Xu Hướng 6/2023 # Khi Vova Chưa Biết Nghĩ Bậy # Top 9 View | Kovit.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Khi Vova Chưa Biết Nghĩ Bậy # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Khi Vova Chưa Biết Nghĩ Bậy được cập nhật mới nhất trên website Kovit.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Và đây là bức thư gửi ban tổ chức từ một thí sinh: Tôi biết đàn bà từ năm 18 tuổi, năm nay tôi đã 68 tuổi, vậy mà ban tổ chức lại cho rằng một đứa trẻ ranh lại biết về phụ nữ hơn tôi? Thư trả lời của ban tổ chức: Trong câu hỏi đầu tiên của chúng tôi: Ở đâu phụ nữ lông xoăn nhất? (lông với tóc tiếng Nga chung 1 từ), cậu bé trả lời đúng “Ở châu Phi”, còn ông trả lời ra sao, lại còn vẽ minh hoạ nữa? Câu hỏi thứ hai của chúng tôi: Cơ quan quan trọng nhất của phụ nữ là gì? Cậu bé trả lời chính xác là “Hội phụ nữ thế giới”, còn ông trả lời như thế nào, lại còn minh hoạ nữa? Câu hỏi thứ ba của cúng tôi: Phụ nữ khắc khoải chờ đợi cái gì hàng tháng? Cậu bé trả lời chính xác đó là “Tạp chí Phụ Nữ”. Còn ông, ông trả lời ra sao? May mà ông không có minh hoạ đấy!

Tiết học vệ sinh cá nhân

Nhiều lần vô tình cô giáo để ý thấy Vova lần nào trong toilet ra cũng đều rửa tay, cô rất lấy làm vui. Hôm nay có đoàn thanh tra đến dự giờ cô giáo gọi ngay Vova lên bục giảng và nói với các bạn: – Vova là tấm gương tốt về để cho các bạn học tập về môn vệ sinh cá nhân, lần nào đi vệ sinh xong bạn ấy cũng đều rửa tay, các em phải học tập bạn ấy. Vova thấy cô giáo nói vậy cũng ngại ngùng theo: – Dạ! Có gì đâu ạ! Không phải hôm nào em cũng rửa tay đâu, như vừa nãy chẳng hạn. Cô giáo ngạc nhiên: – Tại sao vừa nãy em lại không rửa tay? – Dạ vì lúc nãy em mang theo giấy vệ sinh ạ! – Hả?!

Liên tưởng bậy bạ

Trong giờ sinh vật, cô giáo hỏi học sinh: – Tại sao con cá thờn bơn lại mỏng dẹt vậy? Vova giơ tay: – Thưa cô vì nó bị con cá voi “đè lên”! Cô giáo không kiềm chế nổi: – Biến khỏi lớp học, và nếu không có phụ huynh thì đừng có quay lại lớp. Chúng ta tiếp tục buổi học. Thế còn ai biết, tại sao mắt của con tôm lại to và lồi ra thế không? Vova đã ra tới cửa còn quay lại nói cố: – Thưa cô, vì con tôm cũng có mặt ở cạnh đó và trông thấy tất cả.

Không thể khác được

Hồi còn đi học tiểu học, Vova rất thích làm văn. Một hôm, Vova được cô giáo ra bài tập về nhà: Hãy tả con vật mà em nuôi.

Vova bèn làm lại một bài văn như sau: “Nhà em có một con chó, con chó có nhiều lông, đã nhiều lông thì phải có rận, sau đây em xin tả con rận: ….” và Vova bắt đầu tả con rận… Như trước, cô giáo rất tức giận, rồi sau đó ra bài tập về nhà làm: Hãy tả cô bé dễ thương mà em ngồi cạnh với hy vọng sẽ chẳng thể còn mối liên hệ nào với rận nữa.

Đến ngày hôm sau, Vova lại hớn hở nộp bài văn: “Em được may mắn ngồi cạnh một cô bé dễ thương và vô cùng láu lỉnh, tóc cô bé dài mượt nên không có rận, nhưng sau đây em xin được tiếp tục tả con rận: ….” và Vova lại bắt đầu say mê tả con rận!

Những Bí Ẩn Chưa Biết Về Đức Mẹ La Vang

Trong cơn bắt đạo tàn khốc dưới thời Vua Cảnh Thịnh, giáo dân khắp vùng đã chạy trốn đến La Vang.Năm 1798, khi nhiều người lâm vào cảnh khốn khó vì đức tin, Mẹ Maria đã hiện ra cùng họ để an ủi và hứa sẽ ban mọi ơn lành hồn xác cho những ai chạy đến La Vang cầu khẩn Mẹ.

La Vang nguyên gốc là Phường Lá Vằng, như được ghi trong địa bạ làng Cổ Vưu thiết lập thời Lê Triều. Cổ Vưu là một họ đạo thuộc giáo xứ Đinh Cát. Giáo xứ Đinh Cát được thành lập vào thế kỷ 17, nay đổi tiên là Trí Bưu, gần thị xã Quảng Trị.

Tiếc rằng sử liệu về Đức Mẹ hiện ra tại La Vang không được ghi chép đầy đủ, mà hầu hết là truyền khẩu, mãi về sau mới có những vị biết sự tích kể lại dưới hình thức những bài vãn (ca bình dân). Duới đây là bài Vãn La Vang trong tác phẩm Linh Địa La Vang của linh mục Xintanilaô Nguyễn Văn Ngọc:

“Trời sinh cái chốn lạ lùng. Tự nhiên giữa núi nên cung Chúa Bà. Truyền rằng: có một cây đa, Mọc trên núi nọ gọi là La Vang. Ngày thì hạc phụng dạo chơi, Đêm thì hổ báo chầu nơi linh hoàng. Chốn này linh ứng nghiêm trang, Hai bên khe ruộng giữa làng La Vang...”

“Bên lương chức dịch rộn ràng. Đắp nền thờ vọng rào hàng xơ ly. Chốn này linh ứng oai nghi. Ngoại mình khấn vái điều gì cũng linh. Dân thôn chớ khá nại tình. Công lao khó nhọc thần linh phù trì. Qua đây thì phải kiêng vì. Chốn này linh ứng nhiều khi lạ lùng. Những ai vào chốn sơn trung, Hễ khi đến đó nguyện cùng được an. Những người mót củi đốt than, Cũng đều đến đó kêu van khẩn nài.”

“Dân ta chớ khá công nài. Bứt tranh đốn củi để mai làm chùa. Làm rồi khi ấy đi mua Hương đèn lễ vật dọn chùa sửa sang. Dọn ra Thần Phật hai hàng, Lư hương bát nước nghiêm trang đề huề. Làm rồi chức dịch mới về. Nhơn dân lao khổ ê hề bấy lâu. Về nhà nghỉ giấc canh thâu. Tự nhiên mộng mị chiêm bao rập ràng. Trên chùa Thần Phật rộn ràng. Về bắt chức dịch mấy làng xôn xao. Rằng Phật rằng Thần lao đao. Có “Bà bên đạo” phép cao lạ lùng. Bà vào Bà đánh tứ tung. Bao nhiêu Thần Phật đều tung ra ngoài. Tiếng Bà thật đã linh oai. Lư hương bát nước đền đài đều hư. Chức làng thức dậy lao lư. Hỏi nhau coi thử cũng như một điềm. Sáng mai chức việc đi liền. Kêu nhau coi thử sự thiềng làm sao. Xét coi trong việc chiêm bao. Hoặc hư hoặc thiệt thể nào cho yên. Kéo nhau mới tới ngoài viên. Thấy ngôi Thần Phật ngả nghiêng ngoài đường. Kêu nhau khi ấy rộn ràng. Kẻ khiêng người vác về làng cho mau. Tưởng rằng Thần thánh linh mầu. Đem về cúng tế bấy lâu nay tròn Không hay Phật giả yên ngôn. Tiếc vàng quang thiếp, tiếc son, tiếc dầu. Linh Bà người hóa phép mầu. Thôi thôi ta phải chạy mau về làng. Cùng nhau bàn bạc rộn ràng. Chùa này để cúng về đàng đạo nhơn. Rỡ đi thì sợ người hờn. Phá không dám phá thiệt hơn thế nào. Tiếc công dân sự lao đao. Ăn làm ba tháng lại hao của tiền. Bây giờ Phật ở không yên. Lo làm nơi khác tiêu miền xứ xa.”

Sau biến cố lạ lùng trên, các chức dịch sắc hào cả ba làng đồng thuận nhượng cúng đám đất và ngôi chùa tranh mới làm cho bên Công Giáo.

Tài liệu theo đức giám mục Hồ Ngọc Cẩn (giáo phận Bùi Chu) nói về biến cố tử đạo tại La Vang:

“Ngày 7 tháng 9 năm 1885, đoàn người theo đảng Văn Thân tàn sát và thiêu hủy nhà cửa các tín hữu Công Giáo họ Cổ Vưu. Ngày hôm sau, tức 8 tháng 9, 1885, họ kéo vào La Vang, nhưng dân cư đã chạy trốn lên núi, họ vơ vét tài sản, rồi phóng hỏa đốt hết nhà cửa, nhưng không dám đốt nhà thờ Đức Mẹ, vì họ nghe tiếng Đức Mẹ linh thiêng. Trưa ngày 9 tháng 9, 1885, một người theo đảng Văn Thân, tên Thơ, con ông Mẹo, thuộc xóm Bốc, làng Phú Long, đến La Vang. Y thấy nhà cửa của các tín hữu đã bị thiêu rụi, nhưng nhà thờ Đức Mẹ còn nguyên vẹn, y liền phóng hỏa đốt rồi bỏ đi.Nhưng không hiểu lý do gì, chiều hôm đó, nhóm Văn Thân, đã tàn sát giáo dân tại Cổ Vưu và đốt nhà cửa các tín hữu tại La Vang, kéo đến bao vây nhà ông Mẹo và đốt hết cả gia trang. Ông Mẹo, tên Thơ và vợ con y đều bị chết thiêu.”

“Ngày 12 tháng 9 năm 1885, một số giáo dân La Vang từ núi trở về, chẳng may ba mươi người bị quân Văn Thân chận bắt và thiêu sát. Trong số này, có ông tên Thoàn đứng ra xin đặc ân là được chết trên nền nhà thờ Đức Mẹ (nhà thờ đã bị đốt), quân Văn Thân thuận cho. Ông Thoàn và hai mươi chín bạn đồng đạo bị trói thiêu sống trên nền nhà thờ Đức Mẹ La Vang. Về sau, một số giáo dân La Vang kể lại rằng ít ngày sau khi nhà thờ Đức Mẹ LaVang bị đốt, các giáo dân ẩn trên núi gần đó thấy ban đêm tại nền nhà thờ đèn sáng trưng và nghe tiếng người cầu kinh. Nhà thờ bị đốt, nhưng bàn thờ và mấy chân đèn bằng gỗ chỉ cháy sém thôi.”

“Cuộc bách đạo chấm dứt. Giáo dân La Vang dựng lại nhà thờ Đức Mẹ trên nền cũ, và nhiều lần trùng tu. Ngày 22 tháng 8 năm 1961, thánh đường Đức Mẹ La Vang được Tòa Thánh nâng lên hàng Tiểu Vương Cung Thánh Đường. Tại thánh đường Đức Mẹ La Vang, ngày 22 tháng 8 năm 1961, đức tổng giám mục Nguyễn Kim Điền, tổng giáo phận Huế, sau khi tuyên đọc Sắc Lệnh của Tòa Thánh nâng thánh đường Đức Mẹ La Vang lên hàng Tiểu Vương Cung Thánh Đường, ngài tuyên bố: ‘Kể từ nay, Vương Cung Thánh Đường và khu vực La Vang là Nhà của Mẹ, đất của Mẹ, là Trung Tâm Thánh Mẫu toàn quốc.’”

Ngược dòng lịch sử, năm 1901, đức cha Lộc (Gaspar) đã ấn định: Bổn Mạng của thánh đường La Vang là Đức Bà Phù Hộ Các Giáo Hữu. Chúng ta nhớ năm 1571, Đức Piô V lập lễ kính Đức Bà Phù Hộ Các Giáo Hữu vào ngày 24 tháng 5 hằng năm, và thêm vào Kinh Cầu Đức Bà lời nguyện: “Đức Bà phù hộ các giáo hữu, (xin cầu cho chúng con)”.

Nhiều mẫu tượng ảnh Đức Mẹ La Vang được nhiều điêu khắc gia và họa sĩ sáng tác, nhưng năm 1901, giáo quyền Việt Nam đã chính thức chọn hình tượng Đức Mẹ đứng trên mây, hai tay nâng Chúa Hài Đồng đứng trên trái cầu; Đức Mẹ mặc áo gấm thêu, phảng phất mầu sắc Á Đông. Về sau, nhiều điêu khắc gia và họa sĩ sáng tác tượng và ảnh Đức Mẹ La Vang hoàn toàn Việt Nam, Đức Mẹ mặc y phục Việt Nam, có khăn choàng đầu và trên đầu có vương miện, đang bồng Chúa Hài Đồng, Đức Mẹ mang hài mũi cong và đứng trên trái cầu.

Ngày nay, Mẹ La Vang đã được nhiều người biết đến, trở thánh trung tâm hành hương của GHCGVN. Những ơn lạ mà Mẹ La Vang đã ban ơn cho chúng con làm sao kể hết. Hằng năm, vào giữa tháng 8, đông đảo khách hành hương về bên Mẹ La Vang để tạ ơn và cầu xin ơn Mẹ; cứ 3 năm thì tổ chức Đại Hội La Vang một lần.

Uống Sữa Ông Thọ Có Tăng Cân Không? Bí Mật Mà Bạn Chưa Biết

Với nhiều người gầy, việc tăng cân dường như là một bài toán khó, dù họ đã cố tìm kiếm những phương pháp, thậm chí phải nhờ đến các loại thuốc tăng cân, nhưng vẫn không thể cải thiện được cân nặng.

Chúng ta vẫn nghe đâu đó có một số người cho rằng việc uống sữa ông thọ là một cách để tăng cân hiệu quả và nhanh chóng. Nhưng liệu Uống sữa ông thọ có tăng cân không ? Làm cách nào tăng cân bằng sữa ông thọ?

Hiểu được thắc mắc này, hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn đọc giải đáp và hiểu rõ hơn về lợi ích của việc uống sữa mỗi ngày!

Giá trị dinh dưỡng của sữa Ông Thọ

Sữa ông Thọ là một nhãn hiệu sữa đặc nổi tiếng tại Việt Nam, thuộc sở hữu của Công ty sữa Việt Nam (Vinamilk). Sản phẩm sữa này có tên gọi tiếng Việt khá thú vị, tên gọi của chúng được hình dung hài hước là sữa của ông Thọ (“Mr. Longevity’s milk”), tức là sữa từ một người đàn ông già.

Sữa Ông Thọ là một chế phẩm sữa rất phổ biến ở Việt Nam, ngoài chức năng độc lập (sữa đặc), sữa Ông Thọ là nguyên liệu quan trọng để pha vào cà phê làm nên món trứ danh ở Việt Nam là cà phê sữa đá, chúng còn được người dùng ưa thích với món bánh mì quẹt sữa (bánh mì chấm với sữa đặc) như là một món ăn nhanh dùng cho bữa ăn sáng.

Trong 100 g sữa ông thọ có chứa tới 340,9 Kcal bao gồm: Chất béo ( 11,3 g) ; chất đạm ( 4,8g) ; carbohydrat ( 55g).

Với các thành phần như: chất béo, protein, sữa bò, đường… sữa ông thọ là loại thức uống vừa ngon miệng lại mang nhiều giá trị dinh dưỡng, bổ sung năng lượng cần thiết cho cơ thể chúng ta

Sữa ông thọ đặc biệt rất tốt cho những người muốn tăng cân nhờ cung cấp nguồn dưỡng chất dồi dào mỗi ngày

Đối với phụ nữ sau sinh, uống sữa ông thọ rất có lợi cho quá trình tiết sữa. Mỗi ngày chỉ cần 2 ly sữa nóng ông thọ cũng sẽ giúp các mẹ bỉm có được lượng sữa non dồi dào mà không cần lo ngại vấn đề thiếu sữa cho bé.

Cá loại vitamin A, D, B1 có trong sữa ông thọ rất phù hợp để phòng chứng suy dinh dưỡng, giải độc cơ thể, tăng tuổi thọ, phát triển chiều cao và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể người sử dụng.

Như vậy, với nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe thì sản phẩm sữa đặc ông thọ là một trong những lựa chọn rất tốt cho người gầy đang muốn tăng cân nhanh chóng.

Cách tăng cân bằng sữa ông thọ

Uống sữa pha loãng

Pha sữa ông thọ để uống trực tiếp là cách đơn giản nhất. Bạn chỉ cần cho một lượng sữa ông thọ vừa phải vào ly, tùy vào sở thích và khẩu vị của mỗi người mà cho nhiều hoặc ít. Sau đó, thêm nước ấm vào và khuấy đều lên là có thể dùng được rồi.

Nên uống mỗi ngày từ 1-2 ly vào buổi sáng và tối trước khi đi ngủ.

Đây là món ăn sáng hoặc món ăn nhẹ dễ thực hiện và rất phổ biến với chúng ta, trong bánh mì có chứa tinh bột giúp cung cấp năng lượng cho ngày mới rất tốt, ăn cùng với sữa ông thọ sẽ giúp món ăn trở nên thơm ngon, vừa dễ ăn, vừa giúp người gầy tăng cân nhanh chóng.

Mẹo nhỏ : bạn có thể cho 1 chút xíu cafe đen vào tách sữa đặc để chấm cùng bánh mì sẽ giảm độ béo ngầy và tăng hương vị thơm ngon , kích thích vị giác và muốn ăn nhiều hơn.

Kết hợp sữa đặc ông thọ với trái cây để chế biến thành nước ép, sinh tố hoặc sữa chua, đều là những món thức uống tuyệt vời, vô cùng thơm ngon, cung cấp nhiều vitamin, dưỡng chất cho cơ thể.

Đặc biệt, các món sinh tố kết hợp sữa đặc sẽ tăng độ thơm, béo nhưng không bị ngấy và đậm đà hơn và rất tốt cho quá trình tăng cân của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể thêm sữa đặc khi pha chế các loại thức uống như cà phê, chocolate, sữa lắc vừa có tác dụng tăng thêm hương vị cho thức uống vừa có tác dụng tăng thêm năng lượng, cũng giúp bạn tăng cân hiệu quả.

Chọn những loại sữa Ông Thọ uy tín, có nguồn gốc rõ ràng, còn hạn sử dụng để đảm bảo chất lượng

Sử dụng song song với các đồ thực phẩm khác trong thực đơn ăn uống hàng ngày, tránh việc lạm dụng quá mức sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

Nên uống sữa ấm mà không nên pha sữa bằng nước lạnh hay nước quá nóng vì sẽ làm mất đi một số dưỡng chất dễ phân hủy trong sữa.

Kết hợp uống sữa đều đặn với luyện tập thể dục thể thao sẽ giúp quá trình tăng cân của bạn trở nên nhanh chóng, hiệu quả hơn.

Chế độ nghỉ ngơi đầy đủ, hợp lý và khoa học mỗi ngày cho hiệu quả tăng cân tốt nhất.

Quà Kỷ Niệm Cưới Độc Đáo, Ý Nghĩa Dành Tặng Mọi Đối Tượng, Bạn Biết Chưa

Bật mí 1001+ món quà cưới , kỷ niệm ngày cưới ý nghĩa hạnh phúc viên mãn 99 món qùa sinh nhật ý nghĩa, độc đáo Kinh nghiệm chọn quà tặng chồng: 99+ món quà độc đáo, thiết thực Bật mí 25+ món quà tặng vợ độc đáo ý nghĩa các ông chồng nên xem 45 món quà tặng khách hàng sang trọng, ý nghĩa 65 món quà tặng mừng thọ bố mẹ ý nghĩa

Ý NGHĨA CỦA CÁC MÓN QUÀ KỶ NIỆM NGÀY CƯỚI

Không như ngày cưới, chỉ có khách mời tặng tân lang tân nương quà cưới, quà có thể là phong bì. Trong lễ kỷ niệm ngày cưới , người tặng quà có thể là chồng hoặc vợ. Họ tặng cho người bạn đời của mình một món quà ý nghĩa phù hợp với từng mốc kỷ niệm ngày cưới như là một cách để thắt chặt tình cảm, thổi bùng ngọn lửa yêu thương.

Quà kỷ niệm ngày cưới – Biểu trưng tượng chim công dát vàng 24k Bạn bè, đồng nghiệp được mời dự tiệc tặng cặp đôi món quà thay cho lời chúc tài lộc, may mắn, hạnh phúc viên mãn. Con cái tặng bố mẹ quà kỷ niệm ngày cưới cùng hy vọng hai người sẽ luôn mạnh khỏe, gắn bó với nhau đến trọn đời. Nhân viên tặng quà như một dịp để tri ân lãnh đạo/ sếp của mình, đồng thời lấy hạnh phúc, thành đạt của sếp làm kim chỉ nam cho mình.

25+ XU HƯỚNG CHỌN QUÀ KỶ NIỆM NGÀY CƯỚI ĐỘC ĐÁO VÀ Ý NGHĨA

Quà tặng phong thủy

Chậu hoa mẫu đơn dát vàng

Chậu hoa mẫu đơn dát vàng được chế tác như cây mẫu đơn thật không chỉ tượng trưng cho cuộc sống phú quý, giàu sang mà còn tượng trưng cho sự chung thủy, hạnh phúc trong tình yêu.

Tác phẩm được chế tác hoàn toàn thủ công, rất chi tiết và sống động về đường nét. Khi sản phẩm đã đạt tinh xảo, các nghệ nhân mới tiến hành phủ lớp vàng ròng tinh khiết lên bề mặt tạo sự sang trọng tuyệt đối cho sản phẩm.

Sản phẩm thích hợp làm quà tặng kỷ niệm ngày cưới của bạn bè, đồng nghiệp, đối tác…

Tượng đôi thiên nga dát vàng

Tượng đôi thiên nga dát vàng là sản phẩm độc đáo trên thị trường quà tặng. Hình ảnh thiên nga luôn là biểu trưng của tình yêu vĩnh cửu và thủy chung. Tượng đôi thiên nga dát vàng món ngày kỷ niệm ngày cưới ý nghĩa, sang trọng và độc đáo.

Tượng đôi công dát vàng

Tượng đôi chim công mang ý nghĩa cuộc sống hạnh phúc, phú quý cát tường. Bởi chim công là biểu trưng cho cuộc sống cao sang, phú quý. Tượng đôi công dát vàng 24k với thiết kế tinh tế, độ bền gần như vĩnh viễn như tình cảm vững bền của hai vợ chồng.

Tượng đôi chim hạc dát vàng

Đôi chim hạc mang ý nghĩa cuộc sống hạnh phúc, sức khỏe và trường thọ. Đôi chim hạc thích hợp làm quà kỷ niệm ngày cưới 30-60 năm. Vì tầm tuổi 50 tuổi trở lên điều quan trọng với mọi người là sức khỏe và cuộc sống gia đình ấm êm, hạnh phúc.

Tượng đôi cá chép dát vàng

Đây là một quà tặng phong thủy được trưng bày nhiều nhất bởi nó có thể tăng cường cát khí, dương khí, trấn áp hung khí. Cá chép trong phong thủy có ý nghĩa dư ăn dư để bởi cá trong tiếng Hán đọc là “ngư”, đồng âm với “dư”. Chính vì vậy tặng tượng đôi cá chép dát vàng làm quà kỷ niệm ngày cưới là bạn trao đi lời cầu chúc cho cặp đôi có cuộc sống thêm sung túc, đầy đủ, may mắn, hạnh phúc tròn đầy.

Tượng đôi cá heo dát vàng

Người ta thường tặng cho nhau những món quà kỷ niệm với biểu tượng linh vật Cá heo dát vàng như một lời chúc đầy ấm áp về niềm vui, sức khỏe và hạnh phúc. Bởi cá heo được xem là linh vật, biểu tượng của biển cả. Đây là món quà kỷ niệm ngày cưới ý nghĩa tặng cho các cặp đôi, đặc biệt thích hợp với người vùng biển.

Tranh tứ quý

Tranh tứ quý là bức tranh phong thủy được nhiều người yêu thích. Bởi tranh tứ quý mang ý nghĩa sức khỏe, tài lộc, thịnh vượng và sung túc và may mắn. Tranh tứ quý thay lời chúc gia đình luôn hòa thuận, hạnh phúc và phú quý.

Tranh hoa hướng dương

Hoa hướng dương là loài hoa biểu trưng cho tình yêu ấm áp, nguồn năng lượng tích cực. Vì vậy một bức tranh hoa hướng dát vàng làm quà kỷ niệm cưới tặng bà xã thay lời chúc cô ấy luôn tỏa sáng như ánh mặt trời, luôn có nhiều niềm vui trong cuộc sống.

Tượng đôi chim én dát vàng

Đôi chim én là biểu tượng niềm vui, hạnh phúc, những điều mới mẻ và tốt đẹp. Món quà thay lời chúc gia đình luôn bên nhau ấm áp như mùa xuân và có nhiều niềm vui mới. Tượng đôi chim én dát vàng là món quà sang trọng, độc đáo phù hợp làm quà cho mọi đối tượng.

Tượng đôi chim uyên ương

Chim uyên ương là biểu trưng cho cuộc hôn nhân hạnh phúc, tình yêu chung thủy. Tượng đôi chim uyên dát vàng món quà kỷ niệm ngày cưới có thể tặng cho sếp, khách hàng, bố mẹ…đều phù hợp.

Tượng đôi hạc dát vàng

Sau phượng hoàng, hạc được ưa chuộng nhất trong số những loài chim biểu tượng của may mắn. Hạc được xem là loài chim bất tử, tượng trưng cho sự trường thọ và hạnh phúc.

Không còn gì tuyệt vời và ý nghĩa hơn khi trong gia đình có bức tượng đôi hạc. Vừa mang ý nghĩa sức khỏe, vừa nói đến nghĩa chung thủy gắn kết bền lâu, sự hòa hợp giữa vợ chồng, giữa bố mẹ và con cái.

Vòng tay phong thủy

Ngày nay, nhiều người thường theo phong thủy để được may mắn và thay đổi vận mệnh. Họ thường chọn màu sắc của trang phục theo mệnh và đeo vòng phong thủy.

Quà trang trí, trưng bày

Tranh chim hỷ tước

Hỷ tước là loài chim khách báo tin vui, điểm tốt lành. Tặng tranh chim hỷ tước thay lời chúc gia đình luôn gặp nhiều điều tốt, may mắn trong cuộc sống.

Tranh đôi chim uyên ương

Bức tranh này thích hợp làm quà kỷ niệm ngày cưới cho bố mẹ, người thân và bạn b è.

Bức tranh đôi chim uyên ương với bộ lông đuôi mềm mại, uyển chuyển đậu xung quanh chữ Song Hỷ như một lời chúc cặp đôi tiếp tục có một cuộc sống hạnh phúc viên mãn, thủy chung.

Tranh chim công dát vàng

Công là loài chim được thiên nhiên ban cho vẻ đẹp lộng lẫy. Vì vậy từ ngày xưa chim công được dùng làm họa tiết trang trí trong cung, cũng như của giới quý tộc. Trong phong thủy chim công cũng là loài chim biểu trưng cho năng lượng của đất trời mang lại may mắn, điều tốt lành. Vì vậy tranh đôi chim công là món quà kỷ niệm ngày cưới vô cùng ý nghĩa. Món quà thay lời chúc vợ chồng luôn hòa thuận, có cuộc sống phú quý, hạnh phúc trường tồn.

Tranh tùng hạc dát vàng

Tùng và hạc là hai hình ảnh trong các tác phẩm nghệ thuật bởi sự hòa hợp về ý nghĩa rất sâu sắc. Tùng đại diện cho sức sống mãnh liệt, vượt qua bao khắc nghiệt của thời tiết, cây tùng vẫn mãi tươi xanh. Hạc theo truyền thuyết được coi là loài chim tiên với tuổi thọ hàng nghìn năm tuổi. Tặng bức tranh tùng hạc diên niên trong ngày kỷ niệm đám cưới bố mẹ, người thân như một lời chúc cặp đôi hạnh phúc, trường thọ

Tranh đôi thuyền buồm dát vàng

Đây là món quà kỷ niệm ngày cưới thích hợp tặng khách hàng, đối tác của bạn, những người làm kinh doanh, buôn bán.

Hôn nhân không phải là nơi con thuyền tình yêu cập bến. Hôn nhân chính là nơi hai người yêu nhau quyết định cùng giăng buồm ra khơi. Hình tượng đôi thuyền song hành cùng nhau vượt qua mọi phong ba bão táp như khẳng định cuộc hôn nhân tốt đẹp của hai người.

Tranh hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn là loài hoa biểu trưng cho sự thịnh vượng, phú quý. Bạn có thể chọn tranh hoa mẫu đơn làm quà tặng kỷ niệm ngày cưới bạn bè, để họ vừa treo tường trang trí vừa mang tài lộc và may mắn trong cuộc sống.

Tranh hoa hồng dát vàng

Hoa hồng không những là biểu tượng của tình yêu, giữ lửa hạnh phúc trong gia đình mà còn đem lại may mắn lâu dài cho người sở hữu. Tranh hoa hồng được thiết kế nhỏ gọn, thích hợp làm vật trang trí trên bàn, tại phòng khách, phòng làm việc. Đây là món quà mà các đức lang quân thường tặng phu nhân của mình trong ngày kỷ niệm cưới với ý nghĩa: tình yêu của anh luôn nồng nàn, vĩnh cửu.

Tranh chữ phúc dát vàng

Xu hướng quà tặng kỷ niệm ngày cưới hiện nay có nhiều thay đổi. Một món quà ý nghĩa, cầu an, cầu may cho người nhận, nó không còn được cân đo bằng giá trị, mà được gửi gắm của người tặng mong muốn người nhận đạt được tâm, an trong cuộc sống.

Theo quan điểm Phương Đông, tặng chữ Phúc chính là mong muốn người nhận, gia đình người nhận có cuộc sống viên mãn, có Phúc là có Lộc.

Chậu lan hồ điệp dát vàng

Hoa lan là loài hoa biểu trưng cho vẻ đẹp sang trọng, quý phái và cuộc sống phú quý. Thay vì tặng chậu hoa lan tươi bạn có thể chọn mua một chậu lan dát vàng 24K của thương hiệu MT Gold Art . Vừa để trang trí mà nó có thể để được 40-50 năm vẫn nguyên như mới.

Chậu hoa hướng dương dát vàng

Hoa hướng dương đại diện cho tình yêu thủy chung. Bởi những cánh hoa hướng dương mang một màu vàng rực rỡ, đầy ấm áp như ánh nắng mặt trời. Chậu hoa hướng dương dát vàng sẽ là món quà độc đáo, sang trọng, ý nghĩa và đẳng cấp dành cho người yêu thương của bạn trong ngày kỷ niệm cưới.

Đầm hoa sen dát vàng

Hoa sen là biểu trưng cho vẻ đẹp thanh cao, ý chí kiên cường vươn lên khỏi bùn lầy để tỏa ngát hương thơm. Như người phụ nữ luôn vì gia đình hy sinh, vất vả nhưng luôn giữ được đức hạnh của mình. Đầm hoa sen dát vàng 24K với thiết kế sang trọng có thể làm quà tặng kỷ niệm ngày cưới của sếp, khách hàng…

Chậu mai ngũ phúc dát vàng

Màu vàng của hoa mai là màu của hy vọng có một cuộc sống an lành hạnh phúc, đại cát đại quý, phúc lộc ngập tràn. Một món quà kỷ niệm ngày cưới bạn bè nhiều ý nghĩa. Bởi cây mai vàng không những tô điểm thêm cho cặp đôi một không gian đẹp mà nó còn mang lại nhiều may mắn, sự thịnh vượng hạnh phúc đến cho gia đình.

Đĩa cá chép hoa sen

Cá chép hoa sen biểu trưng cho cuộc sống hạnh phúc và dư dả liên tục. Đĩa cá chép hoa sen dát vàng 24k được làm bằng gốm sứ đắp nổi họa tiết và dát lớp vàng lá 24k lên bề mặt. Đĩa cá chép hoa sen làm quà kỷ niệm cưới có thể để phòng ngủ, phòng khách, kệ tivi đều được.

Quà tặng gia dụng

Bô ly uống nước pha lê đúc vàng

Vẫn một kiểu dáng quen thuộc nhưng chính sự kết hợp giữa pha lê và vàng lá đã nâng tầm tặng phẩm lên một đẳng cấp mới. Sở hữu bộ ly giúp tăng thêm phần quý phái, sang trọng của chủ nhân. Giờ đây mọi bữa tiệc chắc chắn sẽ lung linh hơn, ngọt ngào hơn khi có sự xuất hiện của những chiếc ly đẹp tuyệt này.

Bộ ấm trà cao cấp

Thưởng trà không chỉ như một sở thích. Mà với nhiều người, đó còn là một thú vui thanh nhã của bậc tao nhân mặc khách. Sẽ thật tuyệt vời nếu những chén trà được đựng trong một sản phẩm hoàn hảo đến từng đường nét. Bộ bình ly được chế tác từ đôi bàn tay khéo léo của những người nghệ nhân chuyên nghiệp. Qua nhiều giai đoạn từ đổ khuôn, trang trí mới cho ra một thành phẩm. Món quà này có độ bền cao lại chịu được nhiệt tốt. Sản phẩm là sự tổng hòa nhuần nhuyễn của pha lê, sứ và vàng lá.

Hộp trà cao cấp mai sen lan cúc

Bộ ly uống rượu vang pha lê đúc vàng

Rượu vang là một thức uống sang trọng thơm ngon thường được dùng để đãi khách quý trong những bữa tiệc. Hương vị của rượu không chỉ được quyết định bởi xuất xứ, chất lượng, nguyên liệu thành phần. Mà chính những chiếc ly đựng cũng đóng vai trò rất quan trọng. Ly rượu vang pha lê đúc vàng 24k sở hữu thiết kế vô cùng đẳng cấp. Kích thước chiếc ly được tính toán để khi cầm trên tay vừa vặn, chắc chắn. Nếu bạn chưa biết tặng quà gì trong ngày kỷ niệm đám cưới của sếp thì đây là một gợi ý hợp lý.

Bộ bình ly uống rượu pha lê sứ đúc vàng

Chúng ta đã quá quen thuộc với những bình ly rượu được làm hoàn toàn bằng sứ. Nhưng với sự kết hợp giữa pha lê không chì – sứ – vàng lá 24K thì đó thực sự là một điều khác biệt. Sản phẩm có thiết kế độc đáo vừa mang nét cổ điển vừa hiện đại. Điểm nhấn nằm trong hoa văn trang trí trên thân bình và thân ly. Không cần cầu kỳ tráng lệ, món quà này đủ để làm hài lòng cả những người khó tính nhất.

Bát đựng hoa quả khảm vàng

Bát đựng hoa quả với thiết kế lạ mắt với các họa tiết khảm vàng và làm từ chất liệu cao cấp là pha lê và đáy bát chứa vàng lá 24k. Đây là món quà tặng pha lê cao cấp cho khách hàng nữ VIP dịp kỷ niệm ngày cưới. Những bộ pha lê các cấp này hợp dùng trong những ngôi biệt thự, đồ vật trong nhà thường là những thứ cao cấp, sang trọng.

Máy rửa bát, máy hút bụi

Nếu vợ bạn hay phải làm những công việc nội trợ trong gia đình rất mệt mỏi, nên tặng cho vợ những đồ dùng thiết thực như máy rửa bát, máy hút bụi…Đó là 1 món quà rất thiết thực cho kỉ niệm ngày cưới.

Lò nướng

Mẹ của bạn đã về hưu và rất hay nội trợ? Vậy thì hãy tặng bà một chiếc lò nướng trong ngày kỷ niệm cưới bố mẹ. Chắc chắn mẹ bạn sẽ rất vui vì món quà thật hữu ích. Con gà quay, những món thịt nướng, cùng bao nhiêu món bánh ngọt thơm ngon, chỉ trong vài tiếng thôi, lò nướng này đã giải quyết một cách nhanh chóng.

Lọ hoa Bát Tràng đẹp độc đáo

Lọ hoa Bát Tràng cũng là 1 trong số các các tặng phẩm được nhiều người lựa chọn làm quà tặng, quà kỷ niệm ngày cưới. Sở dĩ như vậy là bởi, lọ hoa Bát Tràng mang đậm tính thủ công, chứa đựng sự mềm mại, tinh tế và vô cùng “cuốn hút”. Hơn nữa, giá thành lại cực kỳ phải chăng, phù hợp với phần đa người dân Việt Nam.

Quà tặng kỷ niệm cưới handmade

Bữa tối lãng mạn

Gợi ý quà tặng kỷ niệm cưới đơn giản cho những người không có thời gian đó là xem lại video clip đám cưới, album ảnh cưới cùng nhau trên chiếc ghế bành êm ái với những món ăn đã được nàng chuẩn bị sẵn.

Buổi dã ngoại và chụp ảnh gia đình – quà kỷ niệm cưới bố mẹ

Tặng bố mẹ một gói chụp ảnh gia đình sẽ làm cho ông bà cảm nhận được sự gần gũi hơn với con cái. Sau khi chụp ảnh, rửa một vài bức đóng khung treo trong nhà cho ông bà ngắm hàng ngày hoặc đơn giản là để mọi người vào nhà chơi có thể thấy được những bức ảnh đó và tặng những lời khen về một gia đình hạnh phúc cũng đủ khiến cho bố mẹ vui cả ngày.

Bánh kem

Đối với ông bà đã trung tuổi, chắc có lẽ việc sum vầy gia đình lớn nhỏ con cái, cháu chắt sẽ là điều mà bố mẹ nào cũng muốn. Bởi cuộc sống bộn bề, bận rộn khiến gia đình không thể quây quần bên nhau.

Bạn nên tổ chức một mâm cơm thịnh soạn với những món ăn ưa thích của gia đình và điều tiên quyết là phải có mặt đầy đủ anh chị em. Cùng với đó, bí mật mua một chiếc bánh gato có lời chúc kỷ niệm ngày cưới cho bố mẹ và gây sự bất ngờ ngay sau bữa ăn sẽ làm họ hết sức cảm động.

Tranh thêu, tranh đính đá

Những bức tranh đính đá, tranh thêu chữ thập khi đã hoàn thiện sẽ rất sinh động và đẹp mắt. Nó đòi hỏi sự khéo léo của người làm, nên bạn không muốn mua ngoài cửa hàng sẽ không có ý nghĩa. Thì bạn cũng có thể tự mua về một bức tranh, tự tay mình đính hoặc thêu vào sẽ ý nghĩa hơn. Trong những lúc rảnh rỗi thì các bà nội trợ của chúng ta có thể tận dụng làm bức tranh để giết thời gian. Sau khi hoàn thành rồi thì đây sẽ là món quà hoặc là quà kỷ niệm mà bạn có thể làm. Để ghi nhớ thêm 1 năm chặng đường của 2 vợ chồng bạn đã vượt qua cùng nhau.

Đồng hồ ảnh treo tường

Đồng hồ đại diện cho thời gian, cho người minh chứng, quản lý thời gian. Dù thời gian vẫn liên tục trôi đi nhưng tình cảm của hai người yêu nhau thật lòng sẽ mãi không thay đổi.

Bởi, chỉ có thể yêu nhau thật lòng thật dạ mới cùng nhau chung sống dưới một mái nhà, nhịn nhục nhau thì chính quãng thời gian đó mới thực sự tuyệt vời nhất trên đời.

Không ai có thể làm chủ được thời gian, nhưng bạn mới chính là người biết cách sử dụng thời gian. Đừng để lãng phí chúng đặc biệt khi đó là khoảng thời gian bên người mình yêu thương.

Một chiếc đồng hồ được lồng ghép cùng những bức ảnh sẽ càng thêm ý nghĩa hơn, giúp tình cảm vợ chồng càng thêm bền chặt và mãi nhớ đến nhau. Mỗi không gian nhà, đều có kỉ niệm của nhau thì liệu còn gì ngọt ngào hơn.

Quà trang sức tặng kỷ niệm cưới

Nhẫn đôi

Nhẫn đôi là món quà kỷ niệm cưới con cháu có thể mua biếu ông bà/ bố mẹ.. Nhiều khi, ông bà/ bố mẹ vì những lý do khác nhau mà chưa có cho mình cặp nhẫn cưới, bạn có thể nhân cơ hội này để mua biếu họ. Đây cũng có thể là món quà chồng mua tặng vợ khi bạn muốn đổi một cặp nhẫn “khủng” hơn.

Dây chuyền

Dây chuyền là món trang sức bạn có thể mua làm quà kỷ niệm cưới tặng vợ. Vì phụ nữ rất thích những món đồ trang sức, dây chuyền họ có thể đeo đi dự các buổi tiệc làm cho họ thấy tự tin và sang trọng hơn. Bạn nên tìm hiểu xem vợ thích kiểu dây chuyền như thế nào để chọn được mẫu ưng ý nhất.

Mặt dây chuyền

Dây chuyền là một món quà kỷ niệm ngày cưới mà người ấy có thể mang theo mọi lúc mọi nơi, chưa kể đến việc dây chuyền là món trang sức phò tá đắc lực cho người phụ nữ trong mọi hoàn cảnh. Mặt dây chuyền có hình trái tim chính là lời yêu không cần thốt ra, trong khi mặt dây hình vô cực biểu trưng cho sự bất tận của tình yêu. Bạn cũng có thể chọn kiểu mặt dây chuyền “journey”, đính những viên đá có kích thước lớn dần, thể hiện sự sinh sôi của tình yêu. Mặt dây kim cương hoặc dây chuyền vàng đính kim cương là sự lựa chọn an toàn, vì ít có người phụ nữ nào có thể chối từ sức hút của những viên kim cương.

Quà tặng thời trang

Cài áo hình hoa dát vàng

Cài áo là 1 phụ kiện thời trang tốt nhất trong các sự lựa chọn của bạn. Ngày nay, với sự đang dạng của các mẫu thiết kế phụ kiện thời trang, bạn có rất nhiều sự lựa chọn cho từng dòng trang phục của riêng mình. Từ cài áo cho áo vest, hay sơ mi công sở đều có những biến tấu rất tinh tế và sang trọng. Những mẫu phụ kiện Hoa cài áo tuy nhỏ nhắn nhưng rất có điểm nhấn sang trọng cho trang phục! Bạn có thể tặng chiếc hoa cài áo dát vàng cho người bạn đời trong ngày kỷ niệm cưới của hai người.

Váy áo tặng vợ

Tự tay đi chọn cho một nửa còn lại của bạn một bộ váy áo đắt tiền. Có thể ngày trước bạn cũng có mua quần áo làm quà tặng, nhưng khi đến quà kỷ niệm ngày cưới thì bạn hãy mua một bộ váy áo thật đắt tiền, sang trọng và đẹp để gây bất ngờ đối với bà xã của bạn.

Bộ vest tặng chồng

Với một bộ Vest ưng ý nhất từ trước tới nay, chồng bạn đã có một buổi lễ kỷ niệm ngập tràn niềm vui và hạnh phúc. Bạn có thể nhìn thấy sự tự tin và cả niềm tự hào của chồng mình trước ánh mắt của bạn bè, đối tác. Mỗi khi có người hỏi thăm về bộ vest đẹp, anh ấy lại không ngại ngần chia sẻ đó là món quà kỷ niệm ngày cưới bà xã tặng. Với những người vợ như bạn, còn gì hạnh phúc hơn khi được chăm chút, nâng niu cho chồng bằng tất cả tình thương yêu.

Bộ nước hoa

Đàn ông hiện đại ngày nay đều có sử dụng nước hoa, việc sử dụng nước hoa đối với đàn ông là một điều bình thường và phụ nữ cũng như vậy. Lựa chọn món quà kỷ niệm ngày cưới là nước hoa cũng là một món quà đặc biệt. Bởi mùi hương của nước hoa gây ấn tượng về họ, tự tin với mùi hương cơ thể hơn khi đi ra ngoài. Nếu là một người tinh tế thì hãng chọn một mùi nước hoa đặc trưng và chắc chắn là họ đã chọn rất kỹ, là mùi là họ yêu thích, hợp với cơ địa của người dùng.

Đồng hồ đeo tay

Có thể nói món quà kỷ niệm ngày cưới phổ biến, ý nghĩa nhất đó chính là đồng hồ đeo tay. Đồng hồ đeo tay ngày nay đã trở thành một phụ kiện thời trang không thể thiếu, không chỉ dừng lại ở việc xem giờ, mà chúng còn là thứ để khẳng định đẳng cấp, nói lên tính cách cũng như vị thế địa vị của bạn.

Đồng hồ đeo tay còn là thứ tượng trưng cho thời gian, nó lưu trữ lại những khoảng thời gian mà 2 bạn ở bên nhau, luôn ở bên và không bao giờ chia xa. Một chiếc đồng hồ Daniel Wellington đến từ thương hiệu đồng hồ thế giới là Thụy Điển sẽ là món quà rất quý giá đối với người vợ của bạn. Chiếc đồng hồ Orient sẽ là món quà sang trọng và ý nghĩa đối với người chồng…

Quà tặng sức khỏe

Nhân sâm

Công dụng chính của nhân sâm Hàn Quốc: Tăng cường sức khỏe, bồi bổ cơ thể .Tăng cường chức năng hệ tuần hoàn. Giải độc gan, tăng cường chức năng gan. Hạn chế, hỗ trợ điều trị ung thư. Tăng cường chức năng sinh lý nam nữ. Làm đẹp da, giữ dáng cho phụ nữ. Một món quà sức khỏe được nhiều người chọn làm quà mừng kỷ niệm ngày cưới bố mẹ.

Tổ yến

Là món quà thích hợp tặng kỷ niệm đám cưới vàng. Bởi tổ yến là sự tổng hợp của 18 loại axit amin, trong đó có một một số loại cơ thể không thể tự tổng hợp được. Hơn 50 % thành phần của yến là các Protein cung cấp năng lượng đầy đủ cho cơ thể, lại hoàn toàn không có chất béo. Hơn 31 khoáng chất có trong yến cũng giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể. Giúp người cao tuổi hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn, mang lại sức khỏe tốt, phòng chống lại các bệnh của người già.

Đông trùng hạ thảo

Máy đo đường huyết

Máy đo đường huyết là một món quà theo dõi sức khỏe vô cùng hữu ích, đặc biệt ở những người lớn tuổi có nguy cơ bị tiểu đường cao. Máy sẽ giúp bố mẹ/ ông bà kiểm soát được chỉ số đường huyết, giúp duy trì đường huyết ở mức độ bình thường, trì hoãn được sự bắt đầu của các biến chứng. Một món quà rất hữu ích để biếu người thân dịp kỷ niệm ngày cưới.

Máy đo huyết áp

Sở hữu 1 chiếc máy đo huyết áp tại nhà không chỉ giúp mọi người chủ động trong việc theo dõi sức khỏe mà còn giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc để không phải thường xuyên tới phòng khám tư hay bệnh viện. Đặc biệt với người già, thường xuyên bị tăng hoặc giảm huyết áp, nhịp tim không ổn định…

Quà tinh thần

Chuyến du lịch

Nếu bạn và nửa kia của mình đều là người thích đi du lịch, đặc biệt là đi biển thì kỷ niệm ngày cưới không nên bỏ lỡ các tour đi đến những nơi có biển xanh cát trắng.

Bạn có thể cùng với vợ/chồng nắm tay dạo biển, ngắm hoàng hôn, chào đón bình minh, tận hưởng tiếng sóng vỗ, trời lộng gió và nghịch nước cùng vô số những điều thú vị khác. Ngoài ra còn có thể tận hưởng những chuyến đi trên du thuyền, trải qua một bữa tối lãng mạn trên mặt nước và ôn lại những khoảng thời gian đẹp cùng nhau.

Vé xem chương trình giải trí

Bạn có thể tặng bố mẹ bạn một cặp vé xem chương trình “Thần tượng Bolero” nếu hai người cùng có sở thích nghe “nhạc vàng”. Nếu bố mẹ bạn thích nghe nhạc thính phòng, xem hài kịch,… hãy tìm mua cho họ cặp vé tương ứng làm quà kỷ niệm ngày cưới. Đó sẽ là những phút giây thư giãn đồng thời ôn lại thời vàng son của hai người.

Hoa tươi

Một bó hoa xinh tặng người vợ thân yêu sẽ là một món quà bất ngờ và ngọt ngào. Nếu bạn muốn tổ chức ngày kỷ niệm hoành tráng thì giỏ hoa cũng là sự lựa chọn ưng ý. Các tone màu đỏ rực rỡ hay tím thủy chung rất hợp để dành tặng vợ. Nó thể hiện cho 1 tình yêu bền lâu, ấm áp, thủy chung son sắt. Bạn có thể tặng hoa cẩm chướng, hoa linh lan, hoa huệ chuông, cẩm tú cầu… những loại hoa thích hợp với từng số năm kỷ niệm cưới.

TÊN GỌI CÁC MỐC KỶ NIỆM NGÀY CƯỚI

Kỷ niệm 1 năm ngày cưới – Đám cưới Giấy

Hai năm sau ngày cưới, các “đôi” hay tặng nhau những món quà làm bằng bông, rơm hoặc sứ

Kỷ niệm 3 năm ngày cưới – Đám cưới Da

Trong lễ kỷ niệm này, ngoài quà tặng bằng da, các cặp vợ chồng còn tặng nhau những món quà bằng pha lê hoặc kính trong suốt

Kỷ niệm 4 năm ngày cưới – Đám cưới Sách

Món quà truyền thống trong ngày này là sách, hoa và trái cây. Ngày này, thay vì trái cây và sách, người ta có thể tặng cho bạn đời của mình các thiết bị điện trong gia đình.

Kỷ niệm 5 năm ngày cưới – Đám cưới Gỗ

Ngoài các vật dụng bằng gỗ, các cặp vợ chồng còn hay tìm những món đồ trang sức bằng bạc để tặng cho nhau

Kỷ niệm 6 năm ngày cưới – Đám cưới Sắt

Kỷ niệm 7 năm ngày cưới – Đám cưới Len

Món quà phù hợp là những vật dụng bằng đồng như mặt dây chuyền cổ điển, bông tai… hoặc có thể là những trang phục ấm áp bằng len, dệt kim.

Kỷ niệm 8 năm ngày cưới – Đám cưới Đồng

Những món đồ trang trí nghệ thuật cổ điển bằng đồng sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho ngày kỉ niệm này.

Kỷ niệm 9 năm ngày cưới – Đám cưới Gốm

Quà tặng trong ngày này có thể được làm từ chất liệu gốm hoặc da

Kỷ niệm 10 năm ngày cưới – Đám cưới Thiếc

Bắt đầu từ lễ kỷ niệm này, người ta thường tặng nhau đồ trang sức bằng vàng, bạc hoặc các loại đá quý

Kỷ niệm 11 năm ngày cưới – Đám cưới Thép

Món quà truyền thống được làm từ thép. Các món quà từ thép trong xã hội hiện đại được thay thế bằng những món đồ trang sức hợp thời trang.

Kỷ niệm 12 năm ngày cưới – Đám cưới Vải Lanh

Ngoài vật dụng bằng linen, tơ lụa, các đôi uyên ương còn trao cho nhau những món quà làm từ ngọc trai

Kỷ niệm 13 năm ngày cưới – Đám cưới Ren

Trong ngày kỷ niệm 13 năm chung sống hạnh phúc, hãy tặng cho người vợ yêu dấu của bạn những chiếc khăn trải bàn, đầm ngủ quyến rũ bằng ren, chiếc khăn choàng lông thú hay mua cho ông xã một chiếc thắt lưng hoặc đôi găng tay bằng da.

Kỷ niệm 14 năm ngày cưới – Đám cưới Ngà

Người bạn đời của bạn chắc hẳn sẽ rất hạnh phúc với những món đồ được làm từ ngà hoặc đồ trang sức vàng, đá quý.

Kỷ niệm 15 năm ngày cưới – Đám cưới Pha Lê

Thay vì những đồ thủy tinh, pha lê, bạn cũng có thể tặng cho cô ấy (anh ấy) một chiếc đồng hồ để nhắc nhở “Chúng ta đã chung sống với nhau một thập kỷ rưỡi rồi đấy em”

Kỷ niệm 20 năm ngày cưới – Đám cưới Bạch Kim

Món trang sức tinh xảo bằng bạch kim sẽ giúp ngày kỉ niệm thêm phần ý nghĩa.

Kỷ niệm 25 năm ngày cưới – Đám cưới Bạc

Với rất nhiều người, đây là lễ kỷ niệm lớn đầu tiên sau nhiều năm chung sống. Bạc nguyên chất luôn là lựa chọn số một để làm quà tặng cho người vợ người chồng yêu quý.

Kỷ niệm 30 năm ngày cưới – Đám cưới Ngọc Trai

Một chuỗi vòng ngọc trai hay một chiếc nhẫn có gắn hạt trai đen được coi là món quà lý tưởng nhất sau 30 năm chung sống.

Kỷ niệm 35 năm ngày cưới – Đám cưới San Hô/ Cẩm Thạch

Bộ sưu tập quà tặng sẽ được làm giàu thêm bằng vật dụng làm từ san hô hay ngọc bích lấp lánh

Kỷ niệm 40 năm ngày cưới – Đám cưới Hồng Ngọc

Bốn thập kỷ quả là một khoảng thời gian dài trong cuộc đời mỗi người. Quà tặng gắn những viên ngọc với ánh sáng màu hồng huyền ảo trong ngày kỷ niệm 40 năm chung sống sẽ làm cho người bạn đời của bạn rạng rỡ hạnh phúc

Kỷ niệm 45 năm ngày cưới – Đám cưới Ngọc Bích

Trước khi kỷ niệm nửa thế kỷ cùng chia sẻ vui buồn với nhau, các cặp vợ chồng tìm tặng nhau những món quà có gắn những viên lam ngọc như một lời ước hẹn sẽ cùng nhau chung sống trọn đời.

Kỷ niệm 50 năm ngày cưới – Đám cưới Vàng

Không dễ để có lễ kỷ niệm rất đáng quý và quan trọng này. Sau khi cùng nhau”thử lửa” suốt 50 năm, hai vợ chồng thường tổ chức tiệc mời họ hàng, bạn bè tới tham dự. Ở một số nơi, người ta còn thông báo ngày vui hiếm có này cho những người dân sống trên địa phương biết để cùng chia sẻ niềm hạnh phúc với họ.

Kỷ niệm 55 năm ngày cưới – Đám cưới Ngọc Lục Bảo

Còn gì tuyệt bằng hình ảnh ông cụ lồng vào tay “bà lão của tôi ơi” chiếc nhẫn ngọc bích thay cho lời cảm ơn bà đã chăm sóc yêu thương ông hơn nửa đời người

Kỷ niệm 60 năm ngày cưới – Đám cưới Kim Cương

Có hai dịp tổ chức đám cưới kim cương: 60 năm và 75 năm. Ban đầu, những đôi vợ chồng gắn bó cùng nhau 75 năm mới có thể kỷ niệm đám cưới kim cương. Số năm có thể kỷ niệm ngày lễ này giảm đi chỉ còn 60 từ khi nữ hoàng Victoria tổ chức kỷ niệm 60 năm trị vì Vương quốc Anh.

LỜI CHÚC KỶ NIỆM NGÀY CƯỚI HAY VÀ Ý NGHĨA NHẤT

Lời chúc kỷ niệm ngày cưới bố mẹ

1.Con cảm thấy rất may mắn khi gọi cả hai là bố và mẹ. Con hi vọng ngày nào đó con cũng sẽ có tình yêu như bố và mẹ. Chúc mừng kỷ niệm … năm ngày cưới của bố và mẹ!

2.Bố mẹ là những người mà tất cả trẻ em hy vọng có. Bố mẹ là đôi vợ chồng mà tất cả những người yêu hy vọng sẽ được như vậy và cả bố và mẹ là những trụ cột gia đình mà mọi gia đình mong muốn có. Chúc mừng kỷ niệm … năm ngày cưới của bố mẹ!

3.Con hy vọng rằng tình yêu mà bố và mẹ chia sẻ những năm trước vẫn còn mạnh mẽ đến ngày hôm nay như nó đã từng, mang lại cho con rất nhiều niềm vui, tình yêu và hạnh phúc để kỷ niệm một lần nữa. Chúc mừng kỉ niệm ngày cưới của bố mẹ.

Một số bạn bè của con muốn giàu có, một số muốn thành công và những người khác muốn danh vọng. Nhưng con muốn có một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc như của bố và mẹ khi con lớn lên. Kỉ niệm … năm ngày cưới của bố mẹ yêu quý của con – những người tuyệt vời nhất.

5.Con hi vọng tình yêu của bố mẹ sẽ còn mạnh mẽ hơn vào những năm tới. Chúc bố mẹ ngày kỉ niệm thật ngọt ngào và lãng mạn.

Lời chúc kỷ niệm ngày cưới bạn bè

6. Tôi không biết hôn nhân là thế nào, cho tới khi tôi gặp hai bạn. Hôn nhân thật sự tuyệt vời và đặc biệt. Happy Anniversary!

8.Ai đã nói rằng tình yêu sẽ không tồn tại mãi mãi? Hai bạn đã chứng minh điều này hoàn toàn ngược lại. Chúc mừng … năm kỷ niệm ngày cưới.

9.Hy vọng tấm thiệp này sẽ chuyển những lời chúc mừng hạnh phúc chân thành nhất của tôi tới vợ chồng bạn. Chúc hai bạn có một gia đình nhỏ bé đầm ấm và có những đứa con thông minh, đáng yêu. Một cuộc đời mới sẽ đến với bạn và tôi mong rằng trong đó tràn đầy những tháng ngày hạnh phúc bên cạnh người bạn yêu thương.

Lời chúc kỷ niệm ngày cưới tặng vợ

Anh đã nói “Anh yêu em”. Chỉ là một câu gồm ba chữ Giờ đây anh muốn nói nhiều hơn thế “Hãy luôn ở mãi trong trái tim anh”. Anh tin là khi chúng ta có nhau, chúng ta sẽ hạnh phúc. Tới bây giờ anh vẫn tin vào điều đó. Sau này và mãi mãi. Chúc mừng kỷ niệm ngày cưới của chúng ta.

12.Nếu anh gặp em như chưa bao giờ quen biết Anh vẫn sẽ trao tặng trái tim này cho em. Nếu bây giờ em hỏi: “Anh có còn yêu em không?” Anh sẽ nói: “Cho tới khi cuộc sống chia lìa chúng ta” Happy Anniversary!

13.Ôi có lẽ Thượng đế đã tặng anh cả một vườn hoa hồng. Anh thật may mắn khi có em trong đời. Chúc mừng kỷ niệm ngày cưới!

14.Anh đã nói “Anh yêu em”. Chỉ là một câu gồm ba chữ. Giờ đây anh muốn nói nhiều hơn thế: “Hãy luôn ở mãi trong trái tim anh”.

15.Cảm ơn thượng đế đã cho anh một người vợ tuyệt vời đến vậy! Cảm ơn em đã sát cánh bên anh!

Lời chúc kỷ niệm ngày cưới tặng chồng

16. Anh đã thay đổi cả cuộc đời em. Em biết điều đó. Nhưng em tự hứa với lòng là em sẽ không bao giờ thay đổi. Vì em yêu anh mãi.

17.Thời gian trôi nhanh thật, mới đây đã là … năm chúng mình chung sống cùng mái nhà nhưng mà cảm giác của em cứ ngỡ như vừa mới đây thôi. Trong cuộc sống thường ngày, mình đã rất tốt khi đối xử với nhau lịch thiệp, hòa nhã, vui vẻ… nhưng đôi khi sẽ thật buồn nếu con người vẫn coi nhẹ lời cảm ơn nhau! Nhân dịp kỷ niệm ngày cưới em chúc anh luôn khỏe mạnh và sẽ là bờ vai vững chắc của em và các con.

18.Cảm ơn thượng đế đã cho em một người chồng tuyệt vời đến vậy! Cảm ơn anh đã sát cánh bên em! Chúc mừng kỷ niệm ngày cưới của chúng ta.

Lời chúc kỷ niệm ngày cưới bằng tiếng Anh

21. Best wishes from us both on your anniversary. We hope you will have everything you wish for in life together.

22.Marriage is the meeting of two hearts to share love and pain, always still be one. Congratulations!

23.Wishing the love you exhibit to each other today, always be the first thoughts during any hard time in the future.

24.Congratulation on your twenty-fifth wedding anniversary ! You have had so many wonderful years togethers. I can only wish you more of same ahead. Happy anniversary.

25.As you start this new journey with your love in life, may every day hold wonderful shared experiences! Happy anniversary for you

Lời chúc kỷ niệm đám cưới 1

Số phận đã đưa bố mẹ đến bên nhau và cũng chính số phận đã đưa con đến với bố mẹ, đó chính là điều tuyệt vời nhất đối với con. Nhân dịp kỷ niệm ngày cưới … năm của bố mẹ, con muốn gửi lời cám ơn đến bố mẹ những người đã sinh thành và nuôi dưỡng con nên người. Cầu mong bố mẹ sẽ có thật nhiều sức khỏe để sống bên chúng con thật lâu, thật lâu nữa.

Lời chúc kỷ niệm đám cưới 2

Lời chúc kỷ niệm đám cưới 3

Điều hạnh phúc nhất cuộc đời con đó là được sinh ra trong vòng tay của bố mẹ, bố mẹ là niềm hãnh diện của con. Chúc cho gia đình mình sẽ luôn hạnh phúc bên nhau như bây giờ bố mẹ nhỉ

Lời chúc kỷ niệm đám cưới 4

Lời chúc kỷ niệm đám cưới 5

Con hy vọng rằng tình yêu mà bố và mẹ chia sẻ những năm trước vẫn còn mạnh mẽ đến ngày hôm nay như nó đã từng, mang lại cho con rất nhiều niềm vui, tình yêu và hạnh phúc để kỷ niệm một lần nữa. Chúc mừng kỷ niệm ngày cưới của bố mẹ.

Lời chúc kỷ niệm đám cưới 7

Một số bạn bè của con muốn giàu có, một số muốn thành công và những người khác muốn danh vọng. Nhưng con muốn có một cuộc sống hôn nhân hanh phúc như của bố và mẹ khi con lớn lên. Kỉ niệm … năm ngày cưới của bố mẹ yêu quý của con – những người tuyệt vời nhất.

Lời chúc kỷ niệm đám cưới 8

Bố và mẹ là những người mà tất cả trẻ em hy vọng có, bố mẹ là đôi vợ chồng mà tất cả những người yêu hy vọng sẽ được như vậy và cả bố và mẹ là những trụ cột gia đình mà mọi gia đình mong muốn có. Chúc mừng kỉ niệm … năm ngày cưới của bố mẹ!

Lời chúc kỷ niệm đám cưới 9

Con cảm thấy rất may mắn khi gọi cả hai là bố và mẹ. Con hi vọng ngày nào đó con cũng sẽ có tình yêu như bố và mẹ. Chúc mừng kỷ niệm … năm ngày cưới của bố và mẹ!

Lời chúc kỷ niệm đám cưới 10

Một năm khác để tạo ra những kỷ niệm quý giá cùng nhau. Một năm nữa để khám phá những điều mới mẻ để thưởng thức về nhau. Một năm nữa để củng cố một cuộc hôn nhân định nghĩa mãi mãi. Chúc mừng kỷ niệm ngày cưới đến cặp đôi dễ thương nhất mà con từng biết!

Lời chúc kỷ niệm ngày cưới tặng ông xã hay nhất

Ngày kỷ niệm cưới là ngày trọng đại của đời sống vợ chồng, nó cũng quan trọng như ngày đám cưới của cả hai người vậy. Là thời điểm đánh dấu cột mốc thời gian của đời sống hôn nhân vô cùng ý nghĩa. Chính vì vậy, việc tổ chức một bữa tiệc lãng mạn, ấm áp là điều vô cùng tuyệt vời.

Bên cạnh việc tặng nhau những món quà nhân kỷ niệm ngày cưới thì lời nói chúc mừng mới là điều đối phương cần. Lời chúc kỷ niệm ngày cưới càng ngọt bao nhiêu thì tình cảm của cả hai càng bên chặt bấy nhiêu.

Lời chúc kỷ niệm đám cưới 11

Thời gian trôi nhanh thật, mới đây đã là 5 năm chúng mình chung sống cùng mái nhà nhưng mà cảm giác của em cứ ngỡ như vừa mới đây thôi. Trong cuộc sống thường ngày, mình đã rất tốt khi đối xử với nhau lịch thiệp, hòa nhã, vui vẻ… nhưng đôi khi sẽ thật buồn nếu con người vẫn coi nhẹ lời cảm ơn nhau! Nhân dịp kỷ niệm ngày cưới em chúc anh luôn khỏe mạnh và sẽ là bờ vai vững chắc của em và các con.

Lời chúc kỷ niệm đám cưới 12

Có lẽ anh từng hối hận về những việc làm trước đây. Nhưng em chưa bao giờ hối hận về một điều. Một điều mà cả những năm sau nữa, em luôn muốn được làm lại và làm lại. Chúc mừng kỷ niệm ngày cưới của chúng ta

Lời chúc kỷ niệm đám cưới 13

Nếu em gặp anh như chưa bao giờ quen biết, em vẫn sẽ trao tặng trái tim này cho anh. Nếu bây giờ anh hỏi: “Em có còn yêu anh không?”. Em sẽ nói: “Cho tới khi cuộc sống chia lìa chúng ta”. Happy Anniversary!

Lời chúc kỷ niệm đám cưới 14

Cảm ơn thượng đế đã cho em một người chồng tuyệt vời đến vậy! Cảm ơn anh đã sát cánh bên em! Chúc mừng kỷ niệm ngày cưới của chúng ta.

Lời chúc kỷ niệm đám cưới 15

Em tin là khi chúng ta có nhau, chúng ta sẽ hạnh phúc. Tới bây giờ em vẫn tin vào điều đó. Sau này và mãi mãi. Chúc mừng kỷ niệm ngày cưới của chúng ta.

Lời chúc kỷ niệm đám cưới 16

Lời chúc kỷ niệm đám cưới 17

Nhìn lại chặng đường 20 năm kể từ ngày góp gạo thổi cơm chung, thấy có lãi được 2 đứa nhóc, và tự cảm thấy sức chịu đựng nhau của cả 2 vợ chồng tương đối giỏi nhỉ. Em yêu anh.

Lời chúc kỷ niệm đám cưới 18

Anh đã thay đổi cả cuộc đời em. Em biết điều đó. Nhưng em tự hứa với lòng là em sẽ không bao giờ thay đổi. Vì em yêu anh mãi.

Lời chúc kỷ niệm đám cưới 19

Người ta nói mỗi kỷ niệm ngày cưới là một dấu gạch nối. Em mong bước ngoặt này sẽ mang đến cho anh niềm vui, tiếng cười và hạnh phúc mãi về sau.

Lời chúc kỷ niệm đám cưới 20

Cuộc sống mà không có tình yêu khác gì một cuốn sách mà không có chữ. Có lẽ em và anh là một câu chuyện hoàn chỉnh. Happy Anniversary!

Lời chúc kỷ niệm ngày cưới tặng bà xã ý nghĩa nhất

Lời chúc kỷ niệm đám cưới 21

Anh đã nói “Anh yêu em”. Chỉ là một câu gồm ba chữ Giờ đây anh muốn nói nhiều hơn thế “Hãy luôn ở mãi trong trái tim anh”. Anh tin là khi chúng ta có nhau, chúng ta sẽ hạnh phúc. Tới bây giờ anh vẫn tin vào điều đó. Sau này và mãi mãi. Chúc mừng kỷ niệm ngày cưới của chúng ta.

Lời chúc kỷ niệm đám cưới 22

Nếu anh gặp em như chưa bao giờ quen biết Anh vẫn sẽ trao tặng trái tim này cho em. Nếu bây giờ em hỏi: “Anh có còn yêu em không?” Anh sẽ nói: “Cho tới khi cuộc sống chia lìa chúng ta” Happy Anniversary!

Lời chúc kỷ niệm đám cưới 23

Lời chúc kỷ niệm đám cưới 24

Tròn một năm ngày cưới. Nhưng tình yêu của vợ chồng mình sẽ không chỉ dừng lại ở con số một phải không em? Anh chẳng biết tặng em gì, chỉ biết gửi em những lời chúc kỷ niệm ngày cưới yêu nhau chân thật nhất từ đáy lòng anh. Mãi sống trọn đời bên nhau!

Lời chúc kỷ niệm đám cưới 25

. Nếu anh gặp em như chưa bao giờ quen biết, Anh vẫn sẽ trao tặng trái tim này cho em. Nếu bây giờ em hỏi: “Anh có còn yêu em không?”. Anh sẽ nói: “Cho tới khi cuộc sống chia lìa chúng ta” Happy Anniversary!

Lời chúc kỷ niệm đám cưới 26

Lời chúc kỷ niệm đám cưới 27

Cảm ơn thượng đế đã cho anh một người vợ tuyệt vời đến vậy! Cảm ơn em đã sát cánh bên anh!

Lời chúc kỷ niệm đám cưới 28

Ai đã nói rằng tình yêu sẽ không tồn tại mãi mãi? Tình yêu của chúng mình đã chứng minh điều hoàn toàn ngược lại. Chúc mừng … năm kỷ niệm ngày cưới.

Lời chúc kỷ niệm đám cưới 29

Lời chúc kỷ niệm đám cưới 30

Mỗi lần đi công tác, anh lại nhớ đến em, nhớ người vợ bên mâm cơm đợi anh về. Cám ơn em đã yêu anh, đồng ý lấy anh. Chúc mừng kỷ niệm ngày cưới hai ta.

Lời chúc kỷ niệm ngày cưới tặng bạn bè độc đáo nhất

Ai đã nói rằng tình yêu sẽ không tồn tại mãi mãi? Hai bạn đã chứng minh điều này hoàn toàn ngược lại. Chúc mừng … năm kỷ niệm ngày cưới.

Lời chúc kỷ niệm đám cưới 32

Xin được gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất, may mắn nhất tới bạn. Chúc cuộc sống của gia đình bạn sẽ tràn đầy niềm vui, tiếng cười và hạnh phúc

Lời chúc kỷ niệm đám cưới 33

Hôn nhân không phải là nơi thuyền tình cập bến mà là nơi hai người yêu nhau quyết định cùng giăng buồm vượt sóng ra khơi”. Chúc hai bạn mãi mãi có một tình yêu dịu dàng, bền chặt và luôn gặp nhiều điều tốt lành trong chuyến hành trình đặc biệt này.

Lời chúc kỷ niệm đám cưới 34

Lời chúc kỷ niệm đám cưới 35

Hy vọng tấm thiệp này sẽ chuyển những lời chúc mừng hạnh phúc chân thành nhất của tôi tới vợ chồng bạn. Chúc hai bạn có một gia đình nhỏ bé đầm ấm và có những đứa con thông minh, đáng yêu. Một cuộc đời mới sẽ đến với bạn và tôi mong rằng trong đó tràn đầy những tháng ngày hạnh phúc bên cạnh người bạn yêu thương.

Lời chúc kỷ niệm đám cưới 36

Người ta nói mỗi kỷ niệm ngày cưới là một dấu gạch nối. Chúng tôi mong bước ngoặt này sẽ mang đến cho hai bạn niềm vui, tiếng cười và hạnh phúc mãi về sau.

Lời chúc kỷ niệm đám cưới 37

Lời chúc kỷ niệm đám cưới 38

Lời chúc kỷ niệm đám cưới 39

Tôi không biết hôn nhân là thế nào, cho tới khi tôi gặp được hai bạn. Hôn nhân thật sự tuyệt vời và đặc biệt. Happy Anniversary!

Lời chúc kỷ niệm đám cưới 40

Mọi thứ đều thay đổi theo thời gian. Nhưng tình yêu của hai bạn là không bao giờ thay đổi. Có chăng chỉ là sự tăng dần lên.

Thơ chúc mừng kỷ niệm ngày cưới

Bài thơ 1

Kỷ niệm ngày cưới

Trời đẹp hôm nay ánh nắng vàng

Nhớ về ngày trước pháo râm ran

Cô dâu xinh xắn tà áo cưới

Chú rể mừng vui chén rượu tràn

Cuộc sống năm năm vợ với chồng

Chung tay góp sức tát biển Đông

Chia bùi, sẻ ngọt vượt gian khó

Cũng bởi 2 ta một chữ đồng

5 năm cuộc sống có dài đâu

2 thằng cu tí mối tình sâu

Trong nhà rộn tiếng cười vui vẻ

Chỉ nguyện trăm năm sống bạc đầu

Bài thơ 2

Kỷ niệm 6 năm ngày cưới

Sáu năm ngày cưới đã trôi qua

Ngọt đắng cùng chia một mái nhà

Nguyệt lão se tơ phận kiếp trước

Thiên duyên tiền định phúc trời gia

Cùng lo vun vén nên yên ấm

Ý hợp tâm đầu mới thuận hoà

Giữ đạo vợ chồng luôn hạnh phúc

Chung tình tóc bạc chẳng phôi pha.

Bài thơ 3

Chúc Kỉ Niệm Ngày Cưới

ĐỒNG tâm nguyện ước sống chung nhà

HÀNH đạo cùng xây góp tiếng ca

NIỀM nở bao mùa trông đón bạn

VUI mừng những ngả ngóng chờ ta

TÌNH trao tổ ấm cầu muôn phúc

YÊU gởi nồng say chúc thuận hòa

GIA thất yên hàn ngày vững bước

ĐÌNH NGỜI KỶ NIỆM CƯỚI XIN BÀ.

Bài thơ 4

Kỉ Niệm Ngày Cưới

Anh nhớ chiếc váy trắng em mang

Tinh khôi – ôm eo thon, dịu dàng

Giữa trời đông nồng nàn em nhỉ

Ta vẹn đôi, gối chăn tri kỉ

Giường buồn cười cũ kĩ nhịp kêu

Sự thật mà anh chẳng dệt thêu

Cứ mỗi lần ôm ghì em chặt

Cứ mỗi lần nụ hôn anh đặt

Chiếc giường ghen, váy trắng lặng thèm

Không tin sao? Anh ghì chặt thêm

Bao ấm mềm bung òa ngọ nguậy

Chiếc giường kêu, áo rơi nằm đấy

Nhiều năm rồi ngày ấy vẹn đôi…

Bài thơ 5

Mười Hai Năm Ngày Cưới

Mười hai năm mình đã bên nhau

Anh cứ ngỡ mình vừa mới cưới

Mười hai năm có buồn vui và trăn trở

Vợ chồng mình luôn trọn vẹn sắc son

Nay nhà mình đầy đủ các con

Mãi trọn yêu thương cho đời tươi đẹp

Để họ hàng khen nhà mình nề nếp

Anh nhẹ cười nhưng nắm chặt tay em

Anh quen rồi hơi thở của em

Quen tiếng hai đứa nhỏ tranh giành hờn dỗi

Có những lúc thấy thiệt là bực bội

Nhưng xa rồi thì lại nhớ không thôi

Cũng có thể mình không còn thổn thức

Nhớ nhau nhiều như lúc mới vào yêu

Nhưng tình anh thì lớn hơn nhiều

Và thấm đậm trong từng móng tay sợi tóc

Lúc nào anh cũng nhớ Hoàng Mai

Cùng anh bước tiếp những năm dài

Để anh vững bước tròn nhiệm vụ

Để mấy nhỏ sau này đẹp tương lai.

Bài thơ 6

Ngày Này Năm Ấy Anh Ơi!

Mùa thu năm ấy anh ơi!

Đôi ta tuyên hứa những lời kết giao

Có Ngài chứng giám trên cao

Đời em từ đó gửi trao cho chàng

Đôi bên chứng kiến họ hàng

Duyên mình từ đó kết tràng hoa chung

Ngày qua tháng lại bước cùng

Dù cho sóng gió bão bùng lắm phen

Nhưng tình vẫn thắm chẳng đen

Niềm tin vẫn vững như then cửa cài

Men tình vẫn đậm chẳng phai

Bên em luôn có bờ vai của chồng

Mặc cho gió rét đêm đông

Căn nhà ta vẫn ấm nồng tình yêu

Ngài ban đôi ta quá nhiều

Ba đứa con nhỏ những điều ta xin

Ngài ơi! Con nhớ như in

Trong kinh thánh chép ai tin sẽ thành

Con xin tình chẳng mong manh

Hôm nay mãi mãi tình anh vững bền

Suốt đời anh ở cạnh bên

Giữ tròn câu hứa thề trên nhà thờ

Những điều con ước con mơ

Vỏn vẹn có vậy ….. con nhờ Ngài thương

Cùng anh đi hết đoạn đường

Đến khi răng rụng tóc sương trắng đầu

Lửa tình cháy mãi cháy lâu

Ngọt bùi chia sẻ buồn rầu gánh chung

Kề vai sát cánh bước cùng

Trọn đời anh mãi người hùng của em

Bài thơ 7

Hai tám năm ngày cưới

Hai mươi tám năm tình đôi ta

Gian khổ hằn lên dáng vợ nhà

Thuở Mình mệt mỏi ngồi may suốt

Lúc bầu nặng nhọc soạn bài khuya

Thời gian đan kết bao mong ước

Tháng ngày ghi khắc bản tình ca

Hạnh phúc của anh-điều đơn giản:

Chăm sóc vợ yêu buổi xế tà

Bài thơ 8

Ngày cưới

Ngày cưới năm xưa em nhớ không?

Chạy giặc bôn ba , chẳng thiệp hồng

Không nhạc, không hoa , không đèn ,nến.

Bạn bè đôi đứa có như không.

Ngày cưới áo dài trăng trắng trong

Không bia, không rượu ,chẳng được đông.

Hai nhà gom lại cho gọn lớn

Đám cưới bày ra cũng má hồng

Ngày cưới anh trải thảm mong.

Yêu nhau ta kết để hòng tương lai.

Lung linh trăng sáng đêm dài

Ươm tình kết mộng cuả hai đứa mình

Dòng đời năm tháng trung trinh

Bốn hai năm đã , chúng mình cưới nhau!

KHI CẦN TƯ VẤN MUA QUÀ KỶ NIỆM NGÀY CƯỚI HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

DOANH NGHIỆP QUÀ TẶNG MT GOLD ART

Email:mtgoldart.com.vn@gmail.com

Hotline: 0919 94 5858

Địa chỉ: 499B Lạc Long Quân, Nhật Tân, Tây Hồ, Hà Nội

Cập nhật thông tin chi tiết về Khi Vova Chưa Biết Nghĩ Bậy trên website Kovit.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!