Bài Thơ Nhàn Được Viết Bằng Chữ Gì / Top 5 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Kovit.edu.vn

Các Bài Thi Viết Chữ Đẹp Của Các Bạn Luyện Viết Chữ Đẹp

Bài thi viết chữ đẹp với tình yêu dành cho nét chữ việt

Đồng hành cùng cuộc thi viết chữ đẹp lần 8. Có sự tham gia của đông đảo các bạn yêu, luyện chữ đẹp tại khắp mọi miền của tổ quốc. Dù công tác ở ngành nghề gì trong xã hội. Cũng cố gắng dành thời gian luyện và viết bài gửi về cho ban tổ chữ cuộc thi viết chữ đẹp online. Viết theo thể tự do nên mỗi bài thi viết chữ đẹp: Những nguồn cảm hứng riêng, phong cách trình bày riêng.

Thật khó để lựa chọn ra một bài viết xuất sắc nhất.

Bộ sưu tập các bài thi viết chữ đẹp của người yêu và luyện chữ đẹp. Sẽ là cuốn tài liệu mở dành cho tất cả các ban yêu chữ trên khắp cả nước. Các bài thi với độ tinh xảo cũng như nét bút mềm mại.

Thi viết chữ đẹp online sôi nổi không kém các cuộc thi viết chữ đẹp các cấp

Hằng năm, Bộ Giáo Dục và Đào Tạo tổ chức các cuộc thi viết chữ đẹp cấp nhà trường tới toàn quốc. Thu hút sự tham gia của đông đảo thầy cô và các em học sinh tham gia. Cuộc thi tuyên dương những tấm gương vở sạch, chữ đẹp. Đây là nét truyền thống vốn có của ông cha.

“Nét chữ, nết người” chính vì vậy vấn đề luyện chữ ngày càng được quan tâm nhiều hơn. Viết chữ đẹp online thu hút được sự tham gia của nhiều đối tượng dự thi. Trong số đó đây là dịp trao dồi kĩ năng. Học hỏi kinh nghiệm của các thí sinh tự do, yêu và đam mê luyện viết chữ đẹp tham gia. mang lại hứng thú trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Bộ Sưu Tập Các Bài Thi Viết Chữ Đẹp Dùng Tham Khảo Cách Viết Chữ Đẹp

Bộ sưu tập các bài thi viết chữ đẹp

Bộ sưu tập các bài thi chữ đẹp là tài liệu tổng hợp mẫu chữ đẹp. Gồm nhiều bài thi viết chữ đẹp của đông đảo học sinh, giáo viên và người yêu chữ đẹp trên khắp cả nước. Các bài thi được sưu tầm từ các cuộc thi các cấp. Và cuộc thi ” Viết chữ đẹp lần 2- do Group Nét Chữ Việt tổ chức”, “Viết chữ đẹp online”. Đây là cuốn tài liệu được tập hợp dành để tham khảo. Cũng như tôn vinh nét chữ việt trong các cuộc thi viết chữ đẹp. Các bài thi đa phần theo thể tự do và được giới chuyên môn đánh giá cao.

Các bài thi đa phần đều gồm 2 bài thi. Bài thi cơ bản là bài viết nét đều trên cỡ 4 oli. Bài thi viết nét thanh nét đậm đa phần là lựa chọn chép một đoạn thơ, bài viết hoặc câu tục ngữ. Cách viết chữ đẹp phải đạt được mục tiêu nét viết đẹp, thanh thoát, đúng tỉ lệ chữ viết. Nét viết chữ sáng tạo phải đảm bảo không rối chữ, nét chữ rõ ràng, mạch lạc. Đây chỉ là một trong số những tiêu chuẩn cơ bản để đánh giá về một bài thi. Về nội dung chấm một bài thi viết chữ đẹp thì với mỗi một hội đồng có thêm những yêu cầu riêng.

Các cuộc thi viết chữ đẹp

“Nét chữ, Nết người” là câu nói được người việt nhắc tới về việc luyện chữ đẹp từ trước tới nay. Luyện chữ viết đẹp với người Việt không chỉ dừng lại ở cấp tiểu học. Mà còn được đông đảo người yêu chữ là giáo viên, sinh viên và những người đi làm. Nhất là với những công việc văn phòng có hoặc không yêu cầu về chữ viết. Đã và đang được sự hưởng ứng của đông đảo người Việt. Việc luyện chữ được chú trọng hơn. Bạn có thể dễ dàng tìm được những video luyện chữ trên mạng. Được viết bằng những chiếc bút máy thiết kế riêng trong quá trình luyện chữ. Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm và được sự tín nhiệm của người sử dụng. Luôn luôn tìm tòi cải tiến đem lại những lợi ích tốt nhất cho người dùng.

Cuộc Thi “Nét Chữ Từ Trái Tim”: “Em Yêu Tổ Quốc” Là Bài Thơ Được Các Em Thiếu Nhi Viết Nhiều Nhất

(CTG) Được phát động từ ngày 01/04/2020, đến nay, chương trình viết chữ đẹp “Nét chữ từ trái tim” đã nhận được hơn 8.000 bài tham dự của các em học sinh Tiểu học và THCS trên khắp cả nước. Điều đáng nói, trong số đó, bài thơ “Em yêu Tổ Quốc” của tác giả Nguyễn Mai Long đã được đại đa số các em học sinh Tiểu học chọn để thể hiện tài năng.

Chương trình do Hội đồng đội Trung ương, phối hợp cùng Tập đoàn Thiên Long, nhãn hàng dụng cụ học sinh Điểm 10 tổ chức. Ngoài điểm đặc biệt là cơ chế nộp bài online, Ban tổ chức đã phân loại đề cho riêng hai cấp: Tiểu học và Trung học cơ sở một cách bài bản và khoa học. Theo đó, khối Tiểu học (từ lớp 1 tới lớp 5) sẽ chép lại thật đẹp những bài thơ về quê hương, đất nước, mái trường, về tinh thần chống “giặc” corona… bằng bút máy luyện chữ.

Danh mục các bài thơ đã được quy định trong thể chế gồm có: bài thơ Cùng em chống giặc Corona – tác giả Nguyễn Mai Long; bài thơ Giữ Gìn Quê Hương của tác giả Đỗ Anh Vũ; bài thơ Em Yêu Tổ Quốc – tác giả Nguyễn Mai Long; và bài thơ Hẹn Với Mái Trường – tác giả Đỗ Anh Vũ.

Tuy chỉ là chép lại bài thơ có sẵn, nhưng tác phẩm của các em học sinh Tiểu học lại “muôn màu muôn vẻ”, vô cùng sống động. Những chữ viết hoa sáng tạo cùng đường nét mềm mại, uyển chuyển đã khiến người xem lẫn BTC rất bất ngờ và thích thú. Trong đó, bài thơ Em Yêu Tổ Quốc của tác giả Nguyễn Mai Long đã được đại đa số các em nhỏ lựa chọn để thể hiện tài năng “Giữ vở sạch – Rèn chữ đẹp” của mình.

Nội dung bài thơ như sau: Em yêu Tổ quốc

Tác giả: Nguyễn Mai Long

Không phải ngẫu nhiên mà bài thơ “Em yêu Tổ Quốc” của tác giả Nguyễn Mai Long được nhiều em học sinh lựa chọn. Bài thơ chỉ 4 khổ với 16 câu thơ ngắn nhưng lại gói trọn tâm tư, tình cảm của các em trong suốt những ngày tháng nghỉ dịch. Đó là sự tri ân với những người đang ngày đêm vất vả thực hiện công tác phòng ngừa dịch bệnh “Em yêu màu áo trắng của bác sĩ tuyến đầu, yêu chú công an, yêu tổ quốc Việt Nam”; là những hành động thực tế mà các em có thể làm để góp công sức nhỏ bé của mình vào cuộc chiến chung của toàn dân tộc: “Em không đi đâu cả, chỉ chăm ngoan ở nhà, em vâng lời mẹ cha”. Và hơn hết, bài thơ cũng diễn tả được nỗi nhớ thầy cô, nhớ bạn bè, khát khao được đến trường của các em, đồng thời, vẽ ra viễn cảnh tương lai tương sáng: “Rồi mai đây hết dịch, em sẽ lại đến trường, gặp thầy cô bè bạn, trong muôn vàn yêu thương”.

Một bài thơ – hơn 3 cung bậc cảm xúc, không màu mè, không hoa lệ, không sử dụng những từ ngữ quá khó hiểu, bài thơ “Em yêu Tổ Quốc” gần gũi với các em học sinh bởi những gì tự nhiên, đơn thuần, dễ hiểu và giản dị nhất. Với bài thơ này, các em không chỉ có thể luyện viết, rèn chữ tham gia “Nét chữ từ trái tim” mà còn có thể học thuộc, đọc tại nhà cho ông bà, bố mẹ cùng nghe trong những ngày nghỉ dịch kéo dài này.

Tạo được sân chơi hấp dẫn cho các em trong ngày nghỉ, khơi gợi tinh thần học tập, nuôi dưỡng tâm hồn các em bằng tình yêu thương và niềm đam mê với văn thơ; chương trình viết chữ đẹp “Nét chữ từ trái tim” thực sự đã giúp các bậc phụ huynh có thêm những phương án giáo dục con trẻ trong đợt nghỉ. Thêm vào đó, với việc truyền tải những lời tri ân, những tình cảm từ các em nhỏ đến với những y bác sĩ, công an, bộ đội, những người thực hiện nhiệm vụ ở tuyến đầu; Ban tổ chức cũng kỳ vọng, chương trình sẽ trở thành cầu nối lan tỏa yêu thương, lan tỏa thông điệp phòng chống dịch bệnh, chung tay vì một Việt Nam quyết thắng đại dịch.

ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT chỉ dành cho chương trình viết chữ đẹp “NÉT CHỮ TỪ TRÁI TIM”

Khi mua bút máy, bút luyệt chữ Điểm 10, các em sẽ được tặng ngay hộp ống mực (10 ống). Thú vị là, các em có thể tùy ý chọn màu mực bút và màu mực tặng kèm. Chương trình áp dụng giao hàng miễn phí toàn quốc dù chỉ một hộp.

6 Bài Thơ Chữ Hán Của Nguyễn Du Viết Về Mùa Xuân

Trích trong Thanh Hiên Thi Tập [清軒詩集]Nguyễn Lương Vỵ phỏng dịch thơ Việt

1. 瓊海元宵

QUỲNH HẢI NGUYÊN TIÊU Nguyên dạ không đình nguyệt mãn thiên, Y y bất cải cựu thuyền quyên. Nhất thiên xuân hứng, thùy gia lạc, Vạn lý Quỳnh Châu thử dạ viên. Hồng Lĩnh vô gia huynh đệ tán, Bạch đầu đa hận tuế thì thiên. Cùng đồ liên nhữ dao tương kiến, Hải giác thiên nhai tam thập niên.

RẰM THÁNG GIÊNG Ở QUỲNH HẢI

. Nguyên tiêu [元宵]: Gọi tắt của “nguyên tiêu tiết” [元宵節], đêm rằm tháng Giêng, dân gian Trung Quốc rước đèn, ăn bánh, múa sư tử, chơi trò câu đối. Cũng gọi là “đăng tiết” [燈節], “thượng nguyên tiết” [上元節]. . Thuyền quyên [嬋娟]: Nét đẹp đẽ dễ thương. Nói chung tả về người lẫn vật, nhưng thường nói riêng về phụ nữ. Ở đây chỉ mặt trăng. . Hồng Lĩnh [鴻嶺]:Tên một ngọn núi ở Nghệ Tĩnh. . Quỳnh Châu [瓊州] : Tức Quỳnh Hải, thuộc trấn Sơn Nam xưa, nay là huyện Quỳnh Côi, tỉnh Thái Bình, quê vợ của Nguyễn Du. Năm 1786, sau khi Nguyễn Khản thất lộc, Nguyễn Du lánh nạn về Quỳnh Côi ở nhà anh vợ là Đoàn Nguyên Tuấn ở xã Hải An (lúc này Lê Chiêu Thống chưa chạy sang Trung Quốc). . Tam thập niên [三十年]: Câu này có người cắt nghĩa là: “Ở nơi góc biển chân trời ba chục năm.” Giải nghĩa như thế e không đúng, vì Nguyễn Du lúc đến Quỳnh Châu lánh nạn, tuổi đời mới trên hai mươi (sinh năm 1765, đậu tam trường năm 1784, chạy giặc năm 1786 và lênh đênh nơi quê vợ trên dưới 10 năm). Như vậy, “tam thập niên” hàm nghĩa là ba chục tuổi mới hợp lý.

Phỏng dịch thơ Việt: RẰM THÁNG GIÊNG Ở QUỲNH HẢI

2. 春日偶興

XUÂN NHẬT NGẪU HỨNG

NGẪU HỨNG NGÀY XUÂN

Bấy lâu nay khí trời xấu, không mở cửa, Dùng dằng hết mùa lạnh lại đến mùa nóng. Chốn tha hương, phải từ biệt người năm cũ, Chẳng hay Xuân từ đâu đến Quỳnh Hải, Đau lòng nhìn bãi cỏ xanh bên bờ Nam, Chúa Xuân để lộ sinh ý trên cánh hoa mai lạnh. Có ông già hàng xóm, đi về phía miếu đầu thôn, Uống hết bầu rượu, ăn hai trái cam, đang say, không thấy trở về.

. Thuân tuần [逡巡]: Dùng dằng, do dự, lưỡng lự, rụt rè.

Phỏng dịch thơ Việt: NGẪU HỨNG NGÀY XUÂN

3. 春夜

XUÂN DẠ Hắc dạ thiều quang hà xứ tầm? Tiểu song khai xứ liễu âm âm. Giang hồ bệnh đáo kinh thì cửu, Phong vũ xuân tùy nhất dạ thâm. Kỳ lữ đa niên đăng hạ lệ, Gia hương thiên lý nguyệt trung tâm. Nam Đài thôn ngoại Long giang thủy, Nhất phiến hàn thanh tống cổ câm (kinh).

ĐÊM XUÂN

. Long giang [龍江]: Tức sông Lam, ở Nghệ Tĩnh. Sông Lam còn có tên là Thanh Long giang.

4. 暮春漫興

MỘ XUÂN MẠN HỨNG

CHIỀU XUÂN CẢM HỨNG

5. 清明偶興

THANH MINH NGẪU HỨNG

NGẪU HỨNG TRONG TIẾT THANH MINH

. Giang thành [江城]: Có thể là một địa danh nào đó mà Nguyễn Du thường nhắc đến trong thơ mình. . Chiến phạt thanh [戰伐聲]: Dấu tích chiến tranh giữa nhà Nguyễn với nhà Tây Sơn. . Mạc giao mao thảo cận giai sinh [莫敎茅草近階生](Chớ nên để cỏ tranh mọc gần thêm): Ngụ ý câu thơ nầy, tác giả tự nhủ mình không nên gần gũi đám quần thần nhà Nguyễn, dẫu mình đã miễn cưỡng ra làm quan.

Phỏng dịch thơ Việt: NGẪU HỨNG TRONG TIẾT THANH MINH

6. 春宵旅次

XUÂN TIÊU LỮ THỨ Tiêu tiêu bồng mấn lão phong trần, Ám lý thiên kinh vật hậu tân. Trì thảo vị lan thiên lý mộng, Đình mai dĩ hoán nhất niên xuân. Anh hùng tâm sự hoang trì sính, Danh lợi doanh trường luỵ tiếu tần. Nhân tự tiêu điều xuân tự hảo, Đoàn Thành thành hạ nhất triêm cân.

ĐÊM XUÂN LỮ THỨ

. Trì thảo [池草] : Lấy từ câu thơ: ” Trì đương sinh xuân thảo” (Bờ ao sinh cỏ Xuân). Vào đời Tấn bên Tàu, Tạ Huệ Liên là em họ nhà thơ Tạ Linh Vận, mười tuổi đã biết làm thơ. Linh Vận thường khen ngợi và nói với Huệ Liên: “Thế nào làm thơ cũng tìm được câu thơ hay.” Một hôm, Linh Vận ngồi ở bờ ao làm thơ, không nghĩ ra câu nào, về nhà nằm ngủ, chiêm bao thấy Huệ Liên, bỗng viết được câu thơ trên, lấy làm đắc ý. Câu thơ ngụ ý nhớ anh em ở nhà. . Đoàn Thành [團城]: Tức tỉnh thành Lạng Sơn. Có sách nói sở dĩ thành nầy có tên như vậy vì góc Tây Bắc của thành hình vòng tròn. Bài nầy Nguyễn Du làm từ mùa Xuân năm Giáp Tý (1805) khi nhà thơ đi đón sứ thần nhà Thanh. Nguyễn Du lên Lạng Sơn vào mùa Đông năm Quý Hợi (1804) nên mới có câu: ” Đình mai dĩ hoán nhất niên Xuân ” (Trước sân, cây mai lại qua một mùa Xuân nữa).