Xu Hướng 10/2022 ❤️ Quê Hương Mỗi Người Chỉ Một ❣️ Top View | Kovit.edu.vn

Xu Hướng 10/2022 ❤️ Quê Hương Mỗi Người Chỉ Một ❣️ Top View

Xem 1,485

Bạn đang xem bài viết Quê Hương Mỗi Người Chỉ Một được cập nhật mới nhất ngày 05/10/2022 trên website Kovit.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 1,485 lượt xem.

“bài Thơ Quê Hương”, Một Bài Thơ Ít Biết Của Nguyễn Bính

Vài Lời Về Bài: Trao Đổi Về “quê Nghèo” Với Cô Nguyễn Bích Thủy

Những Bài Thơ Viết Về Nỗi Nhớ Quê Hương Của Người Xa Xứ

Đọc Và Cảm Nhận Bài Thơ 1001 Bài Thơ Quê Hương, Tình Yêu Làng Quê & Nỗi Nhớ

Chùm Thơ Nhớ Nhà, Nhớ Quê Của Người Tha Phương

Đã lâu, đọc bài thơ QUÊ HƯƠNG của nhà thơ Đỗ Trung Quân, nếu chỉ hiểu theo thơ, ta dễ bị mê hoặc, nhưng nếu đem thơ so sánh với đời, thì những lời thơ đó trống rỗng và không thật:

Khế ở quê nhà bây giờ, chắc gì đã còn ngọt, một khi đám “sâu bọ”đã vào Nam!

Bài ca chính huấn của chúng ta không văn vẻ, nhưng thật, mà sự thật thì lúc nào cũng quý, sống mãi với thời gian.

Cũng như những vần thơ nghe nức lòng người, nhưng thật ra chỉ là dối trá, điêu ngoa và ru ngủ :

Chả khác nào, tên bồi bút Tố Hữu, hung thần của văn nghệ sĩ miền Bắc, xúi thanh niên vào Nam, chết trên Trường Sơn vì đói khát, bệnh tật, B52… chưa thấy được miền Nam để “giải phóng” thì đã bị “hóa kiếp”, xương trắng cả con đường mang đầy tử khí và oán hờn:

Thằng khốn kiếp này đã bao giờ bước tới Trường Sơn đâu, dân miền Bắc nói, chứ không phải tôi! và tôi tin là họ nói đúng, chỉ ở trong chăn mới biết chăn có rận!

Cũng như Nguyễn Chí Thiện đã nói dùm chúng ta hai chữ Thống NHẤT của chúng nó:

Và bốn câu thơ chót của bài thơ Quê Hương, mang ý chiêu dụ tuổi trẻ VN ở ngoại quốc, chả khác nào những thanh niên Mỹ bị Antifa, Black lives matter cho “ăn c… gà”:

Sư bố anh! Không lớn mà đứa nào cũng cao trên 1m7 !

Bốn thằng cháu nội ngoại, có thằng 1m75, thằng 1m78, nó có biết VN nay ở phương nào! Thế mà nó vẫn lớn:

Mỗi lần gặp cháu, ông trông hết hồn…

Và, chúng nó vẫn thành những người hữu dụng cho xã hội hôm nay.

Ở xứ này, ai mà thèm ăn khế, chua vãi đ. ra! Cam, quýt, táo, mận… rụng đầy vườn, chim ăn không kịp, xách đi cho sái cả tay, có khi bị từ chối phải mang về, bảo BÀ CHỦ chặt cây đi, thì “em chả! em chả”, tức ói máu!

Cứ cái gì qua rồi, tôi lại ngồi tiếc nuối! Nhớ những ngày theo hai thằng cháu ngoại đi đánh tournament (basket) ở Reno, Lake Tahoe, Las Vegas. Chúng tôi đi theo, vào Gym coi một game, sau lẻn ra kiếm SÒNG kéo máy, chờ chúng xong game, theo bố mẹ chúng đi ăn… Cơm Việt ở đây thấy ngon , vì thấy lạ, phở cũng thế… chẳng qua chỉ là đói, cảm giác “ảo” mà thôi! Cũng như mấy ông chồng có máu 35 lúc nào cũng thấy “cỏ hàng xóm xanh hơn cỏ nhà mình!”

Tuần rồi, xuất hành ra khỏi nhà, đến nhà con gái, hai thằng cháu mừng rỡ như trúng số, cười tươi như hoa, con cún cũng mừng, sủa ầm ĩ. Chúng bắt đầu “ngọng” tiếng Việt, phát âm thấy khó khăn! Rồi cũng đến lúc phải “buông” thôi, níu kéo mãi được bao lâu?

Cứ nghĩ tới Covid, Coveo… nhức đầu quá! Nói theo dân ta: “Trời kêu ai, người ấy dạ”!

Trời kêu không DẠ, ổng cho sống luôn, không chết mới bỏ đời!

Tôi nhất định không để bị trấn áp vì bệnh hoạn! Con Virus Wuhan, sớm muộn rồi cũng bị whiteout. Sau cơn mưa trời phải sáng, chứ sau cơn mưa trời lại bão thì ông trời quả là không có mắt!

“…quê Hương Mỗi Người Chỉ Một/ Như Là Chỉ Một Mẹ Thôi…” Từ Những Câu Thơ Trên Viết Một Bài Văn Nghị Luận Bày Tỏ Suy Nghĩ Của Mình Về Vai Trò Và Ý Nghĩa Của Quê Hương Đối Với Cuộc Đời Mỗi Con Người

Hãy Nói Về Quê Hương Em Hoặc Nơi Em Đang Ở

Giáo Án Lớp Mầm Đề Tài: Bài Thơ Về Quê

Lời Bài Hát Quê Hương Là Chùm Khế Ngọt

Soạn Bài: Viết Đoạn Văn Trong Văn Bản Thuyết Minh Trong Sách Giáo Khoa Ngữ Văn Lớp 8

Cập nhật thông tin chi tiết về Quê Hương Mỗi Người Chỉ Một trên website Kovit.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2536 / Xu hướng 2636 / Tổng 2736 thumb
🌟 Home
🌟 Top