Xu Hướng 5/2023 # Món Quà Quý Giá Nhất # Top 5 View | Kovit.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Món Quà Quý Giá Nhất # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Món Quà Quý Giá Nhất được cập nhật mới nhất trên website Kovit.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tôi không thể nào quên được một ngày hè nắng nóng tháng 7 năm 1965, khi mẹ tôi đột ngột qua đời ở tuổi 36 vì một căn bệnh không rõ nguyên nhân. Cuối buổi chiều hôm đó, một cảnh sát viên đã đứng trước mặt cha tôi để xin cho bệnh viện được nhận van tim và giác mạc từ đôi mắt của mẹ tôi. Tôi choáng váng hoàn toàn. Các bác sĩ đã muốn cắt rời thân thể mẹ tôi và đem cho người khác, tôi nghĩ như thế khi bỏ chạy vào trong nhà nước mắt đầm đìa.

Vào cái tuổi 14, tôi không hiểu tại sao người ta lại cắt xẻ một người mà tôi yêu thương. Không cần suy nghĩ lâu, cha tôi đã trả lời: “Vâng”.

“Sao cha để cho người ta làm như vậy với mẹ con?” Tôi hét lên với cha. “Mẹ con bước vào thế giới này trong một hình hài, nếu làm vậy thì làm sao mẹ ra đi được.”

“Linda”, cha tôi nói một cách bình tĩnh vòng tay ôm lấy người tôi, “món quà tặng vĩ đại nhất con có thể đem cho là một phần của chính con. Mẹ con và cha đã quyết định cách đây khá lâu là nếu chúng ta có thể làm thay đổi cuộc sống của một người nào đó sau khi ta chết đi, thì lúc đó cái chết của ta mới có ý nghĩa”. Cha tiếp tục giải thích cho tôi biết là cha và mẹ đã quyết định sẽ hiến tặng những bộ phận trong cơ thể.

Bài học cha đã dạy ngày đó trở nên một trong những điều quan trọng nhất trong đời tôi.

Nhiều năm trôi qua. Tôi kết hôn và có một gia đình riêng. Năm 1980, cha tôi bị bệnh phổi và đến ở với chúng tôi. Trong khoảng sáu năm sau đó, chúng tôi đã dành nhiều thì giờ để bàn luận về cuộc sống và cái chết.

Cha nói với tôi một cách vui vẻ, khi ông chết, ông muốn tôi tặng bất cứ một bộ phận nào còn tốt của cơ thể ông, đặc biệt là đôi mắt. “Ánh sáng là một trong những món quà vĩ đại nhất mà người ta có thể trao tặng”, cha nói rằng kỳ diệu biết bao nếu có thể giúp cho một đứa bé khiếm thị có thể được nhìn thấy và vẽ những con ngựa như con gái Wendy của tôi đã vẽ.

Cô bé cứ vẽ những con ngựa suốt cả cuộc đời, giành hết phần thưởng này đến phần thưởng khác. “Hãy cứ nghĩ đến việc người cha người mẹ cảm thấy tự hào như thế nào nếu cô con gái của họ có thể vẽ như Windy”. Cha nói.

“Hãy nghĩ con sẽ cảm thấy tự hào như thế nào khi biết rằng đôi mắt của cha có thể làm nên điều đó”.

Tôi đã kể cho Wendy những gì mà ông ngoại từng nói, mắt đẫm lệ, con bé vào phòng ông và ôm ghì chặt lấy ông ngoại.

Nó chỉ mới 14 tuổi_ đúng vào cái tuổi mà tôi vừa mới được biết về việc hiến tặng thân thể. Thật khác biệt làm sao!

Cha tôi mất vào ngày 11 tháng tư năm 1986, và chúng tôi đã tặng đôi mắt theo ước nguyện của ông. Ba ngày sau đó Wendy nói: “Mẹ, con rất tự hào về những gì mẹ đã làm cho ông”

“Ðiều đó làm con tự hào sao?” Tôi hỏi.

“Mẹ cứ tin chắc điều đó! Mẹ có bao giờ nghĩ cuộc sống sẽ như thế nào nếu không được nhìn thấy? Khi con chết đi, con muốn đôi mắt của con cũng được hiến tặng giống như ông”

Vào lúc đó, tôi chợt nhận ra cha tôi đã cho nhiều hơn là đôi mắt của ông. Những gì cha để lại đang lấp lánh trong đôi mắt của con gái tôi _ niềm tự hào.

Ðiều tôi không hề biết được trong ngày hôm ấy, khi ôm Wendy trong vòng tay, là chỉ hai tuần sau đó tôi lại phải một lần nữa ký vào những tấm giấy hiến tặng cơ thể.

Con gái yêu dấu, tài năng của tôi, Wendy bị một chiếc xe tải đâm phải khi đang cưỡi ngựa bên lề đường. Khi tôi ký vào tấm giấy, những lời của con cứ vang mãi bên tai: “Mẹ cứ tin chắc điều đó! Mẹ có bao giờ nghĩ cuộc sống sẽ như thế nào nếu không được nhìn thấy?”

Ba tuần sau khi Wendy mất, tôi nhận được một lá thư từ ngân hàng mắt.

Thưa ông bà Rivers,

Chúng tôi xin thông báo cho ông bà biết cuộc phẫu thuật ghép giác mạc đã thành công và giờ đây hai người mù đã có thể phục hồi thị giác. Họ đang đại diện cho một kỷ niệm sống của con gái ông bà _ người đã quan tâm và chia sẻ những điều tốt đẹp nhất của cuộc sống này.

Nếu tại một nơi nào đó, một người nhận mắt bỗng chợt nhận ra một tình yêu mới dành cho những con ngựa, và ngồi hàng giờ để phác họa chân dung của những con ngựa xinh xắn, tôi nghĩ rằng tôi biết ai là người hiến tặng – Một cô gái tóc vàng, mắt xanh vẫn đang ngồi vẽ.

Những Món Quà Của Vị Thần

Truyện Những món quà của vị thần

Những món quà của vị thần là câu chuyện cổ tích vô cùng hấp dẫn, kể về chàng trai dũng cảm tiêu diệt những con rồng nhiều đầu hung ác giúp đỡ mọi người.

1. Những món quà của vị thần

Ngày xửa ngày xưa, có ba anh em trai, cả ba đều ở trong quân ngũ. Người anh cả là hạ sĩ quan, còn hai người em chỉ là lính trơn. Một hôm, cả ba anh em cùng đến phiên gác.

Trời mưa và lạnh, ba anh em run lập cập vì rét, đói và buồn ngủ. Người anh cả nói với các em:

– Anh chán ngấy cuộc đời lính tráng này rồi. Chẳng bao giờ chúng ta được miếng ăn ngon. Sao lại không đi chu du thiên hạ thử vận may một chuyến?

Hai người em tán đồng, và thế là khi đêm xuống họ trốn trại. Đến khi vào rừng, họ đốt lửa lên. Trước khi đi nằm, người anh cả nói:

– Các em ngủ đi, anh sẽ thức canh trong hai giờ. Sau đó một trong hai em sẽ thay anh.

Hai người em đi ngủ và người anh cả ngồi canh lửa. Bỗng nhiên anh thấy có gì động đậy trên cây và nghe thấy giọng nói:

– Tôi rét… tôi rét quá!

– Nếu rét thì lại gần lửa sưởi cho ấm đi. – Người anh cả trả lời.

Ngay lập tức xuất hiện một người đàn ông bé nhỏ, lông lá. Anh ta hơ tay vào lửa. Một lát sau anh ta lục tìm trong túi, lấy ra một cái nhẫn và nói:

– Anh đã đối xử tử tế với tôi, tôi tặng anh chiếc nhẫn nhỏ này. Chỉ cần anh xoay chiếc nhẫn hai vòng quanh ngón tay, anh sẽ trở nên khỏe mạnh, không ai địch nổi.

Nói rồi, người này trèo lên cây và biến mất. Một lát sau, người anh khát và đi tìm nước uống. Trên đường đi, anh nghe thấy tiếng chim líu lo trên cành. Một con chim nói:

– Dưới dòng suối này có một thanh kiếm. Ai tìm thấy nó sẽ mạnh hơn cả nghìn người lính.

Một con khác nói thêm:

– Ai uống nước suối này sẽ thấy no nê thỏa thích như vừa ăn xong một bữa tiệc ngon.

Người lính vội vàng ra suối. Anh tìm dưới suối, cuối cùng cũng thấy một thanh kiếm cổ. Sau khi cúi xuống uống nước, khi đứng lên anh cảm thấy no nê thỏa thích như vừa ăn xong một bữa tiệc ngon.

Anh về bên đống lửa, đánh thức người em thứ hai dậy canh gác cho mình. Một lúc sau, người em cũng nghe thấy có tiếng người kêu rét. Người em cũng không ngần ngừ, mời ngay người lạ tới sưởi. Người đàn ông bé nhỏ lại xuất hiện, hơ tay sưởi và nói với người em.

– Anh đã tử tế với tôi, tôi sẽ cho anh cây sáo này. Khi anh thổi sáo, anh sẽ có đủ số lính mà mình cần.

Rồi sau đó người này lại biến lên cây. Khi đã hết ngạc nhiên, người anh đánh thức em út dậy gác thay nhưng buồn ngủ quá nên không hề nói với em về người đàn ông bé nhỏ kia. Chẳng bao lâu, vị thần lại xuất hiện để thử lòng tốt của người em út. Ông cũng rất hài lòng, tặng cho chàng út một cái áo và nói:

– Đây kà chiếc áo tàng hình. Khi anh mặc cái áo này vào, sẽ không ai có thể nhìn thấy anh được.

Nói xong, biến mất, nhanh đến nỗi trông thấy áo trong tay, người em út vẫn chưa tin đó là sự thật.

2. Cuộc chiến đầu tiên

Sáng sớm hôm sau, ba anh em kể cho nhau nghe chuyện đã xảy ra với mình trong đêm qua. Người anh cả dẫn hai em tới suối nước đã làm cho mình no nê như vừa ăn tiệc, sau đó, họ tiếp tục lên đường.

Họ đi rất lâu, sau đó thì thấy đói vì đã đi bộ cả ngày. Nhưng khu rừng dường như không bao giờ hết được. Bỗng nhiên họ trông thấy một con gấu, người anh cả giơ súng ngắm bắn, nhưng con gấu vội vã nói:

– Đừng bắn, tôi không làm hại các anh đâu. Tôi sẽ giúp các anh khi cần.

Họ tha cho gấu, rồi lại tiếp tục đi. Họ lại trông thấy một con sư tử. Họ định bắn thì con vật chạy lại kêu lên:

– Đừng bắn! Tôi không làm hại các anh đâu. Tôi sẽ giúp các anh khi cần.

Họ lại tha cho sư tử và tiếp tục đi. Họ trông thấy một con sói và lại giương súng lên. Nhưng con sói vội kêu lên:

– Đừng bắn! Tôi không làm hại các anh đâu. Tôi sẽ giúp các anh khi cần.

Họ lại tha cho con sói và tiếp tục cuộc hành trình với các con thú theo sau. Buổi tối, họ tới một quán trọ, người anh cả nói với chủ quán:

– Ông hãy lấy thịt cho chúng tôi và các con vật.

– Thịt ở chỗ chúng tôi đắt lắm anh lính ạ. – Người chủ quán trả lời.

– Tại sao thịt ở chỗ các anh lại rất đắt?

– Vì có một con rồng sống ở đây. Chúng tôi luôn phải mang tới hang nó rất nhiều thịt để nó ăn no nê và không ăn thịt người. – Người chủ quán giải thích.

– Dù thịt đắt thì anh cứ lấy cho chúng tôi. Ngày hôm nay chúng tôi chưa được ăn gì. – Người anh cả nói.

Nghe xong, người chủ quán ra sau nhà. Anh ta giết một con bò, nấu một ít cho ba anh em, chỗ còn lại cho lũ thú. Sau khi mọi người đã ăn uống ngon lành, người anh cả nói với chủ quán chỉ cho anh khu rừng có con rồng đó. Người chủ quán chỉ đường cho anh xong, anh nói với hai em:

– Hai em ở đây để anh đi xem con rồng này có ghê gớm như chủ lời ông quán nói hay không.

Anh cầm kiếm và lã thú đi theo anh tới khu rừng đó. Vào tới trong rừng, anh thấy có một con bò bị trói để cho rồng ăn thịt. Người lính tự nhủ:

– Thật là phí phạm! Thịt ngon thế này mà để cho con quái vật…

Thế rồi anh rút kiếm giết bò, chặt làm nhiều miếng rồi anh quẳng cho các con thú. Đúng lúc đó, anh nghe thấy một tiếng động khủng khiếp và tiếng gầm. Con rồng bò ra khỏi hang. Nó có chín đầu và mỗi đầu rống lên một giọng khác nhau:

– Từ khi ngươi còn ở trong nôi, ta đã biết rằng sẽ có ngày chúng ta chạm trán nhau. Cuối cùng đã đến lúc rồi!

Và thế cả hai xông vào đánh nhau. Khi anh lính vừa chặt được một cái đầu rồng thì lập tức nó liền mọc trở lại và quái vật càng hung hăng hơn. Đến lúc nó sắp thắng anh lính thì sư tử, gấu và chó sói cùng xông vào.

Cứ mỗi lần anh lính chặt được một cái đầu, lũ thú bắt lấy mang đi chôn. Cuối cùng con quái vật chỉ còn có một đầu, nó vội xin tha chết.

– Không tha gì cả! – Gấu quát. – Anh cứ tiếp tục đi!

Cuối cùng quái vật bị tiêu diệt. Anh lính nghỉ ngơi một lát, rồi tìm những cái đầu rồng, cho vào một cái túi lớn mang về quán trọ. Sau đó, tất cả mọi người cùng tới lâu đài xin yết kiến nhà vua. Người anh cả nói:

– Tâu bệ hạ, người sẽ tặng gì cho kẻ giết được con rồng đang hoành hành ở xứ sở này?

Nhà vua trả lời:

– Ta không đủ giàu để thưởng, nhưng ta sẽ tặng cho người đó vương quốc và gả con gái cho.

– Xin thưa bệ hạ, người đứng trước mặt bệ hạ chính là kẻ đã giết được rồng đó ạ. – Người lính trả lời và mở túi đổ những cái đầu rồng ra đất.

Nhà vua vui mừng muốn gả công chúa cho anh, nhưng anh lính lại nói:

– Tâu bệ hạ, tôi muốn được đi chu du thiên hạ ít lâu nữa. Nhưng tôi có hai người em trai, một trong hai người đó rất sung sướng được cưới công chúa làm vợ.

Đám cưới được tổ chức ngay lập tức. Người em thứ hai nhận vương miện và quyền cai quản xứ sở. Vua cha già giờ đã được nghỉ ngơi. Sau đám cưới, người anh cả đến gặp nhà vua mới lên ngôi và nói:

– Em ơi, hãy đưa cho anh cái sáo thần. Bây giờ em đã lên ngôi báu, em không cần đến nó nữa.

Nhưng người em trả lời:

– Anh trai thân yêu ơi, em rất muốn đưa cho anh, nhưng anh biết có bao nhiêu mối hiểm họa đe dọa nhà vua trẻ. Nếu những đối thủ của em gây chiến thì em tự về bằng cách nào đây? Lúc đó, em chỉ cần thổi sáo thần để tập trung quân lính đánh lại.

– Em có lý đấy. – Người anh nói.

3. Người chiến binh diệt rồng

Họ chia tay nhau. Người anh cả cùng người em út và lũ thú lại ra đi. Họ tới một nước khác và dừng chân tại một quán trọ. Họ gọi thịt cho mình và cho lũ thú. Người chủ quán ngạc nhiên nói với họ:

– Các anh thật sự muốn có thịt à? Nhưng xứ tôi mọi người không ăn thịt.

– Sao lại có thể như thế được? – Người anh hỏi.

Người chủ quán giải thích.

– Vốn là thế này, chúng tôi sẽ không bao giờ được ăn thịt. Trong khu rừng gần thành phố có một con rồng, chúng tôi phải cung cấp cho nó lợn, bò và cừu. Chúng tôi gom thịt lại để quên đi cái thú ăn thịt người của nó.

Sau đó, người chủ quan đi giết lợn, nấu chín hai miếng, chỗ còn lại thì cho lũ thú. Khi họ đã ăn uống ngon lành xong, người anh nói:

– Ông chủ quán ơi, khu rừng có quái vật đó ở phía nào?

Người chủ quán chỉ đường cho anh. Anh dặn em ở lại và cầm lấy kiếm đi thẳng vào rừng. Lũ thú cũng vội vã chạy theo sau. Khi tới nơi, anh nhìn thấy một con lợn bị trói dưới gốc cây.

– Thật là phía nếu để cho con rồng ăn thịt ngon thế này. – Người anh vừa nói vừa vứt thịt cho lũ thú.

Đúng lúc đó thì rồng xuất hiện. Nó có mười hai cái đầu, và mỗi cái đầu nói một giọng khác nhau:

– Từ khi ngươi còn ở trong nôi, ta đã biết rằng sẽ có ngày chúng ta chạm trán nhau. Cuối cùng đã đến lúc rồi!

Họ xông vào nhau. Mỗi lần anh lính chặt được một cái đầu, chó sói, gấu hoặc sư tử cướp lấy đem vùi dưới đất. Cuối cùng con rồng kiệt sức và xin tha.

– Không được tha, tiếp tục đi. – Gấu lại kêu lên. Và người anh chặt nốt cái đầu rồng còn lại. Anh thu lượm tất cả các đầu rồng vào trong túi và trở về quán trọ. Anh mang túi, cùng người em trai tới xin được yết kiến nhà vua. Anh hỏi nhà vua:

– Tâu bệ hạ, người sẽ ban thưởng cho kẻ giết được con rồng đang hoành hoành ở xứ sở này cái gì?

– Ta không biết làm sao có thể ban thưởng cho chiến công đó, vì ta không đủ giàu. – Nhà vua trả lời. – Nhưng ta sẽ cho người hùng đó cưới con gái ta.

– Người đó đang đứng trước mặt bệ hạ đây. – Người anh vừa nói vừa mở túi cho xem những chiếc đầu rồng.

Nhà vua muốn gả công chúa ngay lập tức cho chàng trai, nhưng anh lại nói:

– Tâu bệ hạ, tôi mong muốn được đi khắp thế giới rộng lớn này. Nhưng tôi có một cậu em sẽ rất vui sướng được cưới công chúa và kế vị ngôi vua.

Thế rồi mọi sự diễn ra đúng như vậy. Sau đám cưới, người anh cả đến gặp người em út và nói:

– Em ơi, giờ thì em cần gì đến chiếc áo thần của em nữa. Em đã là vua và có tất cả. Em hãy cho anh chiếc áo đó.

– Em rất muốn tặng áo cho anh. – Người em út trả lời. – Nhưng chắc chắn là em sẽ cần dùng đến nó. Anh cũng biết là một nhà vua trẻ thì luôn có nhiều kẻ thù. Nếu chúng gây chiến, em cần có áo tàng hình để đi dò xét quân địch.

– Em nói đúng đấy. – Người anh cả nói và từ biệt em, ra đi cùng bầy thú.

4. Cái chết của anh lính trong câu chuyện Những món quà của vị thần

Anh đi rất lâu, cuối cùng đến một thành phố xa lạ ven biển. Anh vào quán trọ rồi gọi thịt cho mình và lũ thú. Quán trọ im ắng, chỉ có hai người khách ngồi đó không nói năng gì. Người chủ quán vẻ mặt rầu rĩ không nói một lời, mang thức ăn đồ uống cho khách. Anh lính hỏi ông ta:

– Ông chủ quán ơi, tôi thấy mọi nhà đều để tang, không khí buồn rầu như ở quán trọ đây. Có chuyện gì xảy ra vậy?

– Đúng là chúng tôi đang để tang. – Người chủ quán trả lời. – Có một con rồng ở thành phố của chúng tôi. Mỗi bữa ăn, nó đòi một cô gái trẻ. Hôm nay đến lượt công chúa. Vì thế cho nên mọi người đều buồn.

– Khi nào người ta dẫn công chúa tới cho rồng? – Anh lính hỏi.

– Người ta đang dẫn nàng đi và có lẽ sắp tới giờ nàng phải chết rồi.

Người lính rời bàn ăn, nhảy ra ngoài và vội vã tới khu rừng có con rồng đang sống. Sư tử đi theo và anh cưỡi lên lưng sư tử lao đi. Khi vào tới khu rừng, họ thấy công chúa hai tay bị trói và mắt bịt kín, đang chờ rồng tới ăn thịt. Anh lính tới bên công chúa, cởi trói cho nàng và bỏ băng bịt mắt.

– Anh làm sao thế, anh chàng tội nghiệp? – Công chúa ngạc nhiên kêu lên. – Anh hãy mau đi khỏi nơi này. Rồng sắp tới nơi rồi đó, nó sẽ xé xác cả anh nữa đấy!

– Ta không sợ nó đâu. – Anh lính trả lời. – Nhưng chắc là công chúa sợ nó. Ta rất hiểu nàng.

– Giờ thì tôi không sợ nó nữa. – Công chúa nói – Tôi cam chịu những gì người khác không chịu được.

Công chúa vừa dứt lời thì rồng hiện ra trước mắt họ. Nó có những hai mươi bốn cái đầu, mỗi cái rống lên bằng một giọng khác nhau:

– Từ khi ngươi còn ở trong nôi, ta đã biết rằng sẽ có ngày chúng ta chạm trán nhau. Cuối cùng đã đến lúc rồi!

Anh lính rút kiếm ra và mỗi lần anh chặt đứt một đầu rồng, lũ thú lại đem đi vùi xuống đất. Quái vật xin tha nhưng không được. Cuối cùng nó bị chém chết, nằm lăn quay ra đất. Anh lính định cho đầu rồng vào túi, nhưng nó quá nhiều, anh không mang đi hết được. Thế là anh chỉ cắt các lưỡi, gói vào khăn và cho vào túi. Công chúa vui mừng ôm anh, cảm ơn anh đã cứu mạng và nói:

– Thiếp sẽ không lấy ai khác ngoài chàng.

Sau đó họ nằm xuống cỏ nghỉ ngơi. Chàng trai trẻ để công chúa gối đầu lên đùi chàng, còn nàng vuốt ve mái tóc anh. Chẳng bao lâu chàng trai, sư tử, gấu và sói đều ngủ. Có một tên hầu cận của nhà vua giấu mình trên cây. Khi thấy mọi người đều ngủ cả, hắn trèo xuống, chặt đầu người lính và nói với công chúa:

– Nàng sẽ phải chết nếu nàng không công nhận ta là người đã giết rồng và không chịu lấy ta làm chồng.

Công chúa biết rằng chẳng còn hi vọng gì nữa. Vì nàng còn sợ người đàn ông ác độc này hơn cả quái vật. Nàng nói:

– Ngươi đã giết người cứu ta và ngươi cũng có thể giết ta. Ta còn làm gì được ngoài việc chấp nhận làm vợ của ngươi. Nhưng đám cưới chỉ được tổ chức sau một năm lẻ một ngày.

Tên hầu đồng ý và cả hai trở về lâu đài. Khi nhà vua tìm lại được công chúa còn sống và biết được tên hầu đã giết được rồng, nhà vua mừng khôn tả. Ngay lập tức, nhà vua hứa gả công chúa cho người chiến thắng.

Một năm lẻ một ngày trôi qua. Tên hầu nhắc công chúa hãy giữ lấy lời hứa.

– Ta sẽ cưới, nhưng hãy đợi thêm sáu tuần nữa rồi chúng ta sẽ làm lễ cưới. – Nàng nói để kéo dài thời gian.

5. Sự hồi sinh diệu kỳ

Trong thời gian này, khi lũ thú tỉnh dậy, thấy chủ chúng bị chặt đầu, gấu và sư tử kêu lên với sói:

– Ngươi canh gác cho chủ thế đấy hả? Ngươi hãy xem chuyện gì đã xảy ra đây!

Chúng dặn sói ở lại trông xác và cả hai đi vào rừng tìm sự giúp đỡ. Chúng gặp con rắn. Gấu hỏi rắn đang chở gì đấy.

– Đây là nước thần. – Rắn khoe khoang đáp.

– Cho chúng tôi xin một ít – Gấu nài nỉ – Vì chúng tôi thật sự cần tới nước thần này.

Nhưng rắn trả lời:

– Các anh đi mà kiếm lấy. Tôi phải mất bảy năm mới kiếm được đấy!

Thế là gấu nhảy xổ vào rắn, vặn cổ nó. Rắn há miệng ra, sư tử liền thừa cơ cướp lấy nước thần. Sau đó, cả hai quay lại chỗ chủ chết. Chó sói vẫn vừa canh gác vừa run. Gấu đỡ lấy thân xác chủ, còn sư tử thì cầm lấy đầu. Chúng bôi nước thần lên vết thương. Sau đó chúng ghép đầu vào thân. Một lát sau, vết chém liền lại, người lính đứng dậy, mở mắt và nói:

– Ta ngủ ngon đến nỗi có cảm giác mọi thứ đều lộn ngược.

Lũ thú nhìn anh lính, hoảng sợ nhận ra rằng chúng đã nhầm. Chúng đã gắn đầu anh lộn ngược… Thế là gấu lấy kiếm, chặt đầu chủ rời ra, rồi nói với sư tử:

– Lần này anh giữ lấy thân, tôi làm cho.

Cuối cùng chúng đã gắn đúng được đầu vào thân cho chủ. Anh lính đã đứng được lên, nhưng có một vết sẹo quanh cổ. Sau đó, tất cả cùng đi tới một quán trọ. Anh lính gọi thịt cho mình và lũ thú. Vừa ăn, anh vừa hỏi thăm chủ quán tin tức trong thành phố. Người chủ quán nói:

– Hôm nay, công chúa của chúng tôi sẽ cưới. Nàng sẽ lấy người hầu của vua, người này đã giết rồng và cứu nàng thoát chết. Hãy mau tới lâu đài đi. Ở đó anh tha hồ mà ăn uống!

– Nếu tôi muốn, tôi sẽ là người đầu tiên được phục vụ đấy. – Anh lính tuyên bố.

– Này kẻ lang thang, anh nói cái gì đấy? – Người chủ quán giễu cợt.

Và rồi họ đánh cuộc với nhau. Họ để lên bàn một số tiền thật lớn cho người thắng cuộc. Sau khi đã thỏa thuận xong, anh lính viết một bức thư, đưa cho sói và ra lệnh:

– Hãy tới lâu đài và đưa công chúa đọc!

Khi sói tới lâu đài, mọi người đều ngồi ăn trước những bàn đầy ắp thức ăn. Sói luồn lách giữa đám khách khứa và đặt bức thư trước mặt công chúa. Công chúa đọc xong bức thư, nàng hết đỗi vui mừng, liền lấy mọi thức ăn ngon cho vào trong túi đưa cho sói. Sói mau chóng quay về, nhưng vừa ra tới cổng thì bị người lính canh đuổi bắn.

Sói liền nhảy qua tường và hàng rào nên làm đổ thức ăn. Tuy nhiên, sói cũng mang được một ít về quán trọ cho chủ. Anh lính chỉ cho chủ quán những thứ sói vừa mang về và nói:

– Đấy anh xem, tôi là người được phục vụ trước tiên tại bàn tiệc của nhà vua đấy!

Anh ăn uống và cho hết số tiền trên bàn vào túi. Trong lúc đó, công chúa cho người mang xe lại đón anh tới dự tiệc. Anh lính nói với người đánh xe.

– Nói với công chúa, nếu nàng muốn gặp ta thì tự nàng phải tới.

Chẳng lâu sau, một cỗ xe khác tới, dừng lại trước quán trọ. Người chủ quán lao ra, ông ta đã nhìn thấy công chúa xuống xe và quỳ gối tiến lại phía anh lính. Anh đỡ nàng dậy, ôm hôn nàng, cả hai nhìn nhau vui sướng.

Người chủ quán vừa sợ hãi vừa ngạc nhiên khi trông thấy cảnh này. Không hiểu quý ngài đây là ai mà công chúa lại quỳ gối trước anh ta như vậy. Còn chính mình lại gọi anh ta là “kẻ lang thang”.

6. Kết thúc có hậu trong truyện Những món quà của vị thần

Anh lính mặc quần áo đẹp và cả hai cùng lên xe. Lần này, chính sói đánh xe. Sư tử thì ngồi bên công chúa anh và lính. Còn gấu đứng sau xe thay cho người hầu. Và họ đi tới lâu đài. Lũ ngựa rõ ràng là rất sợ hãi khi bị chó sói điều khiển. Nhưng chúng vẫn phải đến nơi cần phải đến. Khi tất cả tới lâu đài, người lính được ngồi giữa đám khách khứa và công chúa thì ngồi trước mặt chàng. Mọi người đều vui vẻ và khoe với nhau những chiến công của mình.

Khi tới phiên người hầu của vua, hắn ta kể mình đã đánh rồng, chặt hai mươi tư cái đầu rồng thế nào và cứu được công chúa. Nhưng anh lính xen vào:

– Xin lỗi ngài vì đã cắt ngang. Nhưng tất cả sinh vật của Chúa đều có lưỡi. Vậy ngài hãy mang cái đầu rồng lại đây và chỉ cho chúng tôi xem chúng có lưỡi không?

Quân hầu khuân những cái đầu rồng tới. Mọi người xúm vào xem xét, nhưng chẳng có một cái lưỡi nào. Lúc đó người lính lại nói:

– Theo các ngài, ai là người thực sự đã giết rồng? Người có đầu rồng hay kẻ có lưỡi rồng?

– Chính người có lưỡi rồng, vì chỉ có anh ta mới là người trước đó chặt được đầu rồng.

Lúc đó, anh lính bèn tháo chiếc khăn gói hai mươi tư cái lưỡi. Tất cả mọi người hoan hô anh. Công chúa ôm lấy anh và kể cho mọi người nghe những gì đã xảy ra.

Tên hầu phản trắc bị đuổi khỏi lâu đài và anh lính được làm lễ cưới công chúa. Họ sống một cuộc sống sung sướng và hạnh phúc.

Truyện Những món quà của vị thần – chúng tôi –

Cảm nhận về câu chuyện Những món quà của vị thần

Truyện nêu bật lòng nhân hậu, dũng cảm và tính cao thượng của người anh cả, sự trung thành của các con vật, sự gian xảo của tên người hầu và tình yêu của nàng công chúa.

Câu chuyện Những món quà của vị thần cho thấy kết quả tất yếu tương xứng với hành vi của các nhân vật.

31+ Món Quà Tặng Kỷ Niệm Ngày Cưới Ý Nghĩa Cho Mọi Đối Tượng

Top 31 món quà tặng kỷ niệm ngày cưới ý nghĩa, cao cấp cho bố mẹ, bạn bè và người thân

1. Đồ dùng nhà bếp

Đây là món quà thích hợp làm quà tặng kỷ niệm ngày cưới cho sếp, bố mẹ, người thân, bạn bè và cả chính gia đình bạn. Trong ngày lễ kỷ niệm ngày cưới này đấy vừa thiết thực mà cũng kém phần ý nghĩa. Đây cũng là món quà mà hầu hết những người phụ nữ của gia đình đều yêu thích.

Tặng quà kỷ niệm ngày cưới cho vợ là một chiếc đồng hồ đeo tay là sự lựa chọn tuyệt vời. Vì đồng hồ là phụ kiện thời trang mà ở độ tuổi nào cũng yêu thích cả, chắc hẳn vợ của bạn sẽ rất hạnh phúc. Bên cạnh đó khi tặng đồng hồ là món quà kỷ niệm ngày cưới ý nghĩa cho mọi đối phương còn có ẩn ý rằng thời gian của hai người sẽ dành trọn cho nhau.

Những món quà lưu niệm có giá trị sử dụng bền lâu và là vật trang trí nhà cửa đẹp mắt. Đây cũng là món quà thích hợp để làm quà tặng kỷ niệm ngày cưới của bạn bè được đấy.

Đầu tiên phải kể đến tượng vợ chồng chim công được thiết kế cách điệu trong chiếc nhẫn cưới. Chim trống xòe bộ lông đuôi với hàng trăm con mắt lấp lánh như che chở, bảo vệ chim mái. Đôi chim công đang nhìn nhau âu yếm bên khóm mẫu đơn – một biểu tượng của tình yêu đôi lứa tuyệt đẹp.

5. Tượng đôi chim hạc dát vàng – Quà tặng kỷ niệm 30 năm ngày cưới

Cũng được thiết kế trong chiếc nhẫn cưới, tượng đôi chim hạc sẽ cực kỳ ý nghĩa khi dùng nó làm quà tặng kỷ niệm ngày cưới bố mẹ đẻ, bố mẹ chồng, ông bà với kỷ niệm 30 năm ngày cưới trở lên. Chim hạc và cây tùng vốn được coi là biểu tượng của sự trường thọ, gia đình êm ấm, hạnh phúc. Chính vì vậy, đây sẽ là món quà tặng kỷ niệm ngày cưới của bạn bè, bố mẹ ý nghĩa thay cho lời chúc người nhận sẽ được hạnh phúc, sống vui, sống khỏe bên con cháu.

ACT mời bạn tham khảo mẫu tượng chim hạc dát vàng cao cấp một minh chứng hùng hồn cho tình yêu, sự gắn kết của đôi lứa sẽ mãi bên nhau trọn đời trọn kiếp chính là quà tặng kỷ niệm ngày cưới ý nghĩa nhất.

6. Tranh đôi chim công dát vàng mang ý nghĩa tốt đẹp

Đây là món đồ trang trí trong nhà nhưng được rất nhiều người sử dụng làm quà tặng kỷ niệm ngày cưới. Đó có thể là các bức tranh với ý nghĩa tốt đẹp của tình cảm vợ chồng, hạnh phúc gia đình đã cùng nhau trải qua những thăng trầm trong cuộc sống vào kỷ niệm 10 năm ngày cưới, 20 năm, 50 năm. Tranh chim công là một gợi ý hoàn hảo ghi lại dấu ấn đặc biệt này. Tranh treo tường sẽ giúp cho ngôi nhà của đôi vợ chồng trở nên mới mẻ và ấm cúng hơn.

Với thiết kế treo tường, bức tranh này được các công ty lựa chọn nhiều để làm quà tặng kỷ niệm ngày cưới của Sếp, đối tác, khách hàng. Chim công là loài chim chung thủy, một con trống chỉ kết đôi với một con mái. Ngoài ra, chim công từ xưa còn được coi là loài chim quý, lông chim công có thể hút năng lượng từ trời và đất, điều hòa âm dương trong nhà.

  Hoa mẫu đơn cũng là khí pháp phong thủy mạnh trong hạnh phúc, tình yêu đôi lứa. Sự kết hợp hoàn hảo giữa hai hình tượng phong thủy này sẽ đem đến cho vợ/chồng một món quà vô cùng ý nghĩa. Đó là sự gắn bó, thủy chung, keo sơn đến trọn đời, trọn kiếp.

7. Tranh đôi loan phượng dát vàng

Tranh đôi chim phượng hoàng quấn quýt, hạnh phúc bên nhau tượng trưng cho tình cảm vợ chồng. Ca dao có câu: Loan ôm lấy phượng, phượng bồng lấy loan để chỉ sự hòa hợp âm dương, sum vầy, hòa thuận và hạnh phúc vợ chồng. Đôi chim biểu tượng cho đôi lứa xứng đôi, hạnh phúc trường tồn. Đây sẽ là gợi ý rất phù hợp làm quà tặng kỉ niệm 1 năm yêu nhau, kỷ niệm ngày cưới… của cả hai.

8. Đĩa cá chép hoa sen dát vàng 

Dĩa cá chép hoa sen trang trí trong nhà, bàn làm việc rất sang trọng. Cá chép và hoa sen thường được kết hợp với nhau thể hiện sự viên mãn, tròn đầy của hạnh phúc vợ chồng. Chính vì vậy, đĩa cá chép hoa sen cũng rất được ưa chuộng làm quà tặng kỷ niệm ngày cưới của bạn bè, đồng nghiệp.

9. Tranh cá chép hoa sen dát vàng sang trọng

Cá chép tượng trưng cho sự bền bỉ, sức chịu đựng dẻo dai, gắn liền với truyền thuyết Cá chép hóa rồng. Hoa sen là biểu tượng của vẻ đẹp thuần khiết, trong sáng. Là quà tặng kỷ niệm ngày cưới cực ý nghĩa.

Bức tranh cá chép hoa sen như một lời chúc đôi vợ chồng sẽ luôn cùng nhau vượt qua được mọi khó khăn trong cuộc sống và hưởng hạnh phúc bên con cái. Đây chính là quà tặng kỷ niệm ngày cưới bố mẹ ý nghĩa nhất.

Mời bạn xem chi thông tin sản phẩm Tranh cá chép hoa sen dát vàng 27x34cm: Đẳng cấp, sang trọng, nhưng không kém phần tinh tế… Những bức tranh cá chép phong thủy được dát vàng 24k chính là một món quà quý giá để dành tặng những người đặc biệt. 

10. Tranh /tượng cô dâu chú rể dát vàng

Tương tự như việc chụp ảnh kỷ niệm ngày cưới, bức tranh Cô dâu Chú rể trong trang phục cưới hiện đại với comple và váy cưới cách điệu sẽ là một món quà tặng ý nghĩa. Bạn có thể khắc tên hai người cùng ngày cưới lên bức tranh cho thật độc đáo. Món quà đặc biệt sẽ được đặt trang trọng tại phòng khách hoặc phòng ngủ.

11. Tranh/tượng đôi thiên nga dát vàng – Món quà kỷ niệm ngày cưới ý nghĩa

Thiên nga được coi là biểu tượng của tình yêu chung thủy, mặn nồng. Món quà như một lời chúc đôi vợ chồng sẽ mãi yêu nhau như thuở ban đầu. Sẽ luôn kề vai sát cánh trên con đường đời nhiều chông gai nhưng cũng đầy hạnh phúc. Còn quà tặng kỷ niệm ngày cưới nào tuyệt vời hơn đúng không nào?

12. Tranh chữ Phúc dát vàng 

Theo quan niệm phương Đông, chữ Phúc mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp, đó là sự viên mãn, tốt lành, vui vẻ, ấm no. Từ lâu, tranh chữ Phúc dát vàng là món quà cưới, quà kỷ niệm ngày cưới, quà tân gia quen thuộc. Gần đây, tranh chữ Phúc còn được dùng làm quà kỷ niệm ngày cưới bạn bè, người thân và cha mẹ. Món quà tặng này không chỉ được cân đo bằng giá trị mà còn là lời gửi gắm của người tặng, mong muốn người nhận được nhiều may mắn, an nhiên trong cuộc sống.

13. Tặng trang sức để kỷ niệm ngày cưới

Trang sức cũng là món quà mà mọi phụ nữ đều yêu thích, là món quà kỉ niệm tình yêu vô cùng ý nghĩa, thiết thực. Nhân kỷ niệm 10 năm ngày cưới bên nhau bạn có thể mua tặng vợ một chiếc vòng tay bằng bạc. Hoặc một chiếc vòng cổ chẳng hạn, sẽ làm cho cô ấy rất hạnh phúc. Đây cũng là một món quà tặng hàng đầu mỗi khi các chàng băn khoăn quà kỷ niệm ngày cưới nên tặng quà gì cho nửa kia của mình.

Tranh tứ quý độc đáo ở chỗ mỗi loài hoa đều sở hữu một vẻ đẹp và ý nghĩa khác nhau. Bức tranh tứ quý tại ACT GOLD thể hiện vẻ đẹp tự nhiên của 4 mùa: xuân, hạ, thu, đông. Rất thích hợp làm quà tặng kỷ niệm ngày cưới bố mẹ, bạn bè.

Bên cạnh đó, bộ tranh bốn mùa cũng có thể là tượng trưng cho những đức tính của của người quân tử như bộ tùng – cúc – trúc – mai.

15. Tranh tùng hạc diên niên

Nếu bạn chưa biết quà kỷ niệm ngày cưới nên tặng quà gì thì tranh tùng hạc diên niên là gợi ý dành cho bạn. Cây tùng tượng trưng cho người quân tử, hiên ngang oai phong lẫm liệt. Chim hạc cũng được xếp vào một trong những loài vật linh thiêng. Chim hạc là linh vật có tuổi thọ sống rất lâu vì vậy tượng chim hạc là biểu trưng cho sức khỏe, sự trường tồn. 

16. Tặng tranh cá chép hoa mai

Món quà vừa mang tính nghệ thuật vừa mang ý nghĩa tốt đẹp.

17. Quà kỷ niệm ngày cưới bố mẹ bằng tượng đôi chim én

Chim én tượng trưng cho sự chung thủy, may mắn. Với hình ảnh đôi chim én quấn quýt bên nhau, như tình cảm của vợ chồng chung thủy. Đây là món quà độc đáo ý nghĩa mà bạn có thể dành tặng vợ chồng trong ngày kỷ niệm ngày cưới bố mẹ, sếp, người thân, bạn bè.

18. Tượng đôi chim uyên ương

Hình ảnh đôi chim uyên ương hạnh phúc bên nhau thể hiện sự hòa hợp, chung thủy trong tình yêu. Cây mai đang khai hoa là báo hiệu mùa xuân, mùa làm tổ, mùa của tình yêu đôi lứa. Hình ảnh uyên ương trong phòng ngủ tượng trưng cho hạnh phúc của 2 người vì tìm được nhau. Với tượng đôi uyên ương này thích hợp làm quà tặng kỷ niệm ngày cưới bạn bè, bố mẹ, người thân, Chúc hạnh phúc của vợ chồng cũng bền đẹp như đôi uyên ương này.

19. Món quà ý nghĩa chậu hoa lan phú quý

Là vẻ đẹp của trí tuệ, sự thanh cao, tinh khiết, hay sự mạnh mẽ, quyết đoán. Nó cũng biểu trưng cho tình thủy chung, sự son sắt, lòng biết ơn. Đây cũng là món quà tặng kỷ niệm ngày cưới của bạn bè vô cùng độc đáo và ý nghĩa đấy.

20. Tặng tranh đôi thiên nga

Đây cũng là món quà tặng kỷ niệm ngày cưới cao cấp sang trọng. Hình tượng đôi thiên nga âu yếm nhau như tình cảm của đôi vợ chồng trẻ. Đảm bào vợ chồng sếp, bố mẹ hoặc bạn bè sẽ rất bất ngờ và xúc động khi nhận món quà này.

21. Quà kỷ niệm ngày cưới 10 năm ngày cưới bằng hoa hồng dát vàng ý nghĩa

Hoa hồng là tượng trưng cho tình yêu và hạnh phúc. Tặng vợ một bó hoa hồng dát vàng 24k thì sẽ càng làm tăng thêm giá trị của bó hoa. Vì vàng tượng trưng cho sự vĩnh cửu nên đây là món quà ắt hẳn sẽ khiến vợ bạn vô cùng hạnh phúc.

22. Tranh hoa hồng dát vàng

Hoa hồng là loài hoa biểu tượng cho một tình yêu nồng nàn và lãng mạn. Tranh hoa hồng dát vàng chính là món quà tặng kỷ niệm 25 năm ngày cưới ý nghĩa thay cho lời chúc cho chuyện tình cảm vợ chồng thêm bền chặt, nồng thắm như những thuở ban đầu.

23. Đồ đôi đáng yêu

Nếu bạn vẫn đang thắc mắc không biết kỷ niệm ngày cưới tặng vợ quà gì thì những món đồ đôi đáng yêu chính là sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo. Bạn có thể mua những chiếc ly đôi, áo đôi,… với những thiết kế và hình ảnh bắt mắt ngộ nghĩnh sẽ là món quà tặng mừng kỷ niệm ngày cưới tuyệt vời dành cho vợ bạn.

Kỷ niệm ngày cưới nên tặng quà gì cho bạn bè? Bạn vẫn đang băn khoăn với vấn đề này đúng không? Vậy thì những món đồ handmade độc đáo, lạ mắt sẽ là món quà tặng kỷ niệm ngày cưới của bạn bè thích hợp nhất. Những món quà handmade này vừa là món quà chia sẻ niềm vui vừa thể hiện sự quý trọng, yêu thương của bản thân với bạn bè của mình.

Tặng quà kỷ niệm ngày cưới với những món quà cần thiết cho sinh hoạt đời sống sẽ là sự lựa chọn thông minh và hoàn hảo. Một bộ chăn ra gối nệm mới khi dự lễ quà kỷ niệm ngày cưới của sếp, bạn thân hay đồng nghiệp sẽ là món quà kỷ niệm ngày cưới phù hợp nhất, giúp gia đình người nhận thêm đầm ấm và hạnh phúc hơn.

Nếu như bạn vẫn còn rối rắm trong mớ câu hỏi “kỷ niệm ngày cưới nên tặng gì?” hay “mua quà kỷ niệm ngày cưới như thế nào cho ý nghĩa?” thì bộ cốc đôi 1314 – với ý nghĩa “Trọn đời trọn kiếp” chính là thứ mà bạn đang tìm kiếm. Hay những cô nàng đang băn khoăn không biết nên mua gì để làm quà tặng chồng nhân kỷ niệm ngày cưới thể hiện được tình cảm của mình thì bộ cốc này là sự lựa chọn không thể tuyệt vời hơn.

Kỷ niệm ngày cưới nên tặng gì? Ngoài những món quà vật chất độc đáo bên trên thì một chuyến du lịch đi đến bất kỳ nơi nào mà hai người thích, dành thời gian riêng tư của mình ở đó để tận hưởng, chuyện trò với nhau sau những tháng ngày dài mệt nhọc vì bươn chải cho cuộc sống cũng là một món quà tặng kỷ niệm 1 năm ngày cưới ý nghĩa cho cả hai.

Một bộ ảnh gia đình với đầy đủ các thành viên thân thương sẽ là món quà tặng kỷ niệm 30 năm ngày cưới ý nghĩa nhất đúng không nào? Tuy không phải là một món quà cầu kỳ, lạ mắt nhưng nó lại mang rất nhiều ý nghĩa. Lưu giữ một bộ ảnh gia đình với những nụ cười vui tươi, những hoạt động thường ngày giản dị đầm ấm sẽ không bao giờ khiến bạn hay người nhận quà phải thất vọng về sau đâu.

Đã đọc qua 29 gợi ý bên trên và bạn vẫn không thể quyết định được kỷ niệm ngày cưới tặng gì ? Vậy thì một bữa tối lãng mạn chỉ có hai người thì sao? Thay vì những món quà tặng kỷ niệm 50 năm ngày cưới đắt tiền, xa hoa thì để đánh dấu cột mốc thiêng liêng của nửa đời người này, cùng người mình thương trải qua một bữa tối lãng mạn tại một nhà hàng nhỏ sẽ khiến cho cả hai có một kỷ niệm ngày cưới hết sức đáng yêu và khó quên đấy.

ACT GOLD với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất, chế tác quà tặng dát vàng chính là địa chỉ tin cậy dành cho bạn. Sở dĩ ACT GOLD nhận được sự đánh giá cao của khách hàng là do:

Sản phẩm chất lượng được làm từ vàng 24k nguyên chất, đảm bảo chất lượng

Thiết kế mẫu mã đa dạng, độc đáo hàng đầu hiện nay

Chế độ bảo hành 1 đổi 1 trong vòng 24 tháng, và bảo hành phần khung nền trọn đời. Đây là chế độ mà chưa có công ty quà tặng nào có

Nhận chế tác theo yêu cầu riêng của khách hàng

5 hệ thống showroom tại Hà Nội và TPHCM giúp khách hàng dễ dàng xem trực tiếp sản phẩm

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cửa hàng cung cấp hoa và quà tặng kỷ niệm ngày cưới. ACT GOLD là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp quà tặng mạ vàng, dát vàng cao cấp. Tại đây bạn có thể tham khảo và tìm mua quà tặng kỷ niệm ngày cưới cao cấp  và có ý nghĩa sâu sắc cho mình hay người thân, bạn bè, và những người bạn yêu thương. Tìm đường tới ACT GOLD:

Gợi Ý 1001 Món Quà Và Thơ Chúc Mừng Sinh Nhật Cô Giáo Hay Và Vô Cùng Ý Nghĩa

Bài Thơ Chúc Mừng Sinh Nhật Cô Giáo Hay

Nhân ngày sinh nhật cô em xin chúc Gia đình bình an, hạnh phúc sum vầy Công danh ngày một tiến bước Trên yêu, dưới mến, trái tim vững vàng Chiến công, thành tựu vang xa Luôn mang ý đẹp, rạng danh lớp người.

Bài Thơ Chúc Mừng Sinh Nhật Cô Giáo

Trọn đời bên em tiếng cô vang vọng Thời gian qua rồi mà ngỡ mới hôm qua Bao lữ khách đi về qua bến vắng Người qua sông có ai nhớ bến sông đời Từng dòng chữ suốt một đời âm thầm Vẫn lặng thầm từng bụi phấn rơi Cô như ánh trăng sáng ngoài kia Như tấm bảng đen vẽ nên kiến thức cho mỗi học trò Dẫu mai đi bốn phương trời Những lời cô dạy đời đời khắc ghi Kính chúc cô có thật nhiều sức khỏe và thành công.

Lời Chúc Mừng Sinh Nhật Cô Giáo Hay Nhất

Cô kính mến. Ngày hôm nay sinh nhật cô, chúng em 

đã không thể

 về để cùng cô đón sinh nhật như mọi năm. Chúc cô sinh nhật luôn vui vẻ, hạnh phúc, xinh tươi và trẻ mãi không già. C

ám ơn

 cô đã 

chiếu sáng

 con đường chúng em đi, đốt lên ngọn lửa nhiệt huyết trong mỗi chúng em. C

ám ơn

 cô rất nhiều”.

Chúc mừng sinh nhật cô giáo yêu quý. Sinh nhật cô em xin 

gửi

 đến cô lời 

cảm ơn

chân thành

 nhất, đã dìu dắt dạy dỗ em những ngày trên ghế nhà trường. C

ám ơn

 cô đã luôn kiên nhẫn vì em. Kính chúc cô thật nhiều sức khỏe và luôn hạnh phúc

Tập thể lớp…. Xin 

cám ơn

 cô đã nhiệt tình giảng dạy và 

lưu ý đến

 mọi người trong lớp chúng em. Đ

ây chính là

 năm cuối chúng em còn được học Cô v

ì điều đó

 chúng em sẽ 

cố gắng để

 vượt qua kỳ thi 

đại học

 cao đẳng sắp tới để không phụ lòng thầy cô những năm thắng qua.Cô sẽ là người thầy trong trái tim chúng em.

Sinh nhật cô đã đến rồi…. Em xin chúc cô giáo kính yêu của em luôn dồi dào sức khỏe và hạnh phúc. Chúc cô sinh nhật vui vẻ ạ!

Chúc mừng sinh nhật Cô. Kính chúc Cô luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc, thành đạt trong 

công việc

 và trong sự nghiệp trồng người!

Hôm nay sinh nhật cô, chúng em chúc cô 

luôn luôn

 tươi trẻ, chấm điểm thì rẻ, có một bầu trời sức khỏe, một biển cả tình thương và một đại dương tình cảm. Cô biết không, chúng em yêu cô rất nhiều.

Chúc Cô sinh nhật vui vẻ, sức khỏe dồi dào hạnh phúc. Chúc Cô và toàn thể học trò của cô năm học thành công và nhiều học sinh giỏi.

Hôm nay sinh nhật cô, chúng em chúc cô 

luôn luôn

 tươi trẻ, chấm điểm thì rẻ, có một bầu trời sức khỏe, một biển cả tình thương và một đại dương tình cảm. Cô biết không, chúng em yêu cô rất nhiều.

Nhân dịp sinh nhật Cô chúng con chúc mừng cô luôn tươi trẻ để có những bài học hay cho thế hệ trẻ 

ngày nay

. Con xin kính chúc Cô giáo thêm sức khỏe để dạy dỗ cho các em những lứa học sinh tiếp bước vào đời 

trở thành

con người

có ích

 cho Xã hội, có tài góp sức 

xây dựng

đất nước

.

Kính chúc cô có một sinh nhật ý nghĩa và vui vẻ bên gia đình, 

bạn bè

. Chúng em chúc cô thành công 

hơn nữa

 trong sự nghiệp trồng người, nhận nhiều huân chương và luôn là người mẹ 

thứ hai

 của chúng em.

Chúc mừng sinh nhật Cô. Kính chúc Cô luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc, thành đạt trong 

công việc

 và trong sự nghiệp trồng người!

Nhân ngày sinh nhật cô. Em xin 

gửi

 đến cô lời chúc 

hoàn hảo nhất

, chúc cô sang tuổi mới thật nhiều sức khỏe để dìu dắt nhiều 

hơn nữa

 các thế hệ học trò. Cô mãi là người em luôn kính trọng và yêu mến. H

y vọng

 cô luôn hạnh phục và vui vẻ trong cuộc sống

Những bài thơ chúc mừng sinh nhật cô giáo ý nghĩa nhất

Trời cho thiếu nữ “người đưa đò” Dáng vẻ yêu kiều trọn nghĩa khang Giúp chúng em ngày khôn lớn Có mặt hôm nay để nên người Chúc Cô tinh thần vui tươi mãi Sức khỏe đong đầy rạng rỡ trang Nối tiếp cho đàn em rực rỡ Sinh nhật cô đến tặng bài thơ.

Những Câu Thơ Chúc Mừng Sinh Nhật Cô Giáo Ngắn​

Hôm nay ngọn nến thắp hồng Chúc mừng sinh nhật cô rạng ngời Chúc qua sóng gió thăng trầm Bình an vô sự trăm năm an hoà Ngồi đây ngòi bút thăng hoa Em đây xin chúc sinh nhật vui tươi.

Lời Chúc Mừng Sinh Nhật Cô Giáo Chủ Nhiệm

Nhân ngày sinh nhật của cô, Xin chúc cô giáo lời chúc 

hoàn hảo nhất

. Chúc các cô luôn 

tràn ngập

 nhiệt huyết với sự nghiệp cao cả của mình cùng thật nhiều sức khỏe để vững bước chèo lái con thuyền “trồng người” đến bờ bến thành công.

Nhân dịp sinh nhật Cô, em xin 

gửi

 đến Cô một lời 

cám ơn

chân tình

 nhất vì cô 

thường không thể

 ngại dìu dắt chúng em đến gần hơn với chân trời kiến thức. Kính chúc Cô 

bao giờ cũng

 mạnh khỏe và luôn hạnh phúc để luôn 

mang lại

 cho chúng em ngày càng nhiều bài học hay và bổ ích. Chúc mừng sinh nhật cô!

Mừng sinh nhật cô chúng em chúc cô luôn tươi trẻ, mạnh khỏe và luôn hạnh phúc. Cô 

mãi mãi

 là người chúng em yêu qúy.

Em xin 

gửi

 tới Cô những lời chúc tốt đẹp nhất! Xin 

gởi

 tới Cô lòng kính trọng và ngưỡng mộ với sự cống hiến của cô trong việc dạy dỗ chúng em nên người, đã đ

em lại

cho toàn thể

 thật nhiều niềm vui, và thật nhiều ý nghĩa trong cuộc sống. Happy birthday to my teacher!

Con xin 

gởi

 lời tri ân 

chân tình

 nhất, sâu lắng nhất tới những người mẹ 

thứ hai

 trong cuộc đời của chúng con”. Con chúc Cô tuổi mới thêm hạnh phúc mới sức khỏe. Happy birtday to my teacher!

Chúc Cô sinh nhật vui vẻ, sức khỏe dồi dào, và luôn hạnh phúc. Chúc cô và toàn thể học trò của cô năm học thành công và nhiều học sinh giỏi.

Chúc mừng sinh nhật cô giáo chủ nhiệm của chúng con! C

ảm ơn

 cô rất nhiều! Nhân dịp sinh nhật cô chúng con chúc mừng các cô luôn tươi trẻ để có những bài học hay cho thế hệ trẻ hiện nay.

Happy birthday to my teacher! Em xin chúc cô lời chúc 

hoàn hảo nhất

, chúc cô luôn 

hoàn thành

vai trò

 cao cả của mình trong sự nghiệp trăm năm trồng người, trong công cuộc đổi mới của 

đất nước

. Em 

chân tình

cám ơn

 cô, chúc cô sinh nhật vui vẻ!

Kính chúc cô tuổi mới luôn vui khỏe, bình an và hạnh phúc! Happy birthday to my teacher! Tập thể lớp

Mừng ngày sinh nhật cô, Xin kính chúc cô, thành công 

nối tiếp

 thành công trong các con đường mà cô l

ựa chọn

, nhận nhiều quân, huy chương vì sự nghiệp giáo dục, luôn xứng đáng là nhà giáo ưu tú…

Nhân dịp sinh nhật cô, Em xin chúc Cô những lời chúc 

hoàn hảo nhất

. Chúc Cô luôn 

hoàn tất

nhiệm vụ

 cao cả của mình trong sự nghiệp trăm năm trồng người, và trong công cuộc đổi mới của 

đất nước

. Em 

chân tình

cám ơn

 Quý Thầy Cô.

Dưới 

ánh sáng mặt trời

không có

 nghề gì cao quý bằng nghề dạy học. Nhân dịp sinh nhật cô. Con chúc Cô 

bao giờ cũng

 mạnh khỏe, bình an, công tác tốt và có một gia đình hạnh phúc

Cập nhật thông tin chi tiết về Món Quà Quý Giá Nhất trên website Kovit.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!