Thơ Hay Về Mùa Đông Tuyết Rơi / 2023 / Top 14 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Kovit.edu.vn

Những Bông Tuyết Mùa Đông – Tống Phước Hiệp Vĩnh Long / 2023

Kính thưa quý thầy cô

Thưa các bạn CHS của trường

Trang web này là bộ mới của trang chúng tôi do một nhóm CHS của trường thực hiện từ năm 2009. Thời gian qua, bản tin cũng đã làm được một số việc có ích như kết nối liên hệ các thế hệ cựu học sinh trong và ngoài nước với nhau, tìm được những bạn bè mà từ lâu không liên lạc được, giúp các bạn có nơi chia sẻ kinh nghiệm sống, giải trí, tìm được những kỷ niệm thân thương của một thời học dưới mái trường.

Đến nay, nhu cầu thông tin đa dạng, đối tượng bạn đọc cần rộng mở, buộc lòng chúng tôi phải nâng cấp bản tin được chuyên nghiệp hơn, hình thức phải bắt mắt hơn.

Với trang này, những chuyên mục cũ của trang chúng tôi gần như được giữ lại hết, có thêm mục truyện ngắn để giới thiệu những sáng tác mới ; mục “du lịch hàm thụ” để mọi người được giới thiệu chuyến đi du lịch kỳ thú của mình hồi năm xưa để độc giả được biết thêm những cái hay lạ ở một vùng đất khác.

 Vẫn theo tôn chỉ ban đầu là “Mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn”. Khái niệm TH Tống Phước Hiệp là bao gồm cả Collège de Vinh Long rồi Nguyễn Thông, Trường cấp 3 thị xã , Trường TH Lưu Văn Liệt ngày nay. Lần này chúng tôi được giao toàn quyền để đảm bảo lời hứa này của anh Trương Tường Minh, người sáng lập trang 71.com.

Bài vở và ý kiến đóng góp, xin các bạn vui lòng email về : [email protected] hoặc [email protected]

Thành thật cám ơn.

 Lương Minh

Cap Mùa Đông Tình Yêu: Những Câu Thơ, Câu Nói Hay Về Mùa Đông / 2023

cap mùa đông lạnh: Stt về mùa đông hài hước

đơn độc và cô đơn giữa cuộc đời

#357+ cap mùa đông tình yêu: Những câu thơ, câu nói hay về mùa đông

+ Những kẻ một mình, như em, những kẻ trót bị tình yêu lãng quên và bỏ rơi ở đâu đó… thì mùa đông là cả một nỗi ám ảnh thật dài.

+ Có những nỗi buồn chỉ mùa đông mới thấu. Có những nỗi cô đơn chỉ cơn mưa chiều lạnh ấy mới hiểu mà thôi…

+ Những con phố giấu mình rụt rè sớm hơn, em đi qua những khoảnh khắc trái tim lật ngửa để lộ nỗi buồn chỉ chực rơi vãi ra ngoài. Phố sao mà đau còn em sao buồn thế. Người yêu ơi, cớ sao em đi tìm mà anh vẫn chẳng thấy đâu?

+ Em ấm áp hơn cả mùa Hè, vì vậy anh muốn ôm em suốt cả mùa Đông. Em biết không, em có thể biến một ngày nhiều mây trong cuộc đời anh thành một ngày ngập nắng.

+ Một mùa đông nữa lại đến rồi, vẫn một mình anh ngồi nhớ em nơi góc vắng. Nhấm nháp một chút cà phê đắng và đếm từng giây trôi qua để mong đến ngày được gặp lại, được tận hưởng cái cảm giác ấm nồng khi được gần bên em.

+ Được ở bên em mùa Đông này, thế giới của anh như bùng cháy từ bên trong.

+ Mùa đông năm nay sao lạnh thế!!! Lạnh bên ngoài, lạnh cả trong tim.

+ Ngồi bên cửa sổ nhìn những cây cổ thụ rụng hết lá, trơ mình đón những con mưa phùn và gió lạnh của chiều đông chợt thấy trong lòng mình lạnh quá, một cảm giác cô đơn trống vắng như tràn ngập khắp căn phòng.

+ Gió lạnh đầu mùa về rồi đấy em ạ, ra đường nhớ mặc thêm áo ấm. Và hãy luôn nhớ rằng, bàn tay anh luôn ở bên cạnh khi em cần

+ Bên nhau bao nhiêu mùa hạ, cùng trải qua bao nhiêu mùa đông, mà em vẫn không biết: “Mình là gì của nhau?”.

+ Đông có thể ấm áp một chút được không? Đông cứ lạnh thế thì tim tôi làm sao mà ấm lên được!

+ Tôi thích mùa đông, vì tôi có thể cảm nhận được cơn gió mát lạnh thổi qua tai, những cơn mưa rào lất phất rơi nhẹ trên mái hiên tạo ra những âm thanh vang nhẹ êm tai. Mùa đông sẽ không hề lạnh khi ta biết thưởng thức nó.

+ Mùa đông lạnh nhưng đẹp và thu hút, cũng như ánh mắt em lạnh lùng, cuốn hút làm nghiêng ngã trái tim tôi.

+ Anh chẳng phải mùa đông nhưng anh lại giống mùa đông, chỉ gieo cho em toàn lạnh lùng và băng giá.

+ Nếu có thể tôi muốn ngủ cho qua hết những ngày đông, tôi sẽ mơ một giấc mơ mùa hạ, có nắng vàng soi rọi, có hơi ấm tay ai…

+ Đông kia cứ lạnh đi để em cần được sưởi ấm và tìm đến tôi.

+ Sài Gòn những ngày trở lạnh, khó khăn lắm mới đón được chút nắng, khó khăn lắm mới sưởi lòng bớt lạnh. Liệu anh có thể đưa em đi trốn được không?

+ Tháng + rồi. Gió mùa thổi lạnh lắm. Tao với mày đều FA. Hay là tao và mày yêu nhau đi. Cùng nhau đi qua mùa đông lạnh giá này. Được không?

+ Đông về rồi, nếu ai đó thấy lạnh thì nơi đây luôn có một vòng tay chờ đón để sưởi ấm cho ai đó.

+ Anh ơi đông về rồi, sao em đợi mãi vẫn chưa thấy bóng hình anh trở lại?

+ Thả kỉ niệm trôi theo gió cuối đông, gói nỗi nhớ gửi vào vùng băng giá, đóng nỗi buồn ngủ yên nơi tuyết phủ, còn nơi đây ta sống với vô ưu cap mùa đông lạnh .

+ Năm nào Đông cũng đến, có lẽ vì Đông yêu tôi. Đông biết tôi buồn nên đến bầu bạn, tặng cho tôi cả bầu trời lạnh giá và ảm đạm vây kín nỗi cô đơn.

+ Nếu có một điều ước, tôi ước sẽ chẳng có mùa đông cũng như anh sẽ chẳng đến vào đông năm ấy rồi ra đi đột ngột bỏ lại tôi nỗi nhớ hiu quạnh mỗi đêm đông.

+ Có một mùa gió lạnh se buốt tâm hồn, đóng băng trái tim. Người ta gọi đó là mùa đông.

+ Mùa đông đến nơi đây tìm em giữa đem lanh rét căm…. Mùa đông khẽ ôm em thật lâu biết em chẳng có ai bên cạnh em.

+ Mùa đông đến, một mình tôi trong căn phòng lạnh giá gặm nhắm sự cô đơn và nỗi nhớ không thể gọi tên.

+ Mùa đông lạnh hay trái tim ai buốt giá, se cắt lòng của một kẻ đơn phương.

+ Đông này lại nhớ đông xưa, đông xưa có gấu, đông nay một mình.

+ Mùa đông phủ đầy tuyết, che mất lối anh về. Em cô đơn góc nhỏ, trong căn phòng quạnh hiu. Bao giờ hết đông, anh có về?

+ Nếu có kiếp sau, em ước gì mình làm một con gấu trắng ở giữa bắc cực, sáu tháng mùa đông thì ngủ, sáu tháng mùa hè thì bắt cá để ăn. Như thế em sẽ chẳng phải suy nghĩ nhiều về cuộc đời này nữa! – Đoàn Đoan Vân H

+ “Không lấy được nhau mùa hạ, ta sẽ lấy nhau mùa đông. Không lấy được nhau thời trẻ ta sẽ lấy nhau lúc góa bụa về già.” – Tiễn dặn người yêu.

+ Bên nhau bao nhiêu mùa hạ, cùng trải qua bao nhiêu mùa đông, mà em vẫn không biết: “Mình là gì của nhau? ” – Mun Nhim

+ Bên nhau bao nhiêu mùa hạ, cùng trải qua bao nhiêu mùa đông, mà em vẫn không biết: “Mình là gì của nhau? ” – Mun Nhim

+ Đông đã về, em có nhớ rằng mình còn một cuộc hò hẹn với yêu thương? Và em có buồn khi biết rằng mùa đông năm nay sẽ thêm một lần lỗi hẹn? Chắc là không!

+ Trong sâu thẳm mùa đông, cuối cùng tôi cũng hiểu được trong tôi có mùa hè bất diệt. – Albert Camus

+ Giống như tuyết mùa đông trên bãi cỏ mùa hè, thời gian đã qua là thời gian đã mất. – Khuyết danh

+ Ngày tháng đã trở về theo đúng chu kỳ xoay của nó, chỉ có con người là biến đổi. Nhìn đàn ngỗng trời bay ngang qua bầu trời, biết rằng mùa thu đã trôi qua, mùa đông lại sắp đến. – Vứt bỏ anh là điều dũng cảm nhất – Nhân Gian Tiểu Khả

+ Phố vẫn mơ màng giấc ngủ đầu đông. Em ơi, gió ngọt lịm và trời xanh trong, rất lạ! Gió hát trên những nhành cây không lá, để tôi kể em nghe về một thành phố ven sông khắc khoải giao mùa, nhưng yên ả, giọt nắng hồng ngập ngừng tìm về đôi mắt xanh xanh…

+ Chiều nay, Hà Nội bắt đầu se lạnh bằng những cơn gió đông đầu tiên, em cũng khẽ chào mùa đông bằng cái mỉm cười mệt mỏi. Anh ơi! Phải chăng những yêu thương cứ mãi rong chơi nơi tận cùng quên lãng, để mùa đông nó lại tìm về để sưởi ấm cái tâm tư hao gầy của con tim. Hay nó bận ngủ quên để cứ mỗi đông về nó lại thức giấc rồi dày xé những ký ức yếu ớt còn sót lại?

+ Em biết – mùa đông – cái rét của nó là dành cho những cặp nhân tình đong đầy tình cảm, lạnh thật đấy, nhưng nó gắn chặt những con tim trên thế giới này bằng sự ấm áp kỳ lạ chẳng khác gì phép màu. Em thấy mà, em thấy những cô gái nắm tay người yêu mình đi dạo vào sáng sớm, trời thì lạnh ngắt nhưng chàng trai vẫn sẵn lòng khoác cho cô gái chiếc áo mình đang mặc, cô gái ấy hẳn phải hạnh phúc lắm anh nhỉ? Em còn thấy những cặp đôi dẫn nhau đi ăn kem vào buổi tối, em thấy chàng trai cõng cô gái trên lối về gió thổi, cô gái dang tay hát vu vơ mấy câu nhạc nghịch ngợm rồi cười tươi.

+ Và em cũng biết – mùa đông – cái lạnh của nó làm biết bao nhiêu con người đang cô đơn phải ganh tị với những cặp nhân tình. Nó làm cho sự cô đơn bỗng nhiên bị ghét bỏ, làm con tim tưởng đã quen với sự cô đơn chợt khao khát một vòng tay ấm nồng thật chặt, nó làm con tim bỗng thèm một bờ vai để tựa vào…

+ Mùa Đông đến mà sao em không lạnh, vì có anh đến bên cạnh em rồi

+ Tôi đang cần một kỳ nghỉ. Ai đó làm ơn bắt cóc tôi đi với.

+ Đông đã về, em có nhớ rằng mình còn một cuộc hò hẹn với yêu thương? Và em có buồn khi biết rằng mùa đông năm nay sẽ thêm một lần lỗi hẹn? Chắc là không!

+ Tháng + Chào em! Nàng thơ cuối cùng mang trong mình giọng hát u buồn đến lạ. Như bao năm trước, nay em lại trở về đây và ru mọi thứ vào giấc ngủ say mềm, cằn cỗi, mệt nhoài để ngày mai thức dậy lại biết mỉm cười đón mùa nắng mới.

+ Em tìm cho mình một mùa đông tròn vẹn… cô đơn … và hoang hoải. Để thấy mình đã có rất nhiều, và, mất đi rất nhiều…

#357+ cap mùa đông: Cap thả thính mùa đông hay nhất

+ Em tìm cho mình một mùa đông tròn vẹn… cô đơn … và hoang hoải. Để thấy mình đã có rất nhiều, và, mất đi rất nhiều…

+ Đừng đóng chặt trái tim mình, hãy mở cửa trái tim để biết rằng giữa mùa đông mình vẫn thấy ấm áp.

+ Mùa Đông đến mà sao e kẻ khen mùa đông không lạnh… vì đã có ai trong vòng tay bao bọc. Còn kẻ khác cũng thở dài không lạnh vì nước mắt kia nóng hổi tuôn trào.

+ Mùa đông về, em có thấy cô đơn? Lại đây đi, hai đứa mình hò hẹn. Cùng chắp tay nhìn lên trời cầu nguyện “Cho chúng con thoát khỏi kiếp…F.A”

+ Giận nhau là để hiểu nhau hơn… …chứ không phải vội vàng tìm kiếm người thay thế cho qua đi mùa đông giá lạnh!

+ Mùa đông đến nơi đây tìm em giữa đêm lạnh rét căm. Mùa đông khẽ ôm em thật lâu, biết em chẳng có ai bên cạnh.

+ Cúc Họa Mi đang nở giữa mùa ĐôngEm xin gửi hồn hoa về miền ấyHương cúc trắng nói rằng yêu biết mấyNhư nồng nàn tia nắng những ngày Đông.

+ Đợt rét đậm đầu tiên của năm nay. Gió mạnh và có mưa. Bàn tay em buốt giá. Run rẩy đưa đôi tay gầy đi tìm hơi ấm từ + bàn tay, nhưng + xung quanh em là cô độc. Muốn ngủ để tìm chút ấm áp trong kỉ niệm, nhưng trong giấc mơ cũng k có a tìm về bên e. Ngay lúc này, e tủi thân lắm.

+ Em sợ đông mang theo mưa lạnh tớiƯớt bờ vai nhỏ bé không anhSợ một mình với cảm giác mong manhKhi đất trời cần thêm hơi ấm.

+ Mùa đông giá lạnh, con phố nhỏ ngày nào sao vắng tanh. Một mình anh lặng lẽ bước chân nhanh, với một chút buồn, luyến tiếc, hy vọng, đợi chờ về một cuộc tình đã xa.

+ Nếu tất cả là quá khó khăn thì xin cho em gặp anh trong mỗi giấc mơ khi đêm về, để em có thể đi qua những ngày đông một mình lạnh giá.

+ Này mùa đông ơi xin hãy làm tuyết rơi để chắn lối em anh về…

+ Gió lạnh của mùa đông khiến con người ta rộn rã, vội vàng hơn thì phải. Thấp thoáng đâu đó, ta bắt gặp bóng dáng những bông cúc họa mi trắng muốt. Mùa của em, không quá rực rỡ nhưng cũng đủ lay động bao tâm hồn.

+ Mới hôm qua nắng còn tắt dần thế này đây mà sáng ra đã thấy đông về ngay trước hiên nhà… Nóng hay lạnh rốt cuộc chỉ có người trong cuộc mới hiểu.

+ Tháng + từng cơn của mùa thu đông thổi làm lạnh trái tim nhỏ hơn của tôi.Gió đông tuy nhưng sao lạnh bằng cõi lòng tôi chứ?

+ Ấm áp không phải khi ngồi bên đống lửa mà là bên cạnh người bạn thương yêu. Ấm áp không phải khi bạn đội mũ len mà là khi đầu bạn dựa vào một bờ vai đáng tin cậy. Ấm áp không phải khi bạn dùng bàn tay xuýt xoa mà có một bàn tay khẽ nắm lấy bàn tay bạn và nhẹ nhàng lên tiếng: Có anh bên em rồi!

+ Em… chưa bao giờ biết mùa đông là như thế nào… em chưa bao giờ được mặc chiếc áo len dày cộm màu mận chín cả khăn len và nón len nữa… à nhưng em thích và muốn đội nón len lắm lắm…

+ Mùa đông như thế nào vậy anh?! Mùi vị của cốc cafe nóng hổi trên tay bốc khói nghi ngút sau lớp cửa kính của cái quán nhỏ ồn ào đầy ắp người trong tiếng nhạc xập xình bài “we wish you a merry christmas…” ra sao hả anh?!

+ Em nhớ mùa đông có anh bên cạnh, ngồi sau xe, cho tay vao túi áo ôm a từ đằng sau, thoải mái trong vòng tay a. Nhớ lắm + năm trước mùa đông em có anh. Nhưng năm nay. Vào mùa đông anh bỏ em lại nơi chúng ta từng bắt đầu.

+ Nghỉ đông, không còn bận rộn với sách vở, tôi lại chôn mình trong giấc ngủ dài. Người ta buồn thì đi ra ngoài cho khuây khoả, tôi buồn thì ngủ nhiều hơn, vì trong mơ tôi lại có thể an bình.

+ Đông về, thêm những ngày nhớ, nhớ anh và nhớ những ngày xuân.

+ Giống như tuyết mùa đông trên bãi cỏ mùa hè, thời gian đã qua là thời gian đã mất.

+ Mùa đông này, lạnh lắm đó em ơi. Anh nghe nói nhiệt độ còn xuống nữa. Chiếc lá cuối cùng phía sau ô cửa. Chợt rùng mình trước cơn gió thoáng qua !Mùa đông có thể rất lạnh, nhưng ở bên người thương của mình trong ngày lạnh lại rất ấm áp. Mùa lạnh năm nay hi vọng ai cũng có người cạnh bên!!!

+ Mùa hè, anh đến mang theo hơi ấm của tia nắng làm tan chảy trái tim giá lạnh của em. Đông về, anh lại mang đi hơi ấm để lại em một trái tim khô cằn bị đóng băng bởi cái lạnh của mùa đông.

+ Không cần phải giết mùa đôngSang xuân đào vẫn nở hồng đấy thôi.

+ Không gì buồn bằng mùa đôngMùa tay rét buốt mà không có người.

+ Mùa đông lạnh nhưng rất lãng mạn, nắng của mùa đông yếu nhưng đủ làm ấm trái tim ai đó. Hãy yêu để gió bớt thổi, mưa bớt rơi vfa tâm hồn bớt đơn côi.

+ Mọi người nói nhiều điều khi vào hè nhưng điều đó không có ý nghĩa khi mùa đông tới.

+ Cái lạnh của mùa đông sẽ giúp chúng ta có thể dễ dàng nhận ra những điều ấm áp luôn tồn tại xung quanh đây.

+ Thích nhất không phải là mùa đông buốt cắt mà chính là những ngày gió mùa se lạnh như thế này.

+ Mùa đông đến, có ai đó nói mùa đông không lạnh bởi được yêu thương, còn kẻ khác lại đang thở dài không lạnh bởi nước mắt kia tuôn trào nóng hỏi.

+ Bạn hỏi tôi mùa đông yêu thích nhất cái gì? Đó chính là khi mùa đông kết thúc.

+ Hãy bình tĩnh và hãy cố tận hưởng mùa đông này.

+ Hãy gọi tôi dậy khi hè đang tới. Mùa đông lạnh giá … cả bên ngoài lẫn bên trong.

+ Mùa đông chết vào đầu của mùa xuân, để được sinh ra một lần nữa khi cuối mùa thu.

+ Mùa đông bao giờ lạnh lẽo và buốt giá thế nhưng lại có một vẻ đẹp riêng của nó. Thiên nhiên tuy có lạnh lẽo nhưng con người có thể dễ dàng cảm nhận được cái ấm áp ở trong lòng họ. Thế nhưng mùa đông sẽ trở nên lạnh lẽo gấp nhiều lần nếu họ mất đi cái ấm áp ở trong lòng.

+ Ấm áp không phải là khi bạn nói ấm quá mà khi có người mà bạn yêu thương thì thầm với bạn “Có lạnh không?”. Hay cô đơn không phải là ở một mình mà bạn đang nhớ ai đó.

+ Mùa đông về cùng với gió mùa se sắt mà người ta vẫn thường gọi đây là mùa rét se lòng.

+ Gió mùa đông đã về, sáng nay trời lạnh quá nhưng cũng không lạnh bằng sự băng giá trong trái tim.

+ Mùa đông năm nay thiếu vắng em, thiếu đôi bàn tay của em, rồi bỗng thức giấc giữa đêm mi lại ướt nhòe nhớ về một người nào đó.

+ Yêu xa và cái lạnh trời đông… Họ chỉ có thể trao nhau yêu thương, hơi ấm qua từng dòng tin nhắn, vài ba cuộc điện thoại vội vã.

+ Mùa đông chính là cây cầu dẫn + con người đến với ngôi nhà hạnh phúc thế nhưng cũng chính cây cầu đó vì không đủ chắc chắn nên đã chia cắt tình yêu của đôi ta.

+ Đông đã về rồi, anh đang ở nơi đâuMà để em tìm hoài đến nát nhàu nỗi nhớ?Trời chuyển lạnh mà chẳng ai nhắc nhởRa đường quàng khăn, mặc ấm kẻo gió lùa.+ Đừng buồn vì mùa đông đang về mà chúng ta chưa có gấu. Vì bình thường chúng ta cũng có gấu đâu.

+ Tất cả mọi thứ dường như đang chờ đợi một cái gì đó sắp sửa xảy ra. Mùa đông tới đây liệu có khắc nghiệt hay vẫn ấm áp giống mùa đông năm ngoái anh nhỉ???

+ Mùa đông đến mà sao em không lạnh, vì có anh đến bên cạnh em rồi.

+ Anh biết rằng mùa đông là mùa lạnh lẽo nhất trong bốn mùa, đó là mùa của băng giá, của lạnh lùng, của cô đơn buồn tủi

+ Gió đông ơi xin đừng thổi vộiĐem mưa lạnh làm ướt tim tôiGió về rồi sao em chưa tớiĐền cho anh những ngày môi khô.

+ Cơn gió đầu đông đối với em vẫn không lạnh bằng ánh mắt của anh mỗi khi nhìn em.

+ Anh có phải mùa đông, mang đến cho em giá lạnh. Lạnh trong từng ánh mắt, cử chỉ làm tê buốt trái tim em.

+ Có phải mùa đông năm nay lạnh lắm, trời phủ đầy tuyết che mất lối anh tìm em?

+ Những cơn gió lạnh của mùa Đông làm cho con người ta có một cảm giác vô cùng trống vắng ở trong lòng, tự nhiên thấy rùng mình và chỉ mún ở yên trong căn phòng thân quen. Mùa Đông cũng chính là mùa của sự thay đổi. Nếu không có mùa Đông thì cây không bao giờ được khoác lên mình một lớp áo mới để sẵn sàng chào đón một mùa xuân tươi đẹp.

+ Có một mùa đông ấm áp đến lạ thường, làm tan chảy tâm hồn của kẻ cô đơn. Em không còn sợ mùa đông vì đã có anh bên cạnh.

+ Có một mùa đông mang tên hạnh phúc,Có một mùa đông gieo mầm hy vọng,Có một mùa đông tạo niềm thương nhớ,Có một mùa đông mang tên người thương!

+ Chăn + độ ở đâu nhỉ?

+ Chính cái giá lạnh của mùa đông dã làm anh nhớ về một thời kỉ niệm của đôi ta. Tình yêu chúng ta đều không thể đoán được tương lai sẽ như thế nào và ai sẽ là người cùng ta đi nốt chăng đường còn lại của cuộc đời. Bây giờ khi gió đông thổi anh lại nhớ đến mùa đông của + năm về trước nó thật đẹp và cũng thật ấm áp.

+ Mùa nào CÔ ĐƠN cũng buồn. Nhưng bạn có thể chia tay CÔ ĐƠN nếu biết mình cần gì và thế nào là đủ

+ Những ngày lạnh, mưa gió, buồn đến nao lòng. Ơ thế mà, cứ lạnh đi, vì khi vui lên ta lại chẳng biết làm gì!

+ Mỗi ngày trôi qua là một ngày cho ta cảm giác mới, một cảm nhận mới của cuộc sống, chả có gì lạ khi càng lớn ta chỉ mong mình nhỏ bé lại… Vì càng lớn cân nặng của ta càng tăng và càng khó giảm hơn…

+ Làm sao quên hơi ấm ấy, đôi tay ấy và cả con người ấy. Em chợt tan biến như những bông tuyết ngoài trời đông.

+ Ăn kem mùa đông mình có thể tận hưởng hương vị của nó một cách trọn vẹn nhất. Đặc biệt ăn chậm cũng không sợ kem bị chảy

+ Mùa đông sắp tới rồi cái lạnh của thời tiết không bằng cái lạnh khi thiếu anh.

+ Em vốn dĩ là một đứa con gái có nhiều mộng mơ và đôi chút lãng mạn, cho dù thu đi đông đến hay xuân về thì em vẫn tin rằng một ngày nào đó, sẽ lại có một người khiến cho trái tim em rung động, khiến trái tim vốn dĩ đã đóng băng kia có thể rung động thực sự…

+ Cuộc đời này thật là buốn chán. Nó cũng như những cành cây khô trơ trụi những thân gầy.

+ …vẫn là mùa đông, và nếu đó là mùa đông xa xứ, xa quê hương thì dấu ấn của mùa đông càng đậm nét hơn bao giờ hết. Không gia đình, không người thân thiết, không cả tình yêu, chỉ có một thân một mình, đơn độc và lầm lũi…. Cảm nhận!!!

+ Thanh xuân là quãng thời gian đầy sóng gió. Bởi lúc ấy, chúng ta không biết câu trả lời là gì. Chúng ta thật sự không biết bản thân muốn gì, ai thật lòng yêu chúng ta, chúng ta thật lòng yêu ai. Đó là quãng thời gian chúng ta cứ quẩn quanh đây đó, tìm kiếm câu trả lời. Và rồi khi chúng ta bất ngờ biết được câu trả lời ấy, bất giác chúng ta đã trưởng thành, đã trải qua những lần ly biệt khi ít khi nhiều. Thế là mùa đông năm ấy, cả thế giới chỉ còn lại chia ly và từ biệt.

+ Có khó gì đâu khi mùa đông đến. Bạn chỉ cần nhắm mắt lại và quên người ấy được không.

+ Mùi vị của mùa đông này không giống với mùi vị của mùa đông năm xưa, bởi vì anh đã không còn ở bên cạnh em.

Những Vần Thơ Mùa Đông Hay, Đầy Cảm Xúc Khi Gió Đông Đã Về / 2023

MÙA ĐÔNG KHÔNG NHAU – Thơ: Cỏ Hoang Tình Buồn

BỜ YÊU THƯƠNG LÀ EM – Thơ: Hoàng Anh

Ngày mùa đông gió miên man đi lạc Góc phố buồn ai mắc sợi tơ vương Dõi tình anh bay về chốn vô thường Bâng khuâng quá con đường yêu khát lả

Đất phì nhiêu sao vườn hồng tơi tả Nghe chạnh lòng anh ạ .. những hờn ghen Lá rêu phong em khắc một hàng tên Rồi thả gió bay về miền dĩ vãng

Em là mây anh là phương trời nắng Là cà phê giọt đắng ngự môi mềm Là tình yêu cho anh buốt ngực thêm Là mỗi khi sương buồn trên mắt lá

Suối thơ em chảy về anh tất cả Lênh loang dòng anh thả chiếc thuyền trôi Thơ ngọt ngào tan chảy những mắt môi Bờ yêu thương là nơi em …. bến đợi.

TUYẾT PHŨ CHIỀU ĐÔNG – Thơ: Cỏ Hoang Tình Buồn

MÙA ĐÔNG KỶ NIỆM – Thơ: Nguyễn Anh Thư

SẦU TÍM ĐÔNG HỜN – Thơ: Nguyễn Anh Thư

Dang tay níu sợi tơ trời Dõi trông phương thẳm Người ơi em buồn Mi gầy lệ đẫm tràn tuôn Nén dòng châu ngược bão nguồn con tim…

Trời xa khoảng lặng im lìm khắc khoải dạ ghim bóng hình Dệt hoài một giấc mơ xinh Đong đầy kỷ nệm chúng mình thuở xưa

Yêu thương biết mấy cho vừa Niềm riêng em thả giọt mưa đáy chiều Loang hờn tím mảnh hồn phiêu Phím lòng cung bậc vạn điều chênh chao

Ai mang thương nhớ ngọt ngào Bùa yêu khéo thả xuyến xao ngõ này Tim hồng mở lối đắm say Dặm trường cách trở xéo giày tâm can

Vầng dương xa mãi ngút ngàn Bắc Nam đôi nẻo sầu chan nhạt nhoà Đâu rồi giấc mộng thuyền hoa Một trời kỷ niệm vỡ oà phận duyên…

MỘ TÌNH MÙA ĐÔNG – Thơ: Lê Tiến Toàn

MÙA ĐÔNG ẤM ÁP – Thơ: Mạc Phương

Có một vừa mới bắt đầu Góc phố quen lửng lơ câu duyên nợ Tiễn hương thu nên nắng vàng vụn vỡ Rơi ngập ngừng nỗi nhớ ở quanh đây.

Ngắm chiếc lá chao nhẹ giữa rừng cây Lại bất giác hiện đầy trong kí ức Tiếng tim rung, một khúc tình rạo rực Và nụ hôn náo nức lúc bình minh.

Em theo anh trong suốt tuyến lộ trình Gom cho hết cả mối tình vay mượn Túi thời gian đã căng đầy phía trước Mặc nắng mưa chẳng từ khước bao giờ.

Về với em đi – sao nỡ để em mơ Trong mộng điệp ngẩn ngơ điều ao ước. Tuyết phủ mờ ở trên vùng sơn cước Mình bên nhau như trước được không anh ?

Mặc chiều nghiêng rơi bên vách liếp mành Ấm vòng tay ngắm nhành lan phố núi Nói thương em – cô gái nghèo cặm cụi Viết thơ tình đẫm mùi vị riêng anh.

Tin nhắn hôm nay thêm chút ngọt lành Như gia vị trong nồi canh nấu cá Cho cuộc sống vơi bộn bề vất vả Một niềm chúng tôi giá lạnh mùa đông.

MÊNH MANG MỘT NỖI NIỀM – Thơ: Mạc Phương

ĐÊM ĐÔNG – Thơ: Mạc Phương

NGÀY VẮNG ANH – Thơ: Mạc Phương

Ngày vắng anh… sao nó dài đến thế Em thẫn thờ như thể kẻ mộng du Mắt lơ đãng nhìn chú nhện đánh đu Níu chiếc lá đang từ từ rơi rụng.

Sang thăm nhà ngượng ngùng như ăn vụng Sợ bất ngờ lại đụng phải người ta Họ mỉm cười rồi quay gót đi ra Khiến em thấy… mình thật là tội nghiệp.

Mùa đông sang, tiếng trở mùa thầm tiếc Ráng thu vàng mải miết dạo rừng cây Khoảng lặng buông chầm chậm ở lại đây Đủ cho em những phút giây xấu hổ.

Bóng hoàng hôn che mây mờ lỗ chỗ Mối tình mơ loang đỏ đỉnh núi non Cái nháy mắt hình như cũng chẳng còn Khi thời gian vón hòn trong sương lạnh.

Ngày không anh…nỗi buồn mang ỳ ạch Sương đầu cành tý tách nhỏ trong tâm Ngó lơ đãng với vẻ mặt trầm ngâm Trong nỗi nhớ âm thầm… mong anh đến…

GIỌT LỆ MÙA ĐÔNG – Thơ: Diệp Ly

KHÚC TÌNH MÙA ĐÔNG Thơ: Thu Sám

Anh không thể … Ngăn gió từ đông bắc Để thu nồng giữ lá sắc già nua Đành thôi em ..! mình đưa tiễn ngày mùa Mặc giá lạnh ướp tim khua hóa đá .

Anh không thể … Vì mùa đông nghiệt ngã Mà xa em cho nhạt má phai tình Ta mượn đời ngọn lửa của niềm tin Sưởi nhau ấm đợi bình minh cuộc sống

Ôi thương quá …! Xin trao khúc tình mộng Biển đời em mùa gió lộng hồn nghèo Ánh mắt buồn ..mà ngộ cứ trong veo Để ta nhớ ..xuôi lòng neo bến nhỏ .

Khúc tình tự … Mùa giáng sinh thắm đỏ Bài thánh ca anh cùng nhỏ nguyện cầu Chuông nhà thờ chứng giám hộ một câu Bên nhau mãi chúng tôi mái đầu thề ước .

Noel gọi … Chúa xuống trần ban phước Quà ta cần là xin được có em Này dậy đi ..như ai đó lay rèm Tình anh gởi ..già tuyết đem về nhỏ .

Yêu em lắm …! Nếu không tin hỏi gió Bấc thì thầm … Là thiệt đó ..nhỏ ơi!

MỘNG VỠ ĐÊM ĐÔNG – Thơ: Diệp Ly

MÙA ĐÔNG ẤM ÁP – Thơ: Chuyên Tạ

Ta gặp gỡ giữa mùa đông giá lạnh Bóng trăng gầy soi vọng ánh ngoài hiên Anh bảo em có đôi mắt thật hiền Và mơ ước được bình yên bên nhỏ

Em chờ đợi hàng cau reo trong gió Lá trầu vàng anh dạm ngõ trao duyên Hạnh phúc ơi hãy nối lại một miền Từng dòng chữ chép nên thiên tình sử

Trái tim nhỏ hình bóng anh đã ngự Yêu thương này em nguyện giữ dài lâu Nhé anh ơi trọn vẹn mối duyên đầu Xuân trở lại mình nối câu hẹn ước

Tương lai đó hai chúng mình chung hưởng Khảm chữ yêu trao trọn vẹn má hường Khúc giao mùa nghe lòng nhẹ vấn vương Ghì ôm trọn mãi cung đường hạnh phúc.

ĐÔNG CHỜ – Thơ: Phạm Vậng

ĐÔNG KHẮC KHOẢI – Thơ: Võ Ngọc Cẩn

Mây xám trời hiu hắt buổi chiều đông Gió vi vút trái lòng như vụn vỡ Mưa ngập trời, tiếng mưa rơi nức nở Nghẹn trong hồn nhớ thuở ấy bên nhau

Tiễn mùa đi hàng cây đứng gục đầu Tình thu chết niềm đau đang dày xéo Cô đơn bước giữamùa đông lạnh lẽo Gánh tình sầu nặng trĩu bước chân hoang

Thu đi qua cho tình cũng mỏi mòn Trên lối cũ vẫn còn bao kỷ niệm Chôn mùa chết lá khô làm vải lịm Khóc thu phai sầu tím cả linh hồn

Đông trở về đem cất giấu hoàng hôn Dài nhung nhớ mỏi mòn câu chờ đợi Chút dư hương cũng bay xa diệu vợi Nên lạnh lùng vào tới trái tim côi

Thu đi rồi tình cũng đã xa xôi…

Thơ 8 Chữ Về Các Mùa: Mùa Xuân, Mùa Hè, Mùa Thu, Mùa Đông / 2023

Tổng hợp thơ 8 chữ về các mùa: mùa xuân, mùa hè, mùa thu, mùa đông

Có những bài Thơ 8 chữ về các mùa: mùa xuân, mùa hè, mùa thu, mùa đông nào nhỉ ?

Thơ 8 chữ về các mùa: mùa xuân, mùa hè, mùa thu, mùa đông

Thơ 8 chữ về mùa xuân 1:Đâu phải mùa xuân nào cũng tết Bài thơ là bức họa về quá trình trưởng thành của con người qua mùa xuân từ một em bé ngây thơ chờ mùa xuân mới đến khi trưởng thành biết đua đòi thì mùa xuân trong em cũng chẳng còn là niềm vui nữa chỉ là mùa trôi qua em lại thêm tuổi mới càng trôi qua khoảng thời gian xuân thì của em

Thơ 8 chữ về mùa xuân hay nhất 2: Gặp lại mùa xuân Là một ngày tỉnh giấc sau đêm đông ướt lạnh.Khi những hạt mưa đêm còn động lại trên lá non ta lại bất chợt dễ dàng nhận ra xuân lại về trên đường phố Hà Nội qua tiếc trời còn vương cái lạnh nhè nhẹ của cuối đông là muôn sắc hoa đua nở trong lòng hân hoan háo hức thì ra đã gặp lại mùa xuân

Top Thơ 8 chữ về mùa xuân 3 :Chia tay mùa xuân Mùa xuân là mùa của yêu thương của đôi lứa bên nhau,Ấy thế mà đâu đó vẫn còn đôi tình nhân chia tay trong khoảnh khắc đón xuân về cảnh vật mùa xuân tuy có đẹp nhưng sắc trời lại mang một màu buồn ,là màu của nỗi nhớ gửi mùa xuân yêu thương vào gió mây

Tổng hợp Thơ 8 chữ về mùa xuân 4:Lạc mùa xuân tuổi nhỏ Mùa xuân thuở nhỏ của mỗi người sẽ mang một ký ức tươi đẹp và luôn háo hức mong chờ.Nhưng đó chỉ là suy nghĩ của một đứa trẻ .Thời gian trông chúng ta lớn dần lên với bao bộn bề cuộc sống ,thì mặc nhiên những suy nghĩ ấy sẽ cất dần vào ngăn kéo tuổi thơ sẽ chẳng còn vui vẻ hay háo hức đợi mong

Chọn lọc Thơ 8 chữ về mùa xuân 5:Mẹ gói mùa xuân vào lá biếc Là một mùa xuân xa nhà khi con chẳng thể về bên mẹ cha vì công việc vì cuộc sống.Nhưng nơi quê nhà vẫn luôn có mẹ cha gói yêu thương nhớ mong vào từng cây bánh tét Là nỗi niềm mong ngóng đứa con xa nhà về xông đất bên mẹ.Nhưng mẹ ơi! Hãy gói mùa xuân và lá biếc gửi lòng mẹ vào những giọt lệ rơi mong rằng cha mẹ luôn sức khỏe để đón một mùa xuân chẳng vắng con

Thơ 8 chữ về mùa đông hay nhất 6 :Cảm xúc mùa đông Bài thơ là quang cảnh mùa đông giá lạnh lại sang có thể thấy quang cảnh vắng vẻ hoang tàn mang một cái gì đó buồn bã đặc trưng của mùa đông,đâu đấy ta có thể nghe những mùi hương quen thuộc như mùi ngô nướng bên bếp than hừng ánh lửa

Thơ 8 chữ hay nhất về mùa đông 7:Mùa đông đến Khoảnh khắc mà thiên nhiên trở mình thay mùa được khắc họa rõ nét trong bài thơ sẽ không còn mùa hạ nóng bức hay mùa thu se lạnh nữa sẽ là mùa đông khắc nghiệt sẽ đến bên ta chỉ thương về mẹ có tuổi vẫn phải trải qua cái mùa khắc nghiệt này lo rằng mẹ có mặc đủ ấm ngủ đủ giấc khác khao được dành tặng mẹ một cái ôm ấm áp xua tan đi mùa đông giá lạnh

Tổng hợp Thơ 8 chữ về mùa đông 8:Gửi mùa đông biếc Bài thơ là chuyện tình đầy lãng mạng giữa mùa đông ,nơi thành phố sương mờ Đà Lạt.cái lạnh của mùa đông sẽ thật sự thúc giục cho những ai đang cảm mến nhau sẽ mau chóng thổ lộ và mang người ta đến gần nhau hơn để sưởi ấm nhau đưa nhau qua cái giá lạnh nơi mùa đông

Top Thơ 8 chữ về mùa đông 9:Khắc khoải mùa đông

Mùa đông vốn đã cô đơn lạnh lẽo nay lại trải qua nỗi đau thất tình thì thật sự là một cảm giác rất hiu quạnh ,còn ai để nhớ mong ,để yêu thương ôm ấp trong vòng tay.Thật khó để một mình vượt qua được cái giá lạnh của mùa đông.

Chọn lọc Thơ 8 chữ về mùa đông 10:Khúc hát mùa đông

Là những nhớ mong về người ta thương,mùa đông vốn là thời tiết lý tưởng để dành những yêu thương quan tâm cho nhau.Là một ngày tình cờ nghe sóng phát thanh nói ngày mai lạnh lắm là nỗi lo cho ai đó đi đâu nhớ mặc thêm nhiều áo để giữ ấm hay những hôm tan trường ai theo chân ai ngóng từng bước đợi chờ sợ rằng cơn mưa đông chợt đến sẽ làm ướt vai người.