Xu Hướng 3/2023 # Tổng Hợp Những Câu Chuyện Hay Nhất # Top 9 View | Kovit.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Tổng Hợp Những Câu Chuyện Hay Nhất # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Tổng Hợp Những Câu Chuyện Hay Nhất được cập nhật mới nhất trên website Kovit.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

XEM VIDEO NGAY BÊN DƯỚI

# Full Glass #truyencotichtamcam Full Glass Truyện Cổ Tích – Kể Cho Bé Yêu Truyện Cổ Tích Việt Nam ——– Kể Cho Bé Nghe – Kênh truyện cổ tích dành cho bé yêu! Kênh: FanPage: Website: Playlist: —– Truyện Ngắn Tấm Cám: Câu chuyện kể về nhân vật chính là bà Tấm và Cám. Chính xác là anh ấy tốt bụng, hiền lành và chăm chỉ, nhưng bố tôi mất sớm nên phải ở với mẹ kế và con trai Cám. Tâm luôn bị mẹ con Tâm đối xử tàn nhẫn, bất công và phải làm đủ mọi việc. Khi Tấm và Cám đi bắt tôm, ai kiếm được nhiều tiền sẽ thưởng cho Tấm, Cám chăm chỉ bắt đầy rổ sao cho đầy rổ còn Cám chơi bời vì rổ hết sạch, thì khi thấy cái này hắn đã đánh lừa Cẩm Tâm và bỏ anh. Rổ tôm vào rổ. Anh ta chỉ còn là một con cá bống và ngồi khóc, và sau đó những con bò đực giúp anh ta. Nhờ sự giúp đỡ của Phật, Tâm đã có một người bạn cá bống mặc quần áo đi lễ hội và những chú chim sẽ giúp đỡ. Ngay sau đó, nhà vua mở tiệc xem ngày hội ai đã đi dọc con đường dày trên sông, và tấm trải giường đã đi chỉ vì đó là đôi dày mà ông đánh rơi. Thấy vậy, mẹ con Cám ghen tuông nên khi Tâm về đám giỗ bố đã chặt cây cau rồi trèo lên để túm và giết chết Tâm. Sau lần đó Cám vào cung ở chỗ Tấm, nàng Tấm trở thành con chim vàng anh, cây xoan, khung cửi và cuối cùng là con gái của bà lão ở kai-kai. Cuối cùng, sau bao khó khăn, cô Tấm cũng được trở lại làm người, trở về chung sống hạnh phúc với vua. Anne Cam đã chết. Đó là cái kết có hậu mà dân ta hằng mơ ước #kebenghe # truyencotich..

truyện cổ tích tấm cám,tấm cám,tam cam,tấm cám chuyện chưa kể,quả thị,chim vàng anh,cây cau,bụt,kể chuyện cho bé nghe tấm cám,truyện cổ tích,kể bé nghe,tấm cám phàn 2,tấm cám phần 3,truyện cổ tích việt nam hay nhất,truyện cổ tích tấm cám lớp 10,truyện cổ tích tấm cám ngày xưa,truyện cổ tích tấm cám mp3,truyện cổ tích tấm cám đọc,Truyện cổ tích việt nam tấm cám hoat hinh.

Tổng Hợp Những Câu Nói Hay Về Ước Mơ Ý Nghĩa Nhất

TOP những câu nói, stt hay về ước mơ ý nghĩa nhất thắp lửa niềm đam mê, giúp truyền cảm hứng, động lực theo đuổi mục tiêu thành công trong cuộc sống.

Trong cuộc sống của mỗi cá nhân không thể thiếu đi những ước mơ, bởi ước mơ như ngọn đen hải đăng soi đường và chỉ lối cho những kẻ lạc đường, mất phương hướng; níu chúng ta quay lại với con đường đúng đắn. Có thể nói chừng nào còn có ước mơ, con người ta sẽ còn biết khát khao, biết phấn đấu cho lý tưởng của họ. Có những ước mơ cao quý, có những ước mơ giản dị, song cho đến cuối cùng bất cứ ai cũng nên có cho mình những hoài bão riêng để ta tiếp tục phấn đấu.

1. Cá không rời được sông nước. Trái tim không thể không mơ ước

2. Làm tâm hồn mất mong ước chẳng khác gì làm trái đất mất bầu khí quyển.

3. Ước mơ phải lớn hơn sự sợ hãi . Nếu ước mơ của bạn không khiến bạn khao khát thì có thể chúng không đủ mạnh để chống lại những sự sợ hãi lớn dần lên và cuối cùng ngăn bạn thực hiện hóa ước mơ .

5. Hãy vươn đến bầu trời, dù không thể hái được vì sao sáng nhất nhưng ít ra, bạn cũng có thể đứng giữa muôn vàn tinh tú để thắp sáng ước mơ.

6. Trong mỗi chúng ta đều có cánh chim đại bàng đầu đàn muốn tung cánh bay cao bất chấp gió bão của nghịch cảnh và thử thách chất chồng. Trên thực tế, gió bão làm đôi cánh đại bàng càng mạnh mẽ và giúp nó bay cao. Ta phải để con chim đại bàng đầy khí thế ấy vút lên; và ta có thể tin tưởng rằng nó sẽ trở thành cánh chim chinh phục. – Deodatta V. Shenai-Khatkhate

7. Nếu bạn không tự xây ước mơ của mình thì người khác sẽ thuê bạn xây ước mơ của họ .

8. Ước mơ làm cho con người lớn thêm. Ước mơ thôi thúc người ta cố gắng vươn lên trong cuộc sống để biến nó thành hiện thực. Có những ước mơ xa vời và mãi mãi không thực hiện được nhưng cũng có những ước mơ rất giản dị song cũng hết sức đẹp đẽ và luôn trong tầm tay.

9. Tất cả chúng ta đều có cuộc đời riêng để theo đuổi, giấc mơ riêng để dệt nên, và tất cả chúng ta đều có sức mạnh để biến mơ ước trở thành hiện thực, miễn là chúng ta giữ vững niềm tin.

10. Đã mang tiếng đứng trong trời đất

Phải có danh gì với núi sông. – Nguyễn Công Trứ

11. Chúng ta đều ở trong rãnh nước, nhưng có vài người biết ngước lên trời sao. – Oscar Wilde

12. Không bao giờ là quá già để đặt ra một mục tiêu khác hoặc mơ một giấc mơ mới. (C.S.Lewis)

13. Những ước mơ lớn có thể tạo ra nỗi sợ hãi bị thất bại. Không có ước mơ đảm bảo thất bại xảy ra. (K Calbp)

14. Người nghèo nhất trong tất cả mọi người không phải là người không có một xu dính túi, mà là người không có lấy một ước mơ.

15. Không gì có thực như một ước mơ. Thế giới xung quanh bạn có thể thay đổi, nhưng ước mơ của bạn sẽ không thay đổi. Trách nhiệm không cần xóa nó đi. Bổn phận không cần làm nó bị lu mờ. Bởi vì ước mơ ở bên trong bạn, không ai có thể tước mất.

16. Không ai đánh thuế ước mơ, vì vậy hãy cứ tiếp tục theo đuổi ước mơ của mình

17. Hãy tin tưởng vào những ước mơ, vì bên trong chúng ẩn chứa cánh cổng vào cõi vĩnh hằng (Kahil Gibran)

18. Ước mơ trở thành hiện thực; nếu không có khả năng đó thì tạo hóa đâu thèm xúi chúng ta mơ ước làm gì.

20. Ước mơ giống như loài chim, cảm nhận buổi ban mai và khẽ khàng cất tiếng hót khi trời vẫn còn tối.

21. Ước mơ giống như những vì sao… ta có thể không bao giờ chạm tay vào được, nhưng nếu đi th

22. Eo chúng, chúng sẽ dẫn ta đến vận mệnh của mình. (Samuel Johnson)

23. Một số người nhìn sự việc đúng như chúng đang tồn tại và hỏi “tại sao vậy”? Những người khác ước mơ những điều chưa bao giờ xảy ra và nói “tại sao không”? (George Bernard Shaw)

24. Nếu một ước mơ rơi xuống và vỡ thành nghìn mảnh, đừng bao giờ ngại nhặt một trong những mảnh đó lên và bắt đầu lại. (Flavia Weedn)

25. Đừng để tuột mất ước mơ hay khát vọng của bạn. Vì nếu điều đó xảy ra, bạn có thể vẫn tồn tại nhưng bạn đã ngừng sống mất rồi.

26. Một cái đầu đầy nỗi sợ hãi sẽ không còn chỗ trống cho những ước mơ

27. Ước mơ không đến với thiên tài và từ chối kẻ đần độn mà chỉ đến với những người có quyết tâm thực hiện mà không ngại khó khăn.

28. Ước mơ không có “ngày hết hạn”. Hãy hít thở sâu và cố gắng thêm lần nữa.

29. Nếu một ngày cuộc sống của bạn nhuộm một màu đen tối, hãy để ước mơ là cây bút dạ quang điểm lên đó nhũng vì sao sáng.

30. Hai mươi năm sau lúc này, bạn sẽ thấy thất vọng vì những điều mình không làm hơn vì những điều mình đã làm. Vậy nên hãy tháo nút dây. Hãy cho thuyền rời khỏi bến cảng an toàn. Hãy căng buồm đón gió. Tìm tòi. Ước mơ. Khám phá.

31. Đừng chê cười ước mơ của người khác vì biết đâu sau này bạn sẽ cầu cạnh họ chỉ cho mình biết ước mơ thế nào là đúng

32. Những quyết định nhất thời có tầm vĩ mô to lớn thường dẫn đến kết quả sai nát bét. Nhưng không có ước mơ thì lại dẫn đến những quyết định sai lầm nêu ở vế trước.

33. Ước mơ bắt đầu từ những dòng dự định trong con chữ, sau đó sẽ phát triển thành một mục tiêu to lớn dẫn đến thành công.

34. Ở đâu không có trí tưởng tượng và ước mơ, ở đó con người sẽ lụi tàn và cuộc sống không trọn vẹn.

35. Mơ ước không mua bằng tiền mà được mua bằng trí tuệ.

36. Cuộc đời con người chốc vui chốc nạn như bọt biển. Nhưng để cho cuộc sống trở nên có nghĩa thì phải biết ước mơ, đó là cục đá tảng cứng nhất của bản thân mình.

37. Tương lai và quá khứ ở chung một không gian chật hẹp chờ đợi cơ hội thoát ra. Nếu hiện tại không có ước mơ thì quá khứ được tiếp thêm sức mạnh thoát ra ngoài khiến cuộc đời bạn như một túi snack có nhiều bánh hình dạng giống nhau. Nếu ước mơ của bạn đủ lớn tương lai sẽ tung cửa bay ra khiến cho cuộc đời bạn như túi kẹo bốn mùa nhiều hương vị khác nhau.

38. Ước mơ, có khi bình thường biết bao! Người bôn ba ước mơ có ngày sẽ đoàn tụ với người thân. Người bệnh nặng ước mơ có ngày sẽ hồi phục sức khỏe. Người điếc ước mơ có ngày sẽ nghe được. Người mù ước mơ có ngày sẽ nhìn thấy.

39. Thử thách của cam đảm không phải là dám chết, mà là dám sống và thực hiện những ước mơ của mình.

40. Bản chất của tham vọng chẳng qua là cái bóng của ước mơ

41. Bạn nhỏ bé không có nghĩa là bạn không được ước mơ lớn.

Thảo Nguyên

Tổng Hợp Những Câu Truyện Cười Hay Nhất Việt Nam Mới Nhất 2022

Chồng gọi điện về bảo vợ:

– Vợ ơi, hôm nay chồng lại phải đi làm thêm ca tối rồi!

– Lại nữa sao chồng? – Cô vợ nũng nịu.

Chồng đáp:

– Mà cơ quan chồng mới đổi có khi nào đấy? Sao không thấy chồng khoe?

Chồng ngạc nhiên hỏi:

– Là sao hả vợ? Có đổi bao giờ đâu?

– !!!

Vợ giật mình vì chồng đòi chiều chuộng cả đêm

Nửa đêm, chồng quay sang vợ thủ thỉ:

– Em, mai anh phải đi công tác rồi, em chiều anh đêm nay được không?

– Ứ, ừ…

– Nhưng… Chỉ một lúc thôi đấy.

– Không! Anh mong muốn cả đêm kia.

– Trời?!! Cả đêm làm sao em chịu nổi?

– Em nghĩ về chuyện gì vậy? Anh đang muốn nói đêm nay em chiều anh… Đừng nói chuyện nữa để anh ngủ mai dậy sớm mà?

– !??

Mẹ gọi bác hàng xóm là đồ khỉ

Một anh chàng nghi ngờ vợ mình có gian tình với gã hàng xóm nên sau chuyến công tác dài ngày, anh ta dò hỏi con trai:

– Con ở nhà có thấy mẹ thân thiết với ông Tèo hàng xóm không?

– k bố ạ! – Cậu con trai đáp – Mẹ ghét ông ta lắm, mẹ còn gọi ông ta là đồ khỉ nữa.

Chàng ta hớn hở:

– Thế à? Có thật giống như vậy không?

Cậu con trai quả quyết:

– Thật ạ! Hôm nọ con bắt gặp mẹ dí ngón tay vào trán ông ấy nói ‘Ứ, cái đồ khỉ này!’.

– !?!

Ai là người quan trọng nhất trong đời?

Chuyện xảy ra tại một trường đại học, sắp hết giờ giảng, giáo sư bỗng đề nghị với các sinh viên:

– Tôi cùng mọi người thử một trắc nghiệm nhỏ, ai muốn cùng tôi thử nào?

Một nam sinh bước lên. Giáo sư nói:

– Em hãy viết lên bảng tên của 20 người mà em khó có thể rời bỏ.

Chàng trai làm theo. Trong số tên đó có tên của hàng xóm, bạn bè, và người thân. Giáo sư nói:

– Em hãy xoá tên của một người mà em cho rằng ít cần thiết nhất!

Chàng trai liền xoá tên của người hàng xóm. Giáo sư lại nói:

– Em hãy xoá thêm một người nữa!

Chàng trai xoá tiếp tên của một đồng nghiệp. Giáo sư nói tiếp:

– Em xoá thêm tên một người nữa đi. Một người không quan trọng nhất trong cuộc sống.

Chàng trai lại xoá tiếp. Cuối cùng, trên bảng chỉ còn lại ba tên: bố mẹ, vợ, và con. Cả giảng đường im phăng phắc. mọi người lặng thầm Nhìn vị giáo sư, cảm giác dường giống như đây không còn đơn giản là một trò chơi nữa rồi. Giáo sư tĩnh tâm nói tiếp:

– Em hãy xóa thêm một tên nữa!

Chàng trai chần chừ, rất khó khăn mới mang ra được sự chọn. Anh đưa viên phấn lên và gạch đi tên của bố mẹ.

– Hãy gạch đi một cái tên nữa đi!- tiếng của vị giáo sư lại vang lên bên tai.

Chàng trai sững lại, rồi như một cái máy, từ từ và cương quyết gạch bỏ tên của đứa con trai. Và anh bật khóc thành tiếng, dáng điệu vô cũng đau khổ.

Vị giáo sư chờ cho anh tĩnh tâm lại hồi lâu và hỏi:

– Lẽ ra người thân thiết nhất với em, phải là cha mẹ và đứa con, bởi cha mẹ là người sinh thành và dạy dỗ em nên người, đứa con là do em dứt ruột sinh ra, còn người vợ thì có thể tìm người khác thay thế được. Vậy vì sao, với em người vợ lại là người mà em khó rời xa nhất?

Cả giảng đường im lặng, chờ nghe câu trả lời. Chàng trai bình tĩnh và từ tốn nói:

– Theo thời gian, cha mẹ sẽ là rời bỏ tôi mà đi, con cái khi trưởng thành, cũng hiển nhiên sẽ rời xa tôi, người luôn ở bên, làm bạn với tôi suốt đời, thực sự chỉ có vợ tôi!

Nói xong rồi chàng trai quay sang nói nhỏ vào tai vị giáo sư: ‘Thưa thầy con phải nói giống như vậy là vì vợ của con vừa mới ngồi bên dưới, k nói như vậy thì chỉ có chết thôi, xin thầy cảm thông giùm con’.

Vị giáo sư cười như mếu:

– Thầy cũng chẳng không giống gì em!

Nghỉ làm chờ vợ nhà hàng xóm

Thấy nhân sự vắng mặt liên tiếp ba ngày, Tèo gọi điện hỏi:

– Anh Tồ, tại sao ba hôm rồi không thấy anh lên công ty, cũng hề báo với tôi một tiếng nào?

Tồ ấp úng đáp:

– Dạ gần nhà em có một cặp vợ chồng mới cưới. Hôm kia, lúc em sẵn sàng đi sử dụng thì nghe cãi nhau lớn lắm, hình như về chuyện tên chồng lăng nhăng gì đó. Bỗng nhiên cô vợ hét lớn lên ‘Anh mà còn đi với con đó, tôi qua nhà mấy ông hàng xóm ở luôn’…

Tồ gãi đầu cười:

– Dạ mấy hôm nay em bận ngồi ở cửa chờ cô vợ nhà đó sang ở.

– !!!

Nguồn: https://vnexpress.net/

Tổng Hợp Những Câu Thơ Hay Về Cha Mẹ Ý Nghĩa Nhất

Nhung cau tho hay ve cha me, nhưng cau tho ve cha me hay nhat. Các câu thơ hay được khắc trên lăng mộ đá hoặc bia mộ phần cha mẹ.

1. Đi khắp thế gian không ai sánh bằng mẹ Gian khổ cuộc đời ai nặng gánh hơn cha.

2. Nước biển mênh mông không đong đầy tình mẹ Mây trời lồng lộng không phủ kín công cha.

3. Tảo tần sớm hôm mẹ nuôi con khôn lớn Đưa tấm lưng gầy cha che chở đời con

4. Hiếu: Thành kính tổ tiên ơn gia độ Báo ân phụ mẫu nghĩa sinh thành

6. Vời vợi non cao ơn dưỡng dục Mênh mông biển rộng đức sinh thành.

7. Ơn sinh thành như đại hải Nghĩa dưỡng dục tỷ non cao.

8. Ơn cha dưỡng dục dường non Thái Nghĩa mẹ sinh thành tựa biển Đông.

9. Ân sâu nghĩa mẫu đông hải tựa Sinh thành công phụ thái sơn cao.

10. Có phải cha mẹ hứa nhau từ kiếp trước Tạc lại hình con nguyên vẹn trái tim người.

11. Cầu cho cha được thanh nhàn Chúc cho mẹ được an khang tuổi già.

12. Cha là bắt đầu cho nguồn gốc, lý tưởng và tương lai. Mẹ là bắt đầu cho sự sống, tình yêu và hạnh phúc.

13. Cha: có nghĩa là chỗ dựa, suốt đời con trọn vẹn yêu thương Mẹ: có nghĩa là mãi mãi, là cho đi không đòi lại bao giờ Con: có nghĩa là hơi ấm sưởi lòng cha mẹ lúc quạnh hiu.

14. Cha là núi mẹ là sông Các con hiếu thảo nhớ công sinh thành.

15. Ai về tôi gửi buồng cau Buồng trước kính mẹ buồng sau kính thầy.

16. Vạn cổ tình thâm ơn cúc dục Thiên thu nghĩa trọng đức sinh thành.

17. Con đi xa cách muôn nơi Công cha nghĩa mẹ đời đời không quên.

18. Công cha ngàn đời tâm tưởng mãi Nghĩa mẹ muôn thuở nhớ thương hoài.

19. Công cha nghĩa mẹ ơn thầy Ngày sau khôn lớn ơn dày biển sâu.

20. Bàn tay nối tiếp bàn tay Vai cha lưng mẹ cõng đầy ấm no.

21. Đêm đêm con thắp đèn trời Cầu cho cha mẹ sống đời với con.

22. Ân cha mẹ là đại dương vô tận Con chỉ là con sóng nhỏ lăn tăn.

23. Biển Đông có lúc vơi đầy Chứ lòng cha mẹ biển trời nào dâng.

24. Mẹ cha gánh vác hy sinh Mẹ cha quên cả thân mình vì con.

25. Cha một đời oằn vai gánh nặng Mẹ một đời đôi dép lạc bàn chân.

26. Khi con tát cạn biển đông Thì con mới hiểu tấm lòng mẹ cha.

27. Có tát cạn biển đông mới tỏ tường lòng mẹ Không trèo qua non thái sao thấu hiểu tình cha.

28. Tiết Vu Lan bâng khuân nhớ cha, ơn dưỡng dục Mùa báo hiếu ngùi ngùi thương mẹ, đức cù lao.

29. Cha là hoa phấn giữa đời Thiên thu tình mẹ rạng ngời tâm con.

30. Ơn dưỡng dục một đời con ghi tạc Nghĩa sinh thành trọn kiếp mãi không quên.

31. Dù đi khắp bốn phương trời Công cha nghĩa mẹ không ai sánh bằng.

32. Cha là chỗ dựa mẹ là gối êm Nụ cười của con là niềm hạnh phúc.

33. Trăng khuya trăng rụng xuống cầu Vì con cha mẹ dãi dầu nắng mưa.

34. Cha mẹ giàu con thong thả Cha mẹ nghèo con vất vả gian nan.

35. Cổ thụ là bóng mẹ cha Cây non là cả vườn hoa tuổi hồng

36. Giữa thế gian đầy phong ba bão tố Cha mẹ là bến đỗ của đời con.

37. Cha là núi mẹ là sông Các con hiếu thảo nhớ ơn sinh thành.

Những câu thơ hay về mẹ

Nhung cau tho hay ve me, nhung cau tho ve me hay nhat

1. Thêm một người quả đất sẽ chật thêm Nhưng thiếu mẹ thế giới đầy nước mắt.

2. Con dù lớn vẫn là con của mẹ Đi hết đời lòng mẹ vẫn theo con.

3. Dẫu con di suốt cuộc đời Vẫn không đi hết những lời mẹ ru. Chế Lan Viên 4. Đưa kim qua nỗi ưu phiền. Mẹ ngồi vá lại cho nguyên sự đời.

5. Mênh mông lòng mẹ thương ta Xin hòa thành bản tình ca dâng đời.

6. Hãy nói rằng con thương mẹ Chỉ thế thôi mẹ mãn nguyện rồi.

7. Mẹ hiển nhiên như trời đất đã thành Như cuộc đời không thể thiếu trong con.

8. Trong tâm tưởng con muộn màng viết Lời cầu mong còn mẹ mãi trên đời.

9. Đôi vai mẹ một gánh đầy huyền thoại Tình yêu thương hào phóng đến khôn cùng.

10. Hình hài con khi còn là hạt bụi Lớn dần lên qua tim mẹ bao dung.

11. Ngôn ngữ trần gian khờ dại quá Đựng sao đầy hai tiếng: Mẹ ơi!

12. Nhìn lên vách con bước cùng với bóng Mẹ bây giờ mới hiểu mẹ ngày xưa.

13. Người con yêu quý nhất đời Chính là mẹ đó tuyệt vời tình sâu.

14. Ngày nào con đau khổ không biết ngỏ cùng ai, Thì con ơi! Hãy gọi mẹ đến bên con.

15. Mẹ là hoa cỏ mùa xuân Con như chim nhỏ hát mừng vang ca.

16. Mẹ đi gánh nước ban mai Gánh hai ngọn núi với hai mặt trời.

17. Con về nhặt ánh hoàng hôn Thắp lên nhớ mẹ bồn chồn mẹ ơi!

18. Còn mẹ đời càng thêm tươi Con yêu mẹ quá nụ cười bao dung.

19. Mẹ nằm chỗ ướt canh sương Chỗ khô lót tiếng ru nhường con thơ

20. Con về đây quỳ bên gối mẹ Chợt thấy mình nhỏ bé biết bao nhiêu

21. Nuôi con thân mẹ héo gầy Vì con mà mẹ lệ đầy viền mi.

22. Mẹ là ngọn gió đưa êm Mẹ là dòng suối mơ huyền bao la.

23. Con mang thơ đi gieo khắp nẻo Quên môi hồng mắt biếc mẹ thôi son

24. Mênh mông bát ngát đại dương Cũng không sánh được tình thương mẹ hiền

25. Ngàn năm tóc mẹ còn bay Ngàn năm tình mẹ sống đầy trong con.

26. Bao la bóng nước biển đông Không bằng một nửa tấm lòng mẹ tôi

27. Nửa đời phiêu bạc tha hương Bóng quê dáng mẹ trĩu vương tấm lòng

28. Giơ đây trong cõi rộn ràng Lòng con vẫn nhớ lời vàng mẹ ru.

29. Dấu chân mẹ dãi dầm thân cát bụi Gánh tình thương rong ruổi giữa chợ đời.

30. Dù đi trăm suối nghìn sông Cũng không ra khỏi tấm lòng mẹ tôi

31. Ngàn năm hồ dễ ai thương mẹ Như mẹ thương con giữa cuộc đời

32. Kiếp sau xin được làm người Để nghe non nước vọng lời mẹ ru.

33. Mẹ: Trọn một niềm thương, cả đời dầm sương, qua bao ngày vô thường.

34. Phải đâu mẹ của riêng anh Mẹ là mẹ của chúng mình đấy thôi!

35. Mẹ là nguồn suối yêu thương Mẹ là quê hương con đó.

36. Mẹ là biển cả bao la Mẹ là câu hát chan hòa mến thương.

37. Mẹ hiền mang nặng đẻ đau Chỉ mong con lớn con mau nên người.

38. Mẹ hiền như thể trăng sao Một khi trăng lặn đất trời lung lay.

39. Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc Đừng để buồn lên mắt mẹ nghe không.

40. Con về quỳ giữa quê hương Thầm hôn lên những bước đường mẹ qua.

41. Cánh cò cõng nắng cõng mưa Mẹ tôi cõng cả bốn mùa gió sương.

42. Đừng để một ngày kia mẹ mất mới giật mình khóc lóc, Những dòng sông trôi đi có trở lại bao giờ.

43. Nghĩ về mẹ trời luôn tươi sắc nắng Hoa trong vườn không gió cũng xôn xao.

44. Ai người chia sớt nỗi buồn Mẹ tôi gánh mãi hoàng hôn một mình.

45. Mẹ là đất mẹ là hoa Mẹ là chân lý soi con sáng ngời.

46. Mẹ ơi trời đất bao nhiêu Tâm con hướng mẹ bao nhiêu đất trời.

47. Mẹ là sữa ngọt quê hương Rót vào thiên kỷ nguồn hương cho đời.

48. Xin ấp ủ trọn đời tình mẹ Bóng mẹ hiền giữa trái tim con.

49. Mẹ mang một nắng hai sương Đem ra chợ đổi làm đường con đi.

50. Trong vũ trụ có lắm kì quan Nhưng kì quan tuyệt vời nhất vẫn là trái tim người mẹ.

51. Hương thơm vạn đóa hoa Hồng Đâu bằng tình mẹ mặn nồng trong con.

52. Hoa này tàn thì hoa khác nở Mất mẹ rồi vạn thuở tìm đâu.

53. Tôi không khóc khi cài hoa trắng Vì trong hoa tôi thấy mẹ cười.

54. Ngó lên ngó xuống mà vui Ngó về quê mẹ ngậm ngùi nhớ thương.

55. Con đi khắp vạn nẻo đường Giờ con mới hiểu tình thương mẹ hiền.

56. Ôm con mẹ đếm sao trời Đếm hoài không hết một đời long đong.

57. Võng đưa ai hát xa vời Tưởng như thấy lại từng lời mẹ ru.

58. Cuộc đời lắm nỗi đắng cay Nuôi con đâu kể tháng ngày gian nan

59. Con suốt đời là dòng sông nhỏ bé Còn mẹ hiền là biển cả mênh mông.

60. Nhớ đến mẹ một khung trời rộng mở Chan chứa đầy hơi ấm của yêu thương.

61. Mẹ vầng trăng sáng thiên thu Soi đường con bước lãng du hải hà.

62. Mẹ là tất cả mẹ ơi! Trăm năm mẹ gánh đời con lưng còng.

63. Ôi tình mẹ sao ngọt ngào đến thế Để tràn trề sâu lắng nặng tim con.

64. Xuân về cho nở cánh hoa Vu lan về để nhớ ngày mẹ thương.

65. Cảm ơn mẹ đã cho con dòng sữa Cho niềm tin chan chứa giữa xuân đời.

66. Hy sinh tất cả quên gian khổ Lòng mẹ là trời vạn nhớ thương.

67. Lời ru của mẹ thuở nào Đưa con qua những sóng đời bể dâu.

68. Thời gian nước cuốn xuôi dòng Lòng con nhớ mẹ như sông chảy hoài.

69. Mẹ đừng quá nhiều thương nhớ Kẻo tóc bạc rồi nay lại bạc thêm.

70. Mẹ già một nắng hai sương Trải thân làm bóng mát đường con đi.

71. Cúi đầu mong mẹ thứ tha Chữ hiếu chưa trả xót xa nỗi lòng

72. Cảm ơn mẹ dù một lời chưa đủ nghĩa Xin mẹ vui con đang cố thành người.

73. Nuôi con mãn kiếp quên thân xác Ơn mẹ ngàn đời mãi vấn vương.

74. Mẹ là ngọn gió đưa êm Mẹ là dòng suối mơ huyền bao la.

75. Mẹ già như chuối ba hương Dạt dào tình mẹ niềm thương vô bờ.

76. Vì con sống… mẹ suốt đời lam lũ Vì con vui… mẹ gánh hết buồn đau.

77. Nuôi con thân mẹ héo gầy Vì con mà mẹ lệ đầy viền mi.

78. Mong con cuộc sống bình yên Để mẹ lắm nỗi ưu phiền lắng sâu.

79. Mẹ nghèo nón lá tả tơi Mong sao con trẻ vào đời bình yên.

80. Mẹ nghèo mưa dột mái tranh Trải bao bất hạnh muôn phần gian truân.

81. Nếm đủ cao lương muối vẫn hàng đầu Đi khắp gầm trời không ai bằng mẹ.

82. Sông quê con nước hiền hoà Con xa lòng mẹ phong ba quê người.

83. Bao năm gian khổ héo hon Mẹ luôn cam chịu nuôi con nên người.

84. Trải qua thập tử nhất sinh Mẹ già sống mãi yên bình bên con.

85. Trăm năm tóc mẹ còn bay Ngàn năm tình mẹ sống đầy trong con

86. Nhớ con tựa cửa chờ mong Mắt mờ khô lệ mẹ trông con về.

87. Chặng đường bao nỗi đắng cay Nuôi con dâu kể tháng ngày gian nan

88. Lặng nhìn sợi tóc như sương Vướng trên đầu lược mà thương mẹ già.

89. Lên non mới biết non cao Nuôi con mới biết công lao mẹ hiền.

90. Mẹ già như chuối chín cây Gió lay mẹ rụng con phải mồ côi.

91. Cho dù xa cách biển đông Mênh mông tình mẹ ngát lòng đại dương.

92. Đêm thu dưới ánh trăng vàng Ngóng về quê mẹ lệ tràn bờ mi.

93. Khi con vui đất trồng hoa mới Thì mẹ nghiêng vai gánh tết về.

94. Chiều chiều ra đứng ngõ sau Trông về quê mẹ ruột đau chín chìu.

95. Chiều chiều chim vịt kêu chiều Bâng khuâng nhớ mẹ chín chìu ruột đau.

98. Nỗi niềm : Lòng quặn lại khi nhìn con cực Người mẹ nào tránh khỏi xót xa Nước mắt người tuôn vào lồng ngực Nỗi niềm này ta trách chính ta. Chúc Khả

99. Mẹ: có nghĩa là ánh sáng Một ngọn đèn thắp bằng máu con tim Cái đốm lửa thiêng liêng, Cháy trong bão bùng, Cháy trong đêm tối.

101. Mẹ ơi con hiểu một điều Khi con mất mẹ như diều đứt dây Cuộc đời như ớt chín cây Trái ngọt thì ít trái cay thì nhiều Mẹ ơi con chịu bao điều Nhưng không chịu nổi thân diều đứt dây.

108. Vất vả tính sương gánh chợ xa Mẹ tôi còm cõi tấm thân già Áo sờn tơi tả màu năm tháng Gió đẫm mồ hôi lạnh cắt da Bước chân bươn bả chừng run rẩy Mấy bận đường xa đã mệt nhòa Một bước chập chùng thêm một bước Một đời bóng mẹ gió sương pha.

Những câu thơ hay về cha

Nhung cau tho hay ve cha, nhung cau tho ve cha hay nhat

110.Cha đưa cả tấm lưng gầy Chở che con được tới ngày hôm nay.

111. Cha là tất cả cha ơi ! Cha là hình ảnh trọn đời thiêng liêng.

112. Cha là tất cả cha ơi ! Ngàn năm con vẫn trọn đời yêu thương.

113. Khi con tát cạn biển đông Thì con mới hiểu tấm lòng của cha.

114. Cha là bầu trời, con thơ là hạt bụi Con lẫn vào cha từ bé đến muôn đời.

115. Cha tôi lắm nỗi gian nan Vì con cơ cực chẳng màng tấm thân.

116. Cha ơi bóng cả cây cao Chở che con những lao đao cuộc đời.

117. Mồ hôi cha đăm đăm nhỏ giọt Con níu giọt mồ hôi đứng dậy làm người.

118. Cha có nghĩa là khởi đầu cho sức mạnh, ý chí và niềm tin.

119. Cha là bóng cả ngã che con Là cả tình thương chẳng xói mòn.

120. Thảnh thơi Tùng Trúc xanh nguồn cuội Mây trắng đầu non tựa dáng cha.

121. Cha là núi con hoài xanh cỏ dại Cha là trời cho mây trắng con bay.

122. Cha là bóng mát giữa trời Cha là điểm tựa bên đời của con.

123. Công cha như núi như non Hy sinh tất cả cho con nên người.

124. Anh em trên dưới thuận hoà Anh nhường em kính mẹ cha vui lòng

LỜI CHA DẶN DÒ

1. Tìm cơ hội khen tặng ba người mỗi ngày 2. Ngắm bình minh mỗi lần một năm 3. Khi nói chuyện với ai đó, luôn nhớ nhìn vào mặt họ 4. Luôn nói ‘Cảm ơn’ cho những gì mình nhận được 5. Sống thật với chính mình 6. Đối xử với mọi người giống như muốn họ đối xử với mình 7. Có bạn mới nhưng không quên bạn cũ 8. Biết giữ bí mật 9. Thừa nhận lỗi lầm nếu mắc phải 10. Hãy ngẩng cao đầu, ngay cả khi chưa thực sự dũng cảm 11. Tiêu tiền ít hơn số tiền con có được 12. Đừng bao giờ lừa dối 13. Đọc lại kinh thánh ít nhất một lần một năm 14. Học cách lắng nghe tinh tế nhất, vì cơ hội luôn đến bất ngờ 15. Đừng bao giờ dập tắt hy vọng của người khác 16. Đừng bao giờ cầu nguyện để xin xỏ, hãy cầu nguyện cho được sáng suốt và dũng cảm 17. Đừng bao giờ hành động khi đang giận dữ 18. Luôn giữ dáng vẻ thanh lịch và tự tin 19. Đừng bao giờ trả tiền khi việc chưa hoàn thành 20. Đừng ngồi lê đôi mách, buôn chuyện chưa bao giờ là hành vi của người lương thiện 21. Luôn cẩn thận với những người không còn gì để mất 22. Khi gặp một việc khó khăn, đừng bao giờ bắt đầu bằng ý nghĩ thất bại 23. Nếu phải từ chối, hãy nói một cách lịch sự và mau chóng 24. Cuộc đời không bao giờ công bằng, đừng chờ đợi vào điều đó 25. Lòng vị tha luôn ẩn chứa sức mạnh tinh thần 26. Cao thượng và trung thực 27. Đừng ngại ngùng nếu phải nói ‘không biết’ 28. Đừng sợ hãi nếu phải nói lời ‘xin lỗi’ 29. Chọn ra danh sách 25 điều ước muốn cho cuộc đời và thường xuyên đọc cho riêng mình 30. Nhớ thăm mẹ con thường xuyên.

nguồn sưu tầm, 500 câu đối chữ hán – việt (tập 5)

Cập nhật thông tin chi tiết về Tổng Hợp Những Câu Chuyện Hay Nhất trên website Kovit.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!