Download Truyện Cổ Tích Andersen Pdf / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Kovit.edu.vn

Truyện Cổ Tích Của Andersen

Nến

Điều khó khăn nhất để tin

Một người phải nói gì

Biển python

Làm vườn và làm chủ

Chìa khóa cửa

Con què Đau răng cô

Hình

Viên ngọc của sự khôn ngoan

Một cánh hoa rơi xuống từ bầu trời

Con heo đất

Gai góc Road of Honor [2]

Nội dung chính

“The Little Mermaid” Giới thiệu: Để nàng tiên cá là với hoàng tử thân yêu của họ trên đất cùng với chất giọng tuyệt vời của mình và cuộc sống của ba năm để đổi lấy rượu của một phù thủy, vì vậy cô có một đôi chân đẹp từng bước như đi trên kính vỡ, như đau. Nhưng miễn là hoàng tử mỉm cười với cô, cô sẽ quên đi những đau chân, nhìn thấy hoàng tử và kết hôn một người nào khác, cô thà hy sinh cuộc sống của họ, mà còn cho các phước lành hoàng tử. Hành vi của nàng tiên cá của chúng tôi đã chứng kiến ​​tình yêu đích thực, tình yêu trong sáng là những gì, những gì một tình yêu đẹp là những gì. Sẵn sàng yêu mô hình cuộc sống của họ.

“The Ugly Duckling” Giới thiệu: The Ugly Duckling qua những khó khăn, rất nhiều khổ nạn vào một con thiên nga trắng, đó là bởi vì nó có một giấc mơ trong tâm trí. Trong thực tế, không có dấu vết số phận nằm trong lĩnh vực của tốt, lý tưởng đẹp của việc theo đuổi. Thất vọng và đau đớn trong cuộc sống là không thể tránh khỏi, chúng ta phải học để đặt chúng dưới chân, mỗi đứa trẻ sẽ có một giấc mơ của riêng mình, miễn là họ tìm hiểu để thiết lập mục tiêu trong cuộc sống, sự tự tin, tự chủ, tự lực phát triển thông qua công việc khó khăn mà họ sẽ thực sự nhận ra rằng điều này có thể trở thành “thiên nga trắng”, bạn có thể đạt được như vậy là xấu xí vịt con giấc mơ.

“Bọ cánh cứng” Giới thiệu: một chuồng cung điện và bọ cánh cứng có thể yêu cầu điều trị tương tự như con ngựa của hoàng đế: đóng đinh vàng cọ. Để kết thúc này, ông không ngần ngại để đi du lịch một số để chứng minh bản thân mình và con ngựa của mình, là một nhân vật không thể đánh giá thấp. Trong khoảnh khắc tự hào nhất của ông rằng giấc mơ trở thành sự thật, ông là vị hoàng đế dưới áp lực trong yên xe. Có ah, VIP trên có một con số lớn hơn. Không kiêu ngạo, kiêu kỳ.

“Thiên nga hoang dã” Giới thiệu: Đây là một cuộc đấu tranh giữa thiện và ác, Eliza là một phụ nữ yếu đuối, nhưng cô đã vượt qua nhiều hơn nữa mạnh mẽ hơn của mình, nữ hoàng mạnh mẽ và giám mục, giải cứu nữ hoàng ma thuật vào thiên nga 11 anh em. Cô thành công có thể dựa vào lòng can đảm, quyết tâm và sự kiên trì. Khuôn mặt đau nhức cây tầm ma và không thể nói một năm, đòi hỏi nhiều can đảm để đối mặt với ah. Giám mục đóng khung khuôn mặt của cô và đốt cháy hình phạt của mình, cô đã không bỏ cuộc, và cuối cùng hoàn thành công việc của mình. Miễn là lòng can đảm và sự kiên trì, sẽ có thể trở thành chiến thắng cuối cùng. Và cũng có thể tìm thấy nhà hạnh phúc của mình.

“Spruce” Giới thiệu: cây vân sam nhỏ thưởng thức ánh nắng mặt trời ấm áp và không khí trong lành, nhưng nó đã làm ngơ những điều tuyệt vời. Nó luôn luôn phàn nàn rằng tôi là quá chậm, và cuối cùng một ngày, đó là một trang trí mới, cây Giáng sinh đã trở thành một lâu đài, thu hút sự chú ý của tất cả mọi người. Đó là, không có gì là những điều thú vị hơn. Nhưng không lâu sau, vân sam đã được ném vào lò, vào một điều mới. Đây là câu chuyện của tất cả các trẻ em phải nghe. Cuộc đời mỗi người chỉ một lần, nên trân trọng tất cả các mắt, hạnh phúc thực sự là tất cả xung quanh chúng ta, chính là chúng ta không có nắm bắt, có thể được cảm nhận.

“Các Nightingale” Giới thiệu: Nightingale Giọng nói duyên dáng, đã giành được trên toàn thế giới học giả uyên bác tôn trọng, cũng giành được nước mắt hoàng đế Trung Quốc. Trong hoàng đế chết, bên của hoàng đế một lần nữa đã đến chim sơn ca hát cho anh ta, Hades thiên thần khóc trôi đi sau cuộc sống của hoàng đế đã được mở rộng. Sau khi đọc những câu chuyện, bạn sẽ tìm thấy sự thẳng thắn của cô bé và lòng can đảm là tất cả xung quanh chúng ta, và chúng ta hãy hành động chim sơn ca hát trong trải nghiệm âm nhạc đến sự tử tế và ấm áp.

“The Snowman” Giới thiệu: một chỉ muốn biết tình yêu được sinh ra người tuyết, thậm chí đầu trên giày cao gót trong tình yêu với nhà bếp. Họ yêu nhau, tình cảm tương đối ban ngày, buổi tối khiêu vũ và đã dành một mùa đông đẹp. Trong khi đó, mặc dù thất bại ngắn gọn, nhưng cho thấy đúng người tuyết tình yêu trên bếp. Cuối cùng người tuyết tan chảy trong vòng tay yêu thương. Trong sự thật lấy cảm hứng từ người tuyết và hạnh phúc, ngay cả đối với người bạn yêu không bao giờ lạnh – con chó về tình yêu. Câu chuyện này cũng cho chúng ta biết: Không có vấn đề bao nhiêu tình yêu là ngắn hạn, nó có thể trả cuộc sống của mình, nó không quan trọng, vì không có cuộc sống tình yêu không thực tế cuộc sống.

“Tinderbox” Giới thiệu: một người lính hôn với công chúa và trở thành vua. Dựa trên nó là gì? Dũng cảm. Chiến đấu dũng cảm, can đảm theo đuổi, chúng ta có thể có được những gì chúng ta muốn, không chỉ là sự giàu hay tình yêu, nhưng cũng thông minh. Yong không có trí tuệ, việc theo đuổi giấc mơ chỉ là kẻ ngốc, không thể trở thành sự thật. Nhưng cũng từ bi, giúp đỡ người khác, để có được hỗ trợ. Hupenggouyou sẽ quay lại tiền, nhưng các bạn thông cảm sẽ trả tiền cho bạn trong thời điểm quan trọng một bàn tay giúp đỡ.

“Chai cổ” Giới thiệu: một liên tục mơ đi đến cung điện hầm chai rượu sâm banh được mua bởi những người bình thường, và trên biển, tăng độ cao, cài đặt hơn rượu vang, được cài đặt trên hạt giống, cuối cùng đã đâm vào một cổ chai, nó có thể cuối cùng đã rất hạnh phúc. Đó là bởi vì nó cuối cùng đã nhận ra rằng ban đầu là về phía mình trong tất cả của họ quan trọng nhất. Trân trọng những gì chúng ta có, nhiều hơn những giấc mơ hạnh phúc và mãn nguyện.

“Thumbelina” Giới thiệu: Có một bà già rất mong muốn có một đứa con xinh đẹp, phù thủy để giúp cô đạt được mong muốn, vì vậy cô có một Thumbelina khá tốt. Nhưng một ngày, Thumbelina là một con cóc bị đánh cắp, kể từ đó, cô bắt đầu sự ly kỳ, cuộc hành trình tuyệt vời.

Thumbelina trong cuộc hành trình, Toad và Mole sẽ kết hôn với Thumbelina, nhưng ngón tay cái và kết hôn với vua của hoa trên thế giới. Tại sao? Vì nhà vua tôn trọng Thumbelina, tình yêu đích thực là điều này, tôn trọng lẫn nhau, và chỉ có thể làm điều đó cả niềm vui và hạnh phúc.

“Thầy làm vườn và” Giới thiệu: Larsen là một trung thành, tài năng làm vườn tất cả cuộc sống của mình trong việc chăm sóc khu vườn của chủ sở hữu. Tuy nhiên, làm vườn bậc thầy nhưng sau đó nhắm mắt làm ngơ để tài năng của mình, và chỉ dừng lại phàn nàn. Sau khi một cơn bão, chủ sở hữu cuối cùng nhận ra Larsen trung thành và khôn ngoan. Câu chuyện này cho chúng ta biết: tôn trọng lao động của mỗi cá nhân, không phân biệt nguồn gốc khiêm tốn của mình, hoặc cao quý; Trong khi đó, trong cuộc sống, đôi khi em có thể lợi thế không được chú ý, nhưng miễn là bạn tự tin, dính vào thực hành của họ, sau khi tất cả, có một ngày bạn sẽ là lợi thế của người nhận.

“Snow Queen” Giới thiệu: Dairy Queen để nâng mình dưới một chính tả, đã Kayes. Nhỏ Geer Đà sau khi gian lao chưa kể, gặp rất nhiều yêu thương, sẵn sàng giúp đỡ người và động vật, và cuối cùng đã tìm thấy cung điện của nữ hoàng băng của, cứu Kayes người bạn của mình, trả lại cho bà ngoại của họ xung quanh ngày và đêm.

Trong cuộc sống, chúng ta có thể gặp phải một số khó khăn. Sau đó, chúng ta cần phải sử dụng một trái tim tốt và ấm áp đối mặt, như Karma Jorda mà vẫn tồn tại cuối cùng, nó sẽ có rất nhiều khó khăn tan đi, để lại chúng tôi sẽ là một kết thúc đẹp.

“Flea và các giáo sư” Giới thiệu: Đây là một con bọ chét với các giáo sư qua sự khôn ngoan của mình để rời khỏi câu chuyện thành công Savage của đất nước, những câu chuyện cho chúng ta để thiết lập lý tưởng riêng của họ, và với lý tưởng này, chúng ta cần phải có sự kiên trì, lòng dũng cảm và đầy đủ chơi với sự khôn ngoan và chuyên môn của họ, cách duy nhất để thực hiện lý tưởng của họ.

“Red Shoes” Giới thiệu: Câu chuyện chính của một cô bé Jialun rất nghèo, mang giày gỗ, tốt thợ đóng giày nữ tuổi may cho cặp của cô đôi giày màu đỏ. Sau đó, mẹ bà qua đời, một bà già nuôi của cô, cô nghĩ bà lão thông qua cô vì đôi giày đẹp của cô có thể là bà già không thích đôi giày đỏ. Một khi Jialun thấy tour du lịch của công chúa để mang giày màu đỏ đẹp. Sau đó, cô đang ở trong một cửa hàng giày để mua một đôi giày màu đỏ giống hệt nhau, khi cô mặc nó theo sau người phụ nữ già đi nhà thờ làm tin nghi lễ, mọi người đang nhìn vào đôi giày của mình, cô đã được lấp đầy với niềm tự hào. Đôi giày này dường như kiểm soát của mình, nhảy. Một ngày nọ, bà già bị bệnh, bạn cần phải chăm sóc cô ấy, nhưng cô ấy vẫn đưa vào giày dép, nó đưa cô đến nhảy. Giày dép và đưa cô đến Rừng đen, một Jialun Thiên sứ nói, bạn muốn mặc những đôi giày màu đỏ để khiêu vũ, nhảy đã biến thành một bộ xương. Một ngày nọ, bà già chết, Jialun đến nhà của một đao phủ, yêu cầu sau này cắt đứt đôi chân của mình, và mang giày đỏ chân và nhảy ở nơi khác. Jialun trang bị chân tay giả cho một công việc nhà linh mục, cống hiến, lời thú nhận của mình, cô ấy có thể đến nhà thờ, và linh hồn của cô tăng vọt vào Nước Trời.

Truyện Cổ Andersen Vs Truyện Cổ Grim

Truyện cổ Andersen vs Truyện cổ Grim là Hai bộ truyện cổ tích mà tôi cho rằng hay nhất thế giới trong tất cả các bộ truyện cổ tích. Và đây chắc chắn sẽ là 2 bộ truyện không thể thiếu trong tủ sách nhà bạn. Nếu bạn đã có 1 bộ truyện rồi thì đừng chần chừ mà hãy mua ngay bộ còn lại.

Hồi nhỏ, tôi cũng giống như tất cả những đứa trẻ con khác, được đọc và nghe kể rất nhiều truyện cổ tích, không chỉ của Việt Nam mà còn của rất nhiều nước trên thế giới, và 2 bộ truyện mà tôi thích nghe cũng như thích đọc nhất, đó là truyện cổ Andersen và truyện cổ Grim

Ban đầu tôi không thích truyện cổ Andersen lắm, mà chỉ thích truyện cổ Grim bởi Truyện cổ Grim đọc luôn có cảm giác thư giãn, vui vẻ, vẫn có yếu tố phép thuật, thần thoại, có sự hồi hộp, gay cấn nhưng luôn luôn kết thúc có hậu theo cách hiểu của trẻ con, đúng như những gì mà bọn trẻ vẫn nghĩ về truyện cổ tích lúc đó. Kiểu như là hoàng tử cuối cùng phải lấy công chúa, người tốt luôn được giúp đỡ một cách rất kỳ diệu, người xấu phải bị trừng phạt..v..v.. Truyện cổ Grim rất phù hợp để bạn kể cho những em bé khoảng từ 3 tuổi trở lên.

Tuy vậy thì càng lớn lại càng thấy Truyện cổ Andersen rất hay và ý nghĩa, hồi bé không thích vì thường các câu chuyện trong truyện cổ Andersen có cái kết khá buồn và tác giả thường đặt những nội dung có ý nghĩa sâu sắc đằng sau mỗi câu chuyện cổ tích, mà những nội dung ấy đôi khi trẻ con vẫn chưa hiểu được.

Truyện cổ Andersen có mang nhiều yếu tố đời thực, sâu sắc và cần có sự suy ngẫm, phù hợp với những bé lớn hơn khoảng từ 8 tuổi trở lên.

Hai cuốn truyện cổ tích với tác giả khác nhau, truyện cổ Grim tác giả anh em nhà Grim, người Đức còn truyện cổ Andersen là của Hans Christian Andersen, người Đan Mạch. Hai bộ truyện được viết vào thời gian khác nhau với hai phong cách hoàn toàn khác nhau nhưng lại là một cặp truyện bổ trợ cho nhau một cách hoàn hảo. Dường như những điều còn thiếu ở bộ truyện này lại được tìm thấy ở bộ truyện kia và ngược lại. Chính vì vậy tôi mới viết ở đầu bài viết này là nếu bạn đã có 1 bộ truyện rồi thì đừng chần chừ mà hãy mua ngay bộ truyện còn lại. Tuổi thơ của các bạn nhỏ có lẽ không thể thiếu được 2 bộ truyện cổ tích này.

Những câu chuyện trong truyện cổ Grim và Truyện cổ Andersen đã được dựng thành rất nhiều bộ phim hoạt hình nổi tiếng giúp cho các nhân vật trong truyện cổ tích trở nên sống động và gần gũi, gắn bó hơn với cuộc sống thực tế như: Nàng tiên cá, Bà chúa tuyết, Em bé bán diêm trong Truyện cổ Andersen hay Cô bé lọ lem, Người đẹp ngủ trong rừng, Nàng Bạch Tuyết trong Truyện cổ Grim.

Bạn có thể đặt sách online có giảm giá ở những trang đặt sách uy tín sau:

Tác giả sưu tầm: Anh em nhà Grimm: Jacob và Wilhelm

Nhiều NXB ( Ưu tiên chọn NXB Văn học)

ĐẶT SÁCH ONLINE

Giảm đến 35%

(Giá bìa: Từ 125.000đ)

ĐẶT SÁCH GIẢM GIÁ 1

ĐẶT SÁCH GIẢM GIÁ 2

ĐẶT SÁCH GIẢM GIÁ 3

ĐẶT SÁCH GIẢM GIÁ 4

Chọn mã miễn phí vận chuyển, giảm giá để nhận được sách chất lượng và

giá rẻ nhất

.

Nếu quan tâm đến các bài viết của chúng tôi, bạn cũng có thể ấn nút “Theo dõi” để cập nhật các thông báo về bài viết mới nhất của chúng tôi qua email.

4.2

/

5

(

5

bình chọn

)

Chia sẻ

Điều Khác Biệt Trong Truyện Cổ Tích Của Andersen

Truyện cổ tích của Andersen từng bị giới phê bình cho là thiếu chuẩn mực, không có tính giáo dục với thiếu nhi. Tuy vậy, độc giả lại say mê các câu chuyện mà Andersen viết.

Tôi còn nhớ thuở học tiểu học, tôi được bố mua cho hai tập Truyện cổ Andersen, rất dày và giấy đen xì. Tôi nằm bò trên giường, lấy một cái gối nhỏ kê tay, hướng ra khung cửa sổ có đồng lúa xanh phía bên ngoài và mê mải đọc, có khi mải đọc làm cháy cả nồi cơm.

Nàng Li dơ và bầy chim thiên nga, nàng tiên cá, nữ thần băng giá, những mụ phù thủy… trong thế giới truyện cổ của Andersen đã làm cho tuổi thơ thiếu thốn sách vở của tôi thêm nhiều màu sắc. Đã mấy chục năm qua, tôi vẫn nhớ rõ những câu chuyện đó trong đầu.

Khi nhà văn là “kho báu quốc gia”

Nhã Nam vừa phát hành bộ Truyện cổ Andersen toàn tập, in bìa cứng rất đẹp. Nhưng trước Nhã Nam cũng đã có nhiều đơn vị khác xuất bản rồi, như Kim Đồng, Đông A, Liên Việt, Đinh Tị. Nghĩa là trên thị trường xuất bản hiện nay có nhiều bộ Andersen lưu hành. Điều đó có nghĩa rằng Truyện cổ Andersen vẫn được trẻ em yêu mến và chưa bao giờ mất đi giá trị của nó.

Hans Christian Andersen là nhà văn nổi tiếng người Đan Mạch. Ông sinh năm 1805, mất năm 1875, tác giả của nhiều truyện ngắn, tiểu thuyết, thơ, và đặc biệt là những câu chuyện cổ tích được yêu mến trên toàn thế giới.

Anderen sinh ra trong gia đình nghèo, bố là thợ giày, chỉ học hết tiểu học, mẹ là thợ giặt, mù chữ. Bố của ông thích đọc và những cuốn sách trong nhà đã nuôi dưỡng tình yêu văn chương cho con trai. Năm Andersen 11 tuổi, cha mất, mẹ tái giá, Andersen được gửi vào một trường học cho trẻ em nghèo.

Từ đây, ông bắt đầu phải tự nuôi thân. Ông làm thợ học việc cho một người thợ dệt, rồi thợ may. 14 tuổi, Andersen tới thủ đô Copenhagen kiếm việc. Ông muốn trở thành một ca sĩ, bởi sở hữu chất giọng cao vút hiếm thấy. Ông được nhận vào Nhà hát Hoàng gia Đan Mạch nhưng đến tuổi vỡ giọng thì giấc mơ âm nhạc đành phải dừng lại, bởi giọng hát không còn như trước. Từ đây, Andersen tập trung việc viết.

Mới đây, năm 2012, người ta tìm thấy một tác phẩm cũng được cho là đầu tay của Andersen có tên Cây nến quý báu, viết trong giai đoạn 1819-1825, khoảng giữa thập niên 1820. Năm 24 tuổi, ông bắt đầu nổi tiếng với các truyện ngắn và thơ.

Từ năm 1835, tức năm 30 tuổi, Andersen bắt đầu viết các câu chuyện cổ tích, một thể loại mới trong sự nghiệp viết của ông. Tuy nhiên, những câu chuyện ban đầu không được giới phê bình đón nhận. Họ không thích phong cách của ông mà họ cho là thiếu chuẩn mực, thậm chí vô đạo đức, vì bấy giờ quan niệm văn học cho trẻ con là để giáo dục chứ không phải để giải trí.

Gặp sự phê bình khắc nghiệt nhưng Andersen không dừng lại và vẫn xuất bản tiếp. Tuy giới phê bình không ca ngợi, độc giả cả người lớn và trẻ em đều thích mê các câu chuyện ông viết. Tác phẩm của ông được đón nhận trong nước, khắp châu Âu và thế giới, khiến Andersen được hưởng vinh quang của nghề viết ngay khi còn sống mà không phải nhà văn nào cũng có được.

Andersen mất năm 1875, chính phủ Đan Mạch tôn vinh ông là “kho báu quốc gia”. Từ năm 1956, Tổ chức quốc tế về sách cho người trẻ IBBY đã thành lập Giải Hans Christian Andersen. Đây được coi là giải thưởng cao nhất dành cho văn học thiếu nhi, thậm chí còn được gọi là giải Nobel cho văn học thiếu nhi. Năm 1967, Tổ chức quốc tế về sách cho người trẻ IBBY đã chọn ngày 2/4 hàng năm – ngày sinh của Andersen – là Ngày Sách Thiếu nhi Quốc tế.

Muôn kiểu viết truyện cổ tích

Cổ tích là sáng tác dân gian, được truyền miệng hoặc ghi chép, có từ rất lâu đời. Đây là truyện hư cấu và có yếu tố thần kỳ. Truyện cổ tích thường mang trong nó một bài học đạo đức nào đấy, răn dạy con người ta sống lương thiện, tử tế, kết thúc câu chuyện thường có hậu, nghĩa là cái ác bị tiêu diệt và người tốt được đền bù và có cuộc sống viên mãn.

Nhưng có nhiều nhà văn cũng viết truyện cổ tích dựa trên một vài đặc trưng của thế loại này. Chúng ta có thể kể đến một vài nhà văn viết cổ tích nổi tiếng như. Charles Perrault người Pháp thế kỷ 17, các truyện nổi tiếng là Người đẹp ngủ trong rừng, Cinderella – Lọ Lem, Cô bé quàng khăn đỏ – kể lại một cách văn chương câu chuyện có từ trong dân gian. Còn có Joseph Jacobs người Australia thế kỷ 19, nổi tiếng với Ba chú heo con, Jack và cây đậu thần …

Ở châu Á, Nhật Bản có Yei Theodora Ozaki, nữ văn sĩ sinh năm 1870, viết bộ Truyện cổ tích Nhật Bản. Trung Quốc có một đại diện, một nhà văn đương thời nổi bật là Trịnh Uyên Khiết, sinh năm 1955, được coi là ông vua của truyện cổ tích hiện đại, và tác phẩm được in ở Việt Nam khá nhiều.

Ở Việt Nam, trước đây, chúng ta có những cuốn như Chuyện ngày xưa – Một trăm cổ tích của Tô Hoài viết lại các truyện cổ tích cũ. Hoặc Những ngọn gió Hua Tát của nhà văn Nguyễn Huy Thiệp, là những truyện mang sắc màu cổ tích rất đậm nét.

Nhưng trong những nhà văn viết truyện cổ tích thì Andersen là đại diện nổi bật. Ông có khối lượng sáng tác bề thế, ít viết lại các câu chuyện dân gian mà viết mới, và lấy cảm hứng từ cả văn học dân gian lẫn đời sống đương thời. Truyện của Andersen rất giàu chất thơ, nhạc, nhưng lại không kém phần duyên dáng, hài hước, giễu nhại. Các nhân vật của ông không giản đơn một chiều như thường thấy trong cổ tích dân gian mà sinh động, đa chiều hơn, người hơn.

Các câu chuyện phiêu lưu ly kỳ thì thực sự ly kỳ, với nhiều tình tiết bất ngờ đầy hồi hộp. Phần kết thúc trong các truyện cổ tích của ông không nhất thiết lúc nào cũng là có hậu, tức là cái thiện thắng cái ác thua, hoặc là phải hiểu sự có hậu đó ở một tầng bậc tinh tế sâu sắc hơn. Đấy là những lý do vì sao mà truyện của Andersen người lớn và trẻ con đều đọc được và thấy thú vị.

Nguồn: https://zingnews.vn/dieu-khac-biet-trong-truyen-co-tich-cua-andersen-post1169801.html

Truyện Cổ Grim Ebook Pdf/Epub/Prc

Download sách Truyện cổ Grim hay nhất ebook định dang PDF/PRC/EPUB/MOBI/AZW3 trên thư viện Sách Mới.

Đang xem: Truyện cổ grim pdf

Truyện cổ Grim – Anh em nhà Grim

Truyện cổ Grim là bộ truyện cổ dân gian Đức do hai anh em Jacob Grimm và Wilhelm Grimm sưu tầm ghi chép lại. Cả hai ông đều là những nhà ngôn ngữ học. Bộ sách được xuất bản ở Đức lần đầu tiên năm 1812, có tên gọi “Truyện cổ tích kể cho trẻ em và trong gia đình”.

Mục đích của hai tác giả là kể lại cho trẻ nhỏ nghe những câu chuyện tưởng tượng để nuôi dưỡng tâm hồn ngây thơ trong trắng của các em, khiến mọi người thấy cuộc sống tươi vui và có những bài học răn dạy người đời.

Truyện cổ Grim được biên soạn, chỉnh lí bằng ngôn ngữ ngắn gọn, súc tích, dí dỏm và giàu hình ảnh. Câu văn được mài dũa kĩ lưỡng nhưng vẫn giữ lối kể chuyện dân gian. Kể từ khi hai anh em nhà Grimm mất, để tưởng nhớ công lao của hai ông, trong những lần tái bản sau đó, bộ sách mới có tên là “Truyện cổ Grim”.

Hai thế kỷ đã trôi qua, những câu chuyện kể trong Truyện cổ Grim đã làm lay động hàng triệu trái tim của những độc giả nhỏ tuổi trên khắp thế giới. Cuốn sách “Truyện cổ Grim hay nhất” tập hợp những câu chuyện điển hình, đi sâu vào tiềm thức người đọc bao thế hệ.

Mỗi câu chuyện trong bộ sách sẽ kể cho trẻ bao điều thú vị về thế giới cổ tích diệu kỳ, đồng thời cung cấp cho trẻ những bài học cuộc sống ý nghĩa.

Bạn cũng sẽ thích

Thần Thoại Hy Lạp

Truyện Cổ Andersen

Nghìn Lẻ Một Đêm

Kho Tàng Truyện Cổ Tích Việt Nam