Xu Hướng 10/2023 # Tỉnh Dòng Lasan Việt Nam # Top 19 Xem Nhiều | Kovit.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Tỉnh Dòng Lasan Việt Nam # Top 19 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Tỉnh Dòng Lasan Việt Nam được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Kovit.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nếu ai đó hỏi rằng “Bạn làm gì trong mùa hè vừa qua?” thì tôi không ngần ngại trả lời rằng “Tôi đi học”. Vâng, tôi học từ những người dân quê đơn sơ chất phác, từ những học trò trước lạ sau quen mà Chúa đã gửi đến cho tôi trong chuyến công tác hè tại giáo xứ Hải Hưng – Kênh C1 (giáo phận Long Xuyên) vừa qua.

Tuy nhiên, cảm giác se lạnh đó nhanh chóng tan biến đi khi ấn tượng đầu tiên của tôi đến với giáo xứ là Tượng đài Đức Mẹ La Vang bên cạnh nhà thờ. Bởi lẽ Đức Mẹ La Vang là quê hương của tôi và từ lâu trong thâm tâm tôi, tôi đã như là một người con được Mẹ rất mực thương mến qua những ơn lành Mẹ ban cho. Điều này làm cho tôi cảm thấy gần gũi và thân thiện với giáo xứ để nhanh chóng bắt tay vào việc. Ngay sáng hôm sau buổi khai giảng khóa hè diễn ra trong bầu khí vui tươi và đầy bỡ ngỡ giữa hai bên thầy và trò. Những ánh mắt tò mò, những nụ cười làm quen và cả những lời nhắc nhở các em nghiêm túc. NGHIÊM TÚC là hai từ Frère Thành Tuyên muốn nhắn gửi đến các em học sinh phải học cho được trong khóa hè này. Sau lễ khai giảng, Anh Em chúng tôi nhanh chóng cho các em làm bài kiểm tra để chia lớp. Còn riêng tôi, trong khi kiểm tra trình độ tiếng anh của các em, tôi cũng cố gắng khắc ghi những lời dặn dò của Frère Quý trước khi về lại Sài Gòn để như những bài học đầu tiên của đợt mục vụ hè này và là hành trang cho tôi suốt khóa hè này. Frère chia sẻ với Anh Em chúng tôi rằng: “Anh Em đừng quá chú trọng vào thành công của công việc. Nếu phải chọn lựa giữa Công Việc và Anh Em thì HÃY CHỌN ANH EM (bởi như tôi chia sẻ ở trên đó là căn tính La San: TÍNH CỘNG ĐOÀN) . Anh em nhớ chú ý tới các mối tương quan của mình với mọi người bởi SỰ HIỆN DIỆN “DỄ THƯƠNG” CỦA ANH EM là một bằng chứng và là “Cái Hồn” để giúp các học sinh của Anh Em ý thức về học tập cũng như ơn gọi”. Thật là một lời chia sẻ chân tình của một người Anh đi trước.

Những ngày tiếp theo, Anh Em chúng tôi dần dần ổn định công việc. Các em được chia thành 7 lớp vi tính, 4 lớp anh văn, học sáng chiều từ thứ Hai đến thứ Bảy. Ai nấy lo phần việc của mình trên tinh thần cộng đoàn qua việc tham dự Thánh lễ chung với giáo dân và giờ kinh nguyện sáng – trưa – chiều, các giờ cơm thì dùng chung với Cha xứ và Cô bếp. Sang tuần học thứ hai, sau Thánh lễ hằng ngày, Cha nhờ Anh Em chúng tôi giúp các lớp giáo lý hè chia sẻ nhân bản hoặc sinh hoạt với các em trong khoảng 15 phút đầu trước khi các giáo lý viên phụ trách dạy bài mới. Đây là cơ hội thuận tiện để Anh Em chúng tôi tiếp xúc gặp gỡ và gần gũi các học sinh nhiều hơn hầu có thể phần nào hiểu được tâm tư nguyện vọng của các em.

Tất cả những công việc Anh Em chúng tôi làm đó, nói theo ngôn ngữ của người dân nơi đây là “rất êm”, chẳng mấy chốc đã đến ngày chia tay. Chúng tôi chia tay các em qua buổi lễ tổng kết – phát thưởng – liên hoan văn nghệ và một ngày trại vui chơi hết mình. Những món quà trao tay, những tấm hình kỷ niệm, những ánh mắt lưu luyến và cả những lời chia tay không muốn nói ra… tất cả là những ấn tượng trong tôi cũng như trong các em. Nhưng các em thân mến! Nhân cơ hội này tôi muốn chia sẻ với các em vài điều sau đây:

Thứ nhất các em đừng buồn khi các thầy nói lời chia tay bởi rồi đây mỗi người chúng ta đều phải tự bước đi trên con đường mà Chúa đã dành cho ta nhưng ta không bao giờ đi một mình đâu em ạ vì Chúa luôn dẫn ta đi. Các em cũng đừng tiếc nuối và mặc cảm vì những ngày hè vừa qua các em đã không chăm chỉ học hành làm các thầy buồn bởi nhờ đó mà ta học được bài học về giá trị của thời gian. Đôi khi có những điều đến khi mất đi thì con người ta mới thấy quý. Mong cho em học được bài học này.

Cuối cùng, qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria La Vang và Thánh cả Giuse – Quan Thầy của Giáo xứ, nguyện xin Chúa tuôn đổ muôn phúc lành xuống trên mỗi một người các em và gia đình. Frère chân thành cầu chúc cho các em một năm học mới sẽ thành công và hứa hẹn nhiều kết quả tốt đẹp, đồng thời cầu chúc cho giáo xứ Hải Hưng ngày một lớn mạnh cả về mọi mặt của đời sống vật chất cũng như tinh thần. Đặc biệt cầu chúc cho dự án xây dựng Tháp chuông của giáo xứ sớm được hoàn thành.

Con xin chân thành cám ơn Cha xứ, và Hội Đồng Mục Vụ Giáo xứ đã tạo mọi điều kiện giúp đỡ cho mọi hoạt động của Anh Em chúng con tại giáo xứ. Con xin cám ơn Quý Bề Trên và Tỉnh Dòng đã cho con có cơ hội để “tập những gì mình đã học, và học những gì mình sẽ tập”. Xin hết lòng cám ơn quý ân nhân và tất cả những ai góp phần cho khóa hè diễn ra được thành công tốt đẹp.

Francis Mạnh

Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam Chi Nhánh Tỉnh Thanh Hóa

 Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tỷ giá trung tâm của Đồng Việt Nam với Đô la Mỹ, áp dụng cho ngày

02/10/2023

 như sau:

Tỷ giá trung tâm

Tỷ giá

1 Đô la Mỹ =

23.249 VND

Bằng chữ

Hai mươi ba nghìn hai trăm bốn mươi chín Đồng Việt Nam

Số văn bản

181/TB-NHNN

Ngày ban hành

02/10/2023

at System.Net.FixedSizeReader.ReadPacket(Byte[] buffer, Int32 offset, Int32 count) at System.Net.Security.SslState.StartReadFrame(Byte[] buffer, Int32 readBytes, AsyncProtocolRequest asyncRequest) at System.Net.Security.SslState.StartReceiveBlob(Byte[] buffer, AsyncProtocolRequest asyncRequest) at System.Net.Security.SslState.ForceAuthentication(Boolean receiveFirst, Byte[] buffer, AsyncProtocolRequest asyncRequest) at System.Net.Security.SslState.ProcessAuthentication(LazyAsyncResult lazyResult) at System.Threading.ExecutionContext.runTryCode(Object userData) at System.Runtime.CompilerServices.RuntimeHelpers.ExecuteCodeWithGuaranteedCleanup(TryCode code, CleanupCode backoutCode, Object userData) at System.Threading.ExecutionContext.Run(ExecutionContext executionContext, ContextCallback callback, Object state) at System.Net.TlsStream.ProcessAuthentication(LazyAsyncResult result) at System.Net.TlsStream.Write(Byte[] buffer, Int32 offset, Int32 size) at System.Net.PooledStream.Write(Byte[] buffer, Int32 offset, Int32 size) at System.Net.ConnectStream.WriteHeaders(Boolean async) at System.Net.HttpWebRequest.GetResponse() at Tandan.Portal.ThanhHoa.CrawlTiGiaNganHangTrungUong.CrawlTiGiaNganHangTrungUongUserControl.GetHtmlFromLink(String SrcUrl) at Tandan.Portal.ThanhHoa.CrawlTiGiaNganHangTrungUong.CrawlTiGiaNganHangTrungUongUserControl.Page_Load(Object sender, EventArgs e)

Đồng Chí Ngô Văn Tuấn Phó Bí Thư Tỉnh Ủy Làm Việc Với Trường Chính Trị Tỉnh

Xuân Canh Tý 2023 này, dù không còn được nghe thơ chúc Tết của Hồ Chí Minh, song âm hưởng của những lời thơ chúc Tết lúc giao thừa hàng năm của Người vẫn lắng đọng trong tâm trí những người dân Việt Nam, dù họ là ai và đang sinh sống tại quê hương, hay trên bất kỳ quốc gia nào.

Ra đời trong những hoàn cảnh khác nhau, được viết với những mục đích, bút pháp và phong cách khác nhau, song thơ của Hồ Chí Minh, đặc biệt là thơ chúc Tết là tiếng lòng, là tâm hồn một vị lãnh tụ suốt đời đấu tranh không mệt mỏi cho độc lập, tự do của Tổ quốc và hạnh phúc của nhân dân. Thơ và thơ chúc Tết của Người “là một hình thái tươi đẹp của hoạt động cách mạng”, phản ánh hiện thực đấu tranh cách mạng của nhân dân ta, là trang biên niên sử của cách mạng Việt Nam thời hiện đại. Bắt đúng mạch nhịp của cuộc sống, góp phần hướng dẫn, động viên và khơi dậy tinh thần dân tộc, truyền thống đoàn kết, đồng chí, đồng tâm của cả dân tộc, những lời thơ chúc Tết của Hồ Chí Minh dù được viết trong thời điểm lịch sử nào cũng vẫn tràn đầy niềm lạc quan cách mạng.

Trong những bài thơ Chúc Tết đó, bài thơ Chúc Tết năm Mậu Tý 1948 của Người cũng không ngoại lệ. Mùa xuân năm Mậu Tý 1948 là năm thứ ba của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, kể từ khi toàn quốc kháng chiến bùng nổ, là năm mở đầu cho giai đoạn cầm cự để tiến lên chuẩn bị tổng phản công trong giai đoạn tiếp theo. Năm ấy, quân và dân ta vừa trải qua một cuộc thử lửa, đập tan cuộc tiến công chiến lược Thu – Đông của kẻ thù hòng tiêu diệt lực lượng kháng chiến ngay tại căn cứ địa Việt Bắc. Năm ấy, trong âm vang còn sôi nóng của chiến thắng, Bác Hồ đã gửi ” Thư chúc Tết ” đến đồng bào và chiến sĩ cả nước như một thông điệp mang sức xuân bất hủ, cho Tổ quốc mãi mãi đoàn kết và thành công:

Kháng chiến được thắng lợi.

Thống nhất chắc chắn được,

Độc lập quyết thành công.

Trong Thơ chúc tết của Bác, thường phần thơ chỉ chiếm một tỉ lệ nhỏ, phần chính còn lại là thư, lời kêu gọi, điện văn, diễn văn, bài nói chuyện, lời cảm ơn. Và nội dung bài thơ Chúc tết năm Mậu Tý 1948 cũng vậy, chủ yếu toát lên tinh thần hào sảng, niềm tin tất thắng vào kháng chiến nhất định sẽ thành công. Bên cạnh đó, ta cảm nhận được tư tưởng chủ đạo xuyên suốt chính là tư tưởng về giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp, giải phóng con người, về độc lập gắn liền với chủ nghĩa xã hội… Ham muốn tột bậc của Bác là làm sao cho nước ta được hoàn toàn độc lập, dân ta được hoàn toàn tự do, đồng bào ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành. Ý nguyện và khát vọng này luôn xuất hiện trong các bài thơ chúc Tết nói chung và Thơ chúc tết năm Mậu Tý 1948 nói riêng. Đọc bài thơ chúc Tết của Bác, ta nhận thấy các từ ngữ như: “đấu tranh”, “kháng chiến”, “thắng lợi”, “độc lập”, “thành công”, “chiến thắng”, “hòa bình”, “thống nhất” được đưa vào trong thơ với tần số cao. Điều đó khẳng định sự nhất quán và bản lĩnh của Bác.

Điểm nhấn trong bài Thơ chúc Tết là hai câu thơ “Toàn dân đại đoàn kết, Cả nước dốc một lòng” vì năm 1948 là năm khởi đầu phong trào thi đua ái quốc, đẩy mạnh sự nghiệp xây dựng khối Đại đoàn kết toàn dân vững mạnh. Muốn kháng chiến thành công thì phải phát huy tinh thần yêu nước, tinh thần đoàn kết dân tộc để tạo nên sức mạnh chiến thắng kẻ thù. Tư tưởng của Bác về đại đoàn kết toàn dân tộc là một tư tưởng cơ bản, nhất quán và xuyên suốt, là chiến lược tập hợp lực lượng đấu tranh với kẻ thù dân tộc và giai cấp trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng của Người. Đại đoàn kết toàn dân tộc là động lực chủ yếu, là sức mạnh vĩ đại quyết định sự thành công của cách mạng. Đại đoàn kết toàn dân tộc là một mục tiêu, một nhiệm vụ hàng đầu của cách mạng Việt Nam. Đại đoàn kết toàn dân tộc là đại đoàn kết toàn dân.

Sợi chỉ đỏ xuyên suốt trong tư tưởng của Bác trong bài thơ, đó là tấm lòng vì nước, vì dân, đó cũng là tư tưởng chủ đạo trong đường lối cách mạng Việt Nam. Những nhiệm vụ chiến lược được phân tích, nhận định rồi cô đọng kết tinh nâng lên thành chất thơ hàm súc, sâu lắng hòa quyện nhuần nhuyễn trong ngôn ngữ tiếng Việt. Mỗi bài thơ chúc tết của Bác mang nội dung như Bác từng nói ” Vừa là kêu gọi, vừa là mừng xuân ” (Thơ Chúc tết năm 1964), vừa là hành khúc chiến thắng, vừa thể hiện cao độ quyết tâm của toàn Đảng, toàn dân lại vừa ấm áp tình người của vị lãnh tụ kính yêu. Bài thơ là lời hiệu triệu, mang những dự báo về tương lai một năm mới, vừa là lời chúc mừng năm mới, nhưng lại vừa là đường lối chỉ đạo toàn dân kháng chiến kiến quốc, là sợi dây tình cảm nối liền lãnh tụ với quần chúng nhân dân.

Chẳng phải ngẫu nhiên mà trong các bài thơ Tết, giữa phút giây giao thừa thiêng liêng, Hồ Chí Minh nhắc nhiều đến độc lập tự do của dân tộc. Bởi, đó chính là nỗi niềm đau đáu lo cho dân, cho nước; là tấm lòng yêu nước thương nòi mênh mông của Bác. Bài thơ chúc Tết như lời hịch kêu gọi, khích lệ toàn dân kháng chiến và tin tưởng một điều chắc chắn rằng cách mạng sẽ nhất định thắng lợi: ” Thống nhất chắc chắn được/ Độc lập quyết thành công “.

Ăng ghen từng nói, lịch sử là nhà thơ lớn nhất và với ý nghĩa đó, những bài thơ chúc Tết của Hồ Chí Minh cũng giống như cuộc đời hoạt động cách mạng của Người là bài ca bất tuyệt chứa chan thi vị, mang chiều sâu vẻ đẹp vô cùng, in dấu đậm nét nhất trong tiến trình lịch sử đấu tranh cách mạng của nhân dân ta. ” Bác Hồ gọi, ấy là mùa xuân đến!”. Trên suốt hành trình đầy gian lao, thử thách của thực tiễn đấu tranh cách mạng, của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam phát triển giàu mạnh, bền vững, những lời thơ chúc Tết của Người vẫn nâng bước chúng ta đi trên mỗi chặng đường chiến đấu và chiến thắng. Hơn 50 năm kể từ khi Người đi xa, mỗi độ xuân về, đón một năm mới với những nhiệm vụ mới, mỗi người dân chúng ta vẫn như thấy âm vang những lời kêu gọi, giục giã, cổ vũ, động viên trong những bài thơ chúc Tết của Hồ Chí Minh thuở nào; vẫn thấy tràn đầy một niềm lạc quan, tin tưởng vào tương lai tươi sáng của dân tộc trên hành trình đi tới tương lai.

Việt Nam Quê Hương Ta

Việt Nam đất nước ta ơi Mênh mông biển lúa đâu trời đẹp hơn Cánh cò bay lả rập rờn Mây mờ che đỉnh Trường Sơn sớm chiều Quê hương biết mấy thân yêu Bao nhiêu đời đã chịu nhiều thương đau Mặt người vất vả in sâu Gái trai cũng một áo nâu nhuộm bùn

Đất nghèo nuôi những anh hùng Chìm trong máu lửa lại vùng đứng lên Đạp quân thù xuống đất đen Súng gươm vứt bỏ lại hiền như xưa Việt Nam đất nắng chan hoà Hoa thơm quả ngọt bốn mùa trời xanh Mắt đen cô gái long lanh Yêu ai yêu trọn tấm tình thuỷ chung

Đất trăm nghề của trăm vùng Khách phương xa tới lạ lùng tìm xem Tay người như có phép tiên Trên tre lá cũng dệt nghìn bài thơ

Nước bâng khuâng những chuyến đò Đêm đêm còn vọng câu hò Trương Chi Đói nghèo nên phải chia ly Xót xa lòng kẻ rời quê lên đường

Ta đi ta nhớ núi rừng Ta đi ta nhớ dòng sông vỗ bờ Nhớ đồng ruộng, nhớ khoai ngô Bữa cơm rau muống quả cà giòn tan…

I. Tìm Hiểu Về Nguyễn Đình Thi

– Nhà thơ Nguyễn Đình Thi sinh ngày 20-12-1924 tại Thành phố Luông Pra Băng, nước Lào. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung Nhân Mã, cầm tinh con (giáp) chuột (Giáp Tý 1924). Nguyễn Đình Thi xếp hạng nổi tiếng thứ 5042 trên thế giới và thứ 6 trong danh sách Nhà thơ nổi tiếng.

– Nguyễn Đình Thi được xem là một nghệ sĩ đa tài, ông sáng tác nhạc, làm thơ, viết tiểu thuyết, kịch, tiểu luận phê bình. Ở lĩnh vực nào ông cũng có những đóng góp đáng trân trọng.

– Thơ Nguyễn Đình Thi mang một diện mạo mới, độc đáo và hiện đại. Bài thơ được xem là tâm đắc nhất của của nhà thơ Nguyễn Đình Thi, đó là bài “Đất nước”, đây là một tác phẩm bất hủ của văn học. Sau này, bài thơ “Đất nước” đã được nhạc sỹ Đặng Hữu Phúc phổ thành bản Giao Hưởng – Hợp xướng cùng tên “Đất nước”.

+ Những bài thơ tiêu biểu của ông:

– Người chiến sỹ (1958)

– Bài thơ Hắc Hải (1958)

– Dòng sông trong xanh (1974)

– Tia nắng (1985)

– Đất nước (1948 – 1955)

– Nhớ

– Lá đỏ

– Những tác phẩm văn xuôi của Nguyễn Đình Thi là sự phản ánh kịp thời cuộc chiến đấu anh dũng của nhân dân ta trong các cuộc kháng chiến. Các tác phẩm của ông đều mang tính thời sự về các cuộc kháng chiến của dân tộc Việt Nam.

– Tiểu thuyết được xem là thành công nhất trong lĩnh vực văn xuôi của Nguyễn Đình Thi là tác phẩm “Vỡ bờ”. Tác phẩm đã tái hiện bức tranh đa chiều của xã hội Việt Nam từ năm 1939 đến năm 1945.

– Nhà thơ Nguyễn Đình Thi còn là một ngòi bút phê bình văn học sắc sảo. Tiểu luận “Nhận đường” của ông đã giúp thế hệ văn nghệ sĩ lúc bấy giờ tìm ra con đường đi đúng đắn

II. Cảm Nghĩ Về Việt Nam Quê Hương Ta

Việt Nam- Đất nước thân yêu của những người dân Việt Nam.Một đất nước đã trải qua hàng nghìn năm đấu tranh dành độc lập.Việt Nam anh dũng nhưng lại mang trong mình những vẻ đẹp tự nhiên.Một trong những vẻ đẹp ấy là vẻ đẹp bình dị Việt Nam được thể hiện qua hai khổ thơ đầu của bài thơ:”Việt Nam đất nước ta ơi!…” của nhà thơ Nguyễn Đình Thi.

Mở đầu bài thơ, nhà thơ đã phác họa nên bức tranh thiên nhiên tươi đẹp của VN:

“Việt Nam đất nước ta ơi! Mênh mông biển lúa đâu trời đẹp hơn Cánh cò bay lả rập rờn Mây mờ che đỉnh Trường Sơn sớm chiều”

Nhà thơ đã coi VN là một người bạn thân từ rất lâu:”VN đất nước ta ơi!”.VN như một người bạn thân thiết dã rất thân thuọc và gần gũi không chỉ với tác giả mà cả chúng ta. Từng lời thơ vang lên mộc mạc như hiện lên trước mắt người đọc một làng quê thanh bình, yên ả nhưng không hoang vu, heo hút mà nơi đấy lại ấm áp. Những cánh đồng mênh mông tưởng chừng như vô tận đang dần hiện ra trước mắt người đọc. Những biển lua mênh mông, bát ngát và xanh mát, mang theo hương thơm dịu nhẹ của cánh đồng VN khiến ai đã từng chứng kiến đều muốn quay lại, nhất là khi lúa chín.

Những bông lúa chín vàng treo lủng lẳng, những hạt lúa vang ươm chắc nịnh theo gió bay xa manh theo bao hạnh phúc về một vụ mùa bội thu. Chiều chiều, từng đàn cò trắng rập rờn cánh bay trở thành những câu hát quên thuộc của đồng quê:”Con cò là cò bay lả,lả bay la. Bay từ là từ ruộng lúa,bay ra là ra cánh đồng.Tình tính tang là tang tính tình…”.Rồi cả dãy núi Trường Son sớm chiều may bay che phủ một làn sương trắng mỏng manh.

Những cách đồng mênh mông, bát ngát; những cánh cò bay lả rập rờn và đỉnh Trường Sơn mây mờ che phủ như đã được thổi hồn vào làm cho những cảnh vật ấy có sức sống . Từ đó, khổ thơ đã làm nổi bật vẻ đẹp thanh bình, giản dị, mộc mạc của thiên nhiên VN , đồng thời thể hiện tình yêu những vẻ đẹp bình dị, dân dã dất nước của tác giả. Nếu khổ thơ thứ nhất là về thiên nhiên đất nước thì khổ thơ thứ hai lại nói về con người VN. (trích dẫn khổ 2:Quê hương bết mấy thân yêu…Chìm trong bể máu lại vùng đứng lên”

Giặc kia dù mạnh thế nào, cao siêu bao nhiêu thì cũng sẽ chịu cúi đầu trước những con người dũng cảm mà thôi. Một dân tộc trước kia bị xem thường rồi cũng sẽ vươn lên.Con người việt nam là thế đấy, luôn cố gắng vươn lên, chiến thắng mội kẻ thù xâm lược, làm cho những đế quốc hùng mạnh rồi cũng bị tiieu diệt như bài Nam quốc sơn hà đã viết:

” Nam quốc sơn hà, Nam đế cư Tiệt nhiên định phận tại thiên thư Như hà nghịch lỗ lai xâm phạm Nhữ đẳng hành khan thủ bại hư”.

Từ hai khổ thơ đầu, nhả thơ đã ca ngợi vẻ đẹp giản dị, mộc mạc của thiên nhiên, con người VN,đồng thời nhà thơ cũng thể hiên tình yêu thương, sự gắn bó sâu sắc đối với quê hương đất nước.Qua đoạn thơ, ta càng cảm thấy yêu mến và trân trọng quê hương nhiều hơn.Đó cũng là một lời với mối người:”Bất kể ai đi xa cũng luôn hướng về quê hương thân yêu

Việt Nam Thi Gan Dạ

Thế giới mở một cuộc thi gan dạ gồm có 3 nước tham gia : Việt Nam, Mỹ, Nhật Bản.Người Mỹ lấy súng bắn vào đầu mình.Người Nhật lấy kiếm tự rạch bụng mình.Người Việt Nam lấy quả bom ra và ngồi cưa .Trọng tài tuyên bố : Việt Nam thắng!!!

Cả thế giới phải sợ người Mỹ vì người Mỹ đã nói là làm. Thế nhưng người Mỹ lại sợ người Nhật vì người Nhật làm xong mới nói. Vậy người Nhật sợ ai, xin thưa, đó là người Trung Quốc, vì người Trung Quốc không nói cũng làm. Người Nhật luôn đề phòng người Trung Quốc vì Trung Quốc là một cường quốc có tiềm lực quân sự. Vậy xin hỏi người Trung Quốc sợ ai, đó là người Việt Nam, người Việt Nam nói một đằng làm một nẻo bố ai biết đâu mà lần

Có một nhà khoa học vừa phát minh ra một chiếc xe có thể chạy vòng quanh thế giới rất nhanh, ông leo lên xe và bắt đầu nhấn ga.Chạy được một lúc, ông thò tay ra cửa sổ và nói:– Nóng quá, nóng quá, chắc là tới san fransisco rồi.Được một lát lại thò tay ra:– Lạnh quá lạnh quá, chắc là tới max cơ va rồi.Lát sau, vừa mới thò tay ra lão đã rút tay lại. thấy cái rolex của mình biến mất:-DKM, mới đó mà tới Việt Nam rồi hả?.

Có một cuộc thi bắn cung giữa các xạ thủ các nước Anh, Pháp và Việt Nam. Đầu tiên là anh chàng xạ thủ người Anh bước ra.Anh ta đặt một quả táo lên đầu một cô gái và đứng cách xa cô ta 30m.Vút….. mũi tên găm ngay chính diện quả táo.Mọi người vỗ tay hoan hô. Anh ta ưỡn ngực ra nói:

– I am Robinhood.

Đến lượt xạ thủ người Pháp, anh ta cũng đặt một quả táo lên đầu cô gái nhưng lại đứng cách xa 35m. Dây cung vừa buông, quả táo đã bị chẻ làm hai mảnh. Tiếng hoan hô nổi lên ầm ĩ. Anh ta được một phen lên mặt :

– I am Robert Francais.

Cuối cùng cũng tới lượt xạ thủ Việt Nam.Mọi người đều ồ lên khi thấy anh ta rút ra một quả táo tàu nhỏ xíu và đặt lên đầu cô gái.Mọi người càng ngạc nhiên hơn nữa khi thấy anh ta rút ra một dải khăn bịt mắt lại và tiến tới vị trí 35m.Tất cả đều hồi họp theo dõi từng cử động của anh ta. Anh ta từ từ giương dây cung.Vút………. mũi tên cắm ngay ngực cô gái (nhắm mắt mà bắn cỡ đó là quá siêu rồi ).Anh ta bước ra và nói:-I am …..sorry!!!

Ban An Toàn Giao Thông Tỉnh Cà Mau

Lái xe như đánh đàn piano

Có một người lần đầu tiên học lái xe. Cho xe chạy trên đường không lâu, giáo viên huấn luyện nói với anh ta: – Anh nắm vô lăng quá chặt. Hãy buông lỏng ra một chút. Hãy tưởng tượng anh đang chơi đàn piano. – Được thôi ! – Người đó trả lời – Thế nhưng thường ngày khi tôi chơi đàn, chưa hề có một đống đàn piano khác nghênh mặt mà lao vào tôi như thế.

Chậm hơn đồng nghiệp

Cảnh sát giao thông chặn một ôtô phạm luật và yêu cầu người phụ nữ ngồi sau tay lái xuất trình giấy tờ. Bà ta trả lời một cách kiêu ngạo: – Rất tiếc, anh chậm chạp quá, hôm qua đồng nghiệp của anh đã nhanh tay hơn mất rồi.

Phóng xe nhanh cùng chiếc áo ngược

Có hai chàng trai phóng xe máy về quê. Anh chàng lái xe mặc một chiếc áo khoác len, không cúc cũng không có khoá. Cuối cùng, sau khi bị gió quất mạnh quá, anh dừng lại nói với bạn:

– Tớ không thể lái xe mà gió cứ quất vào ngực thế này, khó chịu chết đi được.

Sau một hồi suy nghĩ, anh quyết định mặc ngược áo để ngăn không cho gió quất vào ngực.

Hai người phóng nhanh, đến khi không làm chủ được tốc độ và gặp tai nạn. Bác nông dân sống gần đó thấy vậy bèn đến báo cơ sự cho cảnh sát.

– Lúc đó, bác có thấy ai có vẻ còn sống không? – Cảnh sát hỏi

– Có, có một cậu, cho tới trước khi tôi xoay cổ cậu ấy về đúng hướng.

Mù màu!

Hai cha con đang đậu xe tại cột đèn đỏ, bổng dưng có hai thanh niên chạy vụt qua. Cậu bé hỏi : – Sao đèn đỏ mà hai anh đó lại chạy qua vậy Ba ? – Chắc là chúng bị mù màu đó con ạ!

Có hai con đại bàng đang bay với nhau. Bỗng nhiên nó thấy một chiếc máy bay phản lực bay ngang qua.

Đại bàng A : Làm sao mà mấy thứ đó có thể bay nhanh thế nhỉ ?

Đại bàng B : Mày thử bị đốt đuôi như nó coi mày có bay nhanh như thế không.

Một cô gái lần đầu tiên đi máy bay. Sau khi đã chọn được chỗ thật tốt để có thể ngắm cảnh bên dưới, cô chợt nghe tiếng một người đàn ông từ phía sau lưng ghế:

– Cô gái, đã đến lúc trở về chỗ của mình rồi đấy!

– Không đâu, đây chính là chỗ mà tôi chọn.

– Vậy thì cô lái máy bay luôn đi!

– ?!

Một người đi xe máy va phải chú chim sẻ bay ngược chiều. Anh ta dừng xe xem xét, thấy nó chưa chết bèn nhặt đem về đắp thuốc rồi thả vào lồng với chút vụn bánh và nước. Khi tỉnh lại, thấy mình bên song sắt cùng với mấy mẩu bánh vụn chú sẻ thở dài tự nhủ:

– !@##! Mình đâm chết thằng cha đi xe máy rồi. Quả này chắc tù mọt gông đây!

Trước cửa xe khách có dòng chữ: “Cho xem đường chỉ tay trước khi lên xe”. Một hành khách thấy lạ hỏi:

– Vậy là sao, ở đây có khủng bố ư?

– À, xe tôi bị đứt phanh, chỉ chở những ai tốt số thôi, nhỡ có mệnh hệ gì lại kiện tụng, mệt lắm.

Cảnh sát nói với một lái xe:

– Đèn xi nhan và đèn pha của ông hỏng cả, phạt hai trăm nghìn đồng.

– Bà vợ ngồi ở băng sau nói với lên: Anh thấy chưa, vậy mà tiệm sửa xe đòi những bốn trăm nghìn…

Hai tay thanh tra giao thông tán gẫu:

– Phụ nữ cầm lái rất hay mất tập trung!

– Còn phải nói! Hôm qua, tớ vượt một cô nàng chạy trên 80 km/h, thấy cô ả đang tô son môi qua gương chiếu hậu. Cảnh đó làm tớ giật mình đến nỗi suýt nữa đánh rơi máy cạo râu vào cốc cà phê!

Một gã say mắt dài dại, lảo đảo đến gần hỏi một cô gái:

– Cô ơi, làm ơn đếm giùm, trên trán tôi có mấy cục u?

– Cô gái ngạc nhiên nhìn ông ta: Ba!

– Gã say lẩm bẩm: Cám ơn cô lắm! Vậy là còn năm cái cột điện nữa sẽ về tới nhà…

Nguồn chúng tôi – Mộng Tuyết St

Cập nhật thông tin chi tiết về Tỉnh Dòng Lasan Việt Nam trên website Kovit.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!