Bài Vè 19 Tiêu Chí Xây Dựng Nông Thôn Mới

Nghe vẻ nghe ve Nghe vè tiêu chí Cùng nghe cho kỹ Cùng nhớ thuộc lòng Chung sức chung lòng Xây nông thôn mới Đường liên các ấp Đường trục xã nhà Bộ mặt quê ta Trên đà đổi mới Hỏi ai có nhớ Tiêu chí thứ tư Xin chớ chần chừ Trả lời là điện Văn minh – Tiên tiến Thắp sáng làng quê Nhà máy cùng về Kinh doanh sản xuất Điều quan trọng nhất Điện phải an toàn Tất cả nhà dân Điện về đến cửa Hỏi ai nhớ nữa Tiêu chí thứ năm Xin thuộc nằm lòng Là trường đạt chuẩn Trường ta xây dựng Cao ráo khang trang Đủ các phòng – ban Sân chơi, sân tập Từ cao đến thấp Có các chuẩn trường Em nhỏ đến trường An toàn thuận lợi Tổ chức hàng năm Múa hát trăng rằm Vui chơi lễ hội Nếu ai có hỏi Thứ bảy là gì Chẳng phải nghĩ suy Là tiêu chí chợ Xa rồi cái thuở Hạt muối, cân đường Vượt mấy dặm trường Gian nan vất vả Bình ổn giá cả Hàng hoá đủ đầy Tin tức mỗi ngày Thị trường nông sản Trái thị cô Tấm Giúp hộ gieo neo Mười một:Giảm nghèo Vươn lên khá giả Đơn thân già cả Được hưởng an sinh Làng xóm nghĩa tình Chan hoà nhân ái Hỏi ai có khoái Tiêu chí mười hai Biểu quyết hai tay Là về lao động Nghề nông: tỉ trọng Phải giảm trong ba Thu nhập làm ra Tăng nhờ đa dạng Nào thêm buôn bán Thêm chợ công trường Du lịch miệt vườn Thủ công mỹ nghệ Tiếp theo xin kể Tiêu chí mười ba Nỗ lực tăng gia Dưới nhiều hình thức Tổ chức sản xuất Hợp tác, nghiệp doanh Liên kết các ngành Hợp đồng tiêu thụ Trang trại có đủ Nguồn lực đầu tư Nông nghiệp vững bền Vươn ra biển lớn Tiêu chí mười bốn Giáo dục – Trồng người Phổ cập nơi nơi Học qua cơ sở Tương lai rộng mở Đại học – Trường nghề Em nhỏ thôn quê Xây đời tươi sáng Ai người lao động Cũng có chuẩn nghề Đào tạo chính qui Qua trường, qua lớp Tôi xin kể tiếp Tiêu chí mười lăm Sức khoẻ nhân dân Của ngành y tế Để được bảo vệ Những lúc bệnh đau Người người bảo nhau Cùng mua bảo hiểm Không còn khan hiếm Viên thuốc, lọ dầu Bệnh ít, bệnh nhiều Có y – bác sĩ Tận tình chữa trị Mạng lưới tận nhà Đạt chuẩn quốc gia Trạm y tế xã Là xã văn hoá Phải được toàn dân Đoàn kết một lòng Dựng xây cuộc sống Hàng rào, ngõ, cổng Sạch sẽ, tinh tươm Hộ được tuyên dương Gia đình văn hoá Ấp – Thôn có cả Danh hiệu được phong Văn hoá nông thôn Thuộc về mười sáu Nếu ai có bảo Mười bảy là gì Xin trả lời ngay Môi trường sinh sống Nông thôn nóng bỏng Vấn nạn môi trường Nước bẩn khó lường Vi trùng bệnh tật Điều quan trọng nhất Nước sạch đủ dùng Đạt qui chuẩn chung An toàn chất lượng Vệ sinh đồng ruộng Chai lọ thuốc sâu Chuồng trại mau mau Làm gas sinh học Rác thải sinh hoạt Phải được thu gom Phân loại tại nguồn Tập trung phân huỷ Môi trường không khí Khói bụi làng nghề Đăng ký kiểm kê An toàn sản xuất Bảo vệ nguồn nước Nước bẩn tập trung Khi chảy về sông Phải qua xử lý Sửa sang, bố trí Cảnh vật bờ ao Lối dạo, hàng rào Đâu đâu cũng đẹp Ngàn thu giấc điệp Có chỗ có nơi Chết vẫn đẹp đời Nghĩa trang đạt chuẩn Cần-Kiệm-Liêm-Chính Cán bộ đi đầu Làng nước theo sau Lòng dân – Ý Đảng Ths Bùi Thị Lan Hương – Ban HTPNPTKT sưu tầm

Chùm Thơ Về Xây Dựng Nông Thôn Mới Của Tác Giả Trần Văn Khoa

CHÙM THƠ VỀ XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI CỦA TÁC GIẢ TRẦN VĂN KHOA

Đăng lúc 09:53:34 04/09/2024

HỢP TÁC XÃ TOÀN THÔN

                                                Thơ: Trần Văn Khoa

                                                                   Quê tôi một giải ven sông

Thiên nhiên ưu đãi cây trồng tốt tươi

Dân số hai tỉnh miền xuôi

Mỹ Tân, điểm đến là nơi hẹn hò

                                                                    Dòng Lô tả hữu, đôi bờ

Cây cầu nối nhịp đôi bờ giao lưu

… Quản trị hợp tác đăm chiêu

Xóa đi nhà tạm là điều ước mơ

Hộ nghèo, nhà dột, con thơ

Nghĩa tình hợp tác bây giờ khang trang.

Đường làng ngõ xóm thênh thang

Ngày đêm tấp nập xe hàng đổi… trao.

Hương chè san tuyết thanh cao

Vườn hoa cây cảnh, cam, đào lung linh

Lúa đồng vàng óng dập dình

Kinh tế phát triển, an ninh vững vàng

… Hàng đầu trong tỉnh Hà Giang

Chi bộ kiểu mẫu xóm làng yên vui.

Tác giả: Trần Văn Khoa

NÔNG THÔN MỚI

                      Thơ: Trần Văn Khoa

Mỹ Tân sơn thủy hữu tình

Mười chín tiêu chí mô hình triển khai

       Khuôn viên gianh giới trong ngoài

Vườn cây hoa trái, cảnh hài hòa xanh

Thực phẩm nước hợp vệ sinh

Chuồng trại nhà ở, công trình cách xa

Chất thải sử lý hài hòa

Nghĩa trang quy hoạch nhà nhà noi theo

Vệ sinh đường xóm chiều chiều

Quy ước thôn bản…những điều trọng tâm.

Xây dựng hợp tác toàn thôn

Tinh thần cởi mở tâm hồn mênh mang

Mỹ Tân như sử sang trang

Niềm vui nhân rộng Tân Quang mạnh giàu.

Sáng Tác Thơ Về Quê Hương Vĩnh Lộc Trong Xây Dựng Nông Thôn Mới

Sáng tác thơ về quê hương Vĩnh Lộc trong xây dựng nông thôn mới

Nhằm ngợi ca và góp phần phục vụ cho công tác tuyên truyền, quảng bá hình ảnh về vùng đất, con người Vĩnh Lộc trong quá trình phấn đấu xây dựng nông thôn mới – đô thị văn minh, huyện Vĩnh Lộc đã tổ chức cuộc vận động sáng tác thơ về quê hương trong xây dựng nông thôn mới.

Các tác phẩm dự thi.

Cuộc vận động đã thu hút nhiều tác giả, nhà thơ chuyên và không chuyên trong và ngoài huyện hưởng ứng tích cực. Sau 3 tháng phát động, có gần 180 bài thơ sáng tác về xây dựng nông thôn mới của huyện, đã phản ánh bản sắc văn hóa, ngợi ca quê hương, thiên nhiên, con người và thế mạnh của vùng đất và con người Vĩnh Lộc; những thành công trong thực hiện mục tiêu xây dựng nông thôn mới của huyện Vĩnh Lộc; khuyến khích những đề tài sáng tác về bảo vệ môi trường, các mô hình điển hình trong sản xuất, kinh doanh, bảo vệ trật tự an toàn xã hội, những hình ảnh đẹp trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, gương mẫu thực hiện xây dựng nông thôn mới – đô thị văn minh.

Đây là hoạt động thiết thực ghi nhận những thành quả to lớn mà huyện VĨnh Lộc đạt được trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khóa XXV, nhiệm kỳ 2024-2024 nhằm cổ vũ, động viên toàn đảng, toàn dân và toàn quân tiếp tục xây dựng quê hương Vĩnh Lộc ngày càng phát triển về mọi mặt.

Ban Tổ chức sẽ tuyển chọn những tác phẩm xuất sắc để in thành tập thơ.

Tô Hà

Bài Thơ Về Xây Dựng Ntm Ở Thôn Mỹ Hà

Bài thơ về xây dựng NTM ở thôn Mỹ Hà

Thứ năm – 12/12/2024 04:54

951

0

 

 

 

Tham quan, vãn cảnh Mỹ HàKhông gian thoáng mát thiết tha yêu đờiTình dân nghĩa Đảng sáng ngờiHút hồn lữ khách muôn nơi tìm về

Xóm thôn sát dưới chân đê

Hồ nhiều sản vật ngành nghề tăng nhanh

Nước xanh hoà quyện rừng xanh

Miền quê đáng sống trong lành văn minh

Nông lâm ngư rõ mô hình

Chăn nuôi trồng trọt mưu sinh hàng đầu

Ven hồ nuôi thả bò trâu

Vườn rừng dê lợn ao sâu cá đàn

Tăng đàn gà vit ngỗng ngan

Làm giàu chính đáng mở mang tầm nhìn

Thôn văn hoá – sống nghĩa tình

Phong trào tự quản an ninh tuyệt vời

Cháu con tu dưỡng nên người

Cao niên mẫu mực nụ cười tươi duyên

Gái trai lan toả mọi miền

Căn cơ, tu chú gom tiền về đây

Đồng tâm quyết chí dựng xây

Mỹ hà đổi mới đến này thành công

Trải bao thế hệ ước mong

Cắm cờ về đích thoả lòng Đảng – dân

Xin làm lữ khách ghé chân

Yêu quê gửi lại mấy vần thơ vui

 

Tác giả bài viết: Phan Khắc Song

Những Câu Nói Hay Về Ngành Xây Dựng Và Danh Ngôn Về Xây Dựng

1. “Xanh cỏ thì đến, ngói đỏ thì đi”. Thường người ta hay dùng nghĩa “xanh cỏ” cho 1 sự kết thúc. Nhưng với những người làm xây dựng thì “xanh cỏ” lại là điểm bắt đầu, cho sự phát triển cuộc sống, cho đầu tư, cho sản xuất. Theo đúng nghĩa đen: Khi những người xây dựng mới đến, đó chỉ là mảnh đất cỏ hoang mọc xanh rì, sau khi xây dựng lên công trình cao đẹp, người xây dựng lại ra đi đến những công trình mới.

2. ” Công trường nắng cháy anh không sợ, chỉ sợ ngày về không có lương “. “Công trường nắng cháy anh không sợ, chỉ sợ ngày về không có em”.

3. ” Trời mưa chó chạy vào nhà, mấy thằng xây dựng lao ra công trường“. Công việc xây dựng thường hay làm ngoài trời, các công trình thường xây dựng thường đổ bê tông, chẳng hạn nếu vừa đổ bê tông xong mà trời mưa để bảo vệ sản phẩm của mình, tất cả công nhân – kỹ sư những ai có mặt ở đó đều lao ra để che chắn, kéo bạt…

4. ” Trời nắng chó trốn gầm giường, ba thằng xây dựng phi ra làm đường”.

5. ” Kỹ sư trai tráng trong ngần. Đã hơn hai chục, chưa mần một ai “.

6. ” Nghề xây dựng lang thang xuôi ngược. Đời kỹ sư dầm nắng cảnh nợ lương “.

7. ” Cầu xây xong đã lâu, chưa thấy người về đưa dâu ”

9. ” Bàn tay xây dựng công trình. Làm cho đất nước càng ngày càng xinh”.

10. ” Trai xây dựng gái công trình. Cùng nhau đi hết đất trời Việt Nam”.

11. ” Đời Xây dựng chỉ toàn vôi với vữa. Lấy bức tường làm điểm tựa tình yêu “.

13. ” Cầm vàng còn sợ vàng rơi Yêu trai xây dựng đời đời an tâm “. Nghề xây dựng là một nghề đào tạo đàn ông rất bản lĩnh, hoàn thành được lượng môn học khó, bảo vệ được các đồ án, ra được trường là 1 “kỳ tích”. Môi trường công việc yêu cầu khiến các Kỹ sư xây dựng (KSXD) rất hiểu đời. Do đặt trên đe đưới thớt nên các KXSD biết tự đào tạo mình để “luồn lách” tốt trong xã hội. Trong cuộc sống các KSXD khá vững vàng, tháo vát, linh hoạt.

Sưu tầm được những câu nói hay về ngành xây dựng bằng Tiếng Anh, cũng có thể là danh ngôn về xây dựng, GXD xin chia sẻ với bạn đọc:

1. “The whole difference between construction and creation is exactly this: that a thing constructed can only be loved after it is constructed; but a thing created is loved before it exists”. Charles Dickens.

Sự khác nhau giữa xây dựng và sáng tác được diễn giải chính xác như sau: Thứ được xây dựng chỉ được yêu sau khi nó đã hoàn thành; nhưng thứ được sáng tác thì được yêu trước khi nó tồn tại.

2. “The road is always under construction”. Lily Tomlin.

Con đường dẫn tới thành công luôn luôn đang được xây dựng.

3. “The most powerful force ever known on this planet is human cooperation – a force for construction and destruction”. Jonathan Haidt

Sức mạnh hùng hậu nhất từng được biết tới tên hành tinh này là sự hợp tác của con người – thứ sức mạnh của xây dựng và hủy diệt.

4. It is not the beauty of a building you should look at; its the construction of the foundation that will stand the test of time. David Allan Coe.

Thứ bạn nên trông vào không phải là vẻ đẹp (bên ngoài) của tòa nhà; nền móng mới là thứ phải chịu thử thách của thời gian.

5. The last to fall were the buildings, distant and solemn, the gravestones for an entire world. Dan Wells.

Những thứ cuối cùng sụp đổ là những tòa nhà, xa xôi và nguy nga, những nấm mồ của cả thế giới.

6. We shape our buildings; thereafter they shape us. Winston Churchill

Chúng ta xây dựng (tạo hình) những tòa nhà và rồi chúng định hình chúng ta.

7. We built tall buildings, but we have not become any taller. Dejan Stojanovic

Chúng ta dựng lên những tòa nhà cao tầng, nhưng chúng ta chẳng cao hơn.