Xu Hướng 9/2022 ❤️ Top 8 Bài Văn Mẫu Tả Quả Sầu Riêng Lớp 2 Chọn Lọc ❣️ Top View | Kovit.edu.vn

Xu Hướng 9/2022 ❤️ Top 8 Bài Văn Mẫu Tả Quả Sầu Riêng Lớp 2 Chọn Lọc ❣️ Top View

Xem 1,881

Bạn đang xem bài viết Top 8 Bài Văn Mẫu Tả Quả Sầu Riêng Lớp 2 Chọn Lọc được cập nhật mới nhất ngày 28/09/2022 trên website Kovit.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 1,881 lượt xem.

Tả Quả Sầu Riêng Lớp 2, Miêu Tả Trái Sầu Riêng

New York: Loài Hoa Tim Rỉ Máu (Bleeding Heart)

Tác Dụng Của Quả Sung, Sung Muối

Bài Thuốc Chữa Sỏi Thận Hiệu Quả Từ Quả Sung

Mẹo Chữa Bệnh Trĩ Bằng Quả Sung Đơn Giản Hiệu Nghiệm

Tả quả sầu riêng lớp 2 – Bài làm 1

Nơi em sinh ra có thời tiết khắc nghiệt quanh năm nắng nóng nhưng bù lại nơi đây có rất nhiều những loại cây ăn trái thơm ngon, bổ dưỡng. Trong số những loại quả ngon mà em đã từng thưởng thức thì em yêu thích nhất vẫn là quả sầu riêng. Quả sầu riêng nhìn bên ngoài xù xì với những cái gai nhọn hoắt nhưng thật ra chúng không đáng sợ chút nào. Lúc đầu em còn khá e ngại khi chạm tay vào vỏ ngoài của chúng nhưng lâu dần thành quen. Em có thể bê được cả quả sầu riêng trên tay. Khi bổ ra, bên trong chỉ toàn là một màu vàng óng đẹp mắt. Quả sầu riêng tỏa ra một hương thơm mà với em thì nó cực kì dễ chịu. Em không thể nào cưỡng lại được mong muốn thưởng thức mỗi khi ngửi thấy mùi hương ấy. Quả sầu riêng tuy không có nhiều múi nhưng khi bóc ra phần cơm sầu có rất nhiều. Nhắc đến sầu riêng em lại nhớ những giây phút cả gia đình ngồi quây quần bên nhau để thưởng thức quả sầu riêng. Cảm giác đó thật hạnh phúc biết bao nhiêu.

Tả quả sầu riêng lớp 2 – Bài làm 2

Nhà ông bà ngoại em ở vùng ngoại ô thanh bình. Mỗi dịp nghỉ hè em đều rất thích được về đó cùng ông bà thưởng thức những trái sầu riêng trong khu vương nhỏ cạnh nhà. Hương sầu riêng chín rất nồng. Mỗi lần về quê, chỉ cần đi gần đến cổng nhà là em đã ngửi thấy hương thơm của nó thoang thoảng trong không gian. Trái sầu riêng không quá to nhưng lại có múi khá lớn, một mình em không thể ăn hết một trái. Sầu riêng rất đặc biệt trong cách hái. Khi còn xanh, những trái sầu riêng nho nhỏ nằm tít trên cao, khi chín, chúng lớn dần lên thì càng thấy rõ những chiếc gai nhọn bên ngoài. Ông em nói những chiếc gai đó sẽ bảo vệ trái sầu riêng khỏi những côn trùng độc hại. Cách hái cũng rất đặc biệt. Những trái sầu riêng khi chín có thể ăn được khi chúng rụng từ cây cao xuống đất mà thôi. Nếu ai không biết mà hái trái từ trên cây xuống thì trái sẽ rất khó ăn. Em rất thích loại trái cây này. Mỗi khi hè về, em đều rất mong đến lúc được về nhà ông bà để thưởng thức những trái sầu riêng.

Em sinh ra và lớn lên ở miền Nam quanh năm nắng nóng. Ở miền Nam nổi tiếng với những trái sầu riêng thơm ngát. Đó cũng là loại quả mà em rất thích. Những trái sầu riêng có lớp gai nhọn bên ngoài giống như trái mít của miền Bắc. Nhưng nó lại đặc biệt hơn ở phần bên trong. Mỗi trái sầu riêng chỉ có từ 3 đến 5 múi, mỗi múi đều rất to chứ không có nhiều múi nhỏ như trái mít. Sầu riêng không lớn lắm. Mỗi trái chỉ tầm từ khoảng 1 đến 2 kí mà thôi. Sầu riêng khi chín có mùi hương rất thơm và đậm đà. Chỉ cần đứng từ xa là có thể ngửi thấy hương sầu riêng chín thoang thoảng trong không khí. Nhiều người không thích mùi hương mùi hương của nó, đặc biệt là người miền Bắc nhưng em lại rất thích. Múi của trái sầu riêng thường rất to và ngọt, có màu vàng sáng bắt mắt. Hột của chúng cũng rất to. Mỗi lần ăn xong, em đều đem chúng gieo xuống vườn. Em rất thích cùng gia đình mình thưởng thức những trái sầu riêng ngọt lịm mỗi khi hè về.

Tả quả sầu riêng lớp 2 – Bài làm 4

Sầu riêng là một loại quả chỉ có ở miền Nam nước ta. Loại quả này đặc biệt từ màu sắc đến mùi hương. Vỏ sầu riêng toàn là gai giống mít nhưng to và nhọn hơn gai mít rất nhiều. Tuy nhiên khi được bổ ra, bên trong lớp vỏ xù xì ấy lại là ruột vàng, có mùi rất hấp dẫn. Sầu riêng cũng có múi như mít nhưng múi sầu to hơn, hạt cũng nhỏ hơn. Cắn một miếng sầu riêng thấy vị ngọt, béo ngậy và dư vị của nó thì để lại rất lâu. Hạt sầu riêng to, không ăn được. Ngoài việc thưởng thức sầu riêng ngay sau khi mới bổ, người ta có thể nhận thấy hương vị của nó trong những loại bánh kẹo được chế biến từ sầu riêng, có hương vị đặc trưng mà ai ăn vào cũng cảm nhận được. Có người thấy sầu riêng có mùi khó chịu, riêng em, là người miền Bắc, vùng đất không thích hợp trồng sầu riêng nên em lại càng yêu và trân trọng hương vị của nó hơn bao giờ hết.

Những bài văn mẫu hay tả quả sầu riêng lớp 2

Trong các loại quả, em thích nhất là trái sầu riêng. Đây là một loại quả rất đặc trưng của miền Nam. Trái sầu riêng khi chín thì vỏ của nó gai góc, rất giống vỏ của quả mít và nặng tầm hai đến ba ki-lô-gam. Khi bổ trái sầu riêng ra, ta sẽ thấy bên trong đó có khoảng từ ba đến năm múi. Múi của quả sầu riêng thì không nhỏ như múi của quả mít mà rất to. Hạt của nó cũng khá to, khi ăn thì cần bỏ hạt đi. Múi của trái sầu riêng rất hấp dẫn người thưởng thức, có màu vàng rất đẹp mắt. Khi ăn thì có vị ngọt. Nhiều người ưa thích trái sầu riêng thì nói rằng mùi hương của nó rất thơm nhưng có nhiều người không thích mùi hương của nó, thậm chí là không thích ăn thì lại nói mùi hương của nó rất khó chịu. Nhưng dù mọi người có đánh giá thế nào đi chăng nữa thì trái sầu riêng vẫn mãi là loại trái cây ưa thích của em vì nó không chỉ là đặc sản của một vùng miền mà còn khiến cho bao người có khi chỉ nếm một lần mà mãi không quên!

Tả quả sầu riêng lớp 2 – Bài làm 6

Quả sầu riêng có hình dáng đặc biệt mà không loại quả nào có được. Sầu riêng quả nào bé nhất cũng phải một ki-lô-gam. Vỏ của quả cứng, có gai to rất nhọn, màu nâu nhạt, sầu riêng có hai loại: sầu riêng hạt lép và sầu riêng hạt tròn, sầu riêng hạt lép có vỏ màu nâu nhạt pha hơi xanh xanh, sầu riêng hạt tròn màu vàng nâu. Bổ quả sầu riêng phải tách theo múi hạt. Mỗi múi sầu riêng giống như một khoang thuyền bầu dài màu trắng đựng từ hai đến ba hạt vàng ươm, thơm ngọt, beo béo. Thịt quả có mùi thơm rất nồng nàn. Ăn một múi sầu riêng người ta cảm thấy vị ngọt, béo của sầu riêng tan ra trên lưỡi. Một số người không ăn được sầu riêng vì mùi thơm nồng đượm của nó, nhưng nếu ai đã ăn được, sầu riêng sẽ sinh “nghiện” cái vị béo, bùi, ngọt, thơm nồng mà không thứ quả nào có được.

Ở nước ta, chỉ miền Nam mới có sầu riêng, trồng được sầu riêng. Cây sầu riêng thân gỗ to, có thể cao từ mười đến mười lăm mét, có rất nhiều cành. Lá sầu riêng to, mọc đơn lẻ, phiến lá dày hình trứng thuôn dài, mặt dưới màu vàng, mặt trên láng bóng. Chùm hoa sầu riêng to, mọc ở thân cây, những thân cây già, nụ hoa tròn, cánh hoa màu trắng nhiều nhị. Quả sầu riêng thuộc loại quả nang (gần giống như quả mít), vỏ có gai nhọn, hạt to vàng, quanh hạt có áo, múi mềm, màu ngà, có mùi thơm đặc biệt, vị ngọt và béo ngậy. Mùa sầu riêng chín vào tháng năm, tháng sáu. Lúc ấy cả khu vườn dậy lên một mùi thơm nồng nàn, rất quyến rũ. Từ xa, ta đã ngửi thấy nghe thấy cái mùi vị đậm đà ấy Một quả sầu riêng chín để thấy, nghe thấy cái mùi vị đậm đà ấy. Một quả sầu riêng chín để trong nhà, ta cảm thấy mọi vật đều trở thành sầu riêng, áo quần như được tẩm hương sầu riêng. Sầu riêng ngọt thơm ngậy. Nhưng có nhiều người không thể ăn được sầu riêng. Vỏ sầu riêng là một loại dược liệu quý để chữa ho, tiêu chảy.

Bài văn mẫu tả quả sầu riêng lớp 2

Tả quả sầu riêng lớp 2 – Bài làm 8

Sầu riêng là cây có vị thơm và trồng chủ yếu ở vùng Nam Bộ, nơi đó khí hậu mới phù hợp để trồng loại quả này, quả sầu riêng là loại quả mà em thích ăn nhất.

Quả sầu riêng có hình dạng kiểu giống như quả mít ở miền Bắc, nó có nhiều gai trên bề mặt quả, mỗi quả đều được găn với những cuống lá to rộng bản. Thân của nó to và thuộc loại gỗ cứng, hình dạng của cây mang những đặc trưng riêng, thân nó to giống thuộc gỗ của cây mít ở miền Bắc, lá to rộng bản, lá của nó có gân xanh ở giữa, mặt thì xanh và có những đường nét riêng, cây sầu riêng phù hợp với khí hậu hai mùa như trong vùng Nam Bộ, hoa của sầu riêng thì thành từng chum giống kiểu hoa của cây đu đủ đực, nó mọc ở thân cây chỗ đó cũng chính là chỗ mà ra quả của cây sầu riêng, những hình ảnh của cây sầu riêng có những nét riêng biệt và có ý nghĩa sâu sắc cây sầu riêng mang một vẻ đẹp chất phác và vô cùng đẹp. Hình dạng của cây sầu riêng giống với cây mít ở miền Bắc mình, quả của nó cũng có rất nhiều gai, có màu ngả vàng, múi của nó cũng giống như múi mít nhưng mùi vị của nó nồng hơn.

Thu Thủy

Tả Quả Sầu Riêng Mà Em Yêu Thích

Thơ ” Bác Bầu Bác Bí”

Giáo Án Âm Nhạc: Dạy Hát: “bầu Và Bí”

Giáo Án: Thơ “bác Bầu Bác Bí”

Ngẫm Lại Bài Thơ Khắc Trên Quả Quýt Của Thiền Sư Viên Thành

Cập nhật thông tin chi tiết về Top 8 Bài Văn Mẫu Tả Quả Sầu Riêng Lớp 2 Chọn Lọc trên website Kovit.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2243 / Xu hướng 2333 / Tổng 2423 thumb
🌟 Home
🌟 Top