Video Bài Thơ Chiếc Cầu Mới / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Kovit.edu.vn

Thơ : Chiếc Cầu Mới

Hoạt động 1: Bé tham quan – Hôm nay cô thấy các cháu bạn nào cũng đẹp cũng xinh cô sẽ thưởng cho các bạn một chuyến du lịch các bạn có muốn biết là chuyến du lịch ở đâu không nào ?– Lễ hội hoa tam giác mạch trên đường đi các cháu không được đừa nghịch nhau các cháu nhớ chưa nào?– Chúng ta đang đứng trên cao nguyên đá đồng văn hà giang được unetco công nhận là công viên địa chất toàn cầu, còn đây là cột cờ lũng cú nơi địa đầu tổ quốc quê hương chúng ta được nhiên nhiên ban tặng, nhờ công sức của cô chú công nhân lao đông đã tô tạo nên những di tích danh lăm thắng cảnh đó , vậy các cháu có yêu quý các cô chú công nhân không nào ?– Có một bài thơ nói về các cô chú công nhân xây dựng do chú thái hoàng linh sáng tác ?– Để biết nội dung bài thơ cô mời các du khách hãy tìm một vị trí cho mình để chúng ta cùng tìm hiểu nội dung bài thơ?– Cô chiaa các du khách làm 3 đội– Đội thức nhất là đội nông nhân( lớp 3 t)– Đọi thứ 2 là đội Công nhân ( lớp 4 t)– Đội thức 3 là đội dịch vụ ( lơp 5 t)– Vậy các du khách đã sản sàng chưa nào ?– Các du khách sẽ đọc và tìm hiểu nội dung bài thơ chiếc cầu mới các du khách đã sẳn sàng chưa nào ?Hoạt động 2: Bé nào giỏi hơn – Cô giới thiệu tên bài thơ : Chiếc cầu mới của tác giả Thái Hoàng Linh.– Cô cho cả lớp đọc 2 lần * Đàm thoại – Cô vừa đọc cho các con nghe bài thơ gì? Của tác giả nào?

– Nội dung bài thơ nói về Cái gì?– Cầu mới được xây dựng ở đâu ? thể hiện qua những câu thơ nào?

– Cô chốt lại. Chiếc cầu mới được xây dựng trên dòng sông trắng.– Chiếc cầu được xây dựng lên để làm gì? thể hiện qua những câu thơ nào?

– Cô chốt lại. Cầu được xây dựng lên cho nhân dân đi lại trên tàu được dể dàng – Khi đi qua cầu, nhân dân đã nói gì về công nhân xây dựng? thể hiện qua những câu thơ nào?

– Giảng nội dung: Nội dung của bài thơ nói về chiếc cầu mới mà các chú công nhân vừa xây dựng trên dòng sông,chiếc cầu được xây rất to cho nhiều phương tiện và nhân dân cùng đi lại,chiếc cầu được xây rất đẹp nên mọi người đi qua ai cũng khen tài của các chú công nhân– Cô cho trẻ đọc cả lớp 3- 4 lần– Cho trẻ thi đua nhau đọc bằng nhiều hình thức khác nhau giữa Tổ,nhóm,cá nhânCô khuyến khích động viên trẻ đọcHoạt động 3 : Bé cùng chơi – Cô cho trẻ ra quan sát dụng cụ làm việc của các cô chú công nhân– Cô cho trẻ ra chơi

– Trẻ trả lời

– Trẻ lắng nghe

– Trẻ lăng nghe

– Có ạ

– Trẻ về chỗ ngồi

– Trẻ lắng nghe

– Sẳn sàng

– 5 tuổi Bài thơ : Chiếc cầu mới của tác giả Thái Hoàng Linh– 3 tuổi Về chiếc cầu mới – 4 tuổi Chiếc cầu mới được xây dựng trên dòng sông trắng. đọc 2 câu thơ đầu

Phát Triển Ngôn Ngữ Thơ Chiếc Cầu Mới

– Xin chào mừng tất cả các bé đến với chương trình ” Bé yêu thơ” được diễn ra tại lớp 4- 5 tuổi của chúng ta

– Tham gia chương trình hôm nay có các đội như sau:

– Và đồng hành cùng các đội hôm nay là cô Ngọc Lan xin một tràng pháo tay thật nồng nhiệt để chào đón MC ngày hôm nay.

– Chương trình ” Bé yêu thơ” hôm nay các đội phải trải qua 4 phần

+ Phần thứ nhất: Các đội giao lưu

+ Phần 4: Thi xem đội nào giỏi

– Các đội đã nghe rõ các phần chơi chưa nhỉ?

– Vậy chúng ta bắt đầu vào phần thứ nhất của chương trình đó là ” các đội giao lưu” , phần này các đội sẽ cùng giao lưu với MC của chương trình với bài hát ” Em đi qua ngã tư đường phố”

– Các đội chúng mình cùng đứng lên hát với cô bài ” Em đi qua ngã tư đường phố” nào.

– 4T: Các đội vừa hát bài hát gì?

– 5T: Bài hát nói về các bạn nhỏ đang làm gì?

– 4T: Khi có đèn gì thì các bạn dừng?

– Cô biết có một bài thơ rất hay của nhà thơ Thái Hoàng Linh đã mô tả niềm vui, niềm phấn khởi của nhân dân khi được đi trên chiếc cầu mới và giao thông trên cầu đi rất đúng vị trí của mình, để biết được tàu xe đi lại như thế nào các con chú ý lắng nghe bài thơ ” Chiếc cầu mới”. Mà hôm nay chương trình dành tặng cho chúng ta.

– Chào mừng các đội đến với phần thứ hai của chương trình. Trong phần hai này mời các đội cùng lắng nghe bài thơ ” Chiếc cầu mới” của nhà thơ Thái Hoàng Linh qua giọng đọc của cô Ngọc Lan.

– Cô vừa đọc xong bài thơ ” Chiếc cầu mới” do nhà thơ Thái Hoàng Linh sáng tác mà hôm nay chương trình dành tặng cho tất cả các đội .

– 4T: Các con vừa được nghe cô đọc bài thơ gì?

– 5T: Chiếc cầu được xây dựng ở đâu các con?

– 5T: Tàu lửa là phương tiện giao thông đường gì?

– 4T: Mọi người và tàu xe qua cầu có đông vui không các con?

– 5T: Nhân dân khi qua cầu đã nói gì về công nhân xây dựng?

– 5T: Vậy chiếc cầu được xây dựng để làm gì?

– Cô thấy các đội đọc thơ rất giỏi, cô khen tất cả các đội chơi.

– Tiếp theo chúng ta sẽ đến với phần 4 của chương trình đó là ” Thi xem đội nào giỏi”

– Ở phần 4 này 3 đội chơi từng đội sẽ lên sân khấu và thể hiện bài thơ ” Chiếc cầu mới” xem đội nào đọc to, rõ ràng, đúng nhất sẽ nhận được một phần quà của chương trình. Các đội chơi đã rõ chưa?

– Các đội đọc thơ rất giỏi, cô khen tất cả các đội chơi.

– Vừa rồi cả 3 đội, đội nào cũng giỏi nên cô chưa biết thưởng quà cho đội nào, vậy cô sẽ mời các bạn của 3 đội cùng lên sân khấu để đọc thơ.

– Các đội ơi, hôm nay đến với chương trình

” Bé yêu thơ”,các đội chơi đã được tìm hiểu bài thơ gì?

– Các đội chúng ta cùng đọc bài thơ 1 lần nữa.

– Chương trình ” Bé yêu thơ” hôm nay đã kết thúc, một lần nữa thay mặt chương trình xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới các vị khách mời cùng 3 đội chơi hôm nay, xin chào, hẹn gặp lại ở những chương trình tiếp theo.

Bài Thơ Cầu Vồng

Bài thơ Cầu vồng [Nhược Thủy]

Bài thơ Cầu vồng của Nhược Thủy viết cho trẻ mầm non, miêu tả vẻ đẹp của chiếc cầu vồng được thiên nhiên vẽ lên bởi những gam màu rực rỡ sau trận mưa rào.

Tác giả: Nhược Thủy

Bài thơ này hết sức gần gũi với các bạn nhỏ và được rất nhiều trường mầm non đưa vào trong chương trình giảng dạy cho các bé.

Chỉ với 8 câu thơ ngắn gọn, tác giả Nhược Thủy đã cho chúng ta thấy được hình ảnh của chiếc cầu vồng hiện lên hết sức gần gũi, quen thuộc, như được ai vẽ lên trên trời sau khi cơn mưa rào vừa tạnh với những sắc màu tím, xanh, vàng, đỏ,… vô cùng bắt mắt.

Bài thơ Cầu vồng [Phạm Hổ]

Bài thơ Cầu vồng của Phạm Hổ là một hình ảnh nên thơ về chiếc cầu vồng giống như một dải lụa rực rỡ, được mưa nắng bắc qua cánh đồng lúa mênh mông.

Tác giả: Phạm Hổ

Phạm Hổ là một nhà thơ được rất nhiều thế hệ bạn nhỏ yêu thích. Những tác phẩm của ông thường rất mộc mạc, giàu cảm xúc và gần gũi với trẻ thơ. Hãy đọc cho các bé nghe những bài thơ hay nhất của Phạm Hổ để cùng các con cảm nhận những tình cảm đó.

Bài thơ Cầu vồng [Phạm Thanh Quang]

Bài thơ Cầu vồng được tác giả Phạm Thanh Quang miêu tả khi thì giống như lưng người mẹ tần tảo hôm sớm, khi thì lại cõng nhau giống như đôi bạn thân thiết.

Tác giả: Phạm Thanh Quang

Cầu vồng là một hình ảnh đẹp, có màu sắc sặc sỡ, rất được các bé say mê, yêu thích. Thấu hiểu được tâm lý của các bạn nhỏ, nhà thơ Phạm Thanh Quang đã sáng tác bài thơ này, như viết về một người bạn đáng yêu, thân thiết của các bé.

Những bài thơ hay cho trẻ mầm non

Còn rất nhiều những bài thơ hay cho trẻ mầm non được Thế giới cổ tích sưu tầm và biên soạn, giúp các bé phát triển khả năng ngôn ngữ cũng như góp phần làm phong phú hơn tâm hồn trong sáng của các bạn nhỏ về cuộc sống xung quanh và gắn kết tình cảm gia đình.

Đôi nét về Cầu vồng

Cầu vồng là gì?

Cầu vồng là hiện tượng quang học thiên nhiên mà hầu như ai trong chúng ta đều từng được chiêm ngưỡng. Đây là sự tán sắc của các ánh sáng từ Mặt Trời khi khúc xạ và phản xạ qua các giọt nước mưa.

Tùy vào số lần phản xạ mà người ta phân ra làm cầu vồng bậc 1, bậc 2… Trong đó cầu vồng bậc 1 là rõ nhất (chỉ có 1 lần phản xạ nên năng lượng sáng mạnh nhất). Thường cầu vồng nhìn thấy là cầu vồng bậc 1. Tuy nhiên đôi khi ta còn quan sát thêm được cầu vồng bậc 2 mà trật tự màu sắc lại ngược lại với cầu vồng bậc 1 và cường độ sáng yếu hơn.

Khi xuất hiện 2 cầu vồng cùng một lúc, chúng ta thường được gọi là cầu vồng kép (cầu vồng đôi).

Ý nghĩa Cầu vồng

Ở nhiều nền văn hóa khác nhau trên thế giới, cầu vồng xuất hiện được coi là mang đến điềm lành cho nhân thế. Cầu vồng được sử dụng để phản ánh sự đa dạng trong giới tính, trở thành biểu tượng quốc tế của phong trào công nhận đồng tính (LGBT).

7 sắc Cầu vồng gồm màu gì ?

Cầu vồng có rất nhiều màu với các sắc độ khác nhau chứ không phải chỉ có 7 màu như chúng ta thấy. Tuy nhiên, các bức xạ hồng hồng ngoại và tử ngoại nằm ngoài vùng ánh sáng nhìn thấy của mắt người, nên không hiển diện.

7 sắc Cầu vồng mà mắt chúng ta nhìn thấy gồm những màu theo thứ tự là: đỏ, da cam, vàng, lục, lam, chàm, tím.

Video: Aladin Và Cây Đèn Thần

Đứa con trai, Aladin, được nuôi dạy rất cẩu thả nên tiếp xúc với những xu hướng xấu, nghịch ngợm, bướng bỉnh, không vâng lời bố mẹ. Lớn lên một ít, bố mẹ không giữ được cậu bên mình, ngay từ sáng sớm cậu ra khỏi nhà suốt ngày rong chơi trên đường ở những nơi công cộng, với những đứa trẻ lang thang thậm chí ít tuổi hơn cậu.

 

Nguồn: Sưu tầm

Trong kinh thành một vương quốc rất giàu và rộng mà tiện thiếp không nhớ tên, có một người thợ may tên là Mustafa, đặc điểm không gì khác ngoài phong thái nghề nghiệp. Mustafa rất nghèo, công việc chỉ vừa đủ ăn cho ông, vợ và một đứa con trai Trời ban cho.Đứa con trai, Aladin, được nuôi dạy rất cẩu thả nên tiếp xúc với những xu hướng xấu, nghịch ngợm, bướng bỉnh, không vâng lời bố mẹ. Lớn lên một ít, bố mẹ không giữ được cậu bên mình, ngay từ sáng sớm cậu ra khỏi nhà suốt ngày rong chơi trên đường ở những nơi công cộng, với những đứa trẻ lang thang thậm chí ít tuổi hơn cậu.

Quay về trang chủ:

Truyện cổ tích,

Top 10 truyện cổ tích hay nhất mọi thời đại:

Nàng bạch tuyết và bảy chú lùn, Trí khôn của ta đây, Cô bé lọ lem, Cô bé bán diêm, Sơn tinh thuỷ tinh, Cô bé quàng khăn đỏ, Nàng tiên cá, Tấm cám, Ăn khế trả vàng, Cóc kiện trời

Truyện xem nhiều nhất

Danh sách những truyện cổ tích việt nam hay nhất:

Tổng hợp các câu chuyện cổ tích thế giới hay và ý nghĩa nhất, truyện cổ grimm, truyện cổ Andersen, cổ tích thần kỳ: Nàng công chúa ngủ trong rừng, Alibaba và bốn mươi tên cướp, Nàng công chúa chăn ngỗng, Cô bé lọ lem, Chú bé tí hon, Ông lão đánh cá và con cá vàng, nàng bạch tuyết và bảy chú lùn, Truyện cổ tích Bà chúa tuyết, Aladdin và cây đèn thần, Ba sợi tóc vàng của con quỷ, Hoàng tử ếch, Con quỷ và ba người lính, Cô bé quàng khăn đỏ,…

Bạn đang đọc các câu chuyện cổ tích tại website chúng tôi – Kho tàng truyện cổ tích chọn lọc Việt Nam và Thế Giới hay nhất và ý nghĩa cho mọi lứa tuổi dành cho thiếu nhi, tổng hợp trên 3000 câu chuyện cổ tích chọn lọc hay nhất Việt Nam và thế giới. Tại chúng tôi luôn được cập nhật thường xuyên, đầy đủ và chính xác nhất về truyện cổ tích giúp bạn dễ dàng tìm kiếm cho mình câu truyện cổ tích cần tìm.Danh sách những truyện cổ tích việt nam hay nhất: Truyền thuyết Thánh gióng truyện cổ tích tấm cám , sọ dừa, truyền thuyết về Sơn Tinh – Thủy Tinh, truyền thuyết hồ hoàn kiếm, sự tích trầu cau, sự tích con rồng cháu tiên, truyền thuyết thành cổ loa, Cóc kiện trời, Sự tích Táo Quân, chú thỏ tinh khôn, Sự tích chùa Một cột, Chàng ngốc học khôn, Sự tích sấm sét, Sự tích hoa Mào gà, Chử Đồng Tử và Công chúa Tiên Dung, truyện cổ tích trí khôn của ta đây, Sự tích con chuồn chuồn, Sự tích Hòn Vọng Phu, Truyền thuyết Mỵ Châu – Trọng Thủy, sự tích cây khế, Sự tích Thánh làng Chèm, Sự tích thỏ tai dài đuôi ngắn, Sự tích hoa mười giờ, Sự tích chim Quốc, Sự tích công chúa Liễu Hạnh, Cây táo thần, thạch sanh,…Tổng hợp các câu chuyện cổ tích thế giới hay và ý nghĩa nhất, truyện cổ grimm, truyện cổ Andersen, cổ tích thần kỳ: Nàng công chúa ngủ trong rừng, Alibaba và bốn mươi tên cướp, Nàng công chúa chăn ngỗng, Cô bé lọ lem, Chú bé tí hon, Ông lão đánh cá và con cá vàng, nàng bạch tuyết và bảy chú lùn, Truyện cổ tích Bà chúa tuyết, Aladdin và cây đèn thần, Ba sợi tóc vàng của con quỷ, Hoàng tử ếch, Con quỷ và ba người lính, Cô bé quàng khăn đỏ,…