Xu Hướng 2/2023 # Lớp Một Lên Thẳng Đại Học. # Top 6 View | Kovit.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Lớp Một Lên Thẳng Đại Học. # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Lớp Một Lên Thẳng Đại Học. được cập nhật mới nhất trên website Kovit.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Lớp một lên thẳng đại học.

Vova năm nay 6 tuổi học lớp 1. Học được một tuần thì Vova chán học không chịu làm bài vở nữa, cô giáo bèn hỏi nguyên nhân tại sao thì Vova nói là tại chương trình học quá thấp so với trình độ của Vova và Vova xin cô cho lên học bậc trung học. Cô giáo dẫn Vova lên văn phòng ông hiệu trưởng, trình bày đầu đuôi câu chuyện. Ông hiểu trưởng bán tín bán nghi, bàn với cô giáo là ông sẽ hỏi Vova một số câu hỏi về Khoa học còn cô giáo sẽ hỏi Vova về kiến thức tổng quát, nếu Vova trả lời đúng ông sẽ cho Vova lên lớp. Sau gần 1 tiếng “tra tấn” Vova bằng những câu hỏi về khoa học, câu nào Vova cũng đáp đúng hết, ông hiệu trưởng rất hài lòng và giao cho cô giáo hỏi về kiến thức tổng quát. – Cô giáo : Con gì càng lớn càng nhỏ? Ông hiệu trưởng hết hồn – Vova : Dạ con cua có càng lớn và càng nhỏ.

– Cô giáo : Cái gì trong quần em có mà cô không có? Ông hiệu trưởng xanh cả mặt. – Vova : Dạ là 2 cái túi quần.

– Cô giáo : Ở nơi đâu lông của đàn bà quăn nhiều nhất? Ông hiệu trưởng run lên. – Vova : Dạ ở Phi Châu.

– Cô giáo : Cái gì cô có ở giữa 2 chân của cô? Ông hiệu trưởng chết điếng người. – Vova : Dạ là cái đầu gối.

– Cô giáo : Cái gì trong người của cô lúc nào cũng ẩm ướt? Ông hiệu trưởng há hóc mồm ra. – Vova : Dạ là cái lưỡi.

– Cô giáo : Cái gì của cô còn nhỏ khi cô chưa có chồng và rộng lớn ra khi cô lập gia đình? Ông hiệu trưởng ra dấu không cho Vova trả lời nhưng Vova đáp ngay. – Vova : Dạ là cái giường ngủ.

– Cô giáo : Cái gì mềm mềm nhưng khi vào tay cô một hồi thì cứng lại? Ông hiệu trưởng không dám nhìn cô giáo. – Vova : Dạ là dầu sơn móng tay.

– Cô giáo : Cái gì dài dài như trái chuối, cô cầm một lúc nó chảy nước ra? Ông hiệu trưởng gần xỉu. – Vova : Dạ là cây cà lem. Ông hiệu trưởng đổ mồ hôi hột ra dấu bảo cô giáo đừng hỏi nữa và nói với Vova : – Thầy cho con lên thẳng đại học vì nãy giờ thầy đáp không trúng được câu nào hết !!!

Ôn Thi Đại Học Môn Văn

Ôn thi đại học môn văn – Hướng dẫn ôn tập bài thơ Tây Tiến

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi vào hòm thư: [email protected]

Hướng dẫn ôn tập bài thơ “Tây Tiến”

Quang Dũng thuộc thế hệ các nhà thơ trưởng thành trong kháng chiến chống Pháp.

“Tây tiến” là sự hồi tưởng của nhà thơ về đoàn quân Tây Tiến, về cảnh vật và con người Tây Bắc một thời gian khổ và oai hùng. Tất cả được thể hiện qua một hồn thơ lãng mạn, một bút pháp tài

hoa và độc đáo.

Hình ảnh người lính Tây Tiến hiện lên trong bài thơ vừa hào hùng, vừa hào hoa:

Giới thiệu ngắn gọn về đoàn quân Tây Tiến và hoàn cảnh ra đời của bài thơ (đề 1).

Quang Dũng đã chọn lọc, đã tinh lọc những nét tiêu biểu nhất của người lính Tây Tiến để tạo nên bức tượng đài tập thể. Cái bi và cái hùng là hai chất liệu chủ yếu của bức tượng đài, tạo nên vẻ đẹp bi tráng của đoàn quân Tây Tiến.

Hình ảnh người lính (4 câu đầu):

– Với những chi tiết rất thực, hình ảnh so sánh, tương phản, nhà thơ đã khắc họa sống động, cụ thể bức chân dung của người lính Tây Tiến.

“Tây Tiến đoàn binh không mọc tóc Quân xanh màu lá dữ oai hùm.

Thơ ca thời kì kháng chiến khi viết về người lính thường viết về căn bệnh sốt rét ác nghiệt. Nhà thơ Chính Hữu trong bài “Đồng

chí” đã trực tiếp miêu tả căn bệnh ấy:

“Anh với tôi biết từng cơn ớn lạnh

Sốt run người vầng trán ướt mồ hôi”..

Quang Dũng trong ” Tây Tiến ” cũng nói lên những gian khổ, khó khăn, những căn bệnh khiến những người lính “không mọc tóc”, “da xanh màu lá”.

Cái vẻ xanh xao vì đói rét, bệnh tật ấy của người lính Tây Tiến, qua cái nhìn của Quang Dũng vẫn toát lên vẻ oai phong, dữ dằn của những con hổ nơi rừng thiêng: “dữ oai hùm”.

Hai chữ “đoàn binh” gợi hình ảnh một đoàn chiến binh có vũ

khí, có khí thế xung trận, át đi cái vẻ ốm yếu của bệnh tật.

– Vẻ đẹp tâm hồn của người lính Tây Tiến:

“Mắt trừng gửi mộng qua biên giới Đêm mơ Hà Nội dáng kiều thơm”.

Hình ảnh “mắt trừng” thể hiện ý chí quyết tâm của người lính Tây Tiến trong nhiệm vụ bảo vệ biên cương, nghĩa vụ quốc tế

của mình.

+ Hình ảnh lạ, sáng tạo độc đáo “Đêm mơ Hà Hội dáng kiều thơm” . Bên trong cái dữ dằn, oai hùng của người lính là những tâm hồn, những trái tim rạo rực, khao khát yêu thương

Bằng bút pháp lãng mạn, Quang Dũng đã khắc họa hình ảnh đoàn quân Tây Tiến, từ dáng điệu bên ngoài đến vẻ đẹp tâm hồn bên trong, bộc lộ nét đẹp tâm hồn, tính cách của những người lính ra đi từ thủ đô. Bệnh tật và lao khổ của cuộc chiến tranh đã phải bó tay trước những chàng trai đa tình, lãng mạn này.

“Rải rác biên cương mồ viễn xứ”

Sự bi thương được gợi lên qua hình ảnh những nấm mồ chiến sĩ rải rác nơi rừng hoang biên giới lạnh lẽo.

Câu thơ phần lớn là từ Hán Việt: “biên cương – mồ – viễn xứ” gợi không khí thiêng liêng, đượm chút ngậm ngùi.

Câu thơ tiếp theo vang lên như một lời thề “Chiến trường đi

chẳng tiếc đời xanh”. Đó cũng chính là lí tưởng quên mình, xả thân vì Tổ quốc của những chàng trai đô thành này.

“Áo bào thay chiếu anh về đất”.

Câu thơ nhắc đến một sự thật đau thương của cuộc chiến tranh: những người lính ngã xuống không có một manh chiếu bọc thân, chỉ có chiếc áo các anh đang mặc trên người theo “anh về

đất”.

Hai chữ “áo bào” lấy từ văn học cổ để tái tạo ở đây một vẻ đẹp tráng sĩ, làm mờ thực trạng thiếu thốn, khốc liệt của chiến trường.

Chữ “về” thể hiện thái độ ngạo nghễ, thanh thản, nhẹ nhõm của

người lính khi đón nhận cái chết.

– Đoạn thơ kết thúc bằng hình ảnh dòng sông Mã “gầm lên khúc độc hành”. Sự hi sinh của người lính Tây Tiến còn lay động đến cả đất trời, khiến dòng sông Mã gầm lên đau đớn, tiếc thương.

III. Kết bài:

Trong âm hưởng hào hùng và dữ dội của thiên nhiên, sự hi sinh của người lính Tây Tiến không bi lụy mà thấm đẫm tinh thần bi tráng.

Tây Tiến xứng đáng được xem là một tượng đài kỉ niệm bằng thi ca về đoàn quân Tây Tiến nói riêng về con người Việt Nam nói chung của một thời đại đầy gian lao mà anh dũng”.

– Cảm hứng lãng mạn và sắc thái bi tráng tạo nên tính chất sử thi đặc biệt của bài thơ ” Tây Tiến “.

Hồn thơ Quang Dũng đã làm ngời sáng lên hình ảnh đẹp nhất của một thời: hình ảnh người lính “Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”.

Lý Do Chọn Trường Đại Học Cần Thơ

Giá trị cốt lõi: ĐỒNG THUẬN – TẬN TÂM – CHUẨN MỰC – SÁNG TẠO.

1. Trường ĐHCT là cơ sở đào tạo đại học và sau đại học trọng điểm của Quốc gia, là 1 trong 3 trường Việt Nam trở thành thành viên của Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN-ASEAN University Network); xếp hạng thứ 4 trong nước, thứ 60 khu vực Đông Nam Á (Webometrics) ; được xếp hạng trong nhóm 301-350 các trường đại học khu vực Châu Á (QS University Rankings Asia) . Trường đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục theo Bộ tiêu chuẩn kiểm định chất lượng của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

2. Chương trình đào tạo được đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế, tiếp cận nền công nghiệp 4.0. Trường có đào tạo chương trình tiên tiến và chương trình chất lượng cao.

3. Hình thức đào tạo đa dạng (chính quy, vừa làm vừa học, đào tạo từ xa) theo hệ thống tín chỉ chủ động và linh hoạt cho người học. Sinh viên có cơ hội học cùng lúc 2 chương trình đào tạo hoặc học bằng đại học thứ 2; liên thông và có cơ hội được đào tạo chuyển tiếp lên các bậc học thạc sĩ và tiến sĩ.

4 . 95% giảng viên có trình độ sau đại học, được đào tạo từ nhiều quốc gia tiên tiến trên thế giới. Cơ sở vật chất, trang thiết bị và tài liệu học tập hiện đại. Công tác quản lý được tin học hóa hoàn toàn.

Sinh viên được thực hành tại các phòng thí nghiệm chuyên sâu và học tập tại Trung tâm Học liệu được trang bị nhiều sách vở, tài liệu và máy tính…

Đội ngũ giảng viên của Trường có học hàm, học vị và trình độ chuyên môn cao

5. Hơn 90% sinh viên tốt nghiệp có việc làm trong và ngoài nước.

Mỗi năm có nhiều ngày hội tuyển dụng và giới thiệu việc làm

6. Sinh viên có nhiều cơ hội tham gia các dự án khởi nghiệp, nghiên cứu khoa học và các cuộc thi tranh tài khác, có điều kiện tham gia các hoạt động Hội nhập quốc tế.

Sinh viên có điều kiện tham gia nhiều cuộc thi như Wilmar CLV Awards và giải thưởng Holcim Prize…

7. Học phí theo quy định của Nhà nước đối với trường công lập, đảm bảo các chế độ chính sách do Nhà nước quy định.

 

Học bổng dành cho tân sinh viên trúng tuyển năm 2018:

* 700 suất học bổng (3.000.000đ/suất) cho tân sinh viên có điểm trúng tuyển cao (ưu tiên cho các ngành học tại Khu Hòa An).

* 100 suất học bổng học tập ngắn hạn ở nước ngoài (30 suất cho các ngành chương trình tiên tiến và chương trình chất lượng cao).

* Giảm 50% học phí năm thứ nhất cho nữ sinh trúng tuyển các ngành: Kỹ thuật cơ khí, Kỹ thuật điện, Kỹ thuật cơ điện tử, Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa.

… và học bổng học tập ngắn hạn ở ngoài nước

9. Hệ thống dịch vụ hỗ trợ sinh viên hiện đại. Ký túc xá có hơn 10.000 chỗ ở cho sinh viên (450 chỗ cho Khu Hòa An).

Trung tâm Phục vụ Sinh viên cung cấp hơn 10.000 chỗ ở ký túc xá và Trung tâm Học liệu với nhiều trang thiết bị, tài liệu học tập hiện đại bậc nhất Việt Nam

10. Môi trường học tập thân thiện, khuôn viên xanh – sạch – đẹp với diện tích hơn 2 triệu m2.

Trường ĐHCT trở thành môi trường học tập thân thiện cho đông đảo bạn trẻ

Thơ Của Học Sinh Lớp 3

Một người mất Linh hồn ở đâu? Ở trong tim em (Bảo Anh – 3B)

Cánh buồm trên biển Lơ lửng, lơ lửng… Êm đềm trôi đi (Lam Phương – 3B)

Ôi cánh buồm của tôi Trôi ra giữa biển cả Đã ra khơi, thật là xa (Đăng Khoa – 3B)

Gió thổi càng mạnh Ra biển khơi nào! Ôi thật vui vẻ! (Thanh Giang – 3B)

Vầng trăng sáng sủa, Bỗng có bão tố! Ôi thật mạo hiểm! (Thanh Giang – 3B)

Mặt trời rơi xuống núi cao Mặt trăng lên trời Buổi tối sáng rực (Trâm Anh – 3B)

Dòng nước chảy Lá hát vang Dàn hợp xướng thiên nhiên (An Trung – 3B)

Giông bão, sấm sét Sóng to ập xuống Nỗi sợ kinh hoàng (An Trung – 3B)

Cánh buồm Êm đềm Bay! (Như Anh – 3B)

Năm anh em ở đồi cao Vẫy cờ đón ông mặt trời… Các anh em ngón chân dũng cảm. (Bảo Anh – 3B)

Mộ cái thuyền cướp biển Ồ, không phải Một cánh buồm. (Hải Yến – 3B)

Cánh buồm trên con thuyền Ra khơi Biển xanh (Nguyên Anh – 3B)

Một con khủng long? Sai rồi! Đó là một đỉnh núi! (Nguyên Anh – 3B)

Một chú thằn lằn Ồ không phải Một con tắc kè hoa. (Xuân Phong – 3B)

Một vầng trăng khuyết! Ồ, không phải! Là một con thuyền! (Việt Cường – 3B)

Cánh buồm trên biển yên bình Gió thổi nhẹ nhàng Làm cho đung đưa (Trà My – 3B)

Một cái bóng điện Ồ, thì ra là Ánh nắng mặt trời. (Thùy Anh – 3B)

Ếch từ đâu đến Ộp ộp ộp ộp Nhảy thẳng xuống ao. (Diệp Linh  – 3B)

Gió thổi tóc em Đi cùng gió Đến cuối chân trời (Mai Phương – 3B)

Cánh buồm trên biển Một mình Đi lên (Đức Minh – 3B)

Cánh buồm đi theo hướng đông Bỗng nhiên gặp bão Mọi người đều hoảng hốt! (Lý Hà An – 3B)

Một con ngan đang đi trên cỏ Ô! Chỉ là một cái túi ni-lông. (Hải Long – 3B)

Cánh buồm trắng Trên biển xa Đi dập dềnh (Trâm Anh – 3B)

Cánh buồm lênh đênh trên biển Dông tố đến Cuốn thuyền vào bờ (Anh Phương – 3B)

Cánh buồm ở trên biển im im Có một con gió to to Chìm xuống (Phương Anh – 3B)

Một tờ giấy Ồ, không phải! Là cánh buồm (Minh Hoàng)

Mặt trời lên Gà gáy Mọi người thức dậy (Hà Bình – 3B)

Nắng lên Rừng xôn xao Chào mào hót… reo vui. (Hà Bình – 3B)

Nếu tớ là mây bồng bênh Tớ sẽ bay lơ lửng Trên người cậu. (Trà My – 3B)

Cập nhật thông tin chi tiết về Lớp Một Lên Thẳng Đại Học. trên website Kovit.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!