Xu Hướng 3/2023 # Những Bài Thơ Hay Nhất Về Tình Yêu Đơn Phương Thầm Kín # Top 9 View | Kovit.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Những Bài Thơ Hay Nhất Về Tình Yêu Đơn Phương Thầm Kín # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Những Bài Thơ Hay Nhất Về Tình Yêu Đơn Phương Thầm Kín được cập nhật mới nhất trên website Kovit.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Những bài thơ hay nhất về tình yêu đơn phương thầm kín nói về cảm xúc của trái tim. Khi trái tim bạn bắt đầu loạn nhịp bởi một bóng hình ai đó, bạn biết nhớ nhung, đôi khi buồn vui bất chợt. Đó là lúc trái tim bạn đã biết yêu, sẽ thật hạnh phúc biết bao khi yêu và được yêu nhưng sẽ trở nên đáng thương khi tình yêu đó chỉ xuất phát từ một phía, người ta gọi đó là “yêu đơn phương”.

Tình yêu đơn phương có thể nói là một trong những niềm đau khổ nhất trong tình yêu. Là yêu nhưng không có cách nào thổ lộ. Là nhớ nhung nhưng không có cách nào để nói. Là yêu thương nhưng phải kìm nén.Chính vì thế, người ta thường nói tình yêu đơn phương là câu chuyện của chỉ một người.

1. Tóc Đuôi Gà

Tác giả: Miên Du

Hình tóc đuôi gà, hiện nơi nơi Anh vẫn yêu, tóc ấy thời mới lớn Thuở cô bạn học, đọc thơ Xuân Quỳnh Giờ ra chơi, nụ cười duyên bạn gái Tay bới tóc, buộc kiểu đuôi gà cao Gió đưa tóc, lung lay như cọng cỏ Mỏng manh bay, êm hương kín mũi chào Những bạn trai, ngây ngất đến trêu ghẹo Tay vuốt tóc, tinh nghịch ” mình yêu nhau “

2. Yêu Đơn Phương

Tác Giả: Huy Hùng

3. Yêu Thầm

Tác giả: Phụng Hải Đăng

4. Mây Chiều

Tác giả: Huỳnh Minh Nhật

5. Thương Thầm

Tác Giả: Khổng Trung

6. Đơn Phương

Tình yêu đơn phương và những sự giấu kín

Yêu một người chúng ta luôn mong muốn được ở bên họ. Được yêu và được chia sẻ. Tuy nhiên với tình yêu đơn phương, bạn hoàn toàn không có cách nào để làm vậy. Mà đúng hơn là không thể. Có những cảm xúc nó chỉ có thể tồn tại như vậy. Bởi khi nói ra có thể cũng là lúc mà mối quan hệ ấy kết thúc.

Tác giả: Huỳnh Minh Nhật

7. Chờ Đợi!

Tác giả: Huỳnh Minh Nhật

8. Nỗi Nhớ!

Tác giả: Cỏ Hoang Tình Buồn

10. Tình Đơn Phương

Tác giả: Bùi Tráng Sĩ

11. Yêu Đơn Phương Nhiều Thương Nhớ

Tác giả: Nguyễn Thùy Dương

12. Em Nhớ Anh…

Tác giả: Tăng Minh Luân

13. Đơn Phương Cũng Là Yêu

Tác giả: Thiên Xứ Bình Minh

Tình yêu đơn phương – yêu không nói thành lời

Trong tình yêu khi đơn phương một người cảm xúc ấy rất đau khổ. Đó có thể là do đối phương đã có mối quan hệ khác. Hay đơn giản chúng ta không thể tự vượt qua giới hạn của bản thân. Bởi trong tình yêu này, một khi nói ra, có thể cũng sẽ vĩnh viễn đánh mất mối quan hệ này.

15. Yêu Đơn Phương

Tác giả: Xương Rồng Đen

Một chút thương yêu gửi cho người ấy Dường như vô tình anh chẳng thấy đâu Để lại cho em một chút thương đau Tình yêu đơn phương nên nào ai thấy? Một chút vu vơ gửi cho người ấy Gom cả sao trời em cấy thành thơ Một chút mộng mơ bên bờ thương nhớ Chỉ một chút hờn vô cớ…để đau Một chút gió yêu đã cảm đã sầu Đâu phải tình đầu mà sao ngẫn ngơ Đâu phải còn thơ mà hờn trăng gió Chỉ một chút đùa..sao nhớ làm chi? Chỉ chút ngu ngơ tim lạc đường đi Họ đã nói chi làm mi bối rối? Để một chút buồn vương vương lên gối Ôi chuyện tình yêu… bôi rối muộn phiền Chỉ chút vu vơ mà em xao xuyến Đâu có hẹn hò mà mến mà thương Tình yêu đơn phương sẽ là tình buồn Em đong sợi buồn để… thương mình em.

16. Một Chút.. Đơn Phương

Tác giả: Tráng Sĩ

Tác giả: Yêu Thoáng Qua

17. Yêu Đơn Phương Với Chén Rượu Đêm Dài

Tác giả: Nguyễn Ngọc Hoàng

Tình yêu đơn phương, biết là không thể nhưng cũng không nỡ rời đi

Đó là một cảm xúc rất bất lực trong tình yêu. Biết là không thể nhưng cũng không muốn rời đi. Bởi suy cho cùng mấy ai có thể làm chủ được tình cảm của mình. Làm sao có thể nói rời đi là có thể rời đi. Chính vì vậy mới có thể viết nên những bài thơ về tình yêu đơn phương đau nhói lòng như thế này.

20. Yêu Đơn Phương

Tác giả: Băng Thiên Hà

Tình yêu đơn phương của ta Ta yêu em nồng nàn say đắm Ta yêu em đằm thắm dịu dàng Ta yêu em hạnh phúc vô vàn… Ta yêu em ngập tràn đau khổ…!

Đừng bận tâm gì về ta nhé em ơi! Tình yêu đẹp có nghĩ gì được mất Cuộc sống bon chen tình tiền vật chất Bao kẻ điên rồ giành giật lẫn nhau Nhưng ta sẽ không giành giật em đâu Người con gái dịu dàng ta yêu mến Em là nữ hoàng trong trái tim ta Và ta là thần dân nhỏ bé Hãy gọi tên ta khi em cần nhé! Bởi sự chân thành của ta là vô kể Bất cứ khi nào… ta sẽ đến bên em…!

21. Ta Yêu Em Đơn Phương

Tác giả: Phùng Mạnh Tiếp

Tác giả: Hương Ngọc Lan

anh hãy cứ yêu người đừng mặt ủ mày chau em hứa chỉ riêng em và một mình em biết lặng lẽ yêu đơn phương trong âm thầm gối chiếc đừng buộc em phải dừng buộc em phải quên anh

22. Có Một Điều

anh hãy cứ yêu người để mặc em yêu anh.

23. Để Mặc Em Yêu Anh

Tác giả: Peter Hy Tấn

+377 Bài Thơ 4 Câu Về Tình Yêu Đơn Phương Hay Và Cảm Động

Những bài thơ 4 câu về tình yêu đơn phương

Bài 1

Này gió ơi cho ta nhờ chút việc Việc nhỏ thôi nhưng là cả tấm lòng Khi gió về nép bên cạnh người ấy Gió thì thầm ta nhớ ấy biết bao

Bài 2

Ngày ngày tháng tháng em thầm nhớ Bóng dáng một người ở trong tim Đêm đêm thao thức hoài trong ngóng Nhớ bóng hình anh giấc chẳng yên

Bài 3

“Không cần kiếp sau gặp lại Chỉ mong đời này kết duyên Thế gian duy nhất một chuyện Nguyện nắm tay em.”

Bài 4

Nắng hôn nhẹ vai gầy em gái Sao vô tình em để chiều rơi? Chân cứ bước như còn bước mãi Lá cuốn theo ánh mắt anh rồi!

Bài 5

Anh về anh ốm tương tư Anh về thân rũ dật dờ ngày đêm Mong manh trút cạn nỗi niềm Trái tim thổn thức có thêm bóng người

Bài 6

Chút nắng gắt đâu làm nên mùa hạ Một thoáng nhìn chưa hẳn đã là yêu Sao tim anh cứ ngập ngừng rất lạ Em là ai, hỡi bóng dáng yêu kiều?

Bài 7

Anh ở phương này mãi nhớ nhung Người em chốn nọ hiểu cho cùng? Những lời vàng đá chưa ghi tạc Mà chữ ân tình vội khắc chung

Bài 8

Trăng đã ngũ xin đừng đánh thức Tình đã chết đừng nhắc lại thêm đau Nữa sau sự thật không bao giờ là sự thật Và tình yêu không một nữa bao giờ

Bài 9

Chiều buồn anh ra ngắm hồn xương Lặng lẽ con tim mang nỗi buồn Nhớ lại ký ức ngày bên em Mà giờ em đã sang ngang mất rồi

Bài 10

Vầng trăng ai lỡ xé làm đôi Một nửa dạt trôi tận cuối trời Ngày mai em bước sang bên ấy Bỏ lại mình anh đắng ngậm ngùi

Bài 11

Mưa ơi ! trôi đi chiều thương nhớ ! Trôi hết dùm tui những muộn phiền. Trôi tình ta đó còn lơ lửng Vào chốn thiên thu, cõi vĩnh hằng.

Bài 12

“Năm hai mươi tuổi tôi hoang tưởng Đem hết yêu thương gửi nắng vàng Chiều muộn cuống cuồng tôi đòi lại Nắng tắt, mặc tôi đứng bẽ bàng.”

Thơ 4 chữ về tình yêu đơn phương thổn thức

YÊU ĐƠN PHƯƠNG

Tác giả: Đã Xấu Còn Đen Biết rằng người chẳng yêu đâu Chỉ là giễu cợt mang sầu, gửi tôi Lạ thay sao cứ bồi hồi Mỗi khi trò chuyện tim tôi rực hồng.

Người trao nỗi nhớ hoài mong Tặng cho tôi mớ tơ lòng ngổn ngang Thế nhưng ánh mắt dịu dàng Làm tôi xao xuyến nở nang nụ cười.

Người luôn giả bộ xinh tươi Bên tôi quyến rũ môi cười động viên Biết nhưng sao vẫn dịu hiền Bởi tôi trót lỡ lặng yên thương thầm.

Trót mang một mối tình câm Nhưng lòng tôi mãi âm thầm mến yêu Nếu như được phép làm liều Thì tôi sẽ giết để yêu trọn đời.

CHỜ NGƯỜI NƠI ẤY

Thơ: Nguyễn Nguyễn

Em vẫn chờ anh nơi ấy xa xôi. Có về ko ? Nói em còn hy vọng. Đừng để em ngày ngày luôn trông ngóng. Anh ko về ! để em đợi hoài công.

Chiều dần buông em nhìn về phía biển. Nơi xa mù anh có được bình yên.? Tình chúng mình sao cứ mãi ngủ yên ? Ko trở giấc cho ta thành duyên nợ.?

Lạnh lắm rồi khi em vẫn bơ vơ. Chiếc áo mỏng đâu làm em đủ ấm. Anh vô tâm nên có nào hiểu thấu.? Có một người vẫn thầm lặng yêu anh.

Vẫn khoắc khoải trong những ngày cô quạnh. Khát khao nhiều vòng tay ấy anh trao. Có thương nhau xin chớ để khổ sầu. Đừng để em chờ lâu anh yêu dấu !

ĐÂU HẲN LÀ DANG DỞ

Thơ: Tùng Trần

Có lúc gần cũng có lúc xa xôi Bởi kề bên vẫn như người xa lạ Nỗi nhớ nào khiến cho lòng buồn bã Khi chẳng còn những thứ đã từng mong

Ai sổ lồng..tựa chim sáo sang sông Ai đắng cay giấc mơ hồng tan vỡ Trách ai đây khi đời duyên chẳng nợ Để canh tàn không tròn giấc ngủ trơ

Ngày yêu nhau nào biết được chữ ngờ Ở tương lai là bến bờ vô định Ai biệt ly mà không lần bịn rịn Không xót xa rồi nghèn nghẹn chạnh lòng

Mơ thật nhiều rồi tất cả bằng không Thì sao khỏi chất chồng bao nỗi nhớ Tình vỡ tan đâu hẳn đời đang dở Nhưng giọt sầu nức nở tránh được sao?

Yêu Thầm

Tác giả: Phụng Hải Đăng

Anh rất nhớ và yêu em nhiều lắm Nhưng ngại mà đâu có dám nói ra Sợ làm phiền ảnh hưởng đến người ta Thôi lặng lẽ mình tự yêu thầm vậy

Ngày qua ngày mà lòng buồn thế đấy Nhìn người ta rồi thầm nhớ trộm yêu Một chút thôi đâu dám ước mơ nhiều Yêu lặng lẽ một mối tình trong mộng

Mới gặp em mà trái tim rung động Người yêu thầm hỏi có tội không em ? Mối tình câm đầy mộng mỵ khát thèm Dù biết trước không thể thành khát vọng

Tôi yêu em nên suốt ngày mơ mộng Mãi chung tình mà không muốn yêu ai ! Đời mịt mù đâu có thấy tương lai Cứ như thế một mối tình dại dột

Ngọn lửa tình đang ngày đêm thiêu đốt Trái tim tôi đã yêu quá mất rồi Dẫu biết rằng tình chẳng thể chung đôi Chót yêu em mối tình si tuyệt vọng!

Thơ 4 chữ về tình yêu đơn phương khiến bạn rung động

Mây Chiều

Tác giả: Huỳnh Minh Nhật

Áng mây hồng cuối trời xa ấy Cuối chiều rồi sao vẫn rong chơi Nắng đã khuất lưng đồi rồi đấy Ở nơi này mưa bắt đầu rơi

Làn mây khóc hoàng hôn lất phất Rất nhẹ nhàng chợt hóa biển dâu Ta mơ mộng hồn ai ngây ngất Rất nặng lòng, tan biến về đâu?

Hoàng hôn tím, trời mưa ướt áo Mây u sầu mây khóc vì ai? Khói thuốc rớt màn đêm mờ ảo Ta điên cuồng một nửa trăng phai…

Đơn Phương

Tác Giả: Khổng Trung

Khi anh biết tim mình phải lòng em Là anh chọn đơn phương mà im lặng Cho nổi nhớ thương nằm im trong miền băng lạmh Sẽ không bao giờ thấy được nắng ngày mai.

Khi anh biết chuyện tình mình không có tương lai Là anh đã miệt mài tìm cách loại bỏ Yêu một người không yêu mình thật khó Hi vọng nhiều nhưng mãi là cuộc tình đơn phương

Khi anh biết mình yêu em quá đậm sâu Là anh đã biết ngày sau tim sẽ thổn thức Vì yêu em !anh yêu nhiều hơn hơi thở Anh tự trách mình không biết cách để em yêu.

Chờ Đợi!

Tác giả: Huỳnh Minh Nhật

Một buổi hoa tàn theo lá bay Tôi ghé về đây góc phố này Năm tháng ướm màu trên sắc cỏ Nỗi niềm theo gió hát tìm mây

Chắc cũng lâu rồi từ độ ấy Cô chẳng về đây với vấn vương? Không dành cho nhau lời sau cuối, Có chi cô hỡi chuyện đời thường

Tôi đã dặn lòng không trở lại Tự thuở phân kỳ khóc biệt ly Gặp nhau không lẽ… buồn thinh lặng, Rồi lại bâng khuâng, nói năng gì?

Con đường trơ trọi chờ rêu phủ Góc phố phong xanh chẳng ngỏ lời Hồn tôi lạc giữa ngàn con sóng Chiều tan lặng lẽ giọt đêm rơi

Dẫu đã dặn lòng không nhớ nữa Cho tình trọn vẹn một niềm mơ Nhưng sao lạ quá? Tôi buồn thế, Chẳng biết chờ ai cứ đợi chờ…

Thơ 4 câu về tình yêu đơn phương chế

1. Nếu 1 Mai Em Bỏ Theo Thằng Khác Anh Cũng Buồn Nhưng Không Khóc Đâu Em Lòng Ngậm Ngùi Tay Cầm Chai Axit Môi Mỉm Cười 2 Lít Đủ Không em?

2. Miệng ta cười ai biết lòng ta khóc Mắt ta vui ai biết dạ ta sầu Trời không lạnh sao lòng ta buốt giá Phố đông người sao ta thấy cô đơn

3. Lệ nhòa chôn kỉ niệm vào quên lãng Sống lẳng lặng qua phím tắt thời gian Buồn thì buồn – phải chấp nhận dĩ vãng Cố gượng cười chứ đừng khóc than van…

4. Anh cần em như biển cần có sóng Có biển nào không cần sóng đâu em? Anh cần em như sương cần có nắng Giọt sương nào không nắng mà long lanh?

5. Đố ai định nghĩa được tình yêu Có khó gì đâu một buổi chiều Kề dao vào cổ yêu hay chết? Gật đầu cái rụp thế là yêu…

6. Đố ai định nghĩa được chữ điên. Rất khó cho nên… biết chết liền Đang đi trên đường la một tiếng. Mọi người hốt hoảng chửi là điên

7. Yêu làm chi cho đời thêm khổ Nhớ làm gì cho lòng buồn thêm Thương làm gì để nhận thêm gian dối Không thật lòng thì đừng vội nói yêu

8. Gió mùa đông trời se se lạnh Ở bên người có hạnh phúc ko em? Hạnh phúc hay ko chắc mình em biết Đông đến rồi mặc thêm áo nha em!

9. Trên trời hàng vạn ngôi sao Sao anh chiếu hạng là sao lừa tình Thế gian có vạn bóng hình Làm sao anh phải chung tình với em

Những bài thơ về tình yêu đơn phương lãng mạn

Nếu một mai ai bỏ rơi anh Em cầm máu cho tim anh bớt chãy Vết thương lành anh hãy cứ bước đi ———————————— Chiều buồn anh ra ngắm hồn xương Lặng lẽ con tim mang nỗi buồn Nhớ lại ký ức ngày bên em Mà giờ em đã sang ngang mất rồi ———————————— Trách trời đặt đễ kiếp làm trai Rượu ngọt mồi ngon nhậu cả ngày Trao trọn ái tình cho bạn gái Thất tình ngặm đắng nuốt chua cay

————————————

Đời ai nằm võng không đưa Đời ai mà gặp người xưa không chào Đời ai quên được bóng hình Đời ai quên được mối tình đầu tiên ———————————— Tôi muốn khóc nhưng lệ chẳng còn nữa Khi tình yêu đã chấp cánh bay xa Trên đường khuya bóng ngã về tà Tôi tìm lại tình yêu đã đánh mất ———————————— Tôi cay đắng nhìn anh yêu người khác Sóng trợt buồn muốn xé nát con tim Niềm đau xót dâng lên đầy khóe mắt Anh cười vui ân tình tui vụt mất Cắn răng cười nước mắt đông trê

————————————

Ngàn thu trăng vẫn sáng Ngàn đời hân trăng thôi Ngàn lân anh có lỗi Ngàn năm tình chia phôi ———————————— Lậy chúa cho con quên người ấy Từ bây giờ và mãi mãi về sau Bởi chúng mình không duyên nợ với nhau Nỗi đâu ấy xin mình con ghánh chịu ———————————— Đêm khuya có một gả khờ, ngắm trăng để khóc trăng thơ đời mình. Ngắm trăng thơ, khóc một cuộc tình, ngắm tình để khóc một mình dưới trăng.

————————————

A với e như 2 hằng đẳng thức Đến với nhau như 2 vế phương trình Xa cách nhau như muôn ngàn định lí Hẹn gặp lại ta sẽ cùng chứng minh ———————————— Yêu chân thật đời cho là ngốc Bởi chung tình nên chịu tiếng ngu Yêu giả dối đời cho là điêu Nên bạc tình đời mang tiếng sở khanh ———————————— Đứng trước biển chạnh lòng thương nhớ cát Nhớ vô cùng lại khao khát vô biên Sóng là ai mà vô cùng dào dạt Suốt 1 đời hạt cát vẫn cô đơn ———————————— Hận người phụ tình hận thế gian Tình kia muôn kiếp thôi không màn Tuyệt nhiên ôm mối tình sầu kim cỗ Bút viết lên đôi dòng lệ tràn

Thơ 4 câu về tình yêu đơn phương không dám nói

Em và tôi thành người dưng xa lạ Khi biển tình đôi bờ xa xôi quá Chẳng bao giờ chạm được đến tim nhau…

Một lần thôi đến tận cùng hạnh phúc Đừng do dự là giả vờ hay thật Chỉ cần vui…và vui thế thôi mà…

Thà rằng như nhánh cỏ cây Vô tri bình lặng tháng ngày an nhiên Gieo chi vào cái nợ duyên Đường trần mấy nẻo ưu phiền nặng mang…

Ngày anh về kết nỗi nhớ hoa đăng Mưa trải rộng giăng đầy trên mắt nhỏ Bởi thương yêu nhưng tình yêu cách trở Nên đường tình lắm bão tố gian nan…

Đến cuối cùng thì tôi vẫn cô đơn Con tim mỏi thôi buồn vì chai sạn Lúc tình yêu đi qua niềm lãng mạn Cũng là khi nhân thế đổi thay lòng…

Có đôi lúc ta giật mình bối rối Kiếp đa tình thoáng chốc chẳng còn ai Chỉ riêng ta trăn trở với đêm dài Mau thức tỉnh để đời thôi day dứt…

Trả lại anh mùa nhớ những ngày vui Mai theo chồng chôn vùi đi ký ức Hai đứa mình xa dần về vô cực Cả cuộc đời đừng luyến nhớ mà chi…

Đến cuối cùng ta vẫn lạc mất nhau Không đẹp như phút ban đầu ước nguyện Ai gieo chi cho mình không trọn vẹn Để đường tình chia đôi ngả bơ vơ…

Trái tim anh em mang đâu rồi nhỉ Thân xác đây sao chẳng thấy linh hồn Em biến mất đi cùng ánh hoàng hôn Đưa anh vào cơn mơ dài tuyệt vọng…

Anh yêu em không hề bốc phét Tình yêu dài một mét có dư Anh yêu em không sợ đau khổ

Năm trong quan tài thò cổ ra yêu…

Trên thế giới có muôn vàn gái đẹp Em tưởng rằng em đẹp lắm hay sao Cớ như em tui đá xuống gầm cầu

Chưa hả giận lôi đầu lên …đá tiếp (ặc ặc).

Nếu mà không lấy được em, Anh về đóng cửa cài đèn đi tu. Tu mô cho em tu cùng,

May mà thành phật ở chung một chùa

Em đã nói không còn yêu anh nữa Mà tim đau sống dậy không cùng Giọt nước mắt chảy dài trên má

Khi đường về không có bóng anh.

Tôi biết tình yêu là liều thuốc độc Giết lòng tôi trong những lúc cô đơn Mà sao tôi cứ mãi đi tìm

Một tình yêu trong nỗi tuyệt vọng.

Thất tình mới biết yêu là khổ Say tình mới biết khổ vì yêu Thức đêm mới biết đêm dài

Yêu người mới biết những ngày đợi mong.

Anh nói rằng anh mến em nhất Em mỉm cười quay mặt bỏ đi Nhưng trong lòng em muôn lời muốn hỏi

Người thứ hai anh mến là ai?

Tôi yêu người mà người nào hay biết Bởi vì tôi có chịu nói ra đâu Khi thấy người đi cùng cô gái khác

Lòng tôi thắt chặt nỗi u buồn.

Tôi sợ tình anh như bướm trắng Lượn quanh bên những đoá hoa tươi Đến khi hoa ấy tàn lụa Bướm trắng vô tình để hoa rơi

Những bài thơ 4 câu về tính yêu đơn phương sâu sắc

1. Này gió ơi cho ta nhờ chút việc Việc nhỏ thôi nhưng là cả tấm lòng Khi gió về nép bên cạnh người ấy Gió thì thầm ta nhớ ấy biết bao

2. Uống cho say để quên đi tất cả Quên nỗi buồn, sự cô độc của kẻ cô đơn Chợt nhận ra trong giấc ngủ chập chờn Đời vô vị khi tâm hồn ta đã chết !

3. Bỗng một ngày tôi nhận ra điều đó. Cơn gió kia không phải của riêng tôi. Đó là của trời xanh và mặt đất. Chẳng bao giờ có thể thuộc về tôi

4. Tại sao nước mắt lại tràn Tại sao hy vọng lại càng mất đi Tại sao uống rượu ngàn ly Nhưng lại không thể quên đi một người

5. Đôi khi nhớ chỉ là quên một nửa Còn lãng quên là nhớ đến tận cùng Đôi khi khóc chỉ là buồn một chút Còn nụ cười là tê tái lòng đau!

6. Miệng nói ghét nhưng lòng vẫn nhớ Nói hết chờ nhưng dạ vẫn mong Nói hết thương nhưng vẫn giữ trong lòng Vẫn in đậm 1 bóng hình ai đấy…

7. Thêm một ngày thả nỗi nhớ đi hoang. Ta lang thang trên vỉa hè ký ức. Nhặt nỗi buồn biết niềm đau có thật. Và bất chợt ta cảm thấy cô đơn.!

8. E thấy gì không mưa đang ngồi khóc đấy Mưa buồn lắm mắt gió cũng cay cay Nơi xa lắm có một người đang nhớ Mong mãi 1 người khi mưa khóc giờ đây.

9. Dòng nước mắt đã ghi trên mí mắt. Nỗi cô đơn đã in dấu trong lòng. Cây bút nhỏ ghi toàn tên người ấy. Ghi suốt đời và ghi mãi không quên

10. Đêm về nước mắt ai rơi Nhớ ai nhiều lắm người ơi thấu lòng? Biết rằng nhớ cũng bằng không Nhưng sao cứ nhớ cứ mong cứ chờ…

11. Anh bật khóc khi thấy mình vô dụng Bàn tay gầy không đủ để em yêu Mắt ướt đẫm nhìn tình rơi lệ Hận anh nghèo không có được tình em

12. Có gã si tình ngồi góc phố Nhạt cười con sống mãi xô bồ Lướt qua nhân gian đầy ai oán Nhấn chìm lẽ sống vào hư vô.

13. Hận người phụ tình hận thế gian Tình kia muôn kiếp thôi không màn Tuyệt nhiên ôm mối tình sầu kim cỗ Bút viết lên đôi dòng lệ tràn

14. Một cuộc tình a gói trọn trong tim Bãy năm qoa chi là yêu thầm lặng A sẽ sống ngư dòng sông phẵng lặng Đợi con thuyền nơi đó có tình em

15. Nhớ anh em cũng nhớ đủ rồi Tình em cũng đã sắp tàn phai Một mai em lên thuyền rời bến Em mĩm cười định mệnh phải xa anh

16. Cứ ngỡ nâng ly,sẽ bớt sầu Uống vào mới thấy cả lòng đau Đưa tay chạm cốc vào nỗi nhớ Nuốc chửng nỗi niềm tận hồn sâu.

17. Về đâu mái tóc người thương Để anh vươn vấn giữa đường tình duyên Ngày nào hai đứa hàn huyên Giờ sao lẻ bóng con thuyền lênh đênh

18. Tôi đợi em trong ngàn nổi nhớ Giữa ngày trường đêm trắng trăng mơ Trong nhân gian oan tình thế thái Có hay chăng tôi vẫn đợi chờ

19. Chiều Đà Lạt sương giăng buồn tê tái Ta lang thang tìm lại mảnh thơ tình Xưa đánh rơi vì lỗi nhịp con tim Tìm chẳng thấy, chắc heo may dấu mất

Nhưng rung cảm thì ta đã cất Vào một ngăn sâu thẳm của lòng ta Để mỗi mùa cây phượng tím trổ hoa Ta lặn lội đi tìm vần thơ cũ.

20. Mầu hoa, tươi mát, nhẹ nhàng êm… Tươi thắm, cùng nhau, khoe sắc hồng. Hoa đẹp, ru hồn, tình rộn rã. Niềm vui, tràn ngập, cả hồn tôi.

21. Đứng trước biển chạnh lòng thương nhớ cát Nhớ vô cùng lại khao khát vô biên Sóng là ai mà vô cùng dào dạt Suốt 1 đời hạt cát vẫn cô đơn

Những bài thơ 4 câu về tình yêu đơn phương ngọt ngào

– Anh bật khóc khi thấy mình vô dụng Bàn tay gầy không đủ để em yêu Mắt ướt đẫm nhìn tình rơi lệ Hận anh nghèo không có được tình em

– Hận người phụ tình hận thế gian Tình kia muôn kiếp thôi không màn Tuyệt nhiên ôm mối tình sầu kim cỗ Bút viết lên đôi dòng lệ tràn

– Gom thương nhớ ta một mình lạc lõng Bước lang thang qua ngõ vắng nhạt đèn Lời yêu đầu chết rũ giữa môi em Nghe đêm lạnh não nề như tiếng khóc …

– Mây mù che phủ bóng trùng khơi Mắt biếc long lanh cảnh tuyệt vời Sợi nhỏ li ti mơ chẳng tới Non ngàn biển cạn đá chơi vơi

– Trong lòng bỗng thấy thờ ơ Cho nên câu chữ ngu ngơ chẳng vần Tình yêu cứ mãi phân vân Trái tim e ngại trao nhầm yêu thương

– Mầu hoa, tươi mát, nhẹ nhàng êm… Tươi thắm, cùng nhau, khoe sắc hồng. Hoa đẹp, ru hồn, tình rộn rã. Niềm vui, tràn ngập, cả hồn tôi.

– Đứng trước biển chạnh lòng thương nhớ cát Nhớ vô cùng lại khao khát vô biên Sóng là ai mà vô cùng dào dạt Suốt 1 đời hạt cát vẫn cô đơn

– Đứng trước biển chạnh lòng thương nhớ cát Nhớ vô cùng lại khao khát vô biên Sóng là ai mà vô cùng dào dạt Suốt 1 đời hạt cát vẫn cô đơn

– Chúa ơi xin chúa một điều Đừng mang đau khổ đến nguời con yêu Dòng song chỉ chãy một chiều Tình yêu chung thủy chỉ yêu một người

– Nếu một mai ai bỏ rơi anh Em cầm máu cho tim anh bớt chãy Vết thương lành anh hãy cứ bước đi

– Lòng tôi buồn mang bao sầu hận Trách chi ai gian dối đã phụ tình Giọt nước mắt vẫn chãy dài trên má Đễ từ nay tôi sống trong u buồn

– Có ngày dài mang tên chờ đợi Có nổi nhớ mang tên chờ mong Vì dòng sông mang tên hò hẹn Vì bầu trời lơ đễnh hay quên

– Trăng đã ngũ xin đừng đánh thức Tình đã chết đừng nhắc lại thêm đau Nữa sau sự thật không bao giờ là sự thật Và tình yêu không một nữa bao giờ

– Hoa nở đầu bao giờ cũng đẹp Nắng buổi đầu bao giờ cũng say Mối tình đầu bao giờ cũng vậy Thật ngọt ngào cũng thật đắng cay

– Đã là hoa xin đừng nở sớm Đã là trái xin đừng chín non Hoa nở sớm hoa tàn không nhỉ Trái chín non không chát thì chua

– Này gió ơi cho ta nhờ chút việc Việc nhỏ thôi nhưng là cả tấm lòng Khi gió về nép bên cạnh người ấy Gió thì thầm ta nhớ ấy biết bao

– Ngày ngày tháng tháng em thầm nhớ Bóng dáng một người ở trong tim Đêm đêm thao thức hoài trong ngóng Nhớ bóng hình anh giấc chẳng yên

– “Không cần kiếp sau gặp lại Chỉ mong đời này kết duyên Thế gian duy nhất một chuyện Nguyện nắm tay em.”

– Nắng hôn nhẹ vai gầy em gái Sao vô tình em để chiều rơi? Chân cứ bước như còn bước mãi Lá cuốn theo ánh mắt anh rồi!

– Anh về anh ốm tương tư Anh về thân rũ dật dờ ngày đêm Mong manh trút cạn nỗi niềm Trái tim thổn thức có thêm bóng người

– Chút nắng gắt đâu làm nên mùa hạ Một thoáng nhìn chưa hẳn đã là yêu Sao tim anh cứ ngập ngừng rất lạ Em là ai, hỡi bóng dáng yêu kiều?

– Anh ở phương này mãi nhớ nhung Người em chốn nọ hiểu cho cùng? Những lời vàng đá chưa ghi tạc Mà chữ ân tình vội khắc chung

– Uống cho say để quên đi tất cả Quên nỗi buồn, sự cô độc của kẻ cô đơn Chợt nhận ra trong giấc ngủ chập chờn Đời vô vị khi tâm hồn ta đã chết !

– Bỗng một ngày tôi nhận ra điều đó. Cơn gió kia không phải của riêng tôi. Đó là của trời xanh và mặt đất. Chẳng bao giờ có thể thuộc về tôi

Bài thơ 4 câu về tình yêu dành tặng lứa đôi

Thương Nhớ

Gom thương nhớ ta một mình lạc lõng Bước lang thang qua ngõ vắng nhạt đèn Lời yêu đầu chết rũ giữa môi em Nghe đêm lạnh não nề như tiếng khóc …

4 Câu Thơ Họa

Mây mù che phủ bóng trùng khơi Mắt biếc long lanh cảnh tuyệt vời Sợi nhỏ li ti mơ chẳng tới Non ngàn biển cạn đá chơi vơi

Chênh Chao

Trong lòng bỗng thấy thờ ơ Cho nên câu chữ ngu ngơ chẳng vần Tình yêu cứ mãi phân vân Trái tim e ngại trao nhầm yêu thương

Cà Phê Trên Phố

Ta ngồi uống ly cà phê trên phố Phố đông người, thương cảm chỉ mình ta ! Người đã xa, kỷ niệm cũng phôi pha Sao vẫn thấy con tim mình đau nhói ? Gió ve vuốt từng cánh hoa đỏ chói Xót cuộc tình như sương khói vụt tan !

Chưa Bao Giờ Là Hối Tiếc

Một cuộc tình a gói trọn trong tim Bãy năm qoa chi là yêu thầm lặng A sẽ sống ngư dòng sông phẵng lặng Đợi con thuyền nơi đó có tình em

Phận Anh Nghèo Nào Dám Yêu Em

Anh bật khóc khi thấy mình vô dụng Bàn tay gầy không đủ để em yêu Mắt ướt đẫm nhìn tình rơi lệ Hận anh nghèo không có được tình em

Hận Người Thế Gian

Hận người phụ tình hận thế gian Tình kia muôn kiếp thôi không màn Tuyệt nhiên ôm mối tình sầu kim cỗ Bút viết lên đôi dòng lệ tràn

Chiều Mưa Buồn Đà Lạt – Tác Giả: ‎Nguyễn Thị Liễu

Chiều Đà Lạt sương giăng buồn tê tái Ta lang thang tìm lại mảnh thơ tình Xưa đánh rơi vì lỗi nhịp con tim Tìm chẳng thấy, chắc heo may dấu mất

Nhưng rung cảm thì ta đã cất

Vào một ngăn sâu thẳm của lòng ta Để mỗi mùa cây phượng tím trổ hoa Ta lặn lội đi tìm vần thơ cũ.

Câu Thơ Về Hoa – Tác Giả: Hạnh Nguyễn

Mầu hoa, tươi mát, nhẹ nhàng êm… Tươi thắm, cùng nhau, khoe sắc hồng. Hoa đẹp, ru hồn, tình rộn rã. Niềm vui, tràn ngập, cả hồn tôi.

Cảm Thấy Cạch Lòng

Đứng trước biển chạnh lòng thương nhớ cát Nhớ vô cùng lại khao khát vô biên Sóng là ai mà vô cùng dào dạt Suốt 1 đời hạt cát vẫn cô đơn

Con Xin Chúa

Chúa ơi xin chúa một điều Đừng mang đau khổ đến nguời con yêu Dòng song chỉ chãy một chiều Tình yêu chung thủy chỉ yêu một người

Tình Sắp Tàn Phai

Nhớ anh em cũng nhớ đủ rồi Tình em cũng đã sắp tàn phai Một mai em lên thuyền rời bến Em mĩm cười định mệnh phải xa anh

Tìm Về Anh Nhé

Nếu một mai ai bỏ rơi anh Em cầm máu cho tim anh bớt chãy Vết thương lành anh hãy cứ bước đi

Bài Thơ Ngắn Về Lặng – Tác Giả: Tăng Thảo

Mặt hồ phẳng lặng làm gương Có người lữ khách tha phương tìm về Một thuyền một bóng não nề Khua chèo theo gió tìm về bóng trăng

Lòng thương nhớ bóng Nàng Hằng

Người thương năm cũ… còn hằn trong tim… Tìm trăng như thể tìm chim Người vừa tìm đến, trăng chìm đáy sâu..

Trách Ai Gian Dối Cuộc Tình

Lòng tôi buồn mang bao sầu hận Trách chi ai gian dối đã phụ tình Giọt nước mắt vẫn chãy dài trên má Đễ từ nay tôi sống trong u buồn

Ngày Dài Nỗi Nhớ

Có ngày dài mang tên chờ đợi Có nổi nhớ mang tên chờ mong Vì dòng sông mang tên hò hẹn Vì bầu trời lơ đễnh hay quên

Xin Đừng Đánh Thức

Trăng đã ngũ xin đừng đánh thức Tình đã chết đừng nhắc lại thêm đau Nữa sau sự thật không bao giờ là sự thật Và tình yêu không một nữa bao giờ

Đêm Thu – Tác Giả: Dung Tran

Hồ thu phẳng lặng mặt như gương Trăng lên soi bóng dõi đêm trường Vẳng tiếng vạc đêm nghe lạnh giá Gió buồn ngừng đẩy mây muôn phương.

Nếu Một Mai

Nếu một mai ai bỏ rơi anh

Em cầm máu cho tim anh bớt chãy

Vết thương lành anh hãy cứ bước đi

Ước

Ước 1 lần và xin cho mãi mãi

Được hóa thân thành kiếp cá trọn đời

Để lặn sâu muôn trùng dưới đáy biển

Trao kỉ niệm sâu thẳm đáy đại dương

Đợi Chờ Người Yêu

Ngồi buồn nhặt lá vàng rơi

Xếp thành 4 chữ : Đợi Chờ Người Yêu

Chờ hoài chẳng thấy người đâu.

Tủi thân xếp lại … ” Chờ Lâu Tao Về ! ”

Tản Mạn Tình Buồn

Hoa thơm, Hoa đẹp, Hoa vẫn tàn.

Tình sâu, Tình nặng, Tình vẫn tan.

Rượu đắng, Rượu cay, Rượu vẫn hết.

Người Hứa, Người thề, Người vẫn quên…

Đơn Phương

Một cuộc tình anh gói trọn trong tim

Bảy năm qua chỉ là yêu thầm lặng

Anh sẽ sống như dòng sông phẳng lặng

Đợi con thuyền nơi đó có tình em

Anh Bật Khóc

Anh bật khóc khi thấy mình vô dụng

Bàn tay gầy không đủ để em yêu

Mắt ướt đẫm nhìn tình rơi lệ

Hận anh nghèo không có được tình em

Hoa Đẹp

Mầu hoa, tươi mát, nhẹ nhàng êm…

Tươi thắm, cùng nhau, khoe sắc hồng.

Hoa đẹp, ru hồn, tình rộn rã.

Niềm vui, tràn ngập, cả hồn tôi.

Cầu Xin Chúa

Chúa ơi xin chúa một điều

Đừng mang đau khổ đến nguời con yêu

Dòng song chỉ chãy một chiều

Chia Sẻ Bài Thơ Tình Yêu Đơn Phương Chất Chứa Nỗi Niềm

Bạn đã yêu đơn phương một ai đó chưa? Cảm xúc yêu đơn phương là yêu thầm một ai đó, vì nụ cười một người mà ngẩn ngơ cả một đời. Gửi tới những ai đang yêu đơn phương, top những bài thơ tình yêu đơn phương dang dở, thật buồn.

Những bài thơ hay về tình yêu đơn phương của con trai, con gái với bao những nỗi niềm mong mỏi về một tình yêu trọn vẹn nhưng chưa bao giờ xảy ra.

Những bài thơ ngắn về tình yêu đơn phươn g của gái trai là tiếng lòng khi yêu đơn phương ai đó mà chẳng dám thổ lộ, những câu thơ tình yêu đơn phương mang tâm trạng buồn không nói nên lời.

Top những bài thơ ngắn về tình yêu đơn phương ngậm ngùi

Top những bài thơ ngắn về tình yêu đơn phương – yêu không dám nói, dành cho ai đó đang yêu đơn phương, yêu thầm một người mà chẳng dám bày tỏ, chẳng dám thổ lộ. Những cảm xúc, nỗi niềm chôn dấu của một tình yêu đơn phương được gói gọn trong những vần thơ, câu thơ thật buồn, thật nhiều cảm xúc.

CHỜ NGƯỜI NƠI ẤY ĐÂU HẲN LÀ DANG DỞ Yêu Thầm

Tác giả: Phụng Hải Đăng

Mây Chiều

Tác giả: Huỳnh Minh Nhật

Đơn Phương

Tác Giả: Khổng Trung

Chờ Đợi!

Tác giả: Huỳnh Minh Nhật

Những bài thơ tình yêu đơn phương ngắn gọn nhưng chứa đựng bao nỗi niềm thầm kín về một tình yêu không dám nói. Những lời thưa chất chứa bao muộn phiền, thương nhớ, yêu một người, vui vì một người nhưng chẳng dám thốt lên câu “anh yêu em”.

Tuyển tập thơ tình yêu đơn phương của con trai, con gái hay nhất

Khi đã yêu đơn phương một ai đó, biết rằng tình yêu này chẳng có kết quả trọn vẹn, nhưng chẳng thể từ bỏ thứ tình cảm đó được. Những nỗi lòng chất chứa đó được viết thành những bài thơ tình yêu đơn phương của con trai, con gái với những nỗi niềm mong nóng, đợi chờ, đơn phương mãi mãi một người.

Tình Đơn Phương

Tác giả: Cỏ Hoang Tình Buồn

Tình Đơn Phương

Tác giả: Hoàng Đài

Yêu Đơn Phương Nhiều Thương Nhớ

Tác giả: Bùi Tráng Sĩ

Đơn Phương Cũng Là Yêu

Tác giả: Tăng Minh Luân

Tình chỉ đẹp khi còn dang dỡ Tim sẽ đau nhưng chẳng hận bao giờ. Bước vào yêu lòng đầy bỡ ngỡ Tình đầu đời là duyên nợ trăm năm. Tôi là tôi, vẫn chiếc bóng âm thầm Yêu nhiều lắm nhưng không hề nói. Yêu đơn phương làm chi nên tội Chỉ mãi chung tình dù em mãi xa xôi.

Một Chút.. Đơn Phương

Tác giả: Xương Rồng Đen

Một chút thương yêu gửi cho người ấy Dường như vô tình anh chẳng thấy đâu Để lại cho em một chút thương đau Tình yêu đơn phương nên nào ai thấy? Một chút vu vơ gửi cho người ấy Gom cả sao trời em cấy thành thơ Một chút mộng mơ bên bờ thương nhớ Chỉ một chút hờn vô cớ…để đau Một chút gió yêu đã cảm đã sầu Đâu phải tình đầu mà sao ngẫn ngơ Đâu phải còn thơ mà hờn trăng gió Chỉ một chút đùa..sao nhớ làm chi? Chỉ chút ngu ngơ tim lạc đường đi Họ đã nói chi làm mi bối rối? Để một chút buồn vương vương lên gối Ôi chuyện tình yêu… bôi rối muộn phiền Chỉ chút vu vơ mà em xao xuyến Đâu có hẹn hò mà mến mà thương Tình yêu đơn phương sẽ là tình buồn Em đong sợi buồn để… thương mình em.

Ta Yêu Em Đơn Phương

Tác giả: Băng Thiên Hà Có Một Điều

Tác giả: Phùng Mạnh Tiếp

Những bài thơ lục bát về tình yêu đơn phương được yêu thích nhất

CANH SẦU TRĂNG TRỞ ANH VỀ ĐỐT NHỚ CHÔN THƯƠNG MỘT MÌNH GỞI NGƯỜI TRONG MƠ

Chùm thơ tình yêu đơn phương tuổi học trò lắng đọng cảm xúc

Tình yêu đơn phương tuổi học trò là một thứ tình yêu mang nhiều kỉ niệm và những rung động đầu đời nhất. Những bài thơ hay về tình yêu đơn phương tuổi học trò với bao kí ức thơ ngây, dang dở vì nụ cười của cậu làm ngẩn ngơ cả một đời. Những ánh mắt trong veo, những cử chỉ yêu thương đủ làm cho trái tim ai đó đơn phương lỡ nhịp.

Chút tình đầu Hoa sữa Hạ nhớ Chuyện tình mùa thu Những bài thơ hay về tình yêu đơn phương thật buồn nhưng cũng thật hay, những cảm xúc về tình yêu đơn phương, yêu thầm được gói gọn trong những câu thơ tình yêu thật đẹp nhưng cũng thật chua xót. Với ai đã từng yêu đơn phương ai đó, chắc hẳn khi đọc xong những bài thơ ngắn về tình yêu đơn phương sẽ nhớ hơn về những cảm xúc tình yêu thuở nào. Thơ Hay – Tags: thơ tình yêu hay

Những Bài Thơ Về Tình Yêu Hay Nhất Thế Giới

Những bài thơ về Tình Yêu hay nhất thế giới

Tổng hợp những bài thơ tình hay nhất thế giới như : TÔI YÊU EM, SAO, TRIỆU BÔNG HỒNG… – đã được dịch

http://giakimthuat.com/hinh/tin/to/1412309208.jpg

Những bài thơ về Tình Yêu hay nhất thế giới, Thơ Tình Nổi Tiếng,Nhung bai tho ve Tinh Yeu hay nhat the gioi Tho Tinh Noi Tieng

Những bài thơ về Tình Yêu hay nhất thế giới

Tổng hợp những bài thơ tình hay nhất thế giới như : TÔI YÊU EM, SAO, TRIỆU BÔNG HỒNG… – đã được dịch

TRIỆU BÔNG HỒNG

Andrei Voznesensky - Thái Bá Tân dịch

Xưa một chàng họa sĩ Có tranh và có nhà Bỗng đem lòng yêu quý Một nàng rất mê hoa

Và chiều lòng người đẹp Để lấy tiền mua hoa Chàng đã đem bán hết Cả tranh và cả nhà

Chàng đã mua hàng triệu bông hồng Ngoài cửa sổ cứ nhìn ta sẽ thấy Rằng người yêu có yêu thật hay không Khi bán nhà để mua hoa như vậy

Sáng hôm sau thức dậy Nàng nhìn ra lặng người Tưởng đang mơ vì thấy Cả một rừng hoa tươi

Nàng ngạc nhiên, đang nghĩ Ai đây chắc rất giàu Thì thấy chàng họa sĩ Đang tội nghiệp, cúi đầu

Họ gặp nhau chỉ vậy Rồi đêm nàng đi xa Nhưng đời nàng từ đấy Có bài hát về hoa

Có chàng họa sĩ nọ Vẫn vợ không, tiền không Nhưng đời chàng từng có Cả một triệu bông hồng

Chàng đã mua hàng triệu bông hồng Ngoài cửa sổ cứ nhìn ta sẽ thấy Rằng người yêu có yêu thật hay không Khi bán nhà để mua hoa như vậy

TÔI YÊU EM

Puskin

Tôi yêu em đến nay chừng có thể Ngọn lửa tình chưa hẳn đã tàn phai, Nhưng không để em bận lòng thêm nữa Hay hồn em phải gợn bóng u hoài 

Tôi yêu em âm thầm, không hy vọng, Lúc rụt rè khi hậm hực lòng ghen Tôi yêu em, yêu chân thành đằm thắm Cầu em được người tình như tôi đã yêu em

VÔ TÌNH

(Puskin)

Vô tình anh gặp em Rồi vô tình thương nhớ Đời vô tình nghiệt ngã Nên chúng mình yêu nhau

Vô tình nói một câu Thế là em hờn dỗi Vô tình anh không nói Nên đôi mình xa nhau

Chẳng ai hiểu vì đâu Đường đời chia hai ngả Chẳng ai có lỗi cả Chỉ vô tình mà thôi

Vô tình suốt cuộc đời Anh buồn đau mải miết Vô tình em không biết Hay vô tình quên đi

W. SEXPIA

(Anh)

Sonne

Anh yêu em, nhưng không khoe người khác, Anh yêu em mà chẳng muốn nói nhiều Vì những ai đem tình yêu khoác lác, Đúng là người chuyên rao bán tình yêu. Anh yêu em, một tình yêu thắm ngọt, Anh yêu em, yêu tha thiết, mặn mà, Như hoạ mi cứ xuân về lại hót, Dù mùa hè chim bặt tiếng không ca. Đêm mùa hè không kém phần thơ mộng Khi con chim thôi không hót trên cành. Như tiếng nhạc khi quá nhiều, quá rỗng, Nghe cũng nhàm, dù réo rắt âm thanh. Anh như chim trong vườn kia im lặng, Anh đã hót, và bây giờ im ắng.

SHELLEY

(Anh) Triết lý của tình yêu

Suối tan vào dòng sông Sông tan vào biển rộng Gió trời xanh rung động Lưu luyến hoài trên không; Bởi luật đời linh hiển Chẳng có chi lẻ phần Ai mà không lưu luyến Chỉ còn em đơn thân? Núi hôn trời mê mải Sóng ghì nhau trên dòng; Mà sao hoa – em – gái Quên đón nhận tình anh? Nắng ôm mình trái đất Trăng hôn biển mặn nồng Có nghĩa gì em nhỉ? Nếu em còn cô đơn?

S. SIPATROV (Nga) Hãy biết quý

Hãy biết quý, hãy vun trồng tình yêu, Cùng năm tháng lại càng cần phải vậy. Vì tình yêu không chỉ ngồi công viên, Hay cùng dạo dưới trăng vàng đâu đấy. Sẽ có hết – hiểu lầm và khó khăn… Và phải sống suốt cả đời như thế, Vì tình yêu là một bài hát hay. Mà hát được, thực ra không phải dễ.

SAO

(PUSKIN)

Một ngôi sao vừa rơi vụt tắt trên bầu trời hay là tên người ấy vụt tắt ở trong tôi ?

Vẫn thấy trên bầu trời có muôn vàn sao sáng mà ở trong lòng tôi như một hành lang vắng

Một ngôi sao vừa tắt bầu trời vẫn không buồn sao tên người ấy tắt trong lòng tôi cô đơn ?

S. SIPATROV

(Nga) Không đề

Đời anh anh gửi em Cả vui buồn mọi nỗi Anh có thể dối em Thơ anh không thể dối Được như trên cửa sổ Nghiêng xuống cuộc đời mình Hai ta ai biết được Em chết trước hay anh. Chỉ một ước mơ thôi Ngày ngày anh lặp lại Sau khi anh chết rồi Tình anh còn mãi mãi.

J. SUCKLING

(Anh)

Bài số 75: “Anh muốn em…” Anh muốn em trả lại tim cho anh, Bởi tim em anh phải xa mãi mãi. Một khi em không muốn tặng tim mình, Sao em muốn giữ tim anh lại? Sao hai tim phải ở xa nhau, Chung lồng ngực mà không chung sống? Ôi tình yêu, sao nỡ bắt ta đau, Sao nỡ để ngực ta trống rỗng…

 

R. TAGOR

(Ấn Độ) Không đề

Đôi mắt băn khoăn của em buồn. Đôi mắt em muốn nhìn vào tâm tưởng của anh Như trăng kia muốn vào sâu biển cả. Anh đã để cuộc đời anh trần trụi dưới mắt em Anh không giấu em một điều gì Chính vì thế mà em không biết gì tất cả về anh. Nếu đời anh chỉ là viên ngọc anh sẽ đập nó ra làm trăm mảnh quàng vào cổ em. Nếu đời anh chỉ là một đoá hoa tròn trịa, dịu dàng và bé bỏng anh sẽ hái nó ra để đặt lên mái tóc em. Nhưng em ơi, đời anh là một trái tim Nào ai biết chiều sâu và bến bờ của nó. Em là nữ hoàng của vương quốc đó ấy thế mà em có biết gì biên giới của nó đâu Nếu trái tim anh chỉ là một phút giây lạc thú Nó sẽ nở ra một nụ cười nhẹ nhõm Và em thấu suốt rất nhanh. Nếu trái tim anh chỉ là khổ đau Nó sẽ tan ra thành lệ trong và lặng im phản chiếu nỗi niềm u ẩn. Nhưng em ơi, trái tim anh lại là tình yêu. Nỗi vui sướng, khổ đau của nó là vô biên Những đòi hỏi và sự giàu sang của nó là trường cửu. Trái tim anh cũng ở gần em như chính đời em vậy Nhưng chẳng bao giờ em biết trọn nó đâu.

BABA TAKHI

(Ba Tư cổ) Về tình yêu

Ôi làm sao bắt tim em rực cháy – Có lửa nào làm đá kia nóng chảy! Anh định sưởi tình em, và anh khóc đêm ngày Nhưng nước mắt, than ôi, không thể cháy Em sinh ra là bông hồng kiêu hãnh Anh – trên cát lang thang trong nóng lạnh Nhưng anh đi giữa sa mạc lần nào Cũng thấy em trước anh, như ảo ảnh Dù tình yêu đêm ngày bắt ta buồn, khổ nhục Nhưng tình yêu mê say vẫn là nguồn hạnh phúc. Trên ngọn lửa tình yêu ai không dám thiêu mình Cứ để hắn chết thui trên giàn thiêu hoả ngục.

TOLXTOI

(Nga) Mùa thu đến

Mùa thu đến, lá trong vườn đã rụng, Lá vàng bay, bay theo gió. Ngoài đồng Phía xa xa, ngay sát rìa thung lũng, Đang khoe mình, đỏ rực cả hàng phong. Anh khẽ nắm bàn tay em – một lúc Buồn và vui lẫn lộn. Giữa trời chiều Anh nhìn em, khóc lên vì hạnh phúc, Vì vụng về không biết nói anh yêu…

TRẦN MỸ DUNG

(Trung Quốc) Không đề

Chén xuân chan chứa bao tình Cỏ thơm xơ xác con oanh thẫn thờ Sớm mai chàng đã đi chưa Xin đem nước mắt làm mưa giữ chàng.

QUAY LẠI ĐI ANH

Benava Avdouraouv – Đức Mẫn dịch

Này anh hỡi tình em như lửa Cháy trong tim đau khổ ngày đêm Trên đường đi em ngó bốn bên Em chờ đợi mong anh quay lại Lửa tình nung má em nóng cháy Lồng ngực đau bởi thức canh trường Mái tóc dài buông xõa ngang lưng Như nước mắt cùng người yêu than khóc Không còn sức để thắng đời cô độc Ôi! kẻ nào chia cách chúng ta đây? Anh thấy không khắp nơi hè hội Quay lại đi người bạn tâm tình!

Kìa bình minh rạng rỡ đang lên Nọ hoa nở trên từng dốc núi Giữa đồng cỏ chim ca vời vợi Nước chia dòng khe lấp ánh pha lê Sao anh mãi không về ? Để em buồn đứt ruột Em nhìn xa xăm Bao hy vọng héo hon từng phút Anh thấy không khắp nơi hè hội Quay lại đi người bạn tâm tình!

Các cô gái khắp nơi Trong thung lũng vườn hoa ngát Trò chuyện ồn ào, nói cười không dứt Từng cặp mắt đen lấp lánh tâm tình Những búp tay mềm mại tuyệt xinh Đang âu yếm những chàng trai trẻ Họ sung sướng, không hề lo nghĩ Chỉ riêng em đơn lẻ nơi này Tái tim hồng nhỏ máu giữa ngày vui Anh thấy không khắp nơi hè hội Quay lại đi, người bạn tâm tình!

Mái lều em rêu mốc, đứng im Như sợ bóng núi rừng đe dọa Dòng lệ em chan hòa máu đỏ Tình yêu mãnh liệt xé tim đau Em kiệt sức Em hòan toàn kiệt sức Anh không về Em không sống được đâu Hay anh mong em phải chết sầu? Anh đâu phải con người tàn bạo Anh thấy không khắp nơi hè hội Quay lại đi người bạn tâm tình!

Tuổi trẻ của em trôi như mây khói mong manh Hạnh phúc thơ ngây như bụi tàn ảm đạm Vì khổ đau hồn em tan nát Như tro tàn em sống cô đơn Tim tan nát Máu tuôn ròng rã Cuộc sông đang trôi Bên em vội vã Số phận đau thương như đã định rồi Không gặp nhau, tan vỡ hết anh ơi Anh thấy không khắp nơi hè hội Quay lại đi người bạn tâm tình!

Này vai em như tuyết trắng tinh Em vẫn lo cho ngày hạnh phúc Dù khổ đau buồn bực Đôi môi hồng Em quyết giữ Cho anh Lửa cô đơn vò xé tâm tình Cứ rực rỡ soi dấu chân anh để lại Em ngạt thở sống những ngày trống trải Biết bao giờ đời trở lại bình yên? Anh thấy không khắp nơi hè hội Quay lại đi Anh! người bạn tâm tình!

TIẾNG SÉT TÌNH YÊU

Wislawa Szymborska

Cả hai người đều tin tưởng rằng đam mê bất chợt đính kết họ với nhau Niềm tin ấy tuyệt đẹp nhưng sự bất tất cũng đẹp kém gì đâu

Họ tin chắc họ chưa từng chạm mặt chẳng có gì chung chia sẻ giữa hai người Nhưng có thể họ đã triệu lần lướt qua nhau trên đường phố hay một cầu thang, một hành lang nhưng chẳng nói một lời

Tôi muốn hỏi họ có nhớ chăng một thoáng mắt nhìn nhau trong cánh cửa quay hay giữa đám đông buột một lời xin lỗi hay cộc lốc “nhầm số rồi” trong điện thoại nhưng tôi biết họ chẳng hề nhớ đâu

Họ sẽ ngạc nhiên rất đỗi nếu tôi bảo họ rằng Số Phận đùa bỡn họ đã nhiều năm

Nhưng chưa vội trở thành Định Mệnh nên cứ kéo họ gần nhau rồi lại tách nhau ra lại có lúc giả vờ chặn lối nén một tiếng cười rồi vụt tránh xa

Đã có nhiều dấu hiệu dù họ không nhận ra. Có lẽ ba năm trước hoặc Thứ Ba vừa qua

Một chiếc lá vu vơ khẽ lướt từ vai rồi lại đậu sang vai? Một vật đánh rơi rồi lại nhặt. Biết đâu đấy là trái banh từng biến mất trong lùm cây tuổi thơ xa rồi

Có khi nắm cửa và chuông cửa trong cùng một cái chạm tay. Những chiếc va li xếp kề sau khi gửi. Hay họ mơ cùng giấc mơ một đêm nào, có lẽ để rồi mở mắt giấc mơ bay.

Mọi sự khởi đầu thật ra chỉ là tiếp nối cuốn sách cuộc đời luôn được dở lưng chừng

NHỮNG ĐIỀU BÍ ẨN

Evghenhi Aleksandrovich Evtushenko

Những bí ẩn của tuổi thơ tan biến Như những bến bờ sáng sớm mù sương… Thuở những Tônhia, Tanhia duyên dáng Bí ẩn đi nhón gót giữa sân trường!

Bí ẩn những vì sao, bí ẩn bao loài thú, Gốc liễu khác thường ư? Vì một đám côn trùng Và cánh cửa bí ẩn kêu cọt kẹt Chỉ riêng ở tuổi thơ, cánh cửa mới lạ lùng

Những kỳ quan toả xa trên khắp miền thế giới Như những quả bóng màu, không biết thổi từ đâu Cứ liên tiếp nhả ra từ miệng nhà ảo thuật Làm đám trẻ mê đi khi chứng kiến phép màu.

Và đôi bạn gái trai, lướt trên băng bí ẩn. Chợt áp mặt vào nhau, khẽ bí ẩn thầm thì, Tay vừa khẽ chạm tay đã như luồng điện giật Vừa rụt rè, vừa nóng hổi, say mê…

Ấy thế rồi tuổi trưởng thành vụt đến Tấm áo cũ vẫn choàng, giờ rách hết còn đâu? Và tất cả mọi phép màu phù thuỷ Đều vụt bỏ rơi ta, về với lứa em sau!

Bí ẩn quên ta rồi, ta lớn rồi phải khác. Các vị phù thuỷ ơi, sao ác nghiệt quá chừng! Tuyết vẫn tuyết rơi trên vai như trước Nhưng rơi thế rồi thôi, chẳng một chút động lòng.

Những quả bóng nhiều màu từ miệng nhà ảo thuật Chẳng hồi hộp nữa rồi, buồn chán biết bao nhiêu! Bao người khác quanh ta chẳng làm ta háo hức Và họ cũng nhìn ta thô thiển, sỗ sàng theo!

Nếu ta lại bắt tay, hay vô tình khẽ chạm Thì có gì đâu, cũng chỉ giống tay mình! Rất đơn giản là tay, nào có gì bí ẩn, Nào còn lại gì đâu những cảm giác si tình!

Bí ẩn rất đơn sơ nhưng vẫn cần bí ẩn, Dù ít dù nhiều, xin trả lại cho ta… Bí ẩn rất lặng yên, rụt rè và nhút nhát, Bí ẩn đi chân trần, mảnh dẻ, đã bay xa!

EM BẢO ANH ĐI ĐI

Armenia Silva Kaputikian

“Em bảo anh đi đi, Sao anh không đứng lại? Em bảo anh đừng đợi, Sao anh lại về ngay?

Ôi lời nói gió bay, Đôi mắt huyền đẫm lệ. Sao mà anh ngốc thế Không nhìn vào mắt em?”

Tam giác muôn đời Đitơlépven (Đan Mạch)

Trên con đưòng tôi đi Có hai người đã tới Một người rất yêu tôi Còn tôi yêu người khác.

Người sống trong khao khát Trong những giấc mơ tôi Người kia đứng hững hờ Trước cửa lòng khép chặt.

Người bắt máu tôi hát Tình phóng khoáng trắng trong Người như cuộc đời thường Bóp mộng lòng tôi nát.

Người cho tôi hạnh phúc Luôn như gió vội bay Người dâng tôi cả đời Không đem gì đền đáp.

Hai người ấy trong đời Phụ nữ nào cũng gặp Trăm năm có một lần Họ trùng nhau làm một.

ĐÔI DÉP

Nguyễn Trung Kiên

Bài thơ đầu tiên anh viết tặng em Là bài thơ anh kể về đôi dép Khi nỗi nhớ trong lòng da diết Những vật tầm thường cũng viết thành thơ

Hai chiếc dép kia gặp nhau tự bao giờ Có yêu nhau đâu mà chẳng rời nửa bước Cùng gánh vác những nẻo đường xuôi ngược Lên thảm nhung, xuống cát bụi cùng nhau

Cùng bước, cùng mòn, không kẻ thấp người cao Cùng chia sẻ sức người đời chà đạp Dẫu vinh nhục không đi cùng kẻ khác Số phận chiếc này phụ thuộc ở chiếc kia

Nếu ngày nào một chiếc dép mất đi Mọi thay thế đều trở thành khập khiễng Giống nhau lắm nhưng người đi sẽ biết Hai chiếc này chẳng phải một đôi đâu

Cũng như mình trong những lúc vắng nhau Bước hụt hẫng cứ nghiêng về một phía Dẫu bên cạnh đã có người thay thế Mà trong lòng nỗi nhớ cứ chênh vênh

Đôi dép vô tri khăng khít song hành Chẳng thề nguyện mà không hề giả dối Chẳng hứa hẹn mà không hề phản bội Lối đi nào cũng có mặt cả đôi

Không thể thiếu nhau trên bước đường đời Dẫu mỗi chiếc ở một bên phải trái Nhưng tôi yêu em ở những điều ngược lại Gắn bó nhau vì một lối đi chung

Hai mảnh đời thầm lặng bước song song Sẽ dừng lại khi chỉ còn một chiếc Chỉ còn một là không còn gì hết Nếu không tìm được chiếc thứ hai kia!

Những bài thơ tình vui, hài hước nhất (tổng hợp)

Tổng hợp những bài thơ tình tán gái cực vui nhộn từ internet . Con vua thì lại làm vua – Con gái bác sỹ khó cua vô cùng .

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Bài Thơ Hay Nhất Về Tình Yêu Đơn Phương Thầm Kín trên website Kovit.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!