Bài Thơ Về Sữa Mẹ / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top View | Kovit.edu.vn

Dòng Sữa Mẹ – Giáo Phận Cần Thơ

Mẹ Tơm – Bài Ca Người Mẹ Việt Nam Anh Hùng Của Tố Hữu

“Tôi Lại Về Quê Mẹ Nuôi Xưa”…

Thơ Tặng Con Gái Yêu!

Thơ: Đỗ Trung Quân, Nhạc: Bate Thanh Thiện Trần

Mẹ Xin Lỗi Con! Con Trai

Chúa nhật thứ hai trong Tháng Năm là ngày Hiền Mẫu, Mother’s Day, ngày được dành riêng để nhớ ơn mẹ hầu như trên khắp cõi đất này. Nhớ ơn mẹ đã cưu mang sinh thành dưỡng dục; nhớ ơn mẹ đã yêu thương, đã hy sinh cho con lớn khôn thành người nhân nghĩa.

Xin chúc mừng và tôn vinh tất cả những người nữ nhận từ Thiên Chúa thiên chức làm mẹ. Xin tạ ơn người mẹ của chúng con.

Mẹ, chỉ một từ ngữ thôi mà mênh mông tình yêu, bao la tâm tình hiếu kính. Mẹ được ca ngợi như mùa xuân của con, mẹ được tán tụng như bầu trời mênh mang, mẹ được ví như xôi nếp mật, như đường mía lau, như nước trong nguồn chảy ra.

Mỗi người chúng ta đều có một người mẹ. Tình yêu của mẹ thì bao la hơn biển cả, cao vời hơn những tầng mây, vĩ đại hơn những rặng núi, và bao la vô cùng vô tận. Thơ viết về mẹ bao giờ cũng dào dạt cảm xúc. Nhạc viết về mẹ bao giờ cũng trầm tư tình cảm. Tranh vẽ về mẹ bao giờ cũng lung linh ấm áp. Bởi hiển nhiên, mẹ là nguồn xúc cảm sâu xa, vô tận và nhiệm mầu nhất trong mọi nguồn sáng tạo. Tình yêu của mẹ là một nguồn cảm hứng không bao giờ cạn, là những tư tưởng vô tận của các thi sĩ, các nhà văn và của các văn nghệ sĩ. Trong lãnh vực tôn giáo, chính trị, kinh tế, con người thường tìm đủ lý lẽ để phân biệt, tách rời, phe nhóm; nhưng khi trái tim lên tiếng, nhất là trái tim của người mẹ thì thường đem mọi người lại gần nhau hơn.

Tình mẹ thương con bao la như trời như biển. Nói đến tình mẹ thì không có thứ tình cảm nào đậm đà và cao quý như tình mẹ thương con.

Tình mẹ thương con, thiêng liêng cao quý. Ngay chính Ngôi Lời Thiên Chúa Nhập Thể Làm Người cũng đã nhận lấy con đường bình thường mà trân quý ấy. Mẹ Maria đã đảm nhận trọn vẹn thiên chức cao quý nhưng không thiếu vất vả nhọc nhằn như bất cứ người mẹ nào trong nhân loại.

Một người phụ nữ nghe Chúa Giêsu giảng dạy, bà đã tán dương người mẹ: “phúc cho lòng dạ đã cưu mang Thầy và vú đã cho Thầy bú mớm”.Chúa Giêsu đã bú dòng sữa Mẹ để lớn lên từng ngày.

Con cái bú sữa mẹ và bú cả tình thương của mẹ nữa, để rồi từng ngày con được lớn khôn thành người hiểu thảo lễ nghĩa.

Lm Nhạc sĩ Thanh Yên viết ca khúc “Dòng sữa mẹ” với giai điệu và ca từ ngọt ngào trữ tình thấm đẫm lòng hiếu thảo. Bài ca nhẹ nhàng, lắng đọng, rung động lòng người, thể hiện lòng biết ơn của người con đã từng bú mớm từ dòng sữa suối nguồn tình thương của mẹ.

Dòng sữa mẹ cho con trọn tình yêu.

Dòng sữa mẹ sức sống của tình yêu.

Dòng sữa mẹ cho con bao điều kỳ diệu.

Dòng sữa mẹ cho con biết sống để yêu.

Thế giới hôm nay đang có nguy cơ trở nên khốc liệt như sa mạc nắng cháy. Dòng sữa mẹ như những bóng cây xanh làm dịu mát cuộc đời.

Thế giới hôm nay đang có nguy cơ trở nên khô cằn sỏi đá. Dòng sữa mẹ như dòng suối mát tưới gội cho tâm hồn mềm mại xanh tươi.

Thế giới hôm nay đang gắng sức xây dựng nền văn minh khoa học kỹ thuật. Dòng sữa mẹ góp phần xây dựng nền văn minh tình thương.

Hôm nay, ngày của mẹ, tất cả chúng ta nói lên lời cám ơn mẹ .

Mẹ đã cưu mang con chín tháng mười, mẹ đã sinh ra con. Cám ơn mẹ đã cho con dòng sữa ngọt ngào. Cám ơn mẹ đã dạy dỗ, dìu dắt con trên đường đời. Ơn dưỡng dục chín chữ cù lao: ai ai phụ mẫu sinh ngã cù lao, dục báo chi đức, hạo thiên võng cực.

Mẹ ơi, dòng sữa mẹ, tình yêu mẹ luôn chan hòa trong tâm hồn con như dòng suối hiền, mẹ trở thành tất cả cho cuộc đời con. Mẹ là đại dương, là bầu trời, là áng mây, là nhịp thở, là đoá hoa xinh tươi, con mãi hoà tan vào hạnh phúc bên Mẹ.

Mẹ ơi, dòng sữa mẹ tựa như dòng suối, chỉ biết chảy xuống không ngừng qua năm tháng, cho dù đôi khi không nhận được giọt nước nào ngược dòng trở lại biết ơn. Dòng sữa mẹ cao quý ngọt ngào nhất của tình thương bao dung và tha thứ.

Xin cám ơn mẹ và xin cầu nguyện thật nhiều cho con mỗi ngày.

Ước gì những ai đang còn mẹ hãy làm điều gì đó thật đẹp thật hiếu thảo cho mẹ khi mẹ còn sống. Đừng để khi mẹ qua đi lại phải mang trong mình nỗi niềm day dứt khôn nguôi.

Mẹ ơi! Chúng con chỉ mong mẹ luôn vui và hạnh phúc bên đàn con cháu. Chúng con luôn tâm niệm rằng: cho dù cả thế gian cũng không bằng một mẹ. Cuộc đời của con chính là cuộc đời của mẹ. Hạnh phúc của con cũng chính là hạnh phúc của mẹ.

Trong ngày Hiền Mẫu, có những sum họp gia đình, con cái hàn huyên vui chơi, ăn uống đấm ấm bên cạnh người mẹ hiền yêu dấu. Có những cuộc điện thoại của những người con xa nhà gọi về cho mẹ với những lời yêu thương thăm hỏi. Có những cuộc thăm viếng, những bông hoa, những gói quà gửi đến mẹ với lòng tri ân hiếu kính…Và cũng còn có biết bao bà mẹ bất hạnh bị lãng quên giữa cuộc đời…Trong nỗi cô đơn và bất hạnh những người mẹ ấy thèm một lời thăm hỏi, khát một câu nói yêu thương.

Hy vọng mỗi ngày đối với chúng ta đều là Ngày Kính Mẹ.

Hãy sống cho đẹp lòng mẹ. Hãy sống cho đẹp lòng Thiên Chúa, Đấng đã tạo dựng nên những người mẹ cho chúng ta.

Tháng 7 Về Thăm Bến Đò Mẹ Suốt

Đến Với Bài Thơ Hay: Lời Ru Của Mẹ

Bà Ra Bế Cháu Của Bà

Thơ Hay Về Mẹ ( Đỗ Trung Quân)

Đêm Thơ “Quê Mẹ” Của Nhà Thơ Tố Hữu Tại Huế

Biểu Cảm Về Cây Vú Sữa

Tưởng Tượng Em Là Cô Bé Trong Câu Chuyện Quả Táo Của Bác Hồ

Câu Chuyện :quả Táo Của Bác Hồ

Những Bài Thuốc Hay Từ Quả Táo Mèo

Dấu Ấn Quảng Bình Trong Thơ Lê Thị Mây

Độc Đáo Mới Lạ Với Những Bài Thơ Con Cóc Được Yêu Thích Nhất

[Văn lớp 7] Biểu cảm về cây vú sữa

Bài làm:

Thuở nhỏ khi nghe câu chuyện Sự tích cây vú sữa ai đã từng khóc sướt mướt cho tình mẫu tử thiêng liêng. Ai đã từng nếm thử vị ngọt mát như dòng sữa mẹ của trái vú sữa sẽ cảm nhận được hương vị quen thuộc của quê hương dành tặng những đứa con của mình. Từ ngày biết khóc cười khi xa nhà, tôi đã yêu loài cây vú sữa bằng tình cảm thơ ngây và niềm tin mãnh liệt của đứa trẻ dành cho mẹ của mình.

Ba tôi kể, mẹ đã trồng cây vú sữa trước sân khi tôi còn trong bụng. Mẹ bảo để sau này khi tôi vừa biết leo trèo là lúc cây cũng vừa ra quả. Đúng như dự định của mẹ tôi. Tôi lên 7, cây đã to lớn vững vàng. Thân cây to như thân cột, lớp vỏ xù xì giúp lũ trẻ chúng tôi dễ trèo. Tôi thương những cành cây vươn dài che phủ cả khoảnh sân nhà. Cành chẳng sợ nắng mưa cứ dang những chiếc lá xanh phe phẩy như chiếc quạt. Một cơn gió thổi qua, lá cây lay động như mẹ ôm ấp, che chở con mình. Tôi mãi nghĩ về chiếc lá xanh kia, sao lá lại giống bàn tay mẹ đến thế kia, mặt trên của lá xanh tươi nhưng mặt dưới lại ngả màu vàng. Có phải vì dãi dầu mưa nắng mà bàn tay rám nắng hay vì khóc đứa con không ngoan ngoãn mà tay mẹ thấm đầy nước mắt? khung cửa sổ nhà tôi ngay cạnh nhánh cây to nhất. Tôi thích những buổi sáng dậy sớm nhìn ra bên ngoài và chợt sung sướng reo lên khi bắt gặp chùm hoa vú sữa đầu tiên. Hoa vú sữa màu trắng pha tim tím, từng chùm hoa nhỏ ẩn hiện trong vòm lá nhưng chẳng giấu nổi mùi hương thơm ngát. Ngày những cánh hoa cuối cùng rụng xuống đất thì cành đã mang rất nhiều trái. Trái vú sữa ban đầu nhỏ bằng trái cau rồi nhanh chóng thành những trái to tròn căng mộng. Đầu tháng 11 những trái chín đầu tiên được mẹ tôi hái vào cúng lên bàn thờ ông bà. Có nao nức nào bằng niềm mong mỏi đợi ngày trái chín để thưởng thức vị ngọt ngào của trái.

Nhờ cây vú sữa người dân quê tôi được vụ mùa bội thu. Những chiếc giỏ đựng đầy vú sữa tươi ngon sẽ đi khắp mọi nơi mang hương vị quê hương đến khắp mọi nẻo đường. Nụ cười của bác nông dân sau mùa thu hoạch khiến lòng tôi ấm áp lạ thường. Tôi nhớ ngày nhỏ mẹ thường chọn những quả ngon đem ra chợ bán để mua cho tôi vài bộ quần áo tết. Chú tôi là thầy thuốc nam, chú ấy thường hái lá phơi khô và chữa bệnh tiêu chảy. Chú bảo lá hay rể cây vú sữa đều có ích cả.

Riêng chúng tôi, cây vú sữa là ngôi nhà lí tưởng những buổi trưa hè. Lũ trẻ chúng tôi thích bày đồ chơi dưới gốc cây rồi đóng giả mẹ con. Tôi quên làm sao được những trận mưa hoa rụng trắng đầu, chúng tôi nhìn nhau cười khúc khích. Tôi nhớ như in cái lần đầu tiên trong đời bị mẹ đánh vì nói dối, tôi đã khóc cả ngày rồi bỏ quần áo vào cặp ra đi. Tôi lang thang khắp cánh đồng và ngoài vườn mà không biết đi đâu. Cuối cùng tôi về lại cây vú sữa và trèo lên nhánh cao nhất ngắm mây trời. Trên những cành cây nghe chiếc lá hát thì thào tôi chợt nhớ lại câu chuyện cổ tích rồi òa lên khóc tìm mẹ.

Cây ơi hãy tha thứ cho đứa trẻ bao lần khờ dại, dù tôi có lớn hơn nữa cũng chỉ là cô bé cần được che chở, vỗ về. Tôi tiếc chiếc lá xanh vội lìa cành vì cậu bé chẳng nghe lời mẹ. Tôi thương lắm những người mẹ suốt đời vì con cả đến khi mất rồi. Mùa trái chín năm nay tôi sẽ chọn trái thật ngon đem tặng mẹ và nói với mẹ rằng “cảm ơn mẹ đã trồng cây và dạy tôi biết trân trọng những người thân bên cạnh mình”.

Tả Cây Vú Sữa Trong Vườn Nhà

Câu Đố Về Cây Trái

Nhạc Chuông Góc Nhỏ Trong Tim

Nhạc Chuông Góc Nhỏ Trong Tim 1

Lời Bài Hát Góc Nhỏ Trong Tim

Những Bài Thơ Cảm Động Nhất Về Mẹ Dành Cho Mẹ Bầu

Chùm Thơ Viết Về Mẹ Việt Nam Anh Hùng Hay, Cảm Động, Ý Nghĩa

Những Câu Danh Ngôn Hay Nói Về Cha Mẹ Gia Đình Bằng Tiếng Anh Ý Nghĩa Nhất

Tổng Hợp Những Bài Thơ Hay Về Ngày 20 Tháng 10

Sưu Tầm Những Câu Thơ Hay Về Cha Mẹ

Top Những Câu Nói Hay Về Mùa Xuân

Ngày đăng: 07-06-2015 06:30:03 PM – Đã xem: 24799

KHÔNG PHẢI THIÊN THẦN

Không phải thiên thần từ đâu tới

Con là khúc ruột mẹ rứt ra

Mang nặng, đẻ đau, bao vất vả

Nhọc nhằn những năm tháng trôi qua .

Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ(khuyết danh)

Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ,

Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha.

Nước biển mêng mông không đong đầy tình mẹ,

Mây trời lồng lộng không phủ kín tình cha.

Tần tảo sớm hôm mẹ nuôi con khôn lớn,

Mang cả tấm thân gầy cha che chở đời con.

Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc,

Đừng để buồn lên mắt mẹ nghe không!

KHÔNG ĐỀ

Con lỡ trót sinh ra là phận gái,

Những ân tình con nhớ mãi không quên.

Nữ nhu mì luôn có mẹ gần bên,

Đồng phận số mẹ êm đềm nhắn nhủ.

Mong ngọn gió bình yên cho sóng lặng,

Cho niềm vui Hạnh Phúc lại quay về.

Sắc hương nồng trải rộng khắp hương quê

Thời xuân trẻ ấm nhiều thu mẹ nhé!

Tuyết Trần

THƠ CON QUÊN…

Con thường buồn vì một chàng trai

Mà ít khi quan tâm đến những sợi sương mai trên mái đầu của mẹ

Con thường khóc sụt sùi khi mất đi chàng trai trẻ

Mà quên rằng mắt mẹ đã mờ dần theo dấu vết thời gian.

bài thơ cực hay và cảm động về mẹ

TẾT NÀY CON KHÔNG VỀ ( hoàng hải)

Con chim nhớ cội nhớ nguồn

Xuân sau tạ lỗi Mẹ hiền Kính yêu!

NHỚ VỀ NGUỒN

Tiền bạc đến rồi lại đi

Chỉ có tình nghĩa, nhớ ghi suốt đời

Nhiều đêm thao thức lệ rơi

Thương Cha nhớ Mẹ, chơi vơi nghẹn ngào…

Đến khi ổn định vừa xong

Chẳng còn Cha Mẹ… ước mong bất thành…!

VỌNG CỐ HƯƠNG

chiều ngồi..ngắm áng mây bay…

gió đưa tâm sự..ai hoài cố hương…

dòng đời..xô đẩy muôn phương…

khiến đôi cánh nhỏ..lạc đường xa quê…

mỗi năm..chim én lại về…

đưa mùa xuân đến..đê mê đất trời…

lòng buồn..nỗi nhớ chơi vơi…

niềm vui khao khát..những lời Mẹ..Cha…

đàn chúng tôi Tết hát ca…

rộn ràng xóm nhỏ..khắp nhà đều xuân…

u hoài..một chút bâng khuâng…

bồi hồi xúc động..lệ quầng khóe mi…

Xuân về..trên nẻo con đi…

mà sao lạnh quá..chỉ vì xa xôi…

mong rằng..sáng sớm đây thôi…

chị em sum họp..bồi hồi Mẹ, Cha…

mang bao nỗi nhớ nơi xa…

vẽ nên ấm áp..cả nhà đoàn viên…

sắc Xuân trãi rộng mọi miền…

như tình Cha Mẹ…dịu hền cho con…

TÌNH KHÚC VU LAN

Mùa Vu Lan về con không khóc.

Dù âm -dương cách trở Cha ơi!

Năm tháng lướt trên mái đầu điểm bạc

Mẹ con ngồi đếm những vạt trăng rơi.!

Mùa Vu Lan về con không khóc.

Dương gian buồn rưng giọt Ngâu thôi.

Con sẽ thắp cho mình thêm đuốc Tuệ.

Để Mẹ Cha cười ” Sen của riêng tôi!”

Thanh Bình

ST

Giảm giá đặc biệt đối với băng keo trong 38micx48x100y chỉ còn 8000đồng/cuộn. (100y=90m)

Băng keo trong 50micx48x100y chỉ còn là 9990đồng/cuộn.

(18 cuộn sẽ được giao hàng miễn phí trong chúng tôi

Máy nệm lạnh nóng supercool giá khuyến mãi là 2.500.000đ/máy(giá thường là 4.950.000) rất tốt cho những người không thể sử dụng được máy lạnh, cực kì tiết kiệm điện(10 tiếng/1kw) so với máy lạnh(1tiếng/1kw).

Aolamlanh.com

Đọc Và Cảm Nhận Bài Thơ Top 26 Bài Thơ Hay Viết Về Tháng 12

Tìm Mua Bật Lửa Zippo Phong Thủy Cho Hợp Như Thế Nào

Hộp Quẹt Zippo Thời Chiến Tranh Việt Nam

Một Vài Câu Chuyện Về Zippo Fake

Những Bài Thơ Mừng Thọ Hay Nhất Mừng Thọ Bố Mẹ, Ông Bà 70, 80, 90 Tuổi

Những Bài Thơ Hay Nhất Về Mẹ

Đọc Và Cảm Nhận Bài Thơ Những Bài Thơ Hay Về Ăn Uống Và Ẩm Thực

Thơ Hay Về Trà Và Thái Nguyên

Tổng Hợp Những Bài Thơ Vui Về Ăn Uống 2022

Đại Náo Phủ Đại Tướng Quân Chương 80: Ngoại Truyện 1: Món Quà Của Tiểu Yến Tử,

Hậu Trường Không Như Mơ Sau Cảnh Ăn Uống Ngon Lành Trong Phim Hoa Ngữ: Tiểu Yến Tử Vớt Đồ Dưới Nước Để Ăn

U ốm nằm nhà, không ra đồng được

Vài dòng về nhà thơ Phạm Hổ:

Nhà thơ bút danh Phạm Hổ Hồ Huy, người xã Thanh Liêm (nay là xã Nhơn An), huyện An Nhơn, tỉnh Bình Định. Ông sinh ngày 28 tháng 11 năm 1926, mất ngày 04 tháng 5 năm 2007 thọ 80 tuổi. Phạm Hổ có anh trai là nhà văn Phạm Văn Ký và em trai là nhạc sĩ Phạm Thế Mỹ. Ông đỗ bằng Thành chung năm 1943. Sau Cách mạng Tháng Tám ông làm công tác tuyên truyền và tham gia hoạt động văn học nghệ thuật.

Sau Hiệp định Geneva năm 1954, ông ra Bắc, tham gia sáng lập Hội Nhà Văn miền Bắc (1957) và cũng là một trong những người đầu tiên hình thành Nhà xuất bản Kim Đồng, nơi chuyên xuất bản văn hóa phẩm dành cho trẻ em.

Nhà thơ Phạm Hổ ngồi thứ 2 (phải qua) cùng các bạn văn

Sau ba năm làm việc tại Nhà xuất bản Kim Đồng, ông chuyển sang Nhà xuất bản Văn học rồi về báo Văn Nghệ, cơ quan ngôn luận của Hội Nhà văn. Năm 1957 ông là thành viên sáng lập Hội Nhà văn Việt Nam.

Chức vụ cuối cùng của ông ở tờ báo này là chức Phó tổng biên tập. Từ năm 1983, ông là Phó trưởng ban đối ngoại của Hội Nhà văn Việt Nam và là Chủ tịch Hội đồng văn học thiếu nhi của hội.

Ông vừa viết văn, làm thơ, viết kịch và vẽ tranh. Nổi bật trong các sáng tác của ông là dành cho thiếu nhi; nhiều tác phẩm đã được đưa vào giảng dạy trong trường phổ thông.

Năm 2001, ông được trao Giải thưởng Nhà nước về Văn học nghệ thuật, đợt 1.

Bài thơ U Ốm là một bài thơ rất hay viết về bậc sinh thành.

Xưa, vào cái thế hệ chúng tôi (trước giải phóng), thế hệ sinh ra và lớn lên ở miền Bắc thì hầu như ai cũng thuộc. Thuộc bởi nội dung của bải thơ thật cô đọng, xúc tích, tình cảm mẹ con thật gần gũi, ấm cúng, đặc biệt là sự quan tâm sâu sắc, sự băn khoăn lo lắng, bứt rứt đến chồn chân bồn cẳng của người con dành cho người mẹ ốm nằm ở nhà. Thuộc bởi đây là bài thơ được đưa vào chương trình giáo dục bậc tiểu học và là bài học thuộc lòng. Đáng tiếc bây giờ, vì tình cảm đầy đủ rồi nên người ta không đưa vào để giáo dục cho trẻ em…

Đã lâu lắm mới nghe lại bài thơ, tối về đọc lại cho cả nhà nghe vậy mà vẫn cứ thấy nao nao lòng. Sáng nay ra công viên hỏi mấy đứa học trò, không đứa nào biết. Tự dưng cảm thấy buồn!… Và rồi lại thấy tự hào, thấy hãnh diện về “thằng nhỏ” trong thơ. Và rồi lại chợt nhận ra rằng, trẻ khi xưa tuy nghèo nhưng hiếu để trong khi đám trẻ bây giờ, tuy đầy đủ nhưng tình cảm lại chẳng có bao nhiêu.

Buồn !

Tuyển Tập Những Bài Thơ Về Rượu Hay Nhất

Đọc Và Cảm Nhận Bài Thơ Những Bài Thơ Ngắn Hay Về Rượu Cười Ra Nước Mắt

Phân Tích Bài Thơ Thu Ẩm Của Nguyễn Khuyến

Phân Tích Sự Đặc Sắc Trong Tác Phẩm Câu Cá Mùa Thu Của Nguyễn Khuyến

Chùm Thơ Chế Vui Nhậu Nhẹt, Lợi Hại Của Rượu Bia

🌟 Home
🌟 Top