Xu Hướng 3/2023 # Bài Thơ Hay Cho Trẻ Mầm Non # Top 12 View | Kovit.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Bài Thơ Hay Cho Trẻ Mầm Non # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Bài Thơ Hay Cho Trẻ Mầm Non được cập nhật mới nhất trên website Kovit.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Top những bài thơ hay cho trẻ mầm non Thơ cho trẻ mầm non 1:BẠN MỚI Thơ cho trẻ mầm non 2: CÔ DẠY Thơ cho trẻ mầm non 3: CÔ GIÁO CỦA CON

Thơ cho trẻ mầm non nói về bản thân 4: ĐÔI MẮT CỦA EM

Thơ cho trẻ mầm non 32: BÁC HỒ CỦA EM

Cây đào đầu xóm,Lốm đốm nụ hồngChúng em chỉ mongMùa đào mau nởBông đào nho nhỏCánh đào hồng tươiHễ thấy hoa cườiChính là tết đến

Thơ cho trẻ mầm non 33: Con cá vàng Thơ cho trẻ mầm non 34: Con cua Thơ cho trẻ mầm non 35: Bà và cháu Thơ cho trẻ mầm non 36: Bắp cải xanh Thơ cho trẻ mầm non 37: Bạn mới

Rung rinh chựm quả mựa xuõnNhỡn xa thỡ ấm, nhỡn gần thỡ noQuả nào quả ấy trũn voCành la cành bổng thơm tho khắp vườnTay ông năm ấy trồng ươmBây giờ cháu hái quả thơn biếu bà.

Thơ cho trẻ mầm non 39: Đi dép Thơ cho trẻ mầm non 40: Khăn nhỏ Thơ cho trẻ mầm non 41: Quả thị Thơ cho trẻ mầm non 42: Cái Bát Thơ cho trẻ mầm non 43: Yêu Mẹ Thơ cho trẻ mầm non 44: Mười quả trứng tròn Thơ cho trẻ mầm non 45: Trăng Thơ cho trẻ mầm non 46: Con bướm trắng Thơ cho trẻ mầm non 47: Chiếc đồng hồ

Dịu dàng và nhẹ nhàngVẫn là chị nắng xuânHung hăng hay giận dữLà ánh nắng mùa hèVàng hoe như muốn khócChẳng ai khác nắng thuMùa đông khóc hu huBởi vì không có nắng

Thơ cho trẻ mầm non 48: Lời chào Thơ cho trẻ mầm non 49: Bé đánh răng Thơ cho trẻ mầm non 50: Cô và mẹ

Khi em ra đờiĐã không còn BácChỉ còn tiếng hátChỉ còn lời caChỉ còn câu truyệnChỉ còn bài thơMà em vẫn thấyBác sao rất gầnNăm điều Bác dạyMãi còn vang ngân

Bạn mới đến trườngHãy còn nhút nhátEm dạy bạn hátRủ bạn cùng chơiCô thấy cô cườiCô khen đoàn kết

Mẹ mua cho béMấy chú gà conĐứng trên mâm trònĐua nhau mổ thócTốc, tốc, tốc, tốc!

Em đang say ngủQuên cả giờ rồiChú đồng hồ nhắcReng! Reng! Dậy thôi!Gà trống dậy sớmMèo lười ngủ trưaCòn em đi họcĐi cho đúng giờ.

Buổi sáng bé chào mẹChạy tới ôm cổ côBuổi chiều bé chào côRồi xà vào lòng mẹMặt trời mọc rồi lặnTrên đôi chăn lon tonHai chân trời của conLà mẹ và cô giáo…

Thơ Hay Cho Trẻ Mầm Non Theo Chủ Đề

Chủ đề: Bản thân

Đôi mắt của em

Thỏ bông bị ốm

Mẹ ơi, đau quá!”Thỏ mẹ vội vãBế Bông trên tayĐến bệnh viện ngay Nhờ bác sĩ khámBác sĩ thăm khámHỏi “Đau chỗ nào”?Thỏ Bông thều thào:“Đau quanh vùng rốn”Hỏi “Đã ăn uốngNhững thứ gì nào”?Thỏ Bông thều thào:“Ăn me với sấu…

Bé ơi

Chủ đề: Gia đình

Giúp mẹ

Đến thăm bà

Lòng mẹ

Có miếng ngọt, miếng ngonMẹ dành cho con hết Đắng cay chỉ em biếtNhọc nhằn chỉ mẹ hay Mẹ lo đứng, lo ngồiKhi con đau con ốmMẹ như mặt trời sớmHôn giấc ngủ của conMẹ bếp lửa tối ngàySưởi ấm con đông tới Mẹ là quạt mát rượiĐuổi cái nóng mùa hè.

Lấy tăm cho bà

Cô giáo dạy cháu vè nhà Ăn xong nhớ lấy cho bà cái tămNhưng bà đã rụng hết răngCháu không lấy được cái tăm cho bà Cháu đi rót nước bưng ra Chè thơm hương hoa tỏa khắp nhà vui vui

Chủ đề: Giao thông

Gấu qua cầu

Đèn giao thông

Khuyên bạn

Tu tu! xình xịchCon tàu chạy nhanhBạn chớ chơi quanhMà tai nạn đấyKhi tàu chạy qua Xin hãy tránh xa Không ném đất đáThầy có người phá Thì hãy bao ngayGiao thông hàng ngàyChấp hành cho tốt.

Xe chữa cháy

Chú giải phóng quân

Chú là chú emChú đi tuyền tuyếnNửa đêm mới vềBa lô con cóc to bèMũi tai bèo bẽ vành xòe trên vaiCả nhà mừng quá chú ơiY như em đã mơ rồi đêm naoChú về kể chuyện vui saoMỹ thua cũng khóc như nhiều trẻ emChắp tay lạy má xin cơmCon mà có đòi chẳng thèm thê đâu Muốn xin chiếc mũ tai bèo Làm cô giải phóng vượt đèo trường sơn.

Chủ đề: Thế giới động vật

Đàn gà con

Lòng trắng, lòng đỏThành mỏ, thành chânCái mỏ tý honCởi chân bé xíu

Rong và cá

Ong và bướm

Con bướm trắng Đậu vườn hồngGặp con ong Đang bay vội Bướm liền gọi Rủ đi chơiOng trả lời:Tụi còn bậnMẹ tui căn dặnViệc chưa xong Đi chơi rongMẹ không thích

Chủ đề: Tết và mùa xuân

Tết đang vào nhà

Hoa đào trước ngõCười vui sáng hồngHoa mai trong vườnRung rinh cánh trắng Sân nhà đầy nắng Mẹ phơi áo hoa Em dán tranh gà Ông treo câu đốiTết đang vào nhà Sắp thêm một buổi Trời đất nở hoa.

Bé chúc tết

Cây đào

Cây đào đầu xómLốm đốm nụ hồng Chúng em chỉ mong Mùa đào mau nởBông đào nho nhỏHoa đào nho nhỏCánh đào hồng tươiHễ thấy hoa cườiChính là tết đến.

Chủ đề: Thế giới thực vật

Chùm quả ngọt

Rung rinh chùm quả mùa xuânNhìn ra thì ấm, nhìn gần thì no Quả nào quả ấy tròn voCành la, cành bổng thơm tho khắp vườnTay ông năm ấy trồng ươmBây giờ cháu hái hoa quả thơm biếu bà

Cây dây leo

Nhớ ơn

Ăn một bát cơmNhớ người trồng cây Ăn đĩa rau muốngNhớ người đào aoĂn một quả đàoNhớ người vun gốcĂn một con ốcNhớ người đi mòSang đòNhớ người chèo chống Nằm võngNhớ người mắc dây Đứng mát gốc câyNhớ người vun gốc.

Chủ đề: Nghề nghiệp

Chiếc cầu mới

Trên dòng sông trắngCầu mới dựng lên Nhân dân đi bên Tàu xe chạy giữaTu tu xe lửaXình xịch qua cầu Khách ngồi trên tàuĐoàn người đi bộ Nhìn chiếc cầu dài Tầm tắc khen tài Công nhân xây dựng.

Làm nghề như bố

Bố tuấn lái tàu Bố Hùng đốt lửa Từng nghe bố kể Qua lắm vùng quêHùng, Tuấn rất mê Làm nghề như bốBao nhiêu nghề nhỏBuộc níu vào nhau Cu tuấn làm tàuHùng làm người láiThổi kèn lá chuốiCho tàu rời ga Chạy khắp lòng nhà Tàu kêu: Thích!Thích!

Chủ đề: Về Bác

Bác Hồ Của Em

Khi em ra đời Đã không còn bác Chỉ còn tiếng hát Chỉ còn lời caChỉ còn câu truyệnChỉ còn bài thơMà em vẫn thấy Bác sao rất gần Năm điều bác dạyMãi còn vang ngân.

Lời Kết

Top Truyện Kể Cho Trẻ Mầm Non Hay Nhất

Truyện kể cho trẻ mẫu giáo – Chia sẻ ngọt bùi

Mẹ làm cho bé Ngọc tám chiếc bánh. Mẹ nhường tất cả cả cho NgọcVừa lức ấy bé Hoa sang chơiMẹ chia đều cho mỗi bé được bốn chiếc bánh.Ồ, lại có cả Khánh và Huy đến chơi.Tám chiếc bánh chia 4, mỗi người được hai cái vẫn vui!Thêm bốn bạn cùng lớp Ngọc đến chơi. Vui quá!Tám bé, tám chiếc bánh. Vẫn đủ mỗi bé một chiếc.Hoan hô bà! Bà mang thêm bánh đến tha hồ ăn.

Truyện kể cho trẻ mầm non – Câu chuyện về chú Xe Ủi

Ở một nông trường nọ có rất nhiều các chú Xe Ủi nhỏ trong số đó là một chú Xe Ủi màu xanh. Chú mới đến trang trại chưa lâu nên rất muốn làm quen và giúp đỡ mọi người. Một hôm, chú đi qua một đống đất to, chú có sức để ủi đống đất nhưng đất to và nặng quá nên chú không thể làm gì nổi.

Vào lúc đó có một bác Xe Ủi to đi tới, bác nói: “Cháu hãy lùi ra một bên để bác làm cho, cháu nhỏ nên không đủ sức làm đâu.”Nghe vậy Xe Ủi xanh liền đứng lùi ra các bác Xe Ủi to tiến tới. Xe Ủi to dễ dàng xúc đống đất đi chỗ khác. Chú Xe Ủi xanh buồn quá vì mãi mà chú chưa được làm việc gì để giúp đỡ mọi người. Chú quyết định đi theo bác Xe Ủi to. Xe Ủi to và Xe Ủi nhỏ vừa đi vừa hát rất vui vẻ. Bỗng chú nhìn thấy một vườn cam chín vàng, có rất nhiều quả và thật thơm ngon. Nhiều quả đã chín rụng xuống đất, bác Xe Ủi to tiến tới xúc chỗ quả rụng nhưng vì bác quá to nên không thể xúc những quả cam nhỏ. Bác liền nói:”Xe Ủi nhỏ ơi! Cháu hãy thử xúc xem sao có thể cháu sẽ làm được đó”. Chú Xe Ủi màu xanh liền tiến tới, nhẹ nhàng xúc từng quả, từng quả một. “Ôi, thật là tuyệt với, cuối cùng cháu cũng được làm việc có ích rồi”. Chú Xe Ủi nhỏ vui sướng hò reo.

Truyện kể cho trẻ mẫu giáo – Cây táo

Mưa phùn bay, hoa đào nở. Ông trồng cây táo xuống đất. Bé tưới nước cho cây. Mưa tưới nước cho cây. Mặt trời sưởi ấm cho câyChú gà Trống đi qua nói to:– Cây ơi! Cây lớn mau!Thế là những chiếc lá non bật ra.Những con Bươm Bướm bay qua cũng nói to:– Cây ơi! Cây lớn mau!Một hôm, ông, bé Gà, Bươm Bướm cùng nói to”– Cây ơi! Cây lớn mau!Thế là những quả táo chín ngon lành hiện ra.Bé giơ áo ra, những quả táo chính ngon rơi đầy vào lòng bé.

Truyện kể cho trẻ mầm non – Vịt con lông vàng

Một buổi sáng đẹp trời, Vịt mẹ dắt đàn vịt con ra vườn sưởi nắng. Những chú vịt con xinh xắn và bộ lông vàng óng ả cùng nhau đùa vui vẻ. Đến một góc vườn thấy một đoạn óng khói cũ và bẩn, những chú Vịt còn tinh nghịch liền chui vào, vậy là từ những chú Vịt con lông vàng xinh xắn chúng biến thành những chú Vịt lông đen. Đúng lúc đó Vịt mẹ cất tiếng gọi :” Các con ơi, các con đang ở đâu”? Nghe tiếng mẹ gọi đàn vịt cất tiếng gọi.

Truyện kể cho trẻ mẫu giáo – Ngôi nhà màu vàng vui vẻ

Trong một khu rừng nhỏ, có một ngôi nhà màu vàng xinh xắnTrong ngôi nhà màu vàng đó có chú Sư Tử với bộ lồng vàng tuyệt đẹp. Chú thường xuyên chạy quanh khắp khu rừng để chơi với bạn mình. Sống cùng chú Sư Tử là một chú ong mật, người chú màu vàng và có những vằn đen, trong rất khỏe khoẳn.Chú ong vàng rất thích vẫy đôi cánh nhỏ xíu của mình để phát ra tiếng chúng tôi và bay lượn trên những bông hoa để hút mật. Sống cùng với Sư Tử và Ong mật còn có một chú chim vành khuyên, chú có bộ lông màu vàng rất đẹp và một giọng hót hay hấp dẫn muôn loài. Sư tử, Ong mật và chin vành khuyên sống với nhau rất hòa thuận, vui vẻ. Hằng ngày, sau khi dạo chơi trong rùng các chủ lại trở về ngôi nhà nhỏ màu vàng của mình và đi ngủ để mơ những giấc mơ đẹp.

Truyện kể cho trẻ mầm non – Chú Ếch xanh và bạn rùa nhỏ

Có một chú Ếch xanh rất ham chơi. Hằng ngày chú thường ra đồng cỏ xanh để tập nhảy. Một hôm, trong khi đang tập nhảy, chú phát hiện ra một ụ đất nhỏ. “Ôi, đây đúng là một chỗ tuyệt vời cho mình tập nhảy đây”. Chú thầm nghĩ và nhảy phốc ngay lên cái ụ đất đó. Bỗng dưới cái ụ đất có một cái đầu màu vàng bé xíu nhô ra: “Ai đấy? Ai nhảy trên lưng tôi thế, làm tôi không sao ngủ được đây này”, cái đầu bé xinh cất tiếng nói. Hóa ra đó là một chú Rùa đang ngủ chứ không phải là ụ đất như Ếch xanh nhầm tưởng.Ếch xanh nhảy xuống, xin lỗi bạn Rùa và đề nghị kết bạn với nhau.Từ đó Ếch xanh và Rùa vàng bé nhỏ trở thành đôi bạn thân trên đồng cò xanh. Rùa vàng dạy Ếch xanh trò chơi trốn tìm, còn Ếch xanh dạy Rùa tập nhảy.

Truyện kể cho trẻ mầm non – Cô Vịt tốt bụng

Một buổi sáng đẹp trời, Gà mẹ và Vịt mẹ dẫn các con đi dạo chơi. Gặp nhau Vịt con và Gà con rất vui mừng, chúng chạy nhảy tung tăng, vui đùa trên bãi cỏ xanh. Vịt mẹ và Gà mẹ ngắm nhìn đàn con âu yếm và cùng kể về những đứa con thân yêu của mình. Khi mặt trời lên cao, các chú Vịt con đã đói, chúng muốn mẹ đưa sang bên kia bờ ao để kiếm mồi. Vịt con hăm hở chạy ra phía bờ ao. Đàn gà con cũng chạy ùa theo. Thấy vậy, Gà mẹ nói: “Các con ơi, để được sang bên kia bờ thì phải bơi qua ao, nhưng mẹ và các con đều không biết bơi, các con đừng xuống nước!”. Nghe thấy vậy, cô Vịt liền nói: ” Chị Gà đừng lo, tôi đã có cách đưa chị và các cháu sang bờ bên kia”. Thế là cô Vịt cõng Gà mẹ, còn các chú Vịt con cõng Gà con và chúng cùng bơi qua ao.

Truyện kể cho trẻ mầm non – Dê con thích húc

Một chú Dê con có một đôi sừng bé tẹo tèo teo nhưng lại hay cà khịa với mọi người: – Tôi muốn húc. Ta húc nhau một cái chơi nào! – Để ta yên! Bác Gà Trống tây nói rồi trịnh trọng tránh sang một bên. Chú Dê con lại lân la đến gây sự với Lợn con: – Ta húc nhau chơi nào! – Lui ra cho tớ làm việc. Lợn con đáp rồi tiếp tục quào đất. Dê lại chạy đến chỗ bác Cừu già: – Bác húc nhau với cháu không? Đi chỗ khác chơi! Bác cần khẩn khoản. Bác đang mệt, để bác nghỉ ngơi. – Nhưng cháu muốn húc! Thôi, ta cứ húc nhau một cái đi! Bác Cừu già không nói gì, lẳng lặng đi ra chỗ khác nằm. Dê nhìn thấy một chú Chó con, nó liền xán lại: – Ta húc nhau một cú xem nào! – Nào, bắt đầu! Chó con hăm hở cắn ngay vào chân Dê một cái đau điếng. – Ối, hượm đã! Dê ta bật khóc. Tớ bảo húc nhau, thế mà cậu làm gì thế? – Nhưng tớ thì chỉ muốn cắn! Chó con đáp rồi bồi thêm cho Dê con một miếng rõ đau nữa. Dê con sợ quá co cẳng chạy. Từ đó Dê con chừa hẳn cái thói thích gây sự với mọi người.

Truyện kể cho trẻ mầm non – Mèo nhát

Có một chú Mèo con xinh xắn. Một hôm, Mèo đi chơi tha thẩn ngoài vườn. Bỗng trời nổi gió rào rào. Mèo con co cẳng chạy về nhà, vừa chạy vừa kêu: – Ối! Ông ào! Ông ào! Chạy qua bờ ao, Mèo nghe có tiếng tõm, tõm, Mẻo kêu: – Eo ơi! Ông Bõm! Ông Bõm! Rồi chạy bổ vào nhà. Ngoài trời mua rơi như sao sa. Nghe trên đầu có tiếng lộp bộp, lộp bộp, Mèo hét lên: – Áo ộp! Mèo khóc, chó Cún đến bên cạnh dỗ Mèo: – Mèo đừng sợ! Đấy là mưa rơi lộp bộp. Gió thổi ào ào. Quả bưởi rụng xuống ao: Tõm! Tõm! Nghe ra, Mèo cười và kêu: Meo! Meo!

Truyện kể cho trẻ mầm non – Sẻ con

Sẻ con chưa đủ lông cánh nhưng lại rất thích bay. Một hôm, Sẻ con tung cánh bay lên, nhưng lại rơi ngay xuống một bụi cỏ mềm. Một chú Hươu cao cổ vừa bước đến, Sẻ con càng hoảng sợ, kêu khóc rối rít: – Xin ông đừng ăn thịt con! Mẹ ơi, Mẹ ơi! Hươu cao cổ nói: – Sẻ con đừng khóc nữa, tôi sẽ đưa Sẻ con về. Nói xong, Hươu cao cổ quỳ hai chân trước xuống và bảo: – Sẻ con bước lên đầu tôi và bám thật chắc. Sau đó, Hươu đứng thẳng người vươn cao cổ, đầu Hươu đặt sát bên tổ chim. Sẻ con chỉ còn việc nhảy vào tổ cũ. Sẻ con vui mừng, rồi nói: Cám ơn, rất cám ơn ông Hươu!

Truyện kể cho trẻ mầm non – Hổ con và Cóc thi tài

Ngày xưa, các loài vật đều biết nói và hiểu tiếng của nhau. Chúng cùng sống với nhau trong một ngôi rừng và rất yêu thương nhau. Cùng sống trong một khu rừng có một con Hổ rất hung ác. Hổ thường hay bắt nạt các con vật khác nên các con vật vừa ghét vừa sợ Hổ xám. Một hôm, Hổ đi kiếm mồi mãi mà không được, nó vừa đói, vừa mệt, nó nằm im để tiếp tục rình mối. Bỗng Hổ nhìn thấy một chú Cóc xanh ngồi chồm hổm ở bờ suối. Hổ nhìn Cóc chầm chầm và quát to: Cóc kia, tao sẽ ăn thịt mày! Nghe Hổ quát, Cóc rất lo sợ nhưng cố giữ bình tĩnh và Cóc nghĩ ra một mẹo. Cóc liền nói: Anh đừng cậy to lớn mà bắt nạt tôi, có giỏi anh hãy thi tài với tôi xem ai hơn nào. Nghe Cóc nói vậy, Hổ tức quá, nó gầm lên: Được, nếu mày muốn thì thi, nếu mày thua tao sẽ ăn thịt mày ngay lập tức! Cóc nói: Bây giờ tôi và anh thi nhảy qua suối, ai nhảy qua trước thì người đó sẽ thắng cuộc. Nghe Cóc nói vậy, Hổ bằng lòng ngay, nó bảo: Mày bé tao cho mày nhảy trước. Cóc vội đáp: không anh lớn hơn anh cứ nhảy trước đi, em bé em sẽ nhảy sau. Hổ đồng ý và nó vươn người lao vút qua bờ suối bên kia. Nhưng lạ thay, vừa mới đến nơi Hổ đã thấy Cóc ngồi phía trước, giương đôi mắt lồi nhìn nó và cười. Hổ vừa tức, vừa xấu hổ vì thua cuộc, nó gầm lên và chạy biến vào rừng. Thế là Cóc thoát chết, nó sung sướng vui đùa cùng các bạn. Các cháu thử đoán xem: Cóc đã làm thế nào để nhảy sang được bờ bên kia trước Hổ?

Nhưng lạ thay, vừa mới đến nơi Hổ đã thấy Cóc ngồi phía trước, giương đôi mắt lồi nhìn nó và cười. Hổ vừa tức, vừa xấu hổ vì thua cuộc, nó gầm lên và chạy biến vào rừng. Thế là Cóc thoát chết, nó sung sướng vui đùa cùng các bạn. Các cháu thử đoán xem: Cóc đã làm thế nào để nhảy sang được bờ bên kia trước Hổ?

Truyện kể cho trẻ mầm non – Sóc và Thỏ đi tắm nắng

Truyện kể cho trẻ mẫu giáo – Hai chú Dê con

Một buổi sáng, hai chú Dê con gặp nhau trên cái cầu nho nhỏ. Một chú nói: – Bạn tránh ra cho tôi qua trước! Tôi muốn đi thăm bà tôi. Bà tôi bị bệnh ấy mà. Chú Dê kia nói: – Tôi đang vội đi làm. Bạn tránh ra cho tôi đi trước đi! Hai chú Dê con chẳng ai chịu nhường ai cả. Cuối cùng, hai chú húc nhau và cả hai đều bị ngã xuống sông. Bác Bò vàng đi ngang qua, vớt hai chú dê con lên bờ. Bác lau khô đầu cho hai chú dê con và nói: – Chỉ cần các cháu nhường nhịn nhau một chút xíu thôi là cả hai cũng đã qua được cầu. Bây giờ thì cả hai đều muộn mất rồi. Hai chú dê con xin lỗi nhau và hứa với bác Bò vàng rằng lần sau gặp ai cũng sẽ không như thế nữa.

Truyện kể cho trẻ mầm non – Về sinh buổi sáng

Sáng sớm, Mèo thức dậy dùng tay lau mắt. Mèo liếm vào bàn tay rồi xoa lên hai mắt. lau mắt xong. Mèo cuối xuống liếm vào cổ bên trái, rồi liếm sang cổ bên phải. Xong xuôi, Mèo chạy tới nơi bé Hạnh đang đứng chải răng. Bé Hạnh dùng bàn chải xát răng bên trái, bên phải, bên trên, bên dưới, bên trong, bên ngoài và cả cái lưỡi màu hồng nữa. Bé, Hạnh lấy nước xúc miệng, hút vào nhổ ra, hút vào nhổ ra mấy lần. Tiếp theo, bé Hạnh vò khăn ướt để lau mặt. Lau đi lau lại, Mèo thấy đôi mắt bé Hạnh xinh xinh và đôi môi hồng hồng, dễ thương lắm! Mèo con tưởng là bé Hạnh đã xong nên kêu: “meo, meo…”đểr rủ bé Hạnh đi ăn sáng. Nhưng kìa, bé hạnh dùng cái lược chảy tóc đẹp ghê! Còn bé, mỗi buổi sáng bé làm vệ sinh như thế nào nhỉ?

Truyện kể cho trẻ mầm non – Khỉ con biết vâng lời

Truyện kể cho trẻ mẫu giáo – Gấu con bị sâu răng

Trong rừng có một chú Gấu con rất thích của ngọt. Mật ong, bánh gatô, các loại kẹo, chú ăn bao nhiêu cũng chẳng chán. Gấu con nhai kẹo suốt ngày. Nhiều hôm đi ngủ rồi mồm vẫn còn ngậm kẹo. Một hôm, răng Gấu con đau nhức. Nó ôm mặt khóc tu tu. Bao nhiêu bánh kẹo thơm ngon nhưng vì đau răng nên chẳng nhấm nháp được tì nào. Ở lớp học, cô giáo Sơn Dương luôn căn dặn học sinh: – Sau khi ăn phải đánh răng, nhất là sau khi ăn đồ ăn ngọt! Nhưng Gấu co chẳng chịu nghe lời. Nó bảo: – Đánh răng trôi mất vị ngọt thì tiếc lắm! Mẹ đưa Gấu con đến bệnh viện, bác sĩ Voi nói ngay: – Răng cháu bị sâu hết cả rồi! Gấu con ngạc nhiên nói: – Cháu có ăn sâu bọ bao gời đâu mà sâu lại cắn vào răng cháu? Bác sĩ Voi cười phá lên giải thích: – Cậu bé ngốc ơi! Đó là do thức ăn, nhất là các loại bánh kẹo bám vào răng, không được đánh rửa sạch, lâu ngày sẽ biến thành “sâu” đục thủng chân răng, làm răng đau nhức và có thể bị gãy hoặc lung lay. Chắc chắn ăn nhiều đồ ngọt xong, cháu không chịu đánh răng chứ gì? Gấu con cuối đầu khẽ vâng. Bác sĩ Voi ân cần chữa răng cho Gấu con và dặn: – Từ nay về sau, cháu phải đánh răng buổi sớm khi mới ngủ dậy, sau các bữa ăn, và trước khi đi ngủ. Có thế mới giữ được những chiếc răng còn lại. Gấu con sung sướng đáp: – Vậng ạ!

Truyện kể cho trẻ mầm non – Gà mái hoa mơ

Ngày xưa có một ông cụ và một bà cụ . Họ có 1 con gà mái hoa mơ Gà mái hoa mơ đẻ được trứng tròn, chẳng phải trứng thường đâu mà là trứng vàng cơ đấy. Cụ ông đập trứng, trứng không vỡ. Cụ bà đập trứng, trứng không vỡ. Một con chuột nhắt chạy qua, nó vẫy đuôi vào quả trứng, quả trứng vỡ tan tành. Cụ ông khóc Cụ bà cũng khóc Con gà mái hoa mơ nổi lên : Cục ta cục tác . Cục ta cục tác . Ông bà đừng khóc nữa, cháu sẽ đẻ luôn cho ông bà quả trứng khác, không phải là trứng vàng , mà chỉ là 1 qủa trứng bình thường thôi.

Top 10 Bài Thơ Về Bố Cho Trẻ Mầm Non Hay Nhất

Bài viết hôm nay Việt Mỹ chia sẻ đến các bạn TOP 10 Bài thơ về bố cho trẻ mầm non hay nhất được tuyển chọn. Công cha như núi Thái Sơn. Những bài thơ về cha luôn chứa đựng những tình cảm ấm áp và thầm lặng của người làm cha, làm bố bên cạnh thiên chức của người mẹ. Chúng ta thường nghe những bài thơ nói về mẹ; nhưng bên cạnh đó người cha cũng được những tác giả gửi gắm tình cảm của người con trong những vần thơ.

1. Cha

Bao nhiêu năm tháng đã qua

Thuở con còn nhỏ tiếng cha đầu đời

Yêu thương chưa nói một lời

Cha là tất cả. mặt trời của con

Dẫu xa quê, trái tim còn

Lời cha đọng lại bên con bao ngày

Cuộc đời những tháng năm dày

sao con quên đặng những ngày bên cha

Nỗi lòng một kẻ xa quê

Đêm khuya trở giấc nghĩ về cha tôi!

Tình cha biển cả bao la

Mẹ dòng sông lớn giao thoa ngọt ngào

Con như suối nhỏ quyện vào

Hòa chung dòng chảy một màu xanh trong

Điểm tô mái ấm đượm nồng

Êm đềm hạnh phúc thỏa lòng ước mơ

Chứa chan tựa những vần thơ

Ơn cha nghĩa mẹ bến bờ nào hơn

Cao như ngọn núi Thái sơn

Sinh thành dưỡng dục để con nên người

Bước đi vững chắc vào đời

Mẹ cha là cả bầu trời chở che.

3. Tình Cha

Tính nết cha thường ít nói ra

Luôn tay quán xuyến việc nơi nhà

Tình thương ở dạ như trời biển

Quý mến trong lòng tựa hải hà

Cả một đời người luôn nhẫn nại

Hằng ngày vật lộn với phong ba

Mong dành tốt đẹp cho con cái

Nhận lại riêng mình khổ ải qua.

Đôi dòng chữ nhỏ viết về Cha

Cảm xúc trào dâng chực vỡ òa

Mãi mãi Người luôn là bóng cả

Che đàn trẻ nhỏ trước phong ba.

Trở ngược thời gian tuổi đến trường

Cha dồn tất cả mọi tình thương

Uốn từng nét chữ, rèn nhân cách

Truyền lại niềm tin, chí tự cường.

Xã hội muôn màu, lắm thị phi

Quyền cao, chức trọng có là gì

Vì con, Người chọn đời bình dị

Quyết chỉ con mình : Gắng bước đi.

Ấm áp tình Cha tựa Thái Dương

Sáng như Bắc Đẩu giữa đêm trường

Con nguyện khắc mãi lời Cha dạy

Người vẫn bên con mọi nẻo đường.

Tác Giả: ‎Dai Thang Vo

5. Tình Cha

Ngày xưa nhỏ con không hề biết

Đến bây giờ hiểu hết về cha

Ba thương con thật đậm đà

Dạy con cách sống cho ta vào đời

Lời cha dạy con nay gi nhớ

Là thương yêu để ở trong lòng

Tình cha như ngọn lửa hồng

Đốt lên sửi ấm tình nồng cho con

Cuộc đời cha bao năm vất vả

Để ba dành tất cả cho con

Tình yêu ba mãi vẫn còn

Yêu cha con vẫn sắc son trong lòng

Nay con đã lớn khôn rồi đó

Mà đời cha trăng tỏ trăng mờ

Con nay đã có ước mơ

Đẻ làm cuộc sống lên thơ yêu đời.

Ngày con đỏ hỏn trong nôi

Mẹ ầu ơ hát…Cha phơi lưng cày…

Chăm nuôi con lớn từng ngày

Có ăn, có mặc, áo thay theo mùa

Con vui con hát, con đùa

Mồ hôi Cha – Mẹ nặng chua chất phèn…

Những đêm con học không đèn

Cha bắt đom đóm làm đèn soi cho

Bao nhiêu khổ nhọc cam go

Đời Cha chở nặng chuyến đò gian nan!

Nhưng chưa một tiếng thở than

Mong cho con khỏe, con ngoan vui rồi

Cha như biển rộng, mây trời

Bao la nghĩa nặng đời đời con mang!

Hôm nay trên khắp thế gian

Người người tưởng nhớ ngày vàng của “Cha”

Mà con đang ở xa nhà

Đôi dòng chữ nhỏ làm quà kính dâng!!!

– Đu quay mâm xoay mầm non cao cấp cho bé

– Cầu trượt mini cho bé mầm non chất lượng cao mẫu mã đẹp

– Xích đu mầm non đa dạng màu sắc kiểu dáng cho trẻ

7. Thương Cha

Thương cha nhiều lắm cha ơi

Cày sâu cuốc bẫm,một đời của cha

Đồng gần rồi tới ruộng xa

Ban mai vừa nở, chiều tà, sương rơi

Nếp nhăn vầng trán bên đời

Vai cha mái ấm bầu trời tình thương

Dìu con từng bước từng đường

Lo toan vất vả đêm trường năm canh

Bàn tay khô, cứng, sỏi, sành

Ôm con mưa, nắng, dỗ dành, chở che

Cha là chiếc võng trưa hè

Ru con ngon giấc tuổi thơ ngọt ngào

Cha là những hạt mưa rào

Cho con uống mát biết bao nhiêu lần

Giờ đây con đã lớn khôn

Công cha như núi Thái Sơn trong lòng!

Cha nhẫn nhục trăm điều mệt mỏi

Mẹ khiêm nhường vạn nỗi buồn đau

Dù cực khổ, chẳng u sầu

Dâng trào tình cảm, thấm sâu dặm trường

Tâm cảm phục tình thương cha mẹ

Dạ thầm ơn hiếu lễ biển trời

Lòng khắc khoải, bụng đầy vơi

Tròn câu trung nghĩa, vẹn lời đức nhân.

9. Thổ Lộ Cùng Cha

Một thời cha cõng ta đi

Vượt bao ghềnh thác, ta thì lớn khôn

Đối mặt với hết tủi hờn

Biết đời rộng – hẹp, vui – buồn từ đâu.

Đất rồi cũng phải bạc màu

Cây thời vàng lá úa nhàu thời gian

Chắp vá ngày tháng cơ hàn

Qua cơn hoạn nạn, lỡ làng cha ơi!

Bao nhiêu là bức tranh đời

Bấy nhiêu tâm sự rối bời mênh mang…

10. Con Gái Của Cha

Con mãi là con gái của cha yêu

Dẫu có xa xôi tình thân cách trở

Vẫn sớm hôm ngọt ngào thương muôn thuở

Chờ vòng tay cha ôm trọn ơn đời

Hoài mong cha còn dìu dắt người ơi !

Khi gió núi về chân trời trở lạnh

Con tha hương nơi miền xa đất khách

Mẹ hẳm hiu đau ốm những sớm chiều

Con gái của cha dang vòng tay yêu

Đón cha mẹ từng sớm chiều gần gủi

Gia đình mình cùng nhau an ủi

Cha thương con nên không trách xa gần

Con mãi là con gái của tình thân

Trăm năm nữa còn hầu cha với mẹ

Yêu thương đã muôn đời không chia rẽ

Dù đôi khi ngăn cách những nẻo đường

Con biết cha hờn giận mà vẫn thương

Chờ con gái sớm hôm về quê cũ

Chiếc võng trước sân nhà ru con ngủ

Như ngày xưa cha bồng ẵm nuông chìu

Con biết mẹ yêu cha tình nặng trĩu

bảy mươi năm sâu đậm một ân tình

Hoặc nghìn năm tình nghĩa vẫn nguyên trinh

Cha yêu mẹ dù chân run tóc bạc

Tình nghĩa này như suối dòng man mác

Con học mẹ cha làm tấm gương đời

Ở đâu tình cha mẹ cũng đầy vơi

Làm con gái ghi ơn đời trọn kiếp

Cám ơn cha bao ân tình tha thiết

Đã thay con mà chăm sóc mẹ hiền

Cha ở trong lòng như đấng thiêng liêng

Duyên hạnh ngộ con sanh là con gái

Ân tình này trong tim sâu mãi mãi

Con mãi là con gái của cha yêu!

Tổng kết

Cập nhật thông tin chi tiết về Bài Thơ Hay Cho Trẻ Mầm Non trên website Kovit.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!