Xu Hướng 2/2024 # Thư, Lời Chia Tay, Lời Chào Tạm Biệt Đồng Nghiệp Khi Nghỉ Việc # Top 4 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Thư, Lời Chia Tay, Lời Chào Tạm Biệt Đồng Nghiệp Khi Nghỉ Việc được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Kovit.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mỗi môi trường công việc đều cho ta những bài học quý giá. Ở đó có những đồng nghiệp ta gặp 8 tiếng thậm chí 10 tiếng mỗi ngày và sau đó trở thành những người bạn đáng trân trọng trong cuộc sống.

Tuy nhiên, ai cũng có riêng cho mình những chọn lựa. Cũng có lúc bạn hoặc đồng nghiệp nào đó không còn gắn bó với công ty hiện tại mà muốn chuyển đến một nơi chốn mới trong tương lai để phát triển hơn nữa những kỹ năng.

Lời chia tay đồng nghiệp nghỉ việc

Đây cũng là dịp bạn gửi gắm tình cảm, sự biết ơn đến những người đã đi cùng bạn một quãng đường thông qua lời chào tạm biệt đồng nghiệp khi nghỉ việc hoặc lời chúc họ thành công hơn cho sự lựa chọn sắp tới.

1. Lời chào tạm biệt đồng nghiệp khi nghỉ việc ý nghĩa nhất

Để gửi lời chào tạm biệt đồng nghiệp khi nghỉ việc bạn có thể phát biểu trực tiếp tại ngày việc cuối cùng. Hoặc nếu thấy ngại, bạn có thể gửi thư tay, hoặc viết email gửi cho mọi người. Cũng có những trường hợp mọi người rủ nhau làm tiệc chia tay thì bạn có thể đứng lên tâm sự, nói lên tiếng lòng mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể gặp từng người để gửi lời chào.

Cách viết Email chào hỏi khi nghỉ việc

Bạn có thể tham khảo một vài mẫu lời chào như sau:

Gửi mail chào tạm biệt công ty

“Tuy chỉ mới làm việc ở đây một quãng thời gian chưa quá dài nhưng mình đã có biết bao nhiêu kỷ niệm, đặc biệt là được tiếp xúc, quen biết với những người đồng nghiệp siêu thân thiện và tốt bụng. Đây là một trải nghiệm vô cùng quý báu trong cuộc đời mình. Lúc này nói lời chia tay với mọi người cảm xúc của mình thật lẫn lộn. Cảm ơn mọi người đã luôn giúp đỡ, làm điểm tựa trong công việc và cuộc sống của mình. Mong mọi người trong chặng đường sắp tới sẽ luôn thành công, vui vẻ và hạnh phúc.”

Bánh kem đơn xin nghỉ việc

“Từ lâu công ty tựa như ngôi nhà thứ hai của tôi, đồng nghiệp giống như người thân trong gia đình, tôi gắn bó với nơi này 8 tiếng mỗi ngày có biết bao kỷ niệm, học được biết bao bài học quý giá. Đó sẽ là hành trang theo tôi đi tiếp trên con đường phía trước. Xin cảm ơn mọi người vì đã cho tôi những ký ức không bao giờ phai. Xin chúc công ty tiếp tục phát triển và đạt được nhiều thành tựu hơn nữa trong tương lai.

2. Lời chúc chia tay khi đồng nghiệp nghỉ việc hay nhất

Bên cạnh lời chào tạm biệt của đồng nghiệp nghỉ việc thì những người ở lại cũng cần có các câu chúc chia tay để đáp lại. Bạn có thể gửi gắm lời cảm ơn, gửi gắm mong ước người đồng nghiệp của mình sẽ sớm ổn định, thành công ở chỗ làm mới. Một số mẫu câu hay và cảm động có thể kể đến như sau:

“Thời gian qua được làm việc với bạn khiến tôi học được rất nhiều điều hay. Tôi rất buồn khi không còn được kề vai sát cánh trong công việc với bạn nữa. Nhưng tôi tôn trọng và tin tưởng sự lựa chọn của bạn. Hy vọng bạn sẽ thành công tại nơi chốn mới và hoàn thành được hết những dự định trong kế hoặc bạn đề ra.”

Chào tạm biệt đồng nghiệp

Ngoài những lời chào, lời chúc đồng nghiệp khi nghỉ việc, bạn cũng có thể tặng cho nhau những món quà ý nghĩa, để có thể nhớ về nhau.

Hy vọng là với những lời chào tạm biệt đồng nghiệp khi nghỉ việc này sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng để áp dụng cho trường hợp của bản thân. Dù có lựa chọn gợi ý nào thì chỉ cần bạn chân thành và thật tâm thì sẽ trở thành lời chia tay cực kỳ ý nghĩa.

Bài Viết Chia Tay Cô Giáo Về Nghỉ Hưu

Qúy thầy cô kính mến! Cuộc đời mỗi con người ai cũng phải trải qua thời gian học tập, ra trường, đi làm, thay đổi nơi công tác… lẫn lộn biết bao kỷ niệm vui buồn. Trong cuộc đời làm nghề dạy học, biết bao tiết dạy đã để lại những ấn tượng không thể nào quên.

Thời gian thấm thoát trôi qua, cô giáo Trần Thị Thanh Xuân đã được về nghỉ theo chế độ đó là thuận theo lẽ tự nhiên, mặc dù biết vậy nhưng đến lúc phải chia tay, chúng ta ai cũng cảm thấy bùi ngùi, xúc động .

Với chúng ta, cô là lớp người đi trước – là người thầy, người chị, người đồng nghiệp đáng kính. Lật mở từng trang quá khứ ra xem quá trình công tác, chúng ta càng hiểu thêm về cô.

* Cô giáo Trần Thị Thanh Xuân – sinh ngày 17/ 01/ 1963 tại Thủ đô Hà Nội. Sau khi nước nhà thống nhất, đến năm 1977 cả gia đình theo bố về Nam. Cô lại tiếp tục lớn lên và học tập tại thành phố biển Quy Nhơn – Bình Định.

Vào ngành tháng 9/1982 giảng dạy tại trường phổ thông cở sở Mỹ Chánh.

– Từ năm1983 đến tháng 01/2024 giảng dạy tại Trường tiểu học số 2 Mỹ Chánh

Đến thời điểm này cô đã tròn 55 tuổi. Cái tuổi không phải là già lắm nhưng nhìn lại quãng thời gian cô đã công tác, cống hiến công sức, trí tuệ cho bao thế hệ học trò, đó là một thời gian rất dài.

– Năm 2004 đến 2024 được bổ nhiệm làm Phó hiệu trưởng Trường tiểu học số 2 Mỹ Chánh, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định. Trong quá trình công tác cô đã được * Cô giáo Trần Thị Thanh Xuân, đã rời xa chốn đô thành đến với sự nghiệp trồng người ở một vùng nông thôn, vào thời gian khó khăn, gian khổ nhất của giai đoạn thời bao cấp. Ngày ấy những hạt gạo ngon, cân đường kính, lạng thịt nạc, hộp sữa ông Thọ, tấm vải đẹp, chiếc xe đạp, v.v… là những mặt hàng xa vời đối với giáo viên, đó là cái thời đáng nhớ và rất đáng để quên. Trong giai đoạn ngày ấy biết bao thầy cô giáo chúng ta đã không trụ nổi phải bỏ nghề để đi kiếm sống. Bộ GD&ĐT tặng kỉ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục. Nhiều năm liền đạt danh hiệu LĐTT và đã đạt Giáo viên dạy giỏi cấp huyện.

Tuy với cuộc sống nhà giáo đạm bạc, nhưng cô vẫn yên tâm công tác với sự nghiệp trồng người vô danh ấy. Càng yêu người bao nhiêu càng yêu nghề bấy nhiêu, trải qua biết bao thăng trầm về cơm áo gạo tiền, nhưng cô đã làm tròn bổn phận của người vợ, người mẹ vừa tham gia tốt công việc giảng dạy và nuôi con ăn học, xây dựng gia đình hạnh phúc.

Từ khi ra trường đến nay, cô đã có rất nhiều công lao trong giảng dạy và giáo dục các em học sinh.

Nói đến cô giáo Trần Thị Thanh Xuân là nói đến một nhà giáo nhiệt tình, cần mẫn, trách nhiệm cao trong giảng dạy và công tác quản lý. Cô đã vượt lên những khó khăn về hoàn cảnh gia đình để yên tâm công tác và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Có thể khẳng định: Trong suốt thời gian 35 năm gắn bó với công tác dạy học, cho dù ở đâu cô cũng luôn yên tâm công tác, luôn nhiệt tình, chan hòa, cởi mở với đồng nghiệp, hết lòng vì học sinh thân yêu, trách nhiệm trong công tác giảng dạy, quản lý, luôn hoàn thành và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, được đồng nghiệp và học sinh quý mến.

(Ngày 20/11/2024)

Chia tay với cô giáo Trần Thị Thanh Xuân, chúng ta là những người tiếp nối sự nghiệp mà Đảng và Nhà nước giao phó, chúng ta hứa sẽ làm tròn bổn phận, trách nhiệm của mình khi đang còn đứng trên bục giảng. ”Nghề gì thôi việc thì thôi. Nghề thầy thôi việc vẫn luôn gọi thầy”.

Chia tay với cô giáo Trần Thị Thanh Xuân là chia tay với một tấm gương sáng về phẩm chất đạo đức. Một con người hiền lành, đức độ, mẫu mực về lối sống giản dị, tư cách trong lời ăn tiếng nói, chăm chỉ trong công việc. Là một trong những người để cho chúng ta học tập. Điều mà chúng ta đáng trân trọng là cô đã có những cống hiến cho sự nghiệp giáo dục địa phương nơi quê hương thứ ba của mình, là người chiến sỹ trên mặt trận văn hoá, đã làm tròn sứ mệnh của mình trong suốt thời gian công tác cho đến khi Nhà nước cho nghỉ hưu.

Mong cô mãi mãi là đồng nghiệp gần gũi của trường Tiểu học số 2 Mỹ Chánh.

GV: Nguyễn Văn Thận

T ôi xin phép quý đồng nghiệp, cùng tất cả học sinh đã học, đang học và sẽ học dưới mái trường Tiểu học số 2 Mỹ Chánh thân yêu này . Chúng ta cùng kính chúc cô về nghỉ hưu an nhàn, tràn đầy sức khỏe, gia đình hạnh phúc.

Rung Động Trước Những Bài Thơ Chia Tay Đồng Nghiệp Đặc Sắc Nhất Hành Tinh

Những bài thơ chia tay đồng nghiệp ấn tượng nhất Tội Tình Tình Buồn

( Tác Giả: Phan Ngọc Diễm)

Thôi đành cắt đứt dây chuôngThôi không vương vấn tình muôn kiếp sầu

Mình Chia Tay Rồi Sao Chia Tay Rồi Em Có Vui Không Chia Xa

Tác Giả: Hien Le

Mình đã xa nhau Chia tay! Chia tay Và như thế em ra đi Không phải tại chúng mình Vĩnh biệt tình yêu Nỗi đau chia tay Chùm thơ chia tay đồng nghiệp hài hước nhất vịnh bắc bộ VÀ NHƯ THẾ.. EM RA ĐI

Thơ: Thiên Gia Bảo

NGÀY MAI NÀY..?

Thơ: Hạnh Ngọc

VĨNH BIỆT TÌNH YÊU

Thơ: Tùng Trần

Thơ Tình Ngày Không Anh Tình Buồn Cuối Chùm thơ về tình đồng nghiệp được yêu thích nhất Chia tay đồng nghiệp Chia tay đồng nghiệp

Chia tay Điện lực và đồng nghiệp

Nơi gắn bó ngành bốn mươi năm

Ông không mong mỏi gì hơn thế

Nét cười chiến thắng ở trên môi

Vẫy tay tạm biệt bao kỷ niệm

Nghe nghẹn trong lòng những buồn vui

Vui vì đã tận tâm cống hiến

Buồn xa đồng nghiệp, tuổi sáu mươi

Có ai đã từng nói với chú

“Ông ở trong ngành lâu nhất đó “

Chú nghe xúc động lòng hoan hỷ

Ít nhất trong đời có cái “hơn”

Cái hơn trầm lặng không mong đợi

Đến thật nhẹ nhàng không dễ quên

Nhớ thuở thiếu thời nhiều gian khổ

Bám trụ với ngành vượt thời gian

Với lòng tâm huyết anh thợ điện

Vượt lũ, lội bùn chẳng nao tâm

Dâng thời trai trẻ cho ngành Điện

Hiến tuổi thanh xuân với quê nhà

Bây giờ nhìn lại, chú nhắn nhủ

Tuổi trẻ chúng mình cố gắng hơn

Hãy dùng sức mạnh và đoàn kết

Đem đến cho ngành sự phồn vinh

Thực thi văn hóa trong doanh nghiệp

Bảo vệ an ninh với cộng đồng

Đã là thợ điện luôn phải nhớ

An toàn trên hết với quyết tâm

Phải cùng đồng đội thêm sức mạnh

Luôn với trái tim hướng màu cờ

EVN niềm tin thắp sáng

Sáng cả non sông, cả tấm lòng./.

Đồng Nghiệp Về Hưu

Tác giả: Hàn Giang ĐỒNG NGHIỆP VỀ HƯU

Đồng Xóm 15012024

Tiễn Biệt!

Tác giả: JB.Nguyễn Hùng Chào!Người anh!Người thầy quý!Đã biệt nơi này,Đi tới ngút ngàn xa.Anh gởi lại bao thương nhớMột cuộc đời giản dị thanh caoAnh nhắm mắt tươi cười cùng đồng nghiệpHọc trò bạn hữu bật khóc nhớ thương anhThan ôi! Tiễn biệt linh hồn người anh khả kính!

1001 Bài Thơ Mùa Thu Đến, Tạm Biệt Hạ Chào Đón Thu Về Hay Nhất

(iini.net) Sau loạt thơ tình cuối Hạ, mời các bạn cùng đến với những bài thơ Mùa Thu đến, chào đón mùa Thu về hay & mới nhất.

Mùa thu về xua cái nắng hạ bỏng rát chạy trốn biệt đi đâu… Nhường lại chỗ cho những cơn mưa ngâu cùng gió nhè nhẹ ngang đầu man mác lành lạnh vào mỗi sáng sớm mùa thu. Gió mơn man thổi khiến ta lim dim hưởng trọn vẹn, trong cảm giác đó không muốn ngừng. Mùi hương cỏ mật thật ngọt lịm cùng với tiết trời trong veo làm cho ta như tìm thấy cảm xúc mới lạ, dường như ta đã tìm được một điều gì đó… mơ hồ… khe khẽ thốt lên: “Ôi nàng thu dịu dàng đã về đấy ư?”…

Trong khắc giao mùa đến và đi nàng Thu gợi cho chúng ta nhiều cảm xúc nhất, nỗi nhớ cồn cào về tình yêu… cảm giác bâng khuâng xa lạ lẫn quen thuộc… tất cả như hiển hiện trong sắc thu vàng miên man trải khắp muôn nẻo.

Mùa thu là mùa của những dự cảm, của những ước mơ khát vọng rất tình. Thu về bỗng thấy mình thật lạ, như thấy mình lãng mạn hơn, xao xuyến rung động với những nỗi niềm, những tâm trạng… đan xen thật khó tả. Cảm thấy thời gian dường như không đủ dài để có thể bày tỏ hết những yêu thương, để có thể sống cho quá khứ, cho hiện tại, cho mai sau thật trọn vẹn.

Thơ Tình Đầu Thu Hay #01MÙA CÂY THAY LÁ Thơ: Bằng Lăng Tím

Cứ thầm gọi tiếng mình ơi…em nhớ Thu đang về cùng ngọn gió heo may Lá vàng rơi thềm rêu vắng mỗi ngày Bâng khuâng bước chiều nay trên lối cũ

Trang nhật ký chứa yêu thương sao đủ Mây cuối trời vần vũ thả giọt mưa Anh biết không thời khắc ấy giao mùa Em mãi đợi cố xua đi ảo ảnh

Sương giăng phủ đôi vai gầy thêm lạnh Đêm buông dần đặc quánh một màu đen Dưới cỏ khuya than thở tiếng dế mèn Bao kỷ niệm đan xen sao khó tả

Hoa cúc nở ướp hương nồng tiễn Hạ Gói nỗi buồn em thả hết người ơi Gió phiêu du thầm nhắn nhủ đôi lời Mùa thay lá chơi vơi tình Thu gọi.

THU VỀ

Thơ: Vũ Xuân Hòe

Thu đã về rồi thật đó sao Để cho lòng ta cứ nôn nao Thu về cây lá thay áo mới Tình thu sao đến thật ngọt ngào.

Trời thu xanh lặn vào mắt em Đôi mắt thêm xanh chẳng buông rèm Ai đó đang nhìn say đắm đuối Đã thấy thu cười trong mắt em.

Thu ơi em đến thật rồi sao Để cho nỗi nhớ cứ cồn cào Đêm đêm ngồi tựa bên cửa sổ Mà lòng sao cứ thấy chênh chao.

Thu đến trong ta đến thật rồi Khẽ khàng nghe tiếng lá thu rơi Ai đang đứng đợi nơi ngõ vắng Để cho lòng ta cứ chơi vơi.

ƯỚC HẸN CÙNG THU

Thơ: Bằng Lăng Tím

Con phố cũ là nơi hò hẹn Tiễn Hạ rồi Thu đến người ơi Yêu thương nhắn gió đôi lời Heo may gió lạnh sao vơi nỗi buồn

Đường ta bước giữa muôn sóng gió Em đợi hoài anh có hay không Trao nhau tất cả tình nồng Mùa Thu ước hẹn nhớ mong anh về.

THU SẦU

Thơ: Châu Ngọc

Buồn da diết thu về khơi tiễn biệt Ta tiễn người biền biệt mấy thu sang Cho hôm nay hai đứa vẫn đôi đàng Bao yêu dấu đã sang mùa dĩ vãng

Gió miên man lá vàng bay khắp ngã Từng chiều vàng lã chã tiếng thu rơi Thôi quên mau thương nhớ đã xa rồi Mà mộng ước theo thu về gõ cửa

Lá vàng rơi hay tiếng lòng chất chứa Mùa Thu nào hai đứa mộng chung đôi Em và tôi hai hướng đời ngược lối Ngõ tối tôi về ngõ sáng em đi.

Thơ Tình Đầu Thu Hay #05

THU VỀ XIN GỬI YÊU THƯƠNG

Thơ: Bằng Lăng Tím

Lối hẹn hò ngày xưa vẫn còn đây Thu mới đến lá rơi đầy ngõ nhỏ Bao kỷ niệm còn vẹn nguyên nơi đó Mùa Hạ thương hoa đỏ cánh rụng tàn

Giữ vẹn tình mong anh mãi bình an Xa mấy nẻo ngút ngàn chân trời tím Lửa vẫn cháy chưa khi nào tắt lịm Ngày tao phùng mọng chín nụ hôn yêu

Nhớ không anh đi dạo mỗi buổi chiều Anh thủ thỉ bao điều em vẫn nhớ Tình đẹp mãi như hoa kia mới nở Sắc mùa Thu rạng rỡ đóa cúc vàng

Dù dòng đời có cay đắng trái ngang Mình chung bước ngập tràn niềm vui mới Trong ánh mắt niềm hân hoan phấn khởi Kìa anh yêu! Thu mới lại đang về…

Thơ Tình Chào Mùa Thu Sang Hay #06

TÌNH THU

Thơ: Vũ Xuân Hòe

Gửi em một chút nắng vàng Gửi em một cánh lá vàng mùa Thu “Bướm vàng đậu trái mù u” Còn đâu em gái mùa Thu ngày nào.

Hương Thu êm dịu biết bao Tình Thu man mác ngạt ngào hương bay Mắt Thu xanh biếc đắm say Môi Thu thắm đượm ngất ngây lòng người.

Thu cười cho mắt lả lơi Thu yêu để mãi đôi môi nồng nàn Thu ôm cả cái mơn man Thu say trong tiếng ngập tràn yêu thương.

Chênh chao cái nắng Thu vương Lá vàng trải khắp con đường Thu qua Tình Thu mãi vẫn thiết tha Lòng ta cũng muốn giao hòa cùng Thu.

Thơ Tình Chào Mùa Thu Sang Hay #07CHỚM THU Thơ: Diệp Ly

Lời tạ từ hạ đã nói hay chưa? Mà sáng nay bóng thu vừa đến cửa Vài lá úa dật dờ bay trong gió Lối heo may bỏ ngõ để tình trôi.

Từng trang thư thu gõ nhịp bồi hồi Trời xanh thẫm mây buồn trôi nhè nhẹ Bên hàng hiên nụ cúc vàng vừa hé Dưới ao sâu sen lặng lẽ cuối đầu.

Nghe thương thương mùa hạ đã về đâu Đêm tháng bãy giọt mưa ngâu day dứt Bên sông Ngân có chăng cầu ô thước Để tương phùng Ngưu Chức một đêm vui?

Thu nhẹ nhàng nên nỗi nhớ lên ngôi Thu lộng gió để thả trôi tiềm thức Thu xôn xao cho lòng ai rạo rực Thu ngậm ngùi thêm ray rứt trời mơ.

Thơ Tình Chào Mùa Thu Sang Hay #08

CHIỀU THU HIU HẮT

Thơ: Diệp Ly

Hạ đi rồi anh có biết không anh? Chùm phượng cuối lìa cành trong tiếc nuối Thu vừa sang lá vàng rơi khắp lối Mùa phai mùa bối rối bước thời gian.

Chiều thu buông hiu hắt chút nắng tàn Gió heo may ngỡ ngàng bên song cửa Đỏ mắt chờ khi hoàng hôn thắp lửa Ảo ảnh nào lần nữa lén vào tim.

Thu trở về cho khát vọng đầy thêm Đêm trầm mặc đi tìm trong giấc mộng Cánh chim bay cuối trời xa gió lộng Để nơi này hoài vọng giữa đơn côi

Thu đây rồi sao lòng vẫn chơi vơi Nhặt xác lá tả tơi vùi ký ức Đốt tình thư bằng mảnh hồn day dứt Buồn thẫn thờ thao thức đến tàn canh.

Thu về rồi em lại để mất anh Đếm lá rơi tim mình đau xót quá Anh ở đâu để chiều hoang đến lạ Lệ thu rơi lã chã đẫm mi sầu.

Thu vẫn còn mà người đã về đâu ? Bến tương tư nhịp cầu còn dang dở Hai niềm đau hai đầu con sông nhớ Thu về rồi than thở chỉ mình em.

Thơ Tình Chào Mùa Thu Sang Hay #09MÙA LÁ RỤNG Thơ: Bằng Lăng Tím

Lá rụng vàng nơi góc phố ta qua Nắng cũng nhạt hiền hòa thương trải lối Heo may gió nhẹ nhàng vi vu thổi Những vòng xe tiếp nối cuối con đường

Thu dịu dàng mùa cốm mới tỏa hương Hoa cúc nở giọt sương mai mát ngọt Chim gọi bạn tiếng bổng trầm lảnh lót Hạ vừa xa còn xót chút hương thừa

Cây ven đường cành nhớ lá đong đưa Kỷ niệm đẹp như chưa hề phai nhạt Còn đọng mãi hương mùa Thu thơm ngát Bản tình ca dào dạt lắng trong hồn

Nhớ thật nhiều lần đầu ấm nụ hôn Xao xuyến lạ bồn chồn khi xa cách Dòng máu nóng chảy tràn trong huyết mạch Lá rụng rơi thầm trách lỗi tại mùa.

Thơ Tình Chào Mùa Thu Sang Hay #10LẮNG ĐỌNG HỒN THU Thơ: Bằng Lăng Tím

Sớm bình minh nắng rạng rỡ bên thềm Cơn gió nhẹ ru êm làn tóc rối Hoa đỏ rụng Hạ giường như cũng vội Lá vàng rơi trải lối mộng thuở nào

Thu đã về mây lơ lửng trên cao Con sóng vỗ cuộn trào bên cát trắng Bài tình khúc ru nồng nàn sâu lắng Suốt ngàn năm mang nặng nghĩa vuông tròn

Đêm buông mành le lói mảnh trăng non Em lặng bước lối mòn xưa kỷ niệm Còn đâu nữa mà cứ hoài tìm kiếm Vắng xa anh tắt lịm ngọn lửa tình

Trăng dát vàng muôn màu sắc lung linh Xin gửi chút tâm tình mùa Hạ nhớ Mình hai ngả có duyên mà không nợ Lắng hồn Thu chớm ngõ ngát hương thầm.

Thơ Tình Giao Mùa Hạ-Thu Hay #11KHÚC GIAO MÙA Thơ: Võ Sơn Lâm

Hạ đi nắng nhạt chiều nay Thu về chạm ngõ những ngày đầu tiên Cúc vàng hé nở đồng tiền Còn em lặng lẽ dưới hiên mơ màng

Giao mùa đón gió thu sang Áo dài e ấp bên đàng chờ anh Mùa này trầu lá đang xanh Cau buồng nặng hạt trĩu cành đung đưa

Thu về tan những cơn mưa Trời trong mây trắng nắng thưa ánh vàng Những cô thôn nữ chảnh sang Mơ về hạnh phúc cùng chàng đón đông.!.

Thơ Tình Giao Mùa Hạ-Thu Hay #12THU YÊU THƯƠNG Thơ: Thanh Hiếu

Hoa cúc lại nở vàng thơm ngát Làn gió chiều đang hát kìa anh Dáng xưa vẫn đứng sau mành Nhớ bao kỷ niệm ngày xanh đôi mình

Thu đã đến ru tình thêm đỏ Nụ hôn đầu ngày đó còn vương Thẹn thùng e ấp môi hường Nồng say hạnh phúc ngọt hương tình đầu

Thơ Tình Giao Mùa Hạ-Thu Hay #13THU VỀ Thơ: Quốc Phương

Chiều buông nắng sợi vàng buồn man mác Cây nhẹ rung..xào xạc lá rơi bay Thu đã về..mang theo gió heo may Con phố nhỏ..hàng cây đòi thay lá

Lời thúc giục..như tìm ai hối hả Bước chân đi..về ngả ấy xa xôi Thu về rồi..và cứ thế thu trôi Tình chờ đợi..để rồi mang nhung nhớ

Yêu biết mấy..mùa thu đầy duyên nợ Hương nồng nàn..nhắc nhở tới người thương Dù nơi đâu..dũng khí vẫn kiên cường Đừng nản chí..sầu vương vì xa cách

Mình lặng lẽ..bước chân đầy thử thách Vững lòng tin..giữ sạch gót chân son Thu lá bay..tình xuân chẳng hao mòn Dù cuộc sống..nhiều bon chen sóng gió.

Thơ Tình Giao Mùa Hạ-Thu Hay #14THU YÊU THƯƠNG Thơ: Loan Nguyễn

Thu đã về trên khắp mọi nẻo đường Đang chào đón cánh cổng trường hé mở Thu tô đẹp Hướng dương vàng rực rỡ Như lòng ai thổn thức ở trong tim

Thu đã về sao ta mải kiếm tìm Tiếng ve kêu đã lặng im trong gió Nhành phượng thắm chẳng còn khoe sắc đỏ Nỗi nhớ hôm nào đã bỏ nơi nao

Thu đã về với tất cả ngọt ngào Thêm tô đẹp cho vần thơ bay bổng Khắp làng quê rộn ràng vang tiếng trống Trung thu này lòng lại nhớ quê hương.

Thu lại về trong nỗi nhớ mênh mang Cùng dạo bước bên hàng cây đổ lá Nghe văng vẳng lòng người như rộn rã Búp sen hồng như cũng tỏa ngát hương.

Sắc dã quỳ đang nở rộ ven đường Mùi hoa sữa cũng nồng vương kỷ niệm Thu tháng Tám các loài hoa tô điểm Vị nồng nàn của nàng diễm ngây thơ.

Lòng xuyến xao tim mong ngóng đợi chờ Muốn gom cả giấc mơ Thu tháng Tám Để nhớ mãi mối tình xưa sâu đậm Sắc lá vàng gửi gắm những men say.

Cùng với em lưu giữ mối duyên này Hoàng hôn xuống tay đan tay dạo bước Rồi cứ thế chúng mình luôn có được Những ái nồng mơ ước của ngày mai.

Anh có nghe thu đã về qua ngõ Chiếc lá vàng trong gió khẽ rung rinh Chớm heo may se lạnh trái tim mình Còn vương vấn chút tình mùa thu cũ

Hàng liễu xanh vẫn bên hồ đứng rủ Cuối đường xa quán cũ vẫn đợi chờ Mối tình đầu đẹp tựa những giấc mơ Giờ đã trôi xa mờ vào dĩ vãng

Góc phố buồn từng cơn mưa lãng đãng Đôi tình nhân lẳng lặng bước bên nhau Trái tim ta sao bỗng thấy nhói đau Dù bao ngày đã nát nhàu héo úa

Thơ Tình Chào Đón Thu Về #17VỀ BÊN EM ANH NHÉ! Thơ: Violet Hoa

Anh có nghe tiếng chim đùa huyên náo Cúc Họa Mi đang rạo rực đưa hương Về đi anh tô thêm má em hường Cho đôi mình lên hương tình phiêu lãng…

Thơ Tình Chào Đón Thu Về #18KHÚC GIAO MÙA Thơ: Hiền Thu

Vừa tỉnh giấc Thu khẽ khàng chưa ngỏ Hạ chần chừ ngoài ngõ cũng ra đi Lá dần phai nghe gió hát thầm thì Như làm nũng thả tình si vạn lối

Còn chút nắng khuông chiều chưa tắt vội Ánh tà buông đang rực khối chân trời Gieo đáy lòng muôn hạt nhớ chơi vơi Khúc nhạc trỗi chứa chan lời dìu dặt

Cơn gió lạ len vào hồn se sắt Thổn thức về đi góp nhặt ngàn phương Sắc hoa xưa trải rộng cuối con đường Niềm day dứt bởi mùa thương dang dở

Nay thu tới vẫn bồi hồi bỡ ngỡ Người thương ơi hỏi duyên nợ có còn Có khi nào phương ấy chợt héo hon Lòng chững lại bởi chưa tròn hẹn ước.

Thơ Tình Chào Đón Thu Về #19ĐÓN NÀNG THU! Thơ: Nguyễn Thị Thắm

Nàng Thu vừa đến sớm nay Gót son lướt nhẹ như bay dịu dàng Sương đêm trong trẻo mơ màng Tưởng như mắt lá mở choàng long lanh!

Chim ca ríu rít trên cành Trời cao thăm thẳm ngát xanh một màu Gió đùa thơm ngát hương cau Hoa lưu li nở trắng phau vườn nhà!

Không đỏng đảnh, chẳng kiêu sa Như người thiếu phụ mặn mà đoan trang Thướt tha trong chiếc áo vàng Ngắm Thu trời đất ngỡ ngàng đắm say!

Đợi Thu đã bấy nhiêu ngày Đông qua, hạ mãn đến nay mới về Hương tình chín nựng đam mê Lại ao ước thuở môi kề hôn môi!

Thu đã về với tháng tám rồi anh Nắng loang toả khắp trời vàng rực rỡ Giữa hoàng hôn em ngồi thờ thẩn nhớ Kỉ niệm nào còn lại hỡi người xưa?

Thu đã về mang theo những cơn mưa Cho mắt biếc long lanh thừa giọt ngấn Cho thu phai nhạt nhoà lên má phấn Cho môi hường thêm chút đắng men yêu

Thu đã về sao da diết nhớ nhiều Khi giấc thu cựa mình theo hơi thở Anh có thấy lá vàng rơi đầy phố Cuộn bay đi xoay tít cuối trời xa?

Thu đã về gió hát mãi lời ca Nhè nhẹ ru tâm hồn hoài xao động Em bỗng thấy đời khát khao cháy bỏng Con tim yêu vẫn thắm đượm tình nồng

Thu đã về sắc vàng nhuộm cả sông Nhìn con nước bạc màu dòng luẩn quẩn Thuyền tình kia chông chênh nghiêng trước sóng Hỏi bờ nào là bến đỗ bình yên?

Thơ Tình Mùa Thu Sang #21LẮNG NGHE MÙA THU VỀ Thơ: Thu Hà

Em có nghe mùa thu về trong lá Nhuốm màu vàng thêm cả gió xôn xao Nghe đâu đây dường như tiếng thì thào Em có thấy trời cao xanh rồi đó.

Ở ngoài kia trăm ngàn con sóng nhỏ Hôn vào bờ như tỏ những yêu thương Em biết không trên cả những cung đường Hoa nở rộ dường như đang vẫy gọi.

Thu nhẹ nhàng đến bên anh thầm hỏi Lời tự tình anh trao gởi nơi đâu ? Anh mỉm cười nhớ chiếc lá chuyển màu Vào thu trước mình bên nhau hò hẹn.

Em mỉm cười rồi gật đầu thật khẽ Như làn mây bay nhẹ giữa bầu trời Mùa thu này sẽ đẹp khắp muôn nơi Anh chợt thấy cuộc đời ôi đẹp quá !

Thơ Tình Mùa Thu Sang #22TÌM Ở MÙA THU Thơ: Mạc Phương

Em tìm gì khi mùa thu vừa tới. Bên hiên nhà đàn én nhỏ đùa vui. Sao em mãi rưng rưng lệ ngậm ngùi. Khi bình minh luôn điểm tô sức sống.

Lộc xanh non trải dài theo cánh ruộng. Vài chú cò lãng đãng ngắm sương rơi. Đàn chuồn chuồn lả lướt khắp khung trời. Cây cội già nhẹ nhàng vơi chiếc lá.

Em tìm gì trong cuộc đời nghiệt ngã. Sự chia ly đâu hiếm gặp em ơi. Hãy coi như duyên phận chẳng mỉm cười. Bởi tình người vẫn luôn luôn thay đổi.

Em hãy vui đừng tỏ ra mệt mỏi. Hãy mỉm cười uống liều thuốc thời gian. Đến một ngày căn bệnh nhớ tiêu tan. Em sẽ thấy bình tâm và thanh thản.

Thơ Tình Mùa Thu Sang #23PHÚT GIAO MÙA Thơ: Mạc Phương

Hình như là… thu đã đến bên em. Cái khoảnh khắc giao mùa se se lạnh. Nắng bông đùa giữa hàng cây sóng sánh. Mây nhạt nhòa vắt từ hạ sang thu.

Vẳng đâu đó còn nghe tiếng chim gù. Con đường mòn vòng vèo qua chốn cũ. Tâm vô hồn khi nỗi sầu tích tụ. Em chơi vơi trong khoảng lặng không anh !

Em giấu anh chút nắng đào cuối hạ. Mùa thu sang vàng võ nỗi nhớ thương. Con nai rừng ngơ ngác bến sông tương. Chờ giọt ngâu cuối chiều vờn bóng xế.

Em giấu anh suối đầu nguồn ngấn lệ. Giữa rừng thu man mác lá vàng rơi. Cây nghiêng ngả rũ xác lá tả tơi. Tia nắng quái chập chờn trong ảo ảnh.

Em giấu anh nơi con tim giá lạnh. Mùa mưa ngâu rả rích xót xa tình. Đâu có còn tin nhắn lúc bình minh. “Chúc em yêu đón ngày vui hạnh phúc”

Em giấu anh giữa bạt ngàn hoa cúc. Mùa thu sầu ngơ ngẩn tím chiều hoang. Bước lơ đãng trong mơ cõi thiên đàng. Về nơi ấy ngọt ngào trong tiềm thức.

Em giấu anh con tim hằn vết mực. Lưu hình hài lưu dấu ấn tình anh. Để ngày ngày gặm nhấm giọt tin lành. ” Ơi cô bé, anh yêu nhiều lắm đấy”

Vết thương lòng ngàn ngày còn sưng tấy. Yêu rất nhiều nên chẳng chữa được đâu ? Giấu yêu thương con tim mãi nhói đau. Hồn thổn thức mùa thu vàng đang tới.

Thu lại về trong khắc khoải đợi mong Mùa luân chuyển trôi lòng vòng nhanh quá Mới xuân thắm đã chuyển sang tàn hạ Tiết giao mùa trời lả tả mưa ngâu

Thu vội sang làm lá cũng chuyển màu Ta lại sợ đông sẽ mau ùa tới Đông lạnh lẽo con tim buồn vời vợi Nỗi u hoài tầm với cũng dần xa…

Mùa thu ơi ! chầm chậm đến thôi mà Đừng đến vội rồi lại qua nhanh thế Ta chỉ thích mùa xuân hoài tươi trẻ Lá trên cành không dễ gió cuốn bay.

(đang cập nhật…)

When We Two Parted – Khi Chúng Mình Chia Tay Nhau.

When We Two Parted

George Gordon Byron, 1788 – 1824

Lord George Gordon Noel Byron (22 tháng 1 năm 1788 – 19 tháng 4 năm 1824) là nhà thơ lãng mạn Anh, một trong những nhà thơ lớn của thế giới thế kỷ 19.

 When we two parted

   In silence and tears,

Half broken-hearted

   To sever for years,

Pale grew thy cheek and cold,

   Colder thy kiss;

Truly that hour foretold

   Sorrow to this.

The dew of the morning

   Sunk chill on my brow–

It felt like the warning

   Of what I feel now.

Thy vows are all broken,

   And light is thy fame;

I hear thy name spoken,

   And share in its shame.

They name thee before me,

   A knell to mine ear;

A shudder comes o’er me–

   Why wert thou so dear?

They know not I knew thee,

   Who knew thee too well–

Long, long shall I rue thee,

   Too deeply to tell.

In secret we met–

   In silence I grieve,

That thy heart could forget,

   Thy spirit deceive.

If I should meet thee

   After long years,

How should I greet thee?–

   With silence and tears.

Bản dịch của nhà thơ Đỗ Tư Nghĩa :

KHI HAI CHÚNG MÌNH GIÃ BIỆT

 Buổi ấy, khi hai chúng mình giã biệt –

             trong lặng thầm và nước mắt

             trái tim như vỡ tan

             để cách chia bao năm,

Gò má em xanh xao lạnh giá

Nụ hôn em càng lạnh hơn nhiều,

Giờ phút ấy đã như điềm báo trước

              cho nỗi đau

              của cuộc biệt ly này.

 Sương mai rơi lạnh trên trán tôi –

Như báo hiệu

cho điều giờ đây tôi cảm nhận.

Bao nhiêu lời thề ước của em

đã tan đi

và danh giá của em

sao quá nhẹ nhàng mỏng mảnh;

Tôi nghe tên em

trên miệng người thiên hạ

          Và sẻ chia

          nỗi xấu hổ thẹn thùng.

 Họ nhắc tên em trước mặt tôi

Âm vang trong tai tôi

như hồi chuông báo tử;

Cơn rùng mình chợt đến trong tôi –

bởi đâu ngày xưa

em quá đỗi thân thương như vậy?

Họ chẳng ngờ tôi đã biết em

Biết quá nhiều, quá rõ

Tôi sẽ tiếc thương em dài lâu

             với nỗi đau

             chẳng ngôn ngữ nào nói hết.

 Trong thầm kín, tôi và em gặp gỡ

Trong lặng thầm, tôi sầu khổ xót xa

Vì trái tim em đã có thể quên

           Vì hồn em

           đã có thể dối lừa.

 Nếu tình cờ run rủi

Tôi gặp lại em

Sau những năm dài cách biệt

Tôi sẽ đón chào em như thế nào đây?

            Với nỗi lặng câm

            và nước mắt.

Bản chuyển ngữ của Hoàng Anh Dũng :

 KHI CHÚNG  MÌNH CHIA TAY 

Khi chúng mình chia tay Lặng thầm và nước mắt Nửa hồn như đã tắt  Bên nhau chừng tháng năm Má xanh xao lạnh căm Nụ hôn còn giá buốt Báo cho anh biết trước Nỗi buồn đau cô đơn.

Buổi sớm mờ hơi sương Thấm anh vầng trán lạnh Nhắc anh lời buồn thánh Thế gian này mong manh.

Sao em xem nhẹ tênh? Khi thề xưa tan vỡ? Sao đời luôn báng bổ? Ngậm ngùi em có hay?

Tên chúng mình ai gọi Báo tử chuông đổ hồi Vì sao thế em ơi? Anh bàng hoàng mờ mịt Ai nào đâu hay biết Anh hiểu em vô cùng Nỗi ân hận trào dâng Bao dung lời thăm thẳm

Gặp nhau trong âm thầm Lặng im niềm tiếc nuối Dù lòng em lừa dối Dù hồn em nhạt phai Nếu mình còn gặp lại Bao năm rồi xa cách Biết nói em thế nào? Lặng thầm và nước mắt! 

HOÀNG ANH DŨNG – 2000

Share this:

Twitter

Facebook

Thích bài này:

Thích

Đang tải…

Thơ Chia Tay Tuổi Học Trò Chia Tay Lớp 12 Hay Xúc Động

Thơ chia tay tuổi học trò chia tay lớp 12 hay cảm động. Thơ chia tay trường cũ. Thơ chia tay bạn bè lớp 12, Thơ chia tay tuổi học trò buồn xúc động

Thời học trò qua đi mang theo bao kỷ niệm vui buồn. Bạn bè vừa tay trong tay nay đã phải chia xa, mỗi người mỗi ngả. Thời phổ thông thật đẹp biết bao!

Thơ Chia Tay Tuổi Học Trò

để khi phượng nở khóc òa bên nhau

Thời gian bất chợt trôi mau

Vào năm cuối cấp của sau cuộc tình

Cuộc tình bè bạn học sinh

Cuộc tình sách vở cuộc tình vui chơi.

Tôi muốn quay lại một thời

Vui vẻ quên hết người đời bon chen

Nhớ hôm chốt cửa cài then

Nhốt chung bạn nữ được phen cười đùa

Viết giấy trong lớp ném bừa

Bị thầy cô bắt, đổ thừa cho nhau,

Cô bạn ngồi cạnh lau chau

Cãi nhau suốt buổi, sao mau qua rồi!

Chém gió lập hội kì khôi!

làm thơ nói xấu, chia bôi mọi người

Nghĩ lại chuyện cũ bật cười

Sao mình nghịch thế, đời người thật vui.

Thời gian làm ta bùi ngùi

Kỉ niệm hôm ấy như mùi hoa tươi

Hương thơm tỏa mãi cuộc đời

Dù cho chia cách nhớ thời học sinh!!!

============================

Có mùa phượng vĩ không tên thành hò hẹn Đỏ cái nhìn vương vấn lúc chia tay Cô bạn gái ngại ngùng không dám khóc Nghèn nghẹn lời trong đôi mắt đắng cay .

Có một tiếng ve suốt một thời không ai hay Chỉ đến lúc đứng cạnh nhau mới thấy buồn đến thế Mười hai năm ve kêu như thành lệ Bước đi không đành , ngoảnh lại buồn hơn

Thao thức bao ngày qua tiếng trống trường Lúc chia tay thèm được giật mình rồi chạy Giơ truy baì , phút ra chơi cả những lần đi học muộn Bây giờ cũng thành kí ức chìm sâu .

Xưa cứ trách bằng lăng tím đâu dâu Giờ mới thấy hoa có màu nỗi nhớ Tím miên man ,tím chùng thời gian đang căng nghẹn thở Của mùa thi mỗi lúc một gần …

Có người bạn đến phút cuối mới thành thân Có mái tóc giờ chia tay mới biết mình rất nhớ Trong lưu bút có bài thơ chép rồi mà vẫn sợ Ngại ngùng đưa hồi hộp đợi… chợt thở phào .

Vấn vương mùa Hạ

Ta khép lại những hồn thơ mười bảy Thưở loay hoay tà áo trắng bên thềm Thưở mộng mơ… thời phượng hồng ngày ấy Chợt hiện về… bao nổi nhớ dịu êm.

Mùa Hạ đến như chạm vào ký ức Tiếng ve kêu rộn rã góc sân trường Chút kỉ niệm làm lòng ta thổn thức Đã qua rồi hư ảo những mùa thương.

Giờ nhớ lại những vần thơ thưở ấy… Góp nhặt nổi buồn vụn dại của ngày xưa Thưở dầm mưa… tóc ướt xõa lưa thưa… Gợi nổi nhớ cơn mưa mùa hạ đến.

Thắm một trời… nhớ thầy cô thương mến…! Nhớ bạn bè… thưở đến lớp xôn xao… Thưở cắp sách… của một thời se tà áo… Ngốc ngếch đến lạ thường xao xuyến thấy mà thương…

Hạ lại đến ta cúi nhặt cành hoa phượng Nhớ mãi thầy cô… một tình thương độ lượng… Chắp cánh ươm mầm cho ta những ước mơ Để kỉ niệm… giờ lại hóa thành thơ trong lòng tôi không thể tắt…

==============================

Tôi xin tặng một chút ít vẩn vơ

Là tình tôi như con sóng xô bờ

Là lưu bút in hằn vào trang vở

Là kỷ niệm thắm đượm những lời thơ

Nhớ ngày đầu ta bỡ ngỡ bơ vơ

Bắt gặp nhau với đôi mắt hững hờ

Cùng quay mặt… để rồi cùng nhau nhớ.

Đến đêm về cũng cùng một giấc mơ

Ba năm qua nhiều khi thấy ngu ngơ

Cứ lặng im để ai mãi đợi chờ

Đến khi xa vội vàng trao trang vở

Với những dòng xin lỗi rất trẻ thơ…

Cũng đành thôi, trời đất là muôn thuở

Xa nhau rồi ai còn rảnh bâng quơ

Ngồi sát nhau để tô thêm nỗi nhớ

Đến khi buồn, có cái để mà mơ….

===============================

Liên hoan cuối năm đứa nào cũng khóc

Ghi ta buồn gảy điệu chia ly

Riêng mỗi tớ cố tình…cười sằng sặc

Sẽ lại gặp nhau…khóc để làm gì

Ấy nguýt dài…cái đồ tủ lạnh

Ra đó rồi cùng lớp nữa đâu

Đừng hòng mà than nhớ ai ngồi bên cạnh

Cứ nhăn nhở cười muốn cốc một cái vào đầu

Thế rồi tớ thi vào xây dựng

Thế rồi ấy lại chọn ngân hàng

Rủ nhau đi chơi,vẫn mạnh mồm nói cứng

Chả phải chia ai mỗi một cái bàn

Năm thứ hai,thứ ba,thứ bốn

Ngày dần trôi ấy cứ dần xa

Thi thoảng gặp vẫn chọc cười để bị lườm:cái đồ ba trợn

Sao tiếng cười tớ thấy phôi pha

Mấy thằng cu rủ nhau họp lớp

Nháy mắt cười:Nhớ đem đến người ngoài

Nghĩ vẫn vơ…tim tông xương bôm bốp

Nếu phải đem…người đó là ai?

Hôm họp lớp ấy đi cùng người lạ

Cao hơn tớ nhiều,chín chắn cũng hơn

Tớ bám riết mấy thằng cu hợp cạ

Cố che đi cảm giác hờn hờn

Chợt nghĩ về ngày liên hoan thuở đó

Thât ra thì…tớ khóc tơi bời

Thôi hết rồi,cái thằng khờ khốn khổ

Dấu diếm hoài…trót thương ấy, ấy ơi…!

===========================

Tiếng trống trường vang lên vội vã,

Tôi bàng hoàng từ giã tuổi học sinh.

Dẫu dặn mình giờ chia tay sẽ đến,

Nhưng hồn tôi vẫn cuộn nỗi buồn thương!

Trách trái tim luôn vương sầu vạn cổ,

Hay trách thời gian chia cắt phũ phàng?

Trường lớp hỡi thôi giờ xa cách mãi,

Bạn bè ơi đâu còn đó thân thương?

Thầy cô ơi, giờ phải xa mãi mãi,

Biết bao giờ mới tìm được dáng quen?

Cánh hoa phượng hững hờ vương trước gió,

Có bóng ai lặng lẽ đứng sầu thương?

Có mắt ai tím buồn trong lớp học?

Có tim ai đau đớn buổi chia tay?

============================

Đâu thời cắp sách đến trường

Bạn bè vui vẻ, tình thương vô bờ

Qua rồi giấc mộng tuổi thơ

Một thời vui vẻ ngẩn ngơ sân trường

Xa rồi giấc mộng yêu thương

Bạn bè xa cách vấn vương trong lòng…

Xa rồi ai đó ngóng ngày ngóng đêm

Lắng nghe từng tiếng dịu êm

Ngẩn ngơ lại thấy tiếc thêm trong lòng

===========================

Gặp nhau mấy tháng lại chia tay

Không buồn sao mắt ướt nhòa cay

Rời trường mỗi đứa đi mỗi hướng

Bao giờ tụ tập ờ chốn này

Bao năm lật sách với cô thầy

Giờ chơi xé giấy phóng máy bay

Dò bài nghe hỏi còn run mãi

Nỗi buồn nào lấp trái tim đầy

Cập nhật thông tin chi tiết về Thư, Lời Chia Tay, Lời Chào Tạm Biệt Đồng Nghiệp Khi Nghỉ Việc trên website Kovit.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!