất diệt cho dù đó là mùa nào hay ở bất cứ nơi đâu. Tâm của một người càng trong sáng và lương thiện thì đóa hoa càng mỹ diệu. Nếu nụ cười có thể lan rộng khắp nơi, thế giới này sẽ trở thành một vườn hoa tuyệt đẹp. Với nụ cười, niềm may mắn và hạnh phúc sẽ đến cho tất cả mọi người.

Theo Pure Insight

Phòng khám Quốc tế EXSON722 Sư Vạn Hạnh, P12, Q10.Điện thoại: 028 38 570 670

Những Mẩu Chuyện Cười Hay Và Ý Nghĩa

2. Một nhân viên bán hàng, một thư ký hành chính và một Sếp quản lý cùng đi ăn trưa với nhau. Họ bắt được 1 cây đèn dầu cổ. Họ xoa tay vào đèn và thần đèn hiện lên. Thần đèn bảo: “Ta cho các con mỗi đứa một điều ước”. Tôi trước! tôi trước! – thư ký hành chính nhanh nhảu nói: “Tôi muốn được ở Bahamas lái canô và quên hết sự đời”. Puff. Cô thư ký biến mất. Tôi! Tôi! anh nhân viên bán hàng nói: “Tôi muốn ở Hawaii nằm dài trên bãi biển có nhân viên massage riêng, nguồn cung cấp Pina Coladas vô tận và với người tình trăm năm”. Puff. Anh nhân viên bán hàng biến mất. Ok tới lượt anh. Thần đèn nói với ông quản lý. Ông quản lý nói: “Tôi muốn 2 đứa đấy có mặt ở văn phòng làm việc ngay sau bữa trưa”.

3. Một chú chim nhỏ bay về miền Nam để trú đông. Trời rất lạnh mà chú chim lại rất yếu ớt. Nó bị rơi xuống một cánh đồng lớn. Một người nông dân đang cầy bừa vô tình đổ một ít bùn lên người chú chim nhỏ. Chú chim mắc kẹt dưới bùn nhưng lại được sưởi ấm.

Chú cảm thấy rất vui và bắt đầu hát. Một con mèo đi ngang qua nghe thấy tiếng hót, nó đến chỗ chú chim, cào bùn cho chú chim thoát ra và ăn thịt chú chim nhỏ.

4. Tiều phu cùng học giả đi chung một chiếc thuyền ở giữa sông. Học giả tự nhận mình hiểu biết sâu rộng nên đề nghị chơi trò đoán chữ cho đỡ nhàm chán, đồng thời giao kèo, nếu mình thua sẽ mất cho tiều phu mười đồng. Ngược lại, tiều phu thua sẽ chỉ mất năm đồng thôi. Học giả coi như mình nhường tiều phu để thể hiện trí tuệ hơn người.

Đầu tiên, tiều phu ra câu đố:

” Vật gì ở dưới sông nặng một ngàn cân, nhưng khi lên bờ chỉ còn có mười cân?”.

Học giả vắt óc suy nghĩ vẫn tìm không ra câu trả lời, đành đưa cho tiều phu mười đồng. Sau đó, ông hỏi tiều phu câu trả lời là gì.

” Tôi cũng không biết! “, tiều phu đưa lại cho học giả năm đồng và nói thêm:

” Thật ngại quá, tôi kiếm được năm đồng rồi.” Học giả vô cùng sửng sốt.

5. Thượng đế muốn thay đổi vận mệnh của một kẻ ăn xin, bèn biến thành một lão già đến làm phép cho anh ta.

Thượng đế hỏi kẻ ăn xin:

“Nếu ta cho cậu mười triệu, cậu sẽ dùng nó như thế nào?”.

Kẻ ăn xin đáp:

“Vậy thì tốt quá, tôi có thể mua một chiếc điện thoại!”.

Thượng đế không hiểu, hỏi:

“Tại sao lại muốn mua điện thoại?”.

“Tôi có thể dùng điện thoại để liên lạc với các khu vực trong cùng một thành phố, nơi nào đông người, tôi có thể tới đó ăn xin” , kẻ ăn xin đáp.

Thượng đế rất thất vọng, lại hỏi:

“Nếu ta cho cậu một trăm triệu thì sao?”.

Kẻ ăn xin nói:

“Vậy thì tôi có thể mua một chiếc xe. Sau này, tôi ra ngoài ăn xin sẽ thuận tiện hơn, nơi xa đến mấy cũng có thể đến được”.

Thượng đế cảm thấy rất bi thương, lần này, ngài nói:

“Nếu ta cho cậu một trăm tỷ thì sao?”.

Kẻ ăn xin nghe xong, hai mắt phát sáng:

“Tốt quá, tôi có thể mua tất cả những khu vực phồn hoa nhất trong thành phố này”.

Thượng đế lấy làm vui mừng.

Lúc này, kẻ ăn xin bổ sung một câu:

“Tới lúc đó, tôi có thể đuổi hết những tên ăn mày khác ở lãnh địa của tôi đi, không để họ cướp miếng cơm của tôi nữa”.

Thượng đế nghe xong, lẳng lặng bỏ đi.

6. Một công nhân nọ oán thán với bạn của mình rằng:

“Việc là chúng ta làm, người được biểu dương lại là tổ trưởng, thành quả cuối cùng lại biến thành của giám đốc, thật không công bằng”.

Anh bạn mỉm cười nói rằng:

“Nhìn đồng hồ của cậu xem, có phải là cậu sẽ nhìn kim giờ đầu tiên, sau đó đến kim phút, còn kim giây chuyển động nhiều nhất cậu lại chẳng thèm ngó ngàng không?”.

7. Năm thi đại học, tôi chỉ được 6 điểm, còn con trai của bạn mẹ tôi được 20 điểm, cậu ta đến học tại trường đại học trọng điểm, còn tôi chỉ có thể đi làm thuê.

Chín năm sau, mẹ của cậu ta chạy đến khoe khoang với tôi và mẹ tôi rằng con trai bà ta đang đi phỏng vấn vào chức giám đốc lương tháng vài chục triệu… Còn tôi, lại đang nghĩ: có nên tuyển dụng cậu ta không.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN PHÁP LUẬT, QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ

Những Bài Thơ Về Nụ Cười Hay Nhất: Nụ Cười Con Gái, Nụ Cười Trẻ Thơ, Nụ Cười Của Mẹ

Có những bài thơ nào hay về nụ cười nhỉ?​

Những bài thơ về nụ cười hay nhất: nụ cười con gái, nụ cười trẻ thơ, nụ cười của mẹ

1.Nụ Cười Của Bác

Bác cười hiền tựa ông tiên Chòm râu trắng muốt, mái đầu bạc phơ. Cao vời vầng trán ước mơ Ánh mắt vẫy gọi bến bờ tương lai.

Áo nâu mưa nắng bạc phai Cao su – đôi dép chông gai dặm trường. Bác là Tổ Quốc, Quê hương Là cây đại thụ, là đường đấu tranh.

Bác là trang sử liệt oanh Hùng thiêng sông núi, lưu danh muôn đời. Bôn ba khắp bốn phương trời Tìm đường chân lý, xây đời tự do.

Bác là áo ấm, cơm no Nụ cười âu yếm, giọng hò dịu êm. Bên Người con lớn lên thêm Nụ cười của Bác êm đềm nước non.​

Bài thơ miêu tả về nụ cười của Bác Hồ – người lãnh tụ vĩ đại của nhân dân Việt Nam ta, ngoài ra tác giả còn miêu tả dáng người, ngoại hình, khuôn mặt của Bác. Qua đó thể hiện lòng biết ơn đối với người cha già dân tộc đã hy sinh biết bao nhiêu điều vì đất nước Việt Nam.

2. Cho Anh Ánh Mắt Nụ Cười

Cho anh ánh mắt nụ cười Anh về sắm sửa cả mười món xin Xin cha nhận lễ làm tin Nhận lời hỏi cưới hằng in trong đầu Này đây mâm cỗ trầu cau Con lợn quay ấy cho nhau được gần.​

Bài thơ “Cho anh ánh mắt nụ cười” này là tác giả muốn nói về sự đồng ý của người yêu chấp thuận làm vợ “nhận lời hỏi cưới” để có thể tiến đến hôn nhân. Nụ cười của người yêu được xem như là sự đồng ý.

3. Có Một Nụ Cười

Em có một nụ cười Không làm sao tôi hiểu Sau bao năm tháng trôi Có lẽ tại anh thôi Anh – người luôn vắng mặt Khi nước mắt em rơi!​

Bài thơ này tác giả muốn nói đến nụ cười của người yêu, nhưng tác giả vẫn chưa hiểu được ý nghĩa của nụ cười ấy như thế nào. Câu thơ “sau bao năm tháng trôi” đã làm tăng thêm sự rối ren trong tình yêu này.

4. Giữ Mãi Nụ Cười

Cuộc sống thế nhân nhiều khổ đau Nên cần thông cảm hiểu cho nhau Nụ cười luôn mỉm trên gương mặt Chia sẻ tình người có trước sau

Đau khổ trần gian rất khó lường Làm người hãy sống với tình thương Nụ cười miễn phí cần nên có Trang trải niềm vui đến mọi phương

Đừng quá lạnh lùng không chút vui Vui lên tiến bước quyết không lùi Buông đi những thứ không như ý Nỗi khổ ôm chi để ngậm ngùi

Xả hết não phiền đời đẹp tươi Gặp nhau giao tiếp có tình người Cười vui chân thật thêm thân thiết Giữ mãi cho nhau một nụ cười​

Qua bài thơ này tác giả chỉ muốn giữ mai nụ cười cho “thế gian” này mà thôi. Nụ cười luôn làm con người ta cảm thấy dễ chịu, dễ nhận được sự quý mến yêu thương do vậy mà “Nỗi khổ ôm chi để ngậm ngùi, Xả hết não phiền đời đẹp tươi” hãy cười lên để thân thiết hơn và cuộc sống tươi đẹp hơn.

5. Gửi Một Nụ Cười

Em đã là người của cõi trần Mơ ước cũng giản đơn như đất vậy Gieo vui sướng nảy mầm trong đau tấy Cây xót xa hoa nở một nụ cười

Anh đi tìm cõi mộng dưới trời Sao chỉ thấy toàn cỏ sầu hoa úa Say khúc hát đời anh còn một nửa Dành dụm đợi chờ cho phút gặp tiên nga

Tận cùng đêm còn lại ánh sao sa Lóe biếc lên như lời chào biền biệt Dưới trần gian em gửi lòng tha thiết Để cõi mơ anh dệt được nụ cười​

Bài thơ là hình ảnh “nụ cười” của người đã khuất, tác giả đang muốn nói đến người yêu của mình. Chuyện tình không được như ý, mỗi người mỗi số phân, hiện tại chỉ còn một người ở lại, do vậy mà từng câu thơ đều là nỗi đau mất mát của tác giả.

6. Nụ Cười

Trăng lên, nước lặng, tre là đà Rơi bóng im trên đám cỏ hoa Tiếng động sau cùng lau cỏ mọc Tiếng ca chen lấn từ trong ra

Tiếng ca ngắt – Cành lá rung rinh Một nường con gái trông xinh xinh Ống quần vo xắn lên đầu gối Da thịt, trời ơi! trắng rợn mình

Cô gái ngây thơ nhìn xuống hồ Nước trong nổi bật dung hình cô Nụ cười dưới ấy và trên ấy Không hẹn, đồng nhau nở lẳng lơ​

Tác giả gặp cô gái trong một khung cảnh hữu tình, mặc dù không hẹn nhưng duyên số đã đưa hai người đến với nhau. Cô gái nhìn xuống hồ và cười, nụ cười ấy đã khiến cho chàng trai say đắm, ngất ngây và qua đó đã tạo nên một bài thơ hay như vậy.

7. Nụ Cười Của Mẹ

Con đã về sau bao ngày xa cách Vẫn nụ cười vẫn dáng mẹ thân yêu Mái tranh nhỏ trong nắng sớm mưa chiều Đời cơ cực mẹ nuôi con khôn lớn Cha đi rồi mẹ mang nhiều đau đớn Vẫn nụ cười nén lệ chảy vào tim Mẹ tần tảo cho giấc ngủ êm đềm Con nhớ mãi ngày tuổi thơ bên mẹ Dù sóng gió và trăm ngàn lối rẽ Nhưng trong lòng mẹ vẫn mãi theo con Ngày xưa ấy bây giờ đã hao mòn Tóc đã bạc trên lưng còng trĩu nặng Móm mém cười bên khay trầu mẹ dặn “Gió lạnh về, bận thêm áo nhe con “…​

Bài thơ là hình ảnh người con trở về sau bao ngày xa cách và nhìn thấy nụ cười của mẹ. Ngay từ khi lọt lòng, hình ảnh mà đứa trẻ ghi nhớ mãi có lẽ là nụ cười của mẹ. Nụ cười đó chứa đầy tình yêu thương của mẹ đối với con. Nụ cười của mẹ luôn ở bên tác giả từ trước tới nay. từ những ngày còn lững chữnh tập đi, cho đến khi tôi bập bẹ biết nói, lúc nào mẹ cũng cười để động viên.

8. Nụ Cười Của Em

Thấy em trong ảnh tươi cười Em buồn chẳng nói, mọi người biết đâu Nỗi buồn em giấu thật sâu Tâm tư giấu kín, nỗi sầu em mang.

Em về mang nặng nỗi đau Để cho gió cuốn, niềm đau nhạt nhòa Cho em khóc tiếng vỡ òa Để em tan mộng, mắt nhòa châu sa.

Thói đời là gió mưa sa Là hoa ảo mộng, mắt ngà lệ cay Cho em nếm rượu để say Cuộc đời vô vị, ô hay tình đời.

Còn buồn cũng thế mà thôi Lau đi dòng lệ, để môi mỉm cười Trong đời còn lắm nhiều người Mang niềm vui đến, nụ cười tặng em.

Đêm nay vầng trăng hóa tròn Đời em vui vẻ, vẫn còn tình yêu Cho em vui biết bao nhiêu

Đây là bài thơ về một nụ cười chứa đầy sự đau buồn. Tác giả miêu tả về một cô gái đang rất buồn nhưng lại cố gắng cười để khỏa lấp đi nỗi buồn trong lòng và làm cho người khác không nhận ra được, không muốn nhận được sự quan tâm, thương hại.

9. Nụ Cười Của Nắng

Nụ cười em hay là nắng… Nắng tươi non rạng rỡ… Nắng vẽ gì lá vàng bay bay Hàng cây xanh gọi gió reo vui

Nụ cười em hay dòng suối hát Mát hồn ai mát cả đất trời Suối vẫn hát lời hát ru cây Ru hồn ai… về với sớm mai

Nụ cười em hay là gió là mây Bay đi đâu về hướng chân trời Sông chảy theo theo gió theo mây Sông hoan ca ca lời gió mây

Nụ cười em… nụ cười của nắng Nắng mãi vẽ vẽ hình nhân gian Nắng vẫn hát hát lời suối sông Nắng vẫn ca ca lời gió mây

Nụ cười em… Nụ cười của Nắng…… Nụ cười em… lời hát… của… Nắng………​

Tác giả miêu tả nụ cười của người yêu mình như là nắng vậy. Từng câu thơ biểu đạt những cảm xúc khác nhau tăng dần lên khi thấy “nụ cười của nắng”. Qua đó muốn thể hiện sự chân thành và tình cảm sâu đậm của mình dành cho người yêu.

10. Nụ Cười Xuân

Giữa vườn inh ỏi tiếng chim vui Thiếu nữ nhìn sương chói mặt trời Sao buổi đầu xuân êm ái thế! Cánh hồng kết những nụ cười tươi Ánh sáng ôm trùm những ngọn cao Cây vàng rungnắnglá xôn xao Gió thơm phơ phất bay vô ý Đem đụng cành mai sát nhánh đào Tóc liễu buông xanh quá mỹ miều Bên màu hoa mới thắm như kêu Nỗi gì âu yếm qua không khí Như thoảng đưa mùi hương mến yêu Này lượt đầu tiên thiếu nữ nghe Nhạc thầm lên tiếng hát say mê Mùa xuânchín ửng trên đôi má Xui khiến lòng ai thấy nặng nề… Thiếu nữ bâng khuâng đợi một người Chưa từng hẹn đến – giữa xuân tươi Cùng chàng trai trẻ xa xôi ấy Thiếu nữ làm duyên, đứng mỉm cười​

Nụ cười vào mùa xuân. Xuân đến ai cũng đều vui vẻ tươi cười, và có một “thiếu nữ bâng khuâng đợi một người” giữa trời xuân và “thiếu nữ làm duyên, đứng mỉm cười” ý muốn thổ lộ tình cảm với chàng trai nhưng là phận con gái nên không thể mở lời.

11. Nụ Cười Bỏ Quên

Khi xa nhau thấy tiêu điều lặng lẽ Đêm cô liêu thấy rời rã tâm hồn Đã lâu rồi không giận hờn oán trách Nhớ nét em cười khi vội vã bỏ quên​

Một “nụ cười bỏ quên”, một người đã quên đi nụ cười khi ấy. Chỉ với 4 câu thơ thôi, nhưng tác giả đã đầy ẩn ý, với ý nghĩa khi đã xa nhau rồi thì nụ cười ấy cũng chỉ sẽ là dĩ vãng mà thôi.

12. Nụ Cười Chú Rể

Trong làn gió thoảng vi vu Êm đềm hơi ấm lời ru thì thầm Tìm về một mối trăm năm Vần thơ thôi lỗi nhịp trầm xôn xang…

Thướt tha gấm áo lụa vàng Lưng ong giáng ngọc mi ngoan môi hồng Em về ước hẹn đơm bông Xao động tận tám tầng không xuân tràn

Tóc huyền xen cánh Ngọc Lan Hương đưa ngất ngưởng bần thần nam thanh Em về cho giấc mộng lành Cho xanh mây nước cho anh thôi chờ

Thuyền hoa cặp bến duyên mơ Mâm trầu sính lễ kết tơ đôi mình Ngày mai đám cưới thật xinh Nụ cười chú rể rất tình… tặng em…

Gửi đến nụ cười em yêu Giấc mơ của đôi tim trong phút đồng cảm​

Chỉ với tựa đề “nụ cười của chú rể” thôi thì các bạn chắc rằng cũng đã đoán được ý nghĩa của bài thơ này là như thế nào rồi. Hai câu thơ cuối “Gửi đến nụ cười em yêu, Giấc mơ của đôi tim trong phút đồng cảm” đã cho thấy được sự chờ đợi từ rất lâu của người con trai để có được kết quả như ngày hôm nay.

13. Nụ Cười Biếc Gửi Cho Ai !

Mắt lá cỏ may Còn vương chút nắng non ngày xa xăm …

Nhón chân nhìn phía chiều trầm Đoạn đường “ một nửa ba năm “ êm đềm Vòng xoay chạm ánh sao đêm Mốc thời gian ngộ nghĩnh niềm đợi mong Như ngàn cánh lửa hoa hồng Ai treo bậu cửa thu phong hẹn mùa ….

Có người lạc phố khuya xưa Cứ ngơ ngẩn nhớ nhặt thưa một thời Thêu thùa ngôn ngữ bơ vơ Cho sinh động nỗi vợi vời Trong nhau ..

Nụ cườiMắt lá cỏ mayCòn vương chút nắng non ngày xa xăm …Nhón chân nhìn phía chiều trầmĐoạn đường “ một nửa ba năm “ êm đềmVòng xoay chạm ánh sao đêmMốc thời gian ngộ nghĩnhniềm đợi mongNhư ngàn cánh lửa hoa hồngAi treo bậu cửa thu phonghẹn mùa ….Có người lạc phố khuya xưaCứ ngơ ngẩn nhớnhặt thưa một thờiThêu thùa ngôn ngữ bơ vơCho sinh động nỗi vợi vờiTrong nhau ..

14. Cho Một Nụ Cười

Cám ơn em buổi chiều qua đó Gởi nụ cười sau liếp cửa che Con sáo bay mang câu hát dạo Ta chào em mượn lối đi về Chiều nắng nhạt lòng chưa đủ ấm Bước chân qua ngày tháng đầy buồn Khói nhà ai ngõ xa vương vấn Còn chút gì gởi nhớ gởi thương Đường phiêu bạt theo dòng sương gió Tóc xanh xưa nay nhuốm bạc rồi Vừa bắt được nụ cười lạc xứ Đủ cho hồn xao xuyến em ơi Ba mươi năm thắp tình soi mộng Để bẽ bàng trong mỗi bước chân Ai hiểu được con tim bé nhỏ Dành cho em dù có muộn màng Đời vẫn đẹp trong dòng thác lũ Ta đem theo âu yếm nụ cười Khoé môi nhỏ ngọt ngào nhân ái Ngọn sóng tình réo khúc nhạc vui​

15. Nụ Cười Thương Nhớ

Thu về, em đã gặp thu chưa ? Dải nước Trường giang lạnh mấy bờ ? Thoảng bóng hoa buồn in lối cũ, Dặm đường mơ tưởng bước em xưa . Tôi mải tìm thu mấy bữa nay, Mới nên sầu mộng, nhớ nhung này . Tưởng trong thao thức, lòng giăng gió Đều nói cùng em: Yêu lắm thay! Từ trái đồi xanh, xanh mãi đâu Trở về đồng nội ngát ưu sầu, Hương thơm ngây ngất, hồn hoa cỏ Hằng viễn hoài em xa cách lâu . Mảng nhớ mong em, rừng đã vàng, Dáng chiều giục giã cửa đài trang. Cảm thương nhan sắc, mờ thu thủy, Phơ phất trùng dương khói ải quan. Nước buồn cũng bởi mắt em xanh, Hồbiểnrưng rưng biếc mấy thành? Em tự phương trời, thu gởi lại Nụ cười thương nhớ, nét đan thanh.​

Bài thơ là “nụ cười thương nhớ” của một người con trai gửi đến người yêu mình. Chàng trai nhớ lại những kỷ niệm đẹp khi bên nhau, giờ xa nhau rồi kỷ niệm, nụ cười còn đó nhưng người đã mãi xa “nụ cười thương nhớ, nét đan thanh”.

16. Còn Có Nụ Cười

Anh cũng buồn như em thế thôi Nửa đời lưu lạc có gì vui Nửa đời còn lại như sương sớm Cũng đã qua rồi tuổi khát khao Mộng tan theo cánh gió hôm nào Áo tình xưa rách khôn hàn gắn Càng vá càng dầy thêm nỗi đau Còn lại trên môi một nụ cười Dẫu rằng vàng võ vẫn là vui Và bài thơ nhỏ thơm hoa nắng Góp lại thanh đôi họa khúc đời Gởi đến cho em dịu nỗi buồn Những khi mưa vội ướt chiều buông Ngâm nga thật khẽ khi trăn trở Hay đọc cho to lúc mộng cuồng​

17. Rớt Lại Nụ Cười

Khi O về phương xa theo chồng mùa nước lớn Anh về bên ni sóng động lòng đường Tháng 8mù sương đứng giữa thành phố mượn Anh vay nụ cười trả ánh mắt ngó thương Phố ở quanh đây nơi nào cũng vậy Nhưng phố hôm này anh thấy tình thân Nắng theo hoài ai mảnh mai đứng đấy Anh vội vã ngày muốn chạy… chạy theo Anh không thấy em đường núi cheo leo Đường của biển những hôm trời thức dậy Nhưng anh thấy đây bàn chân trên giấy Nhẹ vào thơ bài sáu tám vô thường Khi O về phương xa theo đời, mùa chân vướng Rớt lại nụ cười anh lượm cất làm tin!​

Cười là một phản xạ tự nhiên của con người mà từ khi sinh ra ta đã biết cười, cười là cảm xúc mà chỉ con người mới có, cười thể hiện khi chúng ta vui vẻ, hạnh phúc, khi cuộc sống có nhiều điều thú vị , hài hước.

18. Nụ Cười

Thiệt tình năn nỉ trả lại đi Nụ cười tôi dấu để làm chi Hay cho tôi lại chừng phân nửa Ðể biết là tôi có chút gì Ðể lỡ khi tôi xuống chợ đời Tôi còn rủng rỉnh nụ cười tươi (Dẫu là nửa nụ nhưng sang lắm) Có để phòng thân lúc gặp người

19. Nụ Cười

Hôm qua nhặt được nụ cười Đem về dấu kín cho đời thêm… xinh Chà ! Ai lỡ rớt linh tinh Tôi mãi mê lượm, lặng thinh bên đường Ngỡ rằng ấy những hạt thương, Đem về bệt sợi tơ vương trong lòng. Quả tim cũng biết đây đong Đôi ngăn cứ vỗ phập phồng không thôi… Chiều nay bắt chợt gặp rồi. Người con gái với nụ cười hôm qua Bâng quơ em thả trước nhà, Nụ cười chới với… là đà bay đi Nâng niu lén giấu làm chi Của người ta vứt thiếu gì… vẩn vơ Đầu đời tôi đã ngây thơ Nụ cười cất giấu bây giờ sầu dâng.​

20. Nụ Cười Luôn

Chốc chốc vang vang một tiếng cười Ai nghe cũng tưởng thật là tươi Có biết chăng đây lòng sầu héo Nức nở dồn lên một tiếng cười !? Người muốn yêu đời nhưng chẳng đặng Buồn tình nên thoát nụ cười chơi ? Nghèo tiền nghèo bạc tâm buồn thảm ? Biết nói cùng ai ? Nên tự cười !? Cười cười như thế đã quen rồi Không biết nghĩ là mình thật vui Tiếng cười chứa sẵn sâu trong miệng Bật máy ra dô phát giọng cười Ta lại cười cho thế giới này Ngậm ngùi thương nhớ lắm đắng cay Một kiếp phù sinh đời bể khổ Con Tạo xoay vần luật trả vay ! Viết ra lầm lạc thuyết bi quan Chân tướng thế gian sự rõ ràng Mọi thứ trên đời không vĩnh cửu Đá vàng huỷ hoại bởi thời gian ! Đôi lúc mình đây rất quý đời Sống cùng trời đất được mấy hơi ? Vui được giây nào hay giây ấy Gặp người một kiểu chỉ cười cười !​

Nụ cười có rất nhiều ý nghĩa tùy vào lúc ta nở nụ cười và nó cũng có rất nhiều cách cười mà chứa ẩn những ý nghĩa khác nhau. Nụ cười là một món quà vô giá, đã tiếp cho con người thêm niềm tin, sức mạnh và nghị lực để vươn lên trong cuộc sống và nó cũng là niềm hạnh phúc mỗi người.

21. Nụ Cười Em

Em vẫn thế từ lần đầu mình gặp Vẫn nụ cười rạng rỡ nắng ban mai Vẫn ánh mắt làm xao xuyến tim ai Nhưng đã phai… bóng hình anh hôm ấy Ngồi gần em anh cứ hay cười nhỉ Em ngại ngùng chắc chẳng hiểu vì sao Em không thấy anh trong những giấc chiêm bao Nên sao thấy nụ cười hằn màu nhạt Từ sâu thẳm nụ cười vô vị ấy Giọt lệ buồn lặng lẽ chạy vào tim Nhữngtâm sựthôi gác tạm vào đêm Những muộn phiền cứ chực chờ đến lượt Nhưng những suy tư anh xin ôm trọn Bóng đêm tàn anh xin chịu nhớ nhung Anh không muốn em phải bận lòng Quá khứ ấy chỉ một lần, chỉ một!​

22. Nụ Cười Toả Nắng

Nụ cười toả nắng của nàng Chiếu sáng khắp lối bao chàng si mê Lòng ta cảm thấy tái tê Giọng nói ngọt ngào say mê chết ngất Bấy lâu ta buồn hiu hắt Gặp nàng cho ta tỉnh giấc mơ màng Ôi ta cảm thấy ngỡ ngàng Vì nàng khiến ta ngập tràn niềm vui​

Chỉ cần một “nụ cười tỏa nắng” thì phái nữ có thể đánh gục tất cả đàn ông và đặc biệt là anh chàng trong bài thơ trêm. Khi thấy nụ cười của nàng thì “lòng ta cảm thấy tái tê” và đã làm cho anh ta ngập tràn niềm vui.

23. Nụ Cười Mùa Xuân

Ai nghe không mùa xuân đến… Mùa xuân đến với muôn người… Riêng Anh chỉ đến với các Em thôi… Những đứa Em mái đầu không tóc Nhưng cố nén mấy lần muốn khóc Để nụ cười luôn nở trên môi, giữ cho mùa xuân ở lại, ở lại thật lâu…..

***

Một nụ cười, bằng mười thang thuốc. Hãy cười lên thật tươi các Em ơi! Vì mùa xuân, đâu bao giờ biết khóc Anh cười với các Em, niềm vui ngày mới Trái đất cũng cười với các Em tôi, nụ cười như lời ru mùa xuân nhiệm mâu.. Lời ru cho trẻ thơ bất hạnh vượt qua bạo bịnh đớn đau, nổi đớn đau lớn hơn triệu triệu lần tuổi đời của các Em tôi….

*** Anh cho các Em, tất cả mùa xuân Chỉ nhận lại hết nổi đau của các Em không ngại ngần Anh biết các Em mơ: một tà áo mới, một lần đi học Vui sân trường, tung tăng từng bước nhỏ đôi chân… Anh biết đến trường, lần đầu tiên đánh vần tập đọc: Là gia đình có Mẹ có Cha Là Việt Nam, có quần đảo Hoàng Sa Trường Sa Là thế giới tha thiết hòa bình, đừng hận thù với đao binh Làm phận người, chữ tín với những niềm tin Là cuộc đời, nên chia sẻ bằng cả trái tim…..

*** Các Em ơi! Không bao giờ đời quên được các Em đâu Nếu ai không nhớ, Anh sẽ nói cho đời nhớ hết Nhớ thật nhiều những đứa Em tôi xa nhà ăn tết Nhớ để mở rộng vòng tay, ôm chặt vào long.. Cho những nụ cười, muà xuân thật ấm nồng Và hi vọng mái tóc của các Em tôi lại mọc Để lớn lên khi bước vào đời, các Em sẽ hiểu rõ , chuyện đục trong của nụ cười… Nụ cười mùa xuân….​

24. Nụ Cười Thương Nhớ

Thu về, em đã gặp thu chưa ? Giải nước trường giang lạnh mấy bờ ? Thoảng bóng hoa buồn in lối cũ, Dặm đường mơ tưởng bước em xưa .

Tôi mải tìm thu mấy bữa nay, Mới nên sầu mộng, nhớ nhung này . Tưởng trong thao thức, lòng giăng gió Đều nói cùng em: Yêu lắm thay!

Từ trái đồi xanh, xanh mãi đâu Trở về đồng nội ngát ưu sầu, Hương thơm ngây ngất, hồn hoa cỏ Hằng viễn hoài em xa cách lâu .

Mảng nhớ mong em, rừng đã vàng, Dáng chiều giục giã cửa đài trang. Cảm thương nhan sắc, mờ thu thủy, Phơ phất trùng dương khói ải quan.

Nước buồn cũng bởi mắt em xanh, Hồ biển rưng rưng biếc mấy thành? Em tự phương trời, thu gởi lại Nụ cười thương nhớ, nét đan thanh.​

25. Nụ Cười Xa

Vượt qua tầng gió ai lay được diều Mới lên gió dập muôn chiều Chùng căng muôn nhịp vạn điều điều lo.

Cuộc đời như cánh diều bayVượt qua tầng gió ai lay được diềuMới lên gió dập muôn chiềuChùng căng muôn nhịp vạn điều điều lo.

26. Một Nụ Cười

Trăm năm nhớ mãi nụ cười Để thương để ghét một người thế thôi Một thời dĩ vãng xa xôi Ngàn lời trăng gió bồi hồi dạ ai

Lúc tình nắng ấm cùng say Người ta thỏ thẻ bên tai nhớ đời Nào hoa và bướm khắp nơi Lá xanh tuổi mộng một thời luyến lưu

Nụ cười chất ngất ngàn thu Lắng nghe nhịp thở bỗng như dại khờ Tình anh muôn thuở ngu ngơ Sợ em ngoảnh mặt nào ngờ vẫn theo

Trời cao biển rộng tay chèo Bơ vơ thuyền mộng sóng lèo lái đi Xuân thu mờ mịt còn chi Để ta nhung nhớ bởi vì nhớ em​

27. Những Nụ Cười

Có những nụ cười dẫu không tên Nhưng khi nhìn thấy rất khó quên Ngỡ lòng mở hội qua ánh mắt Vạn vật xung quanh tươi hẳn lên!

Má lúm đồng tiền, ấy cười duyên Càng đẹp trên khuôn mặt dịu hiền Như hoa chớm nở trong xuân thắm Ong/bướm si mê lạc cõi tiên.

Mấy nàng giả dối cười đãi bôi Công tử ăn chơi mới bồi hồi Vung vãi bạc/vàng qua cửa sổ Khi hết tiền rồi lại chia phôi!

Nhếch mép cười khẩy cũng thấy thường Từ giai nhân được lắm người thương Ỷ mình hoa hậu, hoa khôi đấy Kẻ chờ sắp lớp dài ra đường

Môi hơi chúm chím nụ cười ruồi Có điều thích thú giữ riêng thôi Đừng hòng đoán được gì em nghĩ Phụ nữ huyền bí lắm anh ơi!

Phá sự căng thẳng tiếng cười xòa Thoáng nhìn tươi rói tựa như hoa Bản chất thật ra là gắng gượng Giả lả, đẩy đưa cho chuyện qua!

Liếc mắt, hé môi nụ cười tình Trông càng duyên dáng, xinh quá xinh Đàn ông, trai trẻ đều mê mệt Đó là vủ khí thật đáng kinh!​

28. Nụ Cười Mẹ Tôi

Ngày tôi mở mắt chào đời Vừa nghe tôi khóc, mẹ tôi đã cười Trong vòng tay mẹ ru hời Đến khi tôi biết mở lời “mẹ ơi”…

Ngày tôi chập chững vào đời Rời xa mẹ đến phương trời xa xăm Mẹ tôi mòn mỏi tháng năm Vẫn cười, chỉ khóc lặng thầm trong đêm

Ngày tôi váy cưới bên thềm Tôi ôm mẹ khóc ướt mèm bờ vai Mẹ cười nhè nhẹ khoan thai Quay lưng mẹ khóc chẳng ai lau giùm

Ngày tôi cùng mẹ họp sum Mẹ tôi mắt đã muốn chùn khép im Mẹ cười khoe vết chân chim Tôi lau nước mắt kiếm tìm ngày xưa

Hôm nay trời đổ cơn mưa Cũng là ngày mẹ mới vừa ngủ yên Nhìn di ảnh mẹ bên thềm Mẹ tôi vẫn chỉ cười hiền … với tôi​

29. Gửi Lại Anh Nụ Cười Xứ Nẫu

Về thăm anh linh hồn xưa quá vãng Đất Quảng Nam ngàn nỗi nhớ đầy vơi Ba mươi năm lòng chẳng chút buông lơi Nhớ về anh và nụ cười Xứ Nẫu.

Gửi lại anh hương sắc tình đầu Nỗi niềm xưa lắng chìm trong đáy mắt Gửi lại anh câu kinh chiều nắng tắt Đêm giáo đường bên tượng chúa cao sang.

Đất Quy Hòa lòng tôi chót đa mang Yêu thơ Hàn như anh từng yêu vậy Thời gian trôi kỉ niệm xưa sống dậy Sao bồi hồi sao lòng thấy chơi vơi?

Xứ Nẫu bây giờ nụ cười vẫn trên môi Xứ Nẫu bây giờ đã có bóng hình tôi Thay thế anh chép thơ Hàn cho nắng.

Giáo xứ Hòa Ninh ngàn năm yên lắng Đã cho tôi điều anh từng mơ ước Hạnh phúc trong đời mình mãi chờ mong.​

30. Nụ Cười Cay Đắng Khôn Nguôi

NỤ CƯỜI CAY ĐẮNG KHÔN NGUÔI Hạnh phúc có là ảo ảnh Cho em theo đuổi muôn đời Ngày tháng vẫn đầy góc cạnh Lạc loài sương khói chơi vơi

Hạnh phúc có là vời vợi Trong đêm hiu hắt ngọn đèn Sương khói phủ đầy bến đợi Mặt hồ sóng sánh lạ quen

Hạnh phúc có là sang hèn Sao anh vẫn còn chọn lựa Mùa cũ tơi bời ước hẹn Nghẹn ngào ngàn khúc đông xưa

Hạnh phúc có là lọc lừa Sao người vẫn còn mê muội Trần thế buồn hiu tắt lửa Nụ cười cay đắng khôn nguôi​

Những Câu Nói Hay Về Nụ Cười

Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến câu chuyện “Vương quốc vắng nụ cười”. Chỉ vì thiếu đi tiếng cười, cuộc sống của người dân vô cùng vô vị và tẻ nhạt, nhà vua thì trở lên sầu não. Vậy nên, hãy cười thật nhiều, thật vui để có thể quên đi nỗi đau mà ta đang phải gánh chịu bởi nụ cười chính là gia vị làm cho cuộc sống thêm vui, thêm phần ý nghĩa. Trong bài viết này, KienThucVui xin chia sẻ đến những câu nói hay nhất về nụ cười với hi vọng sẽ giúp ai đó cười thật tươi mỗi ngày.

Cái tay giận dỗi không đánh nổi cái mặt tươi cười. – Cổ Ngạn

Người bận rộn chẳng có thời gian để khóc.

Những gương mặt tươi cười không có nghĩa là nỗi buồn không tồn tại! Điều đó nghĩa là họ có thể chế ngự nó. -William Shakespeare

Nếu bạn chỉ có duy nhất một nụ cười hãy dành nó cho người mà bạn yêu thương.

Mỗi người trong chúng ta đều có một vết thương lòng, một số người lại giấu trong đôi mắt, số khác lại cấu giữ trong nụ cười.

Nụ cười là liều thuốc trấn an tinh thần đắt giá nhất.

Tiếng cười là một trong những đặc quyền của lý trí và chỉ xuất hiện ở con người.

Con người chỉ hạnh phúc khi có đủ hai thứ: nụ cười và người bạn đời tạo nên nụ cười ấy.

Hãy lấy nụ cười của chúng ta để thay đổi thế giới, nhưng đừng để thế giới thay đổi nụ cười của chúng ta.

  Chúng ta phải cười trước khi ta hạnh phúc, bởi nỗi sợ rằng ta sẽ chết trước khi ta kịp cười. – La Fontaine

  Bạn không ngừng cười khi bạn già đi, bạn già đi vì bạn ngừng cười. – George Bernard Shaw

  Mỉm cười, nụ cười ấy ẩn chứa nhiều hàm nghĩa, truyền lại tình cảm động lòng người. Trách không được có vị triết nhân từng nói: mỉm cười, đó là biểu tình đẹp nhất của nhân loại.

  Trong nỗi buồn mênh mông, một nụ cười cũng thành niềm vui lớn.

  Hãy đếm tuổi của bạn bằng số bạn bè bên cạnh chứ không phải bằng số năm. Hãy đếm cuộc đời bạn bằng nụ cười chứ không phải bằng nước mắt.

  Ngàn vàng không mua được tiếng cười. – Ngạn ngữ Trung Quốc

  Cười với người khác là một trong những lạc thú lớn nhất của cuộc đời. Bị người khác cười là một trong những sự tổn thương lớn nhất của cuộc đời. – Frank Tyger

  Một ngày không có tiếng cười là một ngày lãng phí.

  Làm cho ai đó mỉm cười bất cứ khi nào bạn có thể, bạn sẽ không bao giờ biết được có thể tạo ra sự khác biệt nhiều như thế nào trong cuộc đời họ vào lúc đó.

  Cho dù bạn đang đau đớn thì đôi lúc mỉm cười sẽ dễ dàng hơn hơn là giải thích với toàn thế giới tại sao bạn buồn.

   Nếu bạn thấy một người bạn không có nụ cười, hãy lấy nụ cười của mình cho người đó.

   Ngày nào chúng ta không cười, ngày đó chúng ta đã mất nhiều thứ.

   Hãy cười nhiều hơn khóc, hãy cho nhiều hơn nhận, hãy yêu thương nhiều hơn căm hận.

   Một nụ cười là lời đón tiếp mà ngôn ngữ nào cũng hiểu. – Max Eastman

   Đừng bao giờ ngừng nụ cười ngay cả khi bạn buồn bã, ai đó có thể sẽ phải lòng nụ cười của bạn. – Gabriel Garcia Marquez

   Như một quy luật chung, tự do của bất kỳ dân tộc nào cũng có thể được đo bằng lượng tiếng cười.

   Khoảng cách ngắn nhất giữa hai con người là một nụ cười.

   Tiếng cười không những là dấu hiệu của sức mạnh, mà bản thân nó cũng đã là sức mạnh.

   Nụ cười là chiếc chìa khóa khớp với mọi ổ khóa trái tim của bất kỳ người nào.

   Nụ cười sẽ cho bạn một sắc thái tích cực khiến người khác thấy thoải mái khi ở bên cạnh bạn. – Les Brown

   Nụ cười của bạn rất quý giá. Nó có thể mang lại cả một bầu trời, mang lại niềm hạnh phúc cho bất kỳ ai, kể cả khi người đó không thích bạn.

    Tình yêu bắt đầu bằng nụ cười, lớn lên bằng một nụ hôn và thường kết thúc bằng nước mắt.

    Vẻ đẹp là sức mạnh, còn nụ cười là vũ khí. – John Ray

    Chúng ta hãy luôn gặp nhau với nụ cười, bởi nụ cười là điểm bắt đầu của yêu thương. – Mẹ Teresa

    Tôi luôn biết nhìn lại những giọt nước mắt sẽ khiến tôi cười, nhưng tôi chưa bao giờ biết nhìn lại những nụ cười sẽ khiến tôi khóc.

    Hầu hết các nụ cười đều bắt đầu bởi một nụ cười khác. – Frank Clark

    Ngôi nhà nhiều tiếng cười cũng là ngôi nhà nhiều phiền muộn. – Edward Young

    Cuộc sống như một tấm gương, bạn cau mày thì nó cũng cau mày lại với bạn, hãy mỉm cười… nó cũng sẽ mỉm cười với bạn. – Herbert Samuels

    Nếu bạn chỉ có một nụ cười, hãy trao nó cho những người bạn yêu thương. Đừng cáu kỉnh ở nhà, rồi ra ngoài phố và bắt đầu cười “Chào buổi sáng” với những người hoàn toàn lạ mặt. – Maya Angelou

    Đừng bao giờ ngưng cười kể cả khi bạn buồn bã, ai đó có thể sẽ phải lòng nụ cười của bạn đấy.

    Người không biết cách cười tươi sẽ không biết cách mở ra các cách cửa hạnh phúc.

    Khi cuộc đời cho bạn cả trăm lí do để khóc, hãy cho đời thấy bạn có cả ngàn lí do để cười.

     Một nụ cười ấm áp là thứ ngôn ngữ chung của lòng tốt. – William Arthur Ward

     Đừng khóc vì một việc đã qua. Hãy cười vì mọi việc đang chờ phía trước.

     Ngày lãng phí nhất trong mọi ngày là ngày trôi qua mà thiếu vắng tiếng cười. – E. E. Cummings

     Có 3 cách để tự làm giàu cho bản thân: mỉm cười, cho đi và tha thứ.

     Ngày hôm qua tôi cười, ngày hôm nay tôi cười, và ngày mai tôi vẫn sẽ cười. Chỉ bởi vì cuộc đời quá ngắn để rơi nước mắt. – Santosh Kalwar

     Tiếng cười là mặt trời đuổi mùa đông khỏi gương mặt của con người.

     Người phụ nữ chỉ cười khi có thể cuời nhưng muốn khóc thì lúc nào cũng được. – Ngạn ngữ Pháp

     Chúng ta không cười vì chúng ta hạnh phúc. Chúng ta hạnh phúc vì chúng ta cười.

     Bạn chưa đánh mất nụ cười đâu, nó ở ngay dưới mũi bạn. Chỉ là bạn quên mất nó ở đó mà thôi.

     Loài người chỉ có một thứ vũ khí thực sự hiệu quả, đó là tiếng cười. – Mark Twain

     Bạn sẽ không bao giờ thấy nuối tiếc với những điều ý nghĩa đã làm bạn mỉm cười. – Bei Maejor

     Đôi khi, bạn chỉ mất một giây để mỉm cười rồi lãng quên, nhưng với người khác thì nụ cười đó lại là thứ có thể tồn tại mãi mãi.

     Một nụ cười có thể làm bừng sáng một ngày đen tối nhất.

      Nếu không sử dụng nụ cười của mình thì cũng như việc bạn đang có hàng tỷ trong ngân hàng nhưng lại quên chi tiêu.

      Người dễ cười cũng là người dễ khóc. Còn những khi tan nát nhất thì họ sẽ im lặng.

      Tôi thà làm người lạc quan. Thậm chí dù tôi sai, ít nhất trên môi tôi cũng có nụ cười.

      Hãy là lí do cho nụ cười ngày hôm nay của một ai đó.

      Cuộc sống rất ngắn ngủi, vì vậy chúng ta hãy cố gắng mỉm cười trong khi vẫn còn răng.

      Niềm vui chính là nguồn gốc cho nụ cười của bạn, nhưng đôi khi nụ cười của bạn lại chính là là nguồn gốc của niềm vui trong bạn.

      Hãy luôn tươi cười để mọi người biết rằng ngày hôm nay bạn đã thay đổi và mạnh mẽ hơn ngày hôm qua rất nhiều.

      Khóc cũng sống, cười cũng sống. Vậy tại sao chúng ta không chọn nụ cười để sống?

      Bạn không ngừng cười khi bạn già đi, nhưng bạn có thể già đi vì bạn ngừng cười.

      Cười không phải lúc nào cũng là thước đo của hạnh phúc. Đôi lúc… nó cũng chỉ là cách để đánh giá bạn muốn dấu nỗi đau như thế nào thôi.

      Một khuôn mặt luôn tươi cười là một khuôn mặt xinh đẹp. Một trái tim biết mỉm cười là một trái tim hạnh phúc.

       Cuộc sống quá ngắn. Hãy phá vỡ những qui tắc, tha thứ thật nhanh, hôn thật sâu yêu thật chân thành, cười thật lớn và đừng bao giờ tiếc bất cứ thứ gì làm cho bạn cười.

       Nụ cười của mẹ giống như vầng trăng sáng nhất, mượn ánh sáng của mặt trời để soi rõ đường con đi, càng sáng hơn mỗi lúc thấy bước chân con them rắn giỏi. Đôi khi trong vòng tay yêu thương của mẹ, con thấy nụ cười của mẹ.

       Đằng sau những lời hờ hững, là tháng năm đã qua rồi. Đằng sau nụ cười hạnh phúc, là tiếng khóc lúc không người…

       Thiên đường là tiếng cười. Địa ngục là tiếng khóc. Và chúng ta đang sống ở cái nơi dở khóc dở cười được gọi là Trần gian.

       Nụ cười hồn nhiên của trẻ em chính là một trong những hạnh phúc đích thực của cuộc sống mà người lớn được nhận.

       Hoa hồng trong tuyết vẫn tươi. Người trong đau khổ vẫn cười… là tôi!

       Hãy cười nhiều hơn khóc, hãy cho nhiều hơn nhận, và hãy yêu thương nhiều hơn căm hận.

       Tôi luôn có nhiều trở ngại trong cuộc đời. Nhưng đôi môi tôi không biết điều đó. Chúng luôn mỉm cười. – Charlie Chaplin

       Nụ cười của sự vui mừng gần nước mắt hơn là tiếng cười. – Victor Hugo

       Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ.

       Hãy luôn hạnh phúc bởi bạn sẽ không bao giờ biết rằng có những người đã yêu nụ cười của bạn mất rồi!

        Trong nụ cười hứa hẹn vệt nước mắt. – Lord Byron

        Im lặng và mỉm cười là 2 công cụ mạnh mẽ nhất. Mỉm cười là cách để giải quyết nhiều vấn đề và im lặng là cách để tránh nhiều rắc rối xảy ra.

        Hãy yêu những người có thể làm cho bạn cười thậm chí ngay cả khi bạn không muốn cười.

        Phương thuốc tốt nhất trên thế giới này mà không có các tác dụng phụ khác đó là nụ cười. Tôi mong rằng thứ thuốc hữu hiệu ấy luôn luôn có trong bạn.

        có thể là những nỗi buồn không biết tỏ cùng ai, là vô số những giọt nước mắt thế nhưng đừng vĐằng sau mỗi nụ cười ẩn chứa một sức mạnh to lớn giúp ta vượt qua mọi khó khăn thử thách. Đừng bao giờ

Quà Tặng Cuộc Sống, Nụ Cười Gia Vị Cho Cuộc Sống Ý Nghĩa

Nụ cười, xua tan đi mệt mỏi, giúp bạn đẹp hơn, vui hơn sau đây là câu chuyện quà tặng cuộc sống nụ cười gia vị của cuộc sống, cùng tác dụng của nụ cười, câu nói hay về nụ cười chúng tôi hy vọng bạn đọc luôn cười vui vẻ mỗi ngày để khỏe mạnh, sống ý nghĩa hơn.

MỈM CƯỜI VỚI MỌI NGƯỜI – Khoảnh khắc kỳ diệu – Phim hoạt hình – Truyện cổ tích – Phim hay Tác dụng của nụ cười

Cười giúp máu huyết lưu thông, điều hòa huyết áp

Việc cười đối với sức khỏe tim mạch cũng quan trọng như kiểm soát nguy cơ nhồi máu cơ tim. Các nghiên cứu đã cho thấy, cười giúp làm giảm và cân bằng huyết áp, tăng cường lưu thông máu. Theo kết quả nghiên cứu của Đại học Maryland (Mỹ) về mối liên hệ giữa việc cười và sức khỏe tim mạch, cười sẽ khiến cho cơ màng trong của thành mạch máu giãn nở, giúp máu lưu thông tốt hơn. Nhờ khả năng tăng cường lưu thông và tăng oxy máu nên cười là một đồng minh mạnh mẽ của chúng ta trong cuộc chiến chống lại các bệnh tim mạch.

Cười có tác dụng như tập thể dục

Cười là một hiệu ứng dễ lây lan. Khi bạn cười, những người xung quanh thường có khuynh hướng cười cùng bạn (điều tương tự hiếm xảy ra khi bạn khóc). Mọi người đều thích gần gũi hay giao tiếp với người hay cười.

Các nhà nghiên cứu cho rằng, việc cười sẽ giúp mọi người kết thân và giao tiếp với nhau. Càng cảm thấy thoải mái khi ở bên cạnh ai đó thì bạn càng dễ cười. Và theo các nghiên cứu, khi ở trong cộng đồng người ta thường cười nhiều hơn gấp 30 lần so với khi ở một mình.

Ngoài ra cười còn là một ngôn ngữ quốc tế vô cùng thân thiện. Nó là cách phá tan “băng giá” trong những buổi gặp gỡ tập thể, giúp mọi người thoải mái giao tiếp với nhau hơn.

Cười giúp giảm căng thẳng

Việc giải tỏa căng thẳng, bực tức, sợ hãi bằng tiếng cười mang lại nhiều lợi ích quan trọng về mặt tâm lý. Ngoài ra, cười còn làm giãn và giảm căng thẳng cho các cơ bắp, là cứu cánh cho những người mắc chứng đau cơ do co thắt. Đây là lý do trước khi tiêm, các bác sĩ hay y tá thường nói chuyện vui để người bệnh cười; làm như vậy để bệnh nhân không bị căng cơ lúc tiêm thuốc.

Cười giúp kích thích và tăng cường hoạt động của các cơ quan

Các nhà khoa học khẳng định, cười có tác dụng vô cùng tích cực và quan trọng đối với hệ miễn dịch. Họ còn cho rằng nên xếp việc cười ngang hàng với việc dùng vitamin tổng hợp và xà phòng diệt khuẩn. Với những tác dụng như giảm lượng hoóc môn gây căng thẳng, tăng cường tuần hoàn máu, tăng lưu lượng oxy qua hít thở, giải tỏa các cảm xúc tiêu cực, cười sẽ kích thích hoạt động của hệ miễn dịch và giữ cho cơ thể khỏe mạnh.

Những câu nói hay về nụ cười tỏa nắng Những câu nói hay về nụ cười tỏa nắng

1. Con người chỉ hạnh phúc khi có đủ hai thứ: nụ cười và người bạn đời tạo nên nụ cười ấy.

2. Hãy bắt đầu ngày mới bằng một nụ cười, ít ra đó cũng là một sự khởi đầu tốt đẹp.

3. Nụ cười sẽ cho bạn một sắc thái tích cực khiến người khác thấy thoải mái khi ở bên cạnh bạn.

4. Một ngày không có tiếng cười là một ngày lãng phí.

5. Một nụ cười có thể làm bừng sáng một ngày cực kì đen tối.

6. Đừng khóc vì những gì đã qua, mà hãy cười vì mọi việc đang chờ phía trước.

7. Nếu bạn gặp một người không có nụ cười hãy lấy nụ cười của bạn và cho người đó.

8. Ngày hôm nay tôi sẽ cười, ngày mai tôi vẫn sẽ cười và cho dù là ngày nào đi nữa tôi vẫn sẽ nở một nụ cười, bởi cuộc đời quá ngắn để rơi nước mắt.

11. Nụ cười của bạn rất đáng giá, nó có thể mang lại cả một bầu trời, mang lại niềm hạnh phúc cho bất kì ai, kể cả khi người đó không thích bạn.

12. Để một tiếng cười trở nên vui sướng, nó phải xuất phát từ một trái tim vui sướng, bởi không có lòng tử tế, không thể có niềm vui thực sự.