Xu Hướng 12/2022 # Phát Biểu Cảm Nghĩ Về Truyện Cổ Tích Tấm Cám / 2023 # Top 14 View | Kovit.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Phát Biểu Cảm Nghĩ Về Truyện Cổ Tích Tấm Cám / 2023 # Top 14 View

Bạn đang xem bài viết Phát Biểu Cảm Nghĩ Về Truyện Cổ Tích Tấm Cám / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Kovit.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đề bài: Phát biểu cảm nghĩ về truyện cổ tích Tấm Cám

Truyện cổ tích dân gian Việt Nam nước ta có rất nhiều truyện hay để lại ấn tượng sâu sắc với người đọc, khiến cho người đọc không thể nào quên. Nhưng trong kho tàng truyện đó thì truyện cổ tích “Tấm Cám” là một truyện mà dường như thế hệ thiếu nhi nào của nước ta cũng biết cũng từng nghe và thuộc lòng.

Truyện Tấm Cám có hai nhân vật chính đó là Tấm và Cám là hai người đại diện cho hai phe thiện và ác tồn tại trong cùng một xã hội. Trong đó, nhân vật chính diện là Tấm cô là người chịu nhiều thiệt thòi trong cuộc sống. Tấm vốn mồ côi mẹ từ rất nhỏ, cô ở với cha, nhưng rồi cha đi bước nước lấy mẹ kế sinh ra người em cùng cha khác mẹ là Cám.

Rồi người cha, người thân duy nhất của Tấm cũng qua đời bỏ lại mình Tấm cô đơn, lạc lõng với cuộc đời. Cô thường xuyên bị mẹ kế và Cám người em cùng cha khác mẹ với mình, tìm cách bắt nạt hãm hại từ việc nhỏ tới việc lớn.

Câu chuyện mở đầu bằng hình ảnh mẹ kế sai hai chị em Tấm, Cám đi mò cua bắt tép kiếm thức ăn cho gia đình. Tấm vốn là người hiền lành chăm chỉ, lại rất sợ mẹ kế nên cô làm việc cần mẫn từ sáng tới chiều tối bắt được nhiều tôm cá đầy một giỏ. Còn Cám vốn được mẹ nuông chiều lười lao động, nên cô chỉ ham chơi tới giờ về nhà, Cám nhìn trong giỏ tôm của mình, chẳng có gì nên Cám cũng vô cùng lo sợ, sợ về mẹ mắng nên cô âm mưu lừa Tấm để lấy hết tôm cá.

Nhưng vốn là kẻ mưu mô xảo quyệt nên Cám lừa Tấm xuống ao tắm cho sạch sẽ, ở trên bờ Cám đã trút giỏ tôm cá của Tấm vào giỏ của mình rồi chạy về nhà lấy thành tích với mẹ. Khi Tấm tắm xong lên bờ chỉ còn một chiếc giỏ trống không.

Tấm bị lừa chỉ biết khóc lóc lo lắng sợ về nhà bị mẹ kế đánh đập. Những người tốt trong xã hội thường có quý nhân phù trợ, nên tấm được ông bụt một thế lực siêu nhiên tồn tại trong trí tưởng tượng của con người nhằm giúp đỡ những kẻ kém may mắn, ăn ở hiền lành trong cuộc sống. Bụt đã giúp Tấm.

Tấm sống trong gia đình với mẹ kế và em cùng cha của mình nhưng suốt ngày cô bị ngược đãi. Tới ngày lễ hội Tấm muốn đi chơi hội nhưng mẹ kế âm mưu không cho cô đi nên đã bắt cô ở nhà nhặt gạo và thóc. Tấm buồn lắm bởi một năm lễ hội chỉ diễn ra có một lần, Tấm còn trẻ Tấm cũng muốn đi chơi. Rồi ông Bụt hiện lên giúp đỡ Tấm, ông Bụt cho cô quần áo đẹp, đôi hài xinh xắn. Những ước nguyện của Tấm đều thành sự thật minh chứng cho việc ở hiền gặp lành.

Trong lễ hội đó, không may Tấm rơi chiếc hài nhà vua nhặt được vì chiếc hài nhỏ xinh đáng yêu khiến nhà vua tương tư chủ nhân của nó dù chưa một lần gặp mặt. Nhưng nhà vua đã ban ra quyết định nếu ai đi vừa chiếc hài thì sẽ lấy người đó làm vợ. Và cuối cùng Tấm thành Hoàng Hậu. Cuộc sống của Tấm những tưởng từ nay hạnh phúc bình yên, ai ngờ nó mới chỉ là mở đầu cho một chuỗi bất hạnh đằng sau. Ngày giỗ cha Tấm về nhà cúng giỗ cho cha, nhưng bị mẹ con Cám lừa tìm cách giết hại, tâm ngã từ trên cay cau xuống ao chết đuối. Người tốt chết oan đến thần tiên cũng không thể nào cho qua, chính vì vậy linh hồn Tấm hóa thân thành nhiều thứ nhằm đòi lại công bằng cho mình.

Kết thúc câu chuyện Tấm sống lại quay về hoàng cung, mẹ con Cám thì đều bị trả giá đích đáng, thể hiện sự chiến thắng của cái thiện đối với các ác trong xã hội. Việc Tấm trở mình từ người hiền lành lương thiện trở nên mưu mô hơn nhằm phản ứng lại với kẻ thù tàn ác là việc hoàn toàn đích đáng. Bởi nếu chúng ta luôn nhân nhượng với kẻ thù thì chỉ có chết mà thôi, con giun xéo mãi cũng quằn, việc Tấm vùng dậy đấu tranh đòi quyền sống là việc làm vô cùng chính xác.

Thông qua câu chuyện người xưa muốn thể hiện quan niệm sống của mình, mong muốn người tốt sẽ có hạnh phúc còn người xấu sẽ bị trả giá. Đó chính là bài học sâu sắc mà người dân ta thời xưa muốn khuyên nhủ, răn dạy con cháu mình.

Đông Thảo

Chia Sẻ Cảm Nghĩ Của Em Về Truyện Cổ Tích Tấm Cám / 2023

Là một người Việt Nam ai ai cũng đều biết đến truyện Tấm Cám và nó là một truyện cổ tích có nhiều ý nghĩa nhất định và trở nên vô cùng ý nghĩa, những hình ảnh đó đã tác động mạnh mẽ đến mỗi người chúng ta và nó thực sự là câu chuyện có ý nghĩa. Nếu như trong truyện truyền thuyết đó là những câu chuyện lịch sử thì truyện cổ tích là những câu chuyện nói về ý nghĩa và có ý nghĩa giáo dục con người mạnh mẽ và ý nghĩa. Truyện cổ tích Tấm Cám đã để lại nhiều những suy nghĩ cho người đọc bởi ý nghĩa giáo dục của nó.

Trong truyện có nhân vật Tấm và Cám là nhân vật chính, trong đó có nhiều nhân vật phụ khác như nhân vật nhà vua, mụ gì ghẻ… Ở đây đã đề cập tới vấn đề thiện và ác, Tấm sinh ra đã mồ côi mẹ, cha lấy vợ hai, dì ghẻ là mẹ của Cám, mụ ta rất độc ác, Cám thì được chiều chuộng nhưng Tấm bị mụ dì ghẻ bóc lột sức lao động bắt làm rất nhiều việc, trong một đợt đi hội mụ ta đã dùng thóc trộn lẫn với gạo bắt Tấm nhặt, Tấm tủi thân khóc và đàn chim sẻ đã xuống và nhặt giúp Tấm, những hành động của Tấm đã thể hiện được một điều đó là thiện luôn luôn chịu nhiều áp bức nhưng cuối cùng thì thiện vẫn chiến thắng được ác. Tấm là một người rất tốt bụng, trái ngược với mẹ con Cám là những người vô cùng độc ác và thủ đoạn, họ dùng đủ mọi việc để đối phó với Tấm.

Tấm là một người hiền lành và có nhiều đức tính tốt bụng, Tấm nuôi một con bống trên giếng hàng ngày ăn cơm và để phần lại phần thức ăn của mình cho cá, mỗi ngày Tấm đều mang cho nó ăn, nhưng rồi bị mẹ con Cám phát hiện và bị mẹ con hắn bắt và thịt mất, trong khi Tấm đi đồng về gọi bống lên ăn thì không thấy bống lên nữa, lúc đấy Tấm khóc và bụt hiện lên hỏi, Tấm kể lại câu chuyện ông bụt bảo Tấm tìm lấy xương xon bống và chôn trong bếp để khi có việc, Tấm tìm thấy xương xon gà đang bới, Tấm nhặt vào cái lọ và chôn vào bếp. Trong đợt mở hội Tấm đã dùng nó để làm quần áo mới và có những đôi dầy, đi bắt tép thì Tấm bị Cám lừa và bị chút hết tép, Cám đã dùng những lời nói sáo rỗng để lừa Tấm, ” đầu chị lấm chị gội cho sâu kẻo về mẹ mắng” nghe lời Cám Tấm xuống gội đầu ở trên Cám chút hết tép của Tấm.

Còn nhiều những hành động khác của Cám đã thể hiện được một con người xảo trá, ghê tởm tới mức nào, trong câu chuyện đi hội, Tấm đánh rơi chiếc giầy, nhà vua tìm người đeo vừa chiếc giầy đó, thì mẹ con nhà Cám cũng đi thử và chúng đã có rất nhiều những hành động xấu đối với Tấm, có nhiều những tình tiết và lời nói của nhân vật này đã thể hiện được điều đó, những câu chuyện thể hiện được tình huống đó là những lời giễu cợt của mẹ con nhà Cám, chúng đã dùng những lời nói xấu xa để nói về Tấm, nhưng khi Tấm đeo vừa thì chúng lại dùng những lời ngon ngọt để nói với Tấm, Tấm được nhà vua lấy và đưa vào cung nhưng mẹ con nhà Cám vẫn vô cùng ghen ghét Tấm, chúng dùng đủ mọi cách để hại Tấm, trong một đợt về ăn giỗ cha, mẹ con Cám bảo Tấm lên cây cau vặt cau về để giỗ bố, khi chèo lên cây vặt thì mẹ con nhà Cám ở dưới chặt gãy cây và Tấm đã lộn cỗ xuống gao và chết, tất cả những hành động đó đã thể hiện được những bộ mặt xấu xa đê tiện của mẹ con nhà Cám, những hành động đó vô cùng xấu xa và hành động như những kẻ mất nhân tính, chúng đã hành động như những người không có chút nhân tính nào.

Khi Tấm chết Tấm biến thành con chim vàng anh, và khung cửi sau đó hóa thân thành những đồ vật để quay lại bên nhà vua, cái chết của Tấm làm nhà vua vô cùng đau đớn, Tấm chết để lại nhiều những đau đớn và luyến tiếc, và những điều đó làm cho mẹ con Cám càng ghen ghét và căm thù hơn nhiều, những biến hóa của Tấm trong câu chuyện đã để lại nhiều day dứt trong lòng người đọc những lần hóa thân đó đều bị mẹ con nhà Cám hại và có những hành động xấu xa, chúng đã hành động như những kẻ không còn chút nhân tính của con người. Và lần hóa thân cuối cùng của Tấm đó là thành quả thị vào nhà một bà lão, Tấm làm tất cả những điều đó giúp bà lão, những việc nhà Tấm đều phụ giúp hết và những điều đó đã để lại cho người đọc những suy nghĩa sâu sắc và nó đã giúp cho nhân vật này nhiều những lần hóa thân để rồi ngộ ra một chân lý.

Nhân vật Tấm trong câu chuyện phải chịu đựng rất nhiều những đau đớn và những hành động hiền lành tốt bụng của Tấm đã để cho bà lão nghi ngờ khi bà về nhà cửa tinh tươm cơm nước đã chuẩn bị chu đáo, bà ngạc nhiên và bà đã định xem ai thì bà đi thì có một cô gái bước ra từ quả thị, và từ đó hai người sống với nhau, khi nhà vua có đợt đi tuần cha và đi qua đây, thấy trầu tiêm cánh phượng đẹp đã hỏi lả ai, nhà vua thấy giống như cánh phượng của Tấm tiêm ngày trước những hành động đó đã thể hiện được những sự quan tâm đặc biệt sâu sắc trong trái tim của Tấm, nhà vua đã gặp lại Tấm và hai người quay trở lại cung, Tấm ngày càng trở nên sinh đẹp, ghen ghét trước nhan sắc của Tấm Cám đã hỏi và lần này Tấm đã trả thù vì những hành động xấu xa của hai mẹ con này.

Khi Cám hỏi Tấm nói đun nước sôi, Cám nghe theo Tấm và đun nước sôi dội vào người cho trắng khi dội xong Cám chết cứng vì bị bỏng, đau đớn trước cái chết của Cám, mẹ Cám cũng chết theo, cái chế của hai người này như một lần giải thoát cho những lần Tấm bị bọn chúng hãm hại. Cái thiện luôn luôn chiến thắng cái ác. Mẹ con Cám cuối cùng cũng bị trừng phạt và đó là cái kết có hậu khi người tốt cuối cùng cũng quay trở lại với nhau, người xấu cuối cùng cũng bị trừng phạt.

Kết luận: Câu chuyện Tấm Cám đã thể hiện được sự quan tâm sâu sắc của người đọc, câu truyện thể hiện mơ ước cái thiện thắng cái ác và mơ ước về hạnh phúc của nhân dân lao động Việt Nam xưa. Cái kết cuối cùng của câu chuyện đó là cái thiện luôn luôn chiến thắng cái ác, cái ác bị trừng trị và nó đã trở nên là những bài học dăn đe cho rất nhiều thế hệ hôm nay và mai sau. Chúng ta cần phải quan tâm và có những điều đáng nhớ và những điều đó đã thể hiện được sự quan tâm và những ảnh hưởng đặc biệt trong cuộc sống của chúng ta. truyện đều thể hiện mơ ước thiện thắng ác và mơ ước về hạnh phúc của nhân dân lao động Việt Nam xưa.

Phân Tích Truyện Cổ Tích Tấm Cám / 2023

1. Truyện cổ tích Tấm Cám có thể chia làm hai phần lớn. Phần 1: Thân phận của Tấm và con đường đến với hạnh phúc của cô. Phần 2: Cuộc đấu tranh để giành và giữ hạnh phúc của Tấm. Hoặc có thể chia thành bốn phần nhỏ như sau:

– Phần 1 (Từ đầu đến “vào một việc gì”): Ở với dì ghẻ và Cám, Tấm bị hành hạ nhưng vẫn nuôi hi vọng.

– Phần 2 (Từ “Được ít lâu” đến “mà đẹp thế”): Vận may đến với Tấm khi Tấm thử vừa chiếc giày thêu, được làm hoàng hậu.

– Phần 3 (Từ “Vào cung vua” đến “thật xa cung vua”): Tấm bị hại, bị cướp mất chồng phải hóa thân vào chim vàng oanh, cây xoan đào, khung dệt cửi song vẫn không ngừng tố cáo kẻ ác.

– Phần 4 (Từ “Ớ đống tro” đến hết): Tấm hóa thân vào quả thị, về với bà lão, gặp lại nhà vua, tìm cách giết Cám và mụ dì ghẻ.

3. Từ mở đầu đến kết thúc truyện, thái độ phản kháng của Tấm đối với hành vi tàn ác của mẹ con Cám ngày càng tiến triển. Nếu như ở phần 1, thái độ của Tấm là cam chịu và than khóc, thì ở phần 3 và 4, thái độ của Tấm là ăn miếng trả miếng, đấu tranh quyết liệt cho đến lúc tiêu diệt được kẻ ác. Tất nhiên Tấm phải dựa vào các yếu tô’ kì ảo như Bụt và phép luân hồi của Bụt. Song Tấm vẫn còn dựa vào con người nữa như bà lão bán nước và ông vua yêu vợ. Sự trở về với cuộc đời của Tấm ở cuối truyện nói lên quan niệm nhân hậu của nhân dân: Nhân dân không muôn kẻ mồ côi bất hạnh như Tấm chịu mãi thiệt thòi.

4. Truyện Tấm Cám phản ánh ước mơ về một cuộc sống công bằng trong xã hội, về quan niệm “ở hiền gặp lành”. Người hiếu hạnh đẹp nết, đẹp người phải được hạnh phúc. Kẻ ác phải bị trừng trị.

5. Truyện Tấm Cám là truyện cổ tích thần kì vì có nhiều chi tiết kì ảo như: Bụt hiện lên, cá bống nghe được tiếng người; xương bống đem chôn cho trang phục đẹp; chim giúp Tấm nhặt gạo, nhặt thóc; chiếc giày thêu hoa giúp Tấm nên duyên. Rồi tiếp đó là bôn cuộc hóa thân mà cuộc hóa thân nào cũng ấn tượng cả: hóa thân thành chim vàng anh biêt hót véo von, hóa thân thành cây xoan đào để vua mắc võng, hóa thân khung cửi dệt cảnh cáo kẻ cướp chồng, hóa thân trong quả thị chờ ngày hội ngộ. Ngay chi tiết tắm nước sôi để nước da trở nên trắng đẹp mà Cám ngờ nghệch thực hiện cũng là một chi tiết thần kì, bởi nếu chỉ tinh ý một chút thì đời nào Cám lại thực hiện cuộc tự sát chóng vánh ấy.

5. Truyện Tấm Cám có chi tiết mời trầu đức vua, nhờ miếng trầu cánh phượng têm khéo, đức vua nhận ra vợ mình. Đây quả là một hội ngộ thú vị bởi miếng trầu là biểu hiện văn hóa giao tiếp của người Việt. Gặp nhau “Miếng trầu là đầu câu chuyện”, mời trầu là tiết mục giao duyên. Cho nên trong bài ca dao gặp hai anh đi câu thạch bàn, cô gái đã không nhận trầu vì “Thưa rằng bác mẹ em răn – Làm thân con gái chớ ăn trầu người”.

Có phải duyên nhau thì thắm lại,

Đừng xanh như lá bạc như vôi.

Cho đến xã hội hiện đại, trai gái lấy nhau vẫn có sự hiện diện của miếng trầu kết gắn lứa đôi.

Một số câu ca dao có miếng trầu (dẫn theo Vũ Ngọc Phan và Nguyễn Xuân Kính):

– Ba đồng một mớ trầu cay,

Sao anh chẳng hỏi những ngày còn không.

– Từ ngày ăn phải miếng trầu,

Miệng thơm môi đỏ dạ sầu đăm chiêu.

– Trầu xanh, cau trắng, chay vàng,

Cơi trầu bịt bạc thiếp chàng ăn chung.

Trầu xanh, cau trắng, chay hồng,

Vôi pha với nghĩa, thuốc nồng với duyên.

– Gặp nhau đưa một miếng trầu,

Chẳng ăn cầm lấy cho nhau bằng lòng.

Cảm Nhận Về Nhân Vật Tấm Trong Truyện Cổ Tích Tấm Cám / 2023

Cảm nhận về nhân vật Tấm trong truyện cổ tích Tấm Cám

Đề bài:

Cảm nhận về nhân vật Tấm trong truyện cổ tích Tấm Cám

Bài làm:

Thế giới nhân vật cổ tích thật phong phú, đa dạng. Ngay từ thủa bé thơ, trong tâm trí hồn nhiên của tôi đã đầy những hình ảnh của chàng Sọ Dừa thông minh mà phải đội lốt xấu xí, chàng Thạch Sanh tài ba mà nhân hậu thật thà. Còn có cả hình ảnh của mụ gì ghẻ, của mẹ con nhà Lý Thông gian hiểm, độc ác bên cạnh đó lại có những ông Bụt ông Tiên hiền từ, nhân hậu với phép thuật nhiệm màu và luôn giúp đỡ mọi người. Trong cái thế giới bao la với những con người xấu có, đẹp có, thiện có, ác có ấy hình ảnh của cô Tấm vẫn luôn để lại trong tôi nhiều tình cảm, nhiều suy nghĩ hơn cả: Vừa xót thương, lại vừa yêu mến, cảm phục.

Hình ảnh cô Tấm lưu giữ trong tâm trí tôi lúc nào cũng đẹp. Cô Tấm gắn liền với những đồ vật nhỏ bé, giản dị mà vô cùng đáng yêu. Đó là con cá Bống ngoan ngoãn mỗi lần nghe gọi “Bống Bống bang bang” lại quẫy đuôi ngoi lên trong lòng giếng. Là chiếc hài nhỏ xinh đã làm thất vọng bao nhiêu cô gái xem hội nhưng lại giúp nhà vua tìm thấy vợ hiền. Đó còn là quả thị thơm bé nhỏ mà mỗi ngày Tấm chui ra giúp bà lão hàng nước việc nhà và têm những miếng trầu cánh phượng. Miếng trầu ấy là dấu hiệu để nhà vua nhận ra Tấm và đưa Tấm về với hạnh phúc mà Tấm xứng đáng được hưởng. Cô Tấm gắn với những vật nhỏ xinh ấy, hiện lên trong tôi thật đáng yêu. Tấm đáng yêu, đáng phục, đáng quí trọng không chỉ bởi cái đẹp, cái nết na, chăm chỉ. Mà còn bởi tình cảm của Tấm với cá Bống, bởi lòng hiếu thảo của Tấm với cha mẹ. Với Bống, Tấm sẵn sàng nhường phần cơm của mình. Còn khi đã thành Hoàng hậu giàu sang Tấm vẫn không quên ngày giỗ Bố, sẵn sàng trèo cau lấy quả cúng để rồi tạo cơ hội cho mụ gì ghẻ hãm hại.

Tấm Cám là một câu chuyện cổ tích Việt Nam thuộc thể loại truyện cổ tích thần kì, phản ánh những mâu thuẫn trong gia đình, cuộc đấu tranh giữa cái thiện và cái ác, cùng ước mơ cái thiện thắng cái ác của người Việt Nam.

Nhưng càng yêu quý những phẩm chất cao đẹp của Tấm bao nhiêu tôi lại càng xót xa, thương cảm cho cuộc đời cho số phận Tấm bấy nhiêu. Số phận bất công đã để cho cô Tấm nết na hiếu thảo sớm phải sống cảnh mồ côi, sớm phải chịu đựng những đày đoạ hành hạ của cuộc sống “Mẹ ghẻ con chồng”. Tấm phải lam lũ vất vả làm mọi công việc nặng nhẹ trong nhà. Ngay cả khi vui chơi hội hè, Tấm cũng phải chịu thua thiệt. Có mỗi duy nhất chú cá Bống nhỏ làm bạn cũng bị cướp mất. Ngay địa vị hoàng hậu và cuộc sống giàu sang cũng chưa đủ để cứu Tấm khỏi âm mưu hãm hại của gì ghẻ.

Tấm lại phải trải qua bao nhiêu kiếp nạn khổ đau rồi mới đươc hạnh phúc. Từng ấy đau khổ, bất hạnh, đày đoạ khiến người ta không thể không xót xa, thương cảm.

Nhưng không phải không có những lúc mà cảm giác của tôi là bực dọc, tức tối. Đó là những khi Tấm khóc hu hu mỗi lần gặp nạn. Hình ảnh cô Tấm quá yếu ớt, thụ động ấy đã nhiều lần biến lòng thương cảm xót xa trong tôi thành sự thương hại. May sao cảm giác ấy nhanh chóng qua đi, nhường chỗ cho lòng khâm phục và yêu mến lớn hơn gấp bội. Ấy là khi chứng kiến Tấm sau những đọa đầy đau khổ vươn mình lớn dậy, tự mình đấu tranh, kiên quyết chống lại sự hãm hại của mẹ con Cám. Với sức sống mãnh liệt Tấm đã chiến thắng, đã giành lại hạnh phúc cho mình. Không còn cần Bụt, Tiên nữa. Sự thần kì giờ đây đến từ sức mạnh nội tại, chiến đấu giữ vững hạnh phúc, thực thi công lý báo thù. Tấm trở nên mạnh mẽ, quyết liệt bên cạnh bản tính hiền lành, nhân hậu vốn có của mình.

Hình ảnh cô Tấm giúp tôi phần nào thấu hiểu được cuộc trường chinh mà nhân dân lao động đã đi qua trong một phần quá khứ xa xưa của dân tộc. Những kiếp người nhọc nhằn, cơ cực nhưng bao giờ cũng khoẻ khoắn, lành mạnh, cao quí và dồi dào sức sống. Chính họ, trong những năm tháng nghèo nàn nhất của lịch sử đã cho chúng ta thấy được sự giàu có đến vô cùng trong đời sống tinh thần của dân tộc Việt. Cô Tấm đối với tôi không chỉ là sự hiện diện của một cuộc đời, một tâm hồn cụ thể.

Cuộc đời nhiều bất hạnh, khổ đau nhưng cuối cùng đạt đến hạnh phúc của Tấm để lại cho tôi nhiều ấn tượng. Khiến tôi không khỏi nhiều lần có cái mơ ước được gặp mặt con người xinh đẹp, nết na và nhân hậu của cái thế giới cổ tích diệu kì ấy.

Cập nhật thông tin chi tiết về Phát Biểu Cảm Nghĩ Về Truyện Cổ Tích Tấm Cám / 2023 trên website Kovit.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!