Xu Hướng 2/2023 # Chùm Thơ Xin Lỗi Cha Mẹ Yêu Vì Những Lầm Lỡ Của Con # Top 5 View | Kovit.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Chùm Thơ Xin Lỗi Cha Mẹ Yêu Vì Những Lầm Lỡ Của Con # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Chùm Thơ Xin Lỗi Cha Mẹ Yêu Vì Những Lầm Lỡ Của Con được cập nhật mới nhất trên website Kovit.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

CHÙM THƠ LIÊN QUAN: ♥ Chùm thơ con xin nợ Cha Mẹ một nàng dâu ♥ Chùm thơ hay viết về lời ru của Mẹ, con mãi không quên

BÀI THƠ: LỜI XIN LỖI MUỘN MÀNG

Tác giả: Yên Nguyễn

Mang nỗi nhớ vần thơ gửi tặng

Bóng cha già gánh nặng thương yêu

Cho con hạnh phúc cưng chiều

Nhưng con ngu muội làm nhiều đớn đau

Từng đêm trắng nỗi sầu ghim chặt

Xót xa nhiều nước mắt nhẹ rơi

Tại con bất hiếu buông lời

Đắng cay vì những trò đời mộng mê

Ham cờ bạc quên về lối cũ

Lo lắng nhiều ăn ngủ không yên

Nếp nhăn vì những ưu phiền

Mồ hôi công sức con liền vãi rơi

Cảnh tù tội đường đời vấp ngã

Đôi mắt mờ lệ trả ai hay

Dần phai chẳng biết đêm ngày

Một màu đen tối đọa đày tấm thân

Buổi chiều vắng lặng thầm cha khuất

Xa cõi đời sự thật đớn đau

Đến khi nằm xuống giọt châu vẫn còn

Rồi năm tháng đời con đã ngộ

Muốn quay đầu lệ đổ thương cha

Không còn hình bóng cha già ở đây

Con ở lại lệ cay chua chát

Vì lỗi lầm làm nát trái tim

Giờ đây chẳng thể kiếm tìm

Bóng cha bên cạnh con im lặng mình

Lời xin lỗi gửi tình đến nữa

Nhưng muộn rồi câu hứa đã đi

Nếu như quay lại được thì ?

Con thời nghe dạy những gì của cha !!!

BÀI THƠ: CON XIN LỖI

Tác giả: Quang Tuấn

Vì con đánh mất cuộc đời rồi cha

Hàng tháng con lấy tiền ra tiêu dùng

Cơm ăn chỉ có muối vừng rau dưa

Nhưng con lại thích đòi đua

Theo bọn bè bạn say xưa tối ngày

Ham mê điện tử cả ngày lẫn đêm

Cha mẹ chỉ bảo cố nên con à

Kiếm công việc tốt để mà sướng hơn

Nhưng con nào có tới trường

Kiến thức con chẳng vấn vương nữa rồi

Con vẫn tiếp tục ăn chơi cha à

Cha ơi con biết biết là con sai

Bạn bè giờ chẳng còn ai bên mình

Nhớ cha nhớ mẹ nhớ tình yêu thương

Chỉ vì những thứ tầm thường

Mà con đánh mất cả tương lai rồi

Giờ con chẳng dám gặp người rồi cha.

Ham chơi đừng có quá đà như tôi

Để cho cha mẹ lệ rơi bạn à.

CÓ NHỮNG NỖI ĐAU …CHƯA BAO GIỜ YÊN NGHỈ ! Thơ: Duyên Phạm

Qua bao bão giông con thấy mình kiệt sức

Người đời tính toan những thiệt hơn,giả thực

Cuộc sống xô bồ đánh mất cả tình thương

Mải miết bon chen lạc bước khắp nẻo đường

Chẳng thấy nơi nào bình yên như bên mẹ

Con lại khao khát được như thời tấm bé

Mỗi khi khóc òa…cha dỗ,mẹ động viên

Cho con xin lỗi đã để mẹ ưu phiền

Những vết chân chim lại hằn lên khóe mắt

Mái tóc pha sương điểm dần thêm sợi bạc

Dáng mẹ hao gầy ,héo hắt lặng từng đêm

Vấp ngã nhiều rồi con có trưởng thành thêm ?

Đếm vết thời gian trên bàn tay nhỏ bé

Nép bờ vai mẹ nghe từng câu chuyện kể

Khóe mắt cay xè thấu hiểu nỗi gian truân

Giữa ngã ba đường con mỏi gối chùn chân

Đứa con bất hiếu thêm một lần mang tội

Làm mẹ đau lòng con thấy mình có lỗi

Giờ còn kịp không để làm lại từ đầu ?

Con muốn trở về nghe mẹ dạy từng câu !!!

Đừng Để Cha Mẹ Mất Rồi Mới Hối Hận Trong Bài Thơ Con Xin Lỗi Của Tác Giả Xuân Hùng

Mỗi khi chúng ta nhắc về cha mẹ, chắc hẳn lòng mỗi người không ai không thể không xao xuyến, bồi hồi rơi nước mắt. Bởi họ là những người sinh ra chúng ta, nuôi chúng ta khôn lớn, trưởng thành, luôn từng ngày mong chúng ta sống cho nên người.

” Công cha như núi Thái Sơn, Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra”. Cha mẹ là những người sinh ra chúng ta, cho chúng ta sinh mệnh, nuôi dạy chúng ta khôn lớn trưởng thành. Trong lòng cha mẹ luôn cố gắng để cho những đứa con của mình có một cuộc sống ấm êm,đủ đầy. Cha mẹ luôn là những người lặng lẽ hi sinh từng ngày, hi sinh cả tuổi thanh xuân của mình , làm tất mọi việc để cho con của mình cuộc sống tốt đẹp cùng với những bạn cùng trang lứa với con mình.

Tôi cũng từng bắt gặp 2 câu thơ của Chế Lan Viên viết:

” Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha”

” Cha mẹ” là 2 danh từ nó chứa đựng sự thiêng liêng cao cả, sự hi sinh thầm lặng, cha mẹ là những người đánh đổi tất cả mọi thứ để cho những đứa con của mình có một cuộc sống tốt đẹp. Chúng ta có thể thấy cha mẹ là những người không giàu có về vật chất nhưng mà lại chả có gì nhiều ngoài tình yêu thương vô bờ bến, sự hi sinh thầm lặng. Vì vậy mà tác giả đã nhận ra được tình yêu thương, sự hi sinh đó của cha mẹ nhưng không có cách nào để diễn tả tâm trạng của mình , tác giả đã dùng những vần thơ của mình hòa với tâm trạng hối hận, nuối tiếc để tạo ra bài thơ “Con xin lỗi”.

Có lẽ, khi còn bé chúng ta chưa hình thành được những suy nghĩ, cảm nhận của mình về sự hi sinh của cha mẹ. Khi cất tiếng khóc chào đời người vui sướng, hạnh phúc nhất đó là những người làm cha , làm mẹ, và đứa con cất tiếng khóc là những giọt nước mắt của cha mẹ lăn dài trên gò má. Cha mẹ người sinh ra chúng ta, nuôi chúng ta từ khi mới lọt lòng, chăm sóc, lo lắng, tần tảo sớm hôm hi sinh cả cuộc đời để nuôi những đứa con của mình khôn lớn trưởng thành.

Dù cả cuộc đời vất vả tần tảo chịu vất vả đủ thứ, thiếu ăn thiếu mặc, nghèo khó những họ luôn chịu đựng tất cả những điều đó để chăm sóc, nuôi dưỡng những đứa con còn ngây thơ, đỏ hỏn mới chào đời. Trong tâm những người làm cha làm mẹ họ luôn mong con mình có một tương lai tươi sáng và thành đạt hơn dù cuộc sống của họ có khó khăn, có thử thách nhưng họ chưa từng một lần kể công, họ chưa từng than van một lần nào với những đứa con của mình, họ chấp nhận hi sinh để đổi lấy tương lai của con mình. Hình ảnh người cha người mẹ khi còn khỏe mạnh, chân tay còn khỏe mạnh, tác giả có viết:

“Để con được nhìn mẹ cha khỏe mạnh Tay chưa run và đôi mắt chưa mờ.”

Cha mẹ vẫn luôn cố gắng làm lụng vất vả ” Cả một đời chịu bao vất vả” , không chỉ vất vả trong công việc, vất vả cả trong việc ” chăm sóc con từ thuở ấu thơ”. Khi con cất tiếng khóc là người làm cha, làm mẹ đã phải suy nghĩ chuẩn bị cho đứa con một tuổi thơ vui vẻ, thoải mái, lo cho con một tương lai rộng mở. Không chỉ vậy cha mẹ “Làm tất cả” mọi việc “chỉ mong con thành đạt” để tự lo cho cuộc sống của mình sau này khi không còn cha mẹ ở bên. Sự hi sinh bao la đó mà cha mẹ chưa một lần than vãn,kể khổ sở. Dù có khổ đến mấy nhưng trước mặt những đứa con của mình cha mẹ luôn mỉm cười thật tười, ngoài kia khó khăn đi chăng nữa nhưng cha mẹ nhìn thấy những đứa con luôn khỏe mạnh sống hạnh phúc thì khó khăn có bao nhiêu thì làm cha làm mẹ cũng vượt qua được.

Theo năm tháng của thời gian thanh xuân của cha mẹ ngày một già đi cùng với những đứa con ngày một lần dần và trưởng thành hơn. Đâu đó trên mái tóc cha mẹ xuất hiện” những sợi tóc bạc” , ” đôi vai hao gầy” đi, những nếp nhăn trên khuôn mặt vì những tháng ngày vất vả làm lụng bán mặt cho đất bán lưng cho trời, để cho con có cuộc sống sung túc cho bằng bạn bằng bè. Để cho những đứa con không phải chịu sự khinh bỉ, coi thường từ bạn bè xung quanh, luôn mong cho chúng bằng bạn bè cùng trang lứa.

Có phải, ai cũng nghĩ con mình lớn dời xa cha mẹ thì cha mẹ sẽ ngừng lo lắng, ngừng quan tâm không?

Không. Trong thâm tâm những người làm cha mẹ dù con của mình có lớn, trưởng thành thế nào đi chăng nữa thì sự lo lắng suy nghĩ về những đứa con khi bước chân ra cuộc sống ngày càng nhiều hơn, lo cho từng bữa ăn,từng giấc ngủ ngay cả lo từ việc thời tiết thay đổi. Khi những đứa con trưởng thành bước chân ra khỏi vòng tay chăm sóc của cha mẹ, rời xa những lũy tre, giếng nước,…để đến với thành phố nơi phồn hoa,tấp nập. Hằng tuần,”vẫn đều đặn mẹ gọi” và dặn con ” Trời lạnh rồi, nhớ mặc ấm con ơi”, dù đi đâu, lớn như thế nào thì sự lo lắng của cha mẹ ngày một nhiều hơn.

Sự hi sinh thầm lặng tình yêu thương bao la của cha mẹ nhưng chưa một lần những đứa con để ý quan tâm tới mà càng trưởng thành họ suy nghĩ sẽ không cần sự quan tâm, lo lắng, thờ ơ, vô cảm trước những sự hỏi thăm của cha mẹ.

Đáp lại bằng câu khó nghe cộc lốc:

” Khổ lắm cơ, nói mãi, con biết rồi”

Họ chưa từng một lần đặt mình ở cương vị làm cha làm mẹ, đó là những câu nói nghe cảm giác rất nhẹ của những đứa con nhưng nó lại là những mũi dao cứa vào trong tim của cha mẹ. Cha mẹ cũng biết buồn, biết khóc nhưng nào có ai biết, nào có ai hiểu sự quan tâm, lo lắng sợ hãi của cha mẹ ra sao. Cuộc sống thành thị là nơi luôn thu hút con người kéo theo những đứa con chạy theo “các cuộc vui” trong cuộc sống

“Chẳng nhớ chi nơi quê nghèo, xóm nhỏ Mẹ cùng cha nay đã yếu lắm rồi”

Suốt những tháng ngày chạy theo cuộc vui , chạy theo những xa hoa, mĩ lệ của cuộc sống thành thị mà quên đi sự hi sinh, quan tâm, lo lắng của cha mẹ. Ở đây tác giả dùng những câu thơ con chữ để diễn tả sự vô tâm, thờ của mình đối với chính cha mẹ của mình. Chợt “giật mình trong đêm thức giấc” thấy bản thân mình ” sống sao mà tội tệ” những ” giọt nước mắt tuôn rơi” lăn trên gò má ướt đẫm cả chiếc gối và trách giận chính bản thân mình ” Uổng công mẹ cha, uổng một kiếp con người”.

“Trở lại quê hương bao năm dài cách biệt Vẫn lũy tre xanh, vẫn giếng nước, rặng cây Thấp thoáng ngôi nhà tường vôi loang lổ Mà vô tâm con quên lãng bao ngày”

Khi trở lại về với ngôi nhà thân thương của ngày xưa, nơi đó có tiếng khóc tiếng cười, có tiếng gọi mẹ, gọi cha. Nơi đây vẫn còn những “lũy tre xanh, giếng nước, rặng cây” nhưng đau đớn phải chứng kiến cảnh

“Mái đầu cha đã bạc đi quá nửa Lưng mẹ còng, tay cũng chẳng còn nhanh”

Khi thấy hình ảnh cha mẹ già theo thời gian người làm con trách giận bản thân mình hơn vì “bao năm quen với cuộc sống đô thành” không quan tâm, hỏi thăm cha mẹ và nhớ lại những lời nói, cử chỉ trước đây của mình đã quá vô tâm với cha mẹ. Liền chạy vào ” nghẹn ngào cất tiếng run run gọi: Mẹ!” và ôm mẹ thật chặt cất tiếng ” Mẹ cha ơi, con xin lỗi ngàn lần”.

“Mẹ hiền từ xoa đầu con âu yếm Cha khẽ cười trong ánh mắt vui mừng”

Cha mẹ không chỉ là người cho ta sinh mệnh, mà còn là những người bạn, là người chịu nhiều si sinh đánh đổi cả tuổi thanh xuân của chính mình cho con. Không chỉ vậy cha mẹ là những người luôn bao dung , rộng lượng, tha thứ cho những đứa con của mình, nếu chúng sai thì nhẹ nhàng dạy bảo , khuyên răn , chỉ hướng đi cho đúng.

Khép lại bài thơ là lời xin lỗi mà những đứa con nói chúng và chính tác giả nói riêng gửi những lời xin lỗi sâu sắc đến những bậc cha mẹ. Người đã tần tảo hi sinh nuôi nấng cho con những giọt sữa đầu tiên , là những người thầy đầu tiên dạy con bước đi. Vì vậy , hãy luôn hiếu thuận với cha mẹ, có bận mấy cũng cố gắng về thăm cha mẹ một chút – khi cha mẹ còn chúng ta sẽ là con cái, khi cha mẹ mất đi chúng ta sẽ trở thành kẻ mồ côi. Khi đọc xong bài thơ của tác giả Dương Xuân Hùng tôi thấy cha mẹ họ là những người tuyệt vời luôn làm tất cả mọi thứ vì con,ở đâu đó vẫn luôn có những đứa con trách móc, giận hờn cha mẹ của mình.

Qua bài thơ của tác giả cũng muốn nhắn nhủ đến mọi người những người mà ai đang còn cha còn mẹ : ” Hãy luôn yêu thương cha mẹ, tôn trọng , quan tâm, chăm sóc khi cha mẹ còn ở bên mình, đừng để đến khi bạn mất đi rồi bạn sẽ hối hận”

© Bạn đang đọc bài viết tại website chính thức của Cộng đồng Cây Bút Trẻ. Ở đây, chúng tôi tìm kiếm, ươm mầm và tôn vinh những tác giả có tài năng và niềm đam mê viết, giúp tác phẩm của họ đến được với nhiều độc giả hơn nữa. ❂ Liên hệ đội ngũ Admin – hòm thư: info.caybuttre@gmail.com. Hoặc gọi 035.280.5678 (t rong trường hợp khẩn cấp)

Những Hiểu Lầm Buồn Cười Vì Nhắn Tin Không Dấu

·.¸¸.·´´¯`··._.·~~~’~’~~ DoPhuQuy’s Blog ~~’~’~~`·.¸¸.·´´¯`··._.·

Cô giáo Tổng phụ trách Đội ở trường tiểu học nọ nhận được một loạt lời trách móc sau khi gửi tin nhắn đi. Nguyên do là cô gửi tin nhắn cho mọi người đến dự đại hội Cháu ngoan Bác Hồ với nội dung: “Em dang o truong, moi anh den du” (Em đang ở trường, mời anh đến dự).

Ông bố đi công tác xa lâu ngày nhận được tin nhắn của con: “Bo ve ngay, me dang om 1 thang nam tren giuong!” Không kịp nhắn tin lại, ông bố bắt xe tức tốc về sau khi nhận tin nhắn. Về đến nhà ông hầm hầm bước vào và hỏi thằng con. – Đâu thằng nào, có thật không? – ????? Hoá ra con nhắn tin cho bố: Mẹ ốm 1 tháng nằm trên giường, bố về ngay.

·.¸¸.·´´¯`··._.·~~~’~’~~ DoPhuQuy’s Blog ~~’~’~~`·.¸¸.·´´¯`··._.·

Mùa mưa bão, chủ tịch xã lên huyện họp. Đang họp nhận được tin nhắn “Ve gap vo de”. Ông cứ tưởng vỡ đê nên vội bỏ dở cả cuộc họp lẫn bữa liên hoan ê chề rượu thịt. Về nhà mới biết là vợ đẻ nên nổi quạu: “Đẻ với đái, mất toi cả bữa rượu”.

·.¸¸.·´´¯`··._.·~~~’~’~~ DoPhuQuy’s Blog ~~’~’~~`·.¸¸.·´´¯`··._.·

Hai vợ chồng giận nhau cả ngày không nói với nhau câu nào, tối vợ làm cơm xong nhắn tin cho chồng “Co ve an com khong con cho?” Chồng đọc tin nhắn xong tức quá nghĩ đang giận nhau nên chửi mình, chờ hết việc về nhà mặt hầm hầm gọi vợ lên phòng hỏi: – Cô nhắn tin gì cho tôi! Cô vợ thanh minh: – Thì em hỏi anh xem có về ăn cơm không còn chờ.

·.¸¸.·´´¯`··._.·~~~’~’~~ DoPhuQuy’s Blog ~~’~’~~`·.¸¸.·´´¯`··._.·

·.¸¸.·´´¯`··._.·~~~’~’~~ DoPhuQuy’s Blog ~~’~’~~`·.¸¸.·´´¯`··._.·

Cô gái nhắn tin than thở với người yêu: “Em với mẹ vừa to tiếng với nhau, bực mình quá”. Chàng trai vội nhắn lại: “Cai lon gi the?” Cô gái tức tối nhắn lại: “Sao anh lại nhắn tin mất lịch sự thế?” Chàng trai giật mình giải thích: “Anh vội quá, ghi không dấu, ý anh là cãi lộn gì thế”

·.¸¸.·´´¯`··._.·~~~’~’~~ DoPhuQuy’s Blog ~~’~’~~`·.¸¸.·´´¯`··._.·

Chàng trai mới quen một cô gái và đang trong giai đoạn tìm hiểu nhau. Một hôm anh ta đến nhà cô gái để rủ cô đi chơi nhưng cô không có nhà. Anh liền nhắn tin cho cô: “Em đang làm gì thế, anh đến nhà nhưng em không có nhà”. Và anh chàng hầm hầm đi về và thề sẽ coi như không bao giờ biết cô khi nhận được tin nhắn của cô: “Em dang di lam ca ve”. Hóa ra cô gái nhắn: “Em đang đi làm ca về”, nhưng vì không dấu thành ra chàng trai đã hiểu lầm sang ý khác.

·.¸¸.·´´¯`··._.·~~~’~’~~ DoPhuQuy’s Blog ~~’~’~~`·.¸¸.·´´¯`··._.·

Mẹ nhắn tin cho con trai: “Di lam ve mua cho me 5 hop thuoc moc long nhe”. Con trai bức xúc gắt lên trong điện thoại: – Mẹ mua thuốc mọc lông làm gì? Bà mẹ mắng lại: – Tao bảo mày mua thuốc Mộc Long của nam dược Bảo Long chứ mua thuốc mọc lông làm gì, đồ ngu!

SMS không dấu gây hiểu lầm

Chàng trai và cô gái tán tỉnh nhau trên điện thoại, tin qua tin lại cô gái nhắn rằng: “Anh to cao dep trai như vay thi co nao cha me”. Chàng trai nhắn lại: “Em qua khen, anh cung binh thuong thoi”. Nhưng khi nhận được tin nhắn tiếp theo của cô gái thì chàng bàng hoàng: “Em noi that ma, cu to nhu anh thi em nao cha thich”. Thực ra cô nàng muốn nói: Em nói thật mà, cứ to như anh thì em nào chả thích.

·.¸¸.·´´¯`··._.·~~~’~’~~ DoPhuQuy’s Blog ~~’~’~~`·.¸¸.·´´¯`··._.·

Chồng kiểm tra tài khoản của thuê bao di động, tổng đài nhắn lại: “Cuoc tinh toi ngay 07/02/2012 la 300.000”. Vợ sau khi đọc được bèn lồng lộn hỏi chồng: – Đứa nào nhắn tin đòi tiền đây? Con nào? Chồng phân bua: – Đó là tổng đài nhắn cước tính tới ngày 07/02/2012 là 300.000 chứ không phải là cuộc tình tối 07/02. Bà thật là đa nghi.

·.¸¸.·´´¯`··._.·~~~’~’~~ DoPhuQuy’s Blog ~~’~’~~`·.¸¸.·´´¯`··._.·

Hai người đang chat qua mạng với nhau, cô gái đùa hơi quá và không thấy phía bên kia trả lời lại. Một lúc sau chàng trai chát lại: “Co dien roi”. Cô gái tức quá hỏi lại: “Anh dám nói tôi thế hả?” Chàng trai ngỡ ngàng một lúc và trả lời lại: “Ben anh vua mat dien gio moi co”. Hóa ra chàng trai thông báo: “Có điện rồi” nhưng cô gái lại tưởng chàng trai mắng: “Cô điên rồi” cho hành động đùa hơi quá của mình.

·.¸¸.·´´¯`··._.·~~~’~’~~ DoPhuQuy’s Blog ~~’~’~~`·.¸¸.·´´¯`··._.·

Vợ nhắn tin cho chồng mách tội con vì nó hư. Chồng nhắn tin lại: “Em la con di” Vợ nhận được tin nhắn, tức giận, gọi lại ngay cho chồng: – Sao anh lại có thể nói về tôi bằng những lời lẽ như thế? Chồng vội vàng phân bua: – Anh bảo là em la con đi, kể tội con với anh làm gì.

·.¸¸.·´´¯`··._.·~~~’~’~~ DoPhuQuy’s Blog ~~’~’~~`·.¸¸.·´´¯`··._.·

Có anh thường bị bà xã cằn nhằn mỗi khi bạn bè rủ rê, nên luôn dặn bạn bè muốn rủ đi nhậu cũng phải nhắn tin là mời đi họp. Một hôm, có anh tên là Giáo, muốn mời bạn về nhà nhậu nên đã nhắn tin: “Ve nha giao hop gap!”

Báo hại anh kia phải giải thích mãi bà xã mới chịu tin.

·.¸¸.·´´¯`··._.·~~~’~’~~ DoPhuQuy’s Blog ~~’~’~~`·.¸¸.·´´¯`··._.·

Chồng ở nhà bần thần nửa muốn đi nửa không vì bạn bè rủ đi nhậu nhưng không có tiền, chợt điện thoại có tin nhắn: “den hai trieu”. Cô vợ đa nghi liền cầm lấy điện thoại đọc và nói: – Để ý nãy giờ biết ngay là có chuyện. Anh léng phéng với ai mà để người ta bắt đền hai triệu? Hóa ra là cuộc hẹn đến quán nhậu đường Hải Triều ở quận 1.

·.¸¸.·´´¯`··._.·~~~’~’~~ DoPhuQuy’s Blog ~~’~’~~`·.¸¸.·´´¯`··._.·

Vợ ra khỏi nhà từ sớm ngày Quốc Khánh, nhìn quanh phố thấy cờ hoa rợp trời chợt nhớ ra bèn rút điện thoại nhắn tin cho chồng: “Anh treo co len di?” Chồng đang ngồi cùng anh vợ, đọc xong tin nhắn giật mình chìa điện thoại ra truớc mặt anh ngơ ngác: – Vợ em nó tức em cái gì mà bắt em treo cổ hả anh? Thì ra, nàng bảo: “Anh treo cờ lên đi?” nhưng vì không dấu nên chồng khi đọc đã hiểu nhầm.

·.¸¸.·´´¯`··._.·~~~’~’~~ DoPhuQuy’s Blog ~~’~’~~`·.¸¸.·´´¯`··._.·

Có một sinh viên chân không dài như người mẫu nên bạn bè hay bảo em đi lại cứ lon ta lon ton. Dần quen, em lấy nick của mình là tieuthulonton. Một hôm sau cuộc gặp gỡ, em cho người bạn số điện thoại để dễ liên lạc hơn. Đến lúc em hỏi lại: – Anh lưu số của em chưa? – Rồi. Anh lưu số và nick của em rồi. – Cho em xem nào. Em xem xong quay lưng bỏ về sau khi cho anh chàng một cái tát vào mặt. Anh chàng cay đắng kiểm tra lại điện thoại. Hóa ra cái điện thoại Trung Quốc, chỉ lưu được tối đa 12 ký tự và vì không dấu khiến em hiểu nhầm.

·.¸¸.·´´¯`··._.·~~~’~’~~ DoPhuQuy’s Blog ~~’~’~~`·.¸¸.·´´¯`··._.·

Ở cơ quan nọ mọi người hay chơi game online. Một hôm bị mất điện nên không có mạng , vì thế anh chàng về phòng tập thể cơ quan nghỉ. Khi có điện rồi và mạng Internet, một anh ở trên cơ quan nhắn tin cho anh kia là “co mang roi”. Chẳng may chị vợ anh này đọc được tin nhắn của chồng, nghĩ là chồng mình đang cặp bồ bịch bên ngoài và tình địch đã có bầu, lập tức nổi máu ghen lên và gia đình mâu thuẫn (chẳng là anh chị này đang có 2 cô con gái).

Truyện cười hiểu lầm vì nhắn tin không dấu

Cặp tình nhân đang yêu nhau nhưng hai người đều ở rất xa nhau. Một hôm người con gái nhắn tin cho chàng trai và hỏi: “a dang lam gi the?” Chàng trai trả lời: “a dang o cua phong tam mat xa noi dang co e iu” Cô gái đọc tin nhắn giận quá, nhắn tin lại: “a that la qua dang!”, rồi sau đó tắt máy luôn. Chàng trai không hiểu chuyện gì xảy ra. Thì ra chàng trai vốn có tâm hồn lãng mạn nên đã nhắn cho cô gái là: “Anh đang ở cửa phóng tầm mắt xa nơi đang có em iu”. Quả này, chàng trai này sẽ có một phen lao đao!

Đi làm về, bước vào cửa nhìn thấy đôi giày mới mua cả bạc triệu nát tươm, chị vợ nổi đóa mắng chồng như tát nước. Anh chồng không kịp giải thích liền đi ra ngoài cho vợ bớt giận. Một lúc sau, anh chồng nhắn tin cho vợ: “Do con cho”. Cô vợ càng lồng lộn lên, gọi điện lại cho chồng mắng tiếp. Hóa ra, anh chồng giải thích đôi giày là do con chó cắn nát.

·.¸¸.·´´¯`··._.·~~~’~’~~ DoPhuQuy’s Blog ~~’~’~~`·.¸¸.·´´¯`··._.·

Một anh chàng được người yêu gọi điện thoại đến nhờ chở đi khám sức khoẻ. Đang phân trần với người yêu rằng bận công việc nên không đi được thì điện thoại hết pin. Tối về nhà sạc pin và bật máy lên thì nhận được tin nhắn của người yêu: “Em biet cai thai do cua anh roi”. Anh chàng phát hoảng tưởng người yêu mang thai. Vội gọi đến hỏi thì mới hay cô ấy nhắn tin là: “Em biết cái thái độ của anh rồi”, bởi vì cô ta hiểu nhầm tưởng anh cố tình tắt máy để không đưa cô đi nên tức giận mà nhắn vậy.

·.¸¸.·´´¯`··._.·~~~’~’~~ DoPhuQuy’s Blog ~~’~’~~`·.¸¸.·´´¯`··._.·

Chàng trai gọi cho người yêu, không thấy nghe máy. Anh hốt hoảng khi nhận được tin nhắn của cô: “Doi em chut, em dang ban dam ben nha thang ban”. Anh cảm thấy thất vọng về cô vô cùng. Không ngờ người yêu mình “đang bán dâm”. Hóa ra, cô gái nhắn là: “Đợi em chút, em đang bận đám bên nhà thằng bạn”.

·.¸¸.·´´¯`··._.·~~~’~’~~ DoPhuQuy’s Blog ~~’~’~~`·.¸¸.·´´¯`··._.·

Hai cô bạn rảnh rỗi đang ngồi “buôn dưa lê”, bỗng một cô như chợt nhớ ra gì đó hỏi: “À, thế anh chàng đẹp trai hôm trước ngồi nói chuyện thế nào rồi?” – Ôi, đừng nhắc đến cái lão thô thiển ấy nữa, tớ giải tán rồi. – Sao, sao lại thô thiển? Tớ trông cũng được đấy chứ. – Đây này, hắn nhắn tin cho tớ thế này mới tức không chứ. Vừa nói cô vừa đưa điện thoại cho bạn xem, thì ra anh bạn nọ nhắn tin là: “Anh nho em qua, suot ngay cu to tuong vi em thoi” làm cô nàng hiểu lầm.

·.¸¸.·´´¯`··._.·~~~’~’~~ DoPhuQuy’s Blog ~~’~’~~`·.¸¸.·´´¯`··._.·

·.¸¸.·´´¯`··._.·~~~’~’~~ DoPhuQuy’s Blog ~~’~’~~`·.¸¸.·´´¯`··._.·

Mẹ nhắn tin con con trai đang chơi ở nhà, xem bố về chưa: “Cún con của mẹ, bố về chưa?” Con trai nhắn tin lại: “Bo con di. Chua ve” Bà mẹ bực tức khi nhận được tin nhắn, về cho con trai mấy roi vào mông vì tội nói láo. Thực ra con trai nhắn cho mẹ: “Bố còn đi. Chưa về”

·.¸¸.·´´¯`··._.·~~~’~’~~ DoPhuQuy’s Blog ~~’~’~~`·.¸¸.·´´¯`··._.·

Sau một hồi cãi vã anh chồng hậm hực xách cặp đi làm mãi gần trưa nhận được tin nhắn của vợ: “Cho de anh o dau vay?” Bực tức anh gọi về: – Sao cô có thể nặng lời như thế? Dù là cãi nhau thì cô cũng không thể xúc phạm tôi theo cái kiểu bảo chó đẻ ra tôi. Cô vợ liền giải thích: – Sáng giờ dọn dẹp nhà cửa nhưng không thấy tấm ảnh gia đình anh thường để trên bàn làm việc, tưởng anh giận vứt đâu mất nên em mới nhắn tin hỏi chỗ để tấm ảnh đó ở đâu.

·.¸¸.·´´¯`··._.·~~~’~’~~ DoPhuQuy’s Blog ~~’~’~~`·.¸¸.·´´¯`··._.·

Cô gái trong lúc ngồi chơi game nhạc nhảy thì quen với một anh chàng. Trong lúc trò chuyện qua mạng thì anh chàng hỏi: “Ban co hinh o truong khong?” Cô cảm thấy khá bất ngờ và nóng bừng cả mặt: – Cái gì cơ, sao bạn lại có thể đề nghị khiếm nhã như thế? Hóa ra cô tưởng anh bạn hỏi: “Bạn có hình ở truồng không?”, trong khi anh ta chỉ định hỏi để xem ảnh ở trường của cô nàng.

·.¸¸.·´´¯`··._.·~~~’~’~~ DoPhuQuy’s Blog ~~’~’~~`·.¸¸.·´´¯`··._.·

Cô nhân viên mới đi công tác ở tỉnh về thì nhận được tin nhắn sếp bảo check mail, sẵn tiện vào Yahoo, cô nàng để status: “Moi di lam tinh zia, met qua”. Thế là bao nhiêu người nhảy vào hỏi tới tấp: – Mày làm tình mà treo status công khai vậy? – Cô bạn thân hỏi. – Vất vả cho em nhỉ? – Một người bạn chọc ghẹo. – Em làm tình với ai, anh rất đau khổ khi em đã lừa dối anh, em làm tan nát trái tim anh. – Người yêu của cô nàng đau khổ, thất vọng. Cô nàng vội vàng giải thích: – Không, không làm tình gì cả, chẳng qua là em mới đi làm ở tỉnh về thôi mà.

·.¸¸.·´´¯`··._.·~~~’~’~~ DoPhuQuy’s Blog ~~’~’~~`·.¸¸.·´´¯`··._.·

Cô sinh viên và người yêu học cùng lớp nói chuyện, đùa giỡn trong giờ học nhưng giáo viên chỉ phát hiện cô gái xầm xì và đã mắng cô gái. Vẫn còn buồn nên tuần sau đó cô nghỉ học.

Anh người yêu học cùng lớp không thấy người yêu đến liền nhắn tin: “Sao em khong di hoc”. Cô nàng nhắn lại: “Co mang, em so qua, khong muon hoc nua”. Anh nguời yêu hoảng hốt: “Co mang hoi nao sao anh khong biet”. Cô liền nhắn lại: “Tuan truoc. Anh va em cung lam, nhung chi minh em la co mang”. Anh người yêu tỏ ra hiểu biết: “Anh co lam gi dau. Voi lai moi mot tuan sao biet duoc”. Cô gái tức giận: “o truong ai cung biet roi, anh con choi a. Co mang truoc lop ai cung thay”. Cuối cùng thì anh chàng cũng hiểu ra là mình bị nhầm giữa “có mang” và “cô mắng”.

·.¸¸.·´´¯`··._.·~~~’~’~~ DoPhuQuy’s Blog ~~’~’~~`·.¸¸.·´´¯`··._.·

Nhìn thấy cô gái online để status “co mang roi” bạn bè, người thân thi nhau vào hỏi. Cô bạn thân hỏi: “Mày và ông ấy ăn cơm trước kẻng rồi à?” Bạn trai cho rằng: “Sao mà có được em, lần nào anh cũng mua thuốc cho em mà”. Chị gái thì nhắn: “Phen này về nhà liệu hồn với bố”. Cô gái vội vàng giải thích: “Mọi người đang nghĩ gì vậy, phòng trọ mất mạng ba ngày nay rồi, hôm nay mới có nên em để status ‘có mạng rồi’ thôi mà”.

·.¸¸.·´´¯`··._.·~~~’~’~~ DoPhuQuy’s Blog ~~’~’~~`·.¸¸.·´´¯`··._.·

Nhân ngày lễ tình nhân, chàng nhắn cho nàng: “Anh rat nho em, tang em hai cai hon dai”. Đọc xong, cô nàng nổi giận đùng đùng, gọi điện để mắng chàng một trận. Nghe chàng giả thích, nàng mới biết là mình hiều nhầm, hóa ra chàng muốn tặng nàng hai cái hôn dài.

·.¸¸.·´´¯`··._.·~~~’~’~~ DoPhuQuy’s Blog ~~’~’~~`·.¸¸.·´´¯`··._.·

Mùa Euro, chồng đi xem bóng đá ở quán cà phê, khi hết trận đấu giữa Nga và Hy Lạp, nhắn tin cho vợ là thắng độ lớn, nên đi nhậu tiếp với bạn. Vợ đang ngủ ở nhà liền nhắn lại: “Anh cu vui di, thang do cung lam em sung suong day”. Chồng đọc tin nhắn xong vội bỏ nhậu chạy ngay về nhà, thấy vợ đang ngủ ngon, chồng gọi dậy hỏi xem thằng đó là thằng nào. Hóa ra cô vợ muốn nói là “thắng độ” nhưng vì không dấu làm anh chồng tưởng là “thằng đó”.

·.¸¸.·´´¯`··._.·~~~’~’~~ DoPhuQuy’s Blog ~~’~’~~`·.¸¸.·´´¯`··._.·

Vợ một chàng ca sỹ nổi danh bù lu bù loa khi đọc được tin nhắn trao đổi giữa chồng mình với một nữ ca sỹ trẻ mới vào nghề. Cô gái nhắn: “Vu nay cua em the nao anh, anh toi so em moi dat gia”. Và tin nhắn lại của anh: “Anh chi thich so lon em a, vu em nho anh khong khoai lam”. Mãi đến khi chồng giải thích, cô nàng mới hiểu ra do lỗi không dấu, thực ra nội dung tin như sau: “Vụ này của em thế nào anh, anh tới sô em mới đắt giá” và “Anh chỉ thích sô lớn em ạ, vụ em nhờ anh không khoái lắm”.

·.¸¸.·´´¯`··._.·~~~’~’~~ DoPhuQuy’s Blog ~~’~’~~`·.¸¸.·´´¯`··._.·

Trên Facebook một cô có con nhỏ đăng: “Con biet ngoi roi! Gioi qua! Con bo thi luoi lam, duoc may cai la nam uon ra!”. Anh bạn thấy vậy ngạc nhiên hỏi: – Chồng em đuối thế à? Mà chuyện tế nhị thế mà em cũng đăng lên đây được. Chồng em còn gì sĩ diện? – Em có nói gì ảnh hưởng đến sĩ diện chồng em đâu? – Ơ thế không phải em nói: “Con biết ngồi rồi! Giỏi quá! Còn bố thì lười lắm, được mấy cái là nằm ườn ra!” à? – Ối giời ơi! Em bảo:”Con biết ngồi rồi! Giỏi quá! Còn bò thì lười lắm, được mấy cái là nằm ườn ra!” đấy chứ! – !!!!!

·.¸¸.·´´¯`··._.·~~~’~’~~ DoPhuQuy’s Blog ~~’~’~~`·.¸¸.·´´¯`··._.·

Nhà nọ có hai vợ chồng, vợ ở nhà nuôi ngựa, còn chồng thì đi làm phu hồ. Hôm ngựa đẻ thì chồng phải đi làm ở xa nên mấy hôm sau nhắn tin về hỏi vợ: “Ngua lon chua?”. Vợ đọc tin nhắn liền gọi điện mắng chồng, nghe chồng giải thích mới vỡ lẽ ra là chồng chỉ hỏi thăm xem: “Ngựa lớn chưa?”

·.¸¸.·´´¯`··._.·~~~’~’~~ DoPhuQuy’s Blog ~~’~’~~`·.¸¸.·´´¯`··._.·

Hai người yêu nhau, một hôm chàng trai hẹn người yêu đi chơi, anh ta gửi tin nhắn cho cô gái: “Hom nay minh di choi nhe, em o ben do doi anh! Anh se sang ben do ruoc em”. Cô gái nhận được tin nhắn và trả lời lại: “Ok! em se doi anh”. Đến giờ hẹn chàng trai cứ ngồi đợi ở điểm hẹn gần 30 phút mà không thấy người yêu, anh ta bồn chồn gọi điện thoại hỏi thì mới vỡ lẽ là người yêu cũng đang ngồi tức tối đợi mình ở nhà vì nghĩ anh ta trễ hẹn. Hóa ra anh ta hẹn cô gái ở bến đò nhưng vì không dấu nên cô gái cứ nghĩ là người yêu kêu mình đợi ở nhà để anh ta qua đón.

Hiểu Lầm Buồn Cười Vì Dấu Câu (Tổng Hợp)

Những ngày gần đây, một bức ảnh ghi lại một tấm biển cổ động “lạ” đã lan truyền trong cộng đồng mạng Việt Nam với một tốc độ chóng mặt. Đây là một tấm biển cổ động kế hoạch hóa gia đình với khẩu hiệu “Mỗi gia đình có hai con vợ chồng hạnh phúc”. Tuy nhiên, do thiếu dấu phẩy cùng cách ngắt dòng bất hợp lý, tấm biển đã bị nhiều người hiểu lầm thành: “Mỗi gia đình có hai con vợ. Chồng hạnh phúc”

Nhận được thông báo đầu năm học của nhà trường về việc chỉnh đốn trang phục cho học sinh, bí thư lớp viết thông báo đó lên bảng. Sau khi đọc thông báo cả lớp cười ầm lên, còn bí thư thì không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Nhìn lại thông báo mình viết, bí thư mới “ngã ngửa”. Thông báo của ban giám hiệu về việc chỉnh đốn trang phục cho học sinh như sau: (Bí thư viết nội dung chính lên bảng) “Để tránh tình trạng học sinh không tuân thủ nội quy nhà trường, và để cho những học sinh mới biết được nội quy. Nay nhà trường thông báo: ‘Nam sinh bỏ áo trong quần nữ sinh, mặc áo dài'”

·.¸¸.·´´¯`··._.·~~~’~’~~ DoPhuQuy’s Blog ~~’~’~~`·.¸¸.·´´¯`··._.·

Sau khi đi khám bệnh về, người chồng cầm bệnh án trên tay với lời phê của bác sĩ: “Ăn cơm không được uống rượu ” đưa cho vợ coi. Vợ sau khi coi xong thì bắt đầu cằn nhằn: – Ông thấy chưa, cứ uống rượu hoài, bữa cơm nào ông cũng uống rượu. Vài ngày sau, thấy ông vừa ăn cơm vừa uống rượu, bà ta lại la lên: – Ông không thấy bác sĩ dặn hay sao mà còn uống rượu? – Bà không biết đọc à, bác sĩ ghi rõ: “Ăn cơm không được, uống rượu”, hôm nay tui ăn cơm không ngon miệng nên được uống rượu. – !!!!! Tới chiều bà vợ lại thấy ông chồng lôi rượu ra uống. – Sao tui thấy ông ăn gần hết chén cơm mà vẫn uống rượu? – Bà lại không biết đọc rồi, bác sĩ ghi rõ: “Ăn cơm không, được uống rượu”, bà thấy tui nãy giờ ăn cơm không chứ làm gì có thức ăn mà không cho tui uống rượu. – !!!!!

·.¸¸.·´´¯`··._.·~~~’~’~~ DoPhuQuy’s Blog ~~’~’~~`·.¸¸.·´´¯`··._.·

Hai vợ chồng cãi nhau. Chồng trả vợ về nhà bố mẹ đẻ. Để cho chắc ăn, anh chồng không quên viết kèm thêm mảnh giấy: “Cho mày về không phải ở với tao”. Mấy hôm sau nhớ vợ, anh ta sang nhà bố mẹ vợ, đòi vợ về. Vợ bảo: – Hôm qua anh đuổi tôi ra khỏi nhà, giấy anh viết còn sờ sờ ra đây anh xem đi. Chồng cầm mảnh giấy đọc rồi bước ra ngoài lấy bút phẩy một cái và đưa vào: – Cô đọc đi xem tôi viết gì. Vợ xem lại thấy: “Cho mày về không, phải ở với tao”. Thế là đành phải theo chồng trở về nhà.

Mẹ đang đi làm ca đêm ở nhà máy dệt, tranh thủ nhắn tin hỏi thăm con gái: “Con ngủ chưa?”. Cô bé nhắn lại: “Mẹ vào ca ba con ngủ với dì”. Người mẹ đọc xong tin nhắn hoảng quá xin ban giám đốc nghỉ để về giải quyết. Về đến nhà thì thấy chồng nằm chèo queo ở nhà một mình vội hỏi: – Con đâu? – Con qua nhà dì ngủ rồi – người chồng đáp. Lúc này người mẹ mới hiểu. Hóa ra con gái định nhắn: “Mẹ vào ca ba, con ngủ với dì” thì bà mẹ lại hiểu nhầm thành: “Mẹ vào ca, ba con ngủ với dì”.

·.¸¸.·´´¯`··._.·~~~’~’~~ DoPhuQuy’s Blog ~~’~’~~`·.¸¸.·´´¯`··._.·

Sáng nào anh đầu bếp chánh của một tiệm ăn cũng viết trên bảng phân công phần việc của từng người. Vì bận việc nên không lần nào các câu văn của ông có dấu chấm hoặc dấu phẩy. Ông viết như sau: – ” Anh Hòa cắt tiết anh Hùng nhổ lông cô Hồng luộc trứng anh Tuấn mổ bụng cô Lài lột da anh Tán rán mỡ chị Kim rửa chim cô Lý bóp mềm anh Tuất băm nhỏ cô Lan xào gan anh Hiệp quét dọn xong để đó chờ tôi”. Ông đầu bếp phụ cắc cớ cầm phấn thêm vào các dấu phẩy cho câu văn rõ nghĩa. Câu văn trở thành như sau: – ” Anh Hòa cắt tiết anh Hùng, nhổ lông cô Hồng, luộc trứng anh Tuấn, mổ bụng cô Lài, lột da anh Tán, rán mỡ chị Kim, rửa chim cô Lý, bóp mềm anh Tuất, băm nhỏ cô Lan, xào gan anh Hiệp quét dọn xong để đó chờ tôi”.

·.¸¸.·´´¯`··._.·~~~’~’~~ DoPhuQuy’s Blog ~~’~’~~`·.¸¸.·´´¯`··._.·

Ông Phan Tôn Công nói dối vợ rằng ông đã kiếm thêm được job thứ hai, làm ca đêm ở môi trường độc hại nên tạm thời không chung chăn chung gối được, nhưng chẳng bao lâu bà vợ biết rõ cái job thơm này của chồng là đi ngủ với vợ hai, bà bèn đi thưa. Quan tòa ra lệnh cho Công ngủ với vợ cả, Công không được ngủ với vợ hai. Công thi hành án lệnh, nhưng bà vợ cả lại đi kiện, vì chồng không thi hành đúng. Quan tòa tức giận đập bàn la bị cáo rằng sao dám coi thường pháp luật, cho nên gia tăng hình phạt, không cho Công ngủ với vợ nào nữa mà còn bị làm “công chức”, tức nhặt rác ven xa lộ một tháng. Công kêu oan, trình lên quan bản án đánh máy, có chữ ký của quan và đóng mộc đàng hoàng, bản án ghi rằng: “Ngủ với vợ cả không được, ngủ với vợ hai”. Thực ra ai cũng hiếu ý quan tòa, nhưng thư ký tòa đã ăn hối lộ của Phan Công, xê dịch cái dấu phẩy (,) đi một ly để chuyện sai đi một dặm, đúng hơn là đảo lộn án lệnh. Bút sa ông tòa hết cãi, Công cứ y án ngủ với vợ hai.

·.¸¸.·´´¯`··._.·~~~’~’~~ DoPhuQuy’s Blog ~~’~’~~`·.¸¸.·´´¯`··._.·

Có cụ Tổng biết mình sắp chết nên gọi vợ chồng đứa cháu nội đến nhận di chúc và căn dặn đứa cháu dâu rằng phải có nhiều con thì vợ chồng cháu mới vui vẻ hạnh phúc, chứ như ông nội chỉ có 1 con nên buồn lắm. Thằng cháu nội nháy mắt với luật sư viết di chúc, nên di chúc viết như sau: “Gia đình cháu phải có nhiều con vợ, chồng cháu mới vui vẻ hạnh phúc”. Từ đó mỗi khi vợ chồng lục đục về chuyện cơm với phở thì thằng cháu lại mang di chúc của ông nội ra dẫn chứng. Hắn than với vợ rằng “mệt lắm”, nhưng vì chữ hiếu mà phải vâng lời ông nội mà thôi.

Cập nhật thông tin chi tiết về Chùm Thơ Xin Lỗi Cha Mẹ Yêu Vì Những Lầm Lỡ Của Con trên website Kovit.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!