Xu Hướng 2/2024 # Những Bài Thơ Hay Về Lớp Học, Lớp Tôi, Lớp Trưởng Hài Hước # Top 8 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Những Bài Thơ Hay Về Lớp Học, Lớp Tôi, Lớp Trưởng Hài Hước được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Kovit.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Những bài thơ hay về lớp học, lớp tôi, lớp trưởng hài hước? Thơ về lớp học? Thơ lớp tôi? Thơ về lớp trưởng? Thơ về lớp cũ? Thơ về lớp mình?

Có những bài thơ nào hay về lớp học, lớp tôi, lớp trưởng nhỉ?

Những bài thơ hay về lớp học, lớp tôi, lớp trưởng hài hước

Thơ về lớp học 1: Lớp học hè ​

Đâu phải nghỉ hè là chúng mình không đến lớp Để gốc phượng già ngồi ủ rủ góc sân vuông Để ghế đá đơn côi mệt mỏi bốn chân buồn Và chiếc lá nằm yên nghe thời gian qua mặt trống

Đâu phải nghỉ hè là chúng mình ham chơi lêu lổng Đợi đến mùa thu, tháng chín tựu trường Đâu phải nghỉ hè là chúng mình mỗi đứa mỗi đường Mà buồn bã mỗi khi cầm trang lưu bút?

Ôi! Ba tháng hè là bao nhiêu nỗ lực Cùng đến trường học tập rất say mê Dẫu nắng nôi làm khô cháy trưa hè Vẫn cố gắng luyện rèn bài tập khó

Và hôm nay trước cổng trường rộng mở Mùa thu giăng biêng biếc nụ cười xinh Nắm chặt tay nhau ơi cái tuổi chúng mình Năm học mới với bao niềm chờ đợi…

Bài thơ nói về lớp học hè, tác giả cho ta thấy được quãng thời gian nghỉ hè không phải chỉ ăn chơi lêu lổng sẽ dễ quên hết kiến thức, bài thơ muốn học sinh hè cũng cần phải dành thời gian để ôn lại kiến thức kẻo quên.

Thơ về lớp học 2: Lớp Học Mùa Đông ​

Phòng học là chiếc áo Bọc chúng mình ở trong Cửa sổ là chiếc túi Che chắn ngọn gió đông

Những then cài là cúc Ngăn cản hạt mưa vào Dù vang rền sấm sét Lớp mình có ngại đâu?

Mang chung một chiếc áo Nặng niềm thương bạn bè Dẫu bên ngoài rét buốt Nhưng lớp mình ấm ghê!

Bài thơ tả cảnh lớp học vào mùa đông lạnh, những hình ảnh so sánh rất hay của tác giả sử dụng trong bài thơ như là: phòng học – chiếc áo, sửa sổ – chiếc túi, then cài – cúc áo. Ngoài ra bài thơ cũng thể hiện tình thân đoàn kết của lớp học ngày đông.

Thơ về lớp học 3: Lớp học mùa hè ​

có một chùm một chùm những tiếng chim non có một chùm một chùm hoa nắng một chùm em thẩn thơ ô cửa mùa hè

lớp học của những kẻ mê man người thầy quay về sau bao năm bài giảng còn dang dở thầy bảo mình đã già các em thì quá trẻ

nào đừng lay thức giấc mơ phượng đỏ môi em đang đáp xuống ròng ròng mưa thẫm ngoài kia không tiếng động

sân trường chỉ còn khoảng trống trên tay em từng tia ban mai mảnh hơn sợi tóc khô dần từ lâu rồi hoàng hôn chẳng quay về phía ấy

phía có tàng cây lưu niên không giữ nổi thân mình phía có bức tường cách ngăn đến hồi sụp đổ vết dấu người đi dâng cỏ biếc trùng trùng

có một chùm một chùm câu chuyện cũ im lìm thư viện mốc meo im lìm bảng đen giấy trắng

may quá nơi này còn sót vài cơn mưa từ tốn đủ lạnh để rùng mình

Những hình ảnh về ngày hè được tác giả miêu tả qua các từ ngữ rất hay và thân thuộc. Lớp học mùa hè sẽ thấy được những cảnh vào mùa hè ở trường, khác với những lớp học khác trong năm.

Thơ về lớp học 4: Lớp học trong mây ​

Đốm đỏ đỉnh đèo xanh Một mái tranh nho nhỏ Bốn mùa khoác áo mây Nghe sóng gào biển lá

Đây ngôi nhà ai ở? Lưng dựa cột đường dây Hoa rừng nâng hoa sứ Dăng trùng trùng trong mây

Tiếng ai cười rích rích Tiếng i tờ líu lô Lớp vỡ lòng đấy ư? Giữa đèo heo hút gió

Tôi gặp anh hôm nay Đứng giữa vòng em nhỏ Anh chiến sĩ đường dây Đang lật từng trang vở

Thương em trên đèo lạnh Xuống trường xa nửa ngày Chiều đông tuyết tím tay Trưa hè mây trắng núi

Anh lật giường làm bảng Đan chõng tre em ngồi Mở sáng những cuộc đời Trắng thơm trang giấy mới

Cơm ghế độn mài, dong Nhường em lon gạo, muối Ngồi trong mây lạnh lùng Đốt lửa hồng em sưởi

Bốn mùa khoác áo mây Nghe sóng gào biển gió Một mái tranh nho nhỏ Đốm đỏ đỉnh đèo xanh

Bài thơ nói về lớp học bị phủ kín bởi mây, cho thấy được cảm giác rất lạnh. Tác giả miêu tả cảnh người chiến sĩ “nhường em lon gạo, muối”. Giữa trời miền cao lạnh lẽo, nhưng ở đó vẫn ấp ám tình người.

Thơ về lớp trưởng 5: Lớp Trưởng Lớp Mình ​

Buổi đầu vào lớp mới Thấy cô bé thật xinh Chúng mình nhìn nhau hỏi À lớp trưởng lớp mình.

Chúng mình xem tử vi Nhìn người mò đoán tướng Đứa bảo: Lớp trưởng hiền Đứa bảo: Hơi khó tính.

Đứa điều tra lí lịch Lớp trưởng người xứ Thanh Làm chỉ huy chắc giỏi Lại xinh nhất lớp mình !

Đứa lân la dò hỏi Biết lớp trưởng giỏi văn Ít nói nhưng dễ tính Học hành rất siêng năng.

Đứa cố tình bắt chuyện Quay ra lắc đầu hoài Rồi cùng nhau kết luận: – Không đoán được chịu thôi!

Tên lớp trưởng là gì Cũng chẳng ai đoán nổi Cả bọn cười bối rối Ôi! Lớp trưởng lớp mình!

Ngoài việc học tập, lớp trưởng còn phải chăm lo đến cả đời sống của những thành viên trong lớp. Thấy bạn này học kém, bạn kia hay nghỉ học, lớp trưởng sẽ tìm hiểu nguyên nhân, tìm cách phối hợp với thầy cô chủ nhiệm tìm ra phương pháp giúp bạn.

Thơ về lớp trưởng 6: Vài Lời Về Lớp Trưởng ​

Diễm là lớp trưởng lớp tôi Dáng hình thon thả miệng cười rất tươi Tưởng rằng tuổi đã đôi mươi Không ngờ tuổi mới vừa tròn môt trăng Nói lời một mực khăng khăng Luôn xăn tay áo da ngoài trắng tươi Tối ngày miệng vẫn cứ cười Nhưng mà học giỏi điểm mười trong tay Luôn làm điều tốt điều hay Gắng công học giỏi đắp xây cuộc đời.

Những nhiệm vụ mà lớp trưởng nhận được không hề ít. Là một lớp trưởng gương mẫu, bạn ấy luôn phải cố gắng học tập, giữ gìn hình tượng trong mắt bạn cùng lớp và thầy cô. Bởi vậy xung quanh bạn ấy sẽ luôn có một áp lực vô hình mà chúng ta không thấy được.

Lớp tôi… Khùng khùng điên Bá đạo khỏi nói Trẻ trâu chiếm tất Học hành rất giỏi Yêu đương tứ phía Nói dối tuyệt đỉnh Đoàn kết khi thi “Có gì nhắc tao” Lớp tôi là thế

Một bài thơ vui về tả về lớp, lớp không được gì chỉ được cái rất đoàn kết khi đi thi và đặc biệt rất giỏi trong việc yêu, thể hiện qua câu thơ “yêu đương tứ phía”.

lớp nhỏ nhất trường nhưng mà học tập chẳng hề nhỏ đâu luôn luôn dẫn đầu phong trào đoàn đội thứ hạng hàng tuần cũng nhất luôn nốt sáu bảy luôn tốt hốt tuốt điểm mười thầy cô mỉm cười cha mẹ vui sướng.

Đọc bài thơ ta sẽ có cảm giác là một lớp học rất ngoan phải không. Dù là lớp nhỏ nhất trường nhưng lúc nào cũng đi đầu về thành tích.

Lớp em sáu một Học thì rất dốt Nói chuyện rất tốt Khiến cô phát sốt

Chỉ với 4 câu thơ ta có thể thấy được độ quậy phá của lớp học này. Nhất quỷ nhì ma thứ ba học trò mà ^^

Lớp em sáu bốn Học thì siêng năng Chơi thì nhanh nhanh ” Chậm rồi tui trước “ Phong trào đoàn đội Toàn là hạng nhất Có cái nhiều chuyện Thì khỏi phải chê Nhoi nhoi nhây nhây Cô thầy phải chịu Bị nhắc nhở suốt Mà cứ thế thôi Lớp em là thế Lớp sáu a tư.

Bài thơ miêu tả về một lớp học có tính xấu là nói chuyện ^^ Mà lớp nào chẳng nhiều chuyện nhỉ

Tổ 2 lai 3 Toàn ma vs quỷ Nghịch như giặc cỏ Mỏ nhỏ mỏ to

Suốt ngày cãi nhau Làu bàu chuyện tích Lợi ích cho mình Chỉ rình bạn khác

Nhưng vẫn là bạn Giúp nhau hết mình Vì lẽ thường tình Chúng mình anh em

Bài thơ miêu tả về tổ trong lớp đó là tổ 2 và 3. Toàn những thanh niên quậy phá ưu tú. Tuy nhiên tình bạn thì vẫn luôn đoàn kết, gắn bó, luôn giúp đỡ nhau hết mình. Vì “chúng mình anh em”.

Một lớp học không thể “bựa” hơn, tổng hợp đầy đủ thể loại, đã quậy mà còn học không giỏi nữa thì đành chịu rồi ^^

Lớp mình vui vẻ Đoàn kết chăm ngoan Đầu tuần giao ban Luôn được khen thưởng.

Lớp học này chỉ với 4 câu thơ đã đủ thấy “lớp ngoan của năm” rồi. Lớp thì vui vẻ, còn đoàn kết và luôn được khen thưởng nữa chứ.

Thơ về lớp tôi 14: Lớp Tôi ​

Lớp tôi có “chó”, có “mèo”, Có “trâu”, có “lợn”, có “heo”, có “rùa”, Có “cò”, có “sếu” tranh đua, Có “chuột”, có “chép” (chẳng ưa nhau rồi),

Năm người giỏi nhất lớp tôi, Hương _ Lan, Quang Triết, Minh Khôi, Quốc Hùng, Ương ương, bướng bướng Công “khùng”, Bảnh trai Hồng Quảng, Việt Hùng, Đức Khanh. Hoàng Phương ít nói, hiền lành, Sông Bé, Ngọc Chúc đã rành làm duyên. Kim Khôi, Lâm Thủy chuyên quyền, Nội quy kỉ luật gây phiền quá thôi. Ngọc Thu chậm chạp đâu rồi, Lê Hoa, Đức Hạnh hoa khôi lớp mình. Hoài Văn, Hoài Phúc, Hoài Chinh, Trong ba Hoài ấy, ai rình trộm khoai (?). Lệ Hùng, Lệ Hổ tên oai, Đố dám thử sức, so tài Phụng “trâu”. Nữ nhi nào có kém đâu, Khưu Minh, Loan Võ đánh nhau dữ dằn. Như Nguyện dốt toán, giỏi văn, Chớm yêu đã bị phá ngăn, tan tành. Lê Hương trao thả tơ mành, “Đến sau… Đến trước…” hóa thành nổi lo. Hồng Dung ăn chẳng biết no, Mình ên gần nải chuối to chín vàng. Cụ non Cao Dũng ngạnh ngang Ngày xưa… mở lối Văn đàn Ngày nay. Đăng Tín đàn, Thúy hát hay, Hồ Văn Phụng Bột cũng tay trộm gà. Hiệp _ Định, Sĩ _ Tánh nữa nha, Chí Hiếu, Sĩ Dũng thế là đủ nam. Hồng Sơn chẵng chút dịu dàng, Một mình nay vẫn lang thang xứ người. Bạch Mai thể dục cừ khôi, Bớt dữ thì đã lắm người ngỏ yêu. Thu Thảo búp bê mĩ miều, Mà sao nghịch phá hơn nhiều con trai.

Lớp tôi chẳng ai quên ai, Mỗi lần nhóm hợp cũng hai ba ngày. Bên nhau từ thuở thơ ngây, Tóc xanh giờ bạc vẫn “mày” với “tao”. Người vất vả, kẻ sang giàu, Dân quèn, quan chức vẫn “tao” với “mày”.

Thời Gian Như Mũi Tên Bay, Kiếp Sau Xin Vẫn Là “Mày” Với “Tao”.

Một bài thơ rất hay liệt kê về từng tên những người bạn trong lớp. Dù cho dòng đời cho thay đổi, xô đẩy, ai giàu hơn ai, thì vẫn luôn là “tao” với “mày”

Học sinh A2 vô đối 52 gương mặt, nụ cười thân quen Bao nhiêu kỉ niệm khó quên Đi qua năm thàng càng thêm nghĩa tình In sâu tâm trí chúng mình Dung Béo tận tụy nặng tình khắc ghi Dìm hàng đâu có xá gì Hằng ngày đến lớp chỉ vì Đậu thôi Tóc bạc thì lại nhuộm đen Suốt ngày chỉ biết e hèm với la Chẳng mấy chốc sẽ chia xa Xa Béo xa cả mái nhà thân thương Chúng mình 52 con đường Sẽ không quên được tình thương ngọt ngào Lớp mình thì nghịch nhất rồi Bá Kết phải chạy, cô Quỳnh phải lo Suy ra định lý- Pi Ta Go Học cộng không học bằng tiên tiến đều Đồng Nát một thằng tều tều Đang cày minh chủ đếch cần kiểm tra Bên cạnh có anh Tám Gà Học anh chẳng học thì là tính lô Ai vô cuối bàn thì vô Gặp anh Ngọc Mạnh anh vồ bạn ra Bàn trưởng Ngọc Quý ba hoa Phú Phâu lán nhỏ đi qua ghé vào Lâm Sung bàn đầu xin chào Hack cơ lớp này ai nào bằng anh Minh Châu Đỗ Công trái cánh Lớp này ai tránh được khỏi mấy xiên Lớp mình có Chu Thị Duyên Cả lớp chẳng biết bạn Duyên chuyên gì Chu giang xinh đẹp kiêu kì Giang ăn dưa hấu vứt thìa bỏ đi Quách mai tiếng hát hoạ mi Hại bao nhiêu người chết vì si mê Lợn Cà nghe gọi đã ghê Một thằng nhí nhố dê dê khùng khùng Một người không biết nói cùn Công an nhỏ bé Tuân Chùn đâu ta Hưng ơi sao quá xót xa A2 không ở sơn hà nào yên La đà gió đến ngoài hiên Trần Hằng bụ bẫm nghiêng nghiêng bước vào Lặng nghe tiếng gió rì rào Chính là Trung Đức khác nào thanh niên Tôi sẽ nhớ lắm bạn khuyên Nhìn xinh mà cũng rất hiền đấy nha Ngọc Hà thân mình đầy xương Cả lớp ai cũng thấy thương cô nàng Thùy An mặt buồn như sầu Thân hình nhỏ nhắn bàn đầu kia sao Nguyễn Giang cạnh đấy cũng chào Thân hình nhỏ nhắn mặt đào phai sương Thương nhất là bạn Thương Thương Tên bạn đã đủ để bạn thương thương Cạnh đó bóng hồng Hoài Thương Với nơi mình ở, Phú Phương cũng gần Thanh Hằng khỏi phải phân vân Nhà ngay cạnh cổng, chuyên cần lại lo Lạc Gà hay cứ làm trò Làm xong gạch đá ăn no chuyện thường Lan Anh giọng ngọt như đường Bí thư một lớp tuyên dương nhiều nhiều Học giỏi mà chả thấy kiêu Là Lớp Trưởng đó yêu kiều thướt tha Ai quên được bạn Ánh Nga Tình yêu chia cả mái nhà a2 Thùy Trang dáng dấp mảnh mai Cái miệng chúm chím gặp ai cũng cười Lúc nào nhìn cũng vui tươi Là Siêu Mẫu đó dáng người thon thon Người thì nhỏ bé con con Là Quang Ái đó, lon ton có tài Công Kết thì lại rất hài Chẳng qua bị chập mới hài vậy thôi Xuân Trường cùng đất với tôi Phú Châu đất học là nơi yên bình Thanh Hoa đó thật xinh xinh Bí thư cũng từ lớp mình mà đi Chia tay đâu biết tỏ gì Là Hồng Tân đó một kì cũng xa Lưa thưa gió đến la cà Nửa chân cánh tóc mượt mà Trang buông Đôi tà áo trắng Châm vương Nắng màu rơi đậm mặt đường xinh tươi Cường Da sao lại cứ cười Thuốc phiện không bán để người chờ lâu Minh Châu khủng nhất Chaien Trời ơi! Có phải lợn nhà em đây Thu hiền thích học tiếng tây Cho nên bạn đã học đầy tiếng anh Phương Thịnh nét mặt thanh thanh Bí thư năm cuối mà lành lắm nha Bàn trên thấp thoáng Lộc già Đến từ lớp khác nhưng hòa nhập mau Thu Huyền thì phải kể sau Bởi vì trong lớp gần nhau đó mà Văn Ngọc thì lại khá xa Dù sông ngăn cách vẫn qua đến trường Kế tiếp lại kể Thủy Dương Nhà thì chả biết nhưng thường thấy nhau Kề sau một cách tình cờ Là tùng dương đó bây giờ mới vang Lại là Nguyễn Thị Thu Trang Tiếng anh bạn học ngày càng lên cao Kể thêm Trang nữa chẳng sao Ba năm quen biết nhà nào đâu hay Lý ơi đã biết bao ngày Chúng mình chờ táo Lý bày ra ăn Vượt qua trở ngại khó khăn Quang Hải giờ đã học chăm lắm rồi Nhắc đến lại thấy bồi hồi Hồng Nhung giờ ít thấy ngồi nơi đây Nhớ sao Tuấn kều thơ ngây Mong sao tới lớp sẽ đầy niềm vui Tuấn Việt hay cứ cười tươi Bởi vì Việt có nụ cười rất thanh Đẹp tựa ánh mắt long lanh Phải chăng đó là Lưu Manh thích cười Không cười mà vẫn thấy tươi Thùy Dung đi học mấy người chăm hơn Ngay đà rõ đặng nguồn cơn Xóa đi những lúc giận hờn không vui Nỗi buồn, thắc mắc quên thôi Giữ cho nhau những nụ cười trong tim Dòng đời ba nổi bảy chìm Đi qua sóng gió có tìm thấy nhau Ngày mai sẽ chẳng còn đâu Bao nhiêu hồi ức trong câu “xa rồi” A2 hỡi- lớp tôi ơi! Ech bang xin chúc mọi người thành công Cuộc sống lúc thiếu màu hồng Kiên trì để thấy cầu vồng sau mưa Đừng quên kí ức ngày xưa Sân trường kỉ niệm cơn mưa đầu hè Tuổi thơ nâng bước ta về A2 lúc đó tràn trề yêu thương Chúng mình đi khắp quãng đường Mãi nhớ lớp học, nhớ trường và cô (thầy) Nghẹn ngào tiếng nấc con thơ Bạn ơi! Mình phải xa nhau thật rồi..

Một bài thơ rất dài, liệt kê đầy đủ tất cả tên của thành viên trong lớp. Tác giả phải là một người rất yêu lớp mới có thể làm ra một bài thơ như vậy.

Thơ về lớp tôi 16: BÀI THƠ VỀ LỚP CỦA MÌNH ​

12C ấy- lớp tôi 41 gương mặt, nụ cười thân quen Bao nhiêu kỷ niệm khó quên Đi qua năm tháng đã quên nghĩa tình In sâu tâm trí chúng mình Dâng cô tận tụy nặng tình khắc ghi Nâng niu cô có xá gì Hằng ngày đến lớp chỉ vì chúng em Tóc dần sợi bạc nhiều thêm Tình cảm vô vẫn êm đềm thiết tha Chẳng mấy chốc sẽ chia xa Xa cô xa cả mái nhà thân thương Chúng em 41 con đường Dù mai đây có ở phương trời nào Sẽ không quên những ngọt ngào Bên cô, bàn bè hôm nào nơi đây Nhớ sao lớp trưởng mỗi ngày Bước chân tới lớp lại đầy niềm vui Góc lớp ai đó cười tươi Phải chăng đó chỉ là người bạn thân Phó bí thư rất chuyên cần Toán hình chăm chỉ nhiều lần cô khen Bí thư ngay phía bàn trên Văn học xuất sắc được khen chuyện thường Trần Nhung giọng ngọt như đường Văn nghệ vẫn được tuyên dương đều đều Học giỏi mà không hề kiêu Là Mai An đó yêu kiều thiết tha Ai quên được bạn Thúy Nga Tình yêu chia cả mái nhà A[SUB]2 [/SUB]Trần Thủy giáng dấp mảnh mai Bé Diệu đỏng đảnh gặp ai cũng cười Hiền lành lại dễ tin người Với tôi – Vũ Thủy là người bạn thân Luôn giúp đỡ chẳng phân vân Nhớ sao ánh mắt dễ gần xinh xinh Cặp đôi hoàn hảo Lan – Linh Đá cầu trên tỉnh đã dinh giải nhì Ngang ngạnh như sếp Lân Thùy Chẳng bù cho bạn Quách My chút nào Gặp bác mà không thèm chào Ngọc sao cháu cứ “mày – tao” thật buồn Ngày thường Yến nghỉ học luôn Sức khỏe ốm yếu cô thường phải lo Đinh Trang dáng vẻ nhà thơ Quên sao tính cách mộng mơ yêu đời Thiên Thu đôi lúc nặng lời Đáng yêu giây phút Thu cười hồn nhiên Tôi sẽ nhớ nhất Hồng Duyên Nhìn sinh những chẳng thấy hiền đâu nha Tính cách đôi chút bà già Chi li từng tí nhất là tiền tiêu Trước đây tôi ghét đủ điều Nhưng nay tình cảm dệt thêu muôn màu Mẹ đốp với cái bụng bầu Cả trường đâu dễ quên đâu Thu Hà Tên ai nhắc đến hương hoa Dễ dàng đoán được đấy là Trần Thơm Liên hoan thường nhận nấu cơm Không quản chi hết 10 luôn cả 10 Tóc dài tô điểm dáng người Bùi Nhung thanh lịch mọi người đều khen Phạm Nhung khác họ cùng tên Là người luôn biết vươn lên chính mình Minh Loan má lúm xinh xinh Nguyễn Thùy cô bạn thông minh khôi hài Lớp mình 9 cậu con trai Cô bảo “mặc vịp” có sai đâu mà Cô chê tính khí đàn bà Nhưng được đội nét thật thà đáng yêu Xuân Hưng lắm lý, lắm điều Việt Long nói chuyện tình yêu ai bằng Lớp C là học chuyên văn Bùi Chung đôi lúc nói năng vụng về Xuân Nam còn kiệm lời ghê Thanh Tùng đích thực cây “hề” lớp ta Tiến Hưng chịu khó lê laC hỗ mình không ở cứ qua bên ngày Thế Chiến thích học theo Tây Tóc vàng, tóc đỏ thế này ngộ chưa Thi thoảng rất thích trêu đùa Dương Giang cô bạn tớ vừa thấy thân Phương Thảo chăm chỉ chuyên cần Đôi lúc chợt thấy trầm ngâm điều gì Cô bảo chưa giống nữ nhi Thùy Dung thểm chút nhu mỳ khác ngay Không bù cho Tiến Đạt đây Nam nhi nhút nhát thế này chán ghê Cứ nhắc biệt danh este Nhớ ngay Mai Phương – nấu chè rất ngon Đỗ Huyền dáng vẻ lon ton Giờ đây có vẻ vịt con lớn rồi Nguyễn Hiền ngồi phía sau tôi Này cô bạn gái nhớ cười nhiều nha! Vân Anh, Lê Tuấn hóa ra Lạc Long cùng xã nhưng mà khác thôn Thân nhau càng hiều nhau hơn Xóa đi những lúc giận hờn không vui Nôi buồn thắc mắc quên thôi Giữ cho nhau những nụ cười trong tim Dòng đồi bày nổi ba chìm Đi qua sóng gió có tìm thấy nhau? Ngày mai sẽ chẳng con đâu Bao nhiêu hồi ức trong câu “xa rồi” 12C lớp tôi ơi! My Nhon xin chúc mọi người thành công Cuộc sống lúc thiếu mầu hồng Kiên trì để thấy mầu hồng sau mưa Đứng quên ký ức ngày xưa Sân trường kỷ niệm cơn mưa đầu hè Tuổi thơ nâng bước ta về Sống lại dưới những chở che cô thầy Bục giảng cô vẫn đứng đây Đón chúng con lại với đầy yêu thương Chúng con đi cả quãng đường Vẫn nhớ lớp học, nhớ trường và cô Nghẹn ngào tiếng nấc con thơ Chúng con muốn nói yêu cô thật nhiều

Thơ về lớp tôi 18: Lớp Học Cuối Cùng ​

HÔM NAY BUỔI HỌC CUỐI LỚP HỌC CŨNG ĐÔNG GHÊ NGỒI CỤM THÀNH TỪNG NHÓM CÁI LỚP NHƯ CHỢ TRỜI

MỘT ĐỨA ĐANG NẰM NGỦ HAI ĐỨA ĐÁNH CARO BA ĐỨA KIA BẮN ĐẠN BỐN TÊN KIA ĐÁNH BÀI

BÀN GIÁO VIÊN TRỐNG LỖNG THẦY GIÁO ĐÂU RỒI TA? A RA LÀ NGỒI DƯỚI THẦY XẾP SỒNG LOTO.

Thơ về lớp tôi 19: A3 yêu dấu lớp tôi! ​

46 gương mặt, nụ cười quen sao. Một vài người đã đến sau, Nhưng nào ai có màng chi ngại ngùng. Vì ta là đại gia đình, Luôn luôn đoàn kết chúng mình có nhau . Bao nhiêu kỉ niệm ân tình, Trôi theo năm tháng chúng mình chẳng quên. In sâu hình bóng thân quen, Dáng cô tận tụy, đời này khắc ghi. Nắng mưa cô có ngại chi, Ngày ngày đến lớp để thăm chúng mình. Cứ như vậy đã 3 năm, Và giờ đã thấp thoáng ngày chia xa. Xa cô, xa cả trường ta, Chia xa lớp học sân trường thân thương. Chúng em 46 con đường, Dù mai đây có ở phương trời nào. Cũng không quên những ngọt ngào, Bên cô, bên bạn hôm nào nơi đây. Nhớ sao lớp trưởng từng ngày, Bước chân tới lớp mang đầy niềm vui. Nhớ góc lớp, tiếng cười tươi, Phải chăng đó là một người bạn thân. Bí thư Hà Hướng chuyên cần, Chi tiêu mọi thứ đâu cần chi li. Cán sự Toán có Đinh Hiền, Được thầy giáo quí kém mình tí thôi. Quê tận Thường Thắng xa xôi, Là hai bạn nữ Mai Uyên, Trang Lùn. Diệu Linh, bạn rất là cùn, Vì là em út nên thường bị trêu. Hoàng Trung dáng vóc lêu ngêu, Hát hay, hay hát mấy bài lông bông. Ai quên được bạn Quốc Long, Học không chú ý, chỉ mê pha trò. Rất hay soi mói tò mò, Là thằng Đinh Thiện, quả thật không sai. Nhàn Dương dáng dấp mảnh mai, Thảo Hương đỏng đảnh gặp ai cũng cười. Hiền lành lại dễ tin người, Ngồi cạnh tôi đó Thuý Quỳnh chứ ai. Bùi Trung nhìn rất điển trai, Luôn luôn giúp đỡ chẳng cần phân vân. Lúc nào cũng động tay chân, Là Hải Anh đó khoe cơ ý mà. Tính tình vốn rất thật thà, Là Hoàn, là Hiếu cặp đôi chung đường. À còn nói đến Văn chương, Còn ai lai láng bằng Nhung điệu đà. Tuy bé mà rất ông già, Là ông Chu Thiện tóc ngà hoa râm . Bản chất rõ là lông bông, Còn ai khác nữa ngoài thằng Hoài Linh. Suốt ngày ăn nói linh tinh, Là cô Thu Thảo nhà ngay cổng trường. Kim Tuyến cùng với Thuý Hường, Đôi bạn thân đó lò dò ham chơi. Quanh năm chỉ ngồi một nơi, Là Thu Hoài ấy, chẳng vui tẹo nào. Tuy bé nhưng rất hay gào, Hà con mà hét 10 im cả 10. Nhung Tây thì rõ là lười, Ngày ngày chỉ thấy tóc xoăn tóc vàng. Nói lắp mà bắn liên hoàn, Hải Tâm No.1, Hưng Nhàn No.2. Hành lang tán gẫu lai zai, Mấy chàng đội bóng vẻ vang lớp mình. Lâm Sơn đội trưởng tài tình, Với anh Trung vệ Khánh sỉn cao to. Dáng người thấp bé nhỏ con, Văn Hưng có bóng là lên ghi bàn. Vạn Linh giữ lưới quá nhàn, Vì chân hậu vệ, Kiên Lập xung phong. Thưởng Cớp nổi cả miền trong, Nó mà đánh bom thì ” Ôi ” lớp mình. Đi học thì rõ là muộn, Chắc tại C-F đêm khuya ý mà. Không lớn nhưng rất ngang tàng, Là bạn Viên đấy chớ ai đụng vào. Ai gặp cũng lễ phép chào, Là chị Lan của A3 đây rồi. Tay đeo chuỗi hạt đồi mồi, Vượng Cầu ngồi học như là tụng kinh. Khánh Linh, Thu Thủy đều xinh, Cả 2 đều xứng Hoa Khôi lớp mình. Hay ốm là cậu Thế Vinh, Vì người gầy quá nên hơi yếu mà. Tính nết rất ghét la cà, Là Khương Uyên đó trống là về luôn. Văn Phương cùng với Hoàng Lương, Cùng vần cùng họ phải chăng duyên tình. Đã lườm là phải giật mình, Thuỳ Linh ghê gớm , tổ trưởng tổ ba. A3 ngồi gốc cây đa, Nhìn lên là thấy liền hai chị Hằng. Minh Hằng rồi đến Nguyệt Hằng, Làm cho danh sách lớp mình kiêu sa. Con trai con gái lớp ta, Ai ai cũng tốt, tất cả đều xinh. Trí tuệ ngời sáng thông minh, Chọn mình đúng chỗ, con đường cần đi. Dù cho cuộc sống nhạt màu, Kiên trì sẽ thấy cầu vồng sau mưa. Thơ này không rõ ổn chưa, Nhưng mà Đức viết gửi tặng lớp ta. Mong rằng ai đó đi xa Nhớ về nơi ấy nhớ về A3

Thơ về lớp học 20: Lớp Học ​

Thơ về lớp học 21: Lớp Học Cũ ​

Lớp học năm nào ngã đổ xiêu Về đây hỏi bạn ngỡ trông nhiều Muôn đời chuyện kể vang chùm sáng Nửa kiếp lời ngâm lặng mỗi chiều. Góc cũ đâu rồi sao kỷ niệm Vườn xưa cũng thế thẹn bao điều Bàn tan cửa nát không người chữa Lớp học năm nào ngã đổ xiêu.

Soạn Bài Ca Dao Hài Hước Lớp 10 Đầy Đủ Hay Nhất

SOẠN BÀI CA DAO HÀI HƯỚC LỚP 10 HAY NHẤT I Hướng dẫn soạn bài ca dao hài hước

Câu 1 trang 91 sgk ngữ văn lớp 10 tập 1

Việc thách cưới và dẫn cưới rất đặc biệt ở điểm

VIệc dẫn cưới: Chàng trai có dự định muốn có một hôn lễ linh đình những vì những lí do khách quan mà không thể thực hiện được:

Dẫn voi thì sợ quốc cấm

Dẫn trau thì sợ họ máu hàn

Dẫn bò sợ họ co gân

Nên chàng trai quyết định: “Dẫn chuột béo mời dân mời làng”. Đây là một lí lẽ rất hóm hỉnh lại không kém phần thông minh của ông cha ta ngày xưa

Việc thách cưới: Cô gái thách cưới chàng trai ” nhà khoai lang”, cô gái hiểu rõ hoàn cảnh của chàng trai không thể đáp ứng được nên chỉ cần một nhà khoai lang là đủ

Qua việc thách cưới và dẫn cưới cho thấy người nông dân xưa họ chấp nhận cái nghèo và lạc quan trên những khó khăn ấy, không hề phàn nàn mà vượt lên trên nó bằng tiếng cười

Bài ca fao có giọng điệu hài ước và dí dỏm nhờ các yếu tố nghệ thuật:

Lối nói khoa trương, phóng đại: dẫn voi, dẫn trâu, dẫn bò,..

Lối nói giảm dần

Cách nói đối lập

Câu 2 trang 91 sgk ngữ văn lớp 10 tập 1

Bài ca dao thứ nhất với giọng điệu hài hước nhằm ca ngợi và thể hiện sự khâm phục nhưng 2 bài ca dao sau là tiếng cưới châm biếm nhắc nhở con người về các thói hư tật xấu trong đời sống

Bài ca dao 2:

Nghệ thuật phóng đại

Thủ pháp đối lập

Bài ca dao châm biếm những người đàn ông yếu đuối không đáng làm trai đến nỗi không gánh được ” hai hạt vừng”

Bài ca dao 3: Tác giả mượn lời thở dài của người vợ để phê phán và lên án sự lười nhác của người chồng vô tích sự không giúp đỡ được gì cho gia đình

Bài ca dao 4:

Nghệ thuật phóng đại tạo ra tiếng cười

Châm biếm nhẹ nhàng những người phụ nữ đỏng đảnh vô duyên, và phê phán thứ tình yêu mù quáng, không nhìn nhận ra khuyết điểm của nhau

Câu 3 trang 91 sgk ngữ văn lớp 10 tập 1

Những biện pháp nghệ thuật thường sử dụng trong ca dao hài hước:

Hư cấu dựng cảnh tài tình, khắc họa nhân vật bằng những nét điển hình có giá trị khái quát cao

Cường điệu, phóng đại, tương phản đối lập

Dùng ngôn ngữ đời thường mà hàm ý sâu sắc.

II Luyện tập bài ca dao hài hước

Câu 1 trang 92 sgk ngữ văn lớp 10 tập 1

Với lời thách cưới của cô gái trong bài ca dao thứ nhất là một cách cư xử khéo léo, thông minh.

Lời thách cưới không thể hiện sự mặc cảm, chê cái nghèo của người chồng mà còn tỏ ra vui vể và chấp nhận cuộc sống nghèo ấy

Qua lời đối trong ca dao cho thấy được vẻ đẹp hiền hậu và nhân cách đáng khâm phục của người xưa trong cuộc sống và tình yêu trong sáng không vụ lợi

Câu 2 trang 92 sgk ngữ văn lớp 10 tập 1

Sưu tầm ca dao hài hước châm biếm ( học sinh tự làm)

Nguồn Internet

Những Bài Thơ Hay Lớp 3

40371

– Mình về mình có nhớ ta  Mười lăm năm ấy thiết tha mặn nồng.  Mình về mình có nhớ không  Nhìn cây nhớ núi, nhìn sông nhớ nguồn? 

Việt Bắc – Tố Hữu 

– Mình về mình có nhớ ta  Mười lăm năm ấy thiết tha mặn nồng.  Mình về mình có nhớ không  Nhìn cây nhớ núi, nhìn sông nhớ nguồn? 

– Tiếng ai tha thiết bên cồn  Bâng khuâng trong dạ, bồn chồn bước đi  Áo chàm đưa buổi phân li  Cầm tay nhau biết nói gì hôm nay… 

– Mình đi, có nhớ những ngày  Mưa nguồn suối lũ, những mây cùng mù  Mình về, có nhớ chiến khu  Miếng cơm chấm muối, mối thù nặng vai?  Mình về, rừng núi nhớ ai  Trám bùi để rụng, măng mai để già  Mình đi, có nhớ những nhà  Hắt hiu lau xám, đậm đà lòng son  Mình về, còn nhớ núi non  Nhớ khi kháng Nhật, thuở còn Việt Minh  Mình đi, mình có nhớ mình  Tân Trào, Hồng Thái, mái đình cây đa? 

– Ta với mình, mình với ta  Lòng ta sau trước mặn mà đinh ninh  Mình đi, mình lại nhớ mình  Nguồn bao nhiêu nước nghĩa tình bấy nhiêu…  Nhớ gì như nhớ người yêu  Trăng lên đầu núi, nắng chiều lưng nương  Nhớ từng bản khói cùng sương  Sớm khuya bếp lửa người thương đi về.  Nhớ từng rừng nứa bờ tre  Ngòi Thia sông Ðáy, suối Lê vơi đầy  Ta đi, ta nhớ những ngày  Mình đây ta đó, đắng cay ngọt bùi… 

Thương nhau, chia củ sắn lùi  Bát cơm sẻ nửa, chăn sui đắp cùng  Nhớ người mẹ nắng cháy lưng  Ðịu con lên rẫy bẻ từng bắp ngô  Nhớ sao lớp học i tờ  Ðồng khuya đuốc sáng những giờ liên hoan  Nhớ sao ngày tháng cơ quan  Gian nan đời vẫn ca vang núi đèo.  Nhớ sao tiếng mõ rừng chiều  Chày đêm nện cối đều đều suối xa… 

Ta về, mình có nhớ ta  Ta về ta nhớ những hoa cùng người  Rừng xanh hoa chuối đỏ tươi  Ðèo cao nắng ánh dao gài thắt lưng.  Ngày xuân mơ nở trắng rừng  Nhớ người đan nón chuốt từng sợi giang  Ve kêu rừng phách đổ vàng  Nhớ cô em gái hái măng một mình  Rừng thu trăng rọi hòa bình  Nhớ ai tiếng hát ân tình thủy chung. 

Nhớ khi giặc đến giặc lùng  Rừng cây núi đá ta cùng đánh Tây  Núi giăng thành lũy sắt dày  Rừng che bộ đội rừng vây quân thù  Mênh mông bốn mặt sương mù  Ðất trời ta cả chiến khu một lòng. 

Ai về ai có nhớ không?  Ta về ta nhớ Phủ Thông, đèo Giàng  Nhớ sông Lô, nhớ phố Ràng  Nhớ từ Cao-Lạng nhớ sang Nhị Hà…  Những đường Việt Bắc của ta  Ðêm đêm rầm rập như là đất rung  Quân đi điệp điệp trùng trùng  Ánh sao đầu súng bạn cùng mũ nan  Dân công đỏ đuốc từng đoàn  Bước chân nát đá, muôn tàn lửa bay.  Nghìn đêm thăm thẳm sương dày  Ðèn pha bật sáng như ngày mai lên.  Tin vui chiến thắng trăm miềm  Hòa Bình, Tây Bắc, Ðiện Biên vui về  Vui từ Ðồng Tháp, An Khê  Vui lên Việt Bắc, đèo De, núi Hồng. 

Ai về ai có nhớ không?  Ngọn cờ đỏ thắm gió lồng cửa hang.  Nắng trưa rực rỡ sao vàng  Trung ương, Chính phủ luận bàn việc công  Ðiều quân chiến dịch thu đông  Nông thôn phát động, giao thông mở đường  Giữ đê, phòng hạn, thu lương  Gửi dao miền ngược, thêm trường các khu… 

Ở đâu u ám quân thù  Nhìn lên Việt Bắc: Cụ Hồ sáng soi  Ở đâu đau đớn giống nòi  Trông về Việt Bắc mà nuôi chí bền.  Mười lăm năm ấy ai quên  Quê hương cách mạng dựng nên Cộng hòa  Mình về mình lại nhớ ta  Mái đình Hồng Thái cây đa Tân Trào. 

– Nước trôi nước có về nguồn  Mây đi mây có cùng non trở về?  Mình về, ta gửi về quê  Thuyền nâu trâu mộng với bè nứa mai  Nâu này nhuộm áo không phai  Cho lòng thêm đậm cho ai nhớ mình  Trâu về, xanh lại Thái Bình  Nứa mai gài chặt mối tình ngược xuôi. 

– Nước trôi, lòng suối chẳng trôi  Mây đi mây vẫn nhớ hồi về non  Ðá mòn nhưng dạ chẳng mòn  Chàm nâu thêm đậm, phấn son chẳng nhòa.  Nứa mai mình gửi quê nhà  Nước non đâu cũng là ta với mình  Thái Bình đồng lại tươi xanh  Phên nhà lại ấm, mái đình lại vui… 

– Mình về thành thị xa xôi  Nhà cao, còn thấy núi đồi nữa chăng?  Phố đông, còn nhớ bản làng  Sáng đèn, còn nhớ mảnh trăng giữa rừng?  Mình đi, ta hỏi thăm chừng  Bao giờ Việt Bắc tưng bừng thêm vui? 

– Ðường về, đây đó gần thôi!  Hôm nay rời bản về nơi thị thành  Nhà cao chẳng khuất non xanh  Phố đông, càng giục chân nhanh bước đường.  Ngày mai về lại thôn hương  Rừng xưa núi cũ yêu thương lại về  Ngày mai rộn rã sơn khê  Ngược xuôi tàu chạy, bốn bề lưới giăng.  Than Phấn Mễ, thiếc Cao Bằng  Phố phường như nấm như măng giữa trời  Mái trường ngói mới đỏ tươi.  Chợ vui trăm nẻo về khơi luồng hàng  Muối Thái Bình ngược Hà Giang  Cày bừa Ðông Xuất, mía đường tỉnh Thanh  Ai về mua vại Hương Canh  Ai lên mình gửi cho anh với nàng  Chiếu Nga Sơn, gạch Bát Tràng  Vải tơ Nam Ðịnh, lụa hàng Hà Ðông  Áo em thêu chỉ biếc hồng  Mùa xuân ngày hội lùng tùng thêm tươi  Còn non, còn nước, còn trời  Bác Hồ thêm khỏe, cuộc đời càng vui! 

– Mình về với Bác đường xuôi  Thưa giùm Việt Bắc không nguôi nhớ Người  Nhớ ông Cụ mắt sáng ngời  Áo nâu túi vải đẹp tươi lạ thường!  Nhớ Người những sáng tinh sương  Ung dung yên ngựa trên đường suối reo  Nhớ chân Người bước lên đèo  Người đi rừng núi trông theo bóng Người… 

– Lòng ta ơn Ðảng đời đời  Ngược xuôi đôi mặt một lời song song.  Ngàn năm xưa nước non Hồng  Còn đây ơn Ðảng nối dòng dài lâu  Ngàn năm non nước mai sau  Ðời đời ơn Ðảng càng sâu càng nồng. 

Cầm tay nhau hát vui chung 

Chú bò tìm bạn 

Mặt trời rúc bụi tre  Buổi chiều về nghe mát  Bò ra sông uống nước  Thấy bóng mình, ngỡ ai 

Bò chào: “Kìa anh bạn  Lại gặp anh ở đây!” 

Nước đang nằm nhìn mây  Nghe bò cười toét miệng  Bóng bò chợt tan biến  Bò tưởng bạn đi đâu  Cứ ngoái trước nhìn sau  “Ậm ò” tìm gọi mãi…..

……………

Bên thềm gió mát Bé nặn đồ chơi Mèo nằm vẫy đuoi Tròn xoe đôi mắt

“Đây là quả thị đây là quả na quả này phần mẹ quả này phần cha”

Đây là thằng chuột Tặng riêng chú mèo Mèo ta thích chí Vểnh râu meo meo

Chiếc Xe Lu 

Tớ là chiếc xe lu  Người tớ to lù lù  Con đường nào mới đắp  Tớ san bằng tăm tắp  Con đường nào rải nhựa  Tớ là phẳng như lụa  Trời nóng như lửa thiêu  Tớ vẫn lăn đều đều  Trời lạnh như ướp đá  Tớ càng lăn vội vã  Mau chóng xong đường này  Cho các bạn trồng cây  Xe cộ bon bon chạy  Rộn rịp người qua lại  Rồi tớ lại ra đi  Cái bụng sôi ầm ì  Ngửi thấy mùi đất mới  Quãng đường xa đang đợi…  Tớ là chiếc xe lu  Đừng chê tớ lù lù

LÀM ANH

Làm anh khó đấy Phải đâu chuyện đùa Với em gái bé Phải người lớn cơ

Khi em bé khóc Anh phải dỗ dành Lúc em bé ngã Anh nâng dịu dàng

Mẹ cho quà bánh Chia phần em hơn Có đồ chơi đẹp Cũng nhường em luôn

Làm anh thật khó Nhưng mà thật vui Ai yêu em bé Thì làm được thôi

Bút chì xanh đỏ

Bút chì xanh đỏ Em gọt hai đầu Em thử hai màu Xanh tươi, đỏ thắm

Em vẽ làng xóm Tre xanh lúa xanh Sông máng lượn quanh Một dòng xanh mát

Trời mây bát ngát Xanh ngắt mùa thu Xanh màu ước mơ Em quay đầu đỏ

Vẽ nhà em ở Mái ngói đỏ tươi Trường học trên đồi Em tô đỏ thắm

Cây gạo đầu xóm Hoa nở chói ngời A! Nắng lên rồi Mặt trời đỏ chót

Lá cờ Tổ quốc Bay giữa trời xanh Chị ơi bức tranh Quê ta đẹp quá! 

Mười quả trứng tròn

Mười quả trứng tròn Mẹ gà ấp ủ Mười chú gà con Hôm nay ra đủ Lòng trắng, lòng đỏ Thành mỏ, thành chân Cái mỏ tí hon Đôi chân bé xíu Lông vàng mát dịu, Mắt đen sáng ngời

Ơi chú gà ơi, Ta yêu chú lắm, Trong vòng tay ấm Chú đứng chú kêu Mẹ gà “tục, tục” Chú ngoái nhìn theo… Ta thả chú ra, Chạy ăn cùng mẹ Chạy biến cả chân, Chạy sao nhanh thế!

Là gà của bé, Các chú đừng quên Ăn khỏe, lớn khỏe Đẻ rõ nhiều thêm! 

KỂ CHO BÉ NGHE (Trần Đăng Khoa)

Hay nói ầm ĩ Là con vịt bầu Hay hỏi đâu đâu Là con chó vện Hay chăng dây điện Là con nhện con Ăn nó quay tròn Là cối xay lúa Mồm thở ra gió Là cái quạt hòm Không thèm cỏ non Là con trâu sắt Rồng phun nước bạc Là chiếc máy bơm Dùng miệng nấu cơm Là cua, là cáy… 

Ông bị đau chân 

Ông bị đau chân Nó sưng nó tấy Đi phải chống gậy Khập khiễng khập khà Bước lên thềm nhà Nhấc chân khó quá Thấy ông nhăn nhó Việt chơi ngoài sân Lon ton lại gần Âu yếm nhanh nhảu Ông vịn vai cháu Cháu đỡ ông lên Ông bước lên thềm  Trong lòng vui sướng Quẳng gậy cúi xuống Quên cả đớn đau Ôm cháu xoa đầu Hoan hô thằng bé Bé thế mà khỏe Vì nó thương ông.

Cô giáo lớp em 

Sáng nào em đến lớp

Cũng thấy cô đến rồi

Đáp lời: “Chào cô ạ!”

Cô mỉm cười thật tươi

 Cô dạy em tập viết 

Gió đưa thoảng hương nhài

Nắng ghé vào cửa lớp

Xem chúng em học bài.

  Những lời cô giáo giảng 

Ấm trang vở thơm tho

Yêu thương em ngắm mãi

Những điểm mười cô cho.  

Thơ 4 Chữ 5 Chữ, 8 Chữ, Lục Bát Về Lớp Học, Trường Lớp Hay Nhất

Tổng hợp thơ 4 chữ 5 chữ, 8 chữ, lục bát về lớp học, trường lớp hay nhất

Có những bài thơ 4 chữ 5 chữ, 8 chữ, lục bát về lớp học, trường lớp hay nhất nhỉ ?

Mái trường và lớp học là nơi ghi dấu sự trưởng thành và là nơi đã dạy dỗ biết bao nhiêu thế hệ học sinh là những bài học đầu đời hay tình yêu đầu ngây thơ của cô câu học trò ,để khi bất chợt sẽ đến lúc ta phải xa noi này sẽ để lại biết bao nhiêu là tiếc nuối,Bài viết hôm nay Vforum cũng sẽ gửi đến các bạn những kỷ niệm năm tháng đi học dưới mái trường mến yêu qua bài viết Tổng hợp thơ 4 chữ 5 chữ, 8 chữ, lục bát về lớp học, trường lớp hay nhất.

Thơ 4 chữ 5 chữ, 8 chữ, lục bát về lớp học, trường lớp hay nhất

Thơ lục bát về lớp học, trường lớp hay nhất 1:Mùa hạ

Mái trường lớp học rộn ràng quanh năm là thế nhưng cứ đến độ tháng tư nắng lên ngập sân trường khi hoa phượng e ấp nở mùa lúa trổ bông ngoài đồng thì lại nhắc nhớ một mùa chia tay lại đên lớp học sân trường lại lặng yên để ai buồn đợi mãi một người và tuổi thơ cứ thế trôi đi theo năm tháng

Tuyển tập Thơ 8 chữ lớp học, trường lớp hay nhất 2:Lớp học

Lớp học ơi hãy ở lại nơi này

Bằng lăng tím trong sân trường lặng lẽ

Bài thơ như là nỗi lòng niềm thương nhớ lớp học thương nhớ những thói quen đã cũ. Nhưng cũng đến lúc phải chia xa quang cảnh lúc chia tay im ắng chẳng ồn ào, lại càng làm cho con người ta chạnh lòng.!

Suốt thời gian dưới mái trường ngày ngày đên lớp như là một thói quen mọi thứ rất bình thường đến mức chán nãn,nhưng đến giờ chia tay buổi học cuối cùng lại thèm cảm giác được ở nơi đây đến lạ mọi thứ dường như đặc biệt hơn ở khoảng thời gin cuối cùng của đời học sinh dưới mái trường ,lớp học

Top Thơ lục bát về lớp học, trường lớp hay nhất 4:Chào mào đi học

Chẳng ai như chú chào mào Cứ vào lớp học thì thào chuyện riêng Cái mũ đội lệch ngả nghiêng Cái đầu nghĩ chuyện hão huyền đẩu đâu.

Bất ngờ cô hỏi một câu Chào mào cúi mặt hồi lâu thở dài Trách mình theo lũ trống choai Ham chơi, bỏ cả ôn bài, tiếc thay!​

Bài thơ là hình ảnh ẩn dụ về chú chào mào đi học ,khắc họa rõ nét thú vị về các bạn học sinh là những hành động tinh nghịch trong lớp học như nói chuyện riêng, tác phong chưa nghiêm túc, hay là ham chơi chẳng thuộc bài

Thơ lục bát về lớp học, trường lớp hay nhất 5:Sắc xám tựu trường

Lặng nhìn ghế đá nhành cây Lòng côi tự hỏi mai đây thế nào Người ta nô nức câu chào Riêng tôi vẫn mãi một màu đơn côi

Lướt qua muôn vạn người thôi Vào trong lớp học lẻ loi một mình Ngoài trời đang giữa bình minh Sao lòng trống trải như tình màu đệm​

Bài thơ là nỗi buồn của thời đi học xung quanh những niềm vui thì đâu đó vẫn còn những câu chuyện buồn về tương lai về học hành dưới mái trường,lớp học

Chọn lọc Thơ lục bát về lớp học, trường lớp hay nhất 6:Mái trường bạn và tôi

Bài thơ là kỉ niệm khi là sinh viên dưới mái trường đại học,khắc họa khoảng thời gian từ một cậu nhóc cấp 3 sẽ trở thành một sinh viên tự lập xa vòng tay gia đình .Phía trước còn là tương lai ,ngoảnh đầu lại sẽ thấy bạn bè dấu yêu

Thơ lục bát về lớp học, trường lớp hay nhất 7:Mái trường thân yêu

Những lần khai giảng thấm thoát qua đi báo hiệu những mùa khai giảng cuối cùng sắp đến khoảng thời gian dưới mái trường lớp học sẽ không còn nhiều .Bài thơ là lòng biết ơn thầy cô bao năm dạy dỗ là khoảnh khắc trân trọng từng phút giây đã học tập chăm chỉ dưới mái trường lớp học.

Thơ 8 chữ, về lớp học, trường lớp hay nhất 8 :Mái trường xưa

Chỉ cần chúng ta tìm về mái trường xưa thì những kỉ niệm vẫn sẽ luôn ở đó lớp học vẫn ở đó .Hàng cây, ghế đá sân trường lớp học sẽ luôn chờ ta chẳng có gì thay đổi chỉ là thời gian trôi người thầy năm ấy nay đã già dáng gầy theo năm tháng

Thơ 8 chữ về lớp học, trường lớp hay nhất 9:Nơi trường xưa

Mái trường năm xưa một thời để nhớ Nơi tuổi thơ một thời ta gắn bó Dù có đi xa đây đó trăm miền Vẫn chưa khi nào quên nhắc nhở Mái trường xưa che chở tuổi học trò.. Như dòng sông bao bọc những con đò… Khi ta ở..trường là nơi che chở Khi ta xa..nhớ mãi tuổi học đường.

Mái trường lớp học là nơi che chở ta ,Là mái nhà thứ hai là nơi mà ta gửi cả tuổi thanh xuân ở đó. Để đánh đổi những ước mơ ,là hành trang cho ta vững bước vào đời dù sau này có ra sao ta vẫn nhớ khoảng thời gian ngồi ghê nhà trường .

Thơ 8 chữ về lớp học, trường lớp hay nhất 10:Nỗi nhớ mái trường

Bài thơ như là nỗi lòng của bao thế hệ học sinh được tự hào đứng dưới mái trường và luôn nhớ về kỉ niệm đẹp thời đi học dù xa cach như vẫn ước muốn tìm về những ngày cũ được học tập, sống dưới mái trường

Thơ 4 chữ 5 chữ, 8 chữ, lục bát về lớp học, trường lớp hay nhất 11:Tạm biệt mái trường

Thơ 8 chữ về lớp học, trường lớp hay nhất 12:Tuổi học trò

Thơ lục bát về lớp học, trường lớp hay nhất 13:Nắng sân trường

Thơ 8 chữ, lục bát về lớp học, trường lớp hay nhất 14 ẫu một đời phiêu bạt

Top Thơ lục bát về lớp học, trường lớp hay nhất 15 :Buổi học đầu năm

Thiết Kế Bài Học Lớp Lá

– Trẻ biết được lợi ích của việc rửa tay, lau mặt và việc giữ vệ sinh cơ thể để phòng ngừa một số bệnh ngoài da.

– Trẻ biết thực hiện được các bước rửa tay, lau mặt theo đúng quy trình.

– Trẻ biết rửa mặt hằng ngày để luôn có đôi bàn tay, khuôn mặt sạch sẽ.

– Rèn cho trẻ kỹ năng biết rửa tay, lau mặt và trẻ thực hiện theo đúng quy trình.

– Thực hiện thao tác nhanh gọn khi rửa mặt, lau mặt.

– Giáo dục cho trẻ có thói quen lau tay trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh và khi tay bị bẩn; trẻ biết lau mặt khi mặt bị bẩn để khuôn mặt luôn sạch sẽ. Và trẻ biết vệ sinh thân thể để cơ thể sạch sẽ, gọn gàng, khỏe mạnh.

– Khăn lau tay, xà phòng, khăn lau mặt.

– Địa điểm thực hành sạch sẽ.

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG CHUYÊN ĐỀ GIỮ GÌN VỆ SINH CÁ NHÂN ĐỀ TÀI: HOẠT ĐỘNG "RỬA TAY - LAU MẶT" Độ tuổi: 5 - 6 tuổi Người thực hiện: Lê Thị Bích Liên Ngày thực hiện: 16 / 12 / 2024 1.Mục đích yêu cầu: a. Kiến thức: - Trẻ biết được lợi ích của việc rửa tay, lau mặt và việc giữ vệ sinh cơ thể để phòng ngừa một số bệnh ngoài da. - Trẻ biết thực hiện được các bước rửa tay, lau mặt theo đúng quy trình. - Trẻ biết rửa mặt hằng ngày để luôn có đôi bàn tay, khuôn mặt sạch sẽ. b.Kỹ năng: - Rèn cho trẻ kỹ năng biết rửa tay, lau mặt và trẻ thực hiện theo đúng quy trình. - Thực hiện thao tác nhanh gọn khi rửa mặt, lau mặt. c. Thái độ: - Giáo dục cho trẻ có thói quen lau tay trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh và khi tay bị bẩn; trẻ biết lau mặt khi mặt bị bẩn để khuôn mặt luôn sạch sẽ. Và trẻ biết vệ sinh thân thể để cơ thể sạch sẽ, gọn gàng, khỏe mạnh. 2. Chuẩn bị: - Khăn lau tay, xà phòng, khăn lau mặt. - Địa điểm thực hành sạch sẽ. 3. Phương pháp: - Quan sát, đàm thoại, thực hành. 4. Tổ chức hoạt động: a. Ổn định: - Cho cả lớp hát bài và vận động theo bài hát : "Rửa mặt như mèo" - Cô cùng trò chuyện với trẻ: + Các con vừa hát bài hát nói về điều gì ? ( Nói về việc bạn mèo rửa mặt ) + Bạn mèo rửa mặt như thế nào ? ( Rửa mặt không sạch ) + Vì vậy nên bạn mèo đã bị gì ? ( Đau mắt ) Các con ạ, việc giữ gìn vệ sinh cá nhân rất quan trọng, sẽ giúp cho cơ thể chúng ta luôn sạch sẽ, thơm tho, gọn gàng và sẽ không xảy ra các bệnh về da, mắt đấy. Việc giữ gìn vệ sinh cá nhân có nhiều hoạt động. Bạn nào hãy kể cho thêm một số hoạt động về việc giữ gìn vệ sinh cá nhân ? ( đánh răng, lau mặt, rửa tay, tắm gội,.) b. Nội dung: Hoạt động 1: Rửa tay - Cho trẻ quan sát hình ảnh: "Bé rửa tay" + Cô có hình ảnh gì đây ? ( bé đang rửa tay ) + Vì sao phải rửa tay ? ( để tay luôn sạch sẽ, không bị vi khuẩn ) + Nếu không rửa tay thì sẽ như thế nào ? ( tay bẩn, bị vi khuẩn bám vào gây ra một số bệnh ) Cô kết luận: Rửa tay sẽ giúp cho tay chúng ta sạch sẽ, thơm tho, không bị vi khuẩn bám vào. Còn nếu chúng ta không rửa tay thì tay sẽ bị bẩn, vi khuẩn sẽ dễ dàng xâm nhập vào và dễ gây ra một số bệnh về da, bệnh về giun, sán đấy. - Vậy các con thường rửa tay vào những lúc nào ? ( Rửa tay trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh và khi tay bị bẩn ) - Vậy bạn nào hãy cho cô biết quy trình rửa tay có mấy bước ? ( trẻ trả lời ) Cô kết luận lại và kèm theo video rửa tay: Rửa tay đúng quy trình gồm có 6 bước: Bước 1: Làm ướt tay, thoa xà phòng vào lòng bàn tay, chà xát 2 lòng bàn tay với nhau. Bước 2: Dùng lòng bàn tay chà xát lên mu bàn tay kia và ngược lại. Bước 3: Dùng đầu ngón tay của bàn tay này miết vào kẽ giữa các ngón của bàn tay kia và ngược lại. Bước 4: Dùng ngón tay và lòng bàn tay này cuộn và xoay lần lượt từng ngón tay của bàn tay kia và ngược lại. Bước 5: Chụm 5 đầu ngón tay của tay này cọ và xoay vào lòng bàn tay kia. Bước 6: Xả tay cho hết xà phòng dưới nguồn nước sạch và vẩy tay cho ráo nước và lau khô tay bằng khăn sạch. + Cho trẻ vận động bài: Rửa tay Hoạt động 2: Lau mặt + Cô cho trẻ quan sát hình ảnh: "Bé lau mặt" - Cô có thêm hình ảnh gì đây ? ( bé đang lau mặt ) - Hằng ngày các con có rửa mặt không ? - Nếu không rửa mặt thì điều gì sẽ xảy ra ? ( nếu không rửa mặt thì mặt sẽ bẩn và dễ mắc một số bệnh về mắt, da..) - Các con thường rửa mặt vào những lúc nào ? ( Rửa mặt khi ngủ dậy, khi bị bẩn ) - Các con hằng ngày đã được lau mặt khi ở nhà và khi ở trường nữa. Vậy bạn nào hãy nói xem lau mặt gồm có mấy bước ? ( trẻ trả lời ) + Cô cho trẻ xem hình ảnh các bước lau mặt: Lau mặt gồm có 6 bước: Bước 1: Trải khăn trên 2 lòng bàn tay Bước 2: Bắt đầu lau từ đuôi mắt đến hốc mắt. Bước 3: Nhích khăn lên lau từ trán xuống mũi. Bước 4: Nhích khăn lên miệng. Bước 5: Gấp đôi khăn lại lau 2 bên má. Bước 6: Gấp khăn một lần nữa lau cái cằm cái cổ + Cho trẻ vừa đọc thơ vừa làm cử chỉ điệu bộ theo bài thơ: Bé tập lau mặt. Hoạt động 3: Thực hành rửa tay - lau mặt - Cô chuẩn bị vị trí sạch sẽ, đồ dùng: xà phòng, khăn lau tay, khăn lau mặt đầy đủ cho trẻ - Cho trẻ xếp thành 2 hàng và lần lượt cho trẻ thực hiện thao tác rửa tay sau đó đến lau mặt. - Cô quan sát và nhắc nhở những trẻ còn lúng túng. c. Kết thúc hoạt động: - Cô nhận xét và động viên khen ngợi và nhắc nhở trẻ - Hát bài: Tay thơm tay ngoan

Thơ Của Học Sinh Lớp 3

Một người mất Linh hồn ở đâu? Ở trong tim em (Bảo Anh – 3B)

Cánh buồm trên biển Lơ lửng, lơ lửng… Êm đềm trôi đi (Lam Phương – 3B)

Ôi cánh buồm của tôi Trôi ra giữa biển cả Đã ra khơi, thật là xa (Đăng Khoa – 3B)

Gió thổi càng mạnh Ra biển khơi nào! Ôi thật vui vẻ! (Thanh Giang – 3B)

Vầng trăng sáng sủa, Bỗng có bão tố! Ôi thật mạo hiểm! (Thanh Giang – 3B)

Mặt trời rơi xuống núi cao Mặt trăng lên trời Buổi tối sáng rực (Trâm Anh – 3B)

Dòng nước chảy Lá hát vang Dàn hợp xướng thiên nhiên (An Trung – 3B)

Giông bão, sấm sét Sóng to ập xuống Nỗi sợ kinh hoàng (An Trung – 3B)

Cánh buồm Êm đềm Bay! (Như Anh – 3B)

Năm anh em ở đồi cao Vẫy cờ đón ông mặt trời… Các anh em ngón chân dũng cảm. (Bảo Anh – 3B)

Mộ cái thuyền cướp biển Ồ, không phải Một cánh buồm. (Hải Yến – 3B)

Cánh buồm trên con thuyền Ra khơi Biển xanh (Nguyên Anh – 3B)

Một con khủng long? Sai rồi! Đó là một đỉnh núi! (Nguyên Anh – 3B)

Một chú thằn lằn Ồ không phải Một con tắc kè hoa. (Xuân Phong – 3B)

Một vầng trăng khuyết! Ồ, không phải! Là một con thuyền! (Việt Cường – 3B)

Cánh buồm trên biển yên bình Gió thổi nhẹ nhàng Làm cho đung đưa (Trà My – 3B)

Một cái bóng điện Ồ, thì ra là Ánh nắng mặt trời. (Thùy Anh – 3B)

Ếch từ đâu đến Ộp ộp ộp ộp Nhảy thẳng xuống ao. (Diệp Linh  – 3B)

Gió thổi tóc em Đi cùng gió Đến cuối chân trời (Mai Phương – 3B)

Cánh buồm trên biển Một mình Đi lên (Đức Minh – 3B)

Cánh buồm đi theo hướng đông Bỗng nhiên gặp bão Mọi người đều hoảng hốt! (Lý Hà An – 3B)

Một con ngan đang đi trên cỏ Ô! Chỉ là một cái túi ni-lông. (Hải Long – 3B)

Cánh buồm trắng Trên biển xa Đi dập dềnh (Trâm Anh – 3B)

Cánh buồm lênh đênh trên biển Dông tố đến Cuốn thuyền vào bờ (Anh Phương – 3B)

Cánh buồm ở trên biển im im Có một con gió to to Chìm xuống (Phương Anh – 3B)

Một tờ giấy Ồ, không phải! Là cánh buồm (Minh Hoàng)

Mặt trời lên Gà gáy Mọi người thức dậy (Hà Bình – 3B)

Nắng lên Rừng xôn xao Chào mào hót… reo vui. (Hà Bình – 3B)

Nếu tớ là mây bồng bênh Tớ sẽ bay lơ lửng Trên người cậu. (Trà My – 3B)

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Bài Thơ Hay Về Lớp Học, Lớp Tôi, Lớp Trưởng Hài Hước trên website Kovit.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!