Xu Hướng 6/2023 # Chùm Thơ Hai Câu Của Thụy Anh: Ta Không Say, Biết Quẳng Đâu Nỗi Buồn # Top 9 View | Kovit.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Chùm Thơ Hai Câu Của Thụy Anh: Ta Không Say, Biết Quẳng Đâu Nỗi Buồn # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Chùm Thơ Hai Câu Của Thụy Anh: Ta Không Say, Biết Quẳng Đâu Nỗi Buồn được cập nhật mới nhất trên website Kovit.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

(NCTG) “Người say mượn rượu giải sầu – Ta không say, biết quẳng đâu nỗi buồn?”, hay “Tôi đi tìm nửa của tôi – Trớ trêu thay, tôi thành nửa của người không quen!”, là những vần thơ Hai Câu mang tính chiêm nghiệm, triết lý về cuộc sống và tình yêu của Thụy Anh, một CTV của NCTG, tác giả nhiều bài thơ, thơ dịch và những bài viết về đề tài gia đình, trẻ em.

Tác giả Thụy Anh (Ảnh chụp năm 1997)

Được sáng tác từ khi còn rất trẻ, thơ Hai Câu nằm rải rác trong sổ thơ, trong trí nhớ của tác giả, và hẳn sẽ gây những bất ngờ thú vị đối với độc giả NCTG trong lần đăng tải này. Xin chân thành cám ơn Thụy Anh đã gửi chùm thơ Hai Câu và chia sẻ những suy nghĩ tản mạn với NCTG!  

TẢN MẠN VỚI THƠ HAI CÂU

Tôi nhớ một câu chuyện cười đọc được ở đâu đó: Một anh chàng ngồi nhìn cốc cà phê, trầm ngâm nói: “Hừ, đời như một cốc cà phê”. Anh bạn bên cạnh nghe thấy, thú vị: “Tại sao vậy?”. Anh kia cáu: “Làm sao mà tớ biết được! Tớ có phải là triết gia đâu!”.

Nhớ lại những năm 19, 20 tuổi, tôi cũng thích ngẫm nghĩ và ghi lại những ý nghĩ của mình – những ý tưởng chẳng khác gì câu “đời là cốc cà phê” của anh chàng trong câu chuyện kia. Chưa hiểu gì nhiều về cuộc đời, nên tôi càng thích ngẫm ngợi, ví von, triết lý. Khác hẳn với sau này, khi đã lớn, đã bước vào đời thật sự, tôi chỉ muốn nhìn cuộc đời quanh mình qua lăng kính thật giản dị, càng giản dị càng tốt, sao cho hạnh phúc dễ đến được với mình hơn.

Tình cờ tìm lại được cuốn sổ cũ, đọc lại những triết lý viết dưới dạng thơ hai câu của cô bé 19-20 tuổi ngày nào, tôi không khỏi mỉm cười. Cô bé ấy nhìn đời phức tạp nhưng lại có vẻ điềm tĩnh và sáng suốt của người ngoài cuộc, cho dù cái nhìn ấy sâu xa vẫn là ngây thơ và trong vắt. Những câu thơ về tình yêu tôi viết trong quãng tuổi này cũng vậy: đầy ắp những buồn đau, vui sướng cóp nhặt của người đời, được viết ra với sự cảm thông sâu sắc và chút linh cảm lo sợ choáng ngợp khi chính mình cũng sắp dấn thân vào thế giới.

Giờ thì khác rồi. Những nỗi niềm riêng tư khiến tôi viết ra những câu thơ kể lể, lan man và chìm vào thế giới ích kỷ của riêng mình, quên hẳn thói quen nhìn quanh để cảm nhận, triết lý về cuộc sống.

Thụy Anh

(1993-1994)

RƯỢU

Người say mượn rượu giải sầu Ta không say,                      biết quẳng đâu nỗi buồn?

TRỚ TRÊU

Tôi đi tìm nửa của tôi Trớ trêu thay,                     tôi thành nửa của người không quen!

THƠ 1

Khi vui tôi sống với đời Khi buồn tôi lại tìm người, Thơ ơi!

THƠ 2

Thơ như người mẹ, còng lưng gánh nặng nỗi lòng con Để cho nhà thơ chân nhẹ bỗng muôn nẻo đường

BẠN BÈ

Chia nhau muôn vạn ngày xanh Một đồng bạc bẽo… ta đành mất nhau!

QUẢ BÁO

Sáng ăn gì mà đêm khát nước Ném sỏi cửa trước nhận lại đá cửa sau (*)

(*) Đây từng là câu đố: Là quả gì?

VÔ TƯ

Hoa ơi hoa, người là vô tư nhất Chẳng cần biết cho ai, nở hết lòng đến cạn sắc kiệt hương…

SỐ PHẬN

Gió thổi bạt, ta đừng cưỡng lại Cứ thả mình theo gió… biết đâu vui!!!

BỒ CÔNG ANH

Lửa mặt trời ghét hay yêu mà quá nóng Thiêu bông hoa bé nhỏ bỏng cháy lòng?

HÀ NỘI

Người Hà Nội đi nhanh, người ở xa về đi chậm Bao ngỡ ngàng chân níu nhịp xe

THẮP HƯƠNG

Hương cong, mẹ bỗng mỉm cười Chắc là nơi ấy có người nhớ nhung

TUYẾT

Ngỡ như mát rượi tay mềm Giữ lâu – bỏng rát nỗi niềm trên tay

(2003-2007)

TÓC BẠC

Ngẩng cao mái đầu chớm bạc, anh ra đường bao kẻ nhìn theo Tóc mới lơ thơ sợi bạc, em đi nhuộm hết cả đầu

HUYỄN HOẶC

Trai ba mươi tuổi chớm già Gái ba mươi tuổi vẫn là gái non!

TIẾNG VIỆT

Giá mà không có từ “cô” nhỉ Trẻ mãi, tôi đây trẻ đến… già!

LÂU ĐÀI CÁT

Tôi lớn lên bằng trò chơi bên đống cát Nên lâu đài kia xây mãi suốt một đời

YÊU VÀ GHEN

Xưa kia tôi bói tên chàng Bây giờ tôi bói tim chàng – tên ai?

CẢM ƠN CON

Mẹ cho con cuộc sống phôi thai Con cho lại mẹ bằng hai: ý nghĩa sâu xa của đời người, con ạ!

CON MƠ

Mẹ ơi nhắc lại cho con hôm qua mẹ nói gì Trong giấc mơ của chúng mình mà con quên mất?

Câu Chuyện Hai Anh Em

Câu chuyện Hai anh em

Câu chuyện Hai anh em của nhà văn Pháp Lamartine ca ngợi tình nghĩa anh em trong gia đình biết yêu thương, quan tâm đến nhau, từ ý nghĩ cho đến hành động.

“Anh em như thể chân tay” – Tục ngữ Việt Nam –

1. Hoàn cảnh của hai anh em

Ở một cánh đồng kia, có trai cùng cày chung một đám ruộng do cha mẹ chết đi để lại.

Người anh đã có vợ và đông con, người em còn ở một mình. Ngày mùa đến, hai anh em gặt xong, bó lúa chất thành hai đống bằng nhau và để cả ở ngoài giữa cánh đồng.

2. Sự quan tâm của người em đối với anh

Đêm hôm ấy, người em suy nghĩ:

– Anh mình còn phải nuôi vợ, nuôi con. Nếu phần lúa của mình mà cũng ngang với phần của anh thì thật là không công bằng. Ta hãy đi ngay ra đồng, lấy mấy bó lúa của mình, kín đáo đem bỏ thêm vào phần của anh. Anh mình không thể nào biết được việc này, và đương nhiên không thể từ chối.

Và người em đã làm theo như ý nghĩ của mình.

3. Sự quan tâm của người anh đối với người em

Cũng đêm hôm ấy, người anh thức dậy và nói vợi vợ:

– Em ta còn trẻ, chú ấy sống một thân một mình, không có người đỡ đần trong việc đồng áng và an ủi những lúc cực nhọc. Thật là không công bằng nếu chúng ta cũng lấy một phần lúa bằng phần của chú ấy. Chúng ta hãy ra dồng, lấy ở phần của ta mấy bó lúa, bỏ sang đống của chú ấy. Chúng ta sẽ làm việc này một cách kín đáo, chú ấy làm thế nào biết được mà thoái thác.

4. Tình cảm gia đình thắm thiết trong câu chuyện Hai anh em

Họ lại tiếp tục làm cái công việc ấy liền trong mấy đêm nữa. Nhưng vì mỗi bên lại mang bỏ sang phần bên kia mốt số bó lúa tương đương nhau, thành thử hai đống lúa nhìn như vẫn có cảm giác bằng nhau như cũ.

Cho đến một đêm, hai anh em, không ai bảo ai, đều ra đồng rình xem để tìm hiểu nguyên nhân của sự kỳ lạ đó. Họ bắt gặp nhau, mỗi người còn đang ôm trong tay những bó lúa của mình, định đem bỏ thêm cho nhau. Xúc động ứa nước mắt, họ chạy lại ôm hôn nhau thắm thiết tình ruột thịt

Truyện Hai anh em – chúng tôi – Lê Quang Đán Phỏng dịch theo Lamartine

Người em nghĩ gì và đã làm gì?

Người anh nghĩ gì và đã làm gì?

Mỗi người cho thế nào là công bằng?

Nét giống nhau trong tính tình của hai anh em trong truyện ở chỗ nào?

Hãy nói một câu về tình cảm của hai anh em

Câu hỏi thử thách

Đôi dòng cảm nhận về truyện Hai anh em

Hai anh em được Lê Quang Đán phỏng dịch lại theo câu chuyện cảm động của nhà văn Pháp Lamartine. Truyện có nội dung ngắn gọn, xúc tích và gây ấn tượng mạnh; cách xây dựng tình tiết giản dị mà độc đáo, mang kịch tính cao. Câu chuyện có sức cảm hóa nhẹ nhàng mà sâu sắc về mối tình anh em ruột thịt, cao quý.

Chỉ có một chi tiết gây sự suy nghĩ và chờ đợi, đấy là việc hai đống lúa cứ bằng nhau mãi. Chi tiết này chính là cái “nút” chính của câu chuyện.

Cả hai người đều có chung ý định là bí mật chuyển lúa của mình mang sang cho nhau. Và rồi họ vô cùng ngạc nhiên khi thấy cả hai đống lúa ấy vẫn gần như không có gì thay đổi so với lúc trước. Đây chính là một chi tiết thú vị, là một hình ảnh đẹp nói thay cho tấm lòng. Nhìn hai đống lúa ấy, có thể cảm nhận được hai anh em nhà kia yêu thương nhau đến mức nào.

Chuyện nhanh chóng kết thúc với dòng cảm xúc vỡ òa khi hai anh em cùng lúc ôm bó lúa của mình, bí mật mang đi cho người kia và bất chợt gặp nhau. Thế là họ ôm nhau mà khóc òa lên. Đúng như lời ông cha ta đã từng dạy: “Anh em như thể tay chân”, chính là bảo chúng ta phải biết thương yêu nhau vậy.

Luôn luôn nghĩ tới nhau, quan tâm giúp đỡ nhau, dành cho nhau những điều vui sướng và nhường cho nhau những thuận lợi… Tình nghĩa anh em như thế thật thiêng liêng và cao đẹp biết bao. Đó chính là ý nghĩa của câu chuyện Hai anh em mà nhà văn Lamartine muốn truyền tải.

Không chỉ riêng anh em trong gia đình, ngay cả đối với những người bạn bè thân thiết, nếu chúng ta đối đãi với nhau như thế, chắc chắn tình cảm anh em, bạn bè sẽ ngày càng gắn bó keo sơn, bền chặt hơn nữa.

Những Câu Nói Hay Về Rượu Và Tình Yêu: Say Để Giải Tỏa Nỗi Niềm

Người ta thường nói: “rượu bia chỉ giỏi hại đời”, âu cũng đúng, nhưng khi xem xét trên phương diện tâm lý, đôi khi chúng ta cũng cần được say để xóa bớt mọi lo toan, những nỗi buồn, đau khổ trong cuộc sống. Thật ra, chính rượu đã là người bạn tâm giao, một tri kỷ, cứ im lặng chờ đợi những chân thành mà chúng ta không bao giờ muốn nói. Chúng ta muốn say để được quên và được an ủi. Khi tỉnh giấc, mọi thứ có thể tốt đẹp hơn với họ. Những câu nói hay về rượu và tình yêu để có những giây phút tận hưởng cơn say trong cuộc đời.

#1

Quả thật khi say mới biết mình yêu ai thật lòng. Chỉ nhớ về một người và muốn một người mà thôi. Nhưng tiếc là chẳng thể…

#2

Say men rượu ngày mai sẽ tỉnh

Say men tình mãi mãi vẫn còn say

#3

Một chút ái tình cũng như một chút rượu mạnh, cái gì quá cũng làm người ta mắc bệnh. – W. Shakespeare

#4

Rượu sen càng nhắp càng say, Càng yêu vì nết, càng say vì tình Đầy vơi chúc một chén quỳnh Vì duyên nên uống, vì tình nên say…

#5

Đêm nay trăng cô đơn vàng võ lạnh

Ta nghe lòng mình còn lạnh hơn trăng

Uống say xưa cạn chén rượu nồng

Đễ lòng này chết lặng như trăng

#6

Nếu em gọi anh, lúc em say…

Là lúc những miền nhớ trong em đã đi rong theo cảm xúc và những loạn nhịp bên ngực trái tim mình

#7

Sau khi đàn ông say rượu sẽ nghĩ đến phụ nữ nhưng không chỉ một người. Phụ nữ sau khi say rượu sẽ nghĩ đến đàn ông nhưng bao giờ cũng chỉ một người, chính là người đàn ông đã bỏ rơi họ.

#8

Nếu muốn biết điều chân thật nhất của phụ nữ là gì, hãy để họ khóc.

Nếu muốn hiểu đàn ông nghĩ gì, cứ để họ say đi.

#9

Đời sao lắm kẻ thất tình

Sao ta lại phải sầu tình vì ai

Thôi thì một chén rượu cay

Rượu ngon nghìn chén đêm thâu hẳn về

#10

Con tằm bối rối vì tơ; Anh say sưa vì rượu, em ngẩn ngơ vì tình.

Chắc hẳn chẳng ai muốn mình là một con sâu rượu, hay muốn yêu một người con gái luôn chìm đắm trong men rượu, vì vậy chúng ta đừng ru mình trong cơn sau như một thói quen, để rồi khó mà có thể thoát khỏi.

Hy vọng các câu nói hay về rượu và tình yêu vừa rồi đã giúp bạn giải tỏa tâm trạng trong cơn say. Trên đời này, cái gì đến rồi cũng sẽ ra đi, chúng ta không thể níu giữ được mà chỉ biết lặng nhìn và chấp nhận. Vì vậy, để say một lần để quên, và rồi mạnh mẽ đứng lên bước tiếp con đường mình chọn.

Theo: Phương Anh Wedding

Thơ Tháng 2 Hay, Chùm Thơ Tình Tháng Hai Buồn Và Lãng Mạn Nhất 2022

KHÚC XUÂN TÌNH THÁNG HAI

Thơ: Bằng Lăng Tím

Tháng hai về hoa nắng nhẹ nhàng rơi Qua ô cửa khung trời xanh thăm thẳm Đàn bướm lượn bên giàn hoa tươi thắm Khúc tình xuân sâu đậm đến mọi nhà

Tháng hai về xuân tươi đẹp hoan ca Cây bừng tỉnh lá hoa khoe áo mới Hương dàng dịu lòng người vui phấn khởi Chúc an lành năm mới lộc đầy tay

Tháng hai về vui chén rượu nồng say Mùa lúa mới bàn tay người vất vả Chim gọi bạn xôn xao trong vòm lá Tiếng khoan hò lan tỏa khắp đường quê

Tháng hai ơi! Ai xa xứ trở về Con sông nhỏ tràn trề phù sa mát Hương xuân thoảng trong gió bay ngào ngạt Thấy nhẹ lòng ngân khúc hát tình xuân!

BÂNG KHUÂNG THÁNG HAI

Thơ: Phú Sĩ

Gửi về anh tình xuân thắm tháng hai Nơi cánh bướm còn mơ say giấc muộn Phía mặt trời hoàng hôn chưa kịp xuống Cánh chim xa hoang tưởng lối quay về

Gót chân người lặng lẽ phía chiều quê Nơi kỷ niệm còn đê mê nỗi nhớ Nơi tình xuân khép hờ bên song cửa Nụ cười còn ẩn chứa những bâng khuâng

Tháng trả về những thơ thẩn nhớ nhung Cơn bão lòng còn chập chùng sâu thẳm Ta phiêu diêu giữa buồn vui đằm thắm Khắc khoải chờ từ một chốn xa xăm

Gửi về người nhịp thở của tháng năm Vùng mờ ảo lặng thầm chưa đánh thức Nơi giai điệu chiều xưa còn ray rứt Thuở bốn mùa chỉ ẩn dật thời gian ….

Tháng hai về trên lối nhỏ thênh thang Ta tan chảy ngỡ ngàng không định hướng Có nỗi niềm còn vấn vương hy vọng Có tình yêu lối mộng thuở ban đầu …

KÝ ỨC THÁNG HAI

Thơ: Nguyễn Đình Huân

Tháng hai về xuân dợm bước chân đi. Bỏ lại nơi đây xuân thì dang dở. Thời gian trôi thêm một lần mai nở. Cánh én cuối mùa trong gió chao nghiêng.

Em nhớ anh trăn trở nỗi niềm riêng. Như sông quê nhớ con thuyền xa bến. Em vẫn đợi khi mùa xuân vừa đến. Như hoa đào chờ cánh én báo xuân.

Cứ âm thầm em mong ngóng bước chân. Nhưng lỡ hẹn anh bao lần không tới. Xuân xanh tươi lòng em buồn vời vợi. Nhớ anh nhiều em dệt sợi tơ vương.

Về đi anh ta nối lại mùa thương. Như ngày xưa ta chung đường tới lớp. Đi bên nhau trên con đường bóng rợp. Nắm tay lần đầu hồi hộp tim run.

TÌNH THƠ GỬI THÁNG HAI

Thơ: Diep Ly

Lời thơ tình nắn nót gửi tháng hai Bên bờ giậu trải dài muôn tia nắng Lưng trời xanh điểm tô màu mây trắng Khúc xuân ca sâu lắng đến vô cùng.

Tháng hai về lòng bỗng rộng mênh mông Bao khát khao tươi hồng trong nắng mới Hương tình yêu căng tràn qua muôn lối Sắc vị đời bối rối cả thời gian

Tháng hai về sầu muộn bỏ đi hoang Cành mai thắm khoe vàng nơi đầu ngõ Cánh diều bay trong trời chiều lộng gió Lối ân tình còn đó những nồng say.

Xuân vẫn còn duyên nợ với tháng hai Hoa khoe sắc trang đài bên ong bướm Mắt môi ai hương xuân còn nồng đượm Trang giấy đời in đậm một mùa thơ.

THƠ 5 CHỮ: THÁNG HAI

Thơ: Cúc Tần

Tháng hai về trước ngõ Lay khẽ dậu cúc tần Lời yêu nào chưa ngỏ Cho lòng cứ bâng khuâng

Đây bầu trời xanh ngát Trải muôn thảm mây hồng Tấm chân tình dào dạt Em nè: có biết không

Tuổi em vừa mười tám Anh cũng độ xuân xanh Mai nhờ người sang dạm Hai đứa kết duyên lành.

THƠ TÌNH THÁNG HAI

Thơ: Nguyễn Minh Tơ

Tháng hai về gió xuân vương nhè nhẹ Bướm chập chờn ngấp nghé nụ hồng xinh Em có nghe duyên thầm gọi tên mình Tràn hạnh phúc với tình yêu trọn vẹn.

Tháng hai về nụ tầm xuân e thẹn Níu nàng xuân bẽn lẽn bước chân qua Lối ta về ngan ngát những hương hoa Lời ước hẹn ngày tình nhân in đậm.

Tháng hai về giữa trời xuân nắng ấm Đẹp tình yêu nồng thắm chẳng rời xa Mình bên nhau ta hát khúc hoan ca Ngàn én liệng… dệt tình ta mãi mãi.

: 1001 bài thơ Valentine hay, thơ lễ tình yêu buồn và cô đơn nhất

Tháng hai về vang khúc nhạc hoan ca Xuân tươi thắm chan hòa muôn tia nắng Con đò nhỏ gác mái chèo sông vắng Chờ một người… đi chẳng nhớ thề xưa

Hàng cúc tần theo gió nhẹ đung đưa Qua kẽ lá khoảng trời thưa xanh thẳm Cuối triền đê có hai người tay nắm Thật ấm nồng cùng ngắm cảnh hoàng hôn

Phận bèo trôi bên sóng nước dập dồn Ta một bóng cô đơn nơi bến đợi Còn chi nữa khi xuân hồng phơi phới Người quên thề không tới bến yêu xưa

Năm tháng trôi nhớ thương mấy cho vừa Chân lạc bước giữa cơn mưa gió lạnh Bao kỷ niệm chỉ mờ trong ảo ảnh Cam phận mình hiu quạnh nỗi niềm riêng.

HOÀI NIỆM THÁNG HAI

Thơ: Tùy Phan

Tháng hai về em chợt nhớ Người ta Nàng xuân đến, nắng hiền hòa gõ cửa Chắc anh cũng quên rồi câu hẹn hứa Chỉ còn em, mãi lần lữa đợi chờ!

Tháng hai về trong vạn nẻo đời mơ Ướp hương vị giữa đôi bờ mộng ước Câu thơ viết giữa lưng chừng gió ngược Hạnh phúc nào đã tuột khỏi tầm tay!

Tháng hai về trong hương bưởi nồng say Đỏ ngõ chợ lá gạo gầy trăn trở Một thời xưa hai đứa thường nhung nhớ Em bồi hồi chờ đón những dòng tin!

Tháng hai về hoài niệm cũ lặng im Hoa vẫn tím, lối xưa con đường đợi Chỉ tình anh là dần xa em mãi Tháng hai về trong vời vợi nhớ mong!

Nắng nũng nịu giấu mình sau vòm lá Mưa rì rầm nghiêng ngả nỗi hanh hao Bao nhiều điều mà ta hằng khát khao Tháng một chúng tôi chào tháng hai tới

Dấu yêu ơi..Mong anh đừng nghĩ ngợi Tình chúng mình dẫu vời vợi cách xa Tháng một giờ đã lặng lẽ trôi qua Đón tháng hai vỡ òa niềm hạnh phúc

Trái tim yêu luôn cồn cào thúc giục Bỏ qua đi bao trong đục dòng đời Mình bên nhau trong hạnh phúc rạng ngời Phút đắm say chơi vơi vòng tay siết

Nụ hôn nồng mình trao nhau da diết Thỏa mong chờ biền biệt tháng ngày xa Khắp ko gian cũng lặng lẽ nhạt nhòa Còn lại riêng hai ta là duy nhất…

NGU NGƠ THÁNG 2

Thơ: Mi Pha

Tháng hai về theo gió nhẹ bâng khuâng Những cảm xúc cuộn dâng theo nhịp thở Anh xa tít bàn tay còn bỡ ngỡ Xuân nồng nàn rực rỡ vẫn còn nguyên

Tháng hai về hẹn ước mình nên duyên Hoa bưởi trắng bình yên sau nhà đợi Ướp hương dịu khăn tay chúng tôi dịu vợi Mắt mãi chờ, mãi đợi … hỏi anh đâu !?

Tháng hai về cho nhung nhớ bạc đầu Mỏi cánh nhạn u sầu chiều lững thững Hạnh phúc ấy phải chăng ai hờ hững Xuyến xao buồn ,tay hứng giọt ly bôi

Tháng hai về anh ạ nhớ anh thôi Câu thơ viết ủ lời iu da diết Nếu có thể đừng xa nhau …hồn liệt Em nhớ anh tha thiết những mong chờ

Tháng hai về … cảm xúc cứ ngu ngơ.

Tháng hai này vẫn lạnh quá em ơi Từng cánh hoa rơi rụng vào nỗi nhớ Anh vẫn thầm viết vần thơ dang dở Gửi đến người mà anh lỡ yêu thương

Tháng hai này em có thấy vấn vương Chùm hoa giấy nở đỏ đường hôm ấy Ta bên nhau men tình như sống dậy Nụ hôn nồng bỏng giẫy những cuồng say

Tháng hai này em có thấy dứt day Mình xa cách đã bao ngày rồi nhỉ Lời nói yêu dẫu từng đêm thủ thỉ Mà cay nồng trong ý nghĩ cách xa

Tháng hai này anh vẫn viết tình ca Gửi đến em trong nhạt nhòa nhung nhớ Gió heo may đưa lạnh về nhắc nhở Buổi chúng mình hơi thở quyện hòa nhau

Tháng hai này anh chợt thấy quặn đau Dòng thơ cũ…. Cũng nhuộm màu … Mong đợi !

THÁNG HAI TRỌN VẸN YÊU THƯƠNG

Thơ: Thế Nhân

Tháng hai tháng của yêu thương Xuân mang hương vị ngập đường sắc hoa Tung tăng dạo phố ngắm hoa Nụ cười tươi tắn chan hòa đón xuân

Tháng hai lễ của tình nhân Bao đôi uyên đẹp sát gần se duyên Hương xuân tỏa khắp muôn miền Chồi non đơm lộc như tiên giáng trần

Tháng hai lễ lộc thành tâm Cầu mong năm mới mọi phần ấm êm Người xa cũng thỏa nỗi niềm Tìm vui hạnh phúc bình yên trọn đời

Tháng hai đẹp lắm người ơi Bao nhiêu khảnh khắc vui cười đã trao Để cho cuộc sống ngọt ngào Yêu thương mãi trọn sướng sao tim mình.

Chào tháng hai với cái tết sum vầy Cả gia đình quây quần mừng năm mới Trong lòng ai cũng mang nhiều thay đổi Chuẩn bị cho đoạn đường tới tương lai.

Tháng hai rồi sương vẫn còn mờ phai Vẫn còn đọng trên lá ngoài khung cửa Nắng chiếu vào long lanh như hạt lửa Để hồn ai lần nữa những nhớ thương.

Tết này về lại nghĩ cảnh tha hương Nghĩ đến những đêm trường nơi viễn xứ Để giờ đây ngồi một mình tư lự Tháng hai rồi tình tự tôi với tôi…!!!

TẠM BIỆT THÁNG 2

Thơ: Hồ Như

Tháng hai đi rồi em có vấn vương Và đọng lại trên môi hường nỗi nhớ Xuân vẫn đẹp như tháng hai muôn thuở Mà sao lòng cứ trăn trở bâng khuâng

Lời hẹn nào đâu có muốn phải dừng Để tim nhỏ cứ nửa mừng nửa đợi Tháng hai rồi cây đã khoe lá mới Hay rét làm cho phai vợi sắc xuân

Dẫu biết rằng ta hẹn mãi mấy lần Vẫn bỏ ngỏ chẳng bước chân tới đích Tại con tim chẳng thể nào cầm trịch Hay tại người muốn chắc nịch điều chi

Chẳng còn đâu như những buổi xuân thì Mơ là được hoặc nhiều khi tự đến Thuở lửa tình luôn bùng lên xao xuyến Để vượt qua bao cách trở khó khăn

Dẫu biết rằng tháng hai lắm nhọc nhằn Nhưng tim nhỏ vẫn trở trăn đến lạ Xuân trong mình sẽ làm nên tất cả Hạnh phúc về xanh hoa lá tháng hai.

Tháng hai về nắng dịu thổi sương tan Xuân thấp thoáng tết về tràn lối nhỏ Làm nỗi nhớ trong em càng hiện rõ Bởi không anh bên ánh đỏ bếp hồng

Tháng hai về biết em nhớ anh không Chờ với đợi sao hoài chồng chất mãi Anh xa lỡ thêm mùa xuân ở lại Để nơi em hương ngái cứ thẫn thờ

Xuân đã về mà quạnh vắng bơ vơ Đôi khi nghĩ em lẽ khờ thật ý Thản nhiên nói rồi riêng mình thủ thỉ Anh về đi vun nhật ký đôi mình

Cập nhật thông tin chi tiết về Chùm Thơ Hai Câu Của Thụy Anh: Ta Không Say, Biết Quẳng Đâu Nỗi Buồn trên website Kovit.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!