Bài Thơ Cảm Ơn Đời Mỗi Sớm Mai Thức Dậy / Top 10 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Kovit.edu.vn

Cảm Ơn Đời Mỗi Sớm Mai Thức Dậy

Hoan hô Kahlil Gibran đã nhắc nhở chúng ta cần biết ơn cuộc đời đã cho ta mỗi năm 365 buổi sáng vui, 365 buổi sáng đẹp để yêu thương nữa, yêu thương mãi.

Biết ơn Kahlil Gibran vì ông đã dạy chúng ta cách nhìn nhận cuộc sống một cách yêu đời, lạc quan, vui thích mỗi khi nhìn thấy vừng đông hửng sáng.

Cùng trách nhiệm giáo dục cái thế giới quan yêu thương, yêu đời, yêu người cho con người vốn dĩ có nhiều vất vả cực nhọc để mưu sinh hàng ngày, để chống chọi với thiên tai, với đói nghèo, với thất nghiệp nhưng lòng lúc nào cũng phải can đảm vững vàng, tâm lúc nào cũng phải bình an, nhà thơ lớn nước Pháp Paul Éluard đã viết: “Dù cuộc đời có xảy ra chuyện gì đi nữa, ta vẫn phải giữ vững ước mơ”.

Theo Từ điển tiếng Việt thì: “Yêu là: 1/ Có tình cảm dễ chịu khi tiếp xúc với một đối tượng nào đó, muốn gần gũi và thường sẵn sàng vì đối tượng đó mà hết lòng. Thí dụ: Mẹ yêu con. Yêu nghề. Yêu đời. Trông thật đáng yêu. Yêu nên tốt, ghét nên xấu (ca dao). 2/ Có tình cảm thắm thiết dành riêng cho một người khác giới nào đó, muốn chung sống và cùng nhau gắn bó cuộc đời. Thí dụ: Người yêu xinh đẹp. “Những là trộm dấu thầm yêu” (Nguyễn Du)”. Còn: “Thương là: 1/ Có tình cảm gắn bó và thường tỏ ra quan tâm săn sóc. Thí dụ: Mẹ thương con. “Thấy anh em cũng muốn thương/ Sợ anh đã có tơ vương chốn nào” (ca dao). 2/ Cảm thấy đau đớn, xót xa trong lòng trước cảnh ngộ không may nào đó. Thí dụ: Động lòng thương cảnh mẹ góa con côi. “Vì nàng nghĩ cũng thương thầm xót xa” (Nguyễn Du).Quý hóa thay hai chữ “yêu thương” mà cuộc đời đã ban cho chúng ta mỗi sớm mai thức giấc, vì nếu chúng ta biết cho yêu thương và biết nhận yêu thương thì cuộc đời ta đã quá viên mãn, quá hạnh phúc rồi.

Thấm nhuần lời dạy của Kahlil Gibran và Paul Éluard khi chúng ta bước vào thế kỷ XXI thì sự yêu thương mỗi buổi sáng thức giấc có gì khác những ngày xưa cũ không? Câu trả lời là: “Không và Có, hoặc Có và Không”.

Đễ thuận tiện trong việc diễn đạt, tạm chia sự Yêu thương làm 2 nhóm: 1/ Yêu thiên nhiên tươi đẹp, yêu quê hương nơi ta đã được sinh ra, yêu quê cha đất tổ, yêu Tổ quốc mình. 2/ Yêu những người chung sống quanh ta: gia đình, họ tộc, hàng xóm, đồng nghiệp, cộng đồng nơi ta làm việc, nơi ta sinh hoạt…

Trong việc rèn luyện tình cảm yêu thương quê hương đất nước cần nhớ lời dạy của nhà bác học Francis Bacon (1561 – 1626): “Lòng yêu đất nước nẩy sinh từ những tình cảm gia đình”. Đã 400 năm trôi qua nhưng lời dạy của Bacon vẫn soi sáng đến mãi mãi, vì gia đình chính là tế bào tạo nên quê hương, đất nước. Gia đình hạnh phúc sẽ tạo nên xã hội tốt đẹp, văn minh. Vì vậy, yêu quý và bảo vệ đất nước cũng chính là yêu quý và bảo vệ cho từng gia đình sống trong đất nước đó. Đất nước Việt Nam ta trải qua các cuộc kháng chiến gian khổ, biết bao thanh niên đã từ biệt cha mẹ, từ biệt gia đình ra đi chiến đấu bảo vệ Tổ quốc chính là vì các anh hùng, các liệt sỹ, các cựu chiến binh đó đã ý thức được mối quan hệ giữa gia đình và Tổ quốc. Tổ quốc mà không có Độc lập, Hòa bình thì gia đình có còn được tồn tại và phát triển hay không. Vì thế trong thời chiến cũng như trong thời bình, mỗi con người, mỗi gia đình đều phải tuân theo nhiệm vụ mà đất nước yêu cầu, phải tuân theo những quy định, luật pháp mà đất nước đòi hỏi. Đúng như nhà triết học thiên tài người Đức (nước Đức là một đất nước luôn dẫn đầu về triết học, khoa học kỹ thuật và kinh tế thế giơi), ông Richard Wagner (1813 – 1883) đã viết: “Lòng yêu đất nước cũng buộc ta phải tôn trọng trật tự công cộng, luật pháp và những quy định của quốc gia”.

Trong đại dịch Covid-19 đang diễn ra, cũng nhờ có lòng yêu nước, nhờ có việc toàn dân Việt Nam đồng lòng tuân theo các quy định của nhà nước mà đại dịch được đẩy lùi trong giai đoạn trước và chắc chắn cũng sẽ thành công trong những ngày sắp tới.

Trở lại với câu hỏi: Lòng yêu quê hương đất nước trong thế kỷ XXI với ánh sáng của khoa học kỹ thuật và đạo đức công dân thì có gì khác so với những thời kỳ trước? Trả lời: Đòi hỏi cao hơn trước vì có nhiều khó khăn hơn trước, đó là: thiên tai ngày càng nhiều hơn, dày đặc hơn với những bão, lũ lụt, nước biển dâng, cháy rừng, ô nhiễm môi trường, rác thải dân sinh và công nghiệp gây ô nhiễm toàn thể các vùng địa lý và khu vực dân cư.

Như vậy, việc chấp hành mọi quy định của Nhà nước về chống ô nhiễm môi trường và chống hủy hoại môi trường tự nhiên bao gồm cả động vật, thực vật phải nghiêm ngặt hơn trước. Ai muốn sống trong hòa bình và ổn định thì phải biết yêu quý môi trường mình đang sống và chấp hành mọi quy định về bảo vệ môi trường ấy. Tác giả Silvio pellico đã rất có lý khi ông viết: “Chỉ có những ai hiểu rõ và yêu quý các bổn phận của mình và tự mình phải làm cho trọn vẹn các bổn phận ấy mới là người yêu nước chân chính”. Thấm nhuần lời dạy của Silvio pellico ta càng thấm thía cái logic của tư duy, đó là: quyền lợi gắn với nghĩa vụ, nhân gắn với quả của lòng yêu nước và giữ cho đất nước tươi đẹp.

Việt Nam ta cũng có câu ca dao “Ở đời chuộng của chuộng công” chính là muốn nói đến cái việc góp của góp công của mỗi người công dân khi đất nước gặp khó khăn.

Để khép lại phần 1 của sự “yêu thương” mà con người chúng ta mỗi sớm mai thức dậy là lòng yêu quê hương đất nước, yêu Tổ quốc, yêu quê cha đất tổ vốn được nằm sẵn trong trái tim mỗi người công dân chúng ta, nhà đại văn hào François Coppée (1842 – 1908) đã nhận xét: “Tình yêu Tổ quốc, ngươi đang sống trong tất cả mọi trái tim con người”. Hoan hô François Coppée về lời nhận xét đầy nhân văn, đầy tình người của ông.

Sang đến phần “yêu thương những người sống quanh ta” thì rất sôi nổi, rất phong phú, rất xúc tích, rất tế nhị nhưng cũng rất phức tạp. Thôi thì cứ nêu ra những lời hay ý đẹp cốt sao động viên được cuộc sống con người.

Trước hết, theo đúng bản năng sinh tồn của các loài sinh vật, cộng thêm hàng ngàn năm phát triển của loài người, cộng thêm hàng trăm năm phát triển của khoa học kỹ thuật cả về tự nhiên và xã hội, thì có thể khẳng định: “Đã là con người ai cũng có nhu cầu yêu thương (Love) và được yêu thương (Be love)”.

Bậc thầy Benjamin Dísraeli (1804 – 1881) đã có tổng kết thiên tài: “Tất cả chúng ta đều được sinh ra đẻ yêu thương. Đó là nguyên lý của cuộc sinh tồn và cũng là cứu cánh duy nhất vậy”.

Chẳng phải lý luận cao siêu gì, cứ đặt ra vấn đề đơn giản, thí dụ: Nếu không lấy vợ, lấy chồng, sinh con đẻ cái thì nhân loại chắc đã diệt vong từ lâu rồi. Đến nay (năm 2020) nhân loại đã đạt gần 8 tỷ người, nhưng trong từng nước, từng vùng lãnh thổ, từng quốc gia, từng gia đình người ta vẫn lo đến nạn vô sinh, đẻ ít, không chịu đẻ… sẽ dẫn đến nhiều tai hại. Đó là: Dân số già quá lấy đâu ra sức lao động để sản xuất, để trồng lúa, nuôi gia súc… Ai cũng cứ tưởng máy móc có thể thay thế con người, nhưng không đúng. Ở nhiều nước chính phủ phải cho thêm tiền trợ cấp, cho phụ nữ nghỉ đẻ dài ngày, cho chồng nghỉ để chăm con mới đẻ… Thế mà dân số vẫn teo tóp, người ta vẫn không muốn đẻ vì không muốn vất vả.

Thôi thì nghĩ đi, nghĩ lại, ta lại yêu thương, lại sinh con đẻ cái, lại làm việc vất vả, lại “vội vã trở về, vội vã ra đi”! Nhưng không sao, bù lại ta có gia đình hạnh phúc, trong ấm ngoài êm, trên kính dưới nhường… có phải tốt đẹp không. Đúng như một nhà thơ ở thế kỷ trước đã viết: “Người với người, sống để yêu nhau”!

Suy Nghĩ Về Câu Nói: Cảm Ơn Đời Mỗi Sớm Mai Thức Dậy Ta Có Thêm Ngày Nữa Để Yêu Thương

Suy nghĩ về câu nói: Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy Ta có thêm ngày nữa để yêu thương – Bài làm

Bạn đã từng bất chợt nhận ra mình cần phải có một triết lý sống phù hợp cho riêng bản thân? Tựa hồ như một chàng vệ sĩ vô hình, triết lý sống sẽ nâng bước cho ta trên mọi nẻo đường đến với cái đích thành công. Con đường không trải đầy hoa hồng – nhưng nó sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều nếu triết lý ta chọn là đúng đắn. Tôi chọn hai câu thơ của nhà nghệ sĩ Ấn Độ Kahli Gibran đã từng được nhà văn Nguyễn Nhật Ánh dịch ra tiếng Việt:

“Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy

Ta có thêm ngày nữa để yêu thương”

Tôi đã tìm kiếm rất lâu để chọn cho mình một triết lý sống vì tôi biết ý nghĩa quan trọng và sự cần thiết của nó. Triết lý sống là những quan điểm, quan niệm của con người về những sự việc diễn ra trong cuộc sống. Nó đồng thời thể hiện một cái nhìn, một cách cảm nhận và đánh giá riêng của bản thân mỗi người. Đi-đơ-rốt đã từng quan niệm: “Anh hãy chọn lấy một mục đích, nó có thể là mục đích duy nhất của đời anh”. Triết lý sống sẽ là kim chỉ nam, là cái sẽ định hướng cho ta thêm tin tưởng giữa cuộc đời này. Lựa chọn cho mình một ý niệm sống đúng đắn là điều kiện cần để có thể vững bước trên con đường đã chọn.

Khoảnh khắc mà tôi biết được câu thơ, tôi đã nhận thấy nó chính là một triết lý sống không thể khác của đời mình. Tình yêu thương, ý nghĩa cuộc sống – những điều tưởng chừng như đơn giản nhưng lại thật khó để nắm bắt. Hiểu được điều đó, con người mới biết quý trọng cuộc đời mình hơn. Thêm yêu thương là thêm sự sống trên hành tinh này. Cũng như những giọt sương long lanh sớm mai còn vương trên lá – tinh khôi và thanh khiết – đó chính là thứ tình cảm gốc rễ sẽ bám sâu và dần nảy nở thêm, làm lay động lòng người.

Cuộc sống của bản thân mỗi con người là điều quý giá, thiêng liêng nhất mà tạo hóa đã ban tặng. Mỗi một ngày bạn còn được cảm nhận vẻ đẹp của bình minh đang đến, hãy thầm cảm ơn cuộc đời vì vẫn cho ta tồn tại trên cõi đời này. Sẽ như thế nào nếu một ngày kia bạn không còn được sống? Không thể có được cảm giác, xúc cảm mỗi ngày? Chính vì vậy, dù khi cảm thấy tuyệt vọng nhất, thấy không còn ý nghĩa để tồn tại thì cũng đừng bỏ cuộc, hãy luôn nghĩ tới một cuộc đời đầy quý giá mà ta đang có. Nó đang trải rộng ra và chờ đợi mỗi người khám phá.

Tôi tin chắc rằng, ai trong chúng ta cũng đã có lúc tự hỏi: Mình là ai? Tại sao mình lại tồn tại? Sao cuộc sống cứ lại trôi đi như thế này? Cuộc đời để cho ta được sống chính là để làm những điều có ý nghĩa, không chỉ cho bản thân mà cho cả xã hội. Đừng để cuộc sống mỗi ngày trôi qua một cách vô nghĩa. Hãy biết chấp nhận nó và biến nó trở nên tốt đẹp hơn. Ngạn ngữ Latin có câu rất hay: “Đừng sống theo điều ta mong muốn, hãy sống theo điều ta có thể”. Cố gắng sống với tất cả bản thân mình, sống trọn cuộc đời theo cách ý nghĩa nhất. Đó chính là giá trị đích thực, ý nghĩa lớn lao của cuộc đời mà ta đang có. Bailey đã từng chiêm nghiệm rất đúng: “Điều quan trọng không phải chúng ta sống được bao lâu mà chúng ta phải sống như thế nào”. Cái mà người ta sẽ nhớ ở bạn chính là cách bạn đã sống và những điều bạn để lại được cho đời.

Cuộc đời đã mang đến cho con người những thất bại để có thể tự hoàn thiện mình hơn. Sau những lần vấp ngã, ta mới có khả năng đứng dậy một cách mạnh mẽ. Thất bại đem lại kinh nghiệm quý giá cho bản thân mỗi người. Vì “bị đánh bại chỉ là tình trạng nhất thời, bỏ cuộc mới là sự thất bại vĩnh viễn” nên điều thiết yếu là mỗi người cần có thái độ đúng đắn khi gặp phải thất bại. Cũng như Người Mẹ đầy yêu thương, cuộc sống cũng đồng thời tạo ra thành công để ta vững tin bước tiếp. Như vậy mới thực sự là một cuộc sống đủ đầy, như Nguyễn Khải đã nói: “Đã gọi là một cuộc đời thì không chỉ có vui mà còn có buồn, thường là buồn nhiều hơn. Vì không chỉ có đúng mà còn có lầm lẫn, thường lầm lẫn nhiều hơn. Vì không chỉ có thành công mà còn có thất bại, thường là bại nhiều hơn,…Có những kiếp người một đời đau buồn, lầm lẫn, thất bại,…” Cuộc đời này gieo vào lòng mỗi người hạt giống niềm tin yêu, hy vọng để tạo thêm sự hứng khởi hàng ngày; đem lại bao xúc cảm tưởng chừng ban sơ mà vĩ đại;…Tôi đã từng ngắm biết bao lần cũng để chỉ cùng tận hưởng một cảm giác thân thương: được biển bao la ôm chặt, vỗ về, làm cho ta cảm thấy bình yên. Đó chẳng phải là điều tuyệt vời mà cuộc sống ưu ái ban tặng cho con người? Tất cả chỉ có thể tìm thấy được ở cuộc đời – cuộc đời đầy ắp và trọn vẹn trong chính mỗi chúng ta.

Không những thế, điều mà mỗi người cần biết để đối xử với nhau chính là tình yêu thương. Tình yêu là tình cảm lớn lao nhất, nó vượt qua mọi giới hạn của không gian, thời gian và làm cho “người gần người hơn”. Yêu thương sẽ tạo nên hạnh phúc, và từ đó, các mối quan hệ sẽ xích lại gần với nhau hơn. Hạnh phúc cũng như lâu đài trong câu chuyện cổ tích – nơi có con rồng canh giữ – cần phải biết dùng yêu thương để vượt qua và tới cánh cổng lâu đài. Con người sống không thể thiếu tình yêu thương – tình yêu thương giữa con người với con người cũng như với cuộc sống xung quanh có thể được xây dựng và tạo nên ngay từ những điều tưởng chừng như đơn giản nhất. Yêu người khác nghĩa là bạn muốn điều tốt cho họ. Yêu là biết lắng nghe; yêu là chia sẻ. Quả đúng như Gottfried Wilhelm Leibniz đã nói: “Yêu là khi thấy sung sướng trước hạnh phúc của người khác. Vì vậy thói quen yêu một ai đó không là gì khác hơn ngoài lòng nhân hậu khiến chúng ta muốn điều tốt đẹp đến với người khác không vì lợi ích ta đạt được mà vì điều đó khiến ta thấy dễ chịu”. Tình yêu là giá trị làm cho mối quan hệ giữa chúng ta trở nên tốt đẹp hơn. Tình yêu thương giúp cho cuộc sống ấm áp; giúp con người thêm yêu cuộc sống. Dành cho nhau sự yêu thương cũng là cách giúp cho ta vượt qua mọi rào cản, khó khăn trong cuộc sống. Đó chính là điều mà sẽ đem đến cho cuộc đời này nhiều sự tốt đẹp. Lep Tonstoy viết: “Luật của cuộc sống ở trong sự tử tế của tâm hồn chúng ta. Nếu con tim của chúng ta trống rỗng thì không có luật nào hay tổ chức nào có thể lấp đầy”. Thương yêu chính là cái đại diện cho tất cả luật ấy. Tôi không muốn nói nhiều tới căn bênh vô cảm – bênh đạo đức quen thuộc đang ngày càng làm nhức nhối xã hội, mà chỉ đề cập đến cách tăng thêm sự yêu thương thực sự. Tôi nhớ mãi câu nói của Elbert Hubbard: “Tình yêu lớn lên nhờ cho đi. Sự yêu thương mà chúng ta cho đi là sự yêu thương duy nhất mà chúng ta giữ được”. Chính vì vậy, “để yêu thương” cũng chính là mục đích mà con người tồn tại, có yêu thương sẽ làm nên tất cả vì “nơi lạnh nhất không phải là Bắc Cực mà là nơi không có tình thương”. Phải luôn nhắn nhủ với bản thân cảm ơn cuộc đời đã cho ta được sống, được tồn tại và cũng là để làm điều tuyệt vời và kì diệu nhất – sống để yêu thương. Biết yêu và được yêu là cách mà ta biết mình còn tồn tại.

Mỗi ngày còn được sống thì hãy biết gìn giữ, quý trọng cuộc đời và nâng niu nó bằng sự yêu thương. Tuy nhiên, yêu thương không phải lúc nào cũng là cách đối xử đúng đắn trong mọi trường hợp, nhất là với những cái xấu đã thành bản chất. Nói như vậy có nghĩa là cần phải biết đặt niềm tin yêu của mình đúng nơi, đúng chỗ để tình yêu thương có thể nảy nở và nhân rộng ra hơn.

Ai đó đã từng bị cuốn vào vòng xoáy của thời gian, của công việc mà quên đi những giá trị bền vững vẫn luôn tồn tại xung quanh ta. Chính tình yêu thương giữa cuộc đời đã làm cho cuộc sống của tôi trở nên ý nghĩa. Và quan trọng hơn, hãy luôn dùng tình yêu thương để tồn tại vì “sống trong đời sống cần có một tấm lòng”, dù chỉ là “để gió cuốn đi”. Điều quan trong là mỗi người hãy biết xem cuộc sống của mình như một món quà mà tình yêu thương là chìa khóa mở ra hộp quà ấy. Các bạn như tôi, hãy luôn thầm nghĩ:

“Cảm ơn cuộc đời!”

Suy nghĩ về câu nói: Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy Ta có thêm ngày nữa để yêu thương – Gợi ý

* Giải thích quan niệm “sống để yêu thương”:

-Sống là sự tồn tại của con người trong cuộc đời, vũ trụ.

– Tình yêu thương là thuộc tính cơ bản , quan trọng, cao đẹp nhất của con người để tạo nên phẩm chất cho con người, cái đẹp cho xã hội.

– “Sống để yêu thương” là thông điệp nhắc nhở mỗi chúng ta cuộc sống là điều linh thiêng nhất trong trái đất này. Hãy để tình yêu thương thắp sáng, sưởi ấm trái tim con người. Như thế cuộc đời mới có ý nghĩa.

* Phân tích, bàn luận vấn đề:

Câu thơ của Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã cho ta một bài học sâu sắc về tình yêu thương giữa những con người trong xã hội.

-Tại sao trong cuộc sống cần có tình yêu thương?

+ Cuộc sống của con người không đơn thuần chỉ là sự tồn tại của một cá nhân riêng lẻ mà nó là tổng hòa của các mối quan hệ xã hội.

+ Tình yêu thương xuất phát từ trái tim, tâm hồn, tấm lòng rộng mở, vị tha nhân hậu. Sẵn sàng cho đi, hiến dâng một cách tự nguyện không toan tính…làm được như vậy ta sẽ thấy tâm hồn thanh thản, nhẹ nhõm.

+ Tình yêu thương bắt nguồn từ tình cảm gia đình, tình cảm với những người thân như ông bà, cha mẹ, anh chị em…Mỗi ngày qua đi sẽ thật đáng quý nếu như ta biết giành thời gian đến những người thân yêu. Từ đó giúp bản thân ta hình thành những phẩm chất tốt đẹp.

+ Đối với mọi người trong cộng đồng xã hội: Biết quan tâm chia sẻ (bạn bè những người có hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh…) từ đó tạo nên một xã hội văn minh, nhân ái…

* Học sinh lấy dẫn chứng trong thực tế cuộc sống để chứng minh.

*Phê phán những biểu hiện tiêu cực trong lối sống hiện nay:

– Nhiều người nhất là một số bạn trẻ sống thờ ơ, vô cảm, không biết quan tâm, chia sẻ với người khác.

– Có người tự đánh mất thời gian đáng quý của mình vào những tệ nạn xã hội khiến cuộc sống trở nên u ám, là gánh nặng cho gia đình và xã hội.

*Bài học:

– Con người không thể sống thiếu tình thương. Thượng đế đã ban cho ta phép màu nhiệm là cuộc sống. Vì vậy hãy biết trân trọng nó.

– Là học sinh phải biết tu dưỡng đạo đức để trái tim biết yêu thương, biết rung động trước nỗi đau của người khác.

– Phê phán lối sống thờ ơ, vô trách nhiệm, ích kỉ của người khác

Khẳng định lại vấn đề nghị luận.

Từ khóa tìm kiếm:

Chùm Thơ Cảm Ơn Đời Và Cuộc Sống Này

kyuc.net xin tổng hợp và chia sẻ đến các bạn những bài thơ hay nói về sự biết ơn cuộc đời và cuộc sống này.

Bài thơ: Cám Ơn Đời

Tác giả: MamiVam

Cảm ơn đời cho tôi nhiều tình bạn

Chia sẻ nhau lúc hoạn nạn khó khăn

Cùng vượt qua những gian khổ nhọc nhằn

Giúp phai nhạt bao vết hằn dĩ vãng.

Cảm ơn đời cho tôi những ngày tháng

Giận ghét thương cay đắng nhất trên đời

Bao lụy phiền hụt hẫng lắm chơi vơi

Những bịn rịn không xa rời nhau được.

Cảm ơn đời cho tôi cùng sánh bước

Với Nắng* yêu xuôi ngược giữa đường đời

Rất nhiều lần hờn dỗi nước mắt rơi

Nhưng Anh đó đời em không thể thiếu.

Cảm ơn đời cho tôi đây được hiểu

Bao khó khăn cam chịu cuộc sống thường

Những cảnh đời vất vả lắm đau thương

Bao khổ lụy khi vướng vòng tình ái.

Cảm ơn đời cho tôi lần ngây dại

Được anh yêu và chỉ mãi yêu anh

Trao nhớ thương với tất dạ chân thành

Rồi nặng gánh những ưu sầu chan chứa.

Cảm ơn đời đã cho tôi chọn lựa

Một bờ vai làm điểm tựa đời mình

Chẳng đẹp, giàu Người* chấp nhận hi sinh

Trao hạnh phúc niềm tin cùng lẽ sống.

Cảm ơn đời cho tôi nhiều khát vọng

Những đam mê… những mơ mộng vu vơ

Chút vô tư hòa lẫn chút dại khờ

Chút cảm xúc….cháy thơ tình lãng mạn !!

Bài Thơ: Cám Ơn Đời Mỗi Sớm Thức Dậy

Tác giả: Phúc Phúc

Cám ơn đời mỗi sớm mai thức dậy

Ta có thêm ngày mới để làm thơ

Bởi cuộc đời còn lắm những ước mơ

Chưa tròn nguyện tâm huyết vẫn còn đây.

Cám ơn đời mỗi sớm mai thức dậy

Ta có thêm ngày mới để yêu thương

Dù biển đời ngọt đắng sóng trùng dương

Ta vẫn thơ trong cuộc sống đời thường.

Cám ơn đời có những phút vấn vương

Trời tạo hóa cho ta đất tình người

Để khổ đau chìm đắm trong tiếng cười

Cho nhân gian hồi sinh thêm sức sống.

Cám ơn đời cho ta nhiều ước mộng

Cho nhân gian chấp cánh khoảng trời xa

Để tình yêu sáng đẹp tựa bài ca

Và ánh mắt muôn đời trong hạnh phúc.

Cám ơn đời ban ta những lời chúc

Đẹp thanh bình đất nước vạn mùa hoa

Tình trẻ thơ ánh mắt không nhạt nhòa

Tròn đạo nghĩa muôn đời là đất Việt.

Bài thơ: Cảm Ơn Đời Cho Ta Biết Yêu Thương

Tác giả: Đức Long

Cám ơn đời cho ta biết yêu thương

Để ta yêu một cách đến vô thường

Cám ơn đời cho ta được nhung nhớ

Để đêm về hết mộng rồi lại mơ.

Cám ơn đời dạy cho ta chữ hận

Để hận người quay lưng lại với tôi

Cám ơn đời dạy cho ta hờn dỗi

Để giận người sao nỡ vội chia đôi.

Yêu là thế là bao niềm tiếc nối

Là khổ đau, hay hạnh phúc bên nhau

Là giận hờn là oán trách ,rồi đau

Là nhung nhớ và không muốn xa rời.

Ta còn sống là ta còn nhung nhớ

Chẳng thể quên đến khi ta tắt thở

BÀI THƠ: CẢM ƠN CUỘC ĐỜI

Tác giả: Phong Phạm Thị

Cám ơn đời cho ta được mộng mơ

Cám ơn người cho ta niềm hi vọng

Để mỗi ngày ta thêm niềm vui sống

Biết yêu thương, khao khát, đợi chờ

Xin cuộc đời cho ta mộng cùng thơ

Thả hồn vào cõi phiêu diêu thoát tục

Để quên đi nỗi buồn mỗi lúc

Để ta thấy cuộc đời này còn lắm tin yêu

Để giấc mơ ta có cả ráng chiều

Có lá me xanh, có hoàng hôn tím ngát

Có gió đùa, mây bay, nắng hát

Có những thu vàng đẹp như trong mơ

Xin cuộc đời cho ta được làm thơ

Câu chữ ngu ngơ, thơ ta còn vụng dại

Nhưng vẫn muốn đem lòng mình trang trải

Trên những vần thơ ấm nóng tình đời

Tình yêu ta như cánh diều chơi vơi

Lúc la đà, lúc vút cao bay bổng

Mạch ý căng tràn, trào dâng sức sống

Dẫu lúc buồn, lảo đảo tưởng diều rơi

Bão gió mưa giông là bởi tại ý trời

Cánh diều ta không bao giờ câm lặng

Vẫn lướt giữa cánh đồng vàng rực nắng

Lướt giữa mây xanh, gió lộng, đại ngàn

Tình yêu ta như nắng chứa chan

Như máu hồng trong tim ta vẫn thắm

Để suốt đời này ta luôn chìm đắm

Trong giấc mộng đời và trong cả thi ca.

BÀI THƠ: CẢM ƠN ĐỜI, CẢM ƠN NGƯỜI

Tác giả: Lan Ngọc

Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy

Nhìn bầu trời thơ thẩn mây trắng bay

Gió hiu hiu lay khẽ những hàng cây

Nắng dìu dịu Bướm hoa đầy quyến rũ

Đôi chim Sẻ trên cành còn ngái ngủ

Lá khép hờ đọng sương phủ qua đêm

Khe khẽ hát bỗng thất đời đẹp thêm

Ước cuộc sống mãi êm đềm như vậy

Cảm ơn người mỗi sớm mai thức dậy

Được mỉm cười trong ngọt mật yêu thương

Để nghe lòng thổn thức nỗi vấn vương

Bớt đơn độc trên bước đường gian khổ

Lệ thôi rơi mỗi khi chiều mưa đổ

Quả tim sầu lành bớt chỗ sưng đau.

BÀI THƠ: HÃY YÊU CUỘC SỐNG Tác giả: Phạm Thành

Con người hãy quý trân cuộc sống

Có điều chi xao động tâm tư

Ta nên bỏ bớt ưu tư trong lòng

Đâu có phải cứ mong là được

Cũng nhiều khi mộng ước không thành

Duyên kia còn bởi trời xanh

Ông Tơ bà Nguyệt sao đành chia xa

Cùng cố gắng để mà vươn tới

Bao người thân đang đợi bạn ơi

Hãy yêu thương lấy cuộc đời

Niềm vui sẽ đến buông lơi muộn phiền

May này sẽ lên tiên chưa muộn

Còn bây giờ có muốn cũng không

Bao nhiêu duyên nợ tang bồng

Ảnh hình huyệt mộ ta trông lạnh người

Để cho mình mạnh mẽ bình an

Mai sau cuộc sống thanh nhàn

Vào trang ta lại miên man thơ tình !

Tuyển Tập Những Chùm Thơ Cảm Ơn Đời Và Cuộc Sống Này Hay

Blog tuyển tập chia sẻ chùm thơ cảm ơn đời và cuộc sống này hay, để mọi người cùng đọc và suy ngẫm về những điều thú vị trong cuộc đời này.

Cảm ơn – Kim Trung

Cuộc đời này con hạnh phúc biết bao Vì có mẹ có cha, có mái nhà yên ấm Chẳng cần thêm lụa là hay nhung gấm Để tiếng cười rộn rã suốt đời con.

Cảm ơn mẹ, những tháng ngày chăm nom Cảm ơn cha, những đêm dài dạy bảo Cảm ơn em, đứa cứng đầu – ngổ ngáo Đã có một gia đình…một mái ấm yên vui.

Cảm ơn mẹ và mấy nhóc em nuôi Đã cho con thêm một gia đình nữa Nơi yêu thương và cũng là chỗ dựa Những lúc yếu lòng, những lúc thấy chơi vơi.

Cảm ơn nhiều những người bạn của tôi Dẫu bên nhau hay phương trời cách biệt Giữ trong tim tiếng nói cười thân thiết Chúc an bình, hạnh phúc và thành công.

Cảm ơn những muộn phiền… …giờ đã hóa hư không Và những lúc khó khăn… …chợt nhận ra…mình đã lớn Dẫu mai sau…tiếng cười hay đau đớn Với cuộc đời….xin hai tiếng: “CẢM ƠN”.

Bài thơ: Cám Ơn Đời

Tác giả: MamiVam

Cảm ơn đời cho tôi nhiều tình bạn Chia sẻ nhau lúc hoạn nạn khó khăn Cùng vượt qua những gian khổ nhọc nhằn Giúp phai nhạt bao vết hằn dĩ vãng.

Cảm ơn đời cho tôi những ngày tháng Giận ghét thương cay đắng nhất trên đời Bao lụy phiền hụt hẫng lắm chơi vơi Những bịn rịn không xa rời nhau được.

Cảm ơn đời cho tôi cùng sánh bước Với Nắng* yêu xuôi ngược giữa đường đời Rất nhiều lần hờn dỗi nước mắt rơi Nhưng Anh đó đời em không thể thiếu.

Cảm ơn đời cho tôi đây được hiểu Bao khó khăn cam chịu cuộc sống thường Những cảnh đời vất vả lắm đau thương Bao khổ lụy khi vướng vòng tình ái.

Cảm ơn đời cho tôi lần ngây dại Được anh yêu và chỉ mãi yêu anh Trao nhớ thương với tất dạ chân thành Rồi nặng gánh những ưu sầu chan chứa.

Cảm ơn đời đã cho tôi chọn lựa Một bờ vai làm điểm tựa đời mình Chẳng đẹp, giàu Người* chấp nhận hi sinh Trao hạnh phúc niềm tin cùng lẽ sống.

Cảm ơn đời cho tôi nhiều khát vọng Những đam mê… những mơ mộng vu vơ Chút vô tư hòa lẫn chút dại khờ Chút cảm xúc….cháy thơ tình lãng mạn !!

Công cha nghĩa mẹ – Phong Đại

Ơn trời biển tấm lòng muôn trượng Mẹ cùng Cha sinh dưỡng chúng con Năm khắc khoải, tháng mỏi mòn Sớm khuya tần tảo héo hon một đời

Xưa nghèo túng chẳng nơi để ở Lại nhiều con vay nợ chất chồng Cơm chẳng đủ, áo cũng không Xót Cha thương Mẹ giữa đồng tắm mưa

Xong mùa vụ cũng vừa là lúc Chủ tới nhà thúc giục nợ nần Từ bậu cửa, tới giữa sân Kẻ đong người chở thóc dần…vơi đi

Cứ như vậy kiên trì gian khổ Vì các con vẫn cố gượng mình Cha chịu khổ, Mẹ hy sinh Nhịn cơm nhường áo thân hình xác xơ

Qua bĩ cực bây giờ phương trưởng Tuy chúng con chẳng tướng, chẳng quan Luôn kính trọng, biết kết đoàn Anh, em nhường nhịn cháu ngoan nghe lời

Đã tới lúc nghỉ ngơi thanh thản Cầu Mẹ Cha bầu bạn lâu dài Dù kiệu cổ, rước trên vai Xin được miệt mài phụng dưỡng Mẹ Cha.

Bài Thơ: Cám Ơn Đời Mỗi Sớm Thức Dậy

Tác giả: Phúc Phúc

Cám ơn đời mỗi sớm mai thức dậy Ta có thêm ngày mới để làm thơ Bởi cuộc đời còn lắm những ước mơ Chưa tròn nguyện tâm huyết vẫn còn đây.

Cám ơn đời mỗi sớm mai thức dậy Ta có thêm ngày mới để yêu thương Dù biển đời ngọt đắng sóng trùng dương Ta vẫn thơ trong cuộc sống đời thường.

Cám ơn đời có những phút vấn vương Trời tạo hóa cho ta đất tình người Để khổ đau chìm đắm trong tiếng cười Cho nhân gian hồi sinh thêm sức sống.

Cám ơn đời cho ta nhiều ước mộng Cho nhân gian chấp cánh khoảng trời xa Để tình yêu sáng đẹp tựa bài ca Và ánh mắt muôn đời trong hạnh phúc.

Cám ơn đời ban ta những lời chúc Đẹp thanh bình đất nước vạn mùa hoa Tình trẻ thơ ánh mắt không nhạt nhòa Tròn đạo nghĩa muôn đời là đất Việt.

Bài thơ: Cảm Ơn Đời Cho Ta Biết Yêu Thương

Tác giả: Đức Long

Cám ơn đời cho ta biết yêu thương Để ta yêu một cách đến vô thường Cám ơn đời cho ta được nhung nhớ Để đêm về hết mộng rồi lại mơ.

Cám ơn đời dạy cho ta chữ hận Để hận người quay lưng lại với tôi Cám ơn đời dạy cho ta hờn dỗi Để giận người sao nỡ vội chia đôi.

Yêu là thế là bao niềm tiếc nối Là khổ đau, hay hạnh phúc bên nhau Là giận hờn là oán trách ,rồi đau Là nhung nhớ và không muốn xa rời.

Ta còn sống là ta còn nhung nhớ Chẳng thể quên đến khi ta tắt thở

BÀI THƠ: CẢM ƠN CUỘC ĐỜI

Tác giả: Phong Phạm Thị

Cám ơn đời cho ta được mộng mơ Cám ơn người cho ta niềm hi vọng Để mỗi ngày ta thêm niềm vui sống Biết yêu thương, khao khát, đợi chờ

Xin cuộc đời cho ta mộng cùng thơ Thả hồn vào cõi phiêu diêu thoát tục Để quên đi nỗi buồn mỗi lúc Để ta thấy cuộc đời này còn lắm tin yêu

Để giấc mơ ta có cả ráng chiều Có lá me xanh, có hoàng hôn tím ngát Có gió đùa, mây bay, nắng hát Có những thu vàng đẹp như trong mơ

Xin cuộc đời cho ta được làm thơ Câu chữ ngu ngơ, thơ ta còn vụng dại Nhưng vẫn muốn đem lòng mình trang trải Trên những vần thơ ấm nóng tình đời

Tình yêu ta như cánh diều chơi vơi Lúc la đà, lúc vút cao bay bổng Mạch ý căng tràn, trào dâng sức sống Dẫu lúc buồn, lảo đảo tưởng diều rơi

Bão gió mưa giông là bởi tại ý trời Cánh diều ta không bao giờ câm lặng Vẫn lướt giữa cánh đồng vàng rực nắng Lướt giữa mây xanh, gió lộng, đại ngàn

Tình yêu ta như nắng chứa chan Như máu hồng trong tim ta vẫn thắm Để suốt đời này ta luôn chìm đắm Trong giấc mộng đời và trong cả thi ca.

BÀI THƠ: CẢM ƠN ĐỜI, CẢM ƠN NGƯỜI

Tác giả: Lan Ngọc

Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy Nhìn bầu trời thơ thẩn mây trắng bay Gió hiu hiu lay khẽ những hàng cây Nắng dìu dịu Bướm hoa đầy quyến rũ

Đôi chim Sẻ trên cành còn ngái ngủ Lá khép hờ đọng sương phủ qua đêm Khe khẽ hát bỗng thất đời đẹp thêm Ước cuộc sống mãi êm đềm như vậy

Cảm ơn người mỗi sớm mai thức dậy Được mỉm cười trong ngọt mật yêu thương Để nghe lòng thổn thức nỗi vấn vương Bớt đơn độc trên bước đường gian khổ

Lệ thôi rơi mỗi khi chiều mưa đổ Quả tim sầu lành bớt chỗ sưng đau.

BÀI THƠ: HÃY YÊU CUỘC SỐNG

Tác giả: Phạm Thành

Con người hãy quý trân cuộc sống Có điều chi xao động tâm tư Đôi khi thân thể mệt nhừ Ta nên bỏ bớt ưu tư trong lòng

Đâu có phải cứ mong là được Cũng nhiều khi mộng ước không thành Duyên kia còn bởi trời xanh Ông Tơ bà Nguyệt sao đành chia xa

Cùng cố gắng để mà vươn tới Bao người thân đang đợi bạn ơi Hãy yêu thương lấy cuộc đời Niềm vui sẽ đến buông lơi muộn phiền

May này sẽ lên tiên chưa muộn Còn bây giờ có muốn cũng không Bao nhiêu duyên nợ tang bồng Ảnh hình huyệt mộ ta trông lạnh người

Để cho mình mạnh mẽ bình an Mai sau cuộc sống thanh nhàn Vào trang ta lại miên man thơ tình !

Nhớ mẹ cha yêu – Trần Quân

Đông sang rồi và mẹ đã đi xa Cũng chín năm trời cha không còn nữa Gần thập kỷ tưởng chừng như mấy bữa Đông sang rồi mẹ cha giữa hoang vu!

Trời đông kia sương gió với mây mù Chắc vẫn lạnh cho dù sâu lớp đất Đã chín năm kể từ khi cha mất Mẹ không còn leo lắt trái tim con!

Nhớ năm xưa khi cha mẹ vẫn còn Ba mấy tuổi mà ngỡ con nhỏ bé Chỉ đến khi đã xa rời cha mẹ Mới biết mình có còn trẻ chi đâu?

Nhớ ngày xưa khi mỗi lúc con đau Mẹ và cha thay nhau bồng với bế Chỉ có mẹ thương con nhiều đến thế Chỉ có cha luôn bảo vệ cho con!

Đến hôm nay cha mẹ chẳng ai còn Đông đã đến lòng con thương nhiều lắm Con mong sao trời đông kia dần ấm Để không còn ướt đẫm trái tim con…!!!

Ơn cha chưa trả, nghĩa mẹ chưa đền – Nguyễn Mây

Cuộc đời này biết lấy gì con trả Công mẹ cha nuôi dưỡng sinh thành Bao vất vả mẹ cha dành nhận lấy Để cho con được thấy ánh mặt trời.

Tình của người rộng lớn như biển khơi Công nuôi dưỡng cao hơn là núi thái. Đưa con đi hết những quãng đường dài Để đời con luôn tươi màu thắm mãi.

Rồi lại bao vất vả gánh trên vai Không có ai để cho người san sẻ Các con thơ vẫn đang còn nhỏ bé Đành âm thầm lặng lẽ giấu niềm đau

Đời chúng con biết phải sống làm sao? Nếu một mai mẹ cha già khuất bóng Các con thơ lại âm thầm lẳng lặng Nhớ thương người nơi núi vắng rừng sâu!!!

Nghĩa tình mẹ cha – Nguyễn Trọng Thao

Chín tháng cha mẹ mong chờ, Thai nhi phát triển từng giờ lớn nhanh. Từ khi con được hình thành, Ông bà, cha mẹ mong lành cho con.

Hôm nay con đã vuông tròn, Chào đời, tiếng khóc của con đầu đời. Và nay cha được ru hời, Mong con khôn lớn cho đời đẹp xinh.

Con ơi ! Hãy nhớ cho mình, Hết lòng chăm sóc là tình mẹ cha. Ấy là trọn nghĩa bao la, Tặng con tất cả cũng là mẹ cha…

Kính dâng cha mẹ – Võ Anh Tài

Vu lan mùa lễ đã về Đôi hồng xinh thắm cận kệ trên tay Lòng thành con trẻ ở đây Kính dâng Cha Mẹ vui vầy nơi xa

Từ khi Mẹ mất còn Cha Bao nhiêu khổ nhọc thân già phải lo Liêu xiêu một bóng gầy gò Để đàn con nhỏ được no ấm lòng

Một chiều trời đổ cơn giông Mây giăng khắp lối trên dòng suối mơ Cảnh thiên như đã đợi chờ Để Cha thôi hết bơ vơ cõi trần

Con thời ở lại tủi thân Nhớ Cha thương Mẹ ôm phần mồ côi Cuộc đời sóng gió nổi trôi Cay bùi ngọt đắng khổ rồi cũng qua.

Thương cha – Nguyễn Quang Định

Thương Cha mưa nắng dãi dầu Quanh năm vất vả đồng sâu tối ngày Sớm hôm mãi miết cấy cày Tuổi già sức yếu hao gầy xác thân.

Vì con Cha phải nhọc nhằn Từng đêm sẻ gối nhường chăn con mình Vì lo cuộc sống gia đình Mà Cha đã phải hy sinh suốt đời.

Công Cha như núi ngất trời Tình Cha như nước biển khơi dạt dào Một đời phải chịu khổ đau Công Cha con nguyện khắc sâu trong lòng.

Thắp hương khấn Phật con mong Cha luôn mạnh khỏe như Rồng đại dương Dắt con đi khắp nẻo đường Cha là thần tượng làm gương soi vào.

Đời này cho đến về sau Sinh thành nuôi dưỡng tâm đầu con ghi Con chưa báo đáp được gì Chỉ cần Cha khỏe con thì được vui.

Bao nhiêu vàng ngọc trên đời Cũng không bằng được nụ cười phụ thân.

Ơn cha mẹ – Việt Cường

Cha nhẫn nhục trăm điều mệt mỏi Mẹ khiêm nhường vạn nỗi buồn đau Dù cực khổ, chẳng u sầu Dâng trào tình cảm, thấm sâu dặm trường

Tâm cảm phục tình thương cha mẹ Dạ thầm ơn hiếu lễ biển trời Lòng khắc khoải, bụng đầy vơi Tròn câu trung nghĩa, vẹn lời đức nhân.

Tình cha mẹ – Thịnh Nguyễn

Chưa một lần con viết thơ về Mẹ Cũng chưa từng đặt bút nghĩ về Cha Bởi lời thơ dù sâu lắng mượt mà Cũng không thể tả đầy ân nghĩa được

Hãy ví cha như những nguồn sống nước Và coi mẹ là không khí trời xanh Gửi cho con tất cả những ngọt lành Mong con ấu mau trưởng thành khôn lớn

Tình cha lắm chưa một lần sóng gợn Nghĩa mẹ đầy cũng chẳng chút mưa gào Ân nghĩa nặng tận biển thẳm trời cao Mà không thể bút nào ghi thấu nổi.

Vai mẹ gầy mồ hôi còn thấm gối Tóc cha già vẫn phủ nắng màu sương Chỉ mong con luôn vẹn lối êm đường Không lạc bước giữa phong trần góc bể

Tình cha đó cao vời vợi là thế Nghĩa mẹ đây sao có thể sâu bằng? Như biển thẳm không thể thấu trời xanh Mà ngòi bút tả thành “chân lý” được?

Đã là con đừng để mi mẹ ướt Cũng chớ làm tổn hại đến lòng cha Rồi mai đây ai cũng sẽ tuổi già Tình cha mẹ vẫn mãi là “vĩnh cửu”!

Công cha nghĩa mẹ sinh thành – Phan Thanh Tùng

Chuyện đời lắm lúc trớ trêu Đau thương vì bởi chữ nghèo trong ta Dù sao cũng nhớ mẹ già Dày công chăm sóc thiết tha nghĩa tình.

Cha là ánh sáng bình minh Mẹ như trăng sáng lung linh đêm tàn Cho con cuộc sống huy hoàng Với bao mơ ước ngập tràn yêu thương.

Dẫu con luôn sống tha phương Vẫn luôn ghi nhớ đoạn trường mẹ qua Biển trời rộng lớn bao la Nhưng không sánh nổi nghĩa cha cao vời.

Mẹ ơi con đã cạn lời Mong sao chữ hiếu một đời xứng danh Cảm ơn cha đã chân thành Cho con cuộc sống trong xanh với đời.

Nhớ mẹ cha – Hoàng Đài

Nay nhớ mẹ đôi lời khắc họa Nghĩa sinh thành cao cả.. Mẹ Cha Niềm yêu dâng tặng mặn mà Tình thiêng liêng ấy chan hòa miền thương

Đời Cha Mẹ chặng đường gian khổ Giấu nỗi đau dạy dỗ con thơ Mong con khôn lớn từng giờ Khó khăn chịu đựng chẳng nhơ nhớp lòng

Bao năm tháng cạn dòng nước mắt Lời Mẹ Cha dìu dắt bước con Tuổi xuân Mẹ đã héo mòn Giờ con khôn lớn mãi còn khắc sâu

Tìm đâu nữa giữa mầu băng giá Dáng Mẹ hiền khuất ngả ngàn thu Đâu còn nghe tiếng Mẹ ru Tình Cha nghĩa Mẹ đắp bù được sao ?

Ai còn Mẹ xin đừng làm Mẹ khóc Cả cuộc đời khó nhọc để nuôi ta Hãy nâng niu tình cảm mãi chan hòa Gom hạnh phúc dịu xoa trong lòng Mẹ!

Cảm ơn đời cho ta biết yêu thương – Đức Long

Cám ơn đời cho ta biết yêu thương Để ta yêu một cách đến vô thường Cám ơn đời cho ta được nhung nhớ Để đêm về hết mộng rồi lại mơ.

Cám ơn đời dạy cho ta chữ hận Để hận người quay lưng lại với tôi Cám ơn đời dạy cho ta hờn dỗi Để giận người sao nỡ vội chia đôi.

Yêu là thế là bao niềm tiếc nối Là khổ đau, hay hạnh phúc bên nhau Là giận hờn là oán trách ,rồi đau Là nhung nhớ và không muốn xa rời.

Ta còn sống là ta còn nhung nhớ Chẳng thể quên đến khi ta tắt thở

Hãy yêu cuộc sống – Phạm Thành

Con người hãy quý trân cuộc sống Có điều chi xao động tâm tư Đôi khi thân thể mệt nhừ Ta nên bỏ bớt ưu tư trong lòng

Đâu có phải cứ mong là được Cũng nhiều khi mộng ước không thành Duyên kia còn bởi trời xanh Ông Tơ bà Nguyệt sao đành chia xa

Cùng cố gắng để mà vươn tới Bao người thân đang đợi bạn ơi Hãy yêu thương lấy cuộc đời Niềm vui sẽ đến buông lơi muộn phiền

May này sẽ lên tiên chưa muộn Còn bây giờ có muốn cũng không Bao nhiêu duyên nợ tang bồng Ảnh hình huyệt mộ ta trông lạnh người

Để cho mình mạnh mẽ bình an Mai sau cuộc sống thanh nhàn Vào trang ta lại miên man thơ tình !

Cám ơn đời mỗi sớm thức dậy – Phúc Phúc

Cám ơn đời mỗi sớm mai thức dậy Ta có thêm ngày mới để làm thơ Bởi cuộc đời còn lắm những ước mơ Chưa tròn nguyện tâm huyết vẫn còn đây.

Cám ơn đời mỗi sớm mai thức dậy Ta có thêm ngày mới để yêu thương Dù biển đời ngọt đắng sóng trùng dương Ta vẫn thơ trong cuộc sống đời thường.

Cám ơn đời có những phút vấn vương Trời tạo hóa cho ta đất tình người Để khổ đau chìm đắm trong tiếng cười Cho nhân gian hồi sinh thêm sức sống.

Cám ơn đời cho ta nhiều ước mộng Cho nhân gian chấp cánh khoảng trời xa Để tình yêu sáng đẹp tựa bài ca Và ánh mắt muôn đời trong hạnh phúc.

Cám ơn đời ban ta những lời chúc Đẹp thanh bình đất nước vạn mùa hoa Tình trẻ thơ ánh mắt không nhạt nhòa Tròn đạo nghĩa muôn đời là đất Việt.

Ta cảm ơn – Thận Trọng Lệ Quyên

Ta cảm ơn đời Cho ta chút nắng Một chút mưa Một chút mơ Một đời để mộng

Ta cảm ơn người Cho ta nỗi nhớ Một nỗi đợi chờ Một chút lao xao Trong buồng tim nhỏ

Ta cảm ơn Thượng đế Cho ta niềm tin Một chút mê tín Một thoáng ngây ngô Một cuồng tín đồ

Ta cảm ơn ta Một chút dại khờ Một đời mộng mị Một đời nhớ mong Một người không thật

Cảm ơn cuộc đời – Khương Thụy Phùng

Cảm ơn đời cho tôi còn có mẹ Dẫu phương xa nhưng mẹ vẫn ân cần Tôi cảm nhận tình yêu mẹ thật gần Và tôi thấy đời mình thật có phúc

Cảm ơn đời đưa anh đến đúng lúc Để hòa hợp nhịp thở của con tim Và đón nhận những thứ ước mong tìm Sự quan tâm yêu thương và chia sẻ

Cảm ơn đời cho tôi được sinh đẻ Những đứa con của kết quả tình yêu Và cuộc sống đã cho tôi quá nhiều Để tôi thấy đời này không đơn độc

Cảm ơn đời đã cho tôi phúc lộc Gặp quý nhân giúp đỡ khi tôi cần Và may mắn luôn mỉm cười mỗi lần Để tôi thấy đời vẫn còn ý nghĩa

Cảm ơn đời cho tôi được ngắm nghía Những tuyệt tác của tạo hóa lập nên Những danh nhân được nhân loại nhắc tên Để tôi thấy mình thật là bé nhỏ

Cảm ơn đời cho tôi dòng máu đỏ Và trái tim biết rộng mở yêu thương Để bao dung với cuộc sống đời thường Để cảm nhận màn đêm không đáng sợ

Cảm ơn đời luôn để tôi mắc nợ Nợ ân tình, nợ ân nghĩa tình thân Chính vì nợ đưa tôi xích lại gần Với những người mà nợ tôi phải trả

Cảm ơn tôi tồn tại – Giáp Việt

Cảm ơn đời trao tôi Những khó khăn vất vả Thấm mặn giọt mồ hôi Gột nên điều mới lạ

Cảm ơn người gian dối Nêm vị ngọt đầu môi Dẫu cùng đi một lối Chớ vội tin người ơi

Cảm ơn người phụ tôi Biết tình đời thay đổi Thời gian vẫn cứ trôi Mối tình sau đang đợi

Cảm ơn tôi tồn tại Được sống trong kiếp người Biết điều sai, sám hối Cho tôi vẫn là tôi

Đừng gây ra tội lỗi Mai đây có lìa đời Không có ai tắm gội Thân xác vẫn không hôi

Cảm ơn – Trần Đức Phổ

Cảm ơn một khoảnh trời xanh Trong đôi mắt biếc để dành cho thơ Cảm ơn suối tóc đợi chờ Làn môi dịu ngọt vừa tô son hồng Để cơn nắng hạ mưa đông Nhớ nhau than thở sắc không với đời….!

Cảm ơn chút phấn thơm rơi Mùi hương bông bưởi giữa trời gió bay Cảm ơn tay nắm bàn tay Để lòng vơi bớt tháng ngày buồn tênh! Cảm ơn vì đã có em Cho mùa xuân đến bên thềm cỏ hoang.

Cảm ơn – Tâm Đoan

Cảm ơn đêm tối mênh mông Cho tôi biết quý nắng hồng sớm mai Cảm ơn tuyết gió lạnh vai Cho tôi hiểu thấu tình ai không nhà

Cảm ơn ngày tháng bôn ba Cho tôi kiên nhẫn bước xa dặm ngàn Cảm ơn những lúc gian nan Cho tôi sức mạnh vượt tràn lo âu

Cảm ơn bịnh tật ốm đau Cho tôi chia gánh khổ sầu người mang Cảm ơn khi gặp trái ngang Cho tôi đứng dậy vững vàng đi qua

Cảm ơn vạn vật bốn mùa Cho tôi đón nhận món quà thiên nhiên Cảm ơn giây phút muộn phiền Cho tôi tìm kiếm bình yên lại gần

Cảm ơn từng chút ân cần Cho tôi trân trọng tình thân trong đời Cảm ơn nước mắt – nụ cười Cho tôi trọn vẹn phận người phù du.

Cảm ơn – Thiên Ân

Cảm ơn trời đất thanh tân Cảm ơn cha mẹ tảo tần nuôi em Cảm ơn môi ấm thơm mềm Cảm ơn tình đã ru êm bốn mùa

Cảm ơn mây gió trêu đùa Cảm ơn nõn búp sen vừa nở hoa Cảm ơn em đã hôn ta Cảm ơn cái tuổi ngọc ngà mời duyên

Cảm ơn gió lộng một miền Cảm ơn nắng rụng triền miên môi hồng Cảm ơn cái lạnh mùa đông Cảm ơn em chửa có chồng cảm ơn

Cảm ơn một chút dỗi hờn Cảm ơn kết dính bôi trơn tình nồng Cảm ơn ngày tháng nhớ mong Cảm ơn gạn đục khơi trong đá vàng

Cảm ơn những phút xốn xang Cảm ơn em đã ngập tràn bờ yêu

Theo chúng tôi và Gocbao.com