Xu Hướng 2/2024 # Những Status Buồn Và Bài Thơ Hay Về Con Gái Đi Lấy Chồng Xa Sâu Sắc Nhất # Top 2 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Những Status Buồn Và Bài Thơ Hay Về Con Gái Đi Lấy Chồng Xa Sâu Sắc Nhất được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Kovit.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trang Chủ – Stt Hay – Những status buồn và bài thơ hay về con gái đi lấy chồng xa sâu sắc nhất

Status buồn về con gái lấy chồng xa là trăm nỗi tủi hờn

1. Bởi người xưa nói đâu có sai, không có nỗi khổ tâm nào bằng nỗi khổ tâm của nàng dâu đi lấy chồng xa.

2. Được cái này lại mất cái khác, muốn ở gần chồng thì phải xa cha mẹ. Mà gần cha mẹ, thì lại phải xa chồng. Bạn có dám đánh đổi để chạy theo tiếng gọi tình yêu không?

3. “Chồng gần không lấy em lấy chồng xa. Giờ đây nhớ mẹ thương cha còn đâu mà thong thả đi về nhà thăm” chính là nỗi trăn trở của nhiều chị em khi lấy chồng xa.

4. Chồng gần chưa chắc đã sướng nhưng chồng xa thì chắc chắn khổ. Đặc biệt là về phương diện tình cảm, lấy chồng xa thiệt thòi đủ đường đấy phụ nữ. 5. Có những số phận làm dâu nơi xa xứ, ngoài việc tự thương thân, tự trách mình ngày xưa nông nổi, thì không thể làm gì khác nữa. Mà con gái đau lòng một, thì cha mẹ phải đau tới mười.

6. Khi mà cuộc sống có khắc nghiệt, nhấn ta xuống đáy bùn đen thì cũng chỉ có mình cha mẹ là người níu ta quay trở lại, vực ta đứng lên, đó là điều chắc chắn. Vậy nên, là con gái, tốt nhất không nên lấy chồng xa.

7. Con gái à, nếu lấy chồng nên lấy chồng gần sẽ được gần bố mẹ, được bố mẹ đẻ chăm sóc và cũng có cơ hội chăm sóc lại đấng sinh thành. Đừng để đến khi giông bão ấp đến, đến khi cuộc đời đẩy vào đường cùng mới thấm được niềm hạnh phúc được lấy chồng gần. 8. Cho dù thời thế có đổi thay nhường nào, điều kiện vật chất có dư dả nhường nào, thì việc lấy chồng gần hay xa cũng nên lựa chọn cho kỹ càng thấu đáo. Cũng đâu phải bỗng dưng mà người ta khuyên can con gái không nên đi lấy chồng xa.

9. Con gái mà lấy chồng gần, có bát canh cần mẹ cũng mang cho. Con gái mà lấy chồng xa, một là mất giỗ, hai là mất con.

10. Rõ ràng rằng con gái lấy chồng gần thì bố mẹ còn được nhờ, còn đỡ đần đôi chút chứ lấy chồng xa thì coi như… xong.

11. Được cái này lại mất cái khác, muốn ở gần chồng thì phải xa cha mẹ. Mà nhớ cha mẹ, thì lại phải xa chồng. Đó chính là 1 tương lai hoàn toàn có thật với những cô nàng có ý định lấy chồng xa. 12. Lúc yêu, con gái ai cũng trở nên lì lợm và bảo vệ tình yêu của mình. ể rồi sau khi kết hôn mới hiểu rằng những lời khuyên ngăn của cha mẹ, của mọi người về việc lấy chồng xa vất vả, thiệt thòi, cô đơn là hoàn toàn đúng.

13. Phụ nữ ai cũng cần có một bến đậu, được yêu thương, chăm sóc bởi người đàn ông. Thế nên trước khi quyết định tiến tới hôn nhân với một ai đó hãy cân nhắc, suy nghĩ cho kỹ.

14. Ngày còn trẻ, cứ nghĩ lấy chồng phải lấy người mà mình yêu, nhất định sẽ hạnh phúc, sau này mới thấm thía thế nào là cô đơn lạc lõng, kể cả khi đã có chồng luôn bên cạnh… nhưng lại xa gia đình.

Những bài thơ buồn khi con gái đi lấy chồng

1. Em Đã Lấy Chồng Em báo tin vui, chẳng lẽ buồn Lòng dù băng giá, miệng cười xuân Bụi trần vương vấn còn trong mắt Lệ có long lanh chẳng dám buồn

Bẵng mấy năm qua giờ gặp lại Em hồng xinh xắn sắp khai hoa Bên chồng vui nhỉ trông hạnh phúc Anh dấu lệ rơi, sợ vỡ òa (Nguyên Đỗ) 2. Cô Đã Sang Ngang Xa cách rồi đây cô biết không Mai sau áo cưới bước theo chồng Tôi đứng nhìn theo đâu dám nói Một chữ thương người với đợi mong

Tình tôi như thế là tan vỡ Bụi hồng vương áo một dòng sâu… (Huỳnh Minh Nhật)

3. Tình Cũ Sang Trang Em báo tin vui, cớ sao buồn? Miệng cười buốt giá lệ thầm tuôn Đò đã sang ngang, em – người ấy Tủi thân bến vắng gió nhẹ luồn

Tôi vẫn tìm em, vẫn trông chờ Vẫn tìm yêu dấu, vẫn ngu ngơ Những tối trăng mờ nghe đêm rớt Tôi biết tình em vẫn hững hờ… (Huỳnh Minh Nhật) 4. Nói Cùng Đông! Chớ có lạnh lùng hỡi đông ơi! Đừng để phong sương phủ mịt trời Ta còn thơ thẩn ôm tình cũ Người về ga cuối cuộc rong chơi

5. Lòng Mẹ Gái lớn ai không phải lấy chồng Can gì mà khóc, nín đi không! Nín đi, mặc áo ra chào họ Rõ quí con tôi! Các chị trông!

Ðưa con ra đến cửa buồng thôi Mẹ phải xa con, khổ mấy mươi! Con ạ! đêm nay mình mẹ khóc Ðêm đêm mình mẹ lại đưa thoi (Nguyễn Bính) 6. Lấy Chồng Xa Đường tình lưu lạc biết về đâu Chân bước liêu xiêu dạ héo rầu Thân thuộc bạn bè xa hút mãi Đói nghèo anh chị khổ dài lâu Mẹ cha nghĩa đáp lo chưa trọn Chồng vợ duyên mua nghĩ thấy sầu Sống giữa đất người đời tẻ lạnh Thương nhìn quê Mẹ khuất ngàn dâu (Thanh Huy)

7. Khi Thu Rụng Lá Em có bao giờ nói với anh, Những câu tình tứ, thuở ngày xanh, Khi thu rụng lá, bên hè vắng, Tiếng sáo ngân nga, vẳng trước mành.

Mùa đông đến đón ở bên sông, Vội vã cô em đi lấy chồng, Em có nhớ chăng ngày hạ thắm: Tình anh lưu luyến một bên lòng? (Lưu Trọng Lư)

8. Muốn Lấy Chồng Bực gì bằng gái chực phòng không ? Tơ tưởng vì chưng một tấm chồng Trên gác rồng mây ngao ngán đợi Bên trời cá nước ngẩn ngơ trông Mua vui, lắm lúc cười cười gượng Giả dại, nhiều khi nói nói bông Mới biết có chồng như có cánh Giang sơn gánh vác nhẹ bằng lông (Nguyễn Khuyến) 9. Em Lấy Chồng Thương em mấy độ trăng hờn tủi. Yêu mến bao giờ đã tới lui. Đây ngõ hàng me xanh thưở ấy. Sao giờ vắng lặng chẳng còn vui.

Nàng đi ta bỏ làm thi sĩ. Hết trút vào thơ những bẻ bàng. Quay gót chân đi tìm chút vắng. Một mình buông thả cái hồn thi. (Thành Quý) 10. Chừa Phương Lấy Chồng Khổ cõi hồng trần nặng luyến vương Vương đau dục ái thẹn canh trường Trường đời khắc khoải sầu nhăn lớp Lớp đức hoài u tủi méo đường Đường đó ai đi buồn những chặng Chặng này kẻ lại sướng vài phương Phương nào cũng ghẹo chừa riêng hướng Hướng ấy về già, chết, tựa nương… (Nguyên Hữu)

Những câu nói của người mẹ khi con gái lấy chồng xa

Mẹ sợ con lấy chồng xa, con biết đi lấy chồng xa là vất vả lắm không?. Con sẽ chẳng có người thân bên cạnh, lúc vui còn có người vui cùng, lúc buồn đâu dễ kiếm người cảm thông, ai sẽ san sẻ cùng con nếu như không gần mẹ?. Con gái yêu à! Mẹ biết cậu ấy là chàng trai rất tuyệt, ít nhất là trong mắt con. Nhưng mẹ chưa bao giờ đặt ra những tiêu chí lựa chọn để áp đặt cho con. Mẹ không cần con phải lấy người thật giỏi, thật giàu mà chỉ cần người đó yêu thương con và đặc biệt là nhà gần. Nếu nhà người yêu con gần, những điều khác đều có thể hạ thấp đi chút cũng được.

Cũng kỳ lạ thật, ngày trước con luôn nói rằng “Con sẽ không bao giờ lấy chồng ở xa, không bao giờ lấy chồng kém tuổi”. Ấy thế mà cả hai điều đó lại vận cả vào con. Khi con tiết lộ chuyện người ta ít hơn con một tuổi, mẹ hơi bất ngờ. Tính con khá già dặn, nhiều lúc còn vượt cả suy nghĩ của mẹ, “bà cụ non” sao con lại yêu người kém tuổi?.

Con đang bước những bước đầu tiên vào cuộc sống mới. Nơi ấy không có mẹ đứng phía trước đón con như ngày con chập chững tập đi, không có mẹ đỡ dậy khi con chông chênh, suýt ngã, thay vào đó sẽ luôn có một người bên cạnh con, nắm tay con đi về phía trước, hãy vững vàng lên con!. Con đừng trách mẹ khi mẹ từng tỏ ý không hài lòng về mối quan hệ của hai đứa. Mẹ biết rất nhiều lần con muốn kể cho mẹ nghe về người yêu của mình nhưng vì thấy mẹ tỏ thái độ không hưởng ứng, con đành thôi. Những lúc như vậy con khó xử lắm chứ. mẹ hiểu con gái mẹ mà. Con vốn chẳng bao giờ muốn làm tổn thương ai, cũng chẳng bao giờ cợt đùa với cảm xúc. Con là đứa luôn xác định tình cảm một cách nghiêm túc chứ không phải là kẻ cợt nhả với tình yêu. Trước phản ứng của mẹ có bao giờ con suy nghĩ vì sao mẹ lại hành động như thế không?

Mẹ không dưới một lần khen người yêu con tử tế, sống có nghĩa tình. Đó là những lần đầu mẹ nghe con kể về cậu ấy. Mẹ thầm cảm ơn vì cậu ấy đã thay mẹ chăm sóc con, nhưng có những lý do chỉ khi nào làm mẹ con mới phần nào hiểu được…

Con gái yêu à! Mẹ biết cậu ấy là chàng trai rất tuyệt, ít nhất là trong mắt con. Nhưng mẹ chưa bao giờ đặt ra những tiêu chí lựa chọn để áp đặt cho con. Mẹ không cần con phải lấy người thật giỏi, thật giàu mà chỉ cần người đó yêu thương con và đặc biệt là nhà gần.

Nếu nhà người yêu con gần, những điều khác đều có thể hạ thấp đi chút cũng được. Gần để con gái mẹ có thể thường xuyên về thăm bố mẹ, hoặc bố mẹ có thể đến thăm con, thăm cháu sau này. Mỗi khi gia đình, họ hàng có công việc, khi bố mẹ đau yếu về già, vợ chồng con đều có thể qua được. Chứ nếu con lấy chồng xa thì coi như bố mẹ mất con.

Thế đấy con ạ, thế nên mẹ vốn chẳng muốn con lấy chồng xa chút nào… Tết nhất, nhà mình vắng người, giá con lấy chồng gần có phải sẽ đỡ đần được mẹ phần nào việc gia đình…

Con lấy chồng xa, cứ nghĩ đến cánh ngày mùng một bữa cơm gia đình không đủ các thành viên, có lẽ mẹ chỉ ngồi gác đũa.Nuôi con ngần ấy năm, rồi lại trao con cho người khác, mẹ cũng tiếc lắm chứ.

Nhưng trên tất cả, vì mẹ thương con. Con mẹ dù lớn đến đâu thì trong suy nghĩ của mẹ con vẫn mãi chỉ là một đứa trẻ. Mẹ muốn bảo vệ con, muốn che chở cho con đến hết cuộc đời, con mà đi lấy chồng xa…

Thật sự bây giờ nhìn hai con đẹp đôi lắm, chưa thấy rõ sự chênh lệch gì nhiều về tuổi tác. Thậm chí mẹ thấy con may mắn khi có một chàng trai vừa đẹp trai, vừa trẻ tuổi lại thật lòng muốn chắm sóc cho con. Nhưng mà con ạ, mẹ lại lo. Mẹ lo sợ một ngày tuổi thanh xuân của con qua đi cùng thời gian và những suy nghĩ cho cuộc sống. Mẹ sợ con không thể giữ mãi độ tươi trẻ của mình khi mà xung quanh con có quá nhiều điều phải bận tâm, hôn nhân không “màu hồng” mãi đâu con ạ. Lo chứ, sự thật phũ phàng là phụ nữ không trẻ lâu bằng đàn ông, phụ nữ hay lo…nên nhang già, mà con mẹ thì chẳng bao giờ ngừng suy nghĩ. Mẹ sợ một ngày cậu ấy rời xa con hay chê con kém sắc. Đấy vì thế mà mẹ nghĩ mình phải ngăn cản con.

Mẹ nhận ra rằng, sống trên đời mà không có tình yêu thì thật là vô nghĩa. Mẹ có thể ép con nghe lời mẹ, nhưng chẳng thể nào điều khiển trái tim con, lòng dạ con ngoảnh mặt với tình yêu. Sẽ thế nào khi con không được sống bên người con yêu thương?.

Mẹ biết con thương người ta lắm, yêu người ta lắm. Mẹ đã đọc truyện ngắn con viết nhiều tháng trước. Nhân vật chàng trai hiếu thảo với cha mẹ, sẵn sàng bên cạnh cô gái, cùng cô vượt khó khăn chính là cậu ấy phải không? Người mà đi đâu, làm gì cũng chẳng bao giờ quên vị trí của con trong cuộc sống chính là cậu ấy phải không?…

Mẹ vẫn nhớ con nói rằng, tuy xa xôi nhưng cậu ta yêu thương con, bố mẹ cậu ấy cũng quý mến con. Con còn nói, dù nhà cậu ấy cách xa nhưng con và cậu ấy sẽ kiếm nhiều tiền để có thể về thăm mẹ thường xuyên. Và mẹ biết, có cả những đêm con ôm gối nằm khóc vì nhớ người ta mà chẳng biết phải làm gì. Bây giờ thì mẹ tin, mẹ tin là mẹ quyết định đúng khi trao cho hai đứa quyền được đến với nhau. Nhìn hai đứa quấn quýt không rời, nhìn cái cách cậu ấy chăm sóc con từng ly từng tý mẹ đã cảm thấy yên tâm.

Con gái yêu, mẹ biết con đang hạnh phúc với tình yêu của mình.. Mẹ hỏi han, trò chuyện và thấy cậu ấy cũng khá ổn. Chỉ có điều mẹ lo ngại nhất đó là biết nhà cậu ấy ở quá xa. Ngay khi biết cậu ấy ở xa vậy, suy nghĩ trong mẹ thay đổi luôn. Đúng ra là mẹ lo con quá yêu mà quyết định lấy cậu ấy. Mẹ yêu con và rất sợ mất con.

Những Bài Thơ Tình Buồn Khi Người Yêu Đi Lấy Chồng

Tuyển chọn những bài thơ tình buồn của người con trai khi biết người mình yêu đi lấy chồng.

BÀI THƠ: ĐÁM CƯỚI NGƯỜI TA (LỤC BÁT)

Tác giả: Thiên Gia Bảo

Hôm nay đám cưới người ta

Tôi cũng đến dự nhưng là khách thôi

Tách trà bung khói em mời

Trong làn hư ảo em cười thật xinh…

Lại thêm thuốc kẹo mời anh ngọt ngào

Nhưng tôi thấy lạ làm sao

Bàn tay run nhẹ nép vào bàn tay…

Nhưng không giám ngỏ giờ này mất em

Trong giây phút thoáng lặng im

Tôi cười cho nhạt nỗi niềm trong tôi…

Mai tôi thành kẻ mồ côi cuộc tình

Thôi thì như kiếp lục bình

Mặc cho con nước mang mình về đâu…

Yêu người mà chẳng có nhau

Vì không dám tỏ một câu với người

Nên rằng đám cưới thật vui

Mà sao tôi lại ngậm ngùi xót xa…

Bởi nay đám cưới người ta

Nhưng tên chú rể phải là tôi đâu

Còn tôi một kẻ yêu sau hai người…

Mấy câu mấy chữ mấy lời chia xa

Hôm nay đám cưới người ta

Chúc em hạnh phúc chan hòa yên vui.

BÀI THƠ: EM BƯỚC THEO CHỒNG VỀ XỨ LẠ

Tác giả: Hoa Lục Bình

Em bước theo chồng về xứ lạ

Anh buồn chân bước dạ ngẩn ngơ

Bao ngày mong nhớ bây giờ còn chi

Chỉ mình anh ngần ngại mà trông

Có kẻ đau lòng vỡ mộng từ đây

Màu nhung nhớ vơi đầy ký ức

Em lấy chồng anh tức lắm thay

Tìm quên trong những cơn say

Bao nhiêu kỷ niệm tháng ngày anh mong

Người ta cưới pháo hồng đưa lối

Kẻ vô tình từ chối cuộc chơi

Giờ đây chỉ biết trách đời trái ngang

Anh đau xót đôi hàng lệ nhỏ

Chân ngập ngừng vò võ lòng đau

Là màu vô vọng dâng trào buồng tim

Người nơi ấy đắm chìm duyên mới

Anh đứng nhìn em cưới người ta

Chiều nay chỉ có mình ta đi về.

BÀI THƠ: TẠM BIỆT EM

Tác giả: Thiên Gia Bảo

Xác pháo hồng nhuộm đỏ cả không gian

Con thuyền đưa tình em sang bên mới

Kể từ đây đường về không chung lối

Một đoạn đò mà cách biệt yêu thương…

Mình yêu nhau giữa kiếp sống vô thường

Em cơ hàn anh hai bàn tay trắng

Đền hiếu ân em ngậm ngùi cay đắng

Bước theo chồng chia rẽ cả cuộc vui…

Tạm biệt em yêu dấu một nụ cười

Để rồi tắt trọn đời trong hiu quạnh

Nếu biến được đau thương thành sức mạnh

Thì đâu ai phải khổ lụy vương sầu…

Em thật đẹp trong màu áo cô dâu

Nhẫn kim cương đầy cao sang quyền quí

Cha Mẹ em cũng mãn lòng vừa ý

Và họ hàng đến chúc tụng rôm tai…

Bao nhiêu ly mới tìm đến cơn say

Rót đi em rượu mừng anh uống cạn

Để niềm vui đong đầy không giới hạn

Hơi men nồng cháy chụi mảng hồn yêu…

Câu thề cũ trả lại với dáng chiều

Cây rụng lá cho phôi pha lời hứa

Em xa rồi với anh còn gì nữa

Trời yêu đương đổ lệ khóc duyên mình…

Mà duy nhất chỉ còn anh ở lại

Không phận kiếp phải xa nhau mãi mãi

Em với người chúc hạnh phúc trăm năm.

BÀI THƠ: NGƯỜI YÊU LẤY CHỒNG (LỤC BÁT)

Tác giả: Minh Thi

Anh gom hạt nắng cuối chiều

Đem về ghép mãi chữ yêu không thành

Tình yêu vỡ vụn trong anh

Bao nhiêu mơ mộng bỗng thành hư không

Bởi em, con sáo sang sông

Kiệu hoa em đã theo chồng đi xa

Giờ còn đọng lại nhạt nhòa chơi vơi

Chúng mình từng có một thời

Sâu đậm kỷ niệm của đời học sinh

Nhiều lúc anh định tỏ tình

Nhưng cảm thấy ngượng nên mình lại thôi

Những đêm trăng tỏ thường ngồi bên nhau

Ngây thơ trong sáng tình đầu

Bây giờ em chẳng còn đâu của mình

Sóng xô dìm đắm thuyền tình

Để anh bến đợi một mình đơn côi.

BÀI THƠ: BÃO LÒNG

Tác giả: Quỳnh Chang

Hôm nay đám cưới người ta

Mà sao tôi thấy xót xa trong lòng

Nay em cất bước theo chồng

Mình tôi ở lại bão lòng như mưa

Em quên kỷ niệm chiều xưa

Đã quên những buổi ban trưa hẹn hò

Để tôi ôm mối tơ vò đớn đau

Chúc cho hạnh phúc bên nhau

Cầu mong em được đẹp màu ước mơ

Vần thơ viết vội héo hon thân này.

BÀI THƠ: EM ĐÃ LẤY CHỒNG

Tác giả: Tùng Chương

Xe hoa đón rước gót hồng cô dâu.

Đi về hai bóng, đôi đầu bên nhau.

Thẫn thờ đứng dưới hàng cau,

Hương cau còn thoảng, nơi nào hương yêu?

Tình Anh đáng giá bao nhiêu?

Sao bằng mâm lễ vãi điều nhà trai!

Người ơi màu tóc còn phai,

Huống chi tháng rộng, năm dài nghĩa nhân.

Bây giờ cách trở vạn lần núi sông.

Bây giờ nhắm mắt mà mong,

Gương kia cũng vỡ, tơ hồng đứt dây.

Mình Anh thui thũi nơi đây,

Ôm sầu dĩ vãng, hao gầy nhớ thương.

Em giờ lưu lạc hà phương?

Vui câu hạnh phúc trăm đường . . ái ân!

Lặng nhìn theo cánh hoa bần,

Gió đưa, nước chảy . . vô phần hoa ơi!

Giờ còn chỉ biết trách trời,

Đỗ thừa duyên số, tình đời éo le.

Hỏi người năm cũ có nghe?

Diêu bông ai hát cho se thắt lòng.

Mà tình Em bạc, mà lòng em đen.

Anh giờ chỉ biết hờn ghen,

Mòn hơi, đuối sức như đèn lụn tiêm.

Em giờ như một cánh chim,

Biễn Nam hay Bắc ? biết tìm nơi đâu.

Thôi thì lấp thảm, quên sầu,

Mượn câu thơ để nguyện cầu cho Em.

Màn loan, trướng gấm hằng đêm,

Phụ tùy, phu xướng êm đềm gối chăn.

Mặc ai nước mắt dầm khăn,

Đứt từ đoạn ruột cầm bằng tử, sinh.

Thế gian cũng một chữ tình,

Cho người đau khổ, lụy mình nào hay.

BÀI THƠ: EM GIỜ LÀ VỢ NGƯỜI TA

Tác giả: Vũ Nguyên

Em vui hạnh phúc trầu cau bên người

Hay chăng một kẻ đang cười mà đau

Thì thôi em cũng qua cầu là xong

Khi giờ em đã sang sông mất rồi

Mà là thằng khác trời ơi thật buồn

Tình mình ngày ấy chẳng khuôn

Vậy nên nó méo dỗi hờn nó xa

Tức đời anh ch-ửi tổ cha cái thằng

Bao năm thả lưới tao giăng

Không ngờ mày đến mày nâng cả bè

Gió đưa luôn cả em về với ai.

BÀI THƠ: TRẢ LẠI TÌNH EM

Tác giả: Phú Sĩ

Ngày em bước theo chồng đi mãi

Bến sông chiều tê tái lòng anh

Còn đâu những lúc trăng thanh

Nàng buông nốt nhạc anh dành tình thơ

Người ra đi để buồn thương nhớ

Con sáo chiều nay lỡ cuộc chơi

Nghe trong tí tách mưa đời

Chim quyên nức nở khung trời xót xa

Em hờn dỗi thuyền hoa bỏ bến

Bởi tình mình lắm nẻo lênh đênh

Nửa đời còn lại bập bềnh thân em

Thương em lắm nỗi niềm cạn tỏ

Anh vẫn còn mỏi gót tha phương

Thôi thì tình vẹn đôi đường

Cầu cho duyên thắm ta nhường em qua

Ta gởi lại tình xa ngày ấy

Theo gió chiều về mãi người thương

Mai này sương gió dặm trường

Chỉ mong người giữ chút vương tơ lòng….

Sau bao nhiêu tháng ngày ta hẹn ước

Đến cuối cùng cũng được thấy em cười

Áo cô dâu duyên dáng khoác lên người

Em xinh tươi khi thành cô dâu mới

Ngày vu quy bổng mưa về giăng lối

Chết lặng người lệ anh cũng tuôn rơi

Tan nát lòng hồn lạc lỏng chơi vơi

Bởi anh không là người em bên cạnh

Cơn mưa rào nghe cõi lòng buốt lạnh

Nỗi đau này canh cánh thuở nào nguôi

Như nhịp cầu nay đã gãy làm đôi

Khi chúng ta cũng thành người xa lạ

Bởi tại anh mang cảnh đời nghiệt ngã

Hay tại vì xưa vội vã yêu em

Để hôm nay tan nát mộng êm đềm

Anh xót xa còn em tìm duyên mới

Ngày em đi anh trách hờn giận dỗi

Trời nhủ lòng cũng tầm tã mưa rơi.

Lòng Mẹ Ngày Con Đi Lấy Chồng

Quả rồi chín ngọt người ta vin cành

Biết con vào chốn no, lành

Mà sao nước mắt viền quanh nụ cười

Bờ vai suối tóc, làn môi cánh hồng.

Gót son ngày bước theo chồng

Cũng hoa trắng muốt, cũng nồng nàn duyên

Mừng con gặp cửa phúc, hiền

Mà sao lòng mẹ chao thuyền, gió xô

Sông ra biển, sóng dại khờ

Xin vòng tay của đôi bờ chớ buông

Con đi về phía yêu thương

Mẹ ngồi lại với đoạn đường ngày qua

Ngày trăng con khóc oa oa chào đời

Thoắt thôi, con đã thành người nhà ai

Tiếng con líu ríu bên tai vắng rồi

Dọn mâm hụt bát, ghế ngồi thừa ra

Sau lời gọi cửa con ra đỡ đần…

Thôi thì hoa đúng độ xuân

Mẹ mong hạnh phúc ngàn lần cho con!

Thương yêu sâu nặng và chăm lo cho con gái không ai bằng mẹ. Nuôi con từ thuở còn tượng hình là bào thai trong bụng, khi nằm nôi cho đến lúc trưởng thành, mẹ phải trải qua thật nhiều khó nhọc, đớn đau và lòng mẹ có không biết bao nhiêu nỗi niềm, cảm xúc. Nhưng có lẽ ngổn ngang trăm mối nhất, thương lo nhiều nhất cho con chính là thời điểm con gái sắp về nhà chồng. Là người mẹ của hai con gái, nhà thơ Nguyễn Thị Mai đã nói thật đúng và rất hay về điều đó qua bài “Lòng mẹ ngày con đi lấy chồng”.

Bài thơ thiên về hướng nội, chủ thể trữ tình – người mẹ tự nói với lòng, tự an ủi chính mình trước sự kiện trọng đại của gia đình: con gái sắp về nhà chồng. Mở đầu là hai câu thơ đúc rút những vấn đề quy luật của cuộc sống: “Biết rằng nụ phải thành hoa/ Qủa rồi chín ngọt người ta vin cành”. Lời thơ rất hàm súc, giàu hình ảnh ẩn dụ, tác giả đã giới thiệu thật khéo con gái mình vừa bước vào tuổi thanh xuân – lứa tuổi đẹp nhất của đời người như “quả chín ngọt” được “người ta vin cành” hỏi cưới. Chỉ còn đêm nay thôi, ngày mai là con đã về nhà chồng.

Dẫu biết nơi con về là “chốn no, lành” nhưng tâm trạng mẹ vẫn buồn vui muôn nỗi. Điều này được diễn tả thật khéo qua thể thơ lục bát ở toàn bài, nhất là câu thơ “Mà sao nước mắt viền quanh nụ cười”. Mẹ mừng vui vì con đã có người thương yêu, sắp có nơi có chốn. Nhưng với tình yêu dạt dào, lòng mẹ vẫn thương lo. Cảnh con sắp bước vào nhà khác đã khơi lại miền ký ức trong mẹ những năm tháng tuổi hoa niên thuở trước: “Có gì như thuở xa xôi/ Bờ vai suối tóc, làn môi cánh hồng/ Gót son ngày bước theo chồng/ cũng hoa trắng muốt, cũng nồng nàn duyên”. Mai con về nhà chồng bên ấy, mẹ vui bởi là gia đình bên đó ăn ở phúc đức, hiền lành.

Đấy là điều quan trọng nhất: ” Mừng con gặp cửa phúc, hiền/ Mà sao lòng mẹ chao thuyền, gió xô/ Sông ra biển, sóng dại khờ/ Xin vòng tay của đôi bờ chớ buông “. Đủ tuổi dựng xây gia đình riêng nhưng với mẹ. con gái vẫn như con sóng nhỏ dại khờ, mẹ mong gia đình chồng yêu thương con như câu tục ngữ ông bà xưa từng nói “khôn dạy ít, dại dạy nhiều” để con có được hạnh phúc bền lâu.

Đời người con gái hơn nhau là ở tấm chồng. Tác giả đã rất tinh tế, tài hoa khi diễn đạt ý thơ con đi lấy chồng là “Con đi về phía yêu thương” hay ở phần trên là “vào chốn no, lành” và “con gặp cửa phúc, hiền” vừa thể hiện niềm tin, sự ngợi ca bản chất tốt đẹp của gia đình thông gia. Chỉ qua đêm nay nữa thôi, ngày mai là con gái về nhà chồng, giờ đây “Mẹ ngồi lại với đoạn đường ngày qua”. Thời gian trôi đi sao nhanh quá. Mới ngày nào con”khóc oa oa chào đời”, ngày nào con hãy còn bé bỏng được mẹ chăm sóc vậy mà ” Vừa đưa cánh võng ru hời/ Thoắt thôi,con đã thành người nhà ai”.

Nghệ thuật phóng đại cùng với kiểu câu diễn đạt vừa – thoắt càng nhấn mạnh thêm sự chảy trôi rất nhanh của đời người. Xuất phát từ lòng yêu thương con gái thiết tha, nên “Lặng buồn mẹ nghĩ từ mai/ Tiếng con líu ríu bên tai vắng rồi/ Nấu cơm vơi một phần nồi/ Dọn mâm hụt bát, ghế ngồi thừa ra/ Có đâu lúc mẹ về nhà/ Sau lời gọi cửa con ra đỡ đần…”.

Nghệ thuật liệt kê rất khéo ở phần này như nhân lên nỗi buồn trống trải của căn nhà và của lòng mẹ khi mái ấm không còn sự xuất hiện của con gái. Kết thúc bài thơ là lời mẹ tự an ủi: “Thôi thì hoa đúng độ xuân/ Mẹ mong hạnh phúc ngàn lần cho con! “. Câu kết thật đắt giá bởi hạnh phúc của con là lẽ sống, là mong ước của đời mẹ. Thêm một lần nữa tác giả dùng hình ảnh rất giàu sức gợi, có con gái lấy chồng như hoa nở “đúng độ xuân” là niềm tự hào chính đáng của nhiều bậc làm cha, làm mẹ. Mặt khác trong bài, tác giả sử dụng rất nhiều điệp từ: con (9 lần), mẹ (6 lần) càng khắc sâu thêm tình cảm mẹ và con.

Bài thơ một lần nữa cho thấy: thế giới này rộng lớn vô cùng nhưng chỉ mẹ là người thương yêu, lo lắng, che chở, hy sinh cho con nhiều nhất. Trân trọng cảm ơn tác giả và suối nguồn yêu thương vô hạn của những người mẹ dành cho con cái, giành cho cuộc đời.

Những Status Hay Về Đồng Tiền Và Tình Bạn Sâu Sắc Và Ý Nghĩa Nhất

Trang Chủ – Stt Hay – Những status hay về đồng tiền và tình bạn sâu sắc và ý nghĩa nhất

Top stt tiền và bạn hay nhất hiện nay

1. Bạn không cần phải là một thần đồng phố Wall – mà chỉ phải suy nghĩ thấu đáo khi nào bạn tiêu tiền, lý do bạn tiêu tiền và mục tiêu thực sự của bạn là gì.

2. Giá trị của đồng tiền nằm ở cách tiêu. Giá trị của con người nằm ở cách yêu và cách sống.

3. Gia đình là tế bào của xã hội, còn tiền bạc và sự chung thủy là chất nguyên sinh của gia đình.

4. Điều quyến rũ nhất của mọi hạnh phúc là có một tình bạn vững bền và dịu dàng. Tình bạn xoa dịu đi mọi lo lắng, xua tan mọi buồn phiền và khuyên nhủ ta khi bất hạnh.

5. Nếu có ai hỏi tình bạn giá bao nhiêu thì ta nên nhấn mạnh rằng: “Tình bạn là vô giá”.

6. Tình bạn đòi hỏi sự thông cảm sâu xa giữa những người bạn. Nếu không, tình bạn không thể nảy sinh hoặc tồn tại.

7. Làm nhiều hơn những gì bạn đang được trả tiền để làm và cuối cùng bạn sẽ được trả thêm cho những gì bạn làm.

8. Tiền không mua được hạnh phúc chẳng phải vì tiền không có đủ sức mạnh mà là vì không ai bán hạnh phúc.

9. Không phải tất cả những người cười với ta đều là bạn cũng không phải tất cả những người làm ta bực mình đều là kẻ thù.

10. Nếu bạn muốn giàu có thì chẳng những phải học cách làm ra tiền mà còn phải học cách sử dụng đồng tiền.

11. Nếu bạn đi tìm một người bạn, bạn sẽ thấy họ đang rất khan hiếm. Nếu bạn đi ra ngoài để là một người bạn, bạn sẽ tìm thấy họ ở khắp nơi.

12. Đừng bao giờ ghét những người hay đố kỵ với bạn. Hãy kính trọng sự đố kỵ đó. Những người ấy là người nghĩ rằng bạn giỏi hơn họ.

13. Giá trị chính của tiền nằm ở sự thực rằng người ta sống trong thế giới mà tiền được đánh giá quá cao.

14. Một người bạn trung thành là tuyến phòng thủ mạnh mẽ; và người tìm thấy anh ta đã tìm thấy một báu vật.

15. Thử thách của tình bạn là sự trợ giúp lẫn nhau trong nghịch cảnh, và hơn thế trợ giúp vô điều kiện.

16. Người nghèo cũng thèm tiền. Người giàu cũng thèm tiền. Chỉ người anh minh mới thèm hạnh phúc.

17. Con người thường bán thời gian để kiếm tiền rồi lại dùng tiền để giết thời gian.

18. Không cho bạn mượn tiền có thể mất bạn nhưng cho bạn mượn tiền có thể mất bạn, mất luôn cả tiền.

19. Càng ngẫm nghĩ tình bạn tựa hồng ân Như phần phúc trong tình người trao tặng Ước mơ đời trân quý tình bạn ấy Để vui, buồn, vinh, nhục còn có nhau

20. Bỏ một người bạn trung thành tức là mất đi cái quý báu nhất trong cuộc đời.

Status về tiền tài sâu sắc nhất

1. Tuổi thơ ngây yêu nhau vì tình, nhưng tuổi biết nghĩ phần lớn yêu nhau vì tiền.

2. Người ta nói tình yêu quan trọng hơn tiền bạc, nhưng bạn đã bao giờ thử thanh toán hóa đơn với một cái ôm chưa?

3. Tiền bạc hoặc là phục vụ, hoặc là cai trị chủ của nó.

4. Tiền bạc là lưỡi rìu chia đôi những bằng hữu tưởng như bất khả phân.

5. Công việc là cái thú của cuộc sinh tồn. Đời sống không mục đích, đời sống không gắng gỏi thì thật là tẻ nhạt. Sự lười biếng đem đến sự rã rượi, sự rã rượi sinh ra sự chán chường.

6. Đừng bao giờ nên lo toan vào một công việc mà mình không chắc chắn, không đóng vai chủ động. Thà làm một việc nhỏ có lợi hơn là theo đuổi một công việc lớn lao không đâu.

7. Người đàn ông khởi sự bằng tình yêu, kết thúc bằng tham vọng, và thường chỉ cảm thấy thật bình thản khi họ chết.

8. Danh dự là viên kim cương mà đức hạnh đeo nơi tay.

9. Nhân nghĩa làm cao con người. Tiền tài danh vọng làm nhục con người.

10. Làm điều nhân đức thì không giàu. Làm giàu thì không có nhân đức.

11. Cảnh giàu sang giống như nhà trọ, chỉ người cẩn thận mới được ở lâu.

12. Công danh, tiền tài, danh vọng. Tất cả đều là hư ảo, chỉ có tình yêu là thật mà thôi.

13. Ai không có tiền nơi túi thì hãy có mật nơi miệng.

14. Kẻ tiểu nhân nghèo thì bủn xỉn, giàu thì kiêu căng.

15. Ở đâu vàng bạc chiếm tâm hồn thì tin tưởng, hi vọng và yêu thương bị tống ra khỏi cửa.

16. Tiền bạc cho ta khúc vui nhưng không cho ta hạnh phúc.

17. Tiền là quyền lực, bạn phải có khát vọng khi nắm giữ nó.

18. Tiền bạc là nguồn gốc của mọi tội lỗi.

19. Nếu bạn muốn giàu có, chẳng những phải học cách làm ra tiền ma còn phải biết cách dùng tiền.

20. Khi vấn đề là về tiền bạc, tất cả đều có chung một tôn giáo như nhau.

21. Tiền thì có nghĩa lý gì nếu nó không thể mua hạnh phúc?

22. Làm bất cứ điều gì chỉ vì tiền cũng là thực sự ăn không ngồi rồi.

23. Tiền bạc và thời gian là những gánh nặng ghê gớm nhất của cuộc đời… và những kẻ bất hạnh nhất là những người sở hữu chúng nhiều hơn mình có thể sử dụng.

24. Sử dụng tiền bạc là tất cả lợi thế của việc có nó.

25. Tiền bạc khiến cả thế giới xoay chuyển.

27. Điều quan trọng với tôi là tiền không quan trọng với tôi.

28. Tiền bạc không mua được hạnh phúc, nhưng nó cho phép bạn bất hạnh ở những nơi tốt đẹp.

29. Ngày nay, kiếm tiền rất đơn giản. Nhưng kiếm tiền bền vững, trong khi có trách nhiệm với xã hội và cải thiện thế giới thì rất khó.

30. Lúc có tiền nên nghĩ đến ngày không có tiền; chớ để đến ngày không có tiền, mới nhớ lại đến lúc có tiền.

31. Tiền dùng đúng, tiền hiền như Phật. Bạc sài lầm, bạc ác hơn ma.

32. Tiền bạc chưa bao giờ và sẽ không bao giờ khiến con người hạnh phúc, trong bản chất nó không có gì có thể tạo ra hạnh phúc. Một người càng có nó nhiều bao nhiêu càng muốn nó nhiều bấy nhiêu.

33. Không nên đánh giá cuộc sống chỉ bằng tiêu chuẩn của đồng tiền và đồng xu.

34. Cảnh giàu sang giống như nhà trọ, chỉ người cẩn thận mới được ở lâu.

35. Công danh, tiền tài, danh vọng. Tất cả đều là hư ảo, chỉ có tình yêu là thật mà thôi.

36. Ai không có tiền nơi túi thì hãy có mật nơi miệng.

37. Kẻ tiểu nhân nghèo thì bủn xỉn, giàu thì kiêu căng.

Mẹ Đi Lấy Chồng, Con Ở Với Ai?

Lâu lắm rồi, chị mới thấy hai đứa con tíu tít bên nhau vui vẻ đến thế. Cũng là nhờ gia đình chồng mới của chị về quê vắng nên chị mới “dám” đưa con riêng đến chơi để anh em nó được bên nhau.

Chị là người phụ nữ đã qua hai lần đò. Với người chồng trước, chị sinh được một trai một gái. Sau khi ly hôn, chồng chị nhận nuôi con trai vì thằng bé là cháu đích tôn của gia đình họ. Còn chị nhận nuôi con gái. Hai đứa bé, không quá lớn nhưng cũng chẳng còn nhỏ nên đủ hiểu chuyện gì xảy ra giữa bố mẹ chúng. Thấy mẹ và em gái sắp xếp hành lý rời khỏi nhà, con trai lớn của chị không dám ngăn cản. Nó chỉ bùi ngùi xin mẹ thường xuyên cho em về chơi để anh em không quên nhau.

Chị đã từng tự hứa sẽ ở vậy nuôi con vì chị rất sợ cảnh con anh con tôi con chúng ta. Suốt 2 năm sau đó, chị nhận đủ vất vả về mình, cố gắng cho con cuộc sống tốt nhất. Nhưng, dù thế nào, chị cũng không thể tránh khỏi phút bùi ngùi, cô đơn, thèm một bờ vai cho mình nương tựa. Đó là lý do cuối cùng, chị đã tự “phản bội” lời hứa của bản thân để yêu của anh.

Người đàn ông mà bây giờ chị gọi là chồng lúc đó vẫn là trai tân, vì quá say mê công việc nên chưa tìm được người phụ nữ của đời mình. Ngoảnh đi ngoảnh lại, anh đã ngoài 40 tuổi. Với anh, chị vừa là mối tình đầu nhưng cũng là cơ hội hạnh phúc duy nhất. Nếu chần chừ, có thể không bao giờ anh gặp được ai khác nữa. Chị không nghi ngờ tình cảm anh dành cho chị, chỉ băn khoăn về quá khứ của mình. Dẫu gì, chị cũng là gái nạ dòng, liệu có xứng với trai tân không. Song, anh đã gạt đi, còn bảo chị cứ tin anh.

Cả đời này, sẽ không bao giờ anh phiền muộn về việc chị đã chồng cũ con riêng. Anh chỉ cần chị của hiện tại là đủ. Nghe lời anh, chị siêu lòng, theo anh về ra mắt gia đình. Tiếc rằng, chỉ có anh chấp nhận chị còn gia đình anh thì miễn cưỡng. Mẹ anh, vì sợ con trai “quá lứa” mới buộc phải nhận chị làm dâu con. Bà càng ác cảm hơn khi sau cưới, chị còn đưa cả con gái riêng về sống cùng nhà.

Con gái chị xinh xắn, ngoan ngoãn, rất hiểu chuyện. Song, vì khác máu tanh lòng nên dù nó có cố gắng đến đâu vẫn bị người thân của anh tẩy chay, coi như người thừa trong nhà. Chị lại sống cùng mẹ chồng, em chồng nên có thể cảm nhận sự ghẻ lạnh đó diễn ra hàng ngày. Chị biết nỗi lòng của con, mà chẳng làm cách nào khác được, đành cố gắng chịu đựng, dù trong lòng đau xót.

Sau khi chị tái hôn ít lâu, chồng cũ của chị cũng lấy vợ mới. Họ vẫn sống trong căn nhà cũ của vợ chồng chị xưa kia. Chị ấy đảm đang, tháo vát, nghe nói là người biết kiếm ra tiền. Mấy tháng sau thì vợ mới của anh sinh con. Từ đó, con trai chị bị dì ghẻ đẩy ra bên lề cuộc sống. Chồng cũ của chị biết vậy nhưng vì sợ thế vợ mới trụ cột trong nhà mà chẳng dám có ý kiến gì. Chị rớt nước mắt khi nghe con trai tâm sự: “Thường thì dì ấy là người quyết định mọi việc trong nhà. Dì sắp xếp sao thì cả nhà nghe vậy. Dì không đánh mắng con nhưng cũng không chăm sóc con.

Dì nói việc nuôi con là của bố và mẹ nên dì không cần có trách nhiệm. Dì chỉ yêu em bé mới, suốt ngày cưng nựng, chăm bẵm em nhưng chưa bao giờ nói với con một lời nhẹ nhàng. Thay vào đó, dì ấy thường mắng nhiếc con sao lại xen vào cuộc sống của dì, bố và em bé. Sao con không theo mẹ về nhà khác”.

“Mẹ ơi, sao bố mẹ không về với nhau. Con chỉ thích sống cùng bố mẹ. Đó không phải gia đình của chúng con”…

Tối đó, lần đầu tiên sau bao tháng ngày, chị mới được ở bên hai con của mình mà không sợ bị trách cứ, đay nghiến.

Nghe các con hỏi, chị chẳng biết trả lời sao. Là người mẹ, chị đã đủ đau xót lắm khi con gái đã không được sống trong bầu không khí gia đình hạnh phúc, giờ lại tới con trai. Chị cũng không thể đưa con trai đi theo chị, vì chắc chắn gia đình anh sẽ không bao giờ đồng ý điều đó.

Đúng là nỗi đau ly hôn chẳng bao giờ giống nhau. Ngày trước, khi quyết định chia tay chồng, chị đã hình dung trước những gì mình sẽ phải hứng chịu. Nhưng, người lớn còn có thể vượt qua được nỗi đau, chứ tổn thương để lại trong lòng những đứa con chung của anh chị mới là khó xóa nhòa.

“Mẹ đi lấy chồng, con ở với ai?”. Cả đêm đó, chị trằn trọc nghĩ về các con – những đứa trẻ đang bình an chìm sâu vào giấc ngủ bên mẹ. Chỉ ngày mai thôi, chị sẽ lại dứt ruột phải trả con trai cho chồng cũ và người vợ mới của anh. Còn con gái chị sẽ ở lại đây, trong căn nhà chẳng thể đem lại cho con cảm giác được yêu thương…

“Lời Mẹ Dặn Con Gái Trước Khi Lấy Chồng”

Một Phút Trầm Tư

Tâm là một điểm tuy nhỏ nhưng quan trọng, nên người ta mới gọi là tâm điểm.

Thiên Đường – Hạ Giới Mẹ Tôi Và Đạo Phật

Kính lễ chư Phật, chư Bồ tát, Hòa Thượng, quý Thầy Cô, chư vị Thiện trí thức, tên tôi là Nguyễn Thiên.

Những Bức Ảnh Cảm Động Về Cuộc Sống

Phía sau mỗi bức ảnh là một câu chuyện xúc động về tình người. Những khoảnh khắc ngọt ngào hiếm hoi khiến cuộc sống thêm tươi đẹp và có ý nghĩa.

Câu Chuyện Đầu Thai

Đời người sống giả tạm Khi chết thân rã tan Tài sản bỏ lại hết! Chỉ nghiệp lực riêng mang.

Thuốc Thôi Miên ‘Hơi Thở Của Quỷ’ Có Ở VN?

Một loại dược liệu bào chế từ cây Borrachero gốc Columbia, “không màu, không mùi và không vị”, có khả năng tạo ra những giấc mơ kỳ lạ cho con người khi hít phải.

Thiền và Thở

Thiền có thể góp phần giải quyết căn cơ. Nhưng thiền là gì? Cách nào? Hơn hai ngàn năm trăm năm trước, một nhà minh triết – Đức Phật- bảo đừng vội tin,…

Cậu Bé 6 Tuổi Bú Sữa Chó Vì Quá Đói

Cậu bé này là Chotu Kumar, hiện sinh sống cùng mẹ, bà, một người anh và một em trai trong ngôi nhà làm bằng bùn đất ở Jharkhand, miền đông Ấn Độ.

Hẹn !

Hành trình đi về phía cuối chân trời còn xa diệu vợi. Có những điều con người chưa biết rồi sẽ ra sao.

Tưởng Niệm Bác sĩ Richard Teo (1972-2012)

Tôi sẽ ngưng với lời sau, trong cuốn sách có tựa đề là “Những ngày thứ ba với Morris”.

Chuyện ngày xưa …

Ngày xửa ngày xưa, tại một ngôi làng nọ có một gia đình bá hộ nối tiếng giàu có nhất vùng.

Quán Không

Một vị thương gia lập nghiệp từ tay trắng, sau kiếm được rất nhiều tiền nhưng vì buôn bán trong thời kinh tế không ổn định, khiến anh ta trở nên phá sản, nợ nần chồng chất.

Bác Sĩ Tốt Nhất Là Chính Mình

Việc phòng ngừa trước khi phát bệnh chẳng những giảm một cách đáng kể nỗi đau bệnh tật cho mọi người,…

Cái Giá Của Sự Tức Giận

Một bà cụ có tính tình cau có, thường xuyên nổi giận vì những sự việc nhỏ nhặt, hơn nữa, mỗi khi tức giận hay dùng lời lẽ ác độc,…

NASA Chính Thức Bác Bỏ Tin Đồn

Trên trang web chính thức, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA vừa đưa ra thông báo mới nhất bác bỏ những tin đồn về “Ngày tận thế” trong năm 2012.

Mẹ Ơi

Lưu Cương phạm tội cướp giật, bị ngồi tù đã một năm. Từ ngày bị vào tù, Lưu Cương chưa có ai đến thăm.

Hành Thiền Dưới Ánh Sáng Khoa Học

Thiền là một nét văn hoá đặc sắc của phương Đông.  Từ đầu thế kỷ 20, sau khi được du nhập vào phương Tây,…

Bài Học Làm Người Từ Một… Con Chó

“Một con chó có thể không hiểu được đạo lý làm người nhưng con người có thể lấy bài học từ con chó để nghiền ngẫm lại chính họ…”

Ta Tu Từ Những Thị Phi Cuộc Đời…

Gặp những điều thị phi, cho nó là điều bình thường và có như vậy mình mới hết cảm giác bị xúc phạm, cảm giác đó đã bị mình đè bẹp, bóp nghẹt thở nó luôn. 

Cầu Phúc Đầu Năm For Everyone

 Con cầu Phật ….. ” .. phù hộ những người thân cùng bạn hữu của con mãi mãi được khỏe mạnh và hạnh phúc.”

Tùng Ks

Chúc mừng năm mới 2013! Cho tới nay, thế giới vũ trụ rộng lớn vẫn còn là chứa đựng nhiều điều bí ẩn mà khoa học hiện đại vẫn chưa khám phá hết.

Giá Một Nụ Cười Rẻ Hơn Giá Tiền Điện…

Giá một nụ cười rẻ hơn giá tiền điện, thế nhưng nụ cười lại tỏa sáng nhiều hơn hàng trǎm bóng đèn điện.

Phòng Bệnh Mất Dần Trí Nhớ

Phúc trình mới nhất cho biết rằng thuốc bổ (supplements), hay thuốc chữa bệnh không giúp gì được cả trong việc ngăn ngừa bệnh Alzheimer,…

Tác Dụng Của Nụ Cười

Cười là một thần dược trị được cả bệnh thể xác lẫn bệnh tâm hồn.  Cười làm cho ta cởi mở bao dung và có một tinh thần lạc quan yêu đời. 

Quyển lịch thông minh suốt đời

Từ nay muốn biết ngày âm lịch để biết Tết , cúng giỗ …. không cần phải mua lịch ở các cửa hàng Á-châu nữa

Bức Tranh Và Những Lời Phê Bình

Ngày xưa, có một họa sĩ tên là Ranga, một người siêu việt, vẽ được rất nhiều kiệt tác đáng ghi nhớ khiến nhiều người khen ngợi.

Chú Sa Di Niệm Phật Vãng Sanh

Chú Diệu Mãn thường lấy niệm Phật làm công phu tu hành. Ngày ngày, tháng tháng, năm năm…

Đầu Xuân, Nghe Lời Dặn Dò Cuối Cùng Của Đức Phật

Đầu xuân đi chùa lễ Phật, xin hãy lắng lòng nghe, chiêm nghiệm, và thực hành những lời dặn dò cuối cùng của Đức Phật để thân tâm an lạc thật sự.

Thịt và Bệnh

Thực tế ngày nay khi nuôi bò heo thì người ta thường trộn các chất tăng trọng, tăng tỷ lệ nạc cho heo bò.

Im Lặng & giải thoát

Người khác đang lên án, phê bình và chỉ trích nhưng mình không nói lời nào, cái miệng không phân bua, không cần giải thích, đây gọi là im lặng bên ngoài.

Health Sức khỏe

Uống nhiều nước. Ăn sáng như vua, ăn trưa như ông hoàng và ăn tối như kẻ ăn xin.

Society Xã hội

Hãy thăm viếng gia đình bạn thường xuyên. Mỗi ngày, hãy mang lại điều gì tốt cho người khác..

Ta Cứ Tưởng Trần Gian Là Cõi Thật….

Ta cứ tưởng trần gian là cõi thật. Thế cho nên tất bật đến bây giờ.

TÔN-GIÁO NÀO TỐT NHẤT?

Đây là một mẩu đối-thoại ngắn với Đức Đạt-Lai-Lạt-Ma , nhà Thần-học người Brazil , Leonardo Boff kể lại :

Lan Bạch Tuộc 1 loài lan giống như sinh vật ngoài hành tinh

Vì đây là một loại lan hiếm nên rất được sự quan tâm đặc biệt của các chuyên gia và nghệ nhân trồng lan trên thế giới.

Chúng ta là những cứu tinh của chính mình

Phim tài liệu tiếng Anh có phụ đề  Viet ngữ. do đài BBC thực hiện rất công phu.

Xúc động với ‘Đoạn phim cả thế giới nên xem’

Clip ngắn với tiêu đề ‘Đoạn phim cả thế giới nên xem’ phản ánh thực trạng phá hoại thiên nhiên nghiêm trọng của loài người 

BĂNG CHÁY

Hai mươi năm gần đây, các nhà khoa học dồn sức tìm kiếm những nguồn năng lượng mới

Ý Nghĩa Câu Chú : OM MANI PADME HUM.

Om Mani Padme Hum là một câu thần chú tiếng Phạn, được xem là thần chú cầu Quán Thế Âm Bồ Tát

Internet sẽ biến mất trong tương lai?

Với tốc độ phát triển như vũ bão hiện nay, công nghệ mang lại cho chúng ta ngày một nhiều tiện ích bất ngờ, những trải nghiệm thú vị. 

Cấp cứu khi bị dính acid

Dạo gần đây tôi được đọc nhiều tin do phỏng acid dẫn đến tàn phế , vụ thù oán tạt acid vào cả gia đình dẫn đến mù 2 mắt bé 5 tuổi , thật đau lòng.

NỢ MÁU

Đây là một vụ có chứng tích hi hữu hồn thiêng đòi nợ máu.  

Lạc bước vào những thiên đường hoa đầy lãng mạn

Cuối xuân đầu hè là khoảng thời gian lý tưởng để bạn thả mình tận hưởng ngắm nhìn những loài hoa khoe sắc khắp nơi trên thế giới.

5 loài vật có khả năng giết người

Thoạt nhìn, chúng tưởng chừng như vô hại nhưng thực chất đây là loài vô cùng nguy hiểm…

“Sức hút” của Đức Dalai Lama tại Hoa Kỳ.

Sau chuyến viếng thăm và thuyết trình tại Âu châu, Đức Dalai Lama đã đến Hoa Kỳ.

Bộ tộc không chặt cây, không ăn thịt

Nơi người dân cho thú nuôi bú sữa như con đẻ

Phật Giáo Hàn Quốc Gieo Hạt Giống Tốt Cho Tương Lai

Giáo dục thế hệ mầm non là góp phần nâng cao trí tuệ chủng tộc và đào tạo nhân tài cho đất nước

Mưa đá khủng khiếp ở Đà Lạt

(TNO) Chiều 7.5,TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) hứng chịu một trận mưa đá thật lớn , gây thiệt hại nặng nề cho những người trồng rau, hoa.

Hình ảnh Bồ Đề Đạo Tràng sau phong ba

Bồ Đề Đạo Tràng – một trong những “Tứ Động tâm” – Thánh tích thiêng liêng của Phật giáo bị đặt bom khủng bố đã khiến người Phật tử khắp nơi trên thế giới quan tâm

Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton chuyển sang Phật giáo

Có thể ta chưa có vinh hạnh là tu sĩ chuyên nghiệp,

Kính mời viếng thăm

Đạo Phật không đòi hỏi mọi người đều phải lên chùa để tu, cầu Kinh sớm hôm và hàng ngày phải ăn chay khổ hạnh hay buộc phải hoàn toàn cắt đứt tất cả tình thương với người thân, mới gọi là biết tu.

Người Bạn Tên John Những thác nước kỳ lạ nhất thế giới

Thác Ngọn lửa Bất diệt ở Mỹ có ngọn lửa chạy âm ỉ trong hang động, hay Thác Máu có dòng nước đỏ như máu ở Nam Cực… 

Thần đồng Việt kiều Úc

Thần đồng Việt kiều Úc  ” Bé trai  Thiên Ân (ANDY) 7 tuổi có khả năng biết được ngày nào thứ mấy từ 1900 – 2013″

101 ĐIỀU THÚ VỊ TRÊN TRÁI ĐẤT

Chúng ta đang sống trên một quả cầu đầy những điều kỳ quặc và độc đáo. 

Sức khỏe

Drink plenty of water

Những Ngọn Núi Kỳ Vĩ Nhất Trung Hoa

Hoàng Sơn, Võ Đang, Tam Thanh… lừng danh kim cổ nhờ thiên nhiên tạo tác và những công trình kiến trúc của con người.

Một chút suy tư…

Nhà tôi treo một “lốc” lịch to nơi phòng khách, mỗi sáng thức dậy, tôi gỡ một tờ quăng đi… 

Sao nỡ đành ăn?!

Không chỉ giữ nhà, người bạn trung thành này của con người còn thể hiện nhiều khả năng “đáng gờm” khác trong các cuộc chiến tranh.

Bạn còn sống được bao nhiêu năm nữa?

Cũng theo ông Araujo rất nhiều người sau khi qua phương pháp thử nghiệm đã cố gắng thay đổi cách sinh hoạt qua việc ăn uống

Lạm bàn chuyện “Ngày xuân – đi chùa – lễ Phật – dâng hương”

Mùa hè tôi về thăm quê, nhân tiện ghé Viện Phật Học Vạn Hạnh để thăm và đảnh lễ Cố Đại Lão Hòa Thượng Minh Châu.

Hãy sống cho hết mình vì cuộc đời này rất mong manh

Trong cuộc sống đôi khi con người ta đã bỏ qua rất nhiều điều, họ tưởng rằng mình rất sâu sắc, nhưng sự thật là họ lại rất nông cạn. 

Những bước chân quá khổ

Đầy ắp những câu hỏi tại sao đời sống ngày được nâng lên, lại quá nhiều vấn nạn xã hội nảy sinh.

Học sống với những nghịch duyên bất trắc

Những việc bất ngờ xảy ra trong đời là điều tốt nhất vì trong đó không có sự cầu mong.

Di hài một nhà sư trong tư thế tọa thiền viên tịch cách nay 200 năm

Di hài nguyên vẹn trong tư thế ngồi thiền của một nhà sư tịch diệt cách nay 200 năm vừa được tìm thấy ở Mông Cổ.

Ngày lễ Tình nhân (Valentine’s Day) nhìn từ góc độ Phật giáo

Theo phong tục Tây phương, hàng năm vào ngày 14 tháng 2 DL là ngày Tình Yêu (Valentine’s Day).

Tiến đến Hạnh phúc là đoạn trừ xấu ác

Sống là làm cho mình càng ngày càng hoàn thiện hơn, theo đúng với sự tiến hóa của con người và thế giới. 

Thì Cành Mai Vẫn Nở

Mỗi lần xuân đến, những tạp chí Phật giáo đây đó thường nô nức nhắc đến bài kệ thơ của Thiền sư Mãn Giác với những bài tụng ca, 

Hồng Ân Chư Phật

 - Hiện nay chúng ta đang sống trong thời kỳ mà cực đoan, quá khích đối đầu với chủ nghĩa cá nhân phóng túng. 

Thái độ cần có khi đọc kinh Phật

Phân chia bộ phái Ðại Tiểu thừa nếu có lợi về mặt phát huy đạo lý đến chỗ có hệ thống tinh vi thì cũng đã gây ra không ít sự câu nệ sai lầm làm trở ngại,

Học Phật bằng cách nào ?

Hỏi học Phật bằng cách nào, tức là hỏi đến phương pháp học Phật. 

Hãy được sống là chính mình

Thông thường khi ra tiếp khách, bao giờ chúng ta cũng tươm tất, lịch sự, nhã nhặn, ôn hòa hơn khi ở trong phòng một mình. 

Niệm Phật bốn chữ hay sáu chữ?

Trong diễn đàn này nhiều quý bạn hữu đã nói về niệm Phật A-Di-Đà bốn chữ hay sáu chữ. 

Thường và Vô thường

Đức Phật dạy tất cả các pháp thế gian đều vô thường….

Niềm ân huệ của bệnh nan y

Đã có những bệnh viện và trung tâm lớn hiện đang chữa rất hiệu quả bệnh nan y mà nếu so với phương pháp Thực Dưỡng

Phật giáo trong thời đại khoa học

Đạo Phật là chiếc cầu nối giữa những tư tưởng tôn giáo và khoa học bằng cách khích lệ con người khám phá những tiềm năng ngủ ngầm trong chính bản thân và môi trường chung quanh họ. 

Những nguyên nhân của hành động

Nầy các Tỳ Kheo, có ba nguyên nhân bắt nguồn của hành động.

Hiện thực của chiến tranh

Chiến tranh như là một ngọn lửa trong cộng đồng nhân loại, và nhiên liệu cho ngọn lửa ấy chính là sinh mạng của con người. 

Phá kiến

Pháp môn nào cũng là phương tiện hướng chúng sanh đạt tâm thanh tịnh.

Đôi mắt biết tu

Người ta thường nói đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn

Nghe hạnh phúc lan tỏa

Hạnh phúc không chỉ là cảm xúc thõa mãn của bản thân mà nó phải gắn với niềm vui, hạnh phúc của người khác. 

Đừng lỗi hẹn với thời gian

Đức Phật khuyên chúng ta đừng nên mang khổ đau chồng lên thêm khổ đau làm gì.

Người thỉnh chuông chùa

Lão Khía sống ở khúc sông này ngót nghét cũng gần hết đời người.

Hiểu biết là con đường dẫn đến giải thoát

Đạo Phật không phải là một tín ngưỡng tôn giáo cuồng tín.

Trước cái chết chợt tìm thấy lẽ sống

Sống không chỉ vì mình, mà còn vì tha nhân, vì cuộc đời nữa.

Pháp tu căn bản của Phật tử

Ứng dụng Phật pháp ngay trong cuộc sống thực tế của chúng ta

Từ bi với chính mình

Ngậm ngùi bởi tiếc nuối tuổi trẻ đã trôi qua lúc nào không hay.

Thuận theo tự nhiên là một loại phúc

Rất nhiều sự tình, nó thế nào, chính là như thế đó.

30 điều đừng bao giờ tiếp tục làm với bản thân

“Không ai có thể quay ngược lại thời gian để bắt đầu lại từ đầu

Tâm Phật được ví như Hoa sen

Đức Phật không phải là một vị thần linh

Vài suy nghĩ về mùa lễ hội

Trong cuộc sống vật chất thì tự nhiên và con người mới có khả năng ban phước giáng họa cho nhau,

Ngồi thế nào để không bị thoái hóa cột sống?

Bệnh thoái hoá cột sống và thoát vị đĩa đệm hiện nay không chỉ xuất hiện ở người lớn tuổi

Ý nghĩa của bốn chữ Cửu Huyền Thất Tổ trên bàn thờ gia tiên

Ý nghĩa của bốn chữ Cửu Huyền Thất Tổ trên bàn thờ gia tiênTrên bàn thờ gia tiên của mỗi gia đình thường hay đặt một bài vị có ghi bốn chữ Cửu Huyền Thất Tổ.

Nhẹ nhàng mà sâu sắc!

Cuối giờ Pháp thoại, vị Giáo thọ tặng chúng tôi bài thơ trên. Một bài thơ tiếng Anh chẳng biết tác giả là ai được dịch ra tiếng Việt như thế.

Đôi giầy và cốc nước mía!!

Chiều làm về, trời nóng, anh tạt vào quán ngay gần công ty làm cốc café, chờ lát cho vãn người rồi về cho đỡ đông.

Người góa phụ và ông lái đò

Một phụ nữ mất chồng muốn tự tử, ông lái đò hỏi một câu khiến cô bật cười!

Hàm dưỡng đạo đức theo đặc tính của nước

Nước là yếu tố chính cho sự sinh trưởng phát triển của vạn vật. Không ăn cơm trong ba đến năm ngày vẫn có thể sống được,…

Những sai lầm khi đối phó với trời nắng 40 độ C

Theo chuyên gia Lê Thị Hải, Giám đốc Trung tâm Khám và Tư vấn dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia, sau thời gian đi ngoài trời nắng,…

Cảnh báo 6 chứng bệnh trẻ thường mắc khi giao mùa hè thu

Khi giao mùa hè sang thu, trẻ rất dễ mắc bệnh cảm cúm do hệ thống điều hòa cơ thể và khả năng miễn dịch vẫn còn non yếu.

Bệnh hay đổ thừa

Căn bệnh đổ thừa, suy cho cùng, chẳng mang lại lợi lạc gì cho mình cả; ngược lại, nó còn mang đến khổ đau, tuyệt vọng.

Sống không nhìn lui – Sống không nhìn tới

Sống trọn vẹn, sống hết mình, sống không nhìn lui, sống không nhìn tới, ta với khoảnh khắc là một, ta với vấn đề phải giải quyết là một.

14 lý do nên ăn khoai lang hàng ngày

Khoai lang là thực phẩm phổ biến, hữu ích cho sức khỏe con người do chứa nhiều chất xơ, carotene, các vitamin và chất chống oxy hóa…

Tôi đã “giác ngộ” đạo Phật như thế nào?

Thiếu thành thật, phản lại sự thật thì mọi giá trị đều sụp đổ kể cả những gì gọi là linh thiêng nhất trên cõi nhân gian này…

Lời cha dặn… “Con người sống để yêu thương”  

Phải Quấy

Giả sử tôi với anh tranh luận. Anh thắng tôi, tôi không thắng anh. Quả anh phải chăng, tôi quấy chăng?

Hai thanh niên gánh nước – 2 sự lựa chọn – 2 cuộc đời

Có hai thanh niên nghèo khổ là Trần Tứ và Lý Sáu được người trong thôn thuê mang nước ở bờ sông gánh vào trong cái bồn nước lớn ở quảng trường thôn,…

Phòng bệnh cho trẻ khi trời nắng đột ngột thế nào?

heo chúng tôi Nguyễn Tiến Dũng (khoa Nhi, BV Bạch Mai), với kiểu thời tiết này, các bệnh trẻ hay mắc là viêm mũi dị ứng …

13 điều “cấm kỵ” khi dạy con gây tranh cãi toàn cầu

Tuy nhiều ý kiến tỏ ra đồng tình với sự nghiêm khắc và cảnh giác này trong một thời kỳ mà họ cho là “xã hội nhiễu nhương”,…

Dung mạo đẹp đến từ đâu?

Khuôn mặt xinh đẹp cũng là một loại phúc báo. Dù là phúc báo gì đều có căn nguyên của nó, giống như tài phú đến từ bố thí, tôn quý đến từ khiêm cung,

Sống với hai chữ

Khi tâm mình còn phân biệt nặng nề, còn thích ngon chán dở, còn thích đẹp chán xấu mà bảo là tùy duyên không ngại gì thì coi chừng bệnh hoạn,…

Các bí quyết sau sẽ giúp chăm sóc sức khỏe đôi mắt, cửa sổ tâm hồn của bạn

Thực phẩm có hàm lượng mỡ cao như bánh mì kẹp thịt, thức ăn nhanh, khoai tây rán cũng như bánh kẹo và các loại thực phẩm giàu mỡ, đường,…

Những loại thực phẩm giảm béo

Có những loại thực phẩm có thể giúp bạn trở thành người thắng trận trong “cuộc chiến” tưởng chừng như đơn giản nhưng đầy gian khổ đó là… giảm cân!

Nghiên cứu: Thiền định có thể làm chậm lão hóa não, phòng chống bệnh mất trí nhớ

Mọi người đều biết, ngồi thiền có thể làm giảm đau nhức, cải thiện sự tập trung và chức năng miễn dịch, hạ huyết áp, ức chế lo nghĩ và mất ngủ.

Chuyển hoá Tham Sân Si

GN – Phiền não của chúng sanh thì vô lượng vô biên nhưng tham sân si là căn bản. Tham sân si còn được gọi là ba độc, giết chết an lạc và hạnh phúc của con người.

20 cách giúp bạn tận hưởng một ngày mới tuyệt vời

Bạn đã bao giờ thức dậy và bạn đã nhớ tất cả những thứ mà bạn phải làm trong ngày hôm đó và bạn chỉ muốn chui vào trong chăn và không ra ngoài?

Mười hai cách tạo nghiệp tốt

Bài viết này xin cống hiến 12 cách mà bạn có thể làm được ngay trong kiếp này để đời sống của bạn thay đổi:

20 điều bạn cần ghi nhớ để có một cuộc sống đẹp và hãy sống vì mình

Ai trong chúng ta cũng mong muốn sống một cuộc đời thành công và hạnh phúc, nhưng điều đó không phải tự nhiên mà có được.

Âm ba của câu niệm phật hòa khắp cả tận hư không

Trong việc tu hoc Phật pháp, muốn tự nâng cao cảnh giới của chính mình, có rất nhiều phương pháp.

Kho báu trong bảo tàng Phật giáo đầu tiên ở Việt Nam

Hơn 500 cổ vật Phật giáo, trong đó có hiện vật được đánh giá ngang tầm bảo vật quốc gia, đang được trưng bày tại Bảo tàng văn hóa Phật giáo ở Đà Nẵng.

Lễ khánh thành

Khánh thành, khai trương phòng khám từ thiện YHCT Thiện Pháp ngày 29/11/2024 ( 28/10 Ất Mùi ). Tại Chùa Bảo Tạng  Ấp Cỏ Xước, Xã Lợi An, Huyện Trần Văn Thời, TP Cà Mau.

9 thực phẩm chứa kali giúp hạ huyết áp 8 câu nói sẽ ám ảnh trẻ mà cha mẹ không nên dùng

Các bậc cha mẹ thường tùy theo tâm trạng của mình mà dạy dỗ con cái, tự cho rằng “yêu cho roi cho vọt” sẽ không làm đứa trẻ tổn thương.

Biến đổi khí hậu – hiện tượng không xa vời

GN – Vừa qua, Trưởng lão HT.Thích Phổ Tuệ, Pháp chủ Hội đồng Chứng minh GHPGVN cùng với các nhà lãnh đạo Phật giáo trên thế giới đã ký vào Thông điệp của Phật giáo…

Tai nạn giao thông qua góc nhìn nhà Phật

TNGT dưới góc nhìn của Thượng tọa Thích Đức Thiện, Tổng thư ký T.Ư Giáo hội Phật giáo VN tại Đại lễ cầu siêu

9 nhóm bệnh có thể được phát hiện nhờ vị trí cơn đau

Nhận thức được nguyên nhân của các cơn đau thường rất quan trọng trong việc chẩn đoán những căn bệnh đe dọa tới tính mạng.  

Đông Tây Gặp Gỡ

Một Nghệ sĩ trẻ người  Tàu, có tên Yang Liu hiện đang sinh sống tại Đức, vừa cho ra mắt bộ ảnh  nét họa có tên “East Meets West” (Đông Tây gặp gỡ).

Sức khỏe: Một toa thuốc rất hay cả về tinh thần lẫn thể xác

Sức khỏe Tổ chức Y Tế Thế Giới (WHO) định nghĩa: “Sức khỏe là một tình trạng thoải mái hoàn toàn về thể chất và hoàn cảnh, chứ không phải là một tình trạng không có bệnh tật hay tàn tật”.

Bất Chợt

Bất chợt đi qua giữa cuộc đời Ta bà còn khổ lệ còn rơi

Cuộc đời này cái gì đáng sợ nhất

Tiền như gông xiềng, tham lam là phần mộ, truy danh trục lợi cuối cùng cũng chỉ là công dã tràng, chỉ có tẩy tịnh đi đủ loại dục vọng trong lòng,…

Ý nghĩa tiếng trống trong nghi lễ Phật giáo

Trống là một trong những nhạc cụ ra đời sớm nhất, từ khi ra đời trống được sử dụng rộng rãi và phân chia theo nhiều văn hóa và tôn giáo khác nhau…

Ngoại tình là kẻ sát nhân phá hủy hôn nhân và hạnh phúc gia đình

Về tội ngoại tình, điều luật mới nhất quy định, tội ngoại tình có thể bị phạt tù đến 3 năm. Còn về mặt đạo lý, cách đây hơn 2.500 năm,…

Hơi thở làm nên chất liệu sống

Thiền là biết cách điều hòa hơi thở, thở vô ta biết ta đang thở vô, thở ra ta biết ta đang thở ra, bao nhiêu tâm niệm phải quấy, tốt xấu,…

10 đặc tính căn bản của người Việt.

Khi nhìn nhận bất cứ một vấn đề gì chúng ta cũng phải có cái nhìn khách quan, đầy đủ hai mặt của vấn đề, trên nhiều phương diện giữa tốt và xấu,…

Đuổi bắt hạnh phúc

Theo đuổi hạnh phúc chỉ là điểm khởi đầu chứ không phải là mục đích.

Lợi ích của việc ăn chay

Lợi ích từ việc ăn chay thực sự rất lớn? Vậy lợi ích đó là gì? Khi mà những người nổi tiếng và danh nhân, họ cũng xem việc ăn chay là một việc rất quan trọng trong cuộc sống,…

Bạn có tin tưởng tái sinh không?

Một lần nữa, có khoảng hơn một nghìn lạt ma tái sinh được công nhận, hay hóa thân (tulkus), và họ được minh chứng qua những cống hiến khác nhau mà chính họ đã ban…

Phật giáo cần nói gì về những giấc mộng? Giống như một nền văn hóa khác, trong giới tín đồ Phật giáo cũng có những người tự xưng là giỏi về chuyện giải thích giấc mộng.

Xin lỗi, tha thứ, cám ơn

Xin lỗi cho những lời hứa tôi đã không thể nào thực hiện, dẫu rằng biết sẽ làm cho ai đó thấy thất vọng…

Quan điểm của Phật giáo về cuộc đời và hạnh phúc

Chúng ta thấy muôn loài đều đi tìm hạnh phúc. Ðạo Phật cũng thế, cùng chung với mọi người, đạo Phật đi tìm hạnh phúc.

Nên ăn 9 loại thực phẩm sau để giúp giảm căng thẳng

Hàng ngày chúng ta phải bận rộn với công việc và việc bị căng thẳng gần như là điều không thể tránh khỏi. Một chút căng thẳng có thể tốt cho bạn,…

Đức Phật là nhà cách mạng tư tưởng xã hội

Đức Phật giác ngộ được con đường sáng: con đường giải thoát hoàn mãn cho những ai nhận thức đủ và đi theo.

Vị cao tăng và miếng thịt heo

Một cao tăng được mời đi dự tiệc, giữa bàn tiệc bày đầy những món ăn chay trang trí vô cùng đẹp mắt, bỗng ông phát hiện trong một đĩa có miếng thịt heo

Nhà tiên tri Mỹ Edgar Cayce và nhân quả luân hồi

Nhân quả luân hồi ngày nay không còn xa lạ đối với xã hội Tây phương nữa. Dù không phải Phật giáo hay Ấn giáo – hai tôn giáo của phương Đông

Một số lưu ý khi lựa chọn đồ chay

Với sự đa dạng của thực phẩm chay từ chế biến sẵn đến nguyên liệu tươi, khô, người tiêu dùng nên biết cách lựa chọn sao cho đúng và an toàn với sức khỏe.

Phật Đản sanh

Vào năm 563 trước Tây lịch, một cậu bé được sanh ra trong một hoàng tộc tại miền Bắc Ấn Độ…

Tịnh và Thiền – Hai hướng đi, cùng một đích đến

Hành giả tu pháp môn Tịnh độ, niệm Phật Di Đà, tin vào tha lực tiếp độ của Ngài để thâm nhập cảnh giới Cực lạc, sau khi xả bỏ huyễn thân tứ đại…

Có và Không đó là chuyện thế pháp

Ở trong đời, này các Tỷ kheo, có thế pháp. Thế pháp ấy Như Lai hoàn toàn chứng ngộ. Sau khi hoàn toàn chứng ngộ,…

Ý nghĩa giải thoát trong bảy bước hoa sen

Sự hiểu đúng giá trị, ý nghĩa của câu chuyện bẩy bước hoa sen, rồi phổ biến nó đến những Phật tử chưa hiểu là đóng góp một pháp lành…

Mẹ là chính một Kỳ Quan

Mẹ là chính một kỳ quan Kỳ quan đẹp nhất trần gian cuộc đời

Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Lễ Vu Lan báo hiếu

Cứ mỗi đợt Thu về, những người con lại có dịp thể hiện tình yêu thương của mình với đấng sinh thành trong ngày lễ Vu Lan.

Vọng niệm sao băng

Đức Phật giảng muôn pháp, cũng là mong chúng sanh thực hành Buông mọi hư vọng. Khó tìm thấy pháp nào nằm ngoài đời sống,…

Nhìn lại về ý niệm vô thường nhân mùa Vu Lan

Như những vì sao, những con ruồi đang bay hay ánh lửa của một ngọn đèn dầu, Như một ảo giác ma thuật, một giọt sương mai hay một bọt bong bóng,..

Tu hành rốt cuộc là gì, bạn có biết?

Tu hành là gì? Có phải nhất định cần thoát ly cuộc sống, chạy vào trong chùa niệm kinh lạy Phật, có phải nhất định cần chuyên chú đả tọa ngồi thiền,…

Cơm gạo là phúc căn mà chúng ta cần phải biết giữ gìn

Người xưa rất quý trọng hạt gạo, coi hạt gạo, hạt cơm là “hạt ngọc” Trời ban để nuôi sống con người. Chính vì thế, mà những hạt cơm,…

Tẩu hỏa nhập ma sau khi tập thiền là có thật và lý giải của các nhà khoa học

Thiền tưởng chừng như đơn giản, chỉ có ngồi không và hít thở, nhưng lại có thể đem lại lợi ích không ngờ, cùng theo đó là những mặt tối đáng sợ…

Chứng Mỡ Cao Trong Máu: Nỗi Ám Ảnh Thời Đại

Mỡ trong máu là một nỗi ám ảnh khiến một số người ăn mất cả ngon. Ngoại trừ giới trẻ khi mà nguy cơ các bệnh tim mạch chưa lấp ló ngoài ngưỡng cửa cuộc đời,

Ăn uống đủ dinh dưỡng: cải thiện tư duy, giao tiếp

Có chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng (lành mạnh và khoa học) từ khi còn bé có tác động đến sự phát triển xã hội của cá nhân và làm cá nhân đó trở nên thân thiện hơn, hòa đồng hơn.

66 câu Phật học cho đời sống thêm hạnh phúc

66 câu Phật học cho đời sống do ban biên tập website Vườn hoa Phật giáo sưu tầm và biên soạn rất hay và ý nghĩa, nó sẽ là những bài học,..

Hóa giải xung đột vợ chồng qua những lời Phật dạy

Với 4 phương pháp hóa giải hận thù theo lời Phật dạy trên hi vọng các bạn sẽ chuyển hóa được lòng hận thù của mình.

Khi người ta không có tiền, mới hiểu được những điều như thế

Tiền bạc là vật ngoài thân, nhưng không có tiền, thì rất nhiều vấn đề sẽ không cách nào giải quyết được.

Phước báu hiện tiền

Vợ chồng chàng Kế Sa La Kiếm ăn vất vả, cửa nhà khó khăn

Tương lai của Phật giáo trên Internet

Một giáo lý cổ truyền không có nghĩa là giáo lý đó không thể cùng ngồi chung một cách thoải mái với kỹ thuật mới.

Hãy sống chứ đừng tồn tại

Cuộc sống cũng giống như một chuyến hành trình không có bản đồ vậy! Trong suốt hành trình của cuộc đời,…

7 việc làm tạo quả báo xấu

Trong cuộc đời mỗi người, không phải lúc nào chúng ta cũng được thuận buồm xuôi gió. Có vô số chuyện không theo ý muốn luôn đi bên bạn và tôi.

17 loại thực phẩm rất có lợi cho sức khỏe

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, đây là những loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe được xếp theo mỗi nhóm. Chế độ ăn của bạn có thực sự lành mạnh?

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Status Buồn Và Bài Thơ Hay Về Con Gái Đi Lấy Chồng Xa Sâu Sắc Nhất trên website Kovit.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!