Xu Hướng 9/2022 ❤️ Bài Văn Hay Kể Về Bà Mẹ Việt Nam Anh Hùng ❣️ Top View | Kovit.edu.vn

Xu Hướng 9/2022 ❤️ Bài Văn Hay Kể Về Bà Mẹ Việt Nam Anh Hùng ❣️ Top View

Xem 4,356

Bạn đang xem bài viết Bài Văn Hay Kể Về Bà Mẹ Việt Nam Anh Hùng được cập nhật mới nhất ngày 28/09/2022 trên website Kovit.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 4,356 lượt xem.

Mẹ Cho Con Bú Bị Tiêu Chảy Uống Thuốc Gì Để Không Gây Hại Đến Sức Khỏe?

Chùm Sáng Tác Viết Về Mẹ Của Học Sinh Tiểu Học Ban Mai

Hình Ảnh Người Mẹ Qua Hai Bài Thơ “mẹ Tơm” Và “quê Mẹ” Của Tố Hữu

Top 10 Bài Văn Mẫu Phát Biểu Cảm Nghĩ Về Mẹ Của Em Hay Nhất

Lâm Khánh Chi Cuống Cuồng Khi Phải Làm Thơ Về Mẹ Chồng

Bài văn hay kể về bà mẹ Việt Nam anh hùng

Bài văn mẫu số 1 của học sinh tiểu học lớp 5

Chiến tranh đã đi qua nhưng những nỗi đau và cả những vết thương thì nó không thể nào phai được nhất là đối với những người đã trực tiếp ra chiến trường đối trọi với quân giặc. Có thể nói những vết thương để lại đối với họ thời gian không thể nào xóa nhòa được. Bên cạnh nhà em cũng có một bà mẹ anh hùng. Bà có một người con trai đã hi sinh trong chiến trường miền nam ác liệt và nỗi đau ấy có lẽ cả cuộc đời bà cũng không thể nào quên được.

Năm nay bà đã ngoài bảy mươi tuổi nhưng bà còn khỏe lắm. Đôi mắt không còn được tinh nhanh nữa. Mỗi lần em sang nhà bà chơi chỉ nghe tiếng bước chân là bà đã biết là em rồi. Bà quý em lắm, chẳng thế mà mỗi lần sang,em đều được bà dành cho những quả táo quả cam tươi ngon nhất. Hàng xóm ai cũng thương bà, bà chỉ có một anh con trai duy nhất, ngày đất nước kháng chiến xóm làng thương bà bao bà đừng cho anh đi, nhưng vì tổ quốc vẫy gọi, bà vẫn khuyến khích anh lên đường kháng chiến và rồi ngày kháng chiến thắng lợi miền nam hoàn toàn được giải phóng thì cũng là lúc bà nghe tin anh không trở về. Bà đau khổ dằn vặt cô đơn.

Hàng xóm ai cũng thương bà lắm thương bà thui thủi một mình. Bọn trẻ con chúng tôi ai cũng yêu bà lắm. Cả xóm ai cũng quý bà lắm.Bà lúc nào cũng nói năng nhẹ nhàng ôn hòa với mọi người chẳng thế mà bao nhiêu cuộc cãi vã lớn nhỏ chỉ cần có bà ra khuyên giải là đều giải quyết được hết thảy. Bà không giàu có gì nhưng bà luôn quan tâm chăm lo cho học tập của chúng tôi, đứa nào trong xóm mà được giấy khen cuối năm là bà lại có thưởng vì thế nên lũ trẻ chúng tôi ai nấy đều quý bà.

Mỗi khi đến những ngày thương binh hay ngày bà mẹ Việt Nam anh hùng nhà bà đông lắm người ra người nào nườm nượp, chính quyền địa phương đều đều quan tâm thăm hỏi động viên bà. Bà đã được trao bằng khen bà mẹ Việt Nam anh hùng

Những hôm rảnh rỗi em thường sang giúp bà nhặt rau giặt quần áo trò chuyện với bà cho bà nguôi nỗi cô đơn. Những lúc nhớ anh bà còn kể choem những câu chuyện về anh, những bức thư anh đa gửi cho bà và em càng xúc động hơn khi biết anh chính là người tự nguyện ôm bom ba càng nhảy vào xe tăng địch. Em nghẹn ngào, những giọt nước mắt lăn dài trên má thương bà thương anh và em thầm nghĩ cái lòng dũng cảm gan dạ của anh phải chăng cũng là cái sự kiên cường mạnh mẽ trong con người bà.

Văn mẫu số 2 viết về mẹ Năm mẹ Việt Nam anh hùng

Hàng xóm gần nhà tôi thường gọi mẹ là Mẹ Năm.Mẹ có 3 người thân, chồng và hai đứa con là liệt sĩ. Tuy vậy, bất cứ ai khi tiếp xúc với mẹ đều nhận thấy rằng mẹ không bao giờ nhắc đến sự hy sinh của gia đình mẹ trong chiến tranh. Và những lúc như vậy, mẹ thường hay kể chuyện về thời con gái, cái thời trồng dâu nuôi tằm, hát hò giã gạo … Có một lần tôi vô tình chạm vào nỗi đau của mẹ khi nhắc đến những người thân của mẹ đã hy sinh. Đôi mắt mẹ ngầu đỏ. Tôi nhìn sâu vào đôi mắt mẹ. Dường như mẹ không còn nước mắt để khóc vì 3 vành khăn tang đã lấy hết nước mắt của mẹ từ lâu lắm rồi. Đôi mắt mẹ đã mờ ko còn được tinh tường nữa.

Mẹ thường trồng rau mang ra chợ để bán lấy tiền sinh hoạt hàng ngày.Vất vả nhưng chẳng bao giờ tôi thấy mẹ kêu than nuaw lời.Sang mẹ chơi tôi thường dc mẹ cho quà cho kẹo,mẹ quý tôi lắm.mẹ dc nhà nước phong làm Mẹ Việt Nam Anh Hùng

Nhũng mất mát hi sinh lớn lao của mẹ mọi người đều cảm thông và tôi những khi không có việc gì làm là lại sang giúp đỡ mẹ nhặt rau quét sân.Mẹ thường xoa đầu tôi và dặn tôi phải cố gắng học tập

Cảm ơn mẹ rất nhiều..

Còn rất nhiều những bài văn hay của học sinh lớp 5, các bạn có thể tham khảo những bài văn tả bà hay nhất.

Theo chúng tôi

Đọc Và Cảm Nhận Bài Thơ Những Bài Thơ Về Tết Cho Trẻ Mầm Non Mẹ Nên Dạy Bé Học Thuộc

Top 10 Bài Thơ Về Bố Cho Trẻ Mầm Non Hay Nhất

Thơ Hay Về Cha Mẹ

Đã Có Lần Em Cùng Bố Mẹ (Hoặc Anh, Chị) Đi Thăm Mộ Người Thân Trong Ngày Lễ, Tết. Hãy Viết Bài Văn Kể Về Buổi Đi Thăm Mộ Đáng Nhớ Đó

1001 Bài Thơ Viết Về Cha Mẹ, Công Cha Nghĩa Mẹ Hay Nhất

Cập nhật thông tin chi tiết về Bài Văn Hay Kể Về Bà Mẹ Việt Nam Anh Hùng trên website Kovit.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2812 / Xu hướng 2902 / Tổng 2992 thumb
🌟 Home
🌟 Top