Xem Truyện Cổ Tích Mụ Yêu Tinh Và Bầy Trẻ / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Kovit.edu.vn

Mụ Yêu Tinh Và Bầy Trẻ

Ngày xưa, ở một khu rừng nọ, có một mụ yêu tinh hung ác chuyên ăn thịt người. Ngày nào, mụ cũng rình rập chờ đợi xem có ai vào rừng săn bắn, đốn củi hoặc hái nấm.

 Ngày xưa, ở một khu rừng nọ, có một mụ yêu tinh hung ác chuyên ăn thịt người. Ngày nào, mụ cũng rình rập chờ đợi xem có ai vào rừng săn bắn, đốn củi hoặc hái nấm. Kẻ xấu số nào vô tình lọt vào lãnh địa của mụ thì sẽ bị mụ bắt ăn thịt ngay. Rồi một ngày nọ, có đám trẻ rủ nhau vào rừng hái nấm nhưng chẳng may chúng bị lạc hướng đi nhầm vào lãnh địa của mụ yêu tinh. Mụ yêu tinh phát hiện thấy có lũ trẻ bị lạc nên đã đuổi bắt định tóm chúng để ăn thịt dần. Lũ trẻ đã nhanh trí leo hết lên cây cao để trốn mụ. Vì không trèo được cây nên mụ đành bất lực ở dưới chờ đợi lũ trẻ đói khát phải tụt xuống. Vì biết cứ ở mãi trên cây cũng không xong, lũ trẻ nghĩ cách lừa mụ yêu tinh để có thể chạy thoát thân. Vì sự ngu ngốc của mình, mụ đã bị lũ trẻ lừa trói lên cây.

Lũ trẻ đã thoát khỏi mụ yêu tinh, nhưng không ngờ rằng, không ít phút sau mụ thoát ra được khỏi sợi dây trói và đuổi bắt lũ trẻ. Lần này thì lũ trẻ đã bị mụ quăng lưới bắt được, duy chỉ có một đứa trẻ là thoát được vì đang nấp sau phiến đá gần đó. Bằng sự mưu trí của mình, đứa trẻ đã quay lại và giải cứu thành công những đứa trẻ còn lại. Không những thế lũ trẻ đã cho mụ yêu tinh bị dòng nước siết của con suối cuốn đi. Truyện cổ tích mụ yêu tinh và bầy trẻ cho các em thấy rằng, chỉ cần thông minh nhanh trí thì hoàn toàn có thể chiến thắng được kẻ gian ác hung tàn.  

Truyện Cổ Tích Việt Nam Chọn Lọc: Sơn Tinh

Truyện Cổ Tích Việt Nam Chọn Lọc: Sơn Tinh – Thủy Tinh

Việt Nam có kho tàng truyện cổ tích vô cùng đa dạng và phong phú. Những câu chuyện cổ tích gắn liền với tuổi thơ của mỗi người qua lời kể của ông bà, cha mẹ. Truyện cổ tích không chỉ mang giá trị giải trí mà còn chứa đựng những bài học đạo đức quý giá có tính giáo dục cao.

Cuốn sách Truyện Cổ Tích Việt Nam Chọn Lọc: Sơn Tinh – Thủy Tinh tập hợp những truyện cổ tích Việt Nam hay nhất:

1. Sơn Tinh Thủy Tinh

2. Sự tích vết trắng dưới cổ trâu

3. Trường ca Đam San

4. Sự tích các vị thần

5. Chàng Cóc

6. Sự tích con muỗi

7. Sự tích tháp bà

8. Anh hùng giết thuồng luồng

9. Ba chàng thiện nghệ

10. Thần núi Tản Viên

11. Cô gái lấy chồng trăn

12. Sinh con rồi mới sinh cha

13. Vua ăn cám

Hãy Cho Trẻ Nghe Truyện Cổ Tích Để Giúp Trẻ Thông Minh

Nhà giáo dục học nổi tiếng người Nga V.A Xu Khom lin Xki đã nhận định: “Truyện cổ tích là môi trường nuôi dưỡng tâm hồn trẻ, là ngọn gió tươi mát thổi bùng lên ngọn lửa tư duy và ngôn ngữ của trẻ”. Phụ huynh nên cho trẻ nghe truyện cổ tích để giúp trẻ phát triển tư duy, ngôn ngữ, nhân cách…, trong đó, nên cho trẻ nghe truyện cổ tích bắt đầu từ lứa tuổi mầm non.

Nhu cầu lớn nhất của mọi bậc phụ huynh là muốn con mình lớn lên mạnh khoẻ và thông minh. Trẻ được sinh hoạt trong môi trường giáo dục tốt thì sẽ phát triển tốt hơn những trẻ khác và yếu tố để hình thành sự phát triển nhân cách, tâm lý, não bộ của trẻ đều do chúng ta quyết định, đầu tư đúng mức.

Trẻ thích thú với món đồ chơi giúp trẻ thông minh Gối kể truyện cổ tích

Trong xã hội hiện đại, trong khi nhiều phụ huynh không ngại đầu tư việc tìm một phương pháp giáo dục tốt dành cho trẻ để giúp trẻ phát triển thông minh; thì một hoạt động Chơi mà học rất đơn giản, không tốn kém mà hiệu quả được các trẻ rất thích thú và được các chuyên gia khuyên áp dụng cho trẻ đó là cho trẻ nghe truyện cổ tích, một môi trường giáo dục hiệu quả, tiện ích ngay tại nhà. Nhà khoa học vĩ đại nhất thế kỷ 20, Alberstein từng nói: “Nếu bạn muốn lũ trẻ nhà bạn thông minh, hãy kể cho chúng nghe truyện cổ tích. Nếu bạn muốn chúng thông minh hơn nữa, hãy kể nhiều truyện cổ tích hơn”.

Thật vậy, ở lứa tuổi mầm non là một giai đoạn phát triển phức tạp và có vị trí đặc biệt quan trọng trong đời sống tương lai của trẻ. Cùng với sự hoàn thiện về thể chất, phát triển tâm sinh lý, thích tìm tòi khám phá hiểu biết. Nhân cách của trẻ trong giai đoạn phát triển và chịu sự chi phối, tác động của nhiều yếu tố, trẻ dễ bắt chước. Ở lứa tuổi của trẻ nhìn đời bằng đôi mắt trong veo và tin cậy, suy nghĩ bằng hình ảnh, trẻ rất thích sự để khám phá và ngạc nhiên trước những bí mật của cuộc sống… Tất cả những điều đó đã đưa trẻ đến gần cổ tích, đến với cổ tích chính là cơ hội cho các bé phát triển ngôn ngữ và phát huy tư duy, đồng thời nuôi dưỡng nhân phẩm đạo đức, lối sống tốt đẹp. Chính vì lẽ đó, mà truyện cổ tích đã trở thành một phương tiện giáo dục rất hiệu quả đối với trẻ ở lứa tuổi mầm non, mỗi câu chuyện là một bài học sống động về phẩm chất đạo đức, giàu tính nhân văn, cách xử trí tinh khôn.

Chọn đồ chơi nào giúp trẻ thông minh?

Hiện tại, một chiếc Iphone, Ipad có thể giúp trẻ khám phá hết thế giới huyền ảo, kỳ bí của những câu chuyện cổ tích. Tuy nhiên, sẽ thật bấc trắc khi trẻ sử dụng những công nghệ này, vì khi trẻ sử dụng lâu sẽ ảnh hưởng đến mắt, chưa kể khi trẻ tham gia vào các trò chơi điện tử mang tính bạo lực hình thành những tư duy không tốt cho trẻ. Chính vì vậy, cha mẹ cần phải cân nhắc để lựa chọn những trò chơi mang tính an toàn cao cho trẻ.

Theo ông Nguyễn Minh Quân, Phó GĐ công ty Mimosa Cao Nguyên, đơn vị nhiều năm trong nghiên cứu và sản xuất những đồ chơi giáo dục an toàn cho trẻ mầm non, cho biết, chọn đồ chơi cho trẻ không chỉ đáp ứng nhu cầu giải trí cho trẻ mà còn giúp trẻ thông minh và giáo dục trẻ. Với thị trường hiện tại thì phụ huynh rất dễ tìm mua cho con mình một món đồ chơi mang tính giáo dục. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho trẻ, phụ huynh cần phải tìm hiểu kỹ về chất liệu, nguồn gốc, xuất xứ và độ bền của sản phẩm.

Theo chia sẻ của các chuyên gia và nhiều phụ huynh đang sử dụng phương tiện đồ chơi giáo dục cho trẻ ở lứa tuổi mầm non, một chiếc gối biết kể truyện cổ tích cho trẻ là giải pháp hợp lý, bước đột phá mới của ngành công nghệ. Bởi chiếc gối không chỉ mang lại sự thích thú cho trẻ còn là người bạn biết kể truyện cổ tích, đi cùng vào giấc ngủ của trẻ. Những khảo sát cho thấy giá trị từ những chiếc gối này mang lại rất cao. Bên cạnh giá trị giáo dục cho trẻ mầm non qua từng câu truyện kể, sản phẩm này còn mang lại sự tương tác cao giữa cha mẹ và trẻ, vì thông qua từng mẫu chuyện các bé sẽ chủ động chia sẻ tâm sự với cha mẹ nhiều hơn từ nội dung, ý truyện. Chính điều này đã thu hẹp khoảng cách của cha mẹ với trẻ, giúp những thời gian bên con vốn ít ỏi trở nên ý nghĩa và tràn ngập yêu thương.

Phụ huynh cần tư vấn để hiểu rõ hơn về sản phẩm Gối kể truyện cổ tích chất lượng:

Công ty TNHH Mimosa Cao Nguyên – Gối kể truyện cổ tích Honey

(Sản phẩm vừa đạt Giải thưởng Tin và Dùng năm 2015)

Địa chỉ: 34A Phạm Ngọc Thạch, Phường 6, Quận 3, chúng tôi

Những Mẫu Truyện Cười Trẻ Em Độc Lạ Mà Bạn Nên Xem Qua

Truyện cười 1

Một ngày nọ, thấy cậu con trai của mình cứ ngồi ủ rũ một góc, Mary tiến lại gần hỏi:

Có chuyện gì xảy ra à Johnny bé nhỏ của mẹ? Johnny không đáp mà ngược lại tò mò hỏi: – Mẹ ơi, bạn gái là gì vậy mẹ? Vì sao anh Tom có bạn gái còn con thì không? Mary liền bật cười ôm con trai vào lòng, xoa đầu nói: – Thì ra con trai mẹ đang nghĩ chuyện này à? Con yên tâm, nếu con ngoan thì khi lớn lên cũng sẽ có một cô bạn gái như anh Tom. Bé Johnny nhíu mày thắc mắc: – Thế nếu như con không ngoan thì sẽ ra sao ạ? Mary suy xét hồi lâu rồi thở dài: – Thì con sẽ có nhiều cô bạn gái. – !?!

Truyện cười 2

Một hôm cô giáo đem đến lớp hai chiếc bình, một chiếc bình đựng đầy sỏi và một chiếc bình chứa đầy nước.

Ban đầu cô giáo lấy một viên sỏi để vào bình nước, ngay lập tức nước từ tròng bình tràn cả ra ngoài. Cô không nói điều gì, lại thu thập bình nước rót từ từ vào trong bình đựng sỏi, từng dòng nước len qua các khe hở làm cho những khoảng trống nhanh chóng được lấp đầy. Lúc này cô giáo mới chậm rãi nói: – Đó, các em có thấy không? Một chiếc lọ đựng đầy sỏi vẫn có thể đổ thêm nước vào, nhưng một chiếc lọ đựng đầy nước thì chẳng thể chứa thêm dù chỉ một hòn sỏi nhỏ nhất… Thấy Na mải lo chơi không thèm nghe giảng, cô giáo hắng giọng:

Em Na, em có thể nói cho các bạn biết câu chuyện về sỏi và nước dạy chúng ta điều gì không?

Na lúng túng đứng dậy gãi đầu: – Dạ thưa cô, câu chuyện dạy con người khi đi ăn buffet tuyệt đối không nên uống nước trước ạ! – !!!

Truyện cười 3

Cu Tý nhà tôi nghịch ngợm thế nào mà lại nuốt mất một hòn bi ve. Một khi gọi điện, bác sỹ an ủi rằng hòn bi đấy sẽ chu du theo ống tiêu hoá và 1, 2 ngày sau sẽ ra ngoài. Vợ chồng tôi cũng thu thập làm yên tâm. Nhưng cu Tý tiếc hòn bi quá nên cứ vùng vằng, dỗ dành mãi đừng nên. Nhớ đến những tiết mục ảo thuật trên ti-vi, tôi kiếm một hòn bi khác, giấu vào bàn tay, khua khua bên tai cu Tý.

“Con thấy đó, ” tôi xoè tay ra, “Bố đã thu thập được hòn bi từ tai của con này!”

Cu Tý thích lắm. Nó giằng thu thập hòn bi và cho vào mồm. &Quot;Bố làm lại đi!”

Truyện cười 4

Trên đường đi vào nghĩa địa, một trong hai cậu làm rơi chiếc túi, hai trong số các hạt dẻ ngựa lăn ra ngoài. Cậu ta nói, “Lát nữa tụi mình sẽ lượm”, và chúng tiếp tục vào trong nghĩa địa để chia số còn lại.

Khi cả hai đang đếm thì có một cô bé đi qua, và lo lắng đến phát khiếp khi nghe từ phía bụi cây vọng ra, “Một cho cậu, một cho tớ!”. Vô cùng lo lắng hãi cô chạy nháo nhào về phía cổng và đâm sầm vào một viên cảnh sát.

Người ấy hỏi, “Chuyện gì thế, cô bé?” vì thấy cô bé rõ ràng là hồn phi phách tán.

Cô bé khóc ” Chú cảnh sát ơi, trong nghĩa địa có ma đấy, bọn chúng đang chia nhau xác chết! Chú lắng nghe này!”

Truyện cười 5

Cô giáo bảo một học sinh: “Em về chép phạt 100 lần bài này và xin chữ ký của bố mẹ”. – Thưa cô, em hứa sẽ chép phong phú, nhưng cô cho em xin 1 cái phong bì. – Để làm gì? – Bố vẫn bảo mẹ em rằng: “Thời buổi này cần có phong bì tôi mới ký”.

Truyện cười 6

XEM THÊM Hướng dẫn thiết kế sân vườn đẹp đơn giản mới nhất 2020