Xu Hướng 10/2023 # Chùm Thơ Về Mẹ (Chọn Lọc) # Top 12 Xem Nhiều | Kovit.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Chùm Thơ Về Mẹ (Chọn Lọc) # Top 12 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Chùm Thơ Về Mẹ (Chọn Lọc) được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Kovit.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chùm thơ về Mẹ (chọn lọc)

1. Tình Mẹ

MẸ trải hết cuộc đời khó nhọc NẰM bên con bao bọc chở che CHỖ khô tròn giấc con nghe ƯỚT thì là chỗ Mẹ nằm kề bên CANH đến lúc con êm giấc ngủ SƯƠNG đêm dày ấp ủ cho con CHỖ nào lành lạnh da non KHÔ hong sưởi ấm cho tròn cả đêm LÓT cả những ngọt mềm hơi Mẹ TIẾNG ầu ơ nhè nhẹ du dương RU con suốt cả canh trường NHƯỜNG con tất cả tình thương của mình CON lớn giữa bao tình của Mẹ THƠ ngây nào hiểu lẽ yêu thương MẸ NẰM CHỖ ƯỚT CANH SƯƠNG CHỖ KHÔ LÓT TIẾNG RU NHƯỜNG CON THƠ

                                                Khuyết danh

2. Nhớ mẹ nơi quê

Đêm về tĩnh mịch phủ màn sương Một bóng mẹ tôi dưới vệ đường Lượm nhặt ve chai giành để bán Cho con mua sách học ra trường

Giờ đây con trẻ đà khôn lớn Nhớ lắm xưa kia mẹ rất thương Ki cóp từng hào xu cắc lẻ Mẹ tôi sánh tựa ánh hào dương

Nay con đi biệt sống tha phương Tìm kiếm danh cao mọi nẻo đường Để mẹ cô đơn nhà trống vắng Lòng con hoài nhớ vọng quê hương.

                               Thanh An

3. Con xin lỗi mẹ

Con mải miết với bao điều được mất Việc nước, việc nhà, tính toán chi tiêu Có thời gian tâm sự với người yêu Nhưng quên mất mẹ cũng cần chia sẻ

Mẹ của con giờ đã không còn trẻ Dòng thời gian lấy mất tuổi thanh xuân Con bệnh, mẹ đau, con khỏe, mẹ vui mừng Con sống quá nhỏ nhen và ích kỉ

Chưa bao giờ có một lần suy nghĩ Thấu hiểu lòng cha mẹ quý yêu con Thưở nhỏ ham vui bắt mẹ đợi mỏi mòn Đi khắp xóm tìm con về ăn tối

Mẹ kính yêu ơi! ngàn lần con xin lỗi Con hứa không làm mẹ khóc nữa đâu Cầu nguyện phật trời cho mẹ sống lâu Con muốn nói một câu: con yêu mẹ lắm!

Thời gian ơi! xin hãy trôi thật chậm Để cho con có mẹ ở trên đời Mẹ là vầng trăng, là ánh sáng mặt trời Giang tay đón mỗi lần con vấp ngã

Đời lắm ngọt ngào đan xen cùng dối trá Con dại khờ chưa hiểu hết đục trong Mẹ nhìn con, đã cạn tỏ nỗi lòng Con hạnh phúc sống trong tình thương của mẹ.

                            Thanh Vân

4. Mẹ

Bồng bềnh mây lững lờ trôi Ráng chiều nhuộm tím triền đồi vô danh Gối đầu lên vạt cỏ xanh Con mơ, trong nắng vàng hanh – Mẹ về… Vẫn Người nón thúng, dép lê Váy nâu, áo gụ chân quê dịu dàng Con đường quen dẫn vào Làng Phất phơ trong gió bao vàng ngang lưng Từ khi đứt gánh… nửa chừng Mùa Vu Lan lại rưng rưng nhớ Người Chùm Di Lăng mướt mát tươi Rải trên phần mộ thơm nơi Mẹ nằm.

                      Giang Hương Vương

5. Nỗi lòng

Tí tách giọt ngâu trước cửa nhà Nỗi buồn nặng trĩu ở trong ta Lung linh nến đỏ lòng chua chát Nghi ngút trầm hương lệ nhạt nhòa Thấp thoáng tỏ mờ màu áo mẹ Chập chờn huyền ảo bóng hình cha Năm canh tiếng dế nghe rầu rĩ  Bỗng lại nghẹn ngào nỗi xót xa.

                       Nguyen Thanh Ha

6. Mẹ về

Mẹ trở về với quang gánh nhẹ tênh Chưa từng có những gập ghềnh chân bước Nở nụ cười nếp nhăn dày thậm thượt Đủ để xoa những trăn trở muôn phương

Mẹ trở về cột trăm mối yêu thương Phiên chợ vãn nỗi lo toan bán hết Rời chỗ ngồi tóc phạc phờ bê bết Vỏn vẹn chừa một gói tép làm cơm

Mẹ trở về để con được tinh tươm Tiền học phí mẹ để dành đã đủ Con vào trường ngẩng cao đầu tinh tú Quẳng nỗi buồn lên vai mẹ gầy nhom

Mẹ trở về cho con những tình thương Khi hình hài con lớn khôn ngày tháng Mẹ trở về cho bầu trời quang đãng Đêm chong đèn mẹ trăn trở khó khăn

Mẹ trở về như mây trắng giăng giăng Che chở con đẩy lùi vầng mây xám Mẹ dầu dãi nên môi khô má sạm Vẫn ngọt ngào như dòng nước trong xanh.

                                   Hoàng Thanh Tâm

7. Lòng mẹ

Con ơi… Mấy hôm rày mẹ ăn ngủ không ngon Cứ thấp thỏm chờ trông các con về thăm mẹ Từ khi cha con đi rồi nhà mình buồn quạnh quẽ Bữa cơm chiều giờ tẻ nhạt đến mênh mông…

Cứ đêm về mẹ nghẹn đắng trong lòng Hết đợi con trai rồi chờ mong con gái Cuốn lịch giờ mỏng tanh mà các con chưa một lần về lại Khi trái gió trở trời chỉ có thằng út vào… ra…

Mẹ nói với đứa ở gần, mẹ dặn đứa ở xa Tranh thủ rảnh rỗi về chơi năm ba bữa Đứa thì ậm ừ, đứa lại hẹn lần hẹn lữa Ứa nước mắt đợi chờ mòn mỏi chẳng thấy con

Mẹ bây giờ sức khỏe đã héo mòn Chẳng bao lâu tên của các con chắc cũng không còn nhớ Khi nghĩ đến mẹ giật mình lo sợ Sợ lúc đứng trước con mình lại cứ ngỡ người dưng

Tựa cửa đợi chờ nước mắt mẹ rưng rưng Miệng lẩm bẩm đọc từng cái tên thân thương con trẻ Nhớ nghen con gắng tranh thủ về chơi cùng mẹ Đừng để đến lúc vỡ òa nức nở nói … Giá như!

                                             Mami Vam

8. Mẹ

Phải đâu mẹ của riêng anh Mẹ là mẹ của chúng mình đấy thôi   Mẹ tuy không đẻ không nuôi Mà em ơn mẹ suốt đời, chưa xong   Ngày xưa má mẹ cũng hồng Bên anh mẹ thức lo từng cơn đau   Bây giờ tóc mẹ trắng phau Để cho mái tóc trên đầu anh đen   Đâu con dốc nắng đường quen Chợ xa gánh nặng mẹ lên mấy lần   Thương anh thương cả bước chân Giống bàn chân mẹ tảo tần năm nao   Lời ru mẹ hát thuở nào Chuyện xưa mẹ kể lẫn vào thơ anh:   Nào là hoa bưởi hoa chanh Nào câu quan họ mái đình cây đa   Xin đừng bắt chước câu ca Đi về dối mẹ để mà yêu nhau   Mẹ không ghét bỏ em đâu Yêu anh em đã là dâu trong nhà   Em xin hát tiếp lời ca Ru anh sau mỗi lo âu nhọc nhằn   Hát tình yêu của chúng mình Nhỏ nhoi giữa một trời xanh khôn cùng   Giữa ngàn hoa cỏ núi sông Giữa lòng thương mẹ mênh mông không bờ   Chắt chiu từ những ngày xưa Mẹ sinh anh để bây giờ cho em

                               Xuân Quỳnh

9. Ai về nhớ mẹ cùng ta

Chum nước trước nhà đã cạn lâu rồi

Trái cau rụng ngoài kia trời còn lạnh

Hoa soan nở giữa mưa phùn đặc quánh

Tháng hai ơi ta chạnh nhớ quê nhà

Tím hoa soan để muỗi hát đêm xa

Nghe thổn thức trong tiếng gà xóm dưới

Lất phất mưa tháng hai buồn vời vợi

Chợt sáng nay thấy hoa bưởi khoe màu

Ngẩn ngơ tìm con ngỡ mẹ đi đâu

Mưa sà xuống ôm mái đầu đã bạc

Mai con đi tháng hai còn ngơ ngác

Bên chiếu chèo câu giã bạn buồn tênh

                              Kiên Duyên

10. Lời mẹ dạy

Mẹ dạy con biết trao nhận yêu thương Phải giúp nhau trên bước đường gian khó Kính người trên dắt dìu đàn em nhỏ Nên mở lòng xóa bỏ những sân si.

Mẹ dạy con khôn lớn phải khắc ghi Quý tình thâm vì nhau mà giúp đỡ Sống giữ đạo trọn nghĩa tình chồng vợ Không hơn thua chấp nhận chút thiệt thòi.

Mẹ dạy con đừng mộng ước xa xôi Cùng nhau tiến không tranh ngôi đoạt vị Nên rộng lượng đừng để lòng ích kỉ Cho yêu thương chia sẻ chút tình người.

Mẹ dạy con khi nhặt được của rơi Mang trao trả sẽ thấy đời tươi đẹp Lỡ vấp ngã nghỉ chân rồi bước tiếp Phải chính mình đừng khiếp sợ trước ai.

Mẹ dạy con phải biết nghĩ tương lai Đặt hi vọng ở ngày mai tươi sáng Trong cuộc sống cần thật nhiều bè bạn Biết sửa sai nhận trách nhiệm về mình.

                                Ngân Phạm

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Chùm Thơ Về Bố (Chọn Lọc)

Thuở còn thơ con thường nghe cha nói. Con ăn đi cha không đói đâu con. Lúc ăn xong nếu không hết vẫn còn. Cha ăn nốt, cha khen ngon đấy chứ.

Khi lớn khôn con nhớ về quá khứ. Cha thường mang chiếc áo cũ vá vai. Đi dép lốp có lúc sút cả quai. Quần áo mới cha cất hoài không mặc.

Cha nói mình thích mặc bền ăn chắc. Nhường hết áo quần vải vóc cho con. Cha bảo con cần quần áo đẹp hơn. Còn cha mặc áo rách sờn cũng được.

Phải mưu sinh cha một mình xuôi ngược. Lo việc nhà lo việc nước việc dân. Cha luôn dạy con phải sống nghĩa nhân. Không lãng phí phải chuyên cần sớm tối.

Mãi sau này con biết cha nói dối. Và biết mình đã có lỗi với cha. Cha là tấm gương chân chính thật thà. Vì nhường cho con mà cha nói thế.

Không thể nào con quên được ngày xưa Cha ngồi quạt để Mẹ ru con ngủ. Cánh võng chao đổ mùa hè ra cửa Tiếng đàn ve đệm nhạc khúc à ơ…

Con giữ gìn vị ngọt tuổi ấu thơ Như viên kẹo ngậm cả đời không hết. Có ai dạy đâu mà con biết Sẽ chẳng còn gì khi Cha, Mẹ xa nhau .

Rồi một ngày con không hiểu vì đâu Nước mắt chảy lặng thầm về hai phía. Long Quân-Âu Cơ, lên rừng-xuống bể. Để đàn con ngơ ngác giữa Mẹ-Cha.

Con muốn ngã vào cả hai cánh tay Cha Con muốn uống cả đôi dòng sữa Mẹ. Tình cảm ấy chẳng thể nào chia sẻ Như võng đong đưa không chỉ một đầu dây.

Con lớn lên thiếu thốn một vòng tay, Như dòng sông cả hai bờ đều lở. Mặt nước rộng đời mênh mông nỗi sợ Một cánh bèo níu kéo tuổi thơ xa.

Con lớn lên ai cũng bảo giống Cha, Người yêu con thì lại hiền như Mẹ. Con chỉ sợ có một ngày như thế, Phải lau giùm nước mắt trẻ chia hai.

Con đã đi qua những tháng năm dài, Chân không thể bước ra ngoài nỗi nhớ. Tuổi ấu thơ vẫn từng ngày nhắc nhở: Có một thời… Cha Mẹ đã… Yêu nhau.

Ngày con đỏ hỏn trong nôi

Mẹ ầu ơ hát…Cha phơi lưng cày…

Chăm nuôi con lớn từng ngày

Có ăn, có mặc, áo thay theo mùa

Con vui con hát, con đùa

Mồ hôi Cha – Mẹ nặng chua chất phèn…

Những đêm con học không đèn

Cha bắt đom đóm làm đèn soi cho

Bao nhiêu khổ nhọc cam go

Đời Cha chở nặng chuyến đò gian nan!

Nhưng chưa một tiếng thở than

Mong cho con khỏe, con ngoan vui rồi

Cha như biển rộng, mây trời

Bao la nghĩa nặng đời đời con mang!

Hôm nay trên khắp thế gian

Người người tưởng nhớ ngày vàng của “Cha”

Mà con đang ở xa nhà

Đôi dòng chữ nhỏ làm quà kính dâng!!!

Phan Thanh Tùng

Tuổi xế bóng cửa nhà vắng vẻ

Bao yêu thương tươi trẻ cuộc đời

Cha dành dụm hết cho tôi

Cho anh, cho chị, cho thời trẻ trung!

Đời vất vả điệp trùng gian khó

Thuở cơ hàn không có cơm ăn

Mờ sương cha đã gấp mành

Rong trâu cày ải dạ đành đói meo!

Cái nghèo đói cứ theo cha mãi

Bởi neo vườn nhà lại đông con

Ngược xuôi thân xác mỏi mòn

Đạp xe buôn bán cho con đỡ rầu!

Khi con lớn trắng đầu cha bạc

Mẹ xa cha tan tác cõi lòng…!

Thân già một bóng chênh chông

Các con Nam, Bắc xa vòng tay cha!

Quê nhà đó buồn và cha nhớ

Nhớ vợ hiền thêm nhớ con yêu!

Cầu mong trời phật thương nhiều

Cho cha khỏe mạnh sớm chiều bên con!

Đặng Minh Mai

Cả đời lo lắng cho con

Tuổi già sức yếu lưng khòm chân đau

Ngày xưa mưa nắng dãi dầu

Gian nan cơ cực cha đâu nản lòng

Củ khoai củ sắn trên đồng

Chắt chiu nhặt nhạnh gánh gồng nuôi con

Cha mong bữa đói không còn

Để con no bụng ngủ ngon giấc nồng

Một đời áo vải nhà nông

Phủ đầy sương gió ướt ròng mồ hôi

Sớm khuya đồng ruộng giữa trời

Tay cha cầy cuốc cho đời con xanh

Tóc cha mây trắng phủ giăng

Con mong cha mãi an lành bên con

Đáp đền dưỡng dục công ơn

Mong cha vui khoẻ nhiều hơn con mừng.

Đặng Minh Mai

Lưng còng nặng gánh đôi vai

Một vai cho Nội, một vai thân cò

Cò con vắng Mẹ Ba lo

Vai kia chữ hiếu dành cho Nội rồi

Mắt rơi nhìn thấy Ba Tôi

Mẹ đi để lại khổ rồi Ba ơi

Tuổi con chưa bước vào đời

Vẫn còn bé bỏng Ba ơi khổ nhiều

Cuộc đời năm tháng buồn hiu

Mồ hôi ướt đẫm sớm chiều mưu sinh

Lẻ loi Ba chỉ một mình

Áo vai Ba rách, trên hình ai khâu

Mắt rơi con khóc đỏ ngầu

Thắt lên con gọi ! Mẹ đâu mau về

Tiếng kêu lòng xé tái tê

Nhìn Ba nước mắt dầm dề tuông ra

Bao năm lưu lạc xa nhà

Nhớ quê ngày ấy, thương Ba thuở nào

Nỗi buồn xâm chiếm biết bao

Mắt rơi cứ mãi đi vào lòng con !!

Dũng Bùi

Con muốn viết – một bài thơ tặng cha

Vài câu thôi, nhưng mà sao khó quá

Con biết rằng tình cha như biển cả

Rộng bao la và chẳng thể đong đầy!

Khi còn bé, hay cãi lại lời cha

Không muốn nghe những gì cha đã dạy

Con ghét cha, mỗi lần dùng roi gậy

Có một lần.. con bỗng thấy lệ cha

Khi lớn lên ghét thiếu thốn trong nhà

Thêm lần nữa thầm trách cha chẳng giỏi

Cha lặng im rồi rất lâu không nói

Một đêm buồn lại thấy lệ cha rơi

Và giờ đây, khi vật lộn với đời

Đời dạy con ngộ ra nhiều bài học

Cha biết không khi trong lòng mệt nhọc

Con nhớ nhà và con rất nhớ cha!

Con giận mình vì con đã nghĩ cạn

Để nỗi buồn hằn lên trái tim cha

Có đôi lúc muốn quay về quá khứ

Trên lưng cha, con thích thú vui đùa

Trong mắt con, màu ký ức hiện về

Nụ cười cha, gạt bộn bề – rạng rỡ

Lặng lẽ nghe thời gian qua hơi thở

Nhận ra rằng: cuộc sống ngắn làm sao!

Giờ con hiểu người cha nào cũng thế

Luôn bên con và lo lắng mọi điều

Khiến cha buồn nhưng cha vẫn thương yêu

Cả cuộc đời, cha là người duy nhất!

Stam

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Chọn Lọc Chùm Thơ Cảm Ơn Cha Mẹ Sâu Lắng Nghĩa Tình

Thơ cảm ơn cha mẹ sâu lắng nghĩa tình do chúng tôi tổng hợp sau đây sẽ nói hộ tiếng lòng, tình cảm, sự biết ơn chân thành bạn dành cho cha mẹ, người đã có công lao sinh thành, dưỡng dục mỗi chúng ta nên người.

Chùm thơ cảm ơn cha mẹ sâu lắng nghĩa tình

“Nước biển mênh mông không đong đầy tình mẹ/ Mây trời lồng lộng không phủ kín công cha”. Trong cuộc đời này, có ai yêu con bằngcha mẹ, có ai suốt đời vì con giống cha mẹ, có ai sẵn sàng sẻ chia ngọt bùi cùng con như mẹ cha. Mẹ cha là người chăm sóc và nuôi dưỡng chúng ta nên người. Không gì có thể thay thế được tình yêu thương bao la và công lao của mẹ cha. Chùm thơ cảm ơn cha mẹ sâu lắng nghĩa tình sẽ thay lời tri ân cho công lao đó.

(Khương Thụy Phùng)

( Phan Thanh Tùng)

( Hoàng Đài)

(Việt Cường)

( Thịnh Nguyễn)

(Võ Anh Tài)

( Nguyễn Quang Định)

(Nguyễn Mây)

( Nguyễn Trọng Thao)

(Trần Quân)

(Kim Trung)

Chùm thơ cảm ơn cha mẹ, báo hiếu cha mẹ hay nhất

Tình cảm cha mẹ, là một tình cảm thiêng liêng, cao quý luôn hiện hữu trong lòng mỗi người con .”Lên non mới biết non cao, Nuôi con mới biết công lao mẹ thầy”. Tình yêu của bố mẹ dành cho mỗi chúng ta, không thể nói hết bằng lời. Và cho dù có đi đâu thì đúng thật, không ai tốt, chăm sóc, lo lắng cho chúng ta bằng chính cha mẹ.Để bày tỏ lòng biết ơn công lao sinh thành,dưỡng dục,hãy dành tặng bố mẹnhững bài thơ cảm ơn cha mẹ, báo hiếu cha mẹ hay nhất sau đây.

( Phong Đại)

Cha tôi Đôi mắt mẹ

Cha ơi ! Con đã nhiều đêm thức trắngViết những bài thơ sâu lắng yêu đươngCon vô tâm không biết những đêm trườngMùa nắng hạn…Cha nai lưng kéo nước… mặc gió sươngCho vụ mùa xanh tốt…Con vô tình ước những điều ngu dốtRằng thời gian hãy không ngớt trôi nhanhĐâu biết rằng cha đã quá tuổi xanhTóc muối tiêu đời tô thành bạc trắng…Vai quần quật trong nắng trưa thầm lặngĐôi chân gầy bước nặng gánh mưu sinhLo cho con mà quên mất thân mìnhCon lại bận với mối tình dang dở…Con đã buồn khi người yêu hờn dỗiCon dại khờ với mơ mộng xa xôiMùi đất – khét nắng – giọt mồ hôiMùi thân thương đã làm con chợt tỉnhƠi cha ơi ! Biết bao giờ cha hỡi !Con đáp đền được ơn nghĩa đời chaKhi biển sâu và trời rộng bao laChẳng đo được công lao cha vun đắp…

Cha tôi

Đời cha khó nhọc gian truân lắmBốn mùa mưa nắng tắm mồ hôiNhững đêm đông lờ lững mây trôiGiấc ngủ không đầy thương con thơ lạnhBao ngày rã ròng mưa không chịu tạnhDáng lom khom gánh bó củi trònMái tóc hằn màu sương gió mỏi mònĐôi chân gầy cũng không còn lành lặnBát cơm không đầy chấm thìa muối mặnChén canh rau cha nuôi nấng đời conXin lỗi cha con chữ hiếu chưa trònChút tài mọn con chưa làm nên sựCha đã già con vẫn đứa con hưĐã bao lần con hứa mình sẽ đổiChưa hiểu đời con mắc nhiều lầm lỗiCha vẫn là người dẫn lối đời conCon còn nhớ thuở bé lon tonĐến bây giờ con sức dài vai rộngCha khổ cực – ân cần – lo toan – vất vảCon tự dặn mình không vấp ngã đâu cha.

Mẹ !

Mẹ ơi hôm nay ngày của mẹViết tặng bài thơ thỏa nỗi lòngNơi con xứ khách trời nắng nhẹQuê mình đã hết đợt đông phong?Bỗng nhớ những ngày con bé thơVòng tay, tiếng hát, nhịp ầu ơChạnh lòng con muốn mình đừng lớnThời gian hờ hững chẳng đợi chờRồi khuôn mặt mẹ lắm vết hằnBàn tay gầy guộc mấy nếp nhănMái tóc pha sương màu đã ngảVì con, bao đêm mẹ trở trănHôm nay bên bờ sông vắng lặngLưu vong đất khách chẳng cạnh ngườiVì ai đời mẹ bao gánh nặngNgười con xa xứ nhớ khôn nguôiMẹ ơi! Hôm nay ngày của mẹChẳng đỡ đần chi, chẳng giúp gìChỉ có nỗi lòng thương khôn xiếtƠn mẹ đời này con khắc ghi

Thơ Hay – Tags: thơ cảm ơn

Chọn Lọc Chùm Thơ Ngắn Về Cuộc Sống Sâu Sắc Nhất Bạn Yêu Thích

Thơ ngắn về cuộc sống sâu sắc nhất sau đây sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị. Thông qua các vần thơ này bạn sẽ tìm thấy được cho mình niềm vui trong cuộc sống. Cũng như hiểu thêm về nhân sinh quan và mối quan hệ đối nhân xử thế trong cuộc sống của mỗi người. Đó cũng là cách chúng ta cảm nhận sâu sắc nhất cuộc sống của mình.

Giản Đơn

(An Nhiên)

Thành Công

(Ralph Waldo Emerson, 1803-1882)

Bạn ơi! biết cười luôn, biết yêu nhiềuĐược người đời kính trọngĐược con trẻ yêu mếnĐược phê bình là ” tạm được”Chịu đựng được cái đau bị bạn bè phản bội

Biết thưởng thức cái đẹpBiết tìm ra cái tốt nhất nơi người khác;Biết cống hiến hết mìnhĐể lại cho đời một cái gì tốt hơnVí như nuôi con cái nên ngườiHoặc vun xới một mảnh vườn tốt tươiHoặc xã hội được cái thiện;Đã chơi say mê và cười thoải máiVà ca hát vang lừngBiết đã giúp một cuộc đời được dễ thở hơnVì mình đã làm đã sống…Bạn ơi, như vậy là đã thành công!(TS. Phùng Liên Đoàn dịch)

Danh Lợi Luân Hồi Vay Trả

(Khuyết danh)

Dòng Đời

(Thơ Đinh Văn Nhã)

Dòng đời lúc nổi lúc chìmLúc phiêu dạt, lúc có mình không taLúc đời ngoạn mục thăng hoaLúc cay, lúc đắng, lúc xa, lúc gầnLúc thắng, lúc bại, khổ thân!Lại có lúc sang đúng chiều chiều saiNgày mai lại đúng

Có lúc nằm mơ mong thoát kiếp dại khờLại có lúc không biết sống đến maiMà dành củ khoai đến mốtKhi vinh, khi nhục nên phải biết sống căn cơNhư âm dương nghịch cảnh đợi chờ

Cho nên muốn trọn kiếp ngườiPhải tu thân tích đức, phải nuôi chí bềnKhổ công rèn luyện mới nênDòng đời hết đục trong liền mênh mông.Trôi vào bất tận biển ĐôngDòng đời sáng mãi trong ngần vinh quang!

Thơ Tự Sự

(Nguyễn Quang Vũ

Lẽ Sống

(Thơ Đặng Hải)

Những bài thơ ngắn cuộc sống ngắn gọn, nhưng ẩn chứa biết bao nhiêu điều tốt đẹp mà chúng ta bỏ qua, chúng ta sẽ đánh mất đi rất nhiều thứ trong đó có cả cơ hội để hoàn thiện bản thân. Thấu hiểu được điều đó, chúng tôi xin gửi tới mọi người chùm thơ vui buồn về cuộc sống để các bạn đọc và suy ngẫm để tĩnh tâm mình trước bão giông cuộc đời.

Yêu Đời

Tác giả: Hoàng Hiện

Yêu Đời

(Huy Cận)

Giản đơn chiếc áo mặc vào,Cởi ra còn nhớ, huống bao năm trườngYêu đời trong máu, trong xươngLòng anh hạt muối đại dương bồi hồiQuê anh cà nhút mặn mòiSinh anh muối mặn yêu đời, đó em….

Bài Thơ Yêu Đời

NGUYỄN HỮU BÀO

Đêm qua mưa thật là to

Trăng sao ướt hết tối mò buồn ghê

Sáng nay trời vội trở về

Chiếu muôn tia nắng trên đê trong làng

Bầy chim mừng rỡ hót vang

Vườn hoa trước ngõ bướm vàng nhởn nhơ

Mẹ em phơi lụa hong tơ

Ngắm mây em viết bài thơ yêu đời

Nắng hòa mưa thuận khắp nơi

Em mơ em ước mọi người ấm no

Cuộc Đời Là Một Giấc Mơ Luật Đời Vay Trả

Cuộc đời vốn lắm đổi thaySống nay chưa biết ngày mai thế nàoHãy nên đối xử với nhauSao cho xứng đáng biết bao tình ngườiCó vay có trả ai ơiGiống như cuộc sống buồn vui khổ sầuLuật đời nhân quả thâm sâuSẽ không bỏ xót nhân đâu chốn trầnPhật luôn khuyên bảo dạy rằngTích đức lập phật trong tâm con người

(Nguyễn Hưng)

Cứ Yêu Đời

Tác giả: Hồng Dương

Học Yêu Đời

Tác giả: Donna Mai Hồng Thu

Đời người đâu biết được ngày mai Đâu cần có rượu mới được say Vui từng giây phút đang hiện hữu Đâu dễ một đời mãi vô ưu Tương lai phí phạm bởi oán thù Chớ nên hiền quá hóa ra ngu Học luôn linh hoạt khi tiến / thủ Yêu ghét dung hoà như gió thu Làm người đôi lúc phải giả mù Khi cần đôi lúc cũng nên tuCương nhu học mãi còn chưa đủ Yêu đời là sẽ có thiên thu…

Khúc Yêu Đời

Tác giả: Thiết Dương

Dễ khó ở đời

(Thích Tánh Tuệ)

DỄ là nói chẳng nghĩ suyKHÓ là cẩn trọng những gì nói ra.

DỄ làm đau đớn người taKHÓ sao hàn gắn bao là vết thương!

DỄ là biết được Vô thườngKHÓ, lòng cứ vẫn tơ vương cuộc trần,

DỄ là độ lượng bản thânKHÓ sao dung thứ tha nhân lỗi lầm!

DỄ là vong phụ ân thâmKHÓ, câu tình nghĩa ngàn năm dạ hoài

DỄ là phạm những điều saiKHÓ, tâm học hỏi những ai hơn mình,

DỄ cho kẻ khác niềm tinKHÓ là luôn giữ chính mình thẳng ngay.

DỄ là nói những điều hayKHÓ thay Sống tựa trình bày ngữ ngôn.

DỄ là suy tính thiệt, hơn…KHÓ lùi một bước nhịn nhường lẫn nhau.

DỄ là sống vội, sống mauKHÓ dừng chân lại thở sâu, biết là….

DỄ là hứa hẹn, ba hoa…KHÓ lời tín nghĩa thiệt thà một khi.

DỄ là gieo rắc thị phiKHÓ là nội quán, tự tri lại mình

DỄ là chiến thắng, quang vinhKHÓ lòng khiêm hạ, thấy mình nhỏ nhoi.

DỄ xin địa chỉ mọi ngườiKHÓ mà tìm được chỗ ngồi trong tim.

DỂ biết nói, khó biết imKHÓ cùng ánh sáng, dễ tìm bóng đêm.

DỄ vụng chân ngã xuống thềmKHÓ vùng đứng dậy vượt lên chính mình

DỄ biết trời đất rộng thênhKHÓ là biết được “ngôi đền tự tâm”

DỄ vui sáu nẻo thăng, trầmKHÓ lần ngán ngẩm âm thầm hồi hương.

DỂ khi mất cảm thấy buồnKHÓ, trong hữu Phúc biết thương, giữ gìn.

DỄ là vun quén quanh mìnhKHÓ, tình trải rộng ánh nhìn vị tha.

DỄ cho ngày tháng đi quaKHÓ là tỉnh thức trong ta vài giờ…

DỄ Sinh, dễ Tử mơ hồKHÓ khi đối diện nấm mồ Tuệ tri!

DỄ là viết những lời thiKHÓ rằng mơ ước đời ni vẹn toàn.

Sống Vội

(Thích Tánh Tuệ)

Cõi tạm

(Thích Nhuận Thường)

Luân Hồi Vay Trả

(Khuyết danh)

Kiếp người

(Cát Tường)

Từ Bỏ

(Tường Vân)

Cuộc sống này thật vô thường,không có gì là mãi mãi:hôm nay vui,mai lại buồn,nay đau khổ,mai sẽ hạnh phúc,nay còn,mai mất chúng tôi luật vô thường chẳng ai tránh được. Do vậy cứ sống trọn vẹn cho ngày hôm nay,chuyện hôm qua đã qua rồi đừng bận tâm,chuyện ngày mai chưa biết ra sao,đừng quá lo lắng. Đó cũng là thông điệp mà chùm thơ về cuộc sống vô thường hay nhất sau đây muốn gửi gắm.

Vô thường

Thơ: Bách Tùng Vũ

Đời vốn vô thường

Thơ: Tùng Trần

Hạt bụi vô thường

Thơ: Toàn Tâm Hòa

Vô thường

Thơ: Nguyễn Hưng

Vô thường

Thơ: Phú Sĩ

Hành trang vô thường

Thơ: Ngạo Thiên

Cuộc đời cứ ngỡ giấc mơĐến khi nhìn lại, một đời phù vânTrần gian nơi chốn nợ nầnNợ tình nợ nghĩa, bao lần trả vaySanh ra tay trắng bàn tayĐến khi khuất bóng, chẳng thay đổi dờiNgỡ rằng đời giống trò chơiThắng thua thành bại, một thời đã quaBỗng nhiên ta gặp lại taChỉ là chiếc bóng, chiều tà thế gianĐời người hết hợp lại tanLợi danh quyền tước, hành trang vô thườngCuộc đời đừng mãi vấn vươngTrả về cho đất, đoạn trường bi ai.

Thế gian vô thường

Thơ: Ngạo Thiên

Đời người đâu mấy lần vui

( Tùng Trần)

Sống

( Tùng Trần)

Đời ngược xuôi

Thơ: Tùng Trần

Suy ngẫm

( Nguyễn Thị Thắm)

Ta cứ cười

(Nguyễn Hưng)

Quên lãng

(Thanh Hiếu)

Sẽ chẳng có một ai muốn mình phải than vãn hay buồn bã cả, nhưng cuộc sống vốn dĩ không được như mong muốn, cho dù họ đã cố gắng hết sức mình rồi, vậy mà mọi chuyện vẫn không thay đổi, thậm chí còn có chiều hướng xấu đi khiến tâm trạng càng trở nên tồi tệ. Trải lòng mình qua chùm thơ về cuộc sống bế tắc không lối thoát sau đây cũng là cách giúp bạn thư thái hơn chút đỉnh.

Cuộc đời bế tắc

( Khuyết danh)

Bế Tắc

Tác giả: Nguyễn Văn Thái

Anh còn cất giấu lời thềĐường trăng chưa ngỏ, sơn khê dặm ngàn

Sông sâu vắng bóng đò sangTà dương đổ sập chắn ngang mắt tầm

Gió trời tung vạt áo trầnNghe như mưa chảy tới sân mịt mùng.

Đời Buồn Thế Sự Rượu Với Mình U Sầu Mình Ta

(Nguyễn Hải)

Thơ Chán Đời Thơ Ngắn Chán Đời Cuộc Sống Bế Tắc

Chọn Lọc Bài Thơ Hay Về Mẹ Ý Nghĩa, Xúc Động Triệu Trái Tim

Gửi đến mẹ “người phụ nữ quyền lực” nhất trong cuộc đời con tập thơ hay về mẹ, những bài t hơ hay về cha mẹ để mẹ biết rằng mẹ luôn là chỗ dựa vững chắc cho cuộc đời của chúng con. Dù cuộc đời có thay đổi, tình người có tàn phai thì hình bóng mẹ, tình cảm của mẹ mãi nuôi con khôn lớn.

Những câu thơ hay về mẹ, về tình mãi tử vô cùng ý nghĩa để những đứa con dù có lầm đường lạc lối vẫn trở về bên mẹ, được mẹ yêu thương, nuông chiều. Những bài thơ nói về mẹ ngắn gọn, nhưng chứa đựng bao nhiêu tình cảm, yêu thương gửi đến mẹ mong mẹ mãi ở bên chúng con suốt cuộc đời mẹ.

I. TOP những bài thơ về mẹ hay và cảm động nhất

“Công cha như Núi Thái Sơn/ Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra” Những câu thơ, bài thơ về mẹ hay và cảm động nhất sẽ là những câu thơ về cha mẹ hay nhất theo mãi chúng con suốt cuộc đời này. Dù có làm gì, đi đâu, thành công hay thất bại thì mẹ luôn là người phụ nữ tuyệt vời nhất, không ai có thể thay thế được.

MẸ NGƯỜI ĐÀN BÀ THỨ HAI

(Kính tặng mẹ của anh)

BÔNG HỒNG VÀNG Mẹ của con Thơ tặng mẹ Đổi Cả Thiên Thu Tiếng Mẹ Cười Tình Mẹ II. CHÙM thơ lục bát về mẹ sâu sắc, dạt dào xúc cảm

Gửi tới mẹ, người phụ nữ tuyệt vời nhất trong cuộc đời con những bài thơ sưu tầm về mẹ trọn nghĩa tình để mẹ biết rằng chúng con yêu mẹ và quý trọng mẹ biết bao nhiêu. Mẹ người phụ nữ tần tảo nuôi lớn chúng con sẽ mãi theo chúng con.

MẸ NHƯ TRỜI BIỂN BAO LA Mẹ của anh Công Ơn Của Mẹ Bầm ơi… Tình Mẹ Con Tình Mẹ CÔNG CHA NGHĨA MẸ SINH THÀNH III. 15+ Bài thơ về mẹ cha hay và ý nghĩa nhất

Mẹ – Cha luôn là người vì chúng con, dành tất cả những điều tốt đẹp nhất cho chúng con. Gửi tới Mẹ, tới Cha những vần thơ về cha mẹ để cha mẹ hiểu hơn về công ơn dưỡng dục to lớn của mẹ cha với chúng con.

Tình Mẹ NHỚ LỜI MẸ CHA NHỚ MẸ CHA THƯƠNG CHA NHỚ MẸ TÌNH MẸ IV. Những bài thơ hay về mẹ đã mất xúc động triệu trái tim

Rơi nước mắt với nhữn g bài thơ hay về mẹ đã khuất của những đứa con chẳng còn được mẹ yêu thương, vỗ về. Mẹ đã về bên kia thế giới, để lại con những nỗi đau, niềm thương đến tận cùng. Nhớ về mẹ gửi vài câu thơ cho mẹ nơi chín suối an nghỉ, yên giấc.

Nhớ Mẹ Phương Xa Lễ Mẹ, Khóc!

Thui thủi mình con giữa chợ đời Chiều nay nhớ Mẹ quá đi thôi Hải hà công đức như sông biển Thiên địa thương yêu tựa đất trời Suốt kiếp chỉ lo con trượt ngã Một đời quên mất Mẹ thân côi Bao người Lễ Mẹ mừng vui chúc Thơ thẩn con ngồi khóc Mẹ thôi (Lê Du Miên)

Mất Mẹ

Phụ mẫu xa rồi nghĩ xót thân Giờ đây cách biệt tủi dương trần Con khờ tối lại mong đầu ngõ Cháu dại chiều qua đợi trước sân Tiếng dạy hôm nào nay vẫn nhớ Lời khuyên bữa nọ mãi luôn cần Hoa cài trắng ngực hương trầm tỏa Nấc nghẹn âm thầm lễ báo ân (Hoàng Hiện)

Khóc Mẹ Mẹ ơi!

Cổ Tích Chọn Lọc

Thông tin chi tiết

Mã hàng 8935072880132

Tên nhà cung cấp Nhân Văn

Tác giả Tiểu Giàu

NXB Đại Học Sư Phạm TP.HCM

Năm XB 2010

Trọng lượng(gr) 100

Kích thước 19 x 27

Số trang 16

Hình thức Bìa Mềm

Cuốn sách Cổ Tích Chọn Lọc – Sọ Dừa đã được mã hóa để sử dụng cho bút thông minh và các loại máy học tiếng Anh giúp bạn không phải mất thời gian hàng giờ để kể chuyện cho bé.

Cổ Tích Chọn Lọc – Sọ Dừa (Song Ngữ Anh – Việt) – Kèm File Âm Thanh

Cuốn sách Cổ Tích Chọn Lọc – Sọ Dừa đã được mã hóa để sử dụng cho bút thông minh và các loại máy học tiếng Anh giúp bạn không phải mất thời gian hàng giờ để kể chuyện cho bé.

Truyện Cổ Tích Chọn Lọc là những câu chuyện cổ tích nổi tiếng, minh họa đẹp mắt, tranh đố rèn trí thông minh, câu chữ được gọt giũa ngắn gọn, súc tích, rất bổ ích và lý thú cho các em xem, đọc và chơi. Ngoài ra bộ truyện còn được biên tập song ngữ Việt – Anh giúp các bé tiếp xúc sớm với tiếng Anh – một ngôn ngữ phổ biến hiện nay. Bạn hãy đặt tập truyện này ở đầu giường để mỗi tối cùng con yêu khám phá cuộc sống tươi đẹp qua từng trang sách.

Trích đoạn

Ngày xưa, có vợ chồng nọ đi làm thuê cho một nhà giàu. Họ ăn ở hiền lành nhưng ngoài năm mươi tuổi vẫn chưa có con. Một hôm trời nắng gắt, người vợ vào rừng lấy củi cho chủ, khát nước quá mà không tìm ra nước, cuối cùng bà uống nước trong một cái sọ dừa ở một hốc cây…

Tải file âm thanh hỗ trợ cho IPEN

Tải file âm thanh cho Bút Gấu Trúc Thần Đồng

Lưu Ý: File Âm Thanh chỉ sử dụng được khi có sự hỗ trợ của các thiết bị giáo dục thông minh như: iPen, iTeacher, Smartpen.

Trân trọng kính chào các khách hàng của Nhà sách trực tuyến Nhanvan.vn.

Hiện nay, do mức chiết khấu trên website chúng tôi đang là rất cao, đặc biệt vào các thời điểm có chương trình khuyến mãi. Do đó, số lượng sản phẩm giảm KHỦNG có giới hạn nhất định, vì vậy để đảm bảo quyền lợi của từng khách hàng của chúng tôi chúng tôi xin thông báo chính sách về “Đơn hàng mua Số lượng” và việc xuất hóa đơn GTGT như sau:

1. Đơn hàng được xem là “đơn hàng mua sỉ” khi thoả các tiêu chí sau đây:

– Tổng giá trị các đơn hàng trong ngày có giá trị: từ 1.000.000 đồng (một triệu đồng) trở lên.

– 1 Đơn hàng hoặc tổng các đơn hàng trong ngày: có 1 sản phẩm có tổng số lượng từ 10 trở lên (Cùng 1 mã hàng).

– 1 Đơn hàng hoặc tổng các đơn hàng trong ngày: có tổng số lượng sản phẩm (đủ loại) từ 20 sản phẩm trở lên và Số lượng mỗi tựa từ 5 trở lên (Cùng 1 mã hàng) . Không áp dụng cho mặt hàng Văn Phòng Phẩm .

Lưu ý: Các đơn hàng có cùng thông tin người mua hàng (cùng số điện thoại, cùng email hoặc cùng địa chỉ nhận hàng) thì được tính là đơn hàng của 1 khách hàng.

2. Chính sách giá (% chiết khấu giảm giá). Đây là chính sách chung chỉ mang tính tương đối. Xin quý khách vui lòng liên lạc với Nhân Văn để có chính sách giá chính xác nhất:

– Đối với Nhóm hàng sách độc quyền Nhân Văn : áp dụng mức giảm giá trên web tối đa không vượt quá 40%.

– Đối với Nhóm hàng sách của các nhà cung cấp trong nước : áp dụng mức giảm giá trên web tối đa không vượt quá 30%.

– Đối với Nhóm hàng sách từ NXB Giáo Dục, Kim Đồng, Oxford và Đại Trường Phát : áp dụng mức giảm giá trên web tối đa không vượt quá 10%.

– Đối với Nhóm hàng văn phòng phẩm, đồ chơi, dụng cụ học sinh: áp dụng mức giảm giá trên web tối đa không vượt quá 15%.

– Đối với Nhóm hàng giấy photo, sản phẩm điện tử, văn hóa phẩm : áp dụng mức giảm giá trên web tối đa không vượt quá 10%.

Quý khách có nhu cầu mua số lượng lớn, vui lòng liên hệ bộ phận kinh doanh chúng tôi để có chính sách tốt nhất: 028.3636.7777 hoặc 0813.709.777, Từ thứ 2 đến thứ 7: 8:30 am – 8 pm hoặc Email: sale@nhanvan.vn.

3. Đối với việc thanh toán đơn hàng sỉ và xuất hóa đơn GTGT:

– Khách hàng mua SÁCH và VĂN PHÒNG PHẨM đơn hàng sỉ hoặc có nhu cầu xuất hóa đơn GTGT phải thanh toán trước cho Nhân Văn từ 50 – 100% giá trị đơn hàng, chúng tôi sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm về khâu vận chuyển và chất lượng hàng hóa đến tay khách hàng.

– Đối với mặt hàng HÓA MỸ PHẨM và BÁCH HÓA. Khách hàng mua hàng với số lượng trên 5 hoặc đơn HÀNG sỉ phải thanh toán cho Nhân Văn 100% giá trị đơn hàng. Chúng tôi sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm về khâu vận chuyển và chất lượng hàng hóa đến tay khách hàng.

(Chính sách mua sỉ có thể thay đổi tùy theo thời gian thực tế)

Cập nhật thông tin chi tiết về Chùm Thơ Về Mẹ (Chọn Lọc) trên website Kovit.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!